สวัสดีค่ะ (*w*)
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Masked Rider Kabuto (2006) ดูแล้วมีความสุขจัง

Masked Rider Kabuto (2006)

นี่เป็นซี่รี่ย์ไรเดอร์ที่ดูแล้วมีความสุข เพราะมันสนุกทุกตอนเลย มีทั้งตลก เศร้า ดราม่า ติงต๊อง ชิวๆ เครียดๆ มีเทพ มีเด็กน่ารัก มีนายซื่อบื้อ มีคุณชายอ่อนโลก ทุกตัวละครชอบหมดเลย แม้แต่พวกเวิร์มสัตว์ประหลาดแต่ละตัวเราว่าตั้งใจทำอ่ะ เอฟเฟ็คเรื่องนี้ก็ดีนะ ชอบชุดของคาบูโตะด้วย ถึงตอนใช้ไฮเปอร์เซคเตอร์แล้วจะคล้ายสตรองเกอร์มากๆโดยเฉพาะตรงเขาที่ยอกยาวขึ้นอ่ะ แต่เท่กว่าสตรองเกอร์เยอะ อันนั้นตาแอ๊บแบ๊วมากไปหน่อย แต่ชุดธรรมดาตอน cast-off อันนั้นเราชอบที่สุดแล้ว ชอบส่วนหัวเวลาดูด้านข้างอ่ะ เราว่าสวยดี

ตั้งแต่ RX มาเราก็ไม่ได้ดูำไรเดอร์อีกเลยเพราะเริ่มโตแล้ว เพิ่งมีเวลากลับมาดูก็เลือกคาบูโตะมาดูก่อนเลยเพราะมีฮิโระคุงเล่น อิอิ แต่กลับหลงเสน่ห์ตัวละครอื่นๆด้วย โดยเฉพาะน้องจูกะสุดน่ารัก เห็นครั้งแรกก็หลงรักเลย เด็กอะไรทั้งสดใส ทั้งน่ารัก ดูธรรมชาติมากๆ น่ารักสุดจริงๆ


น่าร๊ากจริงๆ จูกะจัง Smileyเมื่อก่อนชอบฮิโระซังมากๆเลยน้า ดูเกือบทุกเรื่องที่เล่นเลย Smiley


ถึงเนื้อเรื่องๆนี้จะถือว่ามีความดราม่ามากและค่อนข้างซับซ้อนซ่อนปมในหลายๆเรื่อง แต่ก็ถูกเบรคด้วยมุกฮาๆบ้าๆบอๆตลอดเช่นกัน หลายฉากที่ดูแล้วเป็นมุกแบบในมังงะเลยอ่ะ อธิบายไม่ถูกแต่ฮาได้อารมณ์ดีเหมือนกัน เราว่าตัวขโมยซีนของเรื่องนี้น่าจะเป็นเจ้าไรเดอร์แมงป่องอ่ะ แบบซื่อๆโง่ๆฮาๆดี แต่เรายังดูไม่จบ ไม่รู้ตอนท้ายจะเศร้ารึเปล่านะเจ้าไรเดอร์ตัวนี้ ...มาเพิ่มหลังดูจบแล้ว -- เหมือนอย่างที่คิดไว้ แต่ก็อ่ะนะ มันก็ต้องเป็นอย่างนี้แหละ


คุณชายซาซ็อดนี่เล่นหนังเล่นซีรี่ย์เยอะมากๆเลยนะ


ส่วนความสัมพันธ์ตัวละคร เราดู God Speed Love มาก่อนดูซีรี่ย์เลยพอรู้คร่าวๆมาก่อนแล้วว่าใครเป็นใคร เราว่าการให้ Lead ชาย-หญิงนี่มีความสัมพันธ์กันแบบพี่น้องนี่ดีมากๆเลย ซึ่งกว่าคนดูจะรู้ความจริงก็ปาเข้าไปครึ่งค่อนเรื่องแล้ว ส่วนมากซีรี่ย์ไรเดอร์เค้าก็ไม่เน้นเรื่องเป็นแฟนกันอยู่แล้ว เทนโดเองก็เป็นพี่ที่รักน้องมากๆ น่ารักจริงๆฮิโระซัง...เกี่ยวมั้ยเนี่ย ถ้าเราได้มีพี่ชายเพอร์เฟ็คแบบนี้ก็คงจะดีน้า


น้องหนูจูกะนี่ล่ะที่สามารถว่าเทนโดได้ทุกเรื่อง
เวลาอยู่บ้านกับน้องสาวคนนี้เทนโดจะเป็นคนธรรมดา ไม่มีอาการเก๊กแต่อย่างใด
น้องที่เคารพทั้งสอง Smiley


ตอนดูครั้งแรกเห็นฉากต่อสู้ก็ตะลึงหนึ่งกับไอเดีย Cast-Off คือการระเบิดเกราะชั้นนอกออกมาเป็นไรเดอร์ฟอร์มที่สวยงาม เกราะชั้นนอกหรือ Mask Form นั้นจะดูเหมือนพวกโรบอท บางตัวเราว่าสวยเช่นของคาบูโตะหรือของซาบี แต่บางอันก็ประหลาดอ่ะก็ของซาซ็อดนั่นแหละ ท่ออะไรระโยงระยางเกะกะ เขาก็มีคอนเซปในการออกแบบนะว่าเป็นท่อพิษของแมงป่อง แต่ Cast-Off ออกเร็วๆเถอะ ไรเดอร์ฟอร์มสวยกว่าเยอะ

KagamiGift01
Clock-Up ซีนอารมณ์คากามิซะหน่อย

ตะลึงสองด้วยการ Clock-Up กรี๊ดค่ะ ไอเดียนี้ ชอบ เท่ได้อีก แล้วตอนแรกๆฉากที่ Clock-Up ล้วนแล้วแต่เป็นภาพที่สวยงามทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฉาก Clock-Up ท่ามกลางเม็ดฝนที่ลอยค้างอยู่เป็นประกายสวยงาม (เป็นซีนอารมณ์ของคากามิด้วย) หรือฉากที่ต่อสู้ท่ามกลางกลีบดอกซากุระสีชมพูอ่อนที่ร่วงจากต้นปลิวผ่านลงมา


ต่อสู้ท่ามกลางดอกซากุระ

ภาคนี้มีไรเดอร์ เอ่อ เดี๋ยวนับก่อน...อ้อ 7 ตัว ไม่รวมดาร์คคาบูโตะนะ แต่ละตัวก็มีดีไซน์ที่สวยงามไม่ขัดหูขัดมาเหมือนไรเดอร์ใหม่ๆบางเรื่อง ออกแนวคลาสสิค ตัวที่เราชอบดีไซน์แล้วก็สีสันมากที่สุดคือเจ้าซาบี ที่สุดท้ายผู้เป็นไรเดอร์ทุกคนต่างทอดทิ้งซาบีแล้วไปมีไรเดอร์ฟอร์มเป็นของตัวเองใหม่กันหมด เรียกได้ว่าเป็นไรเดอร์ทางผ่าน แล้วก็คนที่แปลงร่างเป็นซาบีได้นั้นมีถึง 4 คนด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นเซคเตอร์ใจง่ายยอมผู้ชายถึง 4 คน


ชอบตัวนี้อ่ะ แต่เสียดายบทน้อยไปหน่อย

ไรเดอร์ทุกตัวถูกผลิตโดยองค์กรเซค (Zect) และจะมีระบบออโตเมติกในการกำจัดเวิร์ม คือถึงแม้ผู้สวมใส่ชุดจะไม่ต้องการทำร้ายเวิืร์มรวมไปถึงเนทีฟด้วย แต่ระบบนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ โดยเข้าครอบครองจิตใจผู้สวมใส่ เมื่อระบบทำงานจะสังเกตุได้ว่าไฟสีแดงที่บริเวณหน้าผากจะติด โดยไรเดอร์ทุกตัวจะมีระบบนี้ติดตั้งอยู่ แต่ในเรื่องคนที่โดนระบบนี้เล่นงานจะมีคาบูโตะตัวเดียว อ้อ แล้วไรเดอร์คิกฮอปเปอร์กะพันช์ฮอปเปอร์เนี่ยไม่รู้ว่าคุณยากุรุมะไปเอามาจากไหนแฮะ แต่ก็ช่างเถอะ บทของพี่ท่านช่วงท้ายๆมันไม่ต้องใช้เหตุผลใดๆแล้วล่ะ

Photobucket
แต่ละตัวมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ทำให้จดจำง่าย

ครึ่งเรื่องหลังไม่รู้ว่ากลัวเรทติ้งตกรึเปล่าถึงได้เพิ่มไรเดอร์ฮาร์ดคอร์เข้าไป จากพนักงานองค์กรเซคปกติใส่สูทผูกไทด์ กลับผันตัวไปใช้ชีวิตในเงามืด (อันนี้เขาบอกเองนะ ) ใส่ชุดหนัง+โซ่เหล็ก อิอิ ไม่รู้ว่าเอาใจคนดูกลุ่มไหนเหมือนกัน แต่ก็อดคิดไม่้ได้ว่าจะเรียกเรทติ้งจากสาย Y รึเปล่าน๊ะไอ้คู่นี้


สองคนนี่มีเอกลักษณ์เวลาแปลงร่างด้วย คือต้องทำท่าแบบเซ็งๆ

ซีรี่ย์คาบูโตะนี่มีตัวสัตว์ประหลาดหรือพวกเวิร์มที่ดีไซน์ได้อย่างละเอียดและสวยงามจริงๆ สัตว์ประหลาดจากต่างดาวพวกนี้แบ่งเป็น 2 ชนิดด้วยกัน คือ เวิร์ม กับ เนทีฟ พวกเนทีฟจะใช้ร่างมนุษย์ตลอดเวลาและอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ทั่วไป ส่วนพวกเวิร์มนั้นต้องการกำจัดมนุษย์ให้หมดไปจากโลก แต่ก็มีเวิร์มบางตัวที่ซึมซับความทรงจำของเจ้าของร่างจนอ่อนไหวกับความรู้สึกของมนุษย์


สาวคนนี้เป็นเวิร์มที่มีบทเด่นในเรื่อง สวยมั้ยจ๊ะ


เวิร์มซึรึกิคุงออกแบบได้สวยดี เวิร์มทุกตัวดีไซน์ออกมาเป็นอย่างดี

เรื่องนี้พอดูจบตัวละครที่รู้สึกชอบมากที่สุดก็คือคากามิคุงนั่นเอง เรื่องนี้ถ้าขาดเขาไปซักคนรับรองหมดสนุกแน่ พี่เทพก็จะไม่ได้เป็นเทพดั่งเช่นทุกวันนี้ ถ้าขาดตัวมาเปรียบเทียบอย่างคากามิคุง คนที่แสดงเป็นคากามิก็เล่นได้ดีมากๆ ชอบจริงๆ เศร้าเป็นเศร้า ฮาเป็นฮา เสียดายที่หลังจากคาบูโตะไม่ได้เห็นเขาเล่นเรื่องอื่นที่มีบทเด่นเท่าเรื่องนี้เลย ล่าสุดเห็นเล่นเรื่อง Voice บทไม่เยอะเท่าไหร่ แถมยังไว้หนวดอีก ซีรี่ย์ Voice มันก็เศร้าเกิน ดูไปตอนเดียวน้ำตาไหลพรากเลยไม่ดูดีกว่า ชีวิตจริงก็เศร้าพอแล้ว อ้อ ยังมีเจ๊มิซึกิอีกคน ที่ตอนออกมาแรกๆดูครึมๆจืดๆ แต่ตอนหลังเจ๊แกปล่อยมุกตลอด ฮากระจาย สุดยอด เรื่องนี้่ยังมีนักแสดงและเกสจากไรเดอร์เรื่องอื่นๆมาร่วมเป็นสีสันด้วยหลายคนเลยหล่ะโกโร่จัง จากมาสค์ไรเดอร์ริวคิ มารับบทเป็นผู้ช่วยประธานของเซค ซึ่งถือเป็นตัวละครหลักตัวหนึ่งคันซากิ ชีโร่ ผู้สร้างมิลเรอร์เวิร์ลจากมาสค์ไรเดอร์ริวคิ มาเป็นเกสออกมาแว๊บนึงเป็นคนในหน่วยชาโดวที่ทรยศตอนที่ 14คุซากะคุง ไรเดอร์ไคสะตัวที่เราชอบที่สุดในไฟซ์ก็มาเป็นเกสแว๊บนึง หน้าใสหล่อขึ้นเยอะเลย มาตอนที่ 3 จ้ะนายไคโด ออเฟนอกซ์ติงต๊องจากมาสค์ำไรเดอร์ไฟซ์มาเล่นเป็นคนที่เซคส่งมาให้เป็นคาบูโตะในตอน 2คุณฮอนโก ทาเคชิ มาสค์ไรเดอร์ 1 จาก The First และ The Next ออกมาวืดเดียว เป็นคนขี่มอไซค์ผ่านมาอ่ะ ตอนที่ 14ไดสุเกะ หรือ มาสค์ไรเดอร์เดร็ก ก็ได้ไปเล่นเป็น คาซามิ ชีโร่ V3 ในหนัง Masked Rider The Next ปี 2007 ด้วยคนนี้ก็ดังนะเล่นเป็นตัวเอกในหนังหลายๆเรื่องโดยเฉพาะพวกหนังแฟนตาซี มารับบทเป็นเวิร์มตัวเก่งในช่วงท้ายๆซีรี่ย์ดูจบแล้วจะรู้สึกว่าคากามิน่ารักกว่าเทนโดอีกนะเนี่ย
Smiley Hyper Battle Smiley
เป็นตอนพิเศษสั้นๆแบบฮาๆระหว่างเทนโดกับคากามิ เมื่อคากามิอยากเป็นกาแท็คไฮเปอร์ฟอร์มมั่ง ฉะนั้นการจะเรียกไฮเปอร์เซคเตอร์มาใช้ได้ เขาเลยต้องเก่งให้ได้เท่าเทนโด คาบูโตะเซคเตอร์เลยแนะวิธีการเป็นเทนโด โซจิให้แก่คากามิคุง
ความลับ 5 ข้อในการเป็นเทนโด โซจิ

1. ต้องเป็นเลิศในการทำอาหาร >>> คากามิสอบตก...แน่นอนอยู่แล้ว ตอนเค้าสอนน่ะไม่รู้จักฟัง


2.เป็นพี่ชายที่แสนดีของน้องสาวหรือน้องชาย >>> แว๊กกก...หนูกลัวค่า อันนี้ฮาก๊ากเลย


3. เชื่อฟังคำสอนของคุณย่า/คุณปู่ >>> ดูหน้าโอจี้จัง(คุณปู่)สิ...น่ากลั๊ว


4. นำแฟชั่น ดูดีในทุกชุดที่สวมใส่ >>> อยากน่ารักแบบฮิโระคงต้องรอชาติหน้าละมั้งเนี่ย


5. ต่อสู้อย่างฉลาดและมีสไตล์ >>> ดูไม่จืดเล้ย...เตะวืดซะ เลยโดนพวกเวิร์มถีบกระเด็นเลยกาแทค
Photobucket


สุดท้ายเมื่อคากามิรู้ว่าเป็นตัวของตัวเิองดีที่สุด เขาจึงได้ใช้ไฮเปอร์เซคเตอร์ (ความจริงคาบูโตะเซคเตอร์คงสงสารเลยเรียกไฮเปอร์เซคเตอร์อีกตัวจากอนาคตมาให้)เอ่อ...เขาโง้งมาเชียวนะกาแท็คสุดท้ายก็กลายเป็นลิเกตามคาบูโตะไปอีกตัวนึง
Smiley God Speed Love : The Movie Smiley

มาถึงภาค The Movie กันบ้าง ตัวหนังความยาวประมาณ 1 ชม. ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยชอบภาคหนังซักเท่าไหร่ในหลายๆด้าน แถมยังไม่มีจูกะจังสุดเลิฟของเราอีก แต่ขอไม่วิจารณ์อะไรก็แล้วกัน ความจริงคอนเซ็ปของเรื่องก็ดี ตอนจบก็ทำได้ดี เนื้อเรื่องจะสำคัญช่วงท้ายๆ ซึ่งจะโยงไปถึงตอนแรกเริ่มของซีรี่ย์ ว่าป๋าเทพเทนโดของเรานี่แหละ เป็นผู้ช่วยหมู่มวลมนุษยชาติทั้งหมดไว้จากภัยพิบัติ ด้วยการคล็อกอัพความเร็วเหนือแสง และย้อนเวลากลับไปช่วยโลกให้พ้นจากอุกาบาตยักษ์ เหลือแค่เพียงเศษเสี้ยวเล็กๆที่ตกลงมาในตอนต้นของซีรี่ย์ ในภาคหนังนี่มีไรเดอร์เพิ่มมาอีก 3 ตัว ซึ่งออกแบบมาไม่ค่อยจะถูกใจเรานัก รวมถึงคนแสดงด้วยเลยขี้เกียจแคปภาพมาลง เอาคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำมาให้ดูกันเพลินๆดีกว่า บางช่วงเหมือนจะมาถ่ายแบบกันมากกว่า เห็นฮิโระแต่งตัวทำผมแล้ว เรานึกว่าถ่ายเรื่อง Hana Kimi กันอยู่ซะอีก แต่ฮิโระตัวจริงนี่ค่อนข้างเรียบร้อยนะ ไม่ดื้อไม่ซนเหมือนบทที่ได้รับในแต่ละเรื่องเลยบ๊าย บายค่า พี่เทพ หนูขอไปดูเรื่องอื่นแร้วนะค๊า

ใครอยากดูข้อมูลคาบูโตะแบบเต็มๆ เข้าไปดูได้ที่นี่นะจ๊ะ modxtoy.com


Tag : Masked Rider Kabuto , Kamen Rider Kabuto , มาสค์ไรเดอร์ คาบูโตะ , คาเมนไรเดอร์คาบูโตะCreate Date : 15 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 3:12:44 น. 2 comments
Counter : 11306 Pageviews.

 
บุคคลิกมันคล้ายกับเรามากเลย แต่ยังไงก็เป็นตัวของเราดีกว่า


โดย: อยากเป็นไรเดอร์กาแทค ชอบมากครับ IP: 127.0.0.1, 110.164.97.180 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:00:02 น.  

 
ไอ้กาแทตกาก ไรเดอร์คิตลุด แถมโดนถีบลอยหนักกว่าไรเดอร์คิตอีกไอ้เวว(ไอ้เวร)ฮ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา


โดย: """"""""""""""" IP: 115.87.186.240 วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:10:48:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

just a little thing
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add just a little thing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.