สวัสดีค่ะ (*w*)
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Masked Rider Ryuki (2002) มันเป็นคนดีเหลือเกิน

ไรเดอร์ภาคนี้ ตอนต้นๆเรื่องที่ดู คิดในใจว่าคงเป็นไรเดอร์อีกเรื่องนึงที่คงดูไม่จบเรื่อง เพราะครั้งแรกที่เปิดมาเห็นหน้าพระเอกนั้น รู้สึกว่าไอ้นี่มันเป็นกะเทยรึเปล่าวะเนี่ย หน้ามันสวยๆพิกล (ตอนนั้นยังไม่ได้เปิดคิบะดู ไอ้นี่สิติ๋มของแท้) บุคลิกก็แปลกๆ แถมไม่มีอะไรโดดเด่น เหมือนมันหยองๆ หงอๆ ไงชอบกล แปลงร่างแล้วก็เป็นไรเดอร์ที่ดูหลุกหลิกๆ ทำไมมันไม่เก๊กเท่ ไม่เก๊กแมนเหมือนไรเดอร์ทั่วๆไปเค้า แถมนักแสดงชายคนอื่นๆดูหน้าตาจะไปทางตะวันออกเฉียงเหนืออีก แต่เหมือนฟ้าดลบันดาล ตอนที่คิดว่าจะเปิดตอนนี้ดูเป็นตอนสุดท้ายแล้วนะ น่าจะประมาณตอนที่ 12 มั้ง ไอ้ตอนที่ชินจิมันคิดว่ามันพลั้งมือฆ่าไรเดอร์ตัวสีเขียวไปแล้ว ซึ่งความจริงมันเป็นแผนหลอกของคุณทนายสุดหล่อ พอชินจิรู้ความจริงว่าถูกหลอก กลับไม่โกรธแต่วิ่งไปกอดคนที่เค้าคิดว่าตายไปแล้ว (โกโร่จัง) กอดแบบรูดลงไปกอดขาเค้าเลยแล้วก็ร้องให้ไปด้วย โห พอเราดูตอนนี้แล้วซึ้งอ่ะ (อีกแล้วเรา) นังชินจิ๊...ทำไมแกเป็นคนดีอย่างนี้ ๆ ๆ ๆ แพ้ความดีมันเลยต้องตามดูต่อจนจบ


หน้าหวานไม่แพ้สาวๆในเรื่องเลยนะชินจิ คงต้องหาเรื่องอื่นๆของซูกะคุงมาดูบ้างแล้ว อิอิ ติดใจในความหล่อ Smiley

ความน่ารักของสองสาวนี่แหละที่ทำให้ตอนแรกๆไม่น่าเบื่อจนเกินไป


ยูอิจัง น่ารักจริงๆ ชอบตั้งแต่เห็นครั้งแรกแล้ว


น้องเชียร์ ทิฆัมพร ก็เล่นเรื่องนี้ด้วยน๊า

เจ้าชินจินี่นับว่าเป็นไรเดอร์ที่ชิลมากๆ ไรเดอร์เรื่องอื่นๆหรือคนอื่นๆเค้าจะต้องมีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ มีปมในอดีตที่ทำให้อยากปกป้องคนที่รักรวมถึงมนุษย์คนบนโลกอะไรหยั่งเงี้ย แต่เจ้าชินจิได้เป็นไรเดอร์แบบไม่ตั้งใจ ไม่ได้ต้องการได้อะไรจากการ Battle Royal (Rider War) ซึ่งเป็นกฎของการเป็นไรเดอร์ในภาคนี้ เมนหลักไรเดอร์ไม่ได้จะกำจัดสัตว์ประหลาดอย่างเดียว แต่ไรเดอร์ต้องฆ่ากันเองจนเหลือแค่คนสุดท้าย แล้วจะได้พลังขอสิ่งที่ปรารถนาได้ ฉะนั้นไรเดอร์ส่วนมากจะมีสิ่งที่ตนต้องการเป็นตัวผลักดันให้เข้าสู่การต่อสู้ของไรเดอร์ ส่วนเจ้าชินจินั้นไม่ได้ปรารถนาสิ่งใดเลย เค้าแค่ต้องการปกป้องผู้คนจากการถูกปีศาจจาก Mirror World ทำร้าย และไม่อยากเห็นไรเดอร์ต้องมาฆ่ากันเองจึงต้องการหยุดการต่อสู้ของไรเดอร์ซะ


ไรเดอร์ทั้งหมดทั้งในภาคหนังและซีรี่ย์ ใครเป็นใครไปหาดูกันเอาเองนะจ๊ะ

หลังจากพ่ายแพ้ความดีของชินจิคุงจนได้ดูต่อมาเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็เริ่มติดใจในบทบาทเครียดๆของเรน หรือไรเดอร์ไนท์ ที่ยิ่งดูๆไปจะเริ่มเครียดไปกับเรนมากขึ้นๆ ด้วยบุคลลิกที่ค่อนข้างเงียบขรึมและปากร้าย แถมไม่เคยระบายเรื่องส่วนตัวให้ใครในเรื่องฟังเลย ทำให้เราที่เป็นคนดูก็พลอยอึดอัดไปกับเรนด้วย เขาไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆนอกจากต้องต่อสู้ และเขาก็ได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดแล้ว ซึ่งที่จริงคงจะขัดกับความรู้สึกข้างในและคงจะลำบากใจอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะโดยเนื้อแท้แล้วเรนนั้นเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีไม่แพ้ชินจิเลยทีเีดียว จะดีกว่าชินจิด้วยซ้ำตรงที่ฉลาดและเด็ดขาดกว่าชินจิเยอะ


ยูอิเนี่ยน่าสงสารมาก ดีที่มีเรนคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ

เรนกับยูอิ สองคนนี่เริ่มเรื่องก็ออกมาพร้อมกันเป็นแพ็คคู่ ไม่รู้ไปรู้จักกันตอนไหน แต่เปิดเรื่องมาทั้งคู่ก็สนิทกันแล้ว เห็นเรนเย็นชาอย่างนี้แต่้ถ้ายูอิห้ามอะไร แค่พูดว่า "เรน ถ้าไม่เชื่อชั้นจะไม่พูดด้วยจริงๆนะ" ได้ยินแบบนี้ทีไรเรนก็ไม่กล้าดื้อแล้ว ตลอดทั้งเรื่องเรนจะคอยเป็นห่วงและดูแลยูอิตลอดในแบบของเรน คือจะคอยอยู่ข้างๆแบบเงียบๆ ทั้งๆที่ยูอิเป็นน้องสาวของคันซากิ ชีโร่ ตัวต้นเรื่องทั้งหมดแท้ๆ แต่เรนก็ไม่เคยคิดโกรธไปถึงยูอิเลย กลับคอยดูแลและปกป้องยูิอิจากไรเดอร์หลายคนที่คิดจะทำร้ายยูอิด้วย ส่วนยูอิก็ไว้ใจเรนมากเรียกว่าเหมือนเป็นพี่ชายเลยก็ว่าได้ มีอะไรก็จะโทรหาเรนตลอด เราว่าคู่นี้น่ารักมากเลย คือเขารักกันในแบบที่ไม่เหมือนเพื่อนหรือคนรัก แต่เหมือนเป็นครอบครัวเีดียวกันมากกว่า เรนมักจะคอยเตือนชินจิว่าอย่าไปพูดหรือเล่าอะไรที่ยูอิฟังแล้วจะไม่สบายใจ เพราะเจ้าชินจิน่ะมันเป็นคนพูดมากแล้วก็ขี้โวยวายด้วย ใจดีจริงๆน๊าเรนเนี่ย Smiley


มีโชว์เซ็กซี่กันเล็กน้อย

เรื่องนี้เรนร้องเพลงประกอบไว้ด้วย 1 เพลง ซึ่งใช้ในตอนที่ 38 ซึ่งเราเคยเพลงนี้มาก่อนแล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะใช้เปิดตอนไหนบ้าง แต่ทันทีที่มีเสียงเรนร้องเพลงนี้ขึ้นมาเราก็จำได้ทันที่ ไม่ใช่ว่าจำเนื้อได้นะ แต่จำอารมณ์แล้วก็ทำนองคร่าวๆได้ เพราะมันเหมือนพวกเพลงรักหรือพวกเพลงป๊อปช้าๆทั่วไปมากกว่าเพลงประกอบไรเดอร์ ซึ่งตอนที่ 38 นี่ก็เหมาะกับเพลงนี้มาก ทำเราซึ้งไปด้วยเลย ขอบอกว่าเรนร้องเพราะมากๆ ลองไปหาฟังกันดู เพลง Lonely Soldier


ตอนคลายเครียด หนุ่มๆรวมตัวกันเพื่อช่วยคุณเรโกะจ้ะ

ช่วงต้นเรื่องอาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่ช่วงครึ่งเรื่องหลังนี่เข้มข้นมาก ค่อนข้างจะเครียดอยู่ไม่น้อย มีไรเดอร์ที่ทยอยล้มตายลงไปเรื่อยๆ ทั้งที่สมควรตายและยังไม่น่าตายเ้ล้ย ดูแล้วก็รู้สึกหดหู่อยู่บ้าง แต่ก็สนุกจนนั่งดูไปเกร็งไปลุ้นไป ชินจิเราก็ค่อยๆแมนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังเป็นคนที่ใจดีเหมือนเดิม เราว่าชินจิไม่ได้ใจอ่อนหรอก แต่เพราะความเป็นคนมีจิตใจดี ทำให้เขาทำร้ายใครไม่ได้จริงๆ ซึ่งนั่นจะว่าเป็นจุดอ่อนของชินจิก็คงไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะไรเดอร์บางคนที่ได้เห็นความซื่อของชินจิ ในท้ายที่สุดก็ทำอะไรชินจิไม่ลงเหมือนกัน


Advent Cards ของริวคิ


อันนี้ของไนท์ค่ะ

การแปลงร่าง การเรียกอาวุธต่อสู้ รวมถึงท่าไม้ตายต่างๆ จะใช้ Advent Card แต่ละชนิดแยกกันไป เช่น Sword Vent (เสียงพูดว่า โซ โตะ เบน โตะ) เป็นการ์ดที่ใช้เรียกดาบ ข้างบนนี่เป็นภาพการ์ดแบบต่างๆของริวคิกับไนท์ค่ะ
Thank you for the pictures from //www.camenrider.comชินจิกับเรน ดูเผินๆเหมือนมันจะเป็นคู่กัดกัน โดยเฉพาะเรนนี่ชอบเหวี่ยงใส่ชินจิบ่อยๆ แต่เจ้าชินจิเนี่ยถ้าไม่มีเรนอยู่ข้างๆล่ะก็มันแย่แน่ ก็พี่แกโคตรซื่ออ่ะ ชอบโดนชาวบ้านเขาหลอกเอาประจำ ก็ได้เรนนี่หล่ะที่คอยด่าคอยเตือน อิอิ แต่มันก็ไม่ค่อยเชื่ออ่ะนะ ซื่อแล้วยังจะหัวดื้ออีกแหน่ะ ก็เลยต้องโดนเจ้าเรนมันเหวี่ยงใส่ตลอดไง แต่เค้าก็รักกันในแบบของเค้าอ่ะนะ


ถ้าดูจนจบจะเห็นว่าความจริงเรนเป็นคนน่าสงสารมากเลยล่ะ

เรนเนี่ยเห็นหน้าครั้งแรกแบบว่าไม่ชอบเลย ไม่ชอบหน้าตา แบบออกแนวโหนกไปนิดนึง อิอิ ขอโทษนะเรน...ฟังต่อก่อนนะอย่าเครียด แต่พอดูไปเรื่อยๆ เราว่าบทของเรนดีมากเลยอ่ะ มันส่งมาก ยิ่งดูเรื่องนี้ไป เรนยิ่งหล่อขึ้นๆนะ เราว่าเป็นคนที่เล่นดีที่สุดในเรื่องเลย จนสุดท้ายกลายเป็นตัวที่เราชอบมากที่สุดในซีรี่ย์นี้เลยนะเรนนะจ๊ะ (อิอิ นิสัยประจำ ตบหัวแล้วชอบลูบหลัง) เท่จริงๆเลยพี่ชาย หุ่นก็ดีด้วยนะเออ ว่าแต่เรื่องนี้มีแต่คนสูงมากๆทั้งนั้น บางคนคงถึง 190 ชินจิเราเลยกลายเป็นไอ้เตี้ยไปเลย น่าฉงฉาน


คู่นี้มันรักกันดีจริงๆ

The Main Rider Charactors


ไรเดอร์ในเรื่องเรื่องนี้ทุกตัว ยกเว้นเจ้าชินจิจอมซื่อบื้อ มีปมปัญหาของตัวเอง ซึ่งคันซากิ ชีโร่ พี่ชายของยูอิและเป็นผู้ที่สร้างมิลเรอร์เวิล์ดนั้นเป็นคนเลือกคนพวกนี้มาให้เป็นไรเดอร์โดยการมอบกล่องการ์ดให้ ความต้องการอำนาจในการขอสิ่งที่ปรารถนาของไรเดอร์แต่ละคนนั้น เป็นสิ่งผลักดันให้ทุกคนต่อสู้เพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ที่ต้องการ

- ชินจิ Rider Ryuki สัตว์ที่คอนแทคด้วยคือ มังกรแดง เป็นนักข่าวฝึกหัด เขาได้เจอกล่องการ์ดที่ใช้แปลงร่างโดยบังเอิญในห้องพักของหนึ่งในกลุ่มคนผู้สูญหายที่เขากำลังตามข่าวเรื่องนี้อยู่ เขาตัดสินใจคอนแทคกับมังกรแดงเพื่อช่วยคนที่ถูกสัตว์ประหลาดเล่นงานโดยที่ไม่รู้เรื่อง Battle Royal เลยแม้แต่น้อย (ความจริงคือไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะำไรเล๊ยซักอย่าง)

- เรน Rider Knight สัตว์ที่คอนแทคด้วยคือ ค้างคาว เรนเป็นคนขวางโลก ณ จุดนี้ทำให้เขามีศัตรูเยอะมากๆ เรียกว่าเดินไปที่ไหนก็เจอโจทย์ของเรนเต็มไปหมด เขาไม่คบใครเป็นเพื่อน สิ่งเดียวที่มีค่าในชีวิตเขาคือแฟนสาวที่แสนดี เขายอมทำทุกอย่างแม้ต้องแลกด้วยชีวิตเพื่อให้เธอฟื้นคืนจากอาการเจ้าหญิงนิทรา

- คุณทนายสุดหล่อ Rider Zolda ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย มีชีวิตอยู่ได้อีกไม่กี่เดือนทั้งๆที่เขาเพียบพร้อมทั้งฐานะ หน้าที่การงานและหน้าตา รวมถึงมีผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ต่อเขาเป็นอย่างมากคอยดูแลเขาเป็นอย่างดี ทำให้เขาอยากจะมีชีวิตนิรันดร โดยเนื้อแท้แล้วเขาเป็นคนจิตใจดีคนหนึ่งเลยล่ะ

- นายฆาตรกรโหด Rider Ouja ความโหดร้ายของเขามาจากอดีตที่แสนลำเค็ญ ประสบเคราะห์กรรมอันโหดร้ายทารุณมาตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นเสพติดความรุนแรง ตลอดเรื่องเราจะคอยลุ้นว่าเขาคนนี้จะมีหัวใจบ้างไหม

- คุณหมอดู คนนี้มีความต้องการเดียวกับชินจิ คือต้องการหยุดการต่อสู้ของไรเดอร์ เพราะเพื่อนรักเขาเสียชีวิตจากการเป็นไรเดอร์ เขาเลยใช้การ์ดของเพื่อนเพื่อมาหยุดการต่อสู้ในครั้งนี้

- คุณ รปภ. คนนี้บทก็ไม่เด่นเท่าไหร่ แต่เป็นคนที่เราคิดว่าเป็นโศกนาฏกรรมของเรื่อง น่าสงสารมาก เปิดตัวมาเป็นรปภ.ในอาคารจอดรถ คอยเช็ดล้างรถและเอาอกเอาใจพวกเจ้าของรถคันหรูทั้งหลายเพื่อหวังทิปที่จะได้ ยอมมาเป็นไรเดอร์ก็เพราะหวังว่าจะทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น ต่อมาพ่อที่ตายจากไป เกิดยกกิจการพันล้านให้ และเขาก็เกิดได้เจอกับหญิงสาวที่ถูกใจจนเขาอยากจะเลิกเป็นไรเดอร์แล้ว แต่อนาถที่สุดท้ายต้องติดอยู่ในมิลเรอร์เวิล์ดและร่างสลายไปใกล้ๆกับสาวที่เขาชอบนั่นเอง (แต่ฝ่ายหญิงไม่เห็นเพราะอีกคนอยู่ในโลกกระจก )


มอไซค์ประทับใจจอร์จมากๆ เห็นแล้วคิดถึงเทศกาลกินเจ

ชะตากรรมการเป็นไรเดอร์นั้นเมื่อตัดสินใจเป็นแล้วเลิกไม่ได้ ต้องต่อสู้ต่อไปจนกว่าจะเหลือคนสุดท้ายเท่านั้น และต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วย เพื่อเอาพลังงานของสัตว์ประหลาดที่ตายนั้นมาเป็นอาหารของสัตว์ที่เราคอนแทคด้วย


นักแสดงคนอื่นๆในเรื่องจ้า

ตอนจบของซี่รี่ย์นี้เราว่าทำได้ดี มีกลิ่นของซี่รี่ย์ฝรั่งนิดหน่อย แต่มีฉากตอนใกล้ๆจบที่เราไม่อยากดูเลย ก็ภาพชินจิในตอนสุดท้ายที่ออกมาจากมิลเรอร์เวิล์ดอ่ะ เศร้าโฮก สงสารชินจิ แต่ว่าฉากตอนจบของเรื่องเลยก็ชอบนะ ที่ชินจิกำลังจะเดินเข้าไปในร้านแล้วเรนเดินสวนออกมา ตอนที่สองคนนี้มองกัน นั่นล่ะความรู้สึกทั้งหมดของเรื่องนี้ ตั้งแต่วันแรก จนวันสุดท้าย ดูแล้วอยากให้สองคนนี้กลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อน ไม่สิ ก็เมื่อก่อนมันไม่มีแล้วนี่ ก็ทุกอย่างมันไม่ได้เกิดขึ้นหนิ เอ แล้วที่เรานั่งดูอยู่ตั้งนานนี่มันอะไรกันห๊า แต่ที่ขำที่สุดก็ตอนที่น้าต๋อยพูดตอนจบว่า "สรุป ไม่มีใครตาย" คงกลัวเด็กๆจะเศร้ากันล่ะมั๊งน้า

อ้อ อยากบอกเซจิซังคนที่สวมชุดไรเดอร์ริวคิหน่อยว่า ริวคินี่ทำไมอวบมาเชียวคะ ลดๆหน่อยก็ดีอย่าให้มันอวบอั๋นมากนัก บางตอนนี่เห็นเป็นปล้องเลยอ่ะค่ะ น้องเราเห็นหน้าไรเดอร์เรื่องนี้แล้วมันขำอ่ะ มันบอกหน้ากากเหมือนกระจังหน้ารถเลย อ่ะนะ แต่ดูๆไปมันก็เหมือนจริงๆแฮะKamen Rider Ryuki นี่ทางอเมริกาได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นซีรี่ย์ฉายที่นู่นเมื่อปี 2008 ที่ผ่านมานี่เอง โดยใช้ชื่อว่า Kamen Rider Dragon Knight ซึ่งเป็นไรเดอร์ตัวที่สองที่ถูกซื้อไปสร้าง ตัวแรกคือ RX หรือชื่อที่นู่นว่า Masked Rider Saban ขวัญใจตลอดกาลของเรานี่เอง ที่ริวคิถูกซื้อไปคงเพราะไรเดอร์เรื่องนี้ออกแบบได้สวยงามดี ดูสากล มีกลิ่นไอของชุดเกราะอัศวิน รวมกันเข้ากับสัตว์ชนิดต่างๆออกแบบมาได้ดูเท่ดี ธีมหลักของเรื่องยังคงเหมือนเดิม แต่มีการเพิ่มเนื้อเรื่องบางส่วนเพื่อให้ดูน่าติดตามมากขึ้น เช่น ตัวพระเอกคือริวคิหรือดราก้อนไนท์นั้น พ่อของเขาหายตัวไปทำให้เขาต้องมาเป็นไรเดอร์เพื่อตามหาพ่อ มีการเพิ่มกราฟฟิคบางส่วนที่สวยงาม แต่ท่าไม้ตายต่างๆน่าจะยังเหมือนเดิมนะ รวมทั้งชุดของไรเดอร์และการ์ดดูแล้วก็เหมือนของต้นฉบับเปี๊ยบ แต่มีการเปลี่ยนชื่อของไรเดอร์เพื่อให้สากลมากขึ้น ดูโปรดักชั่นและตัวนักแสดงก็น่าสนใจดี โดยเฉพาะ Len ภาคฝรั่งแมนแอนด์แฮนด์ซั่มมั่กๆ (อิอิ ใช้ชื่อเดิมได้เลยเพราะชื่อเท่อยู่แล้ว) เรื่องราวฝ่ายผู้ร้ายน่าจะมีการเพิ่มเติมนิดหน่อยมั้ง เพราะได้ดูแต่คลิปยังไม่ได้ดูทั้งเรื่อง แต่ถ้าว่างๆคงต้องหามาดูซักหน่อย พระเอกก็ตัวเล็กๆหน้าใสๆคล้ายชินจิเหมือนกันนะ ภาพสวยชัดแจ๋วระดับไฮเดฟ ยิ่งคิดก็ยิ่งน่าดู แต่คงต้องดูไอ้ของที่ดองๆไว้ให้หมดก่อน


The 4 Different Ending


ริวคินี่เป็นไรเดอร์ที่มีตอนจบถึง 4 แบบด้วยกัน อิอิ แปลกดี แต่ก็ชอบง่ะ เพราะธีมของเรื่องมันอำนวยอยู่แล้วมันก็เลยต้องเล่นกันหน่อยดิ

ตอนจบของ ภาคซีรี่ย์ ไรเดอร์ทุกคนตายเกลี้ยง โดยเหลือเรนเป็นคนสุดท้าย และแล้วความปรารถนาของเรนก็เป็นความจริงดังเขาต้องการ เพราะแฟนเรนนั้นฟื้นตื่นขึ้นมา และภาพแรกที่เธอเห็นคือเรนนั่งกองอยู่กับพื้นหลังพิงฝาด้านตรงข้ามกับเตียงคนไข้ เธอพูดกับเรนประมาณว่า เรนไปหลับอะไรอยู่ตรงนั้น (ไม่รู้ว่าเธอคิดได้ยังไง เออ สงสัยเพิ่งฟื้นมาจากโคม่า) ความจริงนั้นเรนบาดเจ็บสาหัสมาจากการต่อสู้ และตามชินจิไปสวรรค์เรียบร้อยแล้ว

ตอนจบของ The Movie: Episode Final ตอนจบของภาค movie นี้เราแฮปปี้มากที่สุดแล้ว เพราะเรนไม่ตาย แต่ยูอิกับคันซากิ ชีโร่ตาย ส่วนเรนกับชินจิก็จับมือหวานแหววร่วมกันต่อสู้กับปีศาจต่อไป อ้อ ภาคนี้จะมีตัวชินจิร่างที่อยู่ในมิลเรอร์เวิล์ดออกมาเพ่นพ่านข้างนอกด้วย เวลาแปลงร่างจะเหมือนริวคิทุกอย่างแต่จะเป็นสีดำทั้งหมด เรียกว่าไรเดอร์ริวงะ แต่สุดท้ายก็ถูกริวคิจัดการเพราะมันเป็นตัวไม่ดี

ตอนจบของ TV Special: 13 Riders แบ่งเป็น 2 ตอนที่มีเนื้อเรื่องเหมือนกันเป๊ะ ต่างกันแค่ตอนจบเท่านั้น เนื้อเรื่องมันมีอยู่ว่า ชินจิถูกปีศาจดึงตัวเข้าไปในมิลเรอร์เวิล์ดและมาสค์ไรเดอร์ริวคิมาช่วยไว้ ซึ่งคนที่เป็นริวคิก่อนชินจินี้ ก็คือเจ้าของห้องพักที่ชินจิเข้าไปเก็บกล่องการ์ดได้ในภาคซีรี่ย์นั่นเอง แต่ริวคิพลาดท่าถูกปีศาจทำร้ายสาหัส จึงมอบกล่องการ์ดให้ชินจิเพื่อให้แปลงร่างสู้กับปีศาจตัวนั้น และเพื่อให้ออกจากมิลเรอร์เวิล์ดได้ เพราะคนที่เป็นไรเดอร์เท่านั้นถึงจะเข้า-ออกมิลเรอร์เวิร์ลได้ หลังจากชินจิฆ่าปีศาจตัวนั้นได้แล้วคนที่เคยเป็นริวคิก็ร่างสลายไป แต่ก่อนตายเขาได้ชี้ได้ชินจิดูกระจกที่เหมือนเป็นต้นกำเนิดของมิลเรอร์เวิล์ด

ตอนจบของแบบแรก คือ ไรเดอร์ทุกตัวมาต่อสู้กันบริเวณกระจกตัวปัญหานั้น (สถานที่ถ่ายทำน่าจะเป็นอาคารจอดรถที่ไหนซักแห่ง) เรนตาย ( อีกแล้ว) และได้มอบกล่องการ์ดของตัวเองให้ชินจิ เพราะของชินจิถูกไรเดอร์ตัวอื่นทำลายไปแล้ว ชินจิแปลงร่างเป็นไรเดอร์ไนท์และตัดสินใจไม่ทำลายมิลเรอร์เวิล์ด เขาต่อสู้ต่อไปเพื่อทำให้ความปรารถนาของเรนเป็นจริง

ตอนจบแบบที่สอง เรนตาย ( ฮือ ๆ จะให้ตายกันอีกกี่รอบ) และได้มอบกล่องการ์ดของตัวเองให้ชินจิ ชินจิตัดสินใจทำลายมิลเรอร์เวิล์ดซะ แต่ผลปรากฎว่าถึงกระจกบานนั้นจะถูกทำลายไปแล้ว แต่สัตว์ประหลาดรวมทั้งไรเดอร์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม
Hyper Battle Video : Ryuki VS Akitoจะทำยังไง เมื่อเมื่อโลกที่ริวคิกระโดดเข้ามาไม่ใช่ Mirror World แต่เป็น Miracle World และผู้ที่ควบคุมเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่นี่คือ..คือ...มาสค์ไรเดอร์อากิโตะ ในร่างที่สีแดงๆ ที่เป็นแบบโหมดทำลายล้างอ่ะ เราได้ดูอากิโตะแค่ไม่กี่ตอนเอง เลยไม่รู้ว่ามันเรียกว่าฟอร์มไหน Smiley แต่เคยเห็นร่างนี้ออกมาในภาคมูฟวี่ของอากิโตะอ่ะมันคือ Burning Form รึเปล่าหว่า


และที่น่าแปลกประหลาดใจอีกเรื่องคือ ทั้งไรเดอร์ไนท์ โซลด้า และโอจา ต่างรักสามัคคีกัน และร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้องมวลมนุษย์ ทำเอาริวคิงงเต็กไปเลย และยิ่งกว่านั้นมีแขกไม่ได้รับเชิญมาช่วยพวกริวคิต่อสู้ในครั้งนี้ด้วย เขาก็คือมาสค์ไรเดอร์อากิโตะ ในฟอร์มสีทอง (ซึ่งก็เรียกชื่อไม่ถูกเหมือนเดิม)มีเซมไปจากภาคก่อนมาช่วย (อันนี้เรียก Shinning Form ป่าวหว่า)


โอ๊ะ โอ ทุกอย่างดูจะไปได้ดีเพอร์เฟ็ค ถ้านี่ไม่ใช่...ไม่ใช่..ฝันกลางวันของเจ้าชินจินั่นเอง โธ่ แม่เจ้า


Photobucket
เฮ้ย..ตื่นได้แล้วเว้ย นอนอยู่นั่นแหละแก


จบแล้ว บ๊าย บาย ค้าบบบบบ.... Smileyชุดผ้าริวคิ สวยโฮกๆ ไว้รวยเมื่อไหร่จะไปสอยแน่ (ถ้ามันยังมีขายอยู่อ่ะนะ )


Tag : Masked Rider Ryuki , Kamen Rider Ryuki , มาสค์ไรเดอร์ริวคิ , คาเมนไรเดอร์ริวคิ


Create Date : 07 สิงหาคม 2553
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2553 16:05:14 น. 3 comments
Counter : 10327 Pageviews.

 
เท้


โดย: 5 IP: 113.53.189.246 วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:17:08:40 น.  

 
0867196767


โดย: เก้ดเด้ดเก้ด IP: 192.168.2.123, 61.7.189.140 วันที่: 4 มิถุนายน 2555 เวลา:11:33:58 น.  

 
//my.dek-d.com/mademperor/writer/view.php?id=1322574

เนื้อเรื่องริวคิเเบบละเอียดเว่อร์คับ เข้าไปอ่านกันได้ ผมขุดเจอมา


โดย: เจน IP: 183.89.139.148 วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:42:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

just a little thing
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add just a little thing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.