ความรัก...ช่างสวยงาม อยากให้โลกนี้อบอวลไปด้วยรัก
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 

ทำนานดวงปี 2549 ตอนที่ 2
~ดวงปี 2549~

ราศีตุลย์ (23 กันยายน - 23 ตุลาคม)

ธาตุ : ลม
สีนำโชค : ฟ้า เขียวหยก
จุดเด่น : มารยาทงาม มีเสน่ห์ มีกาลเทศะ พูดเก่ง
จุดอ่อน : ชอบกระทำผิดศีลธรรมเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของตัวเอง
ราศีส่งเสริม: ราศีเมถุน ราศีกุมภ์
วันดี : วันศุกร์


ทั่วไป

ปีนี้คุณจะมีความสุขมากกว่าปีที่แล้ว จะเป็นปีที่สำคัญทางด้านสังคม หลายคนจะแต่งงานหรือมีความรักที่เป็นเรื่องเป็นราว จะไปงานปาร์ตี้สังสรรค์อยู่บ่อยๆ นักเรียนที่กำลังเตรียมจะเข้ามหาวิทยาลัยจะได้รับข่าวดี สำหรับนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ การเรียนจะสบายขึ้น สอบผ่านได้อย่างไม่มีปัญหา จะมีการเดินทางไปต่าง ประเทศอย่างสนุกสนาน แม้จะต้องจำกัดงบก็ยังสนุกได้อยู่ คุณจะสนใจในเรื่องทางวิชาการ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนบ้าน


สุขภาพ

สุขภาพดีไม่มีปัญหา ถ้ามีปัญหาเรื่องสุขภาพมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้ก็จะดีขึ้น จะมีเรี่ยวมีแรงมากขึ้น คุณจะให้ความสนใจในเรื่องสุขภาพและความงามมาก คำนึงถึงเรื่องการกินอาหารที่มีประโยชน์หรือพยายามแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่ดีที่คุณทำจนเป็นนิสัย คุณสามารถดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอด้วยการดูแลเท้า นวดเท้า หรือใส่รองเท้าที่เหมาะสม พอดีกับเท้า ใส่แล้วสบาย ไม่บีบเท้า


บ้านและชีวิตครอบครัว

จะมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับครอบครัว แม้คุณจะมีความพอใจในบ้านเดิมอยู่แล้ว แต่ในใจลึกๆของคุณยังไมพอใจเต็มที่ คุณยังเห็นจุดบกพร่องอยู่ หรือไม่จุดบกพร่องเหล่านั้นก็จะปรากฏให้คุณเห็นเอง ของที่ใช้มานานแล้วก็ต้องสึกหรอและต้องการการซ่อมแซม ถ้ามีปัญหาระหองระแหงแอบแฝงอยู่ระหว่างสมาชิกในครอบครัว มันก็จะปรากฎออกมาให้เห็นให้คุณได้แก้ไขให้ดีขึ้น ช่วงกลางปีไปแล้วอาจจะมีการย้ายบ้านเนื่องจากการงาน เช่นย้ายไปให้ใกล้กับที่ทำงานมากขึ้น หรือปรับปรุงบ้านให้เป็นบ้านในฝันมากขึ้น


ความรักและสังคม

คุณจะมีเกณฑ์แต่งงานหรือมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใครคนหนึ่ง ความรักกำลังเบ่งบานในใจของคุณ และไม่ต้องไปแสวงหาไกลๆ จะเจอใกล้ตัวคุณนั่นละ ถ้าใครเชิญไปงานปาร์ตี้ก็อย่าปฏิเสธ ไม่อย่างนั้นคุณจะพลาดโอกาสงามๆ ในช่วงครึ่งปีแรกจะเป็นช่วงแห่งความรักและเป็นรักที่สนุกสนาน ไม่ต้องเครียด จะนำแต่ความสบายใจมาสู่คุณ ผู้ที่มองหาการแต่งงานครั้งที่ 2ก็มีโอกาสดี หรือถ้าเป็นคนโสดอยู่เฉยๆ ก็จะมีความรักเข้ามาวิ่งชน ไม่ต้องหลบไปไหนหรอก แต่อย่ารีบผลีผลามตัดสินใจแม้ความรักจะมาเร็ว ก็ต้องดูท่าทีก่อน ค่อยเป็นค่อยไป ให้ความรักสุกงอมเต็มที่แล้วค่อยตัดสินใจ


การงานและการเงิน

ปีนี้คุณไม่ค่อยสนใจเรื่องการงานและการเงินเท่าไรเพราะมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า บางคนอาจจะเกิดความรู้สึกอย่างปัจจุบันทันด่วนว่าไม่ชอบงานที่ทำอยู่และอยากเปลี่ยนงาน บางคนอาจจะเปลี่ยนไปทำงานอื่นที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง หรือคุณยังทำงานอยู่ที่เดิม แต่มีการเปลี่ยนเจ้าของบริษัทหรือเปลี่ยนตัวนาย แต่ก็ไม่ต้องวิตก ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี การเงินของคุณจะมั่นคงขึ้น หนี้สินที่เป็นปัญหาก็จะหายไป มีผู้เข้ามาช่วยเหลือ รายได้ของคุณจะมากับการสื่อสาร ติดต่อผู้คน การสอน งานเขียน เซลล์ หรือการตลาด การลงทุนทางด้านการสื่อสารหรือการเดินทางจะส่งผลดี
บทสรุป

ชีวิตของคุณจะมั่นคงและปลอดภัยขึ้น มีบางคนที่มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน แต่หลายคนก็ต้องเผชิญกับความไม่มั่นคง แต่ก็ไม่ต้องกลัว ทางออกที่ดีมีอยู่เสมอ ความคิดสร้างสรรค์ของคุณกำลังเบ่งบาน ควรที่จะออกงานสังคม หรือได้พบกับคนเป็นจำนวนมาก จะได้ใช้ความคิดให้เป็นประโยชน์ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณมีความสุขแล้ว ยังส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีด้วย หลายคนจะมีโอกาสดีทางการศึกษา หลายคนจะได้เกี่ยวเนื่องกับศาสนาและปรัชญา หลายคนจะได้พบกับผู้ที่มีความรู้สูง ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดี ปีนี้ถือเป็นปีแห่งการได้เรียนรู้สิ่งดีๆราศีพิจิก (๒๓ ตุลาคม - ๒๒ พฤศจิกายน)

ธาตุ : น้ำ
สีนำโชค : แดงม่วง
จุดเด่น : ความซื่อสัตย์จงรักภักดี มีสมาธิ มีความตั้งใจสูง กำลังใจดี ลึกซึ้ง
จุดอ่อน : ความหึงหวง เคียดแค้น ความคลั่งไคล้
ราศรีส่งเสริม : ราศรีกรกฎ ราศรีมีน ราศรีพฤษภ
วันดี : วันอังคาร


ทั่วไป

ในปีที่แล้วคุณเครียดกับความรัก และต้องทำงานหนัก จึงทำให้คุณแกร่งขึ้น รอบรู้มากขึ้นแลแก้ปัญหาได้เก่งขึ้นปีนี้แนวโน้มยังเหมือนเดิม แต่ทุกอย่างจะดูง่ายขึ้น ถ้าผ่านปีที่แล้วมาได้ ปีนี้ก็สบายมากปีนี้คุณจะให้ความสนใจเรื่องการเงินมากขึ้นและเรื่องครอบครัว การงานและความรักก็เช่นกัน คุณจะมีธุรกิจใหม่หรือมีหุ้นส่วนใหม่และจะมีดวงเด่นในด้านการศึกษาและถ้าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่สมัครไปจะตอบรับ หรือถ้าไม่รับก็จะได้แห่งอื่นที่ดีกว่า ครูอาจารย์ก็จะเปลี่ยนโรงเรียนสอนที่ดีกว่าปีนี้คุณจะเด่นทางด้านการงาน การศึกษา ความคิดและความรัก


สุขภาพ

ความเครียดยังเข้ามาครองจิตใจคุณอยู่ต่อจากปีที่แล้ว แม้คุณจะมีพลังพอเพียงที่จะพิชิตมันได้ แต่ก็พยายามทำในสิ่งที่คุณต้องทำไม่ใช่เพื่อเอาใจคนอื่นคุณอาจจะต้องบำบัดความเครียดในจิตใจด้วยการไปฝังเข็ม หรือไปคุยกับจิตแพทย์ และพยายามหลีกเลี่ยงคนที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยใจ ควรอยู่ใกล้คนที่เป็นกำลังใจให้คุณ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพลังให้กับคุณได้พยายามพักผ่อนให้เพียงพอและอย่าเครียดกับการทำงานจนต้องอดหลับอดนอน ควรหัดนั่งสมาธิหรือควบคุมจิตใจให้เข็มแข็งเพื่อจะได้ส่งผลดีต่อร่างกาย หรือออกกำลังกายเป็นประจำเมื่อควบคุมพลังของร่างกายได้ปีนี้คุณจะผ่านไปได้อย่างสดใส


บ้านและชีวิตครอบครัว

ปีนี้ยังมีเกณฑ์เคลื่อนย้าย ซ่อมแซมบ้านเหมือนปีที่แล้ว คุณมีความฝันถึงบ้านในฝัน และอยากทำให้เป็นความจริงขึ้นมา และอาจมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นทำให้คิดถึงการย้ายบ้านใหม่ คุณชอบในเรื่องไฮเทคแม้กระทั่งกับเรื่องของบ้าน เครื่องไม้เครื่องมือที่ไฮเทคทั้งหลาย อะไรออกใหม่คุณจะต้องมี อารมณ์ของคุณแกว่งอย่างรุนแรงมากเดี๋ยวก็ขึ้นสูงสุด เดี๋ยวก็ตกวูบต่ำสุด ซึ่งจะทำให้คุณเหนื่อย และคนรอบข้างก็พลอยเหนื่อยไปด้วย เพราะไม่มีใครรู้ว่าวันนี้คุณจะมาอารมณ์ไหน คุณควรพยายามหาจุดกึ่งกลางที่สมดุลให้ได้จะดีที่สุด


ความรักและสังคม

ปีนี้ค่อนข้างจะขลุกขลักในเรื่องของความรักเพราะคุณอยากจะอยู่คนเดียวมากกว่า จนกลางปีไปแล้วจึงจะดีขึ้น คุณจะเลือกมากและค่อนข้างดื้อดึงอยากทดสอบกับความรักซึ่งเป็นเรื่องที่ทดสอบไม่ได้ควรปล่อยให้เวลาเป็น
เครื่องพิสูจน์เองดีกว่าก่อนที่จะพบคนที่ถูกใจคุณต้องผ่านกับช่วงเวลาที่หมกมุ่นอยู่กับความรักจนไม่เป็นอันทำ
อะไรซึ่งคุณก็ไม่แคร์รักแท้นั้นควรเกิดรากฐานแห่งความสบายใจและค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าครอบครัวอาจจะ
ไม่ยอมรับคนรักของคุณซึ่งจะทำให้คุณเครียดมากขึ้นอย่าไปเร่งทุกสิ่งทุกอย่างจนเกินไปจะมีเพื่อนใหม่ผ่านเข้ามา
ในชีวิต ซึ่งอาจจะมาจากที่ทำงาน ควรจะดูให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจสร้างความสัมพันธ์


การงานและการเงิน

เงินยังเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคุณอยู่ และปีนี้มีแนวโน้มดีขึ้น รายได้หลักจะมาจากการทำงานหรือจากเพื่อนร่วมงาน ผู้ที่กำลังหางานทำจะมีโอกาสดี คนที่มีงานทำอยู่แล้วก็จะขยายงานและสนุกกับการทำงานมากขึ้น คุณจะใช้เงินไปกับเรื่องสุขภาพมาก เช่นซื้ออาหารเสริม วิตามิน อุปกรณ์กีฬา ซึ่งจะส่งผลดีให้กับคุณ จะมีการลงทุนในต่างประเทศซึ่งจะส่งผลดี หนี้สินสะสางไปเกือบหมดแล้ว ไม่มีปัญหา หากจะลงทุนในเรื่องหุ้นก็ไม่เลว คุณจะเกี่ยวเนื่องกับการสื่อสาร ได้โทรศัพท์ใหม่ คอมพิวเตอร์ หรืออาจจะได้รถใหม่


บทสรุป

เนื่องจากอารมณ์ของคุณแกว่งขึ้นลงอย่างรุนแรงมาก ควรจะหาความสมดุลตรงกลางให้ได้ คุณต้องหาความแตกต่างระหว่างอารมณ์และร่างกายคุณให้ได้ ตัวคุณเป็นคนที่รู้สึก ไม่ใช่ให้อารมณ์มามีส่วนสำคัญเหนือตัวคุณ ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ ไม่อย่างนั้นอารมณ์ จะมีอิทธิพลต่อการกระทำของคุณอย่าแสดงอารมณ์ในด้านร้ายออกมา เพราะจะไม่สร้างสรรค์สิ่งใด ๆ เลย หากมีอารมณ์ไม่ดีให้เขียนบรรยายออกมา หรือพูดใส่เทปไว้จะได้ไม่ส่งผลต่อคนรอบข้างการออกกำลังกายจะช่วย ให้ระบายอารมณ์ที่ไม่ดีออกไปได้ หรือใช้การวาดรูปหรือเล่นดนตรีช่วยก็ดีการแสดงออกแต่สิ่งที่ดีจะช่วยขจัด สิ่งที่ไม่ดีออกไปจากใจคุณได้ และทำให้คุณร่าเริงแจ่มใสตลอดปีนี้ราศีธนู (23 พฤศจิกายน-20 ธันวาคม)

ธาตุ : ไฟ
สีนำโชค : ฟ้า น้ำเงินเข้ม
จุดเด่น : เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ซื่อสัตย์สุจริต ใจกว้าง วิสัยทัศน์กว้างไกล
จุดอ่อน : มองโลกในแง่ดีเกินไป เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับสมบัติของผู้อื่นมากเกินไป
ราศีส่งเสริม : ราศีเมษ ราศีสิงห์
วันดี : วันพฤหัสบดี


ทั่วไป

ปีนี้คุณจะทำงานหนัก แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีงานสังสรรค์มาก และเป็นปีทองของความรัก คุณจะปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งทางด้านสุขภาพ และภาพลักษณ์ที่ออกมา จะปรับปรุงให้ตัวเองดูดีขึ้น ความรักจะเข้ามากวนใจการทำงานด้วย ปีนี้คุณจะให้เวลาไปกับเรื่องงานสังคม งานบันเทิง และความรัก ซึ่งคุณจะทุ่มให้ทั้งความสนใจและพลังงานในตัวทั้งหมดกับเรื่องเหล่านี้


สุขภาพ

คุณมีสุขภาพดีแข็งแรง แต่คุณก็ไม่ละเลยการดูแล คุณจะใช้เงินไปกับเรื่องของสุขภาพมาก เช่น ซื้อเครื่องมือออกกำลังกาย ซื้ออาหารเสริม วิตามินต่างๆ คุณจะให้ความสนใจการแพทย์แผนโบราณ หรือสูตรโบราณต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพคุณไม่ได้สนใจเฉพาะการทำให้สุขภาพแข็งแรงเท่านั้น แต่ให้ความสนใจเรื่องภาพพจน์ของตัวเองด้วย คือต้องมีความสวยงามหล่อเหลาประกอบกันไป ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน ควรดูแลสุขภาพให้ใกล้ชิดหน่อย และพักผ่อนให้มาก


บ้านและชีวิตครอบครัว

โดยทั่วไปก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ราวเดือนกุมภาพันธ์อาจจะมีเรื่องวุ่นวายภายในบ้านบ้างซึ่งมาจากพ่อแม่ อาจทำให้คุณเกิดความรู้สึกรำคาญใจบ้าง แต่ก็ไม่หนักหนาอะไร อาจจะต้องมีการซ่อมแซมบ้าน และเพื่อนบ้านใหม่อาจก่อความรำคาญให้กับคุณอาจส่งเสียงดังด้วยความเมา แต่คุณก็แก้ไขปัญหาได้อย่างบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น เมื่ออยู่ในบ้านคุณจะแสดงความรู้สึกทางอารมณ์ได้มากกว่าเดิม ซึ่งคุณไม่ได้ทำมาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว ถ้าคุณจะซื้อบ้านหรือย้ายไปอยู่ที่ใหม่ คุณจะดูถึงเพื่อนบ้านมาก่อนตัวบ้าน


ความรักและสังคม

แม้ความรักจะเบ่งบานแต่คุณก็ยังไม่คิดที่จะจริงจัง คุณยังอยากใช้ชีวิตโสดอย่างสนุกสนานอยู่ แต่ถ้าความรักเกิดผิดหวังคุณจะเริ่มมองหาความรักที่จริงจังแล้ว เดือนกรกฎาคมคุณจะพบรักที่จริงจัง และได้พบเพื่อนมาก ออกสังคมมาก คุณไม่ได้นั่งรอความรักให้เข้ามาหา แต่คุณจะเป็นฝ่ายออกไปล่าหาความรักเอง ปีนี้ความรักไม่ราบรื่นนัก จะมีการทดสอบมากมาย เพื่อหาความรักที่แท้จริง คุณจะมองหาคนที่มีอายุมากกว่า และมีความมั่นคงทางฐานะการเงินแล้ว คนที่แต่งงานแล้ว ชีวิตรักจะมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข หรือไม่ก็ต้องพิจารณาหาคู่ใหม่

การงานและการเงิน

คุณพอใจกับการงานและการเงินที่เป็นอยู่แล้ว และมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่าเรื่องเหล่านี้ รายได้ส่วนใหญ่ของคุณมาจากการทำงานและดอกผลจากสินทรัพย์ หรือพืชผลทางการเกษตร ในเรื่องของการเงินคุณจะพิจารณาอย่างรอบคอบ ไม่ชอบการเสี่ยงคุณจะค่อยๆก้าวไปทีละขั้น และคุณจะเก็บเงินได้มาก ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของชาวราศีนี้เท่าไรนัก แต่คุณจะใช้เงินอย่างมีเหตุผลมากขึ้น จะซื้ออะไรก็จะเช็คราคาก่อน คุณจะแต่งตัวเพื่อหน้าที่การงานมากขึ้น จะมีการซื้อชุดทำงานราคาแพง เพื่อให้คุณดูดี การเงินในปีนี้ไม่มีปัญหา


บทสรุป

คุณจะปรับปรุงตัวเองให้เป็นอย่างที่คุณอยากให้ตัวเองเป็น ทั้งทางด้านบุคลิกและร่างกาย แต่ความรักจะเข้ามาดึงความสนใจคุณออกจากเรื่องเหล่านี้เป็นพักๆ ความรักจะเป็นเหมือนกระจกส่องให้คุณเห็นตัวเองว่า คุณมาไกลขนาดไหนแล้ว งานสังคมจะเอาเวลาของคุณไปมาก แต่อย่าให้ถึงกับคุณไม่เป็นตัวของตัวเอง ปีนี้คุณจะเด่นทางด้านการสื่อสาร และเรื่องวิชาการ ความคิดอ่านจะดี คิดอะไรได้ก็ควรจดบันทึกไว้ จะเป็นประโยชน์ต่อไปในอนาคต คุณจะใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ไม่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องซุบซิบนินทา ซึ่งจะทำให้คุณเป็นคนที่มีค่าและน่าสนใจมากขึ้นราศีมังกร (๒๓ ธันวาคม - ๑๙ มกราคม)

ธาตุ : ดิน
สีนำโชค : ดำ น้ำเงินเข้ม เงิน น้ำทะเล
จุดเด่น : มีความรับผิดชอบสูง อดทน มีวิสัยทัศน์กว้างไกล
จุดอ่อน : มองโลกในแง่ลบ วัตถุนิยมมากเป็นครั้งคราว หัวโบราณ
ราศรีส่งเสริม : ราศรีพฤษภ ราศรีกันย์ ราศรีกรกฎ
วันดี : วันเสาร์

ทั่วไป
ปีนี้เป็นปีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของจิตใจ จะมีเรื่องต่าง ๆ เข้ามามากมาย เรื่องการเงินแม้จะไม่อยู่กับร่องกับรอย บางครั้งสูง บางครั้งต่ำ แต่คุณก็รู้สึกมั่นคง และรู้สึกเหมือนล่องเรือไปในทะเลที่สงบ ไม่มีคลื่นลมแรงรบกวน หรือถ้ามีเข้ามากระทบบ้าง เรือของคุณก็แข็งแรงพอที่จะรับได้มีสิ่งดี ๆ รอคุณอยู่ข้างหน้า ทั้งเรื่องการเงินความสุข และความสำเร็จ การเลื่อนขั้นเงินเดือนขึ้น และความรักปีนี้คุณจะมีความสุขทางใจมาก มีอารมณ์รื่นเริง และมองโลกในแง่ดีแต่ก็ยังสนใจเรื่องการงานอยู่ ไม่ใช่เล่นไปตลอดทั้งปี


สุขภาพ

สุขภาพดีไม่มีปัญหา และคุณจะสมใจการดูแลสุขภาพในแนวทางของชีวจิตมากขึ้น เช่นการขับพิษออกจากร่างกาย เป็นต้น คุณจะสนใจเรื่องการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพมากขึ้น การนวดฝ่าเท้าจะเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพที่ดีอีกวิธีหนึ่ง คุณจะให้ความสนใจเรื่องสุขภาพของคู่ครองด้วย ซึ่งเขาต้องการให้มีสุขภาพจิตที่ดีเช่นกัน การหางานอดิเรกทำ จะช่วยได้ดี พ่อแม่สามารถเข้าร่วมโครงการดูแลสุขภาพ ตามแนวชีวจิตกับคุณได้ ซึ่งจะดีกว่าการต่อต้าน


บ้านและชีวิตครอบครัว

เมื่อปีที่แล้วมีหลายท่านที่ย้ายบ้านไปอยู่บ้านที่ใหญ่มากขึ้น ปีนี้ท่านใดที่ยังไม่ได้ย้ายบ้าน ก็ยังมีเกณฑ์ได้พบบ้านในฝัน หรือได้ตกแต่งขยายบ้านและได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากสมาชิกในครอบครัว ผู้ที่อยู่ในวัยมีบุตรก็จะได้สมใจนึก และคุณจะใช้เวลาไปกับเด็ก ๆ มากขึ้น หรือถ้าใครที่ยังไม่มีลูกก็จะคิด ไปรับเด็กมาเป็นบุตรบุญธรรมโดยพื้นฐานชาวมังกรจะเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุและมักชอบวางอำนาจ แต่คุณพบว่าถ้าให้ความเป็นกันเองกับเด็ก ๆ คุณจะเข้าถึงเด็ก ๆ ได้มากขึ้น ผู้ที่ทำงานแล้วจะมีการเดินทางมากขึ้น ส่วนผู้ที่อยู่ในวัยเรียนก็จะประสบความสำเร็จทางการศึกษา

ความรักและสังคม

ปีนี้ยังเป็นเป็นปีเล่น ๆ ยังไม่คิดจริงจังในเรื่องการแต่งงาน คนโสดก็ยังคงครองความเป็นโสดอยู่ ส่วนคนที่แต่งงานแล้วก็ยังมีความสุขในชีวิตคู่ จะมีช่วงที่ความรักสะดุดบ้างทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการแต่งงาน ส่วนคนที่แต่งงานแล้วก็จะหาจุดบกพร่องในชีวิตแต่งงานและหาหนทางแก้ไขให้ดีขึ้น แต่ชีวิตคนโสดจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานจนคุณไม่คิดถึงเรื่องการแต่งงาน ชีวิตรักของคุณจะวิ่งไปวิ่งมาระหว่างความมีสาระและความไร้สาระ ซึ่งคุณก็สนุกได้ทั้งสองอย่าง ความรักเข้ามาหาคุณในหลายรูปแบบเพราะความคิดของคุณเปลี่ยนไปเปลี่ยนมานั่นเอง


การงานและการเงิน

การเงินของคุณจะเริ่มน่าตื่นเต้นคุณจะควบคุมการเงินของคุณได้ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เดี่ยวขึ้นสูงเดี๋ยวลงต่ำ แต่อยู่บนพื้นฐานของความมั่นคงทางการเงิน ชาวราศรีมังกรไม่ชอบความเสี่ยงทางการเงิน ชอบให้ค่อยเป็นค่อยไป หรือนอนกินดอกเบี้ยอย่างสบายใจ หรือเป็นลูกจ้าง แต่ปีนี้คุณจะคิดลงทุนทำธุรกิจเองบ้าง ซึ่งมีสาขาที่น่าสนใจเช่นเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือธุรกิจไฮเทค แต่ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร ก็ต้องเกี่ยวข้องกับการตลาดทั้งนั้นและลางสังหรณ์ของคุณ ก็จะเอามาใช้ได้ดีในเรื่องการเงินด้วย


บทสรุป

โดยปกติชาวมังกรไม่ค่อยมีเรื่องลางสังหรณ์มากนัก แต่ปีนี้เรื่องนี้จะเข้ามามีส่วนต่อคุณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเงินและจะมากับคนแปลกหน้า หรือหนังสือพิมพ์ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจคือปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้น มันไม่ได้เป็นอย่างที่คุณเห็น คุณต้องให้ความสนใจลงลึกไปกว่านั้น เพื่อน ๆ จะนำคุณไปสู่เรื่องของลางสังหรณ์มากขึ้นราศีกุมภ์ (๒๐ มกราคม - ๑๘ กุมภาพันธ์)

ธาตุ : ลม
สีนำโชค : น้ำเงินสด สีเทา น้ำทะเล ส้ม ทอง
จุดเด่น : เฉลียวฉลาด สามารถสื่อและถ่ายทอดความคิดได้ดี กล้าที่จะลองสิ่งใหม่
จุดอ่อน : การแสดงออกที่ชาเย็น ชอบต่อต้าน ไม่ชอบฟังความคิดเห็นของผู้อื่น
ราศีส่งเสริม : ราศีเมถุน ราศีตุลย์ ราศีพฤษภ

ทั่วไป
ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างปุบปับมากมาย และต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ ปีที่แล้วคุณเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับภาพลักษณ์ และการแต่งกาย ปีนี้คุณจะเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือปรับปรุงบ้านใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัว จะมีความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวมีงานสังสรรค์ และมีแต่เรื่องสนุกสนาน และจะได้เดินทางท่องเที่ยวมากด้วยความสุขใจ ในช่วงหลังของปีจะยิ่งมีความสุขมากกว่า ช่วงแรกเสียอีกความเครียดที่ก่อตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้วจะคลายตัวลง และปีนี้คุณจะเจอแต่เรื่องรักโรแมนติก สุขภาพและการงานที่คุณสนใจ และเรื่องของครอบครัว


สุขภาพ

คุณลืมให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพไป ช่วงกลางปีคุณอาจจะเครียดหน่อย ฉะนั้นพยายามพักผ่อนให้มาก ดูแลร่างกายของคุณด้วย หากร่างกายบอกว่าเหนื่อยแล้วก็ควรจะพัก ในเดือนกรกฎาคมจะมีการเปลี่ยนแปลง ชเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ อาจจะมีการเปลี่ยนหมอหรือเปลี่ยนวิธีการรักษาสุขภาพ ในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนงานด้วย คุณจะให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องรูปร่าง หน้าตาและความสวยงาม จนบางทีนึกถึงการทำศัลยกรรม หลายคนจะแต่งตัวมากจนสมาชิกในครอบครัวเกิดอาการช็อค แต่คุณพอใจ สภาพร่างกายของเราจะผูกพันอยู่กับจิตใจ ไม่มีอาหารหรือยาวิเศษอะไรที่จะช่วยได้ดีกว่าการทำความเข้าใจถึงจิตใจให้ดีที่สุด แล้วคุณก็จะมีสุขภาพที่ดีได้เอง

บ้านและชีวิตครอบครัว
ปีนี้จะมีความสำคัญต่อคุณมากกว่าปีที่แล้ว เมื่อปีที่ผ่านๆมาชาวราศีกุมภ์หลายคนอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง ปีนี้คุณอยากจะให้เป็นหลักเป็นแหล่งและเป็นบ้านที่แท้จริง ซึ่งก็จะขัดกับใจที่รักอิสระของคุณ ดังนั้นคุณจึงต้องการแรงสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวมากคุณอยากขยับขยายบ้านให้กว้างขวางขึ้น และอาจจะมีการย้ายอย่างกระทันหันและไม่คาดคิดมาก่อน เพื่อนฝูงอาจจะมีส่วนในการให้คำแนะนำแก่คุณ บางคนอาจจะซื้อบ้านหลังที่ ๒ หรือ ๓ เพราะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นจากการแต่งงานหรือมีลูกหลาน คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกหลาน และอาจจะมีอารมณ์ที่แกว่งมาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ควรจะหาความพอดีตรงกลางไว้ความรักและสังคม

ปัญหาในเรื่องของความรักก็ยังเหมือนกับปีที่แล้ว คือคุณต้องการการเปลี่ยนแปลง ต้องการอิสระ ซึ่งจะทำความวุ่นวายให้กับคู่รักของคุณ ประหนึ่งว่าเขาไม่รู้จักคุณเลย เมื่อเขาพยายามทำความเข้าใจคุณได้ คุณก็เปลี่ยนไปอีกแล้ว เอาใจยากจริงๆความรักจึงเหมือนการเดินไปบนถนนที่ขรุขระ สำหรับคนโสด วิธีที่ปลอดภัยที่สุดคืออย่าไปตกปากรับคำกับใครให้เป็นมั่นเป็นเหมาะ รอให้พายุเหล่านี้พัดผ่านไปก่อน คุณจะพบรักกับเพื่อนเก่า หรือคนที่คุณพบในงานสังคม คุณอาจจะเดทกับคน ๒ คนในเวลาเดียวกันก็ได้ คนหนึ่งเปิดเผย อีกคนหนึ่งแอบๆไว้ มีเกณฑ์แต่งงานในเดือนกรกฎาคม และสิงหาคม แต่ก็อยู่กันได้ไม่นานนัก เพราะคุณยังมีจิตใจที่ไม่มั่นคง พ่อม่ายหรือแม่ม่าย ก็มีเกณฑ์แต่งงานใหม่


การงานและการเงิน

คุณไม่มีจิตใจจะทำงาน อยากอยู่บ้านและคิดอะไรเงียบๆ ค้นหาตัวเอง และทำอะไรสบายๆ มากกว่า คนที่ต้องทำงานก็ทำอย่างซังกะตาย คุณจะใช้จ่ายเงินไปกับเรื่องของตัวเองมาก เช่น ซื้อเสื้อผ้าราคาแพงหรูหรา เพื่อต้องการให้ภาพลักษณ์ของตัวเองออกมาดูดี คนที่ทำงานเป็นนางแบบ หรือเซลส์แมน หรืองานที่ต้องเน้นบุคลิกและความงามของตัวเองจะไปได้ดีคุณจะได้เครื่องมือสื่อสาร หรือได้รถใหม่ และจะใช้เงินไปกับการตกแต่งบ้านมาก รวมทั้งเครื่องบันเทิงต่างๆภายในบ้าน เพราะคุณชอบใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น


บทสรุป

ในปีนี้คุณจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินเป็นส่วนใหญ่ มีเงินเข้ามามาก แต่ก็มีรายจ่ายมาก จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินอยู่เสมอ คุณต้องคิดให้รอบคอบก่อนให้ความช่วยเหลือ ถ้าคุณระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ก็จะไม่มีปัญหาอะไร เพราะรายรับจะเป็นเรื่องรองของรายจ่ายราศีมีน (๑๙ กุมภาพันธ์ - ๒๐ มีนาคม)

ธาตุ : น้ำ
สีนำโชค : น้ำทะเล ฟ้าอมเขียว เหลืองเฉดต่างๆ
จุดเด่น : อำนาจจิตสูง ความรู้สึกละเอียดอ่อน เสียสละ
จุดอ่อน : การหนีความจริง ชอบสังคมกับคนที่ไม่เหมาะสม อารมณ์ร้าย
ราศีส่งเสริม : ราศีกรกฎ ราศีพิจิก ราศีเมถุน
วันดี : วันพฤหัสบดี

ทั่วไป
ปีที่แล้วเป็นปีสำคัญทางการงานและการเงินซึ่งก็ยังดำเนินต่อมาในปีนี้ และจะเน้นไปในเรื่องวิชาการ และการศึกษาด้วยผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวกับการเขียน การตลาด และการสอน ปีนี้จะประสบความสำเร็จมาก ปีนี้หลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวคุณจะเปลี่ยนแปลงไป แต่จะไม่ส่งผลมากระทบต่อคุณมากนัก เหมือนมีกำแพงคอยกันคุณออกมา


สุขภาพ

อย่าละเลยการดูแลสุขภาพ ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพแล้วยังหาสาเหตุไม่เจอ ปีนี้จะหาพบ และทำให้พบหนทางรักษาอย่างถูกต้อง ครึ่งปีหลังสุขภาพจะไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้นควรบำรุงสุขภาพให้มากในช่วงครึ่งปีแรก จะได้มีแรงต่อสู้กัน และควรพักผ่อนให้มาก อย่าอดนอนหรือทำงานหนัก ควรจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ควรจะทำ อะไรที่ไม่สำคัญก็ตัดออกไป ร่างกายจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก สุขภาพของคุณจะสัมพันธ์กับจิตใจมาก ถ้าใจสบายสุขภาพก็จะดีตามไปด้วย อาจจะต้องหางานอดิเรกทำเพื่อให้ใจสบาย หลีกเลี่ยงเรื่องที่ทำให้เครียด น้ำจะช่วยให้คุณคลายเครียดได้ อาจจะอาบน้ำอุ่น การนวดด้วยน้ำ เข้าสปา หรือลงจากุซซี่ ถ้าคุณรักษาตัวให้ดีก็ผ่านปี ๒๐๐๐ ไปได้อย่างไม่มีปัญหา


บ้านและชีวิตครอบครัว

ปีที่ผ่านๆ มา คุณออกไปสนุกสนานนอกบ้านมาก แต่ปีนี้คุณจะอยู่บ้านมากขึ้น จะมีความสัมพันธุ์ที่แน่น แฟ้นกับสมาชิกในครอบครัว จะมีเกณฑ์ซื้อบ้านใหม่ หรือตกแต่งบ้าน ขยายบ้านชีวิตประจำวันของคุณ จะมีคุณภาพที่ดีขึ้นซึ่งส่งผลดีต่อการงานด้วยหลายท่านจะทำงานอยู่ที่บ้าน หรือทำบ้านให้เป็นออฟฟิศ หรือสนใจทำธุรกิจในครอบครัว คุณจัดสรรคความพอดีระหว่างครอบครัวและการงานได้เป็นอย่างดี


ความรักและสังคม

ความรักไม่ใช่เรื่องสำคัญในปีนี้ คนโสดก็ยังคงโสดอยู่ ส่วนคนที่แต่งงานแล้วก็ยังมีความสุขในชีวิตแต่งงาน คุณก็ยังมีชีวิตทางสังคมอยู่ แต่ไม่ค่อยมีจิตใจให้เท่าไรนัก คุณจะได้พบเพื่อนใหม่ในแวดวงของการงานซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องของความรัก คุณมีทัศนคติต่อเรื่องความรักเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา บางเดือนอาจจะชอบคนนี้ เดือนต่อไปก็ไปหวือหวากับอีกคนหนึ่ง ฉะนั้นต้องพูดคุยให้จะแจ้งกับคนรักหรือคู่ชีวิต เพื่อจะได้ไม่สับสนในพฤติกรรมของคุณ


การงานและการเงิน

ปีนี้ยังคงมีความสำคัญแต่ไม่เท่ากับปีที่แล้ว เพราะคุณมีเงินเพียงพออยู่แล้ว ไม่ต้องดิ้นรนมาก ครึ่งหลังของปีอาจจะได้เปลี่ยนรถใหม่ หรือเครื่องมือสื่อสารใหม่ และจะมีโชคในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ การซื้อขายบ้านจะได้กำไร การงานจะดี ได้รับการเลื่อนขั้น หรือเงินเดือนขึ้น และได้รับการนับหน้าถือตาทางสังคม แต่คุณก็ยังชอบที่จะอยู่บ้านให้มากขึ้น คุณจะผูกพันการงานเข้ากับการเงิน งานอะไรที่ทำแล้วได้เงินดีคุณ ก็จะทำอันนั้น ผู้ที่เป็นลูกจ้างจะมีเกณฑ์เปลี่ยนงานไปสู่งานที่ดีขึ้น หรืองานเดิมจะมีการปรับเปลี่ยน และแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้นและจะมีการเปลี่ยนแปลงในหมู่ลูกจ้างเพื่อนร่วมงานด้วยกัน


บทสรุป

ปีนี้คุณจะให้ความสนใจกับเรื่องของจิตใจคุณมากขึ้น ให้ความสนใจกับชื่อเสียงและสังคมน้อยลง ซึ่งไม่ใช่ความผิด หรือเรื่องผิดปรกติของคุณ แต่จะทำให้คุณมีการวางแผนชีวิตที่ดีขึ้น ได้มีเวลาคิดและตรึกตรอง ไม่ใช่เอาแต่ออกงานสังคม และอยู่กับเพื่อนฝูงมากเหมือนปีที่แล้วควรอยู่กับตัวเองบ้าง ให้เวลาวิเคราะห์ว่าได้ทำอะไรลงไปบ้าง ดีและไม่ดีอย่างไร เพื่อจะได้วางแผนก้าวต่อไปให้กับชีวิต
 

Create Date : 28 ธันวาคม 2548
1 comments
Last Update : 28 ธันวาคม 2548 16:38:50 น.
Counter : 307 Pageviews.

 

ดีจัง

 

โดย: jiu IP: 203.113.61.40 3 มกราคม 2549 9:00:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
"ที่รัก...ของใครสักคน"
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My name is lOvE.........................
ความรักมีสองด้าน อยู่ที่เราจะเลือกมองมุมไหน สำหรับเราแล้วความรักเป็นสิ่งสวยงามนะ เคยผ่านความผิดหวังมาก่อน แต่ก็ยังไม่คิดที่จะเข็ดกับความรัก ชีวิตคนเราอยู่โดยไร้ความรักไม่ได้หรอก อย่างน้อยๆก็มีแม่ มีครอบครัว มีเพื่อนๆที่รักเราเนอะ


Friends' blogs
[Add "ที่รัก...ของใครสักคน"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.