สวัสดีค่ะ (*w*)
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Masked Rider Hibiki (2005) Rider The Musical


Masked Rider Hibiki 2005   Smiley   ไรเดอร์ฮิบิกิ -- ไรเดอร์คุณลุง -- ไรเดอร์สารคดีญี่ปุ่น -- Rider The Musicalถ้าใครเปิดดูโดยที่ไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องอะำไร คงคิดว่ากำลังดูสารคดีญี่ปุ่นเป็นแน่แท้ เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้พาเข้าป่าตลอด แบบพาไปดูภาพธรรมชาติสวยๆ มีแม่น้ำ ภูเขา น้ำตก ต้นไม้ ลุงฮิบิกิจะพาเราตะลอนไปตั้งแคมป์ตามป่าเขาลำเนาไพร ประหนึ่งพี่ติ๊ก เจษฎาพรในเนวิเกเตอร์ก็ไม่ปาน บางครั้งมีการพาสาวสวยไปแคมป์กัน 2 ต่อ 2 ซะด้วยน๊า แหน๊ะ ลุงนี่ก็แอบร้ายเหมือนกัน อ่อ แล้วเรื่องนี้ก็ยังมีการพรีเซนท์ตัวอักษรญี่ปุ่นแบบเขียนภู่กันด้วย ส่วนเพลงประกอบก็ประมาณแนวสารคดีอีกนั่นแหละ มีเสียงเพลงนิ้งหน่องประกอบทั้งเรื่อง บางครั้งนักแสดงก็พากันร้องเพลงแบบ The Musical ด้วยนะ เราดูอยู่งี้นึกว่าพี่บอย ถกลเกียรติเป็นคนกำกับเรื่องนี้ซะอีก บอกตรงๆว่าเราออกแนวหนวกหูกับไอ้เสียงประกอบพวกนี้จริงๆ เพราะเขาเล่นเปิดเกือบตลอดเวลากันเลย เราว่ามันรบกวนโสตประสาทไปอ่ะเรื่องนี้เราดูไปแค่สิบกว่าตอน นอกจากเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน่าเบื่อแล้ว เราไม่ค่อยชอบตัวปีศาจที่เป็นสัตว์ตัวใหญ่ๆเท่าไหร่ ส่วนตัวแล้วเราคิดว่ามันน่าสงสารมากกว่าน่ากลัว อาจเป็นเพราะเขาทำภาพให้มันเหมือนสัตว์จริงๆมากเกินไป เท่าที่ดูมันก็มีพวกลิง ค่าง บ่าง ชะนี พวกหอย ปู ปลา อะไรพวกนี้ แต่ทำให้มันตัวใหญ่เท่าตึก พอออกมาก็จะโดยคุณฮิบิกิยำซะเละ เท่าที่ดูปีศาจพวกนี้มันก็ไม่ได้เก่งอะำไรซักเท่าไหร่ แถมมันก็อยู่แต่ในป่าด้วย ดูแล้วก็เลยออกแนวน่าสงสารมากกว่า

คุณลุงฮิบิกินี่ก็อีก เห็นหน้าตาใจดีแบบนี้ แต่เวลาจะฆ่าปีศาจ (พวกปีศาจในเรื่องนี้ เรียกว่าพวก มากาโม่ - Makamou) ลุงแกก็เล่นไม่ยั้งเหมือนกัน แกจะใช้ไม้กลองที่เป็นอาวุธประจำตัวแกนี่แหละ ตีแบบไม่มียั้งจนมันระเบิดตู้มตายไปเลย แถมยังมีกรงเล็บแบบวูฟเวอรีนด้วยนะ เอาไว้กระซวกไส้พวกศัตรูกับแบบเห็นๆ ซ้ำร้ายลุงแกยังพ่นไปได้ด้วยนะเออ เปลวนี่เป็นสีฟ้าเลย เรียกว่าร้อนแบบสุดๆ ปีศาจตัวไหนโดนก็ถือว่าโคตรซวย ถูกย่างสดกันไปเลยที่เดียวเชียว อึ๋ย โหดไม่ยั้งจริงๆเลยลุง Smiley

แล้วอีกเรื่อง ปีศาจหญิง-ชายผิดเพศนี่จะมีเพื่อ? เพื่อ? เพื่อ? หา? กลุ้มจริงๆ Smileyแต่เราไม่ได้เป็นคนเดียวที่คิดแบบนี้ เพราะเมื่อกี๊เข้าไปอ่านในวิกิมา โอแม่เจ้า การถ่ายทำเรื่องนี้มันไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะมีการปลดโปรดิวเซอร์คนเก่ากลางอากาศหลังจากถ่ายทำไปได้ 30 ตอน ทำให้ทีมงานและนักแสดงหลายคนไม่พอใจ รวมถึงเปลี่ยนทีมเขียนบทใหม่หมด มีการสั่งเปลี่ยนบท ตัดตัวละครบางตัวออกและเพิ่มตัวใหม่เข้าไปแทน ตัดทอนบางอย่างออก เขียนตอนจบใหม่ บลา..บลา..บลา.. เหตุผลที่เขาเล่าลือกันถึงการเปลี่ยนโปรดิวเซอร์นี้ก็เพราะใช้งบสร้างบานปลาย ทั้งการใช้ CG และการถ่ายทำนอกสถานที่ๆเกินงบ สตูดิโอ (โตเอะ) เตือนก็ไม่ฟัง รวมถึงมีผู้ปกครองร้องเรียนเข้ามามากเกี่ยวกับฉากรุนแรงในเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากที่เปลี่ยนโปรดิวเซอร์แล้วได้มีการตัดฉากพ่นไฟและฉากที่ใช้กรงเล็บกระซวกในตอนหลังออกทั้งหมด (อันนี้ตรงใจมาก) รวมถึงบางช็อตของมากาโม่ที่อาจทำให้เด็กตกใจกลัวด้วยต้องยอมรับว่าไรเดอร์ อ้อ ไม่ใช่สิต้องเรียกว่าพวกโอนิ ออกแบบมาได้อย่างสวยงามจริงๆ งามหลายๆ โดยได้คอนเซ็ปมาจากอสูรหรือยักษ์ของญี่ปุ่น มีเนื้อเรื่องและการพรีเซ็นท์ที่มีสไตล์มาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก 99.9% ดังนั้นภาพที่รุนแรง และการดำเนินเรื่องแบบนี้เด็กอาจจะไม่ค่อยสนุกนัก ทำให้ของเล่นและของสะสมของเรื่องนี้มียอดขายต่ำ..(กรุณาทำเสียงต่ำด้วย)...มาก ไม่อยากจะบอกเลยว่านี่อาจเป็นเตุผลหนึ่งของการเปลี่ยนโปรดิวเซอร์ด้วย เพราะการขายของเล่นนั้นถือเป็นเรื่องหย่ายมากThe Movie : Kamen Rider Hibiki & The Seven Fighting Demons
(Seven Senki / Seven War Oni)เป็นเรื่องราวที่ย้อนไปในสมัยโบราณ ซึ่งในตอนนั้นก็มีพวกโอนิคอยปราบปีศาจ (พวกมากาโม่) อยู่แล้ว เรื่องเริ่มต้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ต้องนำเด็กสาวไปสังเวยให้แก่ปีศาจมังกร (ที่ไม่ใช่ในดราก้อนบอลนะ) ปีละ 1 คน ซึ่งปีนี้โชคร้ายไปตกอยู่ที่เพื่อนสาวของอาซูมุนั่นเอง อาซูมุจึงออกตามหาพวกโอนิเพื่อให้มาปราบปีศาจตนนี้ และเนื่องจากปีศาจตนนี้มันแข็งแกร่งมากๆ ทำให้โอนิก็ต้องรวบรวมพวกให้ได้มากที่สุด เพื่อมาต่อกรกับเจ้ามังกรตัวนี้

คอสตูมสวยงาม โดยเฉพาะของโอนิแต่ละคน ชุดเท่ๆกันทั้งนั้น รวมถึงโลเกชั่นต่างๆก็สวยงามเช่นกัน


ชาวหมู่บ้านนี้แหละคือผู้ก่อตั้งกลุ่มทาเคชิคอยสนับสนุนพวกโอนิที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน
Hyper Battle Video - Asumu’s Henshin !

เอ่อ เป็น Hyper Battle Video ที่ดับมาก หงอยเหงาและเงียบกริบ นี่คือคำนิยาม ทั้งเรื่องมีอาซูมุเล่นอยู่คนเดียว โดยที่มีเหล่าดิสค์สรรพสัตว์หลากสีสันมาช่วยทำให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นบ้าง จบข่าว!


Tag : Kamen Rider Hibiki , มาสค์ไรเดอร์ฮิบิกิ , คาเมนไรเดอร์ฮิบิกิ


Create Date : 26 ตุลาคม 2553
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2553 3:18:01 น. 1 comments
Counter : 5334 Pageviews.

 
เทพอะ


โดย: พะพเพก IP: 125.26.235.99 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:15:08:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

just a little thing
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add just a little thing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.