Group Blog
พฤศจิกายน 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
วันเวลาที่ผ่านไป อะไรรอเราอยู่ข้างหน้า..


เวลาแห่งชีวิตมันหมุนตลอดเวลา ไม่มีหยุด ชีวิตของเราก้าวหน้าบ้างไหม ? ฉันว่ามันก็ลุ่ม ๆ ดอนๆ นะ ดีบ้าง แย่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยน่าพอใจ
ฉันเคยคิดว่าฉันเป็นคนเก่ง อะไร ๆที่เขาห้าม ฉันก็ฟังแต่ก็อยากพิสูจน์ บางทีก็รู้อยู่แก่ใจว่าที่เขาพูดมันจริง แต่ตัวเองเก่งอยู่แล้ว ผ่านไปได้ ทำได้จะไม่เป็นเหมือนที่เขาว่า เขาเตือน ที่เขาพลาดเพราะเขาไม่เก่งเท่าฉัน (เออ..คิดได้) การตัดสินใจของฉัน มันง่ายแสนง่ายเหลือเกินสำหรับไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม เพราะคิดว่า ตัวเราเก่ง ถึงตัดสินใจผิดก็จะแก้ไขด้วยตัวเอง แต่ลืมไปว่า บางเรื่องมันแก้ไขยาก หรือแก้ไม่ได้...
ความผิดพลาดในชีวิตของฉัน ก็บ่น ๆ เล่า ๆให้ฟังมาบ้างแล้ว ไม่อยากพูดซ้ำ เพียงแต่ ณ เวลานี้ ฉันช่าง สังเวชตัวเองเสียจริง
- เงินจ่ายค่าโทรศัพท์ ยังไม่มี เงินเติมเงินก็ไม่มี
- ต้องบอกลูกว่า ขนมค่อยซื้อก่อนนะลูก ไม่มีเงิน
- จักรยาน ค่อยซื้อนะลูก ให้ถึงวันเกิดก่อนนะ (วันเกิดผ่านไปแล้ว แบบเงียบ ๆ)
- โทรไปขอเงินแม่ใช้ (ซึ่งแม่ไม่เคยว่า)
- สามี ตามล่าฝันที่สิงคโปร์ (เพิ่งไปอีกแล้ว)
- สามีบอกว่า อยู่ด้วยกันแล้วลำบาก ขอไปเถอะ เออ..ดี
- สามีไปแล้ว ยังวีดีโอคอลทุกวัน ห่วง คิดถึง แต่ที่มากที่สุดคือ ชอบคิดว่าเราซุกกิ๊ก (กำ) กลัวว่าถ้าเขาไม่อยู่จะเหงา
- ค่าเทอมลูก ยังไม่จ่าย
- โทรไปบอกน้องชายว่ารถเสีย ให้เติมเงินให้หน่อย (โกหกอีก)
- แม่ดูหมอมา บอกว่า บ้านที่เราอยู่มีสิ่งไม่ดีให้ย้ายออก
- แม่บอกว่า ให้สะเดาะเคราะห์นะ ถ้าไม่ทำอาจจะถึงตาย ธ.ค.นี้ (สะเดาะห์เรียบร้อย เอาที่สบายใจ)
- เหลือเรื่องย้ายบ้าน ขอเวลาหน่อยค่ะแม่ ลูกไม่มีรถ +เงิน
หลาย ๆ เรื่อง ที่เป็นอยู่ 
- นั่งรถด้วยกันอยู่ดี ๆลูกสาวคนกลางพูดซ้ำ ๆ ว่า 
"มึงใกล้จะตายแล้ว ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ" อันนี้เศร้า..
แต่ก็คิดเหมือนกันนะว่า ตอนเป็นคน เราก็ไม่ค่อยได้ทำเรื่องดี ๆ สักเท่าไหร่ บุญก็ไม่ค่อยได้ทำมากนัก บาปก็ทำ ถ้าเราตายไป วิญญาณเราจะเป็นยังไง อาจจะต้องเป็นวิญญาณร้องไห้ ไปไหนไม่ได้ หรืออาจจะต้องตกนรกหมกไหม้ โดนลงทัณฑ์อยู่ในนรกเหมือนที่เคยเห็นในละคร.. คนเรากว่าจะรู้จักธรรมะ รู้จักแสงสว่างเวลาล่วงเลยมาเกือบค่อนชีวิต เมื่อรู้จักแล้ว ก็ไม่ลงมือทำ คิดเสียแต่ว่าเดี๋ยวก่อน ไม่ได้ตายวันนี้ พรุ่งนี้ ค่อยทำก็ได้ .. ไม่มีใครรู้วันตาย แต่คนเราก็คิดเสียอย่างนี้ ว่า เดี๋ยว ๆๆ 
ฉันมาอยู่ที่จังหวัดนี้ เหมือนไม่มีเพื่อน อยากกลับไปหาแม่ทุกอาทิตย์ แต่จำกัดเรื่องงบฯ แม่ก็มาหาหลาน ๆ อยู่ แต่แกก็เหนื่อยล้าเต็มทน ขับรถขับราก็ไม่เหมือนเมื่อก่อน สามีก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เออ.. คิด ๆ แล้วคนอื่นที่เขาลำบากกว่าเราก็มี รู้นะว่ามี แต่ ณ.ตอนนี้ ชีวิตเราเนี่ยะ เราดูตัวเองแล้วมันเพลีย มันไมมีความหวัง ไม่มีเพื่อนคุย ไม่มี และ ไม่มี 
เขาบอกว่า อย่ามองหาสิ่งที่เราไม่มี และให้มองสิ่งที่เรามี ฉันไม่ได้อยากได้สิ่งที่เกินตัว อยากให้สามีกลับมาอยู่ด้วยกัน ทำงานเงินเดือนไม่ต้องมาก ไม่ต้องรวยก็ได้ ให้พอกินพอใช้ เพราะฉันก็ไม่ใช่คนแต่งตัว ไม่ได้เวอร์วังอลังการ ของกินของใช้ลูกก็ธรรมดา ..ไม่รู้สิ พยายามอยู่ทุกวันให้ผ่านไป ทุกวัน ๆ ๆ ไม่รู้นะว่าเมื่อไหร่มันจะดี เมื่อไหร่ใจมันจะสงบ ฉันคงเป็นห่วงกังวลเรื่องลูกมากเกินไป.. กลัวเขาลำบาก กลัวเขาไม่มีเหมือนคนอื่น ผิดที่ฉันเอง .. 
ฉันควรจะหัดกลัวโน่นกลัวนี่ไว้บ้าง ฟังคนอื่นบ้าง รอบคอบบ้าง สู้ ๆ นะบอกตัวเอง สู้ ๆ นะลูกแม่เข้มแข็งนะครับ สักวันหนึ่งเราต้องมีวันของเรา วันที่สดใส วันของครอบครัวเราครับ..Create Date : 28 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2560 13:55:55 น.
Counter : 159 Pageviews.

2 comments
  
โดย: สิ่งมีชีวิตเล็กๆบนโลกใบใหญ่ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา:15:15:14 น.
  
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา:13:01:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3619592
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]