ร้านก๋วยเตี๋ยวอิสลาม อาหารมุสลิมจังหวัดพิจิตร
ร้านก๋วยเตี๋ยวอิสลาม อาหารมุสลิมจังหวัดพิจิตรจากสี่แยก  บึงสีไฟ หรือคนพิจิตร เรียกว่า สี่แยกบ้านแขกมีร้านอาหารมุสลิมเล็ก ๆ อยู่ร้านหนึ่ง ฝีมือการทำอาหารก็ไม่เบา เหมือนกัน การันตี ความอร่อย ด้วยอายุของร้าน ยืนนานมากว่า สามสิบปี  เช้า ๆ จะมีไก่ย่างรสอร่อย  พอได้กลิ่น ไก่ย่างโชยมา ก็จอดรถตรงหัวมุมสี่แยก หยิบปีกไก่ย่างมาสองชิ้น ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ จนอิ่มแป้ล


  

ร้านอาหารค่อนข้างหาไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก เพราะ คนมุสลิมเดิน ทาง สิ่งแรกที่จะถามถึง ก็คือ สุเหร่าหรือมัสยิดพอเจอมัสยิด ข้อมูล ต่าง ๆ เกี่ยวกับพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ หรือร้านอาหาร ก็จะได้รับทราบจากที่นี่ร้านนี้อยู่มุมถนนพอดี เส้นทางตรงไปบึงสีไฟ สังเกตุตรงหัวมุม ให้ดี เพราะทีมของเราเลย ไปแล้วต้องวนกลับมาถามชาวบ้านแถวนั้นอีกที จึงได้ทานอาหารเช้า 

กำลังย่างไก่ สูตรไม้หนีบ สูตรโบราณ มีน้ำราดก่อนย่าง กลิ่นหอมมาก 
มีทุกส่วนของไก่ให้คุณเลือกร้านอาหารมุสลิมที่นี่มีอยู่สองร้าน อีกร้านหนึ่ง เป็นห้องแถว แต่จำไม่ได้ว่า อยู่ถนนอะไร เพราะเราไปทานก็มืดคำแล้ว กล้องถ่ายรูปก็ไม่ได้หยิบไปด้วย แต่อยู่ ใกล้ ๆกับ โรงแรมพิจิตร พล่าซา ก่อนจะถึงนะครับเพือความแน่ใจก็สอบถาม ที่มัสยิดก่อน   ร้านก๋วยเตี่ยวอิสลามที่พวกเราเข้าไปทาน ไม่ใช่ว่ามีแต่ก๋วยเตี๋ยวรสชาดอร่อย  ยังมีอาหารตามสั่ง ซึ่งดูจากป้ายแล้วไม่แพง เริ่มต้นที่ ๒๕ บาท  รสชาดดี มีฝีมืออ้อ ท่านที่จะรับประทานอาหารร้านนี้ ความพร้อมของร้าน ก็เริ่มประมาณ เก้าโมงเช้า  หยุดทำการ ตอน สี่โมงเย็น ถามเจ้าของร้านทำไมปิดเร็วจัง เข้าบอกว่า  ไม่มีคนแล้ว  แต่ถ้าพี่น้องที่เดินทางมา จากต่างจังหวัด มาสั่งไว้ล่วงหน้าก็ยินดีที่จะจัดให้  เพราะบริการก็คืองานของเราอยู่แล้ว


 อ้้ออีกอันหนึ่ง สิ่งสำคัญที่ขาดไมได้ก็คือเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งผมได้ขอเจ้าของร้านมา ไว้เผื่อว่าพี่น้องที่จะเดินทางไปทำธุระที่พิจิตร จะได้ประสานงาน ติดต่อ ไว้ก่อน เดี่ยวจะไมได้ทานอะไร  เข้าใจพี่น้องมุสลิมเรา เรื่องอาหารฮาลาลเป็นเรื่องใหญ่  อาหารมากมาย แต่ทานไม่ได้ ต้องเป็นอาหารฮาลาลเท่านั้น ส่วนตัวผม ก็ถือว่าสิ่งที่รู้มาถ้าหากสามารถยังประโยชน์ ให้กับพี่น้อง ถือว่าเป็นซอดาเกาะฮธญารียะ หรือ ทานถาวร   ทานสามารถโทรสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่ เบอร์  081-1429374 เจ้าของร้านเขาให้ติตต่อทางมือถือ หากติดต่อเบอร์บ้านอาจไม่มีใครอยู่
ครับแวะมาที่จังหวัดพิจิตร  ก็ลองแวะมาชิม อาหารที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอิสลาม สี่แยกบ้านแขกนะครับ

ลืมบอกไป ว่า เช้า ๆ ก่อนแปดโมง มีไก่ย่างข้าวเหนี่ยวร้อน ๆ ไว้บริการ ท่านที่พิศมัย กับไก่ย่าง ๆ อร่อย ๆ

ซึ่งผมชิมมาแล้ว อร่อยมากครับดูท่าทางของแม่ค้า ก็ทะมัดทะแมง ไอ่เราก็รอดตายไปอีกหนึ่งมื้อแล้ว  เมื่อท้องอิ่ม เมือกองทัพเดินด้วยท้อง ก็ต้องรีบไปปฏิบัิติภาระกิจ ที่ได้รับมอบหมายมา  ไปก่อนนะจ๊ะแม่ค้า  วันหน้ามีโอกาส จะแวะไปอุดหนุน ใหม่

สลามมุอัยกุมฯรายงานโดย นายชุมพล ศรีสมบัติCreate Date : 30 มกราคม 2554
Last Update : 30 มกราคม 2554 21:28:16 น.
Counter : 1034 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ ถ้ามีโอกาสแวะไปจะได้มั่นใจว่ามีอาหารฮาลาลให้ทาน
โดย: BlueCornMoon วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:21:47:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tonyma
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชุมพล ศรีสมบัติ

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

free counters

มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
31
 
 
All Blog