การรีวิวหนังสือเป็นทัศนะส่วนบุคคล ........ นักเขียนที่ดี ย่อมไม่เดือดร้อนที่จะเขียนหนังสือให้คนอ่านวิจารณ์

Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
คู่กรรม จากนวนิยายสู่ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ และละครเวที

ในราวพุทธศักราช 2508 ทมยันตีมีโอกาสเดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรี และเข้าเยือนความวิเวก ณ สุสานนานาชาติที่ทอดร่างของเหล่าทหารสัมพันธมิตร ที่แห่งนั้น…สร้างแรงบันดาลใจจนเป็นต้นกำเนิดของนวนิยายเรื่องเยี่ยม “คู่กรรม”

“แสงสว่างแห่งชีวิตอุบัติขึ้น
และบัดนี้ แสงสว่างนั้นได้ดับลงแล้ว
ฝากรอยจูบและหยดน้ำตา
มากับกลีบกุหลาบทุกกลีบ”


ถ้อยคำหอมหวานที่อมความเศร้าไว้อย่างลุ่มลึกในความรู้สึกนี้เขียนไว้บนการ์ดใบหนึ่ง ซึ่งผูกติดกับดอกไม้ช่องาม วางบนหลุมฝังศพของบุคคลอันเป็นที่รัก และได้จุดประกายความคิดของทมยันตี

บัดนั้นจึงเกิด “โกโบริ” หนุ่มเข้ม ผิวสะอ้าน แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ดินแดนของยอดเขาฟูจิอันเลื่องลือ ก็ย่างเข้ามาในผืนแผ่นดินไทย พร้อมกับกลิ่นไอของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในฐานะนายทหารเรือหนุ่ม

“โกโบริ” ทิ้งร่าง ณ ดินแดนสว่างไสวด้วยแสงพระอาทิตย์ ทิ้งหัวใจมั่นคง...อนาตะ โออาอิชิ มาสุ...ฉันรักเธอเสมอ ไว้กับ “อังสุมาลิน” ผู้หญิงไทย ซึ่งกว่าจะรู้ว่าหัวใจมีไว้เพื่อใคร ก็ทิฐิจนช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นช่างแสนสั้นเหลือเกิน

(ตัดตอนจากคำนำหนังสือ คู่กรรม ฉบับ ณ บ้านวรรณกรรม)

คู่กรรมตีพิมพ์เป็นตอน ๆ ครั้งแรกในนิตยสาร ศรีสยาม นับเป็นนิยายที่โด่งดังที่สุดในช่วงเวลานั้น ปี 2512 พิมพ์รวมเล่มเป็นครั้งแรก และสร้างปรากฏการณ์ต้องพิมพ์ซ้ำครั้งที่ 2 ภายในปีนั้นเลย


ในปี 2512 เท่ง สติเฟื่อง ในนามของ คณะศรีไทยการละคร นำเรื่องคู่กรรมไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ออกอากาศที่ช่อง 4 บางขุนพรหม (ซึ่งก็คือช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ในปัจจุบัน) ละครโทรทัศน์สมัยนั้นเป็นการแสดงออกอากาศกันสดๆ เนื่องจากสมัยนั้นยังไม่มีการบันทึกเทปโทรทัศน์อย่างเช่นในปัจจุบัน โดยคู่พระคู่นาง คือ มีชัย วีระไวทยะ และบุศรา นฤมิตร รับบท โกโบริ-อังศุมาลิน เป็นคู่แรก

เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้ดูเนื่องจากเกิดไม่ทัน แต่ตอนที่ค้นข้อมูลนั้น ตกใจมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า โกโบริ คนแรกคือ เจ้าของสโลแกนถุงยางมีชัย กรี๊ดดดดดดดด
ส่วนนางเอกคนนี้ ปัจจุบันก็ยังเห็นแสดงละครอยู่บ้าง เรื่องล่าสุด ก็ สาวน้อยอ้อยขวั่น แสดงเป็นคุณแม่ปราณี ค่ะ
ส่วนภาพประกอบนี้เป็นรูปของนางเอก แต่ไม่ใช่ตอนที่เล่นละครเรื่องนี้นะ เพราะหารูปไม่ได้
ปี 2516 ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดย นาท ภูวนัย และดวงนภา อรรถพรพิศาล โดย จิรบันเทิงฟิล์ม โดย จิรวรรณ กัมปนาทแสนยากร อำนวยการสร้าง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ปี 2517 สองรางวัลคือ
รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
รางวัลออกแบบและสร้างฉากยอดเยี่ยม

เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่ได้ดูอีกนั่นแหละ แต่เห็น VCD ขายที่กระบะลดราคา ว่าจะไปซื้อมาดูเหมือนกันว่าเป็นยังไง

ปี 251- กว่า ๆ มั๊ง ถูกนำกลับมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ช่อง 9 อีกครั้ง ครั้งนี้นำแสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา จับคู่กับนักพากย์เสียงทอง ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ เวอร์ชั่นนี้หาข้อมูลยากมาก ๆ เลย
เท่าที่อ่านหนังสือเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ไทยมา เด็กรุ่นใหม่ ๆ อาจจะไม่ทราบว่า ช่อง 4 บางขุนพรหม หรือ ช่อง 9 ในปัจจุบันนั้นเคยเป็นเจ้ายุทธจักรของวงการละครไทยมาก่อนที่ช่อง 3 และ 7 จะมาแย่งชิงไปในปัจจุบัน แต่ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ
มีเกร็ดเล็ก ๆ เกี่ยวกับ ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ ก็คือ นอกจากเคยจะรับบท อังสุมาลิน เธอยังเคยรับบทเป็นพจมานใน บ้านทรายทอง ด้วยปี 2531 (12 กุมภาพันธ์ 2531) คู่กรรมถูกนำกลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้งโดยไฟว์สตาร์ กำกับโดย รุจน์ รณภพ ครั้งนี้ โกโบริกับอังสุมาลิน รับบทโดย วรุฒ วรธรรม และ จินตหรา สุขพัฒน์
จินตหรา กับบทอังคสุมาลิน ทำได้ดีและช่วยส่งบทให้พระเอกใหม่ได้ดีพอสมควร ในขณะที่วรุฒถึงจะแสดงได้ไม่ดีมากนัก เพราะเป็นเรื่องแรก แต่ วรุฒ ในสมัยนั้นเป็นหนุ่มน้อยหน้าใส เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกใหม่ ๆ สาวกรี๊ดมากมาย ทุกคนเลยให้อภัย ((ผิดกับเดียวนี้ ฮา)

ปี 2533 ช่อง 7 ให้ธงไชย และ กมลชนก รับบทโกโบริและอังสุมาลิน
ละครเรื่องนี้ทำเรตติ้งได้สูงสุดของละครไทย ชนิดไม่มีใครทำได้อีกเลย วันที่โกโบริ ในละครตาย ไทยรัฐถึงกับลงข่าวหน้าหนึ่ง กระแสละครฟีเวอร์แบบนี้เราคงไม่ได้เห็นอีกนานหรืออาจจะไม่เห็นอีกเลยก็เป็นได้
คู่กรรมเวอร์ชั่นนี้ได้รางวัลละครยอดเยี่ยมของทั้ง เมขลา และ โทรทัศน์ทองคำ ส่วนรางวัลอื่น ๆ ต้องรอให้คุณอฆานิส (เจ้าพ่อละคร) มาบอกอีกที อิอิ
ปี 2538 แกรมมี่หันมาจับตลาดภาพยนตร์ นำแสดงโดย ธงไชย แมคอินไตย์ และ อาภาสิริ นิติพน ภาพยนตร์ของแกรมมี่ที่สร้างให้พี่เบิร์ดกลับมาเป็นโกโบริเป็นครั้งที่ 2 เพิ่มเติมฉากในประเทศญี่ปุ่น ภูมิหลังของโกโบริ คู่กรรมฉบับนี้เน้นความเด่นมาที่โกโบริอย่างเต็มที่ ซึ่งก็สมควร์แล้ว เพราะธงไชยคือ ซุปเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของแกรมมี่ หรือจะเรียกได้ว่าของไทยเลยก็ว่าได้ ในขณะที่อาภาสิริ นิติพน ซึ่งก้าวมาจากนางแบบนั้น ยังทำได้ไม่ดีนักกับภาพยนตร์เรื่องแรก เวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างแป๊ก
ปี 2547 ช่อง 3 และ RS นำศรรามและพรชิตา มารับบทคู่รักคู่นี้ ซึ่งครั้งนี้มีคนบ่นหลายคนทั้งคู่พระคู่นางที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่แรกว่า คาแร็กเตอร์ไม่ตรงกับบทประพันธ์ และบทละครที่เขียนโดยพิง ลำพระเพลิง ที่ทำให้คู่กรรมจากละครดราม่ากลายเป็นละครคอมมาดี้ (พิงฯ โด่งดังจากบทละครเรื่องผู้กองยอดรัก-ยอดรักผู้กอง ซึ่งเป็นละครตลก) เรียกว่าโดนตีเละเทะ กู่ไม่กลับ
ครั้งนี้ช่อง 3 สร้างคู่กรรม และ คู่กรรม 2 ไปพร้อม ๆ กันเลย ซึ่งรุ่นลูกนั้น แสดงโดย แดน-ดีทูบี, มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
สรุปว่าเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างแป๊ก อีกนั่นแหละ


นอกจากนี้ คู่กรรม 2 ยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วยในปี 2539 นำแสดงโดย พล ตัณฑเสถียร ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ธัญญา โสภณ นาตาชา คอฟแมน สรพงษ์ ชาตรี กำกับโดย อาจารย์บรรจง โกศัลวัฒน์ คู่กรรม 2 เวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ ทำให้คนเข้าใจเรื่องผิดไปหลายคนเลย

คู่กรรม 2 นี้ทมยันตี เล่าว่าเป็นเรื่องราว ของลูกชายของโกโบริ ที่ชื่อ "กริน" ซึ่งหลังจากที่ญี่ปุ่นพ่ายแพ้สงครามไปแล้ว ใครๆ ก็ประณามคนญี่ปุ่น กรินเลยไม่อยากจะรับรู้ว่าพ่อของตัวเองคือใคร แต่อังศุมาลินมารู้เมื่อสายแล้วว่า ลูกไม่ชอบคนญี่ปุ่น กรินไม่เคยบอกเลยว่าพ่อของเขาเป็นใคร แต่สุดท้ายเขาก็ต้องมายืนโค้งคำนับแบบญี่ปุ่น แล้วก็ยอมรับการประณามความเป็นญี่ปุ่นของเขา

"แต่หนังที่เขาเอาไปสร้างกันนั้น เขาทำผิดเพราะ เขาเปลี่ยนบทประพันธ์ให้กรินตาย ซึ่งจริงๆ แล้วภาค 2 นี้ อังศุมาลินต้องตาย โดยภาพที่สื่อออกมาจะขมขื่นมาก คือ กรินเล่นซามิเซ็งของโกโบริให้แม่เขาฟัง ซึ่งสุดท้ายอังศุมาลินก็ตาย แล้วกรินก็เหมือนนั่งเล่นซามิเซ็งอยู่คนเดียวบนโลก ซึ่งนี่คือบทสรุปของ คู่กรรม" นักเขียนมือฉมังคนเดิม แสดงความคิดเห็น

ทมยันตี ยังบอกอีกว่า หนังที่เขาไปทำไม่ได้สืบจุดมุ่งหมายของเรื่องเลย แม้กระทั่งตอนเปลี่ยนแปลงบทประพันธ์ ก็ไม่มีการถามผู้เขียนก่อนเลยด้วย

"คนที่เขาเขียนสคริปต์เขารักษาแต่ชื่อ บทประพันธ์และคนประพันธ์ เพราะเขาซื้อชื่อบทประพันธ์ ซื้อชื่อผู้ประพันธ์ แต่เขาไม่ได้ซื้อนวนิยายเลย เพราะส่วนใหญ่เขาจะแต่งเองทั้งหมดเลย"

(ข้อมูลจาก //rdd.mcot.net/np/46/06/24/81.htm)

ปี 2547 ปีเดียวกับที่ช่อง 3 นำเสนอละครเรื่องนี้ทางโทรทัศน์ ได้มีละครเวที คู่กรรม The Musical ที่โรงละครกรุงเทพ นำแสดงโดย ธีรนัยน์ ณ หนองคาย รับบท อังศุมาลิน ส่วนโกโบรินั้นเป็นครั้งแรกที่ได้คนญี่ปุ่นมาแสดงจริง ๆ คือ เซกิ โอเซกิ นายแบบจากดินแดนอาทิตย์อุทัย ละครเรื่องนี้ได้รับความสำเร็จอย่างมาก โดยเปิดการแสดงเกือบ 50 รอบทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ มีคนเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นละครโทรทัศน์ที่ฉายปีเดียวกันว่า คู่กรรมฉบับละครเวทีสนุกและซาบซึ้งตรึงใจกว่าด้วยซ้ำล่าสุดมีข่าวว่า ทางญี่ปุ่นได้ขอซื้อ “คู่กรรม” ไปสร้างอีกครั้ง โดยเป็นความร่วมมือกันเพื่อฉลองครบรอบ 120 ปีสัมพันธ์ทางการทูตปี 2550 โดยครั้งนี้ทางญี่ปุ่นบอกว่าจะเพิ่มบทบาทและวัฒนธรรมที่ถูกต้องของประเทศญี่ปุ่น กระทู้ข้างล่างก็มีคุยกันถึงเรื่องนี้ เห็นเสนอพระ-นางกันหลายคน

(ข้อมูลจาก //www.komchadluek.net/news/2006/01-10/p1--65862.html )


Create Date : 19 มกราคม 2549
Last Update : 19 มกราคม 2549 22:34:02 น. 42 comments
Counter : 3599 Pageviews.

 
โดยส่วนตัวแล้วดิฉันค่อนข้างชอบเรื่องนี้นะคะ มีความรู้สึกว่าเป็นนวนิยายคลาสสิคที่ไม่ว่าจะหยิบมาอ่านเมื่อไหร่ก็ยังคงซาบซึ้งเสมอ

สำหรับดิฉันชอบเวอร์ชั่นที่เป็นภาพยนตร์ของแกรมมี่นะคะ ถึงแม้จะไม่ตรงตามบทประพันธ์ 100% แต่ก็นับว่าลงตัวมากทีเดียว


โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:23:02:51 น.  

 
อ่านจากพันทิพย์แล้ว ตามมาแก้ไขข้อมูลที่นี่ ว่า
ละครคู่กรรมครั้งแรก ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบก สนามเป้า (ช่อง ๕ ในปัจจุบัน)โดย: สปาย IP: 125.24.10.142 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:11:30:03 น.  

 
ได้ข่าวว่าพระเอกเวอร์ชั่นละครเวทีหล่อ อิอิ


โดย: piccy วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:55:45 น.  

 
แม่ผมชอบคู่กรรมมากครับ เมื่อก่อนฉายทางทีวีช่อง 7 สมัยเบิรด์กับกวางเล่นด้วยกัน...หลังข่าว ยิ่งพอช่วงใกล้อวสาน แม่ผมลุ้นฉากตรงริมน้ำก่อนที่อังศุมารินจะรู้ความจริงว่า โกโบริอยู่ที่สถานีรถไฟแล้วมาก คือแม่ผมอยากให้อังศุมารินไปให้ทัน...นึกแล้วขำดี

ป.ล. แวะมาเยี่ยมเยียนนิดหน่อยครับ


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:11:05:05 น.  

 
"คู่กรรม" โศกซึ้งตรึงอารมณ์... อ่าน - ชม ไม่รู้เบื่อ... ขอแสดงความชื่นชม...
ผลงานของ "ทมยันตี" และฝากถึงผู้สร้างภาพยนตร์ - ละคร อย่าทำให้งานเขียนของทมยันตีผิดเพี้ยนไปเป็น "คู่เวร" อย่างทมยันตีเปิดใจ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: อังศุมาลิน IP: 203.172.54.223 วันที่: 3 มีนาคม 2549 เวลา:11:31:44 น.  

 
ชอบคู่กรรมรุ่นจินตรา-วรุฒที่สุดเลยค่ะ
โดยเฉพาะฉาก
"โอไฮโย" ที่วรุฒโผล่หน้าใสๆ มา
จำได้ว่า (ตอนนั้นยังเด็กอยู่น้า...)
สาวกรี๊ดกันทั้งโรง


แต่...เวลาผ่านไป
ไหงพ่อดอกมะลิของเรากลายเป็นอย่างนี้ไปแล้วล่ะ


โดย: ๑๙ กุมภาฯ IP: 61.91.117.81 วันที่: 5 มีนาคม 2549 เวลา:0:46:22 น.  

 
ลลนา สุลาวัลย์ ออกมาโชว์ตัวหน่อย คว้ารางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงครั้งที่ 14 ไปแล้วจากวัยอลวน4ฯ


โดย: วินัย สมประสงค์ IP: 210.1.58.9 วันที่: 5 เมษายน 2549 เวลา:12:57:16 น.  

 
ใครมีคู่กรรม ฉบับ เบิร์ด อุ๋ม ที่เป็น วีซีดี นะค่ะ อยากได้มาก ใครพอมีที่จะแบ่งขายให้บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ โทรมาได้เลยค่ะ เรื่องราคาคุญกันได้ 01-9232236 จะรอคอยความหวังนะคะ


โดย: เมย์ IP: 221.128.116.61 วันที่: 17 เมษายน 2549 เวลา:13:26:13 น.  

 
ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนวัยอลวน4 ดวงตาสวรรค์ และเลือดสุพรรณ


โดย: ลลนา สุลาวัลย์ IP: 210.1.58.8 วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:10:30:52 น.  

 
ไม่รู้ว่าทางช่องไหนจะสร้างคู่กรรมอีก แต่ครั้งหน้าพระเอกขอให้สมกับคาแร็กเตอร์หน่อยนะคะ เท่าที่อ่านกับดูมาหลายครั้งพระเอกไม่เหมือนกับโกโบริในนิยายเลยนางเอกก็ขอเป็นหญิงสวย ตาโต ให้เหมือนกับที่ผู้ประพันธ์เขาเขียนไว้หน่อยนะคะ ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากให้พระเอกตายเลย สงสารมาก ๆ อยากดูอีกมาก ๆ เลยเมื่อไหร่จะสร้างอีก ถ้าได้คนญี่ปุ่นมาเล่นจริง ๆ ก็ดีซิ อยากดูมากๆ ๆๆ ๆๆ


โดย: ขอแนะนำ IP: 202.29.39.1 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:9:58:53 น.  

 
ผลรางวัลเกียรติคุณทางการแสดง ครั้งที่ 3/2548
(ตามลำดับการประกาศในงาน เริ่มประกาศประมาณ 22.00 น.)

นักแสดงชายยอดเยี่ยมในบทนำ
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ - "เพื่อนสนิท"
ให้เกียรติประกาศโดย อาจารย์โดม สุขวงศ์

นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในบทสมทบ
มณีรัตน์ คำอ้วน - "เพื่อนสนิท"
ให้เกียรติประกาศโดย คุณเลิศศักดิ์ นวลจิตต์ ผู้มีความเห็นว่าอยากให้คุณอาภาพร นครสวรรค์ ("มนต์รักลูกทุ่ง") ได้รับรางวัลนี้

นักแสดงชายยอดเยี่ยมในบทสมทบ
จุมพล ทองตัน - "มหา'ลัยเหมืองแร่"
ให้เกียรติประกาศโดย ร.ต.พุ่ม นาคสีทอง ผู้มีความเห็นว่าอยากให้คุณสนธยา ชิตมณี ("มหา'ลัยเหมืองแร่) ได้รับรางวัลนี้

นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในบทนำ
ลลนา สุลาวัลย์ - "วัยอลวน 4 ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น"
ให้เกียรติประกาศโดย คุณคมสันต์ บุญญะวิตร ผู้มีความเห็นว่าอยากให้คุณวรนุช วงษ์สวรรค์ (เฉิ่ม) ได้รับรางวัลนี้

ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม
ทีมนักแสดงจากเรื่อง "มหา'ลัยเหมืองแร่"
ให้เกียรติประกาศโดย คุณสุชาดา สิริธนาวุฒิ ผู้มีความเห็นว่าอยากให้ทีมนักแสดงจากเรื่อง "เฉิ่ม" และ "เพื่อนสนิท" ได้รับรางวัลนี้


โดย: วินัย สมประสงค์ IP: 210.1.58.8 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:8:38:02 น.  

 
เรื่องคู่กรรมเป็นเรื่องที่ดีมากๆ อยากให้มีเรื่องอย่างนี้อีก


โดย: โฟร์ รักเธอ IP: 203.150.132.242 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:05:14 น.  

 


โดย: โจ้ IP: 203.150.132.242 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:10:18 น.  

 
อยากได้เป็นวีซีดีจัง ถ้ามีภาคภาษาญี่ปุ่นด้วยจะดีมากๆ อยากให้แฟนที่เป็นคนญี่ปุ่นได้ดูน่ะค่ะ ใครมีบ้างติดต่อมาหน่อยค่ะ 09-1654695 อยากได้มากๆเลย น้องนุ้ยค่ะ


โดย: นุ้ย IP: 203.113.35.6 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:3:05:19 น.  

 
พิธีมอบรางวัลเกียรติคุณทางการแสดงครั้งที่ 3/2548 สนับสนุนและอนุเคราะห์โดย หอภาพยนตร์แห่งชาติ กรมศิลปากรวันศุกร์ ที่ 25ส.ค. 2549 ณ โรงภาพยนตร์ หอภาพยนตร์แห่งชาติ ท่าวาสุกรี รางวัลเกียรติคุณสดุดีนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในบทนำ ได้แก่ ลลนา สุลาวัลย์ จาก "วัยอลวน 4 ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น"


โดย: วินัย สมประสงค์ IP: 210.1.58.8 วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:18:49:16 น.  

 
คลั่งไคล้เรื่องนี้มามากๆเลยค่ะชอบเวอร์ชั่นที่ศรรามแสดงเพราะว่าหน้าตาตรงกับโกโบริเป๊ะเลยค่ะเวลาหยิบหนังสือมาอ่านทีไรก็คิดถึงหน้าศรรามเป็นโกโบริเป็นคนแรกเลยค่ะ ชอบเรื่องนี้มากๆเลยจริงๆอยากได้แผ่นละครซีดีของเรื่องนี้มากๆเลยๆคือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเสลามานึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาก็ซาบซึ้งทุกครั้งเลยนะคะอยากรู้มากๆเลยว่าจะหาหนังซื้อหนังเรื่องคู่กรรมได้ที่ไหนอยากได้มากๆเป็นเวอร์ชั่นที่ใครแสดงก็ได้ขออย่าเก่าเกินเป็นโอเคถ้าใครรู้ติดต่อมาที่อีเมลล์นี้เลยนะคะ
pong_j8@hotmail.com ขอความกรุณามากๆเลยค่ะถ้าเมลล์มาบอกจะขอขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: ลูกโป่ง IP: 203.150.139.26 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:26:20 น.  

 
ประทับเรื่องคู่กรรมมาก โดยเฉพาะพี่เบิร์ดแสดงคู่กับกวาง


โดย: ปลายจันทร์ IP: 124.157.129.190 วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:19:12:38 น.  

 
ชอบโกโบริมากอ่านคู่กรรมเมือไหร่ไม่อยากให้โกโบริตายเลย


โดย: เจ IP: 124.120.114.227 วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:19:20:01 น.  

 
ชอบมาก


โดย: อร IP: 125.24.143.76 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:15:43:31 น.  

 
คือว่าอย่างงี้ครับ ช่อง 4 บางขุนพรมเนี่ยหรือบริษัท ไทยโทรทัศน์ จำกัด ปิดตัว 2 ปี ครับแล้วจึงเปลี่ยนเป็น ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ดีแล้วละครับที่ช่อง 9 กลับมาฉยใหม่ ถึงจะไม่ใช่ครูอารีย์สอนก็ตามแต่น่ะ อิอิอิอิเด็กอายุ 14 อยากดูช่อง 4 บางขุนพรม ทำไง?


โดย: สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 (ขาว-ดำ) คริคริ IP: 58.147.109.248 วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:15:15:39 น.  

 
อยากดูเวอร์ชั่นที่เซกิเล่นละครเวทีกับนำมนต์ เขาว่าเล่นตีบทแตกเพราะเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆ แล้วพูดไทยได้ ภาษาไทยไม่แข็งแรงแต่พอรู้เรื่อง นี่แหละโกโบริของจริง แล้วหล่อสดุดตามาก (ย่นบางส่วน ไม่เป็นไรให้อภัย งานเขาชุก ไม่ได้พักผ่อน)เซกินี่ไปๆมาๆ เหมือนคนไทยนะ ขี้เล่นด้วย มีเมียแล้วหรือยัง
อยากให้สัมภาษณ์ลงนิตยสารเกี่ยวกับเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัวของเขาล่ะ


โดย: แฟนคลับเซกิ IP: 222.123.12.187 วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:16:13:09 น.  

 
อยากให่นำกลับมาแสดงอีก แต่ต้องคัดคู่พระคู่นางที่มีบุคลิกเข้าถึงตามบทจริง ๆ ด้วยนะจึงจะน่าดู


โดย: เม IP: 125.24.146.60 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:19:12:40 น.  

 
ชอบละครคู่กรรมมั๊กมั่กชอบพี่เซกิมากๆๆๆ


โดย: พรปี37 IP: 58.9.198.188 วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:20:04:06 น.  

 
ขอด่าหน่อยต่ะคุณ แฟนคลับเซกิ คะ กรุณาใช้คำสุภาพด้วยค่ะ คุณคงไม่ชอบ คุณเซกิ เท่ากับดิฉันหรอกนะคะ ช่วย หลบไปไกลๆเลยค่ะ


โดย: ป้าตอแหล IP: 124.120.89.198 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:18:24:58 น.  

 
ชอบเรื่องคู่กรรมมากๆๆๆค่ะ ดูเมื่อไหร่ ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ชอบเวอร์ชั่น พี่เบิร์ด กับ พี่กวาง ไม่อยากให้โกโบริตายเลย ประทับใจในความรักที่โกโบริมีให้อังศุมาลินมาโดยตลอดจนกระทั้งวินาทีสุดท้ายของชีวิต ในโลกนี้จะมีสักกี่คนที่ได้รับความรักเหมือนอังศุมาลิน และจะมีสักกี่คนที่มั่นคงเหมือนโกโบริ


โดย: คนแดนไกล(เมืองน้ำแข็ง) IP: 88.83.23.104 วันที่: 10 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:08:07 น.  

 
ชอบละครเรื่องคู่กรรมมากที่สุดเลยคะ อยากให้ช่อง 7 นำเวอร์ชั่น พี่เบิดร์+พี่กวางมาฉายอีก จะติดตามดูคะ ขอความกรุณาหน่อยนะคะ


โดย: เอ๋ IP: 203.146.186.2 วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:44:52 น.  

 
๊อ๊้าย....ใครหมั่นไส้นังอังสุมาลินเหมือนเดี๊ยนบ้าง บังอาจมาทำร้ายหัวใจพี่โกโบริโดย: nidnui IP: 58.137.54.133 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:49:26 น.  

 
ชอบเรื่องคู่กรรมเวอร์ชั่นของพี่
เบิร์ด มากค่ะเพราะว่า พี่เค้าเล่นเป็น โกโบริได้สมบูรณ์แบบมากๆ เลยค่ะ (หล่อมากมาก) ขอบอกว่าพอได้ดูเรื่องนี้แล้ว ทำให้หลงรักพระเอกไปเลยล่ะค่ะ


โดย: อังสุมารลิน IP: 118.173.93.251 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:19:56:00 น.  

 
ชอบน่าของโอ วรุฒ มากเลยได้ดูเพียงนิดเดียวทำให้ติดอีกนาน ทำให้น้ำตานองเลย อยากรู้ว่ามีคนเหมือนโกโบริในชีวิตจริงบ้างรึป่าวน้า...


โดย: พ่อดอกมะลิ IP: 202.44.70.54 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:21:31:02 น.  

 
รักคู่กรรมมากที่สุด ทำไมต้องตายด้วยน้าพ่อดอกมะลิที่รัก ทำไมนางเอกถึงใจร้ายจังน้าแต่ก็น่าสงสานที่ได้ใช้ชีวิตกับโกโบริด้วยความสุขเพียงแค่น้อยนิด น่าสงสานที่รู้ตัวเองช้าไปเฮ้อ....ผมจะอยู่ข้างๆคุณตลอดไป จนกระทั้งคุณตายผมจะพาคุณไปอยู่ด้วยกัน


โดย: อนาตะ โออาอิชิ มาสุ IP: 61.90.165.188 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:21:37:14 น.  

 
อยากดูหนังเรื่องคู่กรรมจัง ใหเคนธีระเดชเล่นเป็น โกโบริอา
เราว่าหน้าจะดังมากๆๆๆ ช่วยทำให้ดูหน่อยเถอะ


โดย: วาวา IP: 124.121.9.38 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:12:04:19 น.  

 
ดูละครคู่กรรมที่พี่เบิร์ดกับพี่กวางเล่นแล้วขอชมว่าเล่นได้ดีมากรักโกโบริและอังศุมาลิน ไม่อยากให้โกโบริตาย ดูกี่รอบก็อดที่จะร้องไห้ไม่ได้ ดูแค่ตอนจบ10รอบก็ร้องไห้10รอบ รักพี่เบิร์ดมากคะ


โดย: คนที่รักพี่เบิร์ดมากกกกกก IP: 125.24.75.182 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:11:57 น.  

 
อยากดูแต่เวอร์ชั่นเก่าอะ คู่กรรม2 อะ เศร้าดีแต่ติดอยู่ในใจ


โดย: 366666666 IP: 202.143.165.44 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:16:12 น.  

 
ผ่านมาอ่านค่ะ ได้ดูคู่กรรมหลายเวอร์ชั่นมาก ชอบพี่เบิร์ด-กวางที่สุด เหมือนในหนังสือมาก แต่โกโบรินี่คือเซกิค่ะ ไปดูละครเวทีมาจึงรู้ว่า เขาเหมือนกับเดินออกมาจากในหนังสือเลย..ใช่มากๆค่ะ


โดย: ฝน IP: 203.146.50.133 วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:13:43:51 น.  

 
คนสวยอยากมีความรักอยากรู้จังว่าเวลามีคนสารภาพรักจะมีความสุขอย่างไรน่ะ ขอเป็นคำพูดที่ประทับใจว่า..รักคุณครับ.. ผมขอคุณ..แต่งงานพร้อมเมื่อไรได้ฤกษ์แต่งงาน..พรหมลิขิตความรักให้คนไกลรักกันจะรักกันตลอดไปจนตาย สัญญาค่ะ รักหนุ่มตี๋หล่อมีเสน่ห์ บอกพ่อแม่มาสู่ขอได้เลย.เย้! สาวสวยรอคอย


โดย: น้ำตาลตุ้มหูไข่มุกเก๋ IP: 124.120.144.215 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:0:17:07 น.  

 
เป็นนิยายน้ำเน่าที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาเลย

สะท้อนตัวตนของผู้แต่งได้ดีมาก

อังศุมาลินคือผู้หญิงต้องสาป ที่เลือกใช้ชีวิตอยู่กับการจมปลักกับตัวเองในทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพ่อ เรื่องสามี

เหมือนตัวคุณทมยันตี


โดย: piz IP: 124.120.147.238 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:17:30:22 น.  

 
ตอนนี้กำลังดูคู่กรรมอยู่ค่ะ ชอบมากดูมา 2 รอบติดแล้ว ประทับใจในความรักของโกโบริที่มีต่ออังศุมาลินมาก ดูทีไรร้องไห้ทุกครั้ง


โดย: คู่กรรม IP: 118.172.245.105 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:09:50 น.  

 
ตอนนี้กำลังดูคู่กรรมอยู่ค่ะ ชอบมากดูมา 2 รอบติดแล้ว ประทับใจในความรักของโกโบริที่มีต่ออังศุมาลินมาก ดูทีไรร้องไห้ทุกครั้ง


โดย: คู่กรรม IP: 118.172.245.105 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:10:28 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอแสดงความยินดีกับชาวบึงกาฬ ที่อำเภอบึงกาฬได้รับการยกฐานะเป็นจังหวัดบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 ของไทย จังหวัดบึงกาฬ 8 อำเภอ คือ อ.บึงกาฬ อ.เซกา อ.โซ่พิสัย อ.พรเจริญ อ.ปากคาด อ.บึงโขงหลง อ.ศรีวิไล และ อ.บุ่งคล้า


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.9 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:11:12:20 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดเลี้ยงสังสรรค์ต้อนรับเหมันตฤดู "เชียงคานยังหวานอยู่" ณ บ้านครูแดงโฮมสเตย์ อ.เชียงคาน จ.เลย วันที่ 23-25 ต.ค. 2553 มีโปรแกรมกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้
วันที่ 23 ตุลาคม 2553
06.00 - 12.00 น. เดินทางสู่จังหวัดเลย,รับประทานอาหาเที่ยงตามอัธยาศัย
13.00 น. ถึงจึงหวัดเลย พบกันที่ร้าน แชมป์โปรเจค (ตรงข้ามโรงพยาบาลเมืองเลยราม
13.30 - 14.30 น. ขบวน Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน

วันที่ 23 ตุลาคม 2553
06.00 - 12.00 น. เดินทางสู่จังหวัดเลย,รับประทานอาหาเที่ยงตามอัธยาศัย
13.00 น. ถึงจึงหวัดเลย พบกันที่ร้าน แชมป์โปรเจค (ตรงข้ามโรงพยาบาลเมืองเลยราม
13.30 - 14.30 น. ขบวน Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน

24 ตุลาคม 2553
05.00 - 06.30 น. รับอรุณยามเช้าที่ภูทอก
06.30 - 07.30 น. ชาว 5.63และเครือข่าย บำเพ็ญกุศล ไหว้พระ ทำบุญตักบาตร ยามเช้าที่เชียงคาน
07.30 - 08.30 น. รับประทานอาหารเช้า และแลกเปลี่ยนสนทนาเวลาเช้าที่เชียงคาน
อาหารเช้า
- กาแฟเลิศรส และขนมไทย ๆ
- ขนมจีนน้ำแจ่ว
- ข้าวต้มทรงเครื่อง
08.30 -09.30 น. ชาว 5.63 และเครือข่าย บำเพ็ญประโยขน์ บริจาคเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม สมุดเครื่องเขียน ฯลฯ ให้เด็กนักเรียนด้อยโอกาส ณ โรงเรียนมูลมัง หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดท่าแขก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
09.30 - 10.30 น. นัดดวลกอล์ฟ สำหรับคนรักกอล์ฟ ที่สนามกอล์ฟ อาทิตย์ กำลังเอก ค่ายศรีสองรัก จ.เลย
- เดินทางท่องเที่ยวตามอัธยาศัย
1. ไหว้พระธาตศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย จ.เลย
2. ไหว้พระที่วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย จ.เลย
3. เที่ยวสะพานไทย -ลาว อ.ท่าลี่ จ.เลย
4. เที่ยวท่าสด็จ จ.หนองคาย
เดินทางท่องเที่ยว ค้างคืนตามอัธยาศัย
25 ตุลาคม 2553 เดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ
Rally รถยนต์ 5.63 และเครือข่าย เดินทางสู่อำเภอเชียงคาน
14.30 - 15.00 น. เข้าที่พัก ผักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 - 15.30 น. ชมทัศนียภาพแก่งคุดคู้ อำเภอเชียงคาน
15.30 - 17.30 น. Walk rally หรรษา 5.63 พาสนุก
17.30 - 18.30 น. ปั่นจักรยาน เที่ยวถนนชายโขง เมืองเชียงคาน
ยินดีต้อนรับสู่เชียงคาน
ด้วยสัจจะและไมตรีจาก
พ.ต.ท.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ รอง ผกก. สภอ.ภูกระดึง จ.เลย และคณะ
นางกมนวรรณษ์ วัฒนศรีทานัง
นายวิชรัตน์ บุปผาพันธ์ และ
นายเรืองวิทย์ ล้อศิริรัตน์


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.9 วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:12:11:36 น.  

 
เป็นละครที่ชอบมากๆ เลยค่ะ ตอนนี้ไปดูใน youtube 2 เวอร์ชั่นติดๆ กัน
ชอบเวอร์ชั้นพี่เบิร์ดและคุณกวางที่สุดในแง่ความสมบูรณ์ เพราะทำได้เหมือนในหนังสือเป็นส่วนใหญ่ ชอบเวอร์ชั่นพี่เบิร์ดในหนังรองลงมาเพราะอย่างไรก็รักโกโบริแบบนี้
แต่ความคิดเห็นส่วนตัว อังศุมาลินน่าจะเหมาะกับจินตหราที่สุด เพราะได้ลักษณะตามหนังสือ แต่ละครที่คุณกวางเล่นเธอก็น่ารักดี อาจจะเพราะเข้ากันดีกับคุณเบิร์ด เธอน่ารักและน่าล้อเล่น น่ายั่วกว่าคุณจินตหราที่ดูจะดุและแข็งเกินไป แต่คุณกวางเธอก็อ่อนเกินไปนั่นแหละ เวอร์ชั่นที่โกโบริตายสนิทน่าจะเป็นศรราม บทและการการกำกับไม่ส่งเลย แต่รูปร่างหน้าตาเธอก็ OK เสียแต่ acting และแววตาเธอยังไม่ใช่โกโบริ สรุปพี่เบิร์ด perfect สุด


โดย: วรดา IP: 118.172.103.60 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:12:56:21 น.  

 
เวอร์ชั่นพี่เบิร์ดดูแล้วก็สนุกดีค่ะ ^^


โดย: น้องตาล IP: 101.108.99.94 วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:20:16:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ผู้สาวเมืองยศ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ข้อเขียนรีวิวหนังสือ
ที่ปรากฏในบล็อกแห่งนี้
ไม่ได้เขียนตามหลัก
วิชาการวิจารณ์หนังสือ
เล่มไหนทั้งสิ้น
เป็นการเขียนตามความรู้สึก
ของคนอ่านหนังสือคนหนึ่ง
อาจจะได้สาระบ้าง ไม่ได้สาระบ้าง
ดังนั้นจึงไม่ควรนำไปอ้างอิงแต่อย่างใด

ต้องการติดต่อผู้สาวเมืองยศ ฝากข้อความได้ที่ห้อง ฝากข่าว ค่ะ
Friends' blogs
[Add ผู้สาวเมืองยศ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.