Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
โครงการwork&studyคืออะไร?

ข้อความข้างล่างนี้เราเอามาจากเว็บของเอเจนที่เรามาด้วยค่ะ เอเจนที่เรามาชื่อว่าIENค่ะอยู่แถวสนามเป้า ขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ได้จะมาโฆษณาเอเจนแต่อย่างใด โฆษณาไปก็ไม่ได้อะไร แต่เรามากับที่นี่จริงๆ เราไม่ได้เชียร์นะคะว่าให้มากับที่นี่ เอาเป็นว่าเอาข้อมูลเราไปใช้ในการเลือกเอาเองดีกว่า แล้วบล๊อคหน้าเราจะบอกว่าเอเจนนี้เป็นยังไง ต่างกับที่อื่นยังไง ทำไมเราถึงเลือกที่นี่ ก่อนเรามาเราไปดูมาหลายบริษัทมากๆ เกิน10บริษัทน่ะ(ไม่ได้เว่อร์นะ) แล้วก็ไม่ได้ดูแค่โครงการนี้อย่างเดียว ดูหลายแบบหลายที่ หลายประเทศเลย ไว้จะเล่าอีกที เรื่องเยอะแยะไปหมด เข้าเรื่องดีกว่า

โครงการ Study & Work in U.K. เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 หรือระดับปริญญาโทปีสุดท้าย และผู้สำเร็จการศึกษาในวิชาการโรงแรมหรือผู้มีประสบการณ์ทำงานด้านบริการในโรงแรม รีสอร์ต หรือภัตตาคาร ที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ได้ศึกษาภาษาอังกฤษสำหรับการบริการในโรงแรม English for Hospitality Sandwich Course [Paid] เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ และหลังจากนั้นจะได้เข้าร่วมปฏิบัติงานจริงเพื่อหาประสบการณ์การทำงานในโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร เป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือ 12 เดือน ณ ประเทศสหราชอาณาจักร (สถานที่ทำงานทางบริษัทจัดหางานในสหราชอาณาจักรจะเป็นผู้จัดให้ ตามความเหมาะสมของผู้เข้าร่วมโครงการโดยพิจารณาจากประสบการณ์ทำงานและความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ) โดยได้รับค่าตอบแทนในอัตราค่าแรงขั้นต่ำ หรือมากกว่าของประเทศสหราชอาณาจักร นักศึกษาได้รับ เงินค่าจ้างเดือนละ ประมาณ 600-800 ปอนด์ โครงการนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้ปฏิบัติ ในโรงแรมที่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ หรือ ไอร์แลนด์ โดยมีตำแหน่ง การปฏิบัติงาน อาทิ พ่อครัว พนักงานเสิร์ฟ พนักงานต้อนรับ พนักงานลำเลียงอาหาร แม่บ้าน หรือผู้ช่วยทั่วไปตามแต่คุณสมบัติและความเหมาะสม

หลังจากเสร็จสิ้นโครงการแล้ว นักศึกษาจะกลับมารายงานตัวที่สถานศึกษาอีก 1 สัปดาห์เพื่อประเมินผลการเรียน และจัดทำรายงาน เพื่อรับใบประกาศนียบัตร "Cambridge Certificate in Work Experience" ภายใน 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อใช้รับรองและสามารถนำไปใช้ประกอบการสมัครงานได้ทั่วโลก ระหว่างปฏิบัติงานที่ประเทศสหราชอาณาจักร นักศึกษามีโอกาสได้เรียนรู้วัฒนธรรม เพิ่มพูนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ และสามารถท่องเที่ยวในประเทศสหราชอาณาจักร และยุโรปด้วยวีซ่านักเรียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

วัตถุประสงค์ของโครงการ
1. เพื่อฝึกฝน พัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษในด้านธุรกิจการบริการจากสภาพแวดล้อมจริง
2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีโอกาสได้เรียนรู้วัฒนธรรม และประเพณีของชาวอังกฤษ อีกทั้งได้เรียนรู้ระบบการทำงาน ของชาวอังกฤษ
3. เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างแดน การปรับตัวในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม และ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อพัฒนาตนเองในอนาคต
4. เพื่อหาประสบการณ์การณ์ทำงานอันจะเป็นแนวทางการประกอบอาชีพในอนาคต

ข้อดีของโครงการ Study & Work in U.K.
1. สามารถเดินทางในช่วงเวลาใดก็ได้ตลอดทั้งปี
2. ไม่จำกัดระยะเวลาการทำงาน (ระยะเวลาสูงสุดถึง 1 ปี)
3. มีงานรองรับอย่างแน่นอน โดยทางบริษัทจัดหางานที่ประเทศสหราชอาณาจักร
จะทำการเลือกสถานที่ปฏิบัติงานให้ตาม ความเหมาะสม
4. มีชั่วโมงทำงาน Full-time โดยรับค่าตอบแทนประมาณเดือนละ 600-800 ปอนด์ หรือเดือนละ 42,000 - 56,000 บาท
National Minimum Wage
5. ได้รับ Cambridge Certificate in Work Experience

ที่มา //www.ien-edu.com


แล้วบล๊อคต่อๆไปเราจะบอกว่าโครงการนี้ดียังไง เสียยังไง เป็นความคิดเราที่ได้มาจากประสบการณ์ตรงเลย ไม่ใช่คำโฆษณาที่จะให้เห็นแต่ด้านดี
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2551 9:12:10 น. 0 comments
Counter : 312 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

my-kokoro
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าบล๊อคคงจะมีประโยชน์กับหลายๆคนที่คิดจะมาWork&Study in U.K.นะคะ


Hot N Cold - Katy Perry
Friends' blogs
[Add my-kokoro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.