U Know!?! I love U.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
ร้าวราน

ทีแรกว่าจะไม่เขียนเรื่องทำนองนี้ บนเครือข่ายนี้แล้ว ไร้ประโยชน์ หน้า Blog ถูก Block ไม่ให้คนทั่วไปมองเห็นและเข้ามาอ่าน (สังเกตจาก Page View) ถึงมีคนเข้ามาอ่านได้ ก็จะถูก Comment สาดเสียเทเสีย เพราะอย่างที่รู้กันดี ว่าที่แห่งนี้ มีพ่อชื่อทักษิณ

พันธมิตรกลายเป็นจำเลยของสังคมไปแล้วใช่ไหม
ใครจะมาฆ่า มาแกง มาปาระเบิด จะหายโอ๋งตายอ่าไปกี่คนก็ช่างมัน
เพียงเพราะพวกพันธมิตรสร้างปัญหา สร้างความวุ่นวายให้กับประเทศไทย ตายเสียได้ก็ดี อย่างนั้นใช่ไหม

กลับมาที่คำถามนี้ พันธมิตรต้องการอะไร

สิ่งที่พันธมิตรเรียกร้อง มีสักเรื่องไหม ที่ไม่ใช่เรื่องสาธารณะ
- คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ อันจะนำมาซึ่งการพ้นผิดของอาชญากรผู้ต้องอาญาแผ่นดิน
- กำจัดระบอบทักษิณ
- ดำรงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์

ทุกเรื่องล้วนสำคัญและร้ายแรง
คุณอาจจะบอกว่า
- ถ้าคนมันผิด รัฐธรรมนูญฉบับไหน ก็เอาผิดกับเค้าได้ จะกลัวอะไร // กลัวอะไรน่ะเหรอ กลัวระบอบทักษิณไงคะ การเป็นโมฆะของการสืบสวนของ คตส. จะนำมาซึ่งความชอบธรรมแบบชั่วคราวของทักษิณ ส่วนการสืบสวนอีกครั้ง ก็จะเริ่มนับใหม่จาก 0 สืบสวนอย่างอ้อยอิ่ง เพราะจำเลยกลับมามีอำนาจทางการเมืองอีกครั้ง ทั้งยังลบร่องรอยกำจัด ทำลายหลักฐานอันชี้มูลความผิดของตน ความชอบธรรมชั่วคราวของทักษิณ จะกลายเป็นความชอบธรรมโดยถาวร
- ก็แค่โกง จะไปอะไรนักหนา // ตอบไม่ถูกกับคนที่ถามคำถามนี้ โกงคือเลว เลวก็ต้องรับบทลงโทษสิ โดนโจรปล้นบ้าน ยังแจ้นไปโรงพักกัน นี่มันปล้นชาติ ปล้นแผ่นดิน กี่หมื่น กี่แสนล้าน ถ้าเงินเหล่านี้ อยู่ในมือนักปกครองที่มีคุณธรรม คิดดูสิ ว่าประเทศไทยจะพัฒนาแค่ไหน
- ผู้นำคนไหนก็โกง นี่ทักษิณโกงแต่เค้าก็ทำงาน // อย่าเห็นการโกงเป็นเรื่องปกติสิคะ เราเลือกผู้แทนของเรา เราก็ต้องตรวจสอบสิ ทำไมหลายประเทศจึงอยู่แบบประชาธิปไตยแบบขาวสะอาดกว่าไทยได้หลายเท่านัก นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ไม่ไ่ด้ตั้งใจโกงเงินคลังไปแค่ไม่กี่พันเหรียญ แต่ต้องลาออกจากตำแหน่ง เพราะอะไรกัน เพราะเค้ามีสำนึก และประชาชนของเค้าเข้มแข็ง แต่คนไทยวันนี้ ยังมีความโลภมากเกินไป มองอะไรฉาบฉวยเกินไป ด้วยนโยบายประชานิยม ประชาชนไม่ได้รักทักษิณเพราะความดี แต่รักเพราะทักษิณได้ให้สิ่งตอบแทน การกตัญญูเป็นสิ่งดี ถ้าคิดจะกตัญญูด้วยการรักและเทิดทูนทักษิณล่ะก็ ช่วยกตัญญูต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ด้วย ถ้าทักษิณดีเพราะให้เงิน แล้วพ่อของแผ่นดินล่ะ ให้อาชีพที่ยั่งยืน แก้ปัญหา ป่า น้ำ การเกษตรมากต่อมาก ด้วยความเมตตาของพ่อ ทำให้ประชาชนจำนวนมาก สามารถเลี้ยงตัวเองได้อย่างยั่งยืน พ่อเหนื่อยแค่ไหน กับพระราชกรณียกิจเหล่านี้ ทักษิณล่ะ เหนื่อยแค่ไหน ที่ต้องปล้นคลังมาแจกคนจน ตังหมดแล้วไง หมดก็ขอใหม่ เกิดมาช่างเป็นมนุษย์ที่ไร้ค่าสิ้นดี เราเสียภาษีปีๆ นึงไปให้รัฐบาลนำไปใช้ในประชานิยมเท่าไหร่ คนจนที่ไ้ดรับแจกเงินจะรู้บ้างไหม ว่าทักษิณไม่ได้ควักเนื้อตัวเอง ทักษิณไม่ได้ใจดี ทักษิณเอาเงินของมนุย์เงินเดือนจนๆ อย่างเราไป ปล้นคนจนไปให้คนจนกว่า ส่วนคนรวย นั่งแท่นแป้นแร้นกันต่อไป

เราคงน้ำเน่าเกินไป สร้างภาพทำเป็นคนดีเสียเต็มประดา โลกใบนี้ ในสายตาหลายๆ คน ทุกคนคงเลวหมด ไม่มีใครมานั่งกินอุดมการณ์กันแล้ว คงอย่างนั้น เราคงน้ำเน่าเกินไปจริงๆ แค่หาเช้ากินค่ำก็เหนื่อยจะแย่ จะลุกขึ้นมาต่อสู้ทำไม ยังไงก็ยังต้องทำมาหาแอกเหมือนเดิม แต่เราไม่คิดอย่างนั้น ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ เรายิ่งโหยหาผู้นำที่เปี่ยมคุณธรรม

พันธมิตรคงจะแพ้ ถ้าคนไทยไร้หัวใจ ไร้มนุษยธรรมกันแบบนี้ ไม่ได้ขอให้มาเป็นพันธมิตรด้วยกัน แต่ช่วยดูความเลวของทักษิณหน่อย ใจคอจะให้ทักษิณกระทำชำเรากับประเทศชาติแบบนี้จริงน่ะเหรอ

ก็ให้มันรู้ไป ถ้าพันธมิตรต้องตายกันหมดบ้านเมืองจึงจะสงบสุขล่ะก็ มาสิ มาฆ่าพวกเราให้ตายให้มหด ค้นทุกบ้าน บ้านไหนมีมือตบ ยิงหัวมันเลย

เรายังเชื่อว่า ความดียังมี คนดีๆ ก็มีถมไป อยากให้มีมากขึ้น เราก็แค่ช่วยกันดูแลรักษาชาิติ ศาสน์ กษัตริย์


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2551 0:55:10 น. 2 comments
Counter : 133 Pageviews.

 
ก็เห็นในหน้ารวมนี่ครับ

พูดตรงๆนะ พันธมารมันโจรครับ มันพวกชั่วผิดกฏหมาย ไม่ใช่เพียงแต่เป็นจำเลยครับ มัน ..... เกินกว่าจะพูดเป็นคำพูดได้ ไว้มาเจอกันในเวปผมสิครับ จะด่าแบบไม่ให้ได้ผุดได้เกิดเลย นี่เกรงใจแล้วนะโดย: joblovenuk วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:06:17 น.  

 
เห็นไหมล่ะว่า จะต้องมีคนคอมเม้นผ่านมาจิกกัด โดยไม่ให้เหตุผล
พันธมิตรมันชั่ว พันธมิตรวุ่นวาย พันธมิตรมันเลว

ทั้งๆ ที่ Blog หน้านี้กล่าวถึงข้อเรียกร้องของพันธมิตร การเรียกร้องที่นำไปสู่การตกเป็นจำเลยสังคม

คอมเม้นข้างบนนี้ ไม่ต้องเกรงใจ จะด่า ก็ด่ามาในนี้แหละ โดนฆ่า แขนขาขาดกันไปเท่าไหร่แล้ว กับแค่โดนคนใจแคบด่า ชีวิตไม่สึกหรอลงไปเท่าไหร่หรอก


โดย: mybabyamy วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:55:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I Love ME
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add I Love ME's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.