กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รีวิวห้องพัก โรงแรม The Value Hotel Thompson Singapore

หลังจากที่กุ๊กไก่ได้แนะนำวิธีการเดินทางจากสนามบินนานาชาติชางจี (Changi International Airport) มายังโรงแรมเดอะ วาลู โฮเทล ทอมสัน (The Value Hotel Thompson) แล้ว วันนี้กุ๊กไก่ขอพาชมห้องพักที่ได้จองไว้สำหรับพักผ่อนระหว่างการเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ในครั้งนี้ค่ะ ซึ่งกุ๊กไก่ได้จองผ่าน www.agoda.co.th โดยเลือกเป็นห้องพักแบบธรรมดา ไม่มีหน้าต่างเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายค่ะ (แต่เพื่อนบอกงกซะอย่างนั้น แต่แถวบ้านฉันเรียกใช้เงินเป็นนะ ฮ่าๆๆ Smiley)

ก่อนเดินทางไปพักที่โรงแรมประมาณ  1 อาทิตย์ กุ๊กไก่ได้ส่งอีเมล์ไปยืนยันการเข้าพักกับฝ่ายสำรองที่นั่งอีกครั้งที่ vht-res@valuehotel.com.sg โดยแจ้งเที่ยวบินและเวลาที่คาดว่าจะเดินทางไปถึงโรงแรมพร้อมกับแนบไฟล์ voucher จากทางอาโกด้าไปด้วย ซึ่งก็ได้รับอีเมล์ตอบกลับด้วยความรวดเร็วว่ายืนยันห้องพักที่ได้จองไว้ค่ะ Smiley กุ๊กไก่ไม่ทราบนะคะว่าคนอื่นๆ ทำแบบนี้ไหม แต่ทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ กุ๊กไก่จะแจ้งทางโรงแรมแบบนี้ค่ะ เพราะหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เราจะได้มีเวลาในการแก้ปัญหาได้ทัน เช่น หากเที่ยวบินเราล่าช้า ทางโรงแรมอาจจะตรวจสอบเวลากับสายการบินและเก็บห้องพักไว้ให้เรา เป็นต้น

เมื่อเช็คอินเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะมอบ key card พร้อมกับแจ้งรหัสการใช้ wifi แก่เรา โดยคิดเงินค่าใช้ wifi เป็นรายวันค่ะ เอาล่ะค่ะ ขึ้นลิพท์มาชมห้องพักกันดีกว่า

ลิฟท์มีทั้งหมดสี่ตัวนะคะ ครั้งนี้ได้ห้องพักที่ชั้นสามค่ะ

 ถ่ายจากด้านในห้องออกไป ซ้ายมือเป็นประตูห้องน้ำค่ะผนังทางขวามือจะมีตะขอเกี่ยวไว้สำหรับแขวนเสื้อผ้าเนื่องจากไม่มีตู้เสื้อผ้าให้

 ครั้งนี้เดินทางคนเดียว เลยได้นอนเตียงใหญ่สบายๆ หมอนไม่แข็งไม่นุ่มจนเกินไปนัก เตียงสะอาดใช้ได้ค่ะ

ในห้องพักมีโทรทัศน์ให้ พร้อมกับโต๊ะเครื่องแป้ง ไดร์เป่าผม (อยู่ในลิ้นชัก)

บนโต๊ะเครื่องแป้งจะมีกาต้มน้ำ แก้วกาแฟ น้ำดื่มฟรี 2 ขวดและกาแฟแบบซองทรีอินวัน

เข้ามาดูในห้องน้ำกันบ้างนะคะ อุปกรณ์ในห้องน้ำตามภาพค่ะ ฝักบัวติดผนังด้านขวามือ ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำนะคะ น้ำที่อาบเป็นแบบน้ำร้อน น้ำเย็นเหมือนโรงแรมทั่วๆ ไปค่ะ

อุปกรณ์ที่ให้บริการในห้องน้ำค่ะ ประกอบด้วยแขมพู ครีมอาบน้ำ หมวกคลุมอาบน้ำ แปรงสีฟัน

สำหรับกุ๊กไก่แล้ว ห้องพักนี้ตรงความต้องการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ตั้งของโรงแรมที่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินนัก การบริการที่ดี ห้องพักสะอาด (ห้องได้รับการทำความสะอาดทุกวันค่ะ) ขนาดห้องพักกำลังพอดี อย่างไรก็ตาม ข้อเสียก็มีอยู่บ้างนะคะ เช่น เสียงคุยกันหน้าห้องพัก หากพนักงานทำความสะอาดหรือผู้ที่เข้าพักเดินคุยกันอยู่หน้าห้อง เราจะได้ยินค่อนข้างชัดเจน น้ำดื่มให้เพียงแค่ 2 ขวดในครั้งเดียว ไม่มีตู้เย็น ไม่มีตู้เสื้อผ้า ไม่มีตู้เซฟ เป็นต้น แต่ข้อเสียดังกล่าว สำหรับกุ๊กไก่แล้วสามารถยอมรับได้ จึงไม่มีปัญหาในการเข้าพักที่นี่ค่ะ

กุ๊กไก่ขอจบการแนะนำห้องพักของโรงแรมเดอะ วาลู โฮเทล ทอมสัน (The Value Hotel Thompson) ก่อนนะคะ หากมีโอกาสเดินทางไปที่ไหนอีก จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในโอกาสต่อไปค่ะ
Create Date : 01 กันยายน 2555
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2557 9:49:11 น.
Counter : 2560 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

musicisland
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เสียงดนตรีอยู่ในทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ ผสมผสานกับการเดินทางท่องโลกกว้างอย่างไม่มีขีดจำกัด