Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
ขอวีซ่าเมกา ณ อัมสเตอดัม

ห่างหายไปหลายวัน.. งานก็ยังยุ่งๆ เจ้านายก็ยังกวนๆ เพื่อนบล็อคผู้น่ารักคนนึงสัญญาว่าจะไปแอบวางยาเจ้านายให้ สงสัยจะหยิบยาที่ผิดเป็นยาบ้าแทนยาสลบ อิอิ หนักกว่าเดิมอีก ฮือ ฮือ

อีกสาเหตุที่ไม่ได้ปัดหยากไย่บล็อคหลายวันเนี่ย ก็เพราะคุณคอมที่บ้านงอแงไม่ยอมให้เข้าบล๊อคอ่ะ ไม่รู้ทำไม คลิกที่ลิงค์ทีไรบอกไม่ได้ login ทุกที ..

กับการเรื่องราวการขอวีซ่าเมกาของเราวันนี้ที่ US Consulate Amsterdam ไปขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปร่วมงานแต่งงานเพื่อน ... มีแต่ใครๆแต่งงาน ... เดี๋ยวแต่งเองมั่งเลยเนี่ย อิอิ

จากคราวที่เมื่อสองปีก่อนที่เดียวกันนี้ เราเคยขอวีซ่าเพื่อไปสัมมนา ... โดนเด้งสองรอบ!!! คราวนี้แค่ไปเที่ยวเองเราก็ทำใจล่วงหน้าไว้แล้วล่ะ ว่า... ไม่ง่าย

เราอ่ะไม่อยากไปหรอก มีเวลาหยุดก็อยากกลับบ้านไปหาแม่(เป็นข้ออ้าง ไปหาอาหารไทยเเซ่บๆที่บ้านหรอก อิอิ)

ที่รักเราอ่ะตัวตั้งตัวตีอยากไป.... ก็งานแต่งงานเพื่อนเขานี่ (แถมตัวเองไม่ต้องใช้วีซ่า) เราก็งอแง เล็กน้อย ถึงพองาม ที่รักก็เอาใจ บอกว่าเด๋วไอจะลางานไปขอวีซ่าเป็นเพื่อน .. เราก็น่ารัก บอกที่รักว่า แล้วยู(เมิง)จะไปทำไม ถึงไปก็ตามเข้าไปข้างในไม่ได้ แถมยังเหนื่อยขับรถอีกตังหาก ไอไปรถไฟเองได้ 5555 พูดดีไปงั้นแหละ เป็นการล่อหลอก แบบนางเอก อี เอ้ก เอ้ก สุดท้ายก็ได้ค้างคืนที่โรงแรม Amsterdam กันแทน อิอิ

และแล้ว วันนี้ก็เป็นวันหนึ่งซึ่งมีเค้าว่าจะเป๋นวันซวย .... One of those days !!! แต่เช้าเริ่มต้นที่ฝนตกจั่กๆๆๆๆ จากโรงแรมเดินประมาณ 15 นาทีไปสถานทูตเมกา .. เราน่ะซำบายมีเสื้อแจ๊คเกตกันน้ำ แต่ที่รักผู้ประมาท(เมื่อวานแดดดีน่ะ) เปียกซกเป็นลูกหมูตกน้ำเลย น่าสงสาร

เราไปถึงเก้าโมง สำหรับนัดรอบเก้าโมงสิบห้า ... คนก็รอกันเป็นแถวแล้ว .. ทั้งด้านนอกด้านใน แบบว่ามีหลายด่าน

และแน่นอน ทุกๆด่านเราต้องเป็นคนที่หกสิน่า .. ก็เขาเรียกทีละห้าคนนี่

ผ่านสามด่าน ประตูนอกสุด ประตูใน+ตรวจร่างกาย ก็มีสะดุดที่ด่านสาม ตรวจรูปวีซ่า ... ไม่ผ่านค่ะ สวยเกินไป เอาจิงนะ ไอ้ความกว้างยาวของใบหน้า 25x35mm เนี่ย มันวัดไม่ได้กับสาวหน้าเรียวงามราวกะซาละเปาอย่างเรา

ว่าแล้วก็ต้องไปเริ่มใหม่ .. ร้านถ่ายรูปก็อยู่ไกลซะอีกปลายของถนนเลย ตอนนั้นคุณที่รักไปนั่งจิบกาแฟรอแล้ว ก็หนาวนี่นะ .. เราก็แสนดี ยูไม่ต้องรีบนะ เด๋วไอจัดการเอง โฮะๆ เป็นแผนอีกแล้วครับท่านผู้อ่าน คุณที่รักวิ่งแจ้นมาทันที เหอๆ เพราะรู้ว่าภูเขาไฟกะลังจะระเบิดนะสิ

งานนี้ ที่คุณErnstที่รักตามมาด้วยเนี่ยไม่ได้มาช่วยหรอกนะ แต่มารองรับอารมณ์กันระเบิดลงสถานทูตมากกว่าอ่ะ

แล้วเราก็กลับมาหน้าสถานทูต พร้อมรูปที่หน้าบานยิ่งกว่าเดิมอีก 10% เริ่มเข้าแถวใหม่ ผ่านด่านทีละด่าน คราวนี้ สิบโมงครึ่ง ได้เข้ามาตั้งแถวยื่นเอกสารเสียที

คราวนี้ เราเอาเอกสารมาทุกอย่างที่มีเลย ทั้งการ์ดแต่งงานที่บังคับขู่เข็ญให้เจ้าบ่าวรีบไปเร่งทำเร่งส่งมาให้, Resident permit, work permit, bank statement ทั้ง USD offshore bank กะ Euro local bank แต่ดันลืม Payslip .. เอาน่ะมี Letter of employment กับจดหมายรับรองการเป็นพนักงานเรียบร้อยไม่น่ามีปัญหา ก็เราขอวีซ่าท่องเที่ยวแค่อาทิตย์เดียวเองอ่ะนะ น่าจะพอ

อย่างที่เดาๆกันได้ หลังจากยื่นใบสมัคร เขาขอดู resident permit, letter of employer , statement และ แน่นอน payslip 5555 ขำไม่ออก ... เราก็ทำฟอร์มหาๆค้นๆ โอว์ชิท ไอลืมอ่ะ แต่มีแบงค์statement ของสองแบงค์ แทนได้ไหม

มีแอบโกงหน่อย Statement ที่โชว์อ่ะ ก่อนโอนเงินกลับบ้านคราวก่อน ดังนั้นก็ หุหุ คุณเจ้าหน้าที่ก็ทำตาโตตั้งแต่เห็นUSD ไม่เปิดดู Euro ให้เมื่อยเลย บอกว่าอันเดียวพอแล้ว ....ตอนนั้นเราก็งงๆ ไม่ได้ใส่ใจ ได้แต่สงสัยว่าไมไม่ถามตูวะว่าจะไปรัฐไหน ไปทำไร ดันมาถามว่าทำงานมานานแค่ไหนแล้ว (ไม่เกี่ยวเห็นๆใช่ป่ะ)

แล้วเราก็มานั่ง รอ ร้อ รอ.. จนคนที่มาทีหลังคนแล้วคนเล่าถูกเรียกไปพิมพ์นิ้ว

สัญชาติญานเริ่มบอกว่า .. ท่าไม่ดีแฮะ danger danger .. เอาน่ะ อาจจะเป็นเพราะเราเป็นแค่คนอาศัย(resident) รอดูเจ๊อินโดที่มาทีหลังเราก่อน ถ้าเธอเเซงไปเราค่อยโวย

ที่นี่ไม่มีคุณป้าช่องแปดนะ แต่มีพี่สาวช่องสี่อยู่คนเดียว .. น่าชื่นชมมากๆเลย เรานั่งมองอยู่ตรงหน้าเธอเลยอ่ะ คุยไปยิ้มไป มีถามไถ่หยอกล้อเล่นหัวกับคนที่มาขอวีซ่า เราช้อบ ชอบ ท่ากรีดโชว์นิ้วของเธอตอนขอพิมพ์นิ้วชี้ซ้าย เธอโชว์มือขวา เห็นมือเหมือนส่องกระจกอ่ะ น่าจะพอนึกภาพออก

เที่ยงกว่าแล้ว เราก็ยังไม่ไปไหน .. น้องสามขวบข้างๆเริ่มโยเย พี่ชายเจ็ดขวบซนยังกะวอก เอาน่ะ ช่วยแม่เด็กอุ้มน้องหน่อยก็ได้

และแล้วก็อย่างที่เดา เราเป็นคนสุดท้ายเลยค่ะ ใกล้บ่ายโมงเละ และก็เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ ว่าเอกสารเราน่ะมันไปค้างที่กองอื่น ที่รู้เนี่ยเพราะตอนที่พี่สาวช่องสี่เรียกคนรองสุดท้ายไปพิมพ์นิ้ว เธอมองหน้าเราแล้วทำหน้างุนงง เราเดาว่าเอกสารที่กองบนโต๊ะพี่ช่องสี่อ่ะหมดแล้ว .. เธองุบงิบๆ กับป้าคนรับเอกสารช่องสอง .. แล้วเราก็ถูกเรียก ตอนนั้นเราเลิกหงุดหงิดจนกลายเป็นขำแล้วอ่ะ แต่ก็อดไม่ได้ที่ต้องถาม พี่สาวช่องสี่ก็ยอมรับว่าเอกสารไปค้างอยู่จริงๆ

ระหว่างรอเธอพิมพ์นิ้วเรา เธอก็ชวนคุยว่าเธอเคยมาดูงานที่กรุงเทพด้วย .. เราว่าเราไม่เคยไปสถานทูตเมกาที่กรุงเทพแต่เราว่าน่าจะยุ่งกว่าที่ Amsterdam นี่ .. แล้วไปไงมาไมไม่รู้ สุดท้าย เราก็นินทาป้าช่องแปดที่เมืองไทยกัน ไม่รู้นะเนี่ยว่าป้าแกดังอินเตอร์ขนาดนี้ พี่สาวช่องสี่ยังรู้จักแถมรู้อีกว่าป้าช่องแปดเนี่ยมีผัวเมกัน แถมเป็นเมกันซิติเซ่น 555 มิน่าล่ะ ที่ใครๆสงสัยเป็นจริงจริงๆด้วย ป้าช่องแปดไม่ใช่คนไทยแล้วจ้า

ก่อนไป .. พี่ช่องสี่บอก เสร็จและ แล้ววีซ่าเนี่ยระยะเวลา (พลิกดู) สิบปี เราเหวอเลย ไรนะคราวก่อน เราขอปีนึง ได้แค่เดือนเดียว(สำหรับสัมมนา28วัน) คราวนี้เราขออาทิตย์เดียว ได้มาสิบปี พี่สาวก็ยิ้มๆ ขำๆ แล้วบอกว่ารอรับวันจันทร์

งง ไหมล่ะนั่น .. เรารีบออกมาหาที่รัก(ผู้ซึ่งแวะไปซื้อเสื้อกันฝนมาแล้ว แต่ก็ยังเปียกอยู่ดี) พอเราบอกเรื่องสิบปี กลายเป็นเรื่องโจ๊กไปเลย ..

เราดี๊ด๊าอยู่ซักพัก แล้วก็มานั่งนึก .. มัน สิบปี หรือ สิบวันกันแน่หว่า 10 Years กะ 10 days ฟังเร็วๆ ก็คล้ายๆ กันได้เหมือนกันนะ

ความสงสัยคราวนี้ ฆ่าแมวอีกแล้วครับท่าน .. คือสงสัยจนหงุดหงิด ต้องรออีกตั้งหลายวันกว่าจะรู้เนี่ย

เอาล่ะ ช่างมันไม่ชั่งเผือกและ ... ไปค้นกรุหารูปที่ Amsterdamมาแปะดีกว่า.... เราว่ามีแต่รูปเราอ่ะนะ อิอิ

วันแรกที่มาถึง Holland เมื่อสองปีก่อน ...


จักรยานใครไม่รู้ ยืมมาเก๊กท่าหน่อย อิอิ


มีแต่รูปเราจิงๆทั้ง folderเลยอ้ะ ไม่เอาและ เด๋วเบื่อหน้ากันก่อน ... เอาไว้หารูปอะไรเจริญตาเจริญใจกว่านี้ได้แล้วจะแปะใหม่ละกัน

สำหรับวันนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่า


Create Date : 28 กรกฎาคม 2548
Last Update : 23 ธันวาคม 2548 3:19:40 น. 9 comments
Counter : 332 Pageviews.

 
ฝันดีคะ อ่านจนจบ ขอแสดงความยินดีด้วยคะ ที่วีซ่าผ่านนะคะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:5:23:17 น.  

 
ดีใจแทนจริงๆ

มามะ เวลคัม ทู อเมริกา

เที่ยวให้สนุกนะคะ


โดย: แหม่ม (พฤษภาคม 2510 ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:6:14:53 น.  

 
เที่ยวให้สนุกครับ


โดย: dont wanna no วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:6:34:30 น.  

 
อะโห...คุณป้าช่อง8 ดังเจงๆเลยอ่า..ดังถึงฮอลแลนด์ สุดยอดดดดดด...


โดย: FaCtOrY cHeeSeCaKe วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:7:44:27 น.  

 
ไปเที่ยวเผื่อด้วยนะครับ


โดย: หลานยายจุล วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:17:30:42 น.  

 
จะมาเมื่อไหร่ละเนี่ย หรือเปลี่ยนใจไม่มาแล้ว มาที่เมืองไหนเลยจ๊ะ
นอนอะยังเนี่ย ดึกแล้วนะ ฝันดีเด้อ


โดย: Angel Tanya วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:27:59 น.  

 
สรุปว่าได้วีซ่าท่องเที่ยว 10 ปี.. จะเอาไปทำไรดีเนี่ย

อ้อ ได้ๆเดี๋ยวจะเที่ยวเผื่อให้เพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมบล็อก

เราจะไป Charleston , South Carolina จ้า ..
ไม่รู้สะกดถูกเป่านะ ไม่ว่ากัน .. ไปแค่ 7-8 วันเอง

ตอนนี้ยังไม่ดึกหรอก แต่วันนี้หมดแรงแล้วล่ะ..
ราตรีสวัสดิ์จ้า ทันย่าฝันดีเช่นกันนะ


โดย: น้ำผึ้งหยดเดียว วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:40:47 น.  

 
อยู่คนละฝาก คงไม่ได้เจอกัน เราแคลิฯ อืมมมมม... แถบนั้นธรรมชาติเยอะดีนะ เราว่า... ถ่ายรูปสวย ๆ แจ่ม ๆ มาฝากบ้างละกันเด้อ

อ้อ..ขอเก็บค่าเช่าช่วง ผี้งน้อย... อิอิอิ


โดย: Angel Tanya วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:7:16:35 น.  

 
ตามรอยเท้าแมวมาก็ได้ค่ะ อิอิ click เลยจ้า


นอนไม่หลับ ก็เลย_เดิน_มาเยี่ยมค่ะ อิอิ


โดย: ♠ แหม่มกะปิ (แตนต่อย ) วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:6:35:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้ำผึ้งหยดเดียว
Location :
Luanda Angola

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add น้ำผึ้งหยดเดียว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.