กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
13 กันยายน 2549
All Blog
:. ฟ้าจรดทราย .:ฟ้าจรดทราย
บทประพันธ์: โสภาค สุวรรณ
นวนิยายแห่งความรัก
เกิดขึ้นท่ามกลางดวงอาทิตย์ที่แผดกล้าร้อนแรง
และผืนทรายอันละเอียดอ่อน ทอดยาวกว้างไกลสุดสายตา

คนที่ชอบอ่านนิยายคงจะเคยได้ยินหรือเคยอ่านเรื่องนี้นะค่ะ เราชอบอ่านนิยายนะ แต่ก็ไม่ค่อยมีนิยายเก็บไว้หรอกคะ หลายปีก่อนเพื่อนเคยเอาเรื่อง ฟ้าจรดทรายมาให้อ่าน บอกว่าเรื่องนี้สนุก เราอ่านจบสนุกจริงๆด้วยชอบคะ นางเอกสวยเว่อร์ๆ อ่านแล้วหลงรักนางเอกของเรื่องนี้จัง จนเมื่อ2ปีที่แล้วเราก็สอยนิยายเรื่องนี้มาเป็นของตัวเองซะที เป็นการพิมพ์ครั้งที่13แล้ว ปัจจุบันไม่รู้พิมพ์ครั้งที่เท่าไรแล้ว


เรื่องฟ้าจรดทรายมีคนอินเยอะ บอกว่าเป็นนิยายในดวงใจ ไม่อยากให้เอามาทำกลัวทำแล้วออกมาไม่ดี คนที่รักบทประพันธ์เรื่องนี้ มีการวางตัวแสดงโดยเฉพาะนางเอกของเรื่องเอาไว้ในใจกันทั้งนั้น


มีกระแสที่ช่อง7 จะสร้างเรื่องนี้มาเป็นพักๆ แล้วก็หายไป จนมาถึงตอนนี้ ก็มีข่าวว่าจะสร้าง เพราะบทประพันธ์ที่ซื้อมาใกล้จะหมดสัญญา ก่อนหน้านี้เราไม่รู้ว่ามีการคิดที่จะสร้างและมีการวางตัวนางเอกกันยังไงนะ เพราะเราเพิ่งจะเริ่มมาสนใจ2-3ปีหลังนี้เอง


ช่วงที่เราเริ่มมาสนใจ ก็มีการวางตัวนักแสดง(อ่านจากข่าว) เป็นพี่แคท - ป๋อ เราก็แอบดีใจละที่พี่แคทจะเป็นมิเชลล์ แต่มันก็ผ่านไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น ออกตัวก่อนนะค่ะว่าเราชอบพี่แคทก็จริง แต่ถ้าบทมันไม่ได้เหมาะกับพี่แคทเลย เราก็ไม่สนับสนุน เรื่องนี้ถามว่าเหมาะกับพี่แคทไหม มันก็ไม่เหมาะ100%หรอก แต่เท่าที่ฟังมา คนที่อ่านนิยายก็พอจะยอมรับได้


ต่อมาก็มีข่าวว่าช่อง7วางตัว ชมพู่ อารยา เป็นมิเชลล์ ตอนนั้นกระแสต่อต้านถล่มทลาย เราก็ว่าชมพู่ไม่ใช่มิเชลล์ในฟ้าจรดทรายเลย มาถึงตอนนี้ มีกระแสออกมาอีกแล้วว่าเป็น อั้ม - วี .....กระแสต่อต้านมาอีกระรอก เราไม่ได้รังเกียจอั้ม - วีหรือชมพู่เลย เมื่อก่อนเราก็ชอบอั้ม อั้มสวยคะ แต่อั้ม-วี ไม่ใช่ มิเชลล์-ซารีฟ ในฟ้าจรดทรายแม้แต่นิดเลยคะ เพราะอะไรเหรอค่ะ ลองไปอ่านลักษณะของพระเอก-นางเอกดูค่ะนางเอก ( มิเชลล์ เดอลาโรนีล์ )
- ใบหน้ารูปไข่ค่อนข้างยาว คิ้วสีน้ำตาลเข้มเรียวได้รูป ดวงตาใหญ่รูปเมล็ดอัลมอนต์ บอกถึงเชื้อชาติของมารดา ขนตาหนาเป็นแพงอนระยับ จมูกโด่งรับกับปากอิ่มเต็มสีอ่อนจางตามธรรมชาติ สีผมที่ยาวสลวยนั้น ออกสีน้ำตาลอ่อนและนุ่มน่าสัมผัส ทรวงอกเต่งตึง เอวรับกับสะโพกและช่วงขายาวเพรียว

ในเรื่องบอกว่าเป็นลูกครึ่งฝรั่เศส-ตะวันออกไกลซึ่งเดาได้ว่าเป็นไทย เพราะในเรื่องมีบทสนทนาที่นางเอกพูดว่า "ประเทศบ้านเกิดของแม่เป็นประเทศเดียวที่รักษาเอกราชมาได้ตลอด ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านตกเป็นเมืองขึ้นของมหาอำนาจตะวันตก"


พระเอก (พันเอกชารีฟ )
- สูงใหญ่ล่ำสัน ผิวค่อนข้างขาว คางเหลี่ยมเล็กน้อย ดวงตาคมกริบปานมีดโกน ทั้งดำใหญ่และเข้มคม คิ้วของเขาสีเดียวกับผม จมูกโด่งเป็นสันเหนือริมฝีปากบางเฉียบ หยักน้อยๆ หนวดตัดเป็นระเบียบงดงาม

ลักษณะของพระเอกประมาณแขกขาว

เรื่องนี้พระ-นาง ต้องอยู่ในทะเลทรายแทบทั้งเรื่อง แล้วช่อง7จะถ่ายที่ไหนคะ เหมือนเคยได้ยินว่าจะไปถ่ายที่ต่างประเทศ แต่กลัวใจดาราวีดีโอจังว่าจะเป็นทะเลทรายลาดหลุมแก้ว ก็คงไปขนทรายมาถมๆ มันจะออกแนว ออน เดอะ บีช ไปเปล่าค่ะนางเอก ที่มีคนพูดถึงว่าน่าจะมารับบทนี้
- มาช่า , หมิว , แหม่ม คัทลียา เห็นว่ามีการพูดถึงตั้งแต่ยังเอาะ แต่มาถึงปัจจุบันก็คงไม่ไหวแล้วมั้ง

- แคท อิงลิช , นัท มีเรีย อันนี้ก็เห็นพูดๆกันอยู่ จนตอนนี้อายุก็เกินๆกันไปพอควรละ

- พิงกี้ , ศรีริต้า ก็โอเคนะด้วยอายุและลักษณะก็พอไหว


พระเอก ที่มีคนพูดถึงว่าน่าจะมารับบทนี้
พีท , แอนดริว , สเตฟาน


ถ้าเป็นช่อง7สร้าง คงติดที่สัญญาของตัวนักแสดง คนที่จะมาเล่นได้ก็มี มาช่า, แคท ,นัท, พิงกี้ เท่าที่อ่านๆมานะ ตอนนี้คิดว่าคนที่จะมาเล่นเป็นมิเชลล์แล้วคนพอจะรับได้ก็คงเป็นพิงกี้นี่ละ เพราะอายุก็โอเค นางเอกของเรื่องอายุจะประมาณ18-20กว่าๆนะ


แล้วที่หลายๆคนคิดและกลัวกันเหลือเกินก็คงหนีไม่พ้นที่ว่า กลัวคุณแดงจะวางตัวนางเอกเรื่องนี้ เป็น กบ - อั้ม - นุ่น แล้วงวดนี้แจ๊กพอตมาออกที่ ....อั้ม


ที่พูดถึงแต่นางเอกเพราะเรื่องนี้คนจะให้ความสำคัญไปที่นางเอกซะเยอะคะ เพราะเหมือนเป็นตัวเดินเรื่องเลย โดยส่วนตัวคิดว่านางเอกสวยเว่อร์มากๆคะ หายากนะที่จะเอาให้ได้ตามบทประพันธ์ เราก็ไม่ได้อินอะไรมากมายหรอก เพราะปกติละครที่มาสร้างๆกัน ก็ไม่ได้ยึดตามต้นฉบับกันสักเท่าไร คนดูก็ไม่ได้สนใจเท่าไร เพราะคนส่วนใหญ่ที่ดูละครเขาก็ไม่ได้อ่านนิยายต้นฉบับกัน


อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้เป็นนิยายความรักที่ค่อนข้างดัง ถ้าสร้างก็ต้องเป็นละครฟอร์มใหญ่ คนที่อ่านนิยายคาดหวังไว้เยอะ แถมเจ้าของบทประพันธ์ก็รักนิยายเรื่องนี้ด้วย ถ้าช่อง7ทำออกมาดีก็ดีไป ทำออกมาไม่ดีโดนด่าเละ


ที่เห็นพูดๆกันมา เราก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าตกลงแล้วใครจะเล่นกันแน่ ก็คงต้องเป็นที่หงุดหงิดใจของแฟนๆฟ้าจรดทรายกันต่อไป
ปล. วันนี้เขียนยาวจัง เหอๆ ถ้าใครไม่ได้สนใจเรื่องนิยาย แวะมาทักทายกันเฉยๆก็ได้ค่ะ13/09/49
Create Date : 13 กันยายน 2549
Last Update : 19 ตุลาคม 2549 19:18:59 น.
Counter : 758 Pageviews.

13 comments
  
เรื่องนี้ อ่านแล้วชอบมากนะคะ
คิดว่า อั้มไม่เหมาะเลยจริงๆด้วย
โดย: prncess วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:8:02:10 น.
  ปรกติไม่เคยอ่านนิยายหรอกค่ะ ไม่ค่อยชอบ.... เพราะรู้สึกว่าคนอ่านเนี่ยยย ต้องอดทนมาก ๆ เลยค่ะ กวาจบเรื่อง.... แบบว่าทนอานให้จบไม่ไหวอ่ะค่ะ....

แต่อันนี้อ่านของคุณเจี๊ยบทุกตัวอักษรเลยค่ะ....

น่าเบื่อช่อง 7 ค่ะ เลือกตัวแสดงไม่ค่อยจะเหมาะกะบทเล๊ยยยยย..แถมบางคนก้เล่นไม่สมบทบาทค่ะ ดูแล้วพาลหงุดหงิดค่ะ. เลิกดูละครช่อง 7 ไปนานมากกกกกกกกแล้วค่ะ.... (เลิกดูบางค่ายเท่านั้นค่ะ และเป็นส่วนน้อย ที่จำใจดูกะที่บ้าน)
.....................................................

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ.... คิดถึงจัง

ป.ล. วันนี้ง่วงงงงงงงงงงงงงงงงงมั่ก ๆค่ะ
โดย: largeface วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:10:29:56 น.
  
ดีจ้าน้องเจี๊ยบ ... เรื่องนี้พี่อ่านมาตั้งแต่เมื่อไหร่จำไม่ได้เลยรู้แต่ว่านานม้ากกกกกกกกกกกกกกกกก ย้อนไปคงไม่ต่ำกว่า 5-6 ปีเลยล่ะ เพราะช่วงหลังจากนั้นพี่เลิกอ่านนิยายไม่ได้จับมาอีกเลยเพราะเปลี่ยนแนวไป

อ่านแล้วเรื่องนี้ชอบเลยล่ะ เพราะเนื้อเรื่องมันสนุกนะ มีตื่นเต้น ลุ้น ไม่ได้เป็นแค่พ่อแง่แม่งอนธรรมดาแต่มันมีเหตุการณ์มาให้ลุ้นต่อเยอะแยะเลยชอบเพราะมันไม่เรียบเกินไป

สำหรับตัวละครพี่ว่าอ่านหนังสือแล้วโดยส่วนตัวไม่ค่อยอยากดูหนังหรือว่าละครเลยนะบอกจริงๆ ว่ามักจะยึดติดหนังสือมากกว่าเพราะสนุกกว่าแล้วเราก็วาดตัวเอกเอาไว้ในแบบที่เราชอบ เพราะฉะนั้นแล้วนักแสดงก็คงจะยากหน่อยจะได้เพอร์เฟ็คแบบที่เราคาดหวังเอาไว้ เหมือนกับเพชรพระอุมาอ่ะจ้ะ เค้าจะทำเป็นหนังพี่ว่ายังหาตัวแสดงให้เหมาะกับบทยากอยู่นา ... ได้มาแล้วยังแอบมีไม่พอใจกะเค้าด้วยแน่ะ
โดย: JewNid วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:18:19 น.
  
ท่าจะซึ้งนะครับเนี้ย ผมอ่านอะไรซึ้งๆไม่ได้สะเทือนใจ
โดย: I.Brother วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:0:50:29 น.
  
ฟ้าจรดทราย เคยอ่านนานแระ...เราก็ชอบนะ...
ชอบจนไม่อยากให้เอามายำทำละคร...
เรื่องนี้มิเชลต้องสวยมากๆๆๆๆ ... ชารีฟก็ต้องหล่อ มากๆๆๆๆ...
ซึ่งถ้าดูดาราไทยตอนนี้....เอ่อมมมม

-- อีกเรื่องของโสภาค สุวรรณ ที่ชอบมากแต่ไม่รู้เจี๊ยบอ่านแล้วยัง คือ "พบกันใต้ดวงดาว" พระเอกนางเอก ไปผจญภัยกันแถวๆ ชายแดนเนปาล - ทิเบต...ลองหาอ่านดู

=)
โดย: hunjang วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:7:59:25 น.
  
ผมไม่ค่อยได้อ่านนิยายเลย
มาฟังสรุปจากเจี๊ยบก็แล้วกันนะ
โดย: <เซ็นเซอร์> วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:19:46:27 น.
  
แหม คุณเจี๊ยบขา พูดถึงนิยายเรื่องนี้เดี๋ยวมียาว เหอเหอ

จริงๆ เราอ่านก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมากนะ แต่ยังไงๆ เราก็ยังรู้สึกว่าบทประพันธ์นี้ทรงคุณค่าอะค่ะ ถ้าได้ลิขสิทธิ์ไปทำทั้งทีก็ทำให้ดีไปเลยเพราะคนดูมีแน่ๆ แต่ถ้าทำออกมากะโหลกกะลาเนี่ย นอกจากไม่มีคนดูแล้วยังจะถูกด่า ฮา

สารภาพว่าตอนอ่านเรื่องนี้ ไม่คิดถึงหน้าใครเลยแม้แต่คนเดียว (แม้แต่มีเรียก็ไม่ ฮา)

แต่ถ้ามันจะต้องเป็นละครจริงๆ นางเอกที่เราเล็งๆ ไว้มี 2 คน ก็คือ พี่แคท กะ พี่นัท (อย่าหาว่างั้นงี้เลยนะ มาช่าเราว่าเหมาะกับบทแคชฟีย่าเห็นๆ) เราเองก็เหมือนคุณเจี๊ยบอะค่ะ คือชอบพี่นัท แต่ถ้าเห็นว่ามันไม่เหมาะก็ไม่เชียร์แน่ๆ มิอยากให้สุดที่รักถูกด่าโดยไม่จำเป็น แต่นี่เห็นว่าเหมาะหรอก แต่อายุสองสาวป่านนี้คงไม่ได้แหละ แป่ววว!! มิเป็นไรได้แต่ปลง เพราะยังไง 'ฟ้าจรดทราย The Musical' คุณมีเรียก็ได้เล่น อิ๊อ๊ะ รอปีหน้าคุณเจี๊ยบอย่าลืมไปดูนะคะ ผ่างงง โฆษณาเสียอย่างนั้น

มาพูดถึงเวอร์ชั่นละคร ถ้าไม่ใช่พี่แคทกะพี่นัทก็มีแค่ซาร่ากะศรีริต้า ที่เราว่าเหมาะทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณอะค่ะ ทั้งที่เราไม่ได้ชอบ 2 คนนี้เป็นกรณีพิเศษแต่อย่างใด แต่ยังไงๆ ช่อง 7 ก็คงต้องเอาเด็กในสังกัดใช่มั๊ย ฮา ตามสบายแหละกัน เมนต์ยาวแหละ เมื่อยกันไป ไปดีกว่าค่ะ อิอิ
โดย: เน็ต (นภันตรา ) วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:22:17:45 น.
  
เพลงเพราะ
โดย: สะใจโรคจิต วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:15:30:43 น.
  
อ่านที่คุณเจี๊ยบเล่าเเล้วสนุกจังครับ

โดยเฉพาะพระเอกเนี่ย อ่านดูเเล้วเท่ห์เกินมนุษย์มนาเลยครับ เเล้วจะหาใครมาเล่นเนี่ย ดูเเล้วผมว่าป๋อโอเคนะครับ เเต่คำว่าผิวค่อนข้างขาวนี่ซิ น่าคิด ป๋อก็ไม่ได้ตรงนี้ซิครับ
โดย: Dark Secret วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:23:14:52 น.
  
หวัดดีเจี๊ยบคนสวย แวะไปที่บลอกของผมหน่อยนะ ต้องการตัวด่วน
โดย: <เซ็นเซอร์> วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:4:18:50 น.
  
ชอบนิยายจ้ะ และคิดถึงด้วย
โดย: พี่เจี้ยวจ้ะ (sutida_jeaw ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:21:02:47 น.
  
ไม่ได้สนใจนิยายเรื่องนี้เป็นพิเศส แต่อ่านไป ๆ ก็เพลินดี
น้องเจี๊ยบน่าจะเป็นนักข่าวสายบันเทิงไ้ด้เลยนะเนี่ย

พี่เคยอ่าน แต่เรื่อง ปุลากง ของคนเขียนคนเดียวกัน
ชอบเลยทีเดียว

โดย: Nutty Professor วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:2:12:01 น.
  
พี่เจี๊ยบบบบบ

ม่ายไหวแล้วววว
โดย: สะใจโรคจิต วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:4:56:06 น.

Valentine's Monthโลกส่วนตัว
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุกคน จขบ.มีชื่อเล่น2ชื่อนะคะ ชื่อ เจี๊ยบ กับ นุ่น แต่ตอนนี้จะคุ้นกับชื่อนุ่นมากกว่าค่ะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมและทักทายกัน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ