U Know!?! I love U.
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
ปวดขี้

โง่ บัวเหล่าที่ 4 แท้ๆ ทุกคนเป็นอะไรกันไปหมด เห็นความดีชั่วกันบ้างไหม คนดีกับคน popular อะไรคือสิ่งที่สังคมถามหา ถ้าคนดี เป็นคนที่ตรงกันข้ามกับคน popular ล่ะ บอกได้เลย สังคมนี้ช่างหน้าสมเพช หรือทุกวันนี้ความดีไม่ได้เป็นสิ่งที่ต้องการอีกแล้ว ทุกคนที่คาดไม่ถึง คนนอกที่ไม่เกี่ยวข้องกลับมองความชั่วว่าเป็นสิ่งสามัญ สิ่งที่ถูกต้อง มีแต่เราเหรอที่เป็นตัวประหลาด เราโดนใครหลอกมาหรือเปล่า แต่คนที่หลอกเราได้จริงๆ แรงจูงใจของมันคือความดีชั่วน่ะ อย่างน้อย จุดนี้ เราก็มั่นใจว่าเราไม่ใช่คนเลว โดนด่าว่าโง่ ดีกว่าด่าว่าเลว ตอนนี้ พ.ศ. 2551 แล้วสินะ กึ่งพุทธกาลแล้ว คนต่ำช้าจึงมีเต็มโลกนี้ไปหมด เมื่อไหร่จะถึง พ.ศ. 5000 โลกคงเจริญขึ้นมาอีกครั้ง แต่อีกนานเหลือเกิน ต้องเกิดมาเวียนว่ายตายเกิดในสังคมเฮงซวยนี้อีกกี่ครั้ง
ยังไงก็อีกเกือบครึ่งกว่าจะถึง พ.ศ. 5000 แน่ะ ขอให้ครั้งนี้ ความจริงได้รับการเปิดเผย ความดีชนะความชั่วอย่างขาวสะอาด คนดีๆ ได้รับการล้างมลทิน ตัวกลางช่วยกันสร้างสรรค์สังคมให้เป็นบุญนิยมด้วยเถอะ โอวาท 3 ทำดี ละชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ แค่ 3 ข้อ ชาวพุทธเกือบทั้งประเทศ รู้จักหลักธรรมข้อนี้ดี รู้แล้วจงสำเหนียกกันด้วย
เงินทองของนอกกาย จริงๆ นะ จริงอยู่ ไม่มีเงินจะเอาอะไรกิน แต่ถ้าจะมีเงิน มีแค่พอกินก็พอแล้ว พอเพียงน่ะ เข้าใจคำนี้กันแค่ไหน อย่าไปเข้าใจตามคำคนสามานย์ที่ว่าจนอย่างพอเพียง ถ้าเรารู้จักพอ เราจะมีความสุข
คนทำดี เราสมควรยกย่อง ไม่ใช่ปล่อยให้คนเลวย่ำยีอยู่ร่ำไป

พิมอะไรของกรูวะวันนี้ ก็แค่หายใจไม่ออก ขี้ไม่ออก เพราะคนเลว เต็มไปหมด เกิดเป็นคนไทย จะอะไรนักหนา ก็แค่รักประเทศ รักพระมหากษัตริย์ รักคนไทยและปกป้องสังคมด้วยการปกป้องคนดี ยากตรงไหน ไม่ใช่ไปประนามไปทำร้ายคนที่ประนามคนชั่วอีกทีแบบนี้
เพราะผู้ชายคนนั้นคนเดียว ปากเหรอเมิง คำพูดแต่ละคำ ส่อความโง่ ความถ่อย ไม่อยากเจอ ไม่อยากเห็นหน้ามันเลย เห็นแล้วปวดขี้เหลือเกิน ปวดขี้แบบขี้ไม่ออกด้วย ดีนะที่ปัดมันตกโปรไปตั้งกะ 3 เดือนแรกที่ต้องผจญชะตากรรมร่วมกันแล้ว คนที่เหลือก็เหมือนกัน ไม่ขอด่าว่าเลวนะ แต่ขอด่าว่าพวกแก โง่เหลือเกิน หลอกง่ายเสียจริง
เฮ้อ เราผิดปกติ จริงๆ ด้วย สังคมปัจจุบัน ใครจะสนความดีชั่ว แล้วเราจะมาเดือดร้อนทำไม ในขณะที่หลายคนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไม่สิ เรียกว่า ไม่เคยรับรู้อะไรเลยมากกว่า สังคมเลวร้าย แล้วยังไง เราก็ยังต้องทำงานงกๆ เหมือนเดิมสังคมดีขึ้น เราก็ต้องทำงานใช่ไหม สังคมเป็นเรื่องไกลตัวทุกคน
ไม่ใช่เลย สังคมอยู่แค่เอื้อม เราเสียอะไรต่อมิอะไรไปกันมากมายทุกคน แต่เพราะสังคมมันเลว ทำให้ดูเหมือนเราไม่ได้อะไรกลับมาเลย ลองคิดดูสิ ถ้าสังคมมันดีกว่านี้ ทุกคนเอาแต่เป็นห่วงเป็นใยกัน คิดถึงกัน มันไม่มีความสุขเหรอ สังคมเฮงซวยแบบนี้ เป็นการคัดมนุษย์ คนเลว คนโง่ เท่านั้น ถึงจะรอด คนดีๆ โดนคนโง่ที่เป็นเครื่องมือของคนชั่วฆ่าตายหมดแน่ เอาดิวะ ถ้าตรูจะต้องตายเพราะไม่สามารถหายใจบนสังคมเลวๆๆ ก็ตายไปซะดีกว่า ให้โลกโสมมอยู่คู่กับคนโสมมไป ในเมื่อคนดีถูกคัดออกแบบนี้ นี่หรือวิวัฒนาการ นี่หรือการคัดเลือกตามธรรมชาติ โลกตั้งใจจะเลือกความโสมมจริงๆ หรือ เราไม่ใช่คนดีหรอก แต่ก็ไม่ได้เลวขนาดนั้นเหมือนกัน อย่างน้อย ก็ยังประนามและรังเกียจความถ่อย ความเลว


Create Date : 31 สิงหาคม 2551
Last Update : 31 สิงหาคม 2551 0:41:39 น. 4 comments
Counter : 362 Pageviews.

 
ถูกต้อง

กฏหมาย คงหมดความหมายแล้วม้าง....

เสียงเค้าว่ากันพรรณนั้น จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:9:52:07 น.  

 
เข้ามาอ่านเพราะหัวข้อของ จขบ นี่ละค่ะ

อย่าเครียดกับสิ่งรอบตัวมากนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ ไม่ออกแล้ว ยังทำให้จิตตก ไม่งามอีก

ทำใจให้สบายและหัวเราะสิ่งรอบ ๆ ตัวนะคะ

หัวเราะให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:11:44:59 น.  

 
ยิ้ม ยิ้ม เข้าไว้ มีความสุขกับสิ่งรอบตัว

เข้าไว้นะคะ

ไม่ต้องเครียดมากน๊า


โดย: gyii กิ๊ฟ กิ๊ฟ (gyiiontheblog ) วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:15:44:09 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเราที่ blog นะคะ

รู้สึกดีจังเลยค่ะ ที่ทำให้ จขบ ได้มุมมองอะไรจากสิ่งที่เราเขียนบ้าง

แล้วมาเยี่ยมกันอีกนะคะ


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:18:27:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I Love ME
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add I Love ME's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.