กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ผลิตภัณฑ์นมผึ้งสด, พรอพอลิส (แนบรูป)

ผลิตภัณฑ์นมผึ้งสด, พรอพอลิสแท้จากธรรมชาติ 100 %

*** สินค้าของเราสกัดจากรังผึ้งและน้ำผึ้งที่ได้จากธรรมชาติ 100 % ปราศจากสารกันบูด และวัตถุกันเสียพรอพอลิส 100% บรรจุขวด 100 แคปซูล ราคา 750 บาท
พรอพอลิส 100% แบบรีฟิล 100 แคปซูล ราคา 650 บาท

พรอพอลิสคืออะไร

พรอพอลิส เป็นส่วนผสมที่มีลักษณะเหนียวข้นเป็นยาง (Resinous) ได้มาจากยางของเปลือกไม้ที่ผึ้งงานรวบรวมมา โดยเฉพาะยางที่เคลือบอยู่บริเวณตาใบ (leaf buds) หรือยางที่ไหลออกมาจากส่วนต่าง ๆ ของต้นพืช โดยนำมาผสมกับไขผึ้งแล้วนำมาซ่อมแซมรัง อุดชันรอยรั่ว ตลอดจนรักษาความสะอาด และป้องกันการระบาดของเชื้อโรคภายในรังได้ด้วย โดยเมื่อมีซากของศัตรูผึ้งตายอยู่ในรัง และมีขนาดใหญ่ที่ผึ้งไม่สามารถจะนำออกไปทิ้งนอกรังได้ ผึ้งจะนำสารพรอพอลิสมาหุ้มไว้ ทำให้ซากนั้นไม่เน่า

คำว่า พรอพอลิส (Propolis) เป็นภาษากรีก เกิดจากการสมาสคำ 2 คำ คือ Pro ซึ่งหมายถึง ก่อนหรืออยู่ข้างหน้า และคำว่า Polis ซึ่งหมายถึง เมือง เมื่อรวมคำแล้วจึงมีความหมายว่า "หน้าเมืองหรือกำแพงป้องกันเมือง" นั่นเอง


ส่วนผสมและสารสำคัญในพรอพอลิส

ด้วยสรรพคุณที่น่ามหัศจรรย์ของพรอพอลิสทำให้มีการวิเคราะห์หาส่วนผสมและสารสำคัญในพรอพอลิส ซึ่งผลจากการวิเคราะห์ปรากฎว่า พรอพอลิส ประกอบด้วย
- ส่วนผสมของยางไม้และขี้ผึ้ง ประมาณร้อยละ 50-55
- ขี้ผึ้งเหลือง ร้อยละ 30
- น้ำมันหอม ร้อยละ 10-15 และ
- ละอองเกสร ร้อยละ 5

จากส่วนผสมดังกล่าว เมื่อพิจารณาในด้านสารประกอบทางเคมี จะพบสารสำคัญที่ทำให้พรอพอลิสมีคุณสมบัติเป็นสารปฏิชีวนะที่ดีที่สุดตามธรรมชาติ คือ สารประกอบฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ซึ่งเป็นสารประกอบจากพืชที่เป็นที่รู้จักว่ามีคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Antioxidant) ต่อต้านเชื้อแบคมีเรีย, เชื้อไวรัส, เชื้อรา และมีคุณสมบัติยับยั้งการอักเสบ

นอกจากนี้ยังพบสารอาหารอื่น ๆ อีกกว่า 22 ชนิด อันได้แก่ กรดอมิโน, คาร์โบไฮเดรต, วิตามินต่าง ๆ, เกลือแร่ เอนไซม์ และสารต้นต่อฮาร์โมนจากธรรมชาติ ฯลฯ


สรรพคุณของพรอพอลิสทางการแพทย์

พรอพอลิสให้ผลทางการแพทย์ใน 2 ลักษณะ คือ กระตุ้นระบบภูมิต้านทานในร่างกาย ซึ่งเป็นระบบอันเป็นกลไกธรรมชาติในร่างกายมนุษย์ลักษณะที่สองคือออกฤทธิ์ฆ่าหรือทำให้เชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย อาทิ เชื้อแบคทีเรีย, เชื้อรา ตลอดจนเชื้อไวรัสต่าง ๆ อ่อนกำลังหรือไม่สามารถทำอันตรายมนุษย์ได้ประโยชน์ของพรอพอลิส

1. บรรเทาอาการปวด ลดการอักเสบของแผล
2. บรรเทาอาการบวม เป็นผื่นแดง และคันตามผิวหนังของโรคภูมิแพ้
3. บำบัดอาการเจ็บคอ และการอักเสบในลำคอ รวมทั้งอาการผิดปกติอื่น ๆ ในช่องปาก ช่องโพรงจมูกและช่องหู
4. บำบัดอาการปวดกล้ามเนื้อ และอาการปวดตามข้อกระดูก รวมถึงอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัวอื่น ๆ
5. บำบัดรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โดยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน ลดการอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อ และช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของผิวเนื้อส่วนที่ได้รับความร้อน
6. บำบัดอาการช่องท้องและลำไส้เป็นแผล
7. บำบัดอาการโรคผิวหนังได้หลายชนิด รวมทั้งสิว อาการผื่นคันตามเนื้อตัว โรคหัด โรคเริม หูด

***นมผึ้งสดไม่ว่าจะบรรจุขนาดไหน บรรจุภัณฑ์และหีบห่อจะมีลักษณะเหมือนกันทุกประการ แต่แตกต่างกันที่ปริมาณของนมผึ้งสดที่บรรจุค่ะ


**พอพรอลิสและนมผึ้งสดเป็นอาหารเสิรมจัดอยู่ในประเภทสมุนไพร ดังนั้นร่างก่ายของเราจึงสามารถดูดซึมเอาไปใช้ได้ดี และไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพถึงแม้จะรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานค่ะ

สนใจสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามรายละเอียดสินค้า สามารถติดต่อมาที่ aom_jb@yahoo.co.uk หรือแถบเลื่อนด้านซ้ายมือ รายละเอียดการส่งสินค้า/นัดรับสินค้า/การชำระเงินCreate Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 2 กันยายน 2555 9:47:34 น.
Counter : 1722 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jelly and Jelly Bees
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ผลิตภัณฑ์อาหารเสิรมจากผึ้งเลี้ยงเหนือสุดแดนสยาม ถิ่นที่มีดอกไม้นานาพันธุ์ จากทั้งสวนผลไม้ ลำไย ลิ้นจี่ สาบเสือ และดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่เบ่งบานในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย ทามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ตามธรรมชาติ เป็นสุดยอดอาหารเสริมและยาอายุวัฒนะ และเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ ล้วนคัดสรรจากธรรมชาติแท้ 100 % ปราศจากสารกันบูด วัตถุกันเสีย และส่วนผสมของสารเคมีอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค