บ้านของเจ้าสุนัขจิ้งจอกในร่างแกะน้อย
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
กิ่งก้านแห่งมิตรภาพ
...SHinHwA
>SHINHWA
มิตรภาพบทใหม่ที่ชั้นได้ค้นพบ
แทบไม่น่าเชื่อว่ามันจะเริ่มมาจากจุดเล็ก ๆ เพียงแค่ศิลปินกลุ่มเดียว ตอนนี้ ชีวิตประจำวันของชั้น มันเปลี่ยนไปหลายอย่าง งานอดิเรก ก็ไม่เหมือนเดิม 5555

ชั้นอาจเป็นเพียงแค่เศษส่วนเพียงน้อยนิด ในมวลสารมากมาย แต่ไม่ใช่เพราะหยดน้ำเพียงหยดเล็ก ๆ หรอกหรือ ที่ก่อให้เกิดลำธารใหญ่ มิตรภาพเล็ก ๆ สิ่งนี้แหละ ที่ก่อให้เกิดตำนานเล่มหนาสีส้มเล่มนี้

แด่เรา ผู้สวมหัวใจ ใส่เสื้อกันฝนสีส้มทุกคน

...... I... Love...U


Eric 에릭คน ๆ แรก ที่ทำให้ชั้นได้รู้จักกับบอยแบรนด์กลุ่มนี้ ชั้นไม่ได้ชอบเค้าที่ความหล่อ เพราะว่าคลิปตัวแรกที่ชั้นได้เห็นหน้าเค้าต่อจากเอ็มวี brandnew ก็คือ Banana song แถมด้วย super rookie ชั้นคิดว่าชั้นคงตกหลุมรักความรั่ว และความบร้าของเค้าไปเต็ม ๆ ชั้นชอบเวลาที่เค้าทำอะไรซักอย่างเพื่อเป็นการแกล้งคนอื่น เค้าเฮฮากับสิ่งที่เค้าทำจิงๆ นะ ยกเว้นตอนที่เหมือนว่าเค้ากำลังตั้งใจทำงานเท่านั้น 555 เหลือเชื่อของความรั่วจิงๆ แต่ต้องยอมรับอย่างนึง เวลาเค้าหล่อ มันก็ทำเอาเรา ๆ ท่าน ๆ ตายไปได้เหมือนกัน นั้นคือสาเหตุ ที่ชั้นมักจะไม่ชอบมองหน้าเค้านาน ๆ ... 55

ป๋าอาจดูเหมือนเป็นอะไรที่ไร้สาระและรั่วหล่อไปวัน ๆ แต่ลึก ๆ ภายใต้ความรั่วนี้ มันก็ต้องมีกาละมังรองรับบ้างแหละ ป๋าไม่ได้มีตำแหน่งหัวหน้าไว้เพียงเพื่อเป็นเกราะป้องกันตัวเองเพื่อจะได้ไม่หลุดจากตำแหน่งในวงเท่านั้น หากใครได้ดู Good morning รายการหนึ่งซึ่งก็นานพอสมควรแล้ว ขอบใจน้องจ้าที่ช่วยแปลมาให้ดูด้วย มันทำให้เค้าเห็นว่าจิง ๆ แล้ว หากไม่ได้หัวหน้าวงรั่ว ๆ คนนี้ ชินฮวาจะมีอายุยืนยาวถึง 10 ปีเหรอ

เค้าเป็นคนที่ให้กำลังใจเพื่อนเสมอในแบบฉบับของตัวเอง ดงวานบอกว่า ในเวลาที่เพื่อนซักคนมีปัญหา เค้าจะเก็บมันไว้ และจะกลับมาตรงนี้เสมอ พร้อมกับวิธีแก้ปัญหา เค้าจะใส่ใจกับคนรอบ ๆ ตัว ใส่ใจกับรายละเอียดความรู้สึกเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนอื่น พยามให้เพื่อน ๆ ดูแลกันและกัน ในเวลาที่ใครซักคนทุกข์ใจ เค้าจะแบ่งปันความทุกข์อันนั้น มาไว้ที่เค้าส่วนนึงด้วยเสมอ ๆ

คนทุกคนมีส่วนดีในตัวกันทุกคน และแม้ว่าจะไม่มีใครมองเห็นในสิ่งดี ๆ ของคุณ เชื่อเถอะ อย่างน้อย คนที่รักคน คนที่ใกล้ชิดคุณก็รู้สึกได้ ... คำพูดของดงวานหลาย ๆ คำ ที่ดูเหมือนเค้าเกลียดคน ๆ นี้ แต่ความจิงแล้ว ดงวานรักเอริคที่สุดนะ หลาย ๆ คนก็คงรู้สึก ... เอริค คุณเยี่ยมจิง ๆ ส่วนหนึ่งในหลายๆ ส่วน ครอบครัวก็คงเป็นสิ่งนึงที่ทำให้เค้าเป็นคนที่ดูแลเพื่อนได้อย่างเยี่ยมยอด ขอบคุณคุณแม่นะคะ ที่เลี้ยงเค้ามาเป็นเอริคของพวกเราทุกคนได้อย่างวันนี้ .... ถึงเค้าจะรั่วยังงัย ถึงสายตาเค้าจะฆ่าชั้นให้ตายซ้ำแล้วซ้ำอีก ชั้นบอกได้เรยว่าชั้น คงถอนตัวเองออกจากตาอีทีคนนี้ไม่ได้แน่ ๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้หรือต่อไป ... ชั้นจะมีใครต่อใครที่ชื่นชอบอีกมากมายก็ตาม

แล้วเค้าก็เหมือนสะพานที่ทำให้ชั้นได้พบเจอกะคนน่ารักที่สุดในโลกคนนึง ...
Andy 앤디ไม่น่าเชื่อชิมิ จากหล่อรากระดับแถวหน้าของพระเอกหนังแดนกิมจิ ค่าตัวมหาศาล จะมากลายเป็นคนที่ปรือได้ขนาดนี้ ตะหมูกยังโตได้อีก แถมปากยังย้อยอีกตะหาก ยังไม่นับพุงและก้น ที่แข่งกันยื่นได้ยื่นดี อันนี้ยื่นมาหน้า อันโน้นยื่นไปหลัง แล้วทำมัยนะ ชั้นถึงละสายตาจากมันไม่ได้เรย ฮือ ๆ ๆๆ T T"

ความสดใสร่าเริงของเค้าตอนนี้ เวลาเห็นเค้าหัวเราะ ชั้นก็อดคิดไปถึงบทความบทนึงไม่ได้ เบื้องหลังความสำเร็จ มันยากลำบากจิงๆ เค้าคือคนนึงที่เจอกับอะไรต่อมิอะไร ผ่านอุปสรรคที่ทำให้เค้าแทบจะคิดฆ่าตัวตาย น้องน้อยของวง แข็งแกร่งอย่างทุกวันนี้ได้ อันนี้ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ ที่รายล้อมตัวเค้า และขอบคุณเค้า ที่พยามอย่างมาก จนมาถึงวันนี้ ขอบคุณกำลังใจทุกกำลังใจจิงๆ

ครั้งแรกที่เห็นเค้าจากรายการเลิฟเลตเตอร์ ชั้นไม่ได้ชายตาดูเค้าซักนิดเรย หุ หุ ก็ตอนนั้น สายตาชั้นเฝ้ามองแต่ตาหล่อรั่วคนนั้น เพียงเท่านั้น ตอนนั้นชั้นคิดในใจว่า นักร้องบ้าไรฟระ หน้าตาห่วยสิ้นดี ต่อให้มาเต้นส่ายตรูดยั่วอยู่ด้านหน้า ชั้นก็ยังคงชะม้ายตา มองแต่ตาหล่อรั่วเท่านั้น ส่วนไอ้นี่ ท่าจะบ้า ง๊องแง๊งสิ้นดี แต่ตอนนี้น่ะเหรอ ต่อให้มีฮยอนบิน จุนกิ แดเนียล มายืนตรงหน้า สายตาชั้นก็จะหันมองแต่ ไอ่เด็กจมูกโต ตาปรือ ปากย้อยคนนี้เท่านั้น

เค้าอาจเป็นเด็กในเวลาที่มีพี่ ๆ อยู่รอบ ๆ ตัวเค้า
แต่ในเวลาที่เค้าต้องยืนอยู่คนเดียว เค้าก็เป็นคนนึง ซึ่งแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างน่าชื่นชม ถึงแม้มันจะไม่ดีที่สุด แต่ชั้นมองลึกลงไปถึงความพยายาม ที่เธอมีอย่างท่วมท้น ... ฉนั้น ผลแห่งความพยายามนี่แหละ ชั้นเชื่อเหลือเกิน ว่ามันต้องทำให้เธอประสบความสำเร็จแน่นอน

แด่น้องปรือ ด้วยดวงใจ.....ANdy fighting!!!!!!!!!
เพ่มิล 민오


เห็นพี่ครั้งแรก เค้าก็รู้สึกว่าพี่หยิ่ง 5555 แต่ตอนนี้ ความรู้สึกนี้ โดนทอนาโดพัดพาไปหมดและ ความจิง พี่เป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นคนใจดี เป็นคนเพอร์เฟคมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ที่สุดในโลกเรยอ่ะ เฮ้อ สวรรค์ ยัยไม่ให้พี่มาอีกซัก 10 เซนต์นะ

ป๋ามีตำแหน่งหัวหน้าวงไว้เพื่อกินเงินเดือน กินแรงไปงั้นแหละ (แฮะ ๆ ๆ ล้อเล่นนะป๋า) แต่ความจิงแล้ว เค้าว่า พี่นี่แหละ หัวหน้าวงตัวจิงกระทิงแดงยิม พี่คอยตบลิงทั้งหลายแหล่ ให้อยู่ในลู่ในทาง พี่คอยเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์บนเวที ให้ไอ่ลิง 2 ตัวมันอู้ พี่เป็นเหมือนเสาหลัก ให้ลิง ๆ ใช้ในการคลำหากึ่งกลางของเวที หากขาดพี่ไป มันก็ไม่ยืนกึ่งกลางเวที ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง หาระเบียบไม่เจอ

เค้าทึ่งในความเก่งของพี่นะ จากการเฝ้าคอยดู คอยชะเง้อ(เพราะพี่เตี้ยกว่าคนอื่น) และจากการที่หลาย ๆ คนบิ้วววววว ตอนนี้ พี่เข้ามานั่งอยู่ในใจของเค้าโดยที่เค้าก็ไม่รู้สึกตัวเองเหมือนกัน

เค้าจะคอยเฝ้ามองพี่คนนี้ คนที่มีจุดมุ่งหมายที่แน่วแน่ คนที่ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาฝีมือตัวเอง เค้าเชื่อมั่น ซักวัน สิ่งที่พี่เฝ้าพยายาม มันต้องสำเร็จ ด้วยตัวของพี่เอง ... และชั้นจะคอยสนับสนุนพี่อยู่ตรงนี้ .... ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง .. ตลอดไป

ซองกี้ 혀성


เค้าเป็นคนสุดท้ายในชินฮวาที่ชั้นชอบ 5555 อย่าน๊า บรรดาปั๋ว ๆ อย่าเพิ่งโมโหเค้า ครั้งแรกที่ชั้นเห็นหน้าเค้า ชั้นก็ไม่ถูกชะตาและ ชั้นไม่ชอบผู้ชายเจ้าสำอาง เค้าเหมือนคุณชายจิง ๆ นะ (แต่ได้ข่าวว่า ความจิงและอ่ะ มันซกมก เสื้อตัวเดียวใส่ 3 วัน) ตอนที่ดูเอ็กแมนพัทยาครั้งแรก ตอนนั้นชั้นชอบแอนดี้จิง แต่ชั้นก็ชอบเค้าด้วย เสียแต่ว่า ไม่มีใครยัดเยียดคลิปและรายการมาบิ้วเอาซะเลย ก็เลยได้แค่ชอบแล้วก็หายไป ตอนนี้ หลาย ๆ ครั้ง ที่ชั้นได้เห็น ได้ยิน และได้สัมผัส ถ้ามันไม่แน่จิง ถ้ามันไม่บ้าจิง มันคงอยู่กะไอ่ลิง ๆ อีก 6 ตัวได้ไม่ยาวนานขนาดนี้แน่ ๆ ทุกครั้ง เคยได้ยินว่าคุณชายเธอจะโดยเพื่อนคนอื่น ๆ แกล้งซะมาก อาจเพราะว่าทุกคนชอบเธอมาก และทุกคนก็รักเธอมาก แต่หลายหนเช่นกัน ในการแกล้งคนอื่น แล้วคุณชายเธอจะร่วมวงไพบูรณ์กับความสนุกสนานนั่นด้วย น่าน มาและ ความบร้ามันก็ไม่ได้ทิ้งระยะห่างจากคนอื่นเรยนี่หว่า แต่เรื่องงอล 555 ขอเหอะ เรา ๆ ท่านๆ ยังอาย คุณชายเธองอลได้ ญ มั่ก ตารั่วนั่นก็ชอบบบบบ เหลือเกิน ไปยั่วเค้าอยู่ได้ (เอ ดู ๆ เหมือนอิ 2 ตัวนี้ มันจะรู้ใจแฟนคลับฟระ ง้อกันไปงอลกันมาอยู่ได้)

ชั้นชอบเวลาที่เค้าอยู่กะเพื่อน ๆ เหมือนกันนะ เวลาอยู่กับจิน เค้าก็เหมือนเป็นแม่ที่ดี เวลาอยู่กะดี้ เค้าก็เหมือนเป็นฮยองที่น่ารักยังงัยไม่รุ (ยกเว้นตอนอยู่กะป๋า นางเอกหนังช่อง 7 จะเข้าสิงทันที)

ทั้งหลายทั้งมวลที่พูดมาก็คือ ตอนนี้ คุณชายเจ้าสำอางคนนี้ ดึงดูดให้ชั้นต้องกลับมามองเค้าอีกทีทุกครั้งไป ใบหน้าสวย ๆ จมูกรั้น ๆ ปากบาง ๆ และคางที่สั้น ๆ ชั้นยอมรับตัวเองนะ ว่าชั้นคงตกหลุมเค้าเข้าแล้ว...
Jun Jun 전진จินหรือลูกนก หรือห้อย หรือหนอนผู้บ้าพลังคนนี้ ต้องพูดถึงเค้าดี ๆ เพราะแม่เค้าก็หวง เมียเค้าก็ดุ 555 ออมม่าของชั้น ชอบเค้ามาก และชั้นก็ชอบเค้า เค้าเหมือนเป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกะใคร ง่าย ๆ จิงใจดี ในวง ถึงเค้าจะไม่เด็กที่สุด แต่ชั้นว่า เค้าเป็นเหมือนน้องสุดท้อง อาจเพราะนิสัยที่งุ้งงิ้งของเค้ามั้ง เค้าไม่เคยดูเหมือนเป็นฮยองของดี้ซักเท่าไหร่ เวลาเค้าจู๋จี๋กะคนอื่น ๆ ในวง มันน่ารักมากเรย โดยเฉพาะเวลาอยู่กะซอง เหมือน ๆ เค้าเป็นแม่ลูกกันจิง ๆยังงัยไม่รู้

ตอนกอลลิล่าคอน ชั้นร้องไห้ตามเค้าทุกครั้ง อารมณ์น้องเล็ก ไม่มีดี้อยู่ตรงนั้น บวกกับความตั้งใจที่พยายามจะให้คอนออกมาประสบความสำเร็จ มันถึงกะทำให้เค้ากลั้นน้ำตาไม่อยู่ จินเป็นคนที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความรักที่พวกเค้ามีให้กันอย่างชัดเจนที่สุด อยากรู้จิงๆ ว่าตอนนั้น เค้าคิดอะไรอยู่

โซโล่อัลบั้มครั้งแรก บอกตามตรงเรยว่า ชั้นเป็นคนที่ไม่ชอบเสียงร้องสดของเค้า แต่เมื่อไม่นานมานี้ ชั้นเกิดตกหลุมรักเข้ากะเพลง ๆ นึง Even if it's athousand time กี๊ดดดด จินก็ร้องเพลงเพราะนี่หว่า มันก็ไม่แย่ไปทุกอย่าง เค้าเต้นเก่งมาก คน ๆ นึง ทำอะไรได้มากมายหลายอย่าง ก็คงจะเซ็งตาย เก่งไปซะหมด น่าเบื่อเนอะ (อ่ะ อันนี้แก้ตัวให้) อย่างน้อย เค้าก็พิสูจน์ให้ใครต่อใครเห็น ว่าเค้าทำได้ และพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองออกไปให้ดีที่สุด ตอนนี้ เค้าก็คงเป็นนกน้อย ที่ค่อย ๆ ฝึกบิน สำหรับคนอื่น ไม่รู้ แต่สำหรับชั้น เค้าคือส่วนผสมของสีส้ม ที่ไม่สามารถจะขาดไปได้เรยDong wan 동환การที่ชั้นเขียนถึงเค้าเป็นคนสุดท้าย ไม่ได้หมายความว่าชั้นชอบเค้าน้อยที่สุดหรอกนะ ชั้นเรียงลำดับคนที่เหลือจากแอนดี้ไม่ออกหรอก มันก็สลับสับเปลี่ยนกันเรื่อย ๆ

เค้าไม่ใช่คนหล่อขนาดเอริค ไม่ได้เสียงเพราะมากมายขนาดเฮซอง ไม่ได้เต้นเก่งเหมือนมินและจิน และไม่ได้น่ารักงุ้งงิ้งขนาดแอนดี้ แต่ชั้นก็ชอบที่เค้าเป็นเค้าแบบนี้แหละ มะก่อนชั้นชอบเสียงเค้าที่สุดในวง แต่ตอนนี้ ชั้นก็เปลี่ยนไปเป็นชอบเสียงของมินแทน แต่ชั้นก็ยังชอบเค้าอยู่ดี เค้ารักเพื่อน เค้าละเอียดอ่อน ผู้ชายน้อยคนที่จะมานั่งทำไรแบบเค้า เช่นการเขียนไดอ่ะ เวลาอ่านคำสัมภาษณ์เค้าแล้ว มันรู้สึกดีจังเลย ชั้นมองเห็นความแตกต่างระหว่างเค้าและเพื่อน ๆ ในวง เหมือนเค้าเป็นอะไรที่แปลกแยกไม่เหมือนใครอ่ะ 555 ไม่รู้สิ แต่เมื่อไหร่ที่วงไม่มีเค้า มันก็คงไม่ใช่ชินฮวาอยู่ดี เอริคบอกว่าถึงแม้ยังคงมีดงวานอยู่ในวง แต่เราก็ยังคงเป็นชินฮวาต่อไป 5555 ดูป๋าจิ ชอบกัดลุงจัง แต่เค้าก็รักกันนะ การที่เค้าอยู่ด้วยกัน เหมือนมองเด็กชายตัวเล็ก ๆ ที่กำลังเล่น กำลังแกล้งกัน มีความสุขดี ตอนดูเอ็มวีตัวนึงของ SG wannabe โห เค้าหล่อจิง ๆ มันทำให้ชั้นตกหลุมรักเค้าไป 2 วัน

ถึงเค้าจะเป็นคนที่มุกแป๊กขนาดไหน
ถึงตีนกาของเค้าจะมีมากมายกว่าใครซักเท่าไร
ถึงแม้ว่าเค้าจะเดินตกเวทีได้ โดยไร้ซึ่งเหตุผล
และถึงแม้ว่าไดของเค้า มันจะทำให้เราต้องเกาหัวแกรก ๆ อีกกี่ครั้งกี่หน
แต่ชั้นก็ยังชอบอ่านมัน ชั้นชอบที่จะเห็นเค้าปล่อยมุข ชั้นชอบที่จะเห็นเค้าแบบนี้ ... เสมอ ๆ

*****************รางวัลแห่งความภูมิใจชิ้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในฐานะนักร้องตั้งแต่เดบิวมา7 ปี ความดีใจ คงไม่ต้องบอกว่ามันมากมายขนาดไหน รางวัลนี้เป็นของชินฮวา และเหล่าเจ้าหญิงสีส้มทุกคน ปี 2004 เรียกได้เรยว่า เป็นปีของชินฮวาโดยแท้


คอนเสิร์ตที่ชอบที่สุด
แม้คอนครั้งนี้ ไม่มีแอนดี้ยืนอยู่บนเวที แต่สิ่งที่พวกเค้าทำร่วมกันก็คือ พยายามที่สุด ที่จะทำให้คอนสำเร็จเพื่อดึงเพื่อนอีกคนให้กลับมาอยู่ร่วมกัน ดูกี่ทีก็เศร้า ดูอีกกี่ครั้งก็ต้องเสียน้ำตา
ขอบคุณความพยายามของพวกเค้า และเหล่าเจ้าหญิงทุกคน
ขอบคุณจอนจิน เพราะนาย ทำให้ชั้นเสียน้ำตา ...
แอนดี้กลับมาแล้ว ในมีต ครั้งที่ 5 ดีใจจัง
ความจิงคอนนี้ เค้ามาลา แต่ดีใจจิง ๆ ที่เค้าตัดสินใจอยู่ เพราะไม่งั้น ก็คงไม่มีชินฮวาต่อไปฮเยซอง ช่วงนี้เค้าหล่อมาก เอ้ย ต้องบอกว่าสวยสินะ
เพื่อนชั้น อุ้มน่ะ เค้าบอกว่าโชคดีที่ซองเดบิ้วเป็นศิลปินกลุ่ม เพราะถ้าเป็นศิลปินเดี่ยว เค้าจะเงียบกว่านี้เยอะ แต่ตอนนี้ คาดว่าเค้าคงโดนไอ่ลิงอีก5 ตัว ละลายพฤติกรรมไปหมดและ 555

...................


หายไปนาน จนไม่รู้ว่าจะเขียนไรดี
เอาเป็นว่าเรื่องของหยี 2 หยีดีกว่า หุหุ


เมื่อก่อน ชั้นไม่ได้มีความสนใจในอะไรที่เป็นเกาหลี เพราะตอนนั้นดูแต่หนังญี่ปุ่น พี่ชงพี่ชาย ตอนนั้น ได้เห็นแค่ผ่านไปผ่านมา ไม่เคยสนใจเรย อันนี้ต้องขอบคุณ แม่ด้วย ที่ส่ง เต็มบ้านมาให้ดู (เอ หรือบ้านเต็มหว่า) หลังจากนั้น ก็ได้รู้จักกะนู๋พี เหอ ๆ ๆ หยีพิฆาต เค้าน่ารักดีเนอะ มีน้องผู้ใจดี ส่งซางดูมาให้ (จำได้ว่า พีเอ็มไปถามว่าซื้อซางดูจากไหน น้องผู้ใจดีคนนั้น ก็บอกให้ส่งแผ่นเปล่ามา จะไรท์ให้ แถมคอนนู๋พีให้อีกต่างหาก เสียดายจัง จำแม้แต่ชื่อไม่ได้และ) คิดในใจว่า นายคนนี้ มันแสดงได้ดีจิงๆ แต่พอมาเจอกะลิงตัวหนึ่ง ตอนนั้น ไม่ได้ชอบเอาเรย เราชอบเพื่อนเค้า แต่ก็เห็นเค้าบ่อย ๆ จนกระทั่งได้มีโอกาสดู เอ็กแมน ตอนไปย่ำกรุง เพราะมีน้องคนนึง ยัดเยียดให้ เท่านั้นแหละพี่น้อง อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คนไรฟระ น่ารักชะมัด ไม่ว่าจะทำไร อาจเป็นเพราะว่าเค้าเตี้ย เค้าเรยดู บุคลิกดี เพราะต้องยืดตัวให้สูงเท่าๆ คนอื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ก็รู้ทั้งรู้ว่าเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เรื่องเตี้ย มันโดนความสามารถเต็มกระบุงกลบไปหมดและ เค้าน่ารัก เค้ายิ้มเก่ง (แม้จะแค่บนเวทีก็เหอะ) เค้าเป็นมืออาชีพ เค้าแต่งเพลง เค้าโปรดิว อ๊ายยยยยยยยยยยย อะไรจะขนาดนั้น หลังจากนั้น หยีแรก ซึ่งหายไปจากใจนานและ เจอหยี 2 เข้า พุดดิ้งก็ประจักษ์ว่า คนเตี้ยและมีเสหน่ห์ที่สุดในโลก อยู่ตรงนี้นี่เอง คนที่เราเคยมองผ่านหัวเค้าไปเหล่ไอ่หล่อทุกครั้ง คนที่เราได้แต่คิดในใจว่า มัยมันเตี้ยได้ขนาดนั้นฟระ แต่ไอ่หล่อที่เราคอยเหล่มอง มันก็ได้แต่หล่อ แต่รั่วไปวัน ๆ มันจะได้สาระซักครึ่งของพี่เตี้ยมะ เค้ายังคิดหนัก เฮ้อ!!!

พี่เตี้ยฮะ เอ็มวี Girlfriend ของพี่ เค้าชอบมาก เค้าดูเป็นร้อย ๆ รอบได้ ตอนเค้าหลงพี่ใหม่ๆ น้องปรือหน้าไหน ก็แทบจะฉุดเค้าไม่อยู่ แต่ตอนนี้ เค้าโตและ เค้าแยกแยะถูกผิดได้ น้องปรือ เป็นสิ่งที่เค้าต้องปกป้องดูแลด้วยใจ แต่เค้าขอเก็บพี่ไว้ ตรงมุมหลืบ ๆ เล็ก ๆ นะฮะ ซ่อนไว้เป็นมอญซ่อนผ้า ใครมาฉก เด๋วเค้าจับค้อนทุบหัวมันเรยฮะ หุหุ

รักพี่หยีมาก อย่ายิ้มมากนะฮะ เด๋วเค้าละลาย


25.10.2007Create Date : 08 สิงหาคม 2550
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 10:36:45 น. 21 comments
Counter : 2115 Pageviews.

 
คนแรกเลย....อิอิ ดีใจ
ชอบรูปนี้มากกกก...ดีทุกคนเลย
โดย: mimee IP: 58.9.58.151 วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:21:12:51 น.  

 
มาเป้นคนที่ 2....555 พุตหนีสีชมพูไปจากพี่เลยเหรอ..

อ๊ากกก หัวใจพุ่งๆๆๆๆ....


โดย: จิงดิ วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:23:48:27 น.  

 
อ๊ากกกกก อยากทำหัวใจล่องลอยเปนบ้างอ่ะ ..


โดย: Rosy Rose วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:21:01:23 น.  

 
อันยองพุดของดี้ (แต่ดี้ของเขา 555...เผ่นออกจากบ๊อก)

ดีใจด้วย มีบ๊อกเป็นของตัวเองแล้ว ห้ามดองนะ จะมาอ่านบ่อยๆ หุๆ


โดย: aumpang IP: 124.121.225.138 วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:22:23:00 น.  

 
ขอบทุกคนฮะที่เม้นท์ให้เค้า


โดย: เมียดี้ (พุดดิ้งน้ำตาล ) วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:23:39:25 น.  

 
กรี๊ดดดดด

มีรูปป๋าคนแรกเลยยยยย

เค้านั่งอ่านและ อย่าให้เห็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ เอาบล็อคไปเล่นเกมล่ะ 55555โดย: พี่สะใภ้ IP: 124.120.227.212 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:16:45:02 น.  

 
กริ๊ดดดด เข้ามาก้อเจอเชอรรี่น่ารักเชียวเพื่อน ......


โดย: เอ๋ IP: 124.120.4.56 วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:23:26:35 น.  

 
พุต เขียนได้เยี่ยมมากน้อง...เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งรู้จักชินฮวามั่กมากกกก....

แต่ทำไมความรุ้สึกของพี่ที่มีต่อดี้และซองในครั้งแรกมันเหมือนกะพุตเลยอะ...555


โดย: จิงดิ วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:21:07:23 น.  

 
blogน่ารักมากๆค่ะ รักดี้เพาะดี้น่ารัก....


โดย: jira IP: 202.91.18.192 วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:18:44:13 น.  

 
กรี๊ดด พี่ชอบเพลงนี้จังเลยพุต....


โดย: พี่ชิเองเฟ้ยยยย IP: 125.24.255.187 วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:23:09:54 น.  

 
พุดเขียนได้ดีจิงๆ ยิ่งฟังเพลงคลอไปด้วยยิ่งได้อารมณ์

เหอๆๆเค้ามะได้ดุซะหน่อย


โดย: Rosy Rose วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:19:52:18 น.  

 
ซาร่า สวย


...........................................


โดย: น้องตอของซาร่า IP: 61.19.181.77 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:21:20:48 น.  

 
ซึ้งมักๆๆๆ ค่ะ รักลิงทุกตัว ปลื้มเจ้าของบล็อคด้วย


โดย: kakiko IP: 125.24.8.187 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:8:18:26 น.  

 
อิ๋งงงงง...หงิงงง...อ่านแล้วต้องออกเสียงงี้เรยอ่ะพุ๊ดดด...เขียนได้ดีมาก ๆ ซาบซึ้งใจเจงเจง...เก่งจริง ๆ เรยอ่ะพุด...เป็นกำลังใจให้นะ..ไฮววว..ติ้ง!!!..^ ^


โดย: ออมม่าห้อย IP: 125.24.96.166 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:23:38:55 น.  

 
ว้าว ๆ ชอบค้า
รักดี้ทุกวัน ๆ
เพลงงที่พี่พุดเปิดโยชอบมากเลย
ไม่เคยฟังอ่ะ
คอนไหนเนี่ยะ


โดย: yoyo IP: 124.120.71.224 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:0:11:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่พุด

หลงทางเข้ามาค่ะแล้วก็ติดหนึบอยู่กับหน้าแรกค่ะ รู้สึกว่ายังไงก็ต้องอ่านรวดเดียวให้จบและต้องอ่านทุกคำด้วยค่ะ

มะรู้จาพูดว่าไงดีแต่อ่านแล้วก็ยังคงรักชินฮวามากขึ้นๆๆๆ(โดยเฉพาะดี้...อิอิ)


โดย: Leng IP: 125.25.59.163 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:21:48:11 น.  

 
"ใบหน้าสวย ๆ จมูกรั้น ๆ ปากบาง ๆ และคางที่สั้น ๆ ชั้นยอมรับตัวเองนะ ว่าชั้นคงตกหลุมเค้าเข้าแล้ว..."...

ขอบคุณที่ตกหลุมซาร่า..

อย่าบอกนะว่าตอนนี้ปีนกลับขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว..เหอๆๆๆๆ

เพลงเพราะมั่ก ๆ


โดย: ผัวร่ายะ^^ IP: 222.123.56.145 วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:10:50:18 น.  

 
แวะมาทักทายฮับพี่พุด
เขียนได้น่าอ่านมั่กๆ คะ
น้องปรือ หุหุ


โดย: joy_chan IP: 203.146.21.70 วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:13:37:02 น.  

 
เข้าบล็ฮคก๊วนนี้แ้ล้้วเจอแต่ลิงๆ นะเนี่ย


โดย: เลขาตัวซน วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:18:01:39 น.  

 
ชอบจริงๆ ทำบล๊อกสวยแล้วยังบรรยายได้ถูกใจหนูจริงๆเลย


โดย: เอ๊ะ IP: 58.8.101.97 วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:21:41:40 น.  

 
เราชอบ ชินเฮซอง นะเขาน่ารักมากเลยพอเห็นเขาครั้งแรกก็ หล่อมากเลยอะ


โดย: จุฑามาศ IP: 124.121.115.235 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:16:04:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

พุดดิ้งน้ำตาล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ที่มุดหัวของเค้าอีกที่ หนุกดีเหมือนกัน
Friends' blogs
[Add พุดดิ้งน้ำตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.