Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Check list จัดกระเป๋า1 หมวดเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

คราวนี้ได้เวลาจัดกระเป๋าเตรียมเดินทางแล้วนะคะ ที่จะแนะนำนี่คิดว่าเหมาะกับคนที่มาโครงการนี้โดยเฉพาะ เพราะบางอย่างอาจไม่เหมาะกับคนที่จะมาเรียนต่อไรงี้นะ มีลิงค์อันนึงมาฝาก แต่เราว่ามันเหมาะกับคนที่มาเรียนต่อมากกว่า เพราะบางอย่างก็ไม่จำเป็นสำหรับเราเท่าไหร่ แต่ก็มีประโยชน์มากเลยล่ะ//topicstock.pantip.com/klaibann/topicstock/2006/08/H4598770/H4598770.html

เราก็จะแนะนำเป็นหมวดหมู่ตามเค้าละกัน แต่ขอบอกก่อนว่านี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะ เอาไปปรับใช้กันเอาเองละกัน แต่อยากจะบอกว่าอย่าขนไรมาเยอะเลย เคลื่อนย้ายลำบาก เก็บของทีอยากจะตายเครียดมากๆ แบบเราอะบ้าหอบฟางของเยอะแยะไร้สาระทั้งนั้นไม่จำเป็นเลย สุดท้ายต้องทิ้งไปตั้งเยอะ จริงๆแล้วของที่นี่แพงนะแพงกว่าบ้านเราแทบทุกอย่าง ยิ่งช่วงแรกๆยังไม่ทำงานซื้อไม่ลงหรอก แต่พออยู่ๆไปจะรู้เองว่าบางอย่างก็ถูกมากๆ และที่นี่มันก็ลดบ่อยด้วยแหละซื้อได้ๆ

หมวดที่1 เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

 • ชุดทำงาน- ส่วนใหญ่จะมีเครื่องแบบให้นะ แต่เตรียมกางเกงดำมาสักตัวน่าจะได้ใช้ เสื้อเชิร์ตขาวหรือดำเผื่อไว้แต่ไม่ต้องเอามาก็ได้ถ้ากระเป๋าเต็ม อาจไม่ได้ใช้ แต่เราหาซื้อเชิร์ตแบบธรรมดาๆถูกๆที่นี่ไม่ได้เลย มีแต่แบบแฟชั่นๆ ไม่รู้เค้าซื้อที่ไหนกัน

  • ชุดลำลอง- จะบอกว่าไม่ต้องเอามาเยอะหรอก อย่างเรานะขนมาซะเพียบเลยเต็มกระเป๋า พอเอาเข้าจริงก็ใส่อยู่ไม่กี่ตัวเพราะไม่ได้ไปไหน ใส่ซ้ำๆตัวที่ใส่สบายๆแค่นั้นเอง แล้วก็เตรียมกางเกงขาสั้น กางเกงเลสักตัวไว้ใส่สบายๆอยู่ห้องเฉยๆ แล้วพอมาอยู่ที่นี่เห็นที่มันลดราคาก็อดซื้อไม่ได้ตัวละปอนด์2ปอนด์ก็มีอะ พวกมียี่ห้อก็ลดเหลือถูกๆ แต่อย่าได้ซื้อราคาเต็มเลยนะแพงมากๆ เสื้อยืดธรรมดาๆยี่ห้อไรก็ไม่รู้ตัวนึงเกิน10ปอนด์ทั้งนั้น

   หน้าร้อน-ก็แต่งตัวเหมือนอยู่บ้านเราแหละแต่มันก็ไม่ร้อนขนาดตับแตกแบบบ้านเรา เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนส์ปกติก็ได้สบายๆ เสื้อแจ๊กเกตบางๆสักตัวก็พอ

   ฤดูใบไม้ผลิกับใบไม้ร่วง-ก็อากาศกำลังดีเย็นๆสบายๆ บางทีก็เหมือนหน้าหนาวบ้านเรา ใส่เสื้อแขนยาวได้ เสื้อแจ๊กเกตกันหนาวแบบที่ใส่เมืองไทยก็พอไหวติดมาสักตัว2ตัวพอ ไว้ซื้อที่นี่เอาเวลาลด

   ฤดูหนาว-เราว่ามันก็ไม่ได้หนาวมากๆนะ เพราะที่นี่ไม่มีหิมะล่ะ จริงๆนะ เพิ่งจะรู้นี่แหละ มาอยู่นี่เจอหิมะที่อังกฤษครั้งเดียวเองแล้วก็ตกแบบนิดๆเองให้พอตื่นเต้น แต่ที่สก๊อตก็หนาวกว่ามีหิมะมากกว่าอังกฤษหน่อยนึงแต่ก็ถือว่าน้อยอยู่ดีอะ เสื้อกันหนาวหนาๆเสื้อโค้ทไม่ต้องขนมาหรอก เปลืองที่ ยิ่งถ้ามาหน้าร้อนนะ มาซื้อที่นี่เหอะมีเวลาเตรียมตัวนาน แล้วก็เวลาลดราคาก็ไม่แพงด้วย แบบก็เยอะแยะสวยๆทั้งนั้นเลย ก็เตรียมพวกเสื้อแขนยาว เสื้อยืดหนาๆมาละกัน กางเกงยีนก็พอไหวนะ หรือถ้าอยากใส่ลองจอน เล็กกิ้ง ก็ซื้อที่นี่เอา
   แต่ถ้ามาหน้าหนาวก็เอาเสื้อกันหนาวหนาๆมาเลยสักตัว ดูแถวประตูน้ำ มาบุญครองหรือร้านoutletที่เค้าขายของส่งนอกอะตามที่ลิงค์ข้างบนมีบอก ก็มีที่Big Cราชประสงค์. ตีนรถไฟฟ้าศาลาแดงใกล้ๆKFC. เพลินจิตเซ็นเตอร์.เซ็นทรัลบางนา ประมาณนั้น

   แล้วก็เตรียมเสื้อกันฝนหรือเสื้อที่กันเปียกได้มาสักตัวก็ดีนะ ฝนที่นี่มันตกบ่อยจะตกไม่หนักเหมือนบ้านเรา ตกปรอยๆแต่นานอะ ตกทุกฤดู แล้วลมก็แรงด้วยร่มพังไปหลายคันและ ติดร่มมาด้วยสักอันช่วงแรกๆ หลังจากนั้นก็ค่อยซื้อเอาที่นี่ถ้าพัง

   ชุดนอนเอามาสัก2ตัวก็พอ ถ้าไม่พอค่อยซื้อเอา เดี๋ยวไว้จะแนะนำร้านที่ราคาถูกให้อย่างเช่นPrimark


   • ชุดชั้นใน-เตรียมมาพอใส่สักอาทิตย์นึง เผื่อซักแค่อาทิตย์ละครั้งอะ หลังจากนั้นขาดเหลือก็ค่อยซื้อเพิ่มเอาได้ ที่ราคาถูกก็มีถ้าไม่ติดยี่ห้อนะ

    • อุปกรณ์อื่น-

     ถุงเท้าเตรียมมาเองดีกว่าบ้านเรามีหลายแบบให้เลือก แบบสั้น แบบยาวแบบหนา ราคาถูกกว่าที่นี่แบบที่ขายตามตลาดนัดบ้านเราอะสวยๆเยอะเลย แต่ที่นี่เวลาลดก็ไม่แพงมากนักซื้อได้ แต่เอาเข้าจริงก็ใส่ซ้ำๆตลอดขี้เกียจซัก

     ผ้าพันคอถุงมือไม่ต้องเตรียมมาเยอะ ซื้อที่นี่ดีกว่า แบบสวยๆทั้งนั้น เวลาลดก็ถูกด้วย ยิ่งถุงมือหนังนะไม่ต้องซื้อมาเลยบ้านเราแพง ที่นี่เราซื้อแบบลดก็แค่2-3ปอนด์ก็มี เราว่าถุงมือจำเป็นนะ แต่ผ้าพันคอไม่ค่อยเท่าไหร่อะ เกะกะสำเรานะ

     ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ผืน เล็กผืนสำหรับเช็ดผมพอ แล้วก็ผ้าเช็ดหน้าไรก็แล้วแต่ แต่เราไม่ค่อยใช้ผ้าเช็ดหน้าอยู่แล้วอะ อยู่นี่ไม่ค่อยมีเหงื่อด้วย

     หมวกเอามาบ้างสักใบไว้กันแดดกันฝน แต่ที่นี่แบบถูกๆก็มีนะแบบลดๆน่ะ(อีกแล้ว) ส่วนหมวกไหมพรมเราว่าไม่จำเป็นอะ ถ้าอยากได้ก็ซื้อที่นี่เอาละกัน

     • รองเท้า

      รองเท้าหนังสีดำไว้ทำงานคู่นึงเพื่อความชัวร์ถ้าหลังจากนั้นพังค่อยซื้อมือสองใส่ได้ถูกสภาพดีด้วย ถ้าพังก็ไม่ต้องเสียดาย

      รองเท้าแตะ-แนะนำให้เอามาไว้ใส่สบายๆ หรือใส่อยู่บ้านก็ได้ บ้านเราแบบสวยๆที่นี่รองเท้าฟองน้ำก็แพงแล้ว แต่ที่Primarkลดๆแล้วเหลือปอนด์เดียวก็มี

      รองเท้าผ้าใบคู่เก่งใส่ประจำ ใส่สบายๆไว้เที่ยว หรือไว้ใส่ประจำวันอะแหละสักคู่นึงพอ ถ้าอยากได้ค่อยซื้อเพิ่มร้านขายถูกๆมีอย่างT.K.Max หรือSportworldไรพวกนั้น

      รองเท้าใส่ในบ้านมาซื้อที่นี่เอา หรือจะใช้รองเท้าแตะที่เอามาใส่ก็ได้อยู่

      บูทไม่ต้องเอามาเลย อยากได้ซื้อที่นี่เอาตอนลด(ตลอด) แต่เราว่าใส่ผ้าใบดีกว่าสบายดี แต่มีไว้ใส่ตอนฝนตกหรือหน้าหนาวก็ดีจะได้ไม่เปียกและก็อุ่น

      รองเท้าสวย อันนี้ไม่จำเป็นอะ แต่ตอนเรามาก็บ้าซื้อมาหลายคู่พวก199ไรงี้อะ ปรากฏว่าไม่ได้ใส่เลยค่า ใส่แล้วไม่สบายเพราะอยู่นี่เดินเยอะ ในที่สุดก็ต้องโละล่ะให้เพื่อนที่ทำงานเก่าไปหมดเลยโดยที่ไม่ได้ใส่อะ ที่ใส่ประจำก็รองเท้าผ้าใบกับรองเท้าแตะ

      รองเท้ารัดส้น เอามาก็ดีไว้ใส่เที่ยวสบายๆหน้าร้อนเวลาที่เบื่อผ้าใบ

      หมดยังอะนึกไม่ออกและแค่นี้ก่อนละกันเนอะ หมวดอื่นๆจะค่อยๆทยอยตามมา ขึ้นอยู่กับความขยัน
      Create Date : 10 มีนาคม 2551
      Last Update : 10 มีนาคม 2551 8:06:45 น. 6 comments
      Counter : 602 Pageviews.

 
ขอบคุณมากค่า มีประโยชน์มาก ๆ เลย ตอนนี้กำลังจะจัดของพอดีเลยค่ะ


โดย: BlueSkyFlyAlone วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:1:21:49 น.  

 
ฮ่าาา วาวกำลังจัดของเหมือนกันค่า เอิ๊กๆ ขอบคุณนะคะพี่^^


โดย: * ~ kawwaw ~ * วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:10:18:32 น.  

 
ขอบคุณมากครับ เปนประโยชน์มากๆๆๆๆๆ

กะลังจาไปโครงการเดวกะคุณเรยคร้าบ

ไปเรียนและก้อไปทำงานที่สกอตต


โดย: *-* IP: 58.8.182.239 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:13:56:40 น.  

 
ขอให้โชคดีนะ


โดย: my-kokoro วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:0:25:09 น.  

 
ขอเป็นสมาชิกด้วยคนนะคะ


โดย: Tukta_TRA IP: 58.10.15.86 วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:21:33:56 น.  

 
^
^
ยินดีเลยค่า


โดย: my-kokoro วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:7:24:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

my-kokoro
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าบล๊อคคงจะมีประโยชน์กับหลายๆคนที่คิดจะมาWork&Study in U.K.นะคะ


Hot N Cold - Katy Perry
Friends' blogs
[Add my-kokoro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.