ร้านอาหารอร่อย นที อาหารทะเล อาหารมุสลิมจังหวัดเพรชบรูณ์
ร้านอาหารอร่อย นที อาหารทะเล อาหารมุสลิมจังหวัดเพรชบรูณ์แวะเวียนไปหลายจังหวัดในภาคเหนือ  วันนี้ ถึงคิว จังหวัด เพรชบรูณ์ อีกรอบหนึ่ง หลังจากปีที่แล้วไปที่วังชมภูครั้งนี้  ทีมงานของเรา มาทำงานกันที่ ต.วังพิกุล  ภายใต้ โครงการ ชุมชนมัสยิดครบวงจร  หลังจากพูดคุญกับพี่น้อง มุสลิมที่นีแล้ว  เย็นนี้ คุณ ลิฟภา  ภรรยาของท่าน อีหม่าม เมาลาวี เอมดาดุลลลา อีหม่ามนำละหมาดและผู้เริ่มบุกเบิกมัสยิด อัลญิฮาร์ด  ต.วังพิกุล  อ.บึงสามพัน จ.เพรชบรูณ์  ได้เชิญพวกเรา  ไปทานอาหาร ก็ยังนึกแปลกใจอยู่ ทำไม ไม่เชิญเราทานกันที่บ้าน
พอไปถึงร้าน อาหาร ได้ลิ้มลอง รสชาด ของ อาหารของร้านนี้แล้ว  เราก็รู้ทันที ถึงเหตุผล ที่คุณลิฟภา เชิญเรามาทานอาหารกันที่ร้านนี้


ร้านนี้ชื่อ  ร้านนที อาหารทะเล (เจ้าเก่า) ก็เป็นร้านอาหารมุสลิม ที่คู่กับอำเภอบึงสามพัน มานานนับสิบปีแล้ว  เจ้าของร้านชื่อ
คุณลุงจำนงค์  ชื่อมุสลิม ท่านชื่อ ชารีฟ  ปั่นศิริ  เดิมเป็นคนกรุงเทพฯ  คุณลุงเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนคุณลุงเป็นตำรวจ อยู่กับ จอมพลเผ่า  ศรียานนท์  เป็นกลุ่มตำรวจอัศวินแหวนเพรช  เรื่องราวเหล่านี้ ไว้ไปคุยกับคุณลุงเอง รับรองได้ว่า น่่าสนใจมาก  เรามาคุยกันเรื่องของร้านคุณลุงดีกว่า  ว่ามีอะไรนักหนา ทำให้ต้องเอาร้านของคุณลุงมาเล่าสู่กันฟังร้านนี้  นอกจากอาหารฝี่มือ การทำอาหารทะเล จะขึ้นชื่อแล้ว  คุณลิฟภา สั่งอาหารให้พวกเราได้ชิมหลายอย่าง เอาที่จำได้ก่อนเริ่มด้วย ข้าวผัดกุ้ง ที่ผ้ัดได้รสชาด หอมอร่อย  ตามด้วย ต้มยำทะเลร้อน ๆ ที่มีรสชาดกลมกล่อม  ทำให้ทานข้าวได้คล่องคอ  ปลาทับทิมสามรส  ซึ่งทางร้าน ทอดในสไตล์ แผ่ปลา ออกทั้ง ตัว ให้นึกถึงภาพ ปลาช่อนแดดเดียว  ประมาณนั้น แต่เป็นปลาทับทิม
ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยนำ้ยำสูตรเฉพาะของร้าน  ที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว  อาหารอีกอย่างหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือ ผัดไก่เม็ดมะม่วงหิมพานต์  เป็นผัด ที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวไม่เหมือนกับหลาย ๆร้านที่ได้ไปชิมมา   รสชาด เหลือ พรรณา  มิอาจบรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือได้  ต้องไปแวะชิมกันดู   

บรรยากาศ ที่ร้าน ก็ สุดแสน จะสบาย  ใครที่ชื่นชอบ ธรรมชาติ  คุณลุง ชารีฟ  ท่านก็จัด เป็น โซน ให้  แล้วแต่ ว่าเราจะชอบมุมชอบแบบไหน ก็มีมุม ให้กับท่าน  หรือ  ว่า ต้องการ เป็นความส่วนตัว  ก็มี ห้องแอร์ หรือที่เรียกว่า ห้องปรับ อากาศ ให้ ได้พูดคุยธุระปะปัง  ปรึกษา หารือ หรือจะประชุม ลับ พูดคุย กันไป ทานกันไป ก็มีความสุข  ซึ่งท่านสามารถเลือก ความสุข กับ การรับประทาน
ของท่านได้ ตามแบบที่ท่านชอบ   ถ้าผ่าน อ.บึงสามพัน   ท่านพี่น้องมุสลิม ที่หิว อยากลิ้มลอง รสชาด อาหารอร่อย ๆ ได้ใจ ก็อย่าลืมแวะเยี่ยมคุณลุงชารีฟ คุณลุงขายมานมนานกาเลแล้ว ยังไมได้เชียน ป้าย ฮาลาล แนะนำคุณลุง เชียนป้ายฮาลาลแล้ว  อ้อ.. คุณลุงบอกว่า  อาหารของคุณลุงไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด  กรรมวิธีในการทำอาหารให้ท่านทาน ทุกขั้นตอนฮาลาล  ตามหลักการจริง คุณลุงบอกให้สังเกต  ป้าย มีตราสาธารณสุข รับรอง เป็นร้านอาหารอาหารที่ได้มารตฐาน สุขาภิบาลอาหาร ระดับ ดีมาก ของกรมอนามัย  เป็นไงครับ ชักอยากไปชิมแล้ว ซิ   ที่อยู่ ของร้าน  เิิอาตามนี้เลยนะครับ

โทร  056-561128   / 056-731940 /  081-7541212   ไปไม่ถูก ก็ถามคนแถวนั้น เอานะครับ หรือ โทรถาม โดยตรง หรือไม่ก็ดูตามแผนที่เอาก็แล้วกัน    ขอเน้น  ผ่าน อ.บึงสามพัน ก็อย่าลืมแวะเยี่ยมร้าน นที อาหารทะเลเจ้าเก่า
ร้านอาหารมุสลิมร้านแรก ร้านเดียว ในอำเำภอบึงสามพัน

รายงานจากพื้นที่ โดย  ชุมพล  ศรีสมบัติ


Create Date : 27 มกราคม 2554
Last Update : 27 มกราคม 2554 23:40:36 น.
Counter : 1003 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tonyma
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชุมพล ศรีสมบัติ

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

free counters

มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
31
 
 
All Blog