รวมทุกๆๆข้อมูลที่ดีๆๆ เกี่ยวกับ กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา เครื่องประดับHermes (แอร์เมส),Louis Vuitton(หลุยวิลตอง),Gucci(กุชชี่),(ชาแนล)Chanel,Longchamp(ลองซอมป์),Coach(โคช),Dior(ดิออร์),Fendi(เฟนดี้
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

วิธีดูกระเป๋า Coach ของปลอม (ก๊อปปี้) - ของแท้

กระเป๋า Coach สุดฮิต Fashion สายพันธ์ USA ซึ่งเป็นที่นิยมมากๆทั้งที่อเมริกาเองและหลายๆประเทศทั่วโลกรวมทั้งไทยด้วย Brand Coach นั้นจัดว่าไม่ถึงกับแพงมาก ขนาดเท่ากัน ความจุเท่ากัน และรูปร่างเท่าๆกันถ้าเป็น Louis Vuitton โดยทั่วๆไปราคาจะแพงกว่า Coach อยู่ประมาณ 2 เท่าเลยทีเดียว และด้วยราคาที่ไม่เป็นอะไรที่เกินเอื้อมเกินไปนัก บวกกับแบบที่โดนใจผู้ที่เพิ่งทำงาน หรือนิสิตนักศึกษา ทำให้กระเป๋า Coach รวมถึง Accessaries อื่นๆจึงเป็นที่นิยมและถือเป็น Brand อันดับต้นๆที่คนทั่วๆไปจะรู้จักและอยากได้

แต่ถึงแม้ว่าราคาของ Coach จะค่อนข้างถูกและไม่ค่อยเวอร์ๆเหมือน Brand Premium อื่นๆเช่น LV Prada Gucci etc. แต่ก็ยังอุตส่าห์มีของปลอมออกมาเกลื่อนตลาดทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในอเมริกาเอง นอกจากนี้ทาง Online ก็เป็นแหล่งตลาดขนาดใหญ่ที่คนจะนำสินค้ามาขาย

เมื่อมีของปลอมก็ต้องมีวิธีการดู ต่อไปนี้จะพูดถึงวิธีดูคร่าวๆ แล้วก็วิธีตรวจสอบ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หา Coach มือสอง หรือทางออนไลน์เช่น EBay Talad etc.

Coach Handbag ของแท้ดูอย่างไร
วิธีง่ายที่สุดเพื่อทำการฝึกดูว่าของแท้กับของปลอมต่างกันอย่างไร (ไม่ว่าจะ luxury brand ไหนก็ตาม) ที่ผมใช้ฝึกก็คือ เข้าไปดูตาม Website ต่างๆที่ขายของ authentic หรือ fake handbag Brand ต่างๆ (จะก่อนหรือหลังจากอ่านบทความนี้ก็ได้ แนะนำให้ลองทำก่อนอ่านเพื่อทดสอบสายตาเรา)โดยเปรียบเทียบกับ รูป กระเป๋า Coach จากเว็บไซต์ที่เป็นทางการของ Coach (Coach.com)CC ต้องเริ่มจากตรงกลาง รอยตะเข็บต้องเท่ากัน

ตัว “C” ซึ่งเป็น Signature ของ Coach ต้องโค้งงอสวยงาม (ยกเว้นรุ่นใหม่ ๆ เช่น “optic” และ “Scarf print”)และตัว C ที่หันหน้าเข้าหากันต้องชิดกัน เวลาดูจากด้านหน้าต้องเห็นตัว CC เริ่มเรียงจากตรงกลางไปที่ขอบของกระเป๋า ดังนั้นตรงกลางต้องเห็น CC เรียงเป็นระเบียบที่สุด นอกจากนี้ลายเส้นรูปแบบต้องเป็นแนวเดียวกันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

ตะเข็บกลางต้องตั้งตรงผ่านตัว CC (C ตัวที่สองต้องหันหน้าเข้าหา C ตัวแรก) pattern ต้องเป็นไปในแนวเดียวกันทั้ง แนวตั้ง และ แนวนอน รวมไปถึงกระเป๋าด้านหน้าหนือหลัง ถ้ามี ควรจะมีเส้นที่ตรงกัน และความยาวเท่าๆกัน เพราะฉะนั้นลายผ้าควรจะต้องดูแล้วต่อเนื่องกันทั้งกระเป๋า (แต่ก็อาจมีหลุดบ้างในบางใบ ควรเช็คที่เว็บไชต์ coach หรือไปมองๆที่ร้าน แล้วลองเปรียบเทียบลายผ้า)

รูปที่ 1-4 จะเป็นกระเป๋า Coach ของปลอม ซึ่งสังเกตได้จากการวางตัว CC ซึ่งไม่เป็นระเบียบหรือบางใบ (สังเกตใบสีชมพูแถวที่สอง) ตัว CC ไม่ชิดกันด้วยซ้ำ

รูปที่ 5-6 แถวล่างสุด เป็นของแท้ ดูจากการเรียงตัว CC จะเป็นระเบียบและเริ่มจากตรงกลางไล่ไปจนถึงริมข้างๆ ซึ่งถ้ามองแล้วจะดูสมมาตรกันและตัว CC มีการแตะชิดกัน
นอกจากนี้ ต้องระวังให้ดีเรื่องตัว “C” ของปลอมบางใบตัว “C” เหมือนตัว “G” ทำให้พาลนึกไปถึง Brand Gucci ด้วยซ้ำ อันนี้จะเป็นของปลอมเกรดที่ Super โหลมากๆ แบบเจ้าของโรงงานไม่รู้จัก Brand Coach ด้วยซ้ำ ต้องระวังให้ดี โดนเพื่อนล้อตายเลย

ถุงกันฝุ่น

ถุงกันฝุ่น Coach ต้องเป็นสีน้ำตาลเข้ม เย็บโดยด้ายสีแดง หรือสีเงิน สำหรับกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ส่วนพวกกระเป๋าตังค์ กระเป๋าคล้องมือ จะเป็นผ้าฝ้ายสีขาว ด้านล่างต้องมีคำว่า COACH EST.1941 “เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดเขียนด้วยสีขาว” และปกติ COACH จะไม่ใช้วัสดุราคาถูกสำหรับถุงกันฝุ่น
3 รูปบนคือของจริง ข้างล่างไม่จริงSerial Number สำหรับกระเป๋า Coach ใบใหญ่

โดยทั่วไป Coach จะมี serial number ข้างใน เป็น tag สี่เหลี่ยมที่ทำจากหนัง เย็บติดกับผ้าซับในกระเป๋าแล้ว stamp ลงไปชัดเจน แต้ทั้งนี้ทั้งนั้นบางรุ่น (เล็ก ๆ ) ของ Coach เช่น “clutch”,”the swingpack” และ “mini” จะไม่มี SN

ปกติ SN จะประกอบด้วยตัวเลขและตัวอักษรต่อกัน แต่ของปลอมก็มี SN เหมือนกัน จุดสังเกตคือตัวเลข SN ต้องขึ้นต้นด้วย No (ย่อมาจาก Number)

ใบที่ 1-2 คือของจริง

ใบที่ 3 คือของจริงเช่นกัน จะสังเกตว่า tag จะ้็เป็นพิมพ์ทอง นี่คือของจริงสำหรับรุ่น Signature บางรุ่น

ใบที่ 4 จะเห็นว่าไม่มี SN ปลอมชัวร์

ใบที่ 5 เลขชุดหลังมีจำนวนหลักน้อยกว่าเลขชุดหน้า และร่องรองการ stamp ลงไปไม่ชัดเจน ฟันธงว่าเป็นปลอมtag พวงกุญแจ Coach

ในส่วนของพวงกุญแจหนัง ตัวอักษร COACH จะเป็นตัวนูนไม่ใช่บุ๋มลงไป ถ้าตัว Coach บุ๋มลงไปเป็นของปลอม จากรูปจะเห็นว่าเด่นชัด อีกจุดสังเหตจากการตัดเย็บที่ละเอียด รอยเย็บเป็นเส้นตรงtag ในกระเป๋า Coach ใบใหญ่

อาจจะเห็นว่ามัีสัญลักษณ์ กลม ๆ หรือ กากบาท ตรงแผ่นหนัง ตรงนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าขายใน outlet หรือขายใน factoryกระเป๋า Coach ต้องใช้ Zip ของ YKK เท่านั้น

Zip: zipper pull ของ Coach จริงจะมีส่วนต่อ ทำจากหนัง หรือ โละแหวน 1 วง หรือ โลหะแหวานหลาย ๆ วงก็ได้, zip ต้องเป็น YKK เท่านั้น นี่เป็นจุดสังเกตของ CoachCoach made in อะไร

นี่คือรายชื่อประเทศที่ผลิต

Coach : made in Costa Rica
Coach : made in Puerto Rico
Coach : made in Dominican Republic
Coach : made in India
Coach : made in China. ==> จะเยอะที่สุด
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2553
4 comments
Last Update : 24 พฤษภาคม 2553 18:23:48 น.
Counter : 3165 Pageviews.

 

ทักทายตอนยามเย็นจ้า อิอิ ^__^

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 24 พฤษภาคม 2553 19:32:26 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: The Best of Me 24 พฤษภาคม 2553 20:45:19 น.  

 

ชอบ coach เหมือนกันเลยค่ะ เราว่าราคาสมเหตุสมผลดี
 

โดย: puy_naka63 27 พฤษภาคม 2553 2:26:17 น.  

 

แนะนำร้านรับฝาก-ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองของแท้ จัดส่งแบบ EMS ฟรีทั่วประเทศ
1 ร้าน WISH BRAND อยู่ชั้น1 ธนิยะ พลาซ่า BTS Saladaneg Exit 1 ร้านอยู่ตรงข้ามธนาคารธนชาต
Tel : 02-234-5668 , 081=9567-099
2 https://www.facebook.com/Mychiclist
3 https://www.facebook.com/mindluxuryshop
4 https://www.facebook.com/THERICOSHOP
5 https://www.facebook.com/depassion
บริการดีเกินราคา สินค้าคุณภาพเยี่ยม จัดส่งตรงเวลา

พอดีเคยซื้อหนะค่ะเลยขอแชร์ด้วย ^^

 

โดย: just like to recommend IP: 171.96.240.4 13 ธันวาคม 2556 12:41:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


khunchan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แลกเปลี่ยนความรู้เรื่อง กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา เครื่องประดับ Hermes (แอร์เมส),Louis Vuitton(หลุยวิลตอง),Gucci(กุชชี่),(ชาแนล)Chanel,Longchamp(ลองซอมป์),Coach(โคช),Dior(ดิออร์),Fendi(เฟนดี้
Friends' blogs
[Add khunchan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.