กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
31
 
 
24 กรกฏาคม 2554
All Blog
วันว่างๆ
วันนี้ตื่นแต่เช้า (กว่าปกติเล็กน้อย) นัดกับเพื่อนไว้ว่าจะไปดูพุ่มพวง กะว่าจะไปให้ทันรอบก่อนเที่ยง เพราะจะได้ดูในราคาตั๋วแค่ใบละ 100 บาท แต่พอไปถึงประมาณ 11 โมง พุ่มพวงมีรอบ 12.15 น. โอ้ว ชวดเลย แต่เรามีบัตร MGen ก็เลยลดได้ 50 บาท แต่ก็ลดได้แค่ใบเดียวเวลา 1 ชั่วโมงก่อนหนังฉายก็เลยไปหาของกินกัน ไปกินที่ร้าน ยาโยอิ วันนี้สั่งเสต็กปลาซาบะ กับชาเขียว เพื่อนสั่ง ไข่ตุ๋น กับหมูชุบแป้งทอด เกือบกินไม่หมดแน่ะ กินเสร็จก็ 12.15 น. พอดี ก็เลยรีบไปเข้าห้องน้ำ และเข้าโรงหนังทันที เข้าไปถึง เราอยู่ที่นั่ง 13-14 กว่าจะเดินเข้าไปถึงได้ เข้าไปนั่งไม่ถึง 10 วิ ปิดเสียงโทรศัพท์ยังไม่ได้เก็บ ก็ถึงเวลาเพลงสรรเสริญพระบารมี ดูทีไรก็ขนลุก
แล้วก็มีโฆษณาต่อนิดหน่อย แล้วหนังก็เริ่มฉาย ...

บรรยากาศในโรงหนัง ได้บรรยากาศแห่งครอบครัวมาก ข้างๆเราเป็นคุณป้า (หรือยาย) มานั่งดูกัน แถวหน้า มีคุณแม่กับคุณลูกๆ วันนี้ในโรงมีเด็กเยอะเหมือนกันนะ บรรยากาศเลยดูวุ่นวายเล็กน้อย เด็กๆแย่งขนมกันกิน คุณป้า (ยาย) ข้างๆเริ่มบรรยายสิ่งที่เคยรู้มา เสียงโทรศัพท์ดัง (ของคุณป้าที่นั่งถัดๆไป) ดูวุ่นวายดีแท้ แต่เราไม่สนใจค่ะ ตั้งหน้าตั้งตาดูต่อไป ดูจบด้วยความรู้สึกหลากหลาย แต่สิ่งที่ประทับใจ คือการให้อภัย ..

พอดูเสร็จก็กว่าจะไปซื้อของต่อ เดินออกมาก็ช็อปรองเท้าไปคู่นึง กิ๊บติดผม 4 ชิ้น ซะงั้นอ่ะ แล้วก็ไปซื้อของ (ซะที) ไปหาซื้อร่มใสๆมาค่ะ น่ารักเชียว แล้วก็ได้หนังสือเกี่ยวกับคอมมาเล่มนึง แล้วก็ลากกันกลับหอ (อยู่นานเดี๋ยวหมดตัว)

กลับถึงหอด้วยอาการเพลียเล็กน้อย ง่วงๆก็เลยงีบไป เพื่อนชวนไปแม็กโครต่อตอนเย็น ตื่นมาก็ไปลั้ลลากับเพื่อน จากที่ตั้งใจว่าจะดูบอลเชลซีกับ TPL All star ก็ไม่ได้ดู อิอิ
ไปเดินเล่นกับเพื่อนก็ได้รองเท้าสีขาวมาหนึ่งคู่ (ความจริงกะว่าจะไปหารองเท้าเตะหนีบฟองน้ำเฉยๆ แต่ไม่ได้แฮะ) แล้วก็ลากกันกลับหอด้วยเหตุผลเดิม (อยู่นาน เดี๋ยวหมดตัว) กะว่าจะกลับมาหาส้มตำกิน แต่ไม่มีร้านไหนเปิดเลย เสียใจมาก กลับมาก็มานั่งเล่นทวิตเตอร์ เฟซบุค พร้อมกับดูพี่เพลิงไปด้วย

แต่แล้ว คนคนนั้น กลับทำให้เราคิดมากอีกแล้ว
คนคนนั้น เรารู้จักมาเกือบ 1 ปี พอเริ่มชอบเขา ก็นึกว่าเขาไม่มีใคร แต่ความจริงแล้วเขามีเจ้าของอยู่แล้ว แต่เขาไม่บอกเลย มาวันนี้ เขาก็เหมือนจะจีบเรา แต่ในเมื่อเขายังไม่เลิกกับแฟนเขา แล้วเรา จะทำอะไรได้ ถึงแม้ว่าเราจะใจตรงกัน แต่มัน ก็เป็นไปไม่ได้ เราพยายามถอยออกมาแล้ว พยายามคุยอย่างพี่น้อง อย่างที่ไม่คิดอะไรต่อ แต่เขา ก็ยัง..

Conversation ::
A : หรอคะ
B : จ๊ะ ที่รัก
A : อ่าว จาเรียกได้ไงคะ พี่กะหนูเป็นอะไรกาน ?
B : ก็เป็นสิจ๊ะ
A : เป็นอะไรค๊า
B : เป็นแฟน
A : ใครบอกว่าหนูจะเป็นแฟนพี่
B : หนูไง
A : ใครบอกว่าหนูจะเป็นแฟนพี่
B : แย่จัง
A : พี่เลิกกับแฟนพี่แล้วหรอคะ
B : ไม่เลิกก็เหมือนเลิก
A : พี่เหมือนเลิก แล้วแฟนพี่เขาเลิกมั้ยคะ ?
B : เดี๋ยวก็คงห่างๆกันไปเองมั้ง

.....

ทำไมถึงพูดแบบนี้นะ .. ทำร้ายจิตใจกันมากเลย ทั้งเรา ทั้งแฟนเขาเลย แย่จังCreate Date : 24 กรกฎาคม 2554
Last Update : 24 กรกฎาคม 2554 22:56:54 น.
Counter : 368 Pageviews.

7 comments
  
เรื่องความรักต้องระวังตัวไว้น่ะครับผู้ชายมาแบบนี้
โดย: Don't try this at home. วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:49:00 น.
  
จากบทสนทนาผู้ชายแบบนี้อยู่ห่างๆไว้ดีกว่าค่ะ ไม่จริงใจหรอก ออกแนวเจ้าชู้ คบไปก็มีแต่เสียเวลาเปล่า เสียใจเปล่าๆค่ะ สงสารผู้หญิงอีกคนนึงจัง ถ้าเค้าทำกับผู้หญิงคนนั้นได้ เดี๋ยวเค้าก็มาทำกับเราได้ค่ะ คนแบบนี้ไม่หยุดอยู่ที่ใครหรอกค่ะ แถมลักษณะการตอบนี่แบบ.....เอ่อ....ดูไม่มีความรับผิดชอบเลยค่ะ ตอนอยากได้ก็จีบ แต่พอเบื่อก็ทำเป็นห่างๆให้อีกฝ่ายเบื่อแล้วบอกเลิกไปเอง ผู้ชายแบบนี้แย่ที่สุดเลยค่ะ


ว่าจะเอารูอาหารมายั่วซะหน่อย ว้า.....ไม่ได้ผลเหรอเนี่ย อิอิ

โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:35:29 น.
  
นี่ล่ะน๊า ที่เค้าว่าไม่จริงใจ ตอนอยากได้อยากจีบอยากเอาก็จะแบบหลอกให้หลง หลอกให้รัก หลอกให้เชื่อไปก่อน แล้วค่อยมาบอกความจริงทีหลัง เพราะรู้ว่าถ้าผู้หญิงลองได้รักแล้วจะตัดใจยาก (ผู้หญิงบางคนถึงยอมเป็นกิ๊ก หรือเป็นเมียน้อยไงคะ เพราะรักไปแล้วตัดใจไม่ได้) ผู้ชายเจ้าชู้เค้าจะรู้ทางผู้หญิงดีค่ะ ดีแล้วค่ะที่ตัดใจ คบไปก็ไม่เวิร์คหรอกค่ะผู้ชายแบบนี้ ดูปากหวานก้นเปรี้ยวเกิ๊นนนน


ของญาติแน๋วหนักกว่าอีกค่ะ ไม่อยากจะเล่าเลย เหมือนเอาเรื่องของญาติมาแฉ แต่ถือว่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์ก็แล้วกันค่ะ จะได้ไม่โดนผู้ชายประเภทนี้หลอกเอา


มีผู้ชายลักษณะแบบนี้แล่ะค่ะมาจีบญาติแน๋ว ตอนจีบก็ไม่บอกหรอกว่าเคยอะไรๆมาก่อน ก็คบกันได้ปีนึง แล้วเค้าก็บอกความจริงว่า....เคยแต่งงานมีลูกมีเมียมาก่อน ญาติแน๋วก็เออ ไม่เป็นไร ใครๆก็มีอดีตกันทั้งนั้น เป็นเรื่องปกติ


ก็เลยตัดสินใจหมั้นกันค่ะ กะว่าหมั้นกันไว้ซักปีแล้วค่อยแต่ง แต่ในระหว่างที่หมั้นอยู่เค้าก็มอีะไรกัน แล้วญาติแน๋วก็ท้องค่ะ ก็เลยต้องรีบแต่งาน คือต้องอบกก่อนว่าทำไมถึงไม่คุม ปล่อยให้ท้อง เพราะเึค้าเห็นว่าหมั้นกันแล้ว ไม่เสียหายอะไร คือเดี๋ยวก็แต่งงงานกันอะไรแบบนี้น่ะค่ะ คือคิดว่าผู้ชายคนนี้ชัวร์แน่แล้ว


ก่อนจะถึงวันแต่งงานไม่กี่วัน ก็ได้มารู้ความจริงที่ว่า.....ผู้ชายคนนี้เลิกกับเมียแล้วก็จริง แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่าค่ะ เล่าถึงตรงนี้คงรู้ใช้มั้ยคะว่าจะเป็นไงต่อไป


เมียเก่าเค้า(เมียหลวง) ก็ตามราวีสิคะ ทั้งโทรมาด่าที่บ้าน ที่ทำงาน สารพัดเลยค่ะ ส่วนตัวผู้ชายก็ใช่ย่อย ร่อยเล่มเกวียนเหมือนกัน ทำเป็นเปิดโทรศัพท์ให้ฟังตอนคุยกับเมียหลวง ใส่ร้ายเมียหลวงว่านิสัยไม่ดี พูดจาไม่เพราะ เค้าอยากเลิกก็เพราะเมียเก่าไม่ดีงั้นงี๊ ญาติแน๋วก็เชื่อค่ะ เพราะรักไปแล้วนี่


สุดท้ายเรื่องมาจบตรงที่ ญาติๆของฝ่ายชายใช้เงินฟาดหัวเมียเก่าให้จดทะเบียนหย่าค่ะ หย่ากันก่อนวันแต่ง 1 วันด้วย สุดยอดเลยค่ะ


อ่อ..ลืมเล่าไป ผู้ชายคนนี้มีอายุแล้วนะคะ ประมาณ 52 ได้ค่ะ ส่วนญาติแน๋วตอนนั้นประมาณ 28-29 เอง ญาติแน๋วเค้าชอบคนมีอายุค่ะ บอกว่าจริงใจกว่าคนหนุ่ม แล้วก็คบแล้วอบอุ่น เหอะๆ ที่ต้องบอกอายุของฝ่ายชายเพราะว่า....จะได้คำนวนเวลาที่เค้าอยู่กับเมียได้ถูกค่ะว่าอยู่กันมากี่ปีแล้ว ลูกของเค้ากับเมียเก่าน่ะ จบปริญญาโทสองคนแล้วนะคะ นั่นเท่ากับว่าเค้าอยู่กินกันมา ยี่สิบกว่าปีแล้ว แต่เลิกกันมากี่ปีไม่ทราบได้ แต่ีที่รู้ๆคือ เลิกกันมาหลายปีแต่ไม่จดทะเบียนหย่านี่หมายความว่ายังไง


ตอนนี้ผู้ชายคนนี้ก็มีลูกกับญาติแน๋ว 2 คนแล้วค่ะ พึ่งคลอดคนที่ 2 เดือนนี้นี่เอง แต่แอบได้ข่าวจากญาติๆบางคนว่า ผู้ชายคนนี้แอบมีเมียอีกคนอยูีที่อีกจังหวัดนึงด้วยค่ะ ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน ผู้ชายเจ้าชู้นี่ไม่รู้จักพอจริงๆ มักมาก กับเมียเก่านี่ก็ลูก 3 แล้วนะคะ กับญาติแน๋วอีก 2 ถ้าเค้ามีผู้หญิงอื่นอีกจริงๆนี่ก็ถือว่าสุดยอดเลยค่ะ
โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:22:02 น.
  
ฟังดูเผินๆเหมือนว่าน่าเห็นใจค่ะ แต่จริงๆแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้นด้วยค่ะ


คือต้องบอกว่าพอกันทั้งคู่จะเหมาะกว่าค่ะ เพราะที่ชอบผู้ชายคนนี้ก็เพราะเค้าไม่ใช่แค่คนมีอายุธรรมดาค่ะ คนที่อายุระดับนี้แล้วถ้าไม่มีอะไรเลย ผู้หญิงรุ่นลูกไม่สนใจหรอกค่ะ ก็เหมือนเค้าสร้่างกรรมต่อกันน่ะค่ะ เราแย่งของเค้ามา ก็มีคนมาแย่งของเราต่อ มันเป็นเวรกรรมต่อเนื่องกันน่ะค่ะ แต่ญาติแน๋วเค้าก็อยู่ดีมีสุขนะคะตอนนี้ แต่งงานกันอยู่มาได้ 2 ปีแล้วมั้งคะ


กรรมใครกรรมมันค่ะ แก้แทนกันไม่ได้ ตอนที่เริ่มคบกัน พ่อแม่ก็คัดค้านแล้ว แต่เค้าดื้อไม่ฟังเอง สงสัุยเคยทำกรรมร่วมกันมา เราเป็นญาติได้แต่ดูอยู่ห่างๆค่ะ แนะนำอะไรมากไม่ได้ด้วย เค้าค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูงค่ะ


เล่าสู่กันฟังค่ะ ในฐานะลูกผู้หญิงด้วยกัน ว่าในโลกนี้มันมีผู้ชายหลายประเภทจริงๆค่ะ บางคนออกลายเร็วไม่กี่เดือนก็รู้ผลละ บางคนก็ใช้เวลาเป็นปีๆเก็บอาการเก่ง ของแบบนี้ต้องดูกับระยะยาวค่ะ อย่าพึ่งรีบเทใจให้มากค่ะ เป็นกำลังให้นะคะ
โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:43:10 น.
  
ขอบคุณสำหรับขนมครกครับ แต่ถาดเดียวท่าจะไม่พอครับ ฮ่าๆๆๆๆ

ราตรีสวัสดิ์ครับ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:13:58 น.
  
แหม...พวกขนมไทยนี้ของโปรดผมเลยนา
กินทั้งร้านก็ยังไหวน่ะครับ ฮ่าๆๆ

ราตรีสวัสดิ์ครับ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:32:51 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม blog ของรี่นะคะ

ผู้ชายสมัยนี้น่ากลัวจังเนอะ ^^
โดย: Arie_Jar วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:11:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Muzume
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]I'm a Pediatric Nurse, working at Siriraj Hospital.

เป็นคุณพยาบาลตัวเล็กๆ ดูแลเด็กโต(ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กชาย)ที่ป่วยทุกโรคค่ะ