ความรัก...ช่างสวยงาม อยากให้โลกนี้อบอวลไปด้วยรัก
Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
ไปงานแต่งงานที่สระบุรีมาจ้าเมื่อวานนี้มีโอกาสได้ไปงานแต่งงานของรุ่นพี่ที่ทำงานมา เจ้าบ่าวเป็นพี่ที่สนิทด้วย กึ่งๆหัวหน้าเก่า แต่ไม่ได้เป็นสายบังคับบัญชาโดยตรง ส่วนเจ้าสาวเป็นพี่ที่ทำงานเหมือนกันแต่อยู่ฝ่ายบุคคล ลุ้นกันมานานมากว่าเมื่อไหร่จะแต่งซะที เพราะพี่เค้าคบกันมาก่อนที่เราจะเข้าไปทำงานอีก ในที่สุดก็ถึงวันนี้ซะที

ตอนแรก ก็กะไปดูตัวอย่างเต็มที่ เพราะอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานแต่งอยู่ จริงๆของตัวเองก็คงอีกนาน อิๆ เพราะต้องรอเรียนจบโทเสียก่อน แต่เรามันพวก alert บ้าเห่อ งานฉันต้องสวยต้องดี ต้องเป็นอย่างที่ฝัน เลยเห่อข้ามปี เหอๆ

งานแต่งงานนี้จัดขึ้นที่ ห้องจัดเลี้ยง ในค่ายอดิสร จ.สระบุรี เพราะเจ้าสาวเป็นคนสระบุรี พอจอดรถเสร็จหยิบโทรศัพท์โทรหาหนุ่ม ปรากฎว่ารถมาจอดข้างพอดี ฮี่ๆ มีเพื่อนแล้วๆ เดินเข้างานไปด้วยกัน ไปถึงบริเวณหน้างานก็ถึงโต๊ะลงทะเบียน เอ่อ คือว่า ไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ เป็นโต๊ะยาว ปูผ้าธรรมดา มีสมุดเซ็นอวยพรอยู่ 2 เล่ม เหมือนสมุดวาดเขียนมากๆ แต่เจ้าของก็มีการเอารูปคู่มาทำเป็นปกไว้ หลังจากเซ็นอวยพรเสร็จก็เอาซองไปใส่ โอ้ มายก๊อด กล่องรับซองเป็นรูปหัวใจธรรมดาๆ ไม่ครีเอทแบบที่อยากเห็น รับของชำร่วยซึ่งเป็นซองใส่มือถือเห็นได้ทั่วไปตามตลาดนัด หลังจากนั้นก็ถึงช่วงเวลาสำคัญที่จะได้ชักภาพร่วมกับเจ้าบ่าวสุดหล่อเจ้าสาวสุดสวย ซุ้มดอกไม้ด้านหลัง โอเค สวยดี แต่ก็เหมือนที่เห็นได้ทั่วไปในงานแต่ง สรุปบริเวณหน้างาน ไม่ค่อยประทับใจเราเท่าไหร่

หลังถ่ายรูปเสร็จก็ยืนเคว้ง ทางเจ้าภาพไม่มีการเตรียมคนไว้พาแขกไปนั่งโต๊ะ ต้องให้แขกหาโต๊ะนั่งเอาเอง บางคนก็ไม่กล้าไปเปิดโต๊ะใหม่เอง แต่บางคนก็เปิดซะโต๊ะติด VIP เชียว ถือเป็นข้อผิดพลาดข้อนึง เนื่องจากโต๊ะจีนที่จัดไว้ไม่มีป้ายบอกใดๆทั้งสิ้น ใครใคร่นั่งไหนนั่ง เลยค่อนข้างมั่ว ในใจคิดว่างานเราต้องแบ่งโซนโต๊ะให้ดีว่า นี่กลุ่มเพื่อนที่ทำงาน นี่กลุ่มเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน นี่กลุ่มญาติ หลังจากหาโต๊ะนั่งได้แล้วก็หันมองเวที ปรากฎว่าบนเวทีมีนั่งร้องนุ่งน้อยห่มน้อย พร้อมด้วยหางเครื่อที่นุ่งน้อยกว่าห่มน้อยกว่ากำลังให้ความบันเทิงในเพลง "ฉันไม่ได้ตั้งใจดำ ฉันไม่ได้ตั้งใจดำ ดำตามแม่ แม่พาดำ" ซึ่งแสลงใจข้าพเจ้ายิ่งนัก ความรู้สึกคือนี่มันงานแต่งงานนะ ทำไมไม่เป็นเพลงแบบ คู่แท้ ฉันรักเธอ พรหมลิขิต อะไรประมาณนี้ฟะ สรุปไม่ผ่านๆ หลังจากนั้นก็มองหาเค้กแต่งงาน ปรากฎว่า ไม่มี ไม่มีเค้กแต่งงานอะ อืมม อดกิน เอ้ยไม่ใช่ มันก็ขาดไฮไลท์ไปซะงั้นดิ

หลังจากนั่งเซ็งสักพัก พร้อมทั้งเม้าท์สนั่นกับเพื่อนที่ทำงานเก่า เนื่องจากไม่ได้เจอกันนาน อาหารก็ทยอยมาเสริฟ มีเป็ดพะโล้ยัดไส้หน่อไม้ สลัดผลไม้ ยำอะไรสักอย่างดูไม่ออก แล้วก็กุ้งชุบแป้งทอดราดน้ำยำ อาหารไม่อร่อยเอาเสียเลย มีเป็ดพะโล้ที่พอใช้ได้ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาบ่าวสาวขึ้นเวที ไม่มีพิธีรีตองอะไร พิธีกรเชิญ บ่าวสาวเดินขึ้น เพลงที่ใช้เป็นเพลงแบบที่เค้าใช้ตอนแสดงมายากลอะ อึ้งสุดๆ เฮ้อ มันจะมีอะไรถูกใจฉันสักอย่างมั๊ยเนี๊ย หลังจากพิธีการบนเวทีจบ แขกบางส่วนก็เริ่มทยอยกลับ สักพักก็มีผลไม่มาเสริฟ เราก็นึกว่าหมดแล้ว ที่ไหนได้มีข้าวผัดตามมาอีกจาน และก็ปวาทอดราดพริก อ้าวไหงผลไม้ออกมาก่อนละ โต๊ะจีนเจ้านี้ไม่ผ่านอย่างแรงค่ะสักพักก็ถึงเวลากลับกทม.

สรุปไปงานแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้แนวตัวอย่างในการจัดงานมา เพราะงานคนละแบบกับที่เราคิดไว้ แต่ได้ไปร่วมแสดงความยินดีกับบ่าวสาว พี่ชายสุดหล่อ พี่สาวสุดสวย แต่ก็ได้เห็นว่างานเราต้องทำอะไร ตรงจุดไหนเพื่อไม่ให้งานมีข้อผิดพลาดแบบที่เห็น ไม่ใช่ว่างานพี่เค้าไม่ดีนะค่ะ แต่ไม่ใช่แบบงานแต่งงานที่เราวาดภาพไว้เท่านั้นเอง โดยส่วยตัวคิดว่าชุดเจ้าสาว-เจ้าบ่าว+แต่งหน้า การ์ดเชิญ ของชำร่วย กล่องรับซอง ฯลฯ คงจะเป็น package ของสตูฯ ซึ่งมันก็สะดวกดีสำหรับบ่าวสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา อีกอย่างงานแต่งงานต่างจังหวัดส่วนมากก็จะเป็นประมาณนี้ (อันนี้แอบกระซิบถามพี่ๆที่เคยไปงานแต่งมาเยอะ)

ถึงงานจะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ ไม่ค่อยมีอะไรให้ประทับใจ แต่คิดว่างานเมื่อคืนนี้ก็คงจะเป็นงานที่พี่สองคนมีความสุขอย่างที่สุด และน้องสาวคนนี้ก็ดีใจและมีความสุขไปกับพี่ชายพี่สาวด้วยนะค่ะ


Create Date : 07 มกราคม 2549
Last Update : 7 มกราคม 2549 11:09:23 น. 4 comments
Counter : 1399 Pageviews.

 
ก็ประทับใจในความเรียบง่ายแทน


โดย: Aisha วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:12:32:47 น.  

 
แวะมาอ่านค่า

สุขสันต์วันเสาร์นะคะ


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:16:55:36 น.  

 

อยากแต่งงานเร็วๆๆๆอะ


โดย: หมูอ้วนน่ารัก IP: 210.1.14.252 วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:19:08:00 น.  

 
ถ้ามีคนรู้จักจะแต่งงาน ลองให้เข้าดูที่นี่ดูนะคะ จะได้ไม่ผิดหวังอีก //www.sweetblossomwedding.com
ร้าน สวีท บลอสซั่ม สระบุรี (Sweet Blossom)ค่ะ
มีบริการทุกขั้นตอนของการแต่งงาน ทั้งกทม และ ตจว ค่ะ


โดย: ฝากแนะนำ IP: 206.53.152.16 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:8:56:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

"ที่รัก...ของใครสักคน"
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My name is lOvE.........................
ความรักมีสองด้าน อยู่ที่เราจะเลือกมองมุมไหน สำหรับเราแล้วความรักเป็นสิ่งสวยงามนะ เคยผ่านความผิดหวังมาก่อน แต่ก็ยังไม่คิดที่จะเข็ดกับความรัก ชีวิตคนเราอยู่โดยไร้ความรักไม่ได้หรอก อย่างน้อยๆก็มีแม่ มีครอบครัว มีเพื่อนๆที่รักเราเนอะ


Friends' blogs
[Add "ที่รัก...ของใครสักคน"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.