Samsung Galaxy Ace 3 สมาร์ทโฟนราคาเบา สเปคกำลังดี
 Samsung Galaxy Ace 3 ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ จาก Samsung ที่ไม่ค่อยมีมาให้เห็นได้บ่อยๆ สเปคของ Samsung Galaxy Ace 3 เองก็ถือว่ากำลังพอดี วันนี้แอดมินจะมารีวิวทั้งในส่วนของสเปค และราคาที่คาดว่าเหล่าสาวกของ Samsung พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน
Samsung Galaxy Ace 3_1
ถือเป็นเหมือนสงครามมือถือราคาถูกเลยก็ว่าได้ เมื่อหลายๆค่ายต่างจัดสมาร์ทโฟนราคาเบาๆแต่ก็หนักหน่วงไปด้วยสเปคที่เกินคาด ทาง Samsung เองก็ไม่นิ่งดูดายพยายามตีตลาดมือถือราคาถูกสุดฤทธิ์ โดยครั้งนี้ได้ส่งสมาร์ทโฟนตัวจี๊ดมาเอาใจเหล่าแฟนคลับนั่นก็คือ Samsung Galaxy Ace 3 ก็ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ Samsung เองต้องการนำมาตีตลาดสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่น ซึ่งงานนี้ Samsung เองก็ค่อนข้างเก๋าเกมส์ในเรื่องของการตลาดอยู่แล้ว ทั้งเฟิร์มแวร์ที่ทำออกมาได้เสถียรและมีการอัพเดทอยู่หลายครั้งเพื่อขจัดบั๊ค(ฺBug) ที่มีอยู่ในระบบ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ Samsung เองกินส่วนแบ่งทางการตลาดจากสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายๆสบายๆ
Samsung Galaxy Ace 3_4
มองดูแว๊บแรกพลันให้นึกถึง Samsung Galaxy Grand เลยทีเดียว หากจะกล่าวว่าเอา Samsung Galaxy Grand มาย่อขนาดลงก็ไม่ผิด ก็แท้จริงแล้ว Samsung ออกสมาร์ทโฟนมาแต่ละรุ่นก็หน้าตาและสเปคก็ใกล้เคียงกันนั่นแหล่ะ แต่เมื่อดูแล้วน่าจะคล้ายเจ้า Grand นี่ที่สุดแล้วล่ะ
Samsung Galaxy Ace 3_3
1.
 ภายในตัวเครื่อง Samsung Galaxy Ace 3 ล่ะ
Samsung Galaxy Ace 3 ที่จำหน่ายในไทยเป็นรุ่นซิมการ์ดเดียวและรองรับเพียงเครือข่าย 3G และยังคงสเปคอื่นๆเหมือนเดิมเด๊ะๆ!!! (หลายคนอาจจะงง ที่จริง Samsung ผลิต Samsung Galaxy Ace 3 มา 2 รุ่น คือรุ่นซิมเดียวกับ 2 ซิม (บ้านเรามีจำหน่ายรุ่นเดียวคือรุ่นซิมเดียวนะ สเปคเหมือนกันทุกอย่าง) เมื่อเทียบกับรุ่นใกล้เคียงอย่าง Samsung Galaxy Core ถือว่ามีบางเรื่องที่ทำได้ดีกว่าด้วยนะ แต่ก็มีบางเรื่องที่แย่กว่าก็อย่างเช่น การรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดและขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า แต่นอกนั้นเริศกว่าเห็นๆ ทั้ง CPU ที่เห็นว่าเป็น Dual-core 1 GHz เมื่อมองรายละเอียดก็ต้องบอกว่า Cortex-A9 ของ Samsung Galaxy Ace 3 มีความเหนือชั้นกว่า Dual-core 1.2 GHz  Cortex-A5 ของ Samsung Galaxy Core อยู่มิใช่น้อยเลยทีเดียว หากต้องการเน้นหนักในส่วนนี้ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าใช้มากเลยทีเดียว แต่หากคุณต้องการซื้อมาเพียงแค่เล่นแอพพลิเคชั่นทั่วๆไป หรือพวก Social network และไม่ได้เล่นเกมส์อะไรมากมาย ก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกรุ่นที่มี CPU แรงๆอย่างรุ่นนี้ อาจจะเลือก Samsung Galaxy Core แทนก็ได้
Samsung Galaxy Ace 3_2
2.
 กล้องดิจิตอล Samsung Galaxy Ace 3
ในส่วนของกล้องดิจิตอล ก็จัดมาให้แบบไม่น้อยหน้าใครเหมือนกันโดยที่กล้องหลักจัดมาตั้ง 5 ล้านพิกเซล มาพร้อม แฟลช LED ส่วนกล้องหน้าก็จัดมาแบบเบาๆเป็น VGA 720p สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ 720p น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนถวิลหา แม้ราคาจะไม่สูง แต่ว่างานนี้ Samsung ชงให้ Samsung Galaxy Ace 3 ชนะ Samsung Galaxy Core ไปอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยทีเดียว ก็ถือว่าคุณภาพดีสมราคางานนี้
3.
 การเชื่อมต่อของ Samsung Galaxy Ace 3
Samsung Galaxy Ace 3 ถือเป็นอีก 1 สมาร์ทโฟนระดับกลางๆที่ค่อนข้างครบครันเรื่องของการเชื่อมต่อ ทั้งการเชื่อมต่อ 3G ที่รองรับ HSDPA ความเร็วถึง 14.4 Mbps ให้บลูทูธแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 เวอร์ชั่น 4.0 มาด้วย ส่วน WiFi Direct ช่วงหลังๆมานี้รู้สึกว่าไม่ได้มีความจำเป็นมากนัก เพราะเล่นลงแอพพลิเคชั่นอย่าง Super Beam กับ Sharelt กันสบายๆเพียงแค่มี WiFi ธรรมดาๆก็ใช้ได้แล้ว
samsung-s7272-galaxy-ace-3-dual-sim_0
4.
 คุณสมบัติเพิ่มเติม Samsung Galaxy Ace 3
Samsung รุ่น GALAXY ACE 3 ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เป็นเลิศ จากโปรเซสเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพสู่ทางเลือกสำหรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วที่สุด โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ยังมีระบบปฏิบัติการ (OS) รุ่นล่าสุดพร้อมกับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ขั้นพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยฟิวเจอร์และการบริการขั้นสูงที่ได้รับการปรับปรุงจนสมบูรณ์แบบ สัมผัสประสบการณ์โมบายล์ใหม่ของคุณด้วยแอพพลิเคชั่น Sound & Shot, Cloud Storage, S translator, S voice และอื่นๆ อีกมากมาย!Sound & Shot ช่วยให้คุณสามารถบันทึกเสียงในขณะที่ถ่ายภาพได้
ㆍS Translator บริการแปลภาษาที่รวดเร็วเมื่อต้องติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้ทั่วโลก
ㆍS Travel บริการคำแนะนำ ไกด์นำเที่ยว และอีกมากมายสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ
GT-S7270MBATHL-38-0
ㆍ S Voice ใช้เสียงของคุณปลุกโทรศัพท์ รับสายโทรเข้า หรือแม้แต่ถ่ายภาพ
ㆍ ถ่ายภาพด้วย Best Photos ที่ซึ่งคุณสามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพต่อเนื่อง 8 ภาพได้เสมอ
ㆍแชร์ภาพกับเพื่อนฝูง ทำให้เพื่อนๆสามารถเข้าถึงภาพถ่ายของคุณอย่างรวดเร็วทันใจเมื่อใบหน้าของพวกเขาถูกจดจำไว้แล้ว
GT-S7270MBATHL-56-0
ㆍเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ Android OS รุ่นล่าสุดที่ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา หรือแม้ว่าในขณะที่โทรศัพท์ของคุณจะไม่ได้ใช้งานหรือมีการเชื่อมต่อ
ㆍ Easy Mode ทำให้การตั้งค่าหน้าจอหลักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก
ㆍ Motion UX ช่วยให้การเคลื่อนไหวเพื่อทำกิจวัตรประจำวันเป็นเรื่องง่าย
GT-S7270MBATHL-59-0
ㆍใช้ Game Hub เพื่อเข้าถึงเกมส์ขั้นพรีเมี่ยมที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของ Samsung
ㆍDropbox จัดเก็บไฟล์ข้อมูลออนไลน์ของคุณเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา แก้ไขเอกสารบนโทรศัพท์มือถือของคุณ สำรองข้อมูลภาพอัตโนมัติ และแชร์ภาพกับครอบครัวและเพื่อนฝูง (เพลิดเพลินพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลขนาด 50GB ฟรีนาน 2 ปี)
ㆍChatON เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของเพื่อนคุณทั้งหมดผ่านโปรแกรมรับส่งข้อความอเนกประสงค์เพียงโปรแกรมเดียว
GT-S7270MBATHL-80-0
5.
น่าซื้อมั้ยสำหรับ Samsung Galaxy Ace 3
ในส่วนที่แอดมินไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่กับเจ้า Samsung Galaxy Ace 3 นี้ก็อย่างเช่นในส่วนของหน่วยความจำที่ทาง Samsung จัดมาให้น้อยเกินไป ซึ่งตามสเปตแล้วมีเพียง 4GB หากใช้งานจริงจะเหลือสักเท่าไหร่กัน!!! ส่สวน RAM 1GB ที่ให้มาก็ถือว่าสมฐานะ เพราะหากจะเอา 1.5 หรือ 2GB แล้วล่ะก็ CPU เพียงเท่านี้ก็ทำงานไม่สัมพันธ์กันอย่างแน่นอน แถมเปลืองต้นทุน ทำให้ราคาสูงโดยใช่เหตุ แต่รุ่นนี้ก็มีเทคโนโลยีในรุ่นใหญ่ๆ อย่างเช่น Smart Stay ที่ช่วยเปิดหน้าจอเวลาที่เรามองหน้าจออยู่ Best Photo ที่ช่วยให้เราเลือกภาพที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพครั้งเดียว Sound & Shot นี่ก็ทำให้บันทึกเสียงแนบไปกับภาพนิ่งได้ และทั้งหมดนี้ก็รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Androids 4.2 Jelly Bean ของเจ้า Samsung Galaxy Ace 3 หากจะหาสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ราคาเบาๆ ก็พลาดไม่ได้นะสำหรับ Samsung Galaxy Ace 3
ราคา Samsung Galaxy Ace 3
ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 6,900.00 บาท และตอนนี้(วันที่ 5 มีนาคม 2557)ราคาก็ยังไม่ลดลงเลย และจากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตบ้านเราทั้ง 3 เจ้า พบว่า AIS ก็ขายเจ้า Samsung Galaxy Core ในราคา 6,900 บาทเช่นกันและไม่มีโปรโมชั่นอื่นๆเพิ่มเติม  ส่วน Truemove-H ก็ขายในราคาเท่ากัน แต่จะมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน และลดค่าบริการรายเดือน 50% นานถึง 20 เดือนเลยทีเดียว ส่วน Dtac ราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ 6,900 บาท เช่นกัน แต่หากซื้อพร้อมแพ็คเกจลดราคาเหลือ 6,500 บาทแถมยังมีโปรโมชั่น ผ่อน 0% นาน 20 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วยตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

- ที่มา: //www.ineedtoknow.org/samsung-galaxy-ace-3/Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 8:26:14 น.
Counter : 988 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
ไม่อยากบอกเลยว่าใช้โทรศัพท์รุ่นนี้อยู่พอดีค่ะ
แต่ส่วนใหญ่ก็ใช้แค่โทรศัพท์กับเชื่อมต่อด้วย wifi เล็กน้อยค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:05:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13slurpeeman
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
7
8
9
10
11
12
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog