Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
งานแต่งงานสไตล์พี่เลี่ยน Italiano Wedding!

ในที่สุดก็มาถึงวันสำคัญของน้องสาวคนเดียวของเรา คือวันแต่งงาน โดยงานนี้ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นเจ้าภาพเต็มๆ ก็แหมพ่อแม่เค้ามีลูกชายคนเดียวก็ต้องเต็มที่หน่อยเนอะ

การทำเรื่องแต่งงานที่อิตาลี่ค่อนข้างยุ่งยาก เท่าที่เราได้ยินจากน้องสาว กว่าจะเดินเรื่องเอกสารเรียบร้อย นอกจากนี้ลักษณะขนบธรรมเนียบประเพณีในอิตาลีก็คล้ายๆ ของไทย คือ คนที่นั่นจะอยู่บ้านจนกว่าจะแต่งงาน ถึงจะแยกตัวออกมาอยู่มีครอบครัวเอง และในกรณีน้องเขยเราก็เหมือนกัน พอวางแผนว่าจะแต่งงานก็ต้องออกมาซื้ออพาร์ทเม้นท์เป็นของตัวเอง ต้องลงทุนซ่อมแซม ตกแต่งใหม่หมด และอพาร์ทเม้นท์ต้องพร้อมเข้าอยู่ (ดีนะเนี่ยที่อังเดรทำงานธนาคาร เลยกู้เงินแบบไม่ต้องเสียดอกเบี้ย) หลังจากจัดงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว คือ ถ้าอพาร์ทเม้นท์ยังไม่พร้อมก็ยังแต่งงานไม่ได้ว่างั้นเหอะ โดยการซ่อมแซมตกแต่งนี้น้องเราไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะถือว่า เป็นผู้หญิง และงานซ่อมแซม ใช้กำลัง เป็นงานของผู้ชาย (ทำไมที่เดนมาร์กไม่เห็นเป็นเลยวะ เรานี่โดนตลอดเลย ทั้งทาสี ตัดหญ้า ตัดรั้วพุ่มไม้รอบๆ บ้าน


โดยเริ่มด้วยตอนสายๆ ก็มีพิธีแต่งงานที่ Town Hall ของเมืองตุริน โดยงานนี้ก็มีสักขีพยานไปร่วมกันตรึม ทั้งญาติๆ ฝ่ายเจ้าสาวจากไทยและเดนมาร์ก แล้วก็ญาติๆ เพื่อนๆ ฝ่ายเจ้าบ่าว โดยเจ้าสาว(น้องเรา) และแม่ มีรถมารับไปเข้าพิธี ส่วนที่เหลือก็ขับรถไปกันเอง

พอไปถึงก็ทักทายญาติๆ เจ้าบ่าว เราไม่รู้ภาษาอิตาลี่ ก็ได้แต่ทัก Ciao! Ciao! ไปทั่ว แต่ก็มีญาติอังเดรบางคนที่พอพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นพวก generation ที่อายุน้อยๆ หนุ่มๆ อิตาเลี่ยนนี่ แต่ละคนคมเข้มทั้งนั้น จนเราลืมไปเลยว่าพกพี่เย็นซ์ไปด้วย และระหว่างที่รอเข้าคิวเข้าไปทำพิธีนั้น พวกเราก็เริ่มถ่ายรูปกันทั้งถ่ายกันเอง แล้วก็มีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว

ลูกพี่ลูกน้องเราเล่าให้ฟังว่าตอนเราไปคุยขอให้ลูกพี่ลูกน้องของอังเดรมาถ่ายรูปหมู่ให้นั้น (ลูกพี่ลูกน้องเป็นหนุ่มหล่อเข้าเชียว) พี่เย็นซ์ก็ถามลูกพี่ลูกน้องเราใหญ่เลยว่า ยัยมิ้งไปคุยอะไรกับคนนั้นน่ะ ประมาณว่ามีแอบหึงนิดนึง

พอทำพิธีเสร็จ ซึ่งก็ประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ก็ออกมาข้างนอก ถ่ายรูปกันอีกรอบ เฮฮาปาร์ตี้กันใหญ่ หลังจากนั้นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็มีรถมารับพร้อมช่างกล้องเพื่อไปถ่ายรูปคู่ตามที่ต่างๆ ส่วนญาติๆ ก็ถ่ายรูปต่ออีกนิดหน่อย แล้วก็ตามไปที่ร้านอาหารที่สั่งจัดเลี้ยง โดยงานนี้คาดว่ามีแขกประมาณ 50 คนได้ (เจ้าบ่าวญาติเยอะเลยว่ะ)

งานนี้เราได้แม่คนใหม่ด้วย ซึ่งก็คือป้าของเจ้าบ่าว (พี่สาวของแม่เจ้าบ่าว) ซึ่งมีหุ่นอวบอั๋น และหน้ากลมๆ คล้ายเรา (เค้าบอกว่าคล้าย) แล้วก็เลยเกิดการแซวกันขึ้นมาว่า เป็นแม่เลี้ยงเรา แล้วก็แซวกันไปจนจบงานใหญ่

งานเลี้ยงก็เป็นอะไรที่สนุกดีอ่ะ อังเดรจัดโต๊ะให้พวกเรานั่งกับเพื่อนเค้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ ก็สนุกดีอ่ะ ส่วนแม่ กับ ป้าเราได้ไปนั่งเป็นองค์ประธานพร้อมๆ กับ เจ้าบ่าว เจ้าสาว และพ่อแม่เจ้าบ่าว งานนี้กินอย่างเดียว เพราะมีอาหารทั้งหมด 9 - 10 อย่าง กินกันตั้งแต่บ่ายโมง จนถึง ห้าโมงเย็น และอาหารอิตาเลี่ยนแต่ละอย่างอร่อยๆ ทั้งนั้นเลย บางทีก็มีญาติเจ้าบ่าวลุกขึ้นมา ชิน ชิน (เหมือนกับคำว่า cheers สำหรับชนแก้วอวยพร ในภาษาอังกฤษอ่ะ แต่ว่าเราไม่รู้ว่าสะกดยังไง) เป็นระยะๆ ก็สนุกดีว่ะ มีแกล้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย

งานนี้สนุก และอร่อยมากๆ แล้วก็ปลื้มด้วยที่น้องสาวได้แต่งงานกับคนที่ดี และพ่อแม่เค้าก็น่ารักมากๆ แม่เราเห็นแล้วก็หมดห่วง


ป้ายติดไว้หน้า town hall ว่าจะมีการทำพิธีแต่งงานภายใน


เจ้าสาว และเจ้าบ่าว (เจ้าสาวมีช่างแต่งหน้าและทำผมมาทำให้ แต่เราว่าสู้ช่างแต่งหน้าและทำผมที่ไทยไม่ได้)ญาติๆ ที่มาจากไทยและเดนมาร์ก
ถ่ายรูปคู่กับแม่ดีกว่า


ช่อดอกไม้ของเจ้าสาววินาทีสำคัญ


หลังทำพิธีเสร็จแล้ว ก็ออกมาถ่ายรูปอีก เพื่อนที่ทำงานเจ้าบ่าว ทำโปสเตอร์สำหรับเจ้าบ่าวด้วย มีรูปโกคูเข้าพิธีแต่งงาน (จากการ์ตูนดราก้อนบอล)กับญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายเจ้าสาวญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว (พ่อแม่)ญาติๆ ฝ่ายแม่เจ้าบ่าว เยอะมากๆ


และแล้วก็ถึงคิวเราซักทีเพื่อนๆ ที่ทำงานเจ้าบ่าวมาที่ร้านอาหารบ้าง เจ้าบ่าวเจ้าสาว กับ พ่อแม่พี่เย็นซ์ถึงเวลากินแล้ว เข้าข้างในกันเถอะจานแรกก็เป็น Parma ham กับผลไม้จ้า อาหย่อย เรียกน้ำย่อยดีเลยอันนี้รู้สึกว่าจะเป็นเนื้อกระต่ายยัดไส้ผักราดซ๊อสอันนี้คิดว่าเป็น Soufflé ผักสลัดกุ้งRisotto ข้าวอบสไตล์อิตาเลี่ยนพาสต้าครีมซ้อสใส่กุ้ง (คิดว่าจำไม่ผิด)หันไปถ่ายรูปลุงขั้นรายการก่อน งานนี้ลุงเราชอบเลย เพราะได้กรึ๊บทั้งไวน์แดง ไวน์ขาวอย่างดี แต่ลุงเรากินช้ามากๆ กินไม่ทันหมดซักอย่างเค้าก็มาเก็บเอาไปเจ้าบ่าวเจ้าสาวออกเดินเยี่ยมและถ่ายรูปกับแขกขั้นรายการกิน


บรรยากาศโต๊ะวีไอพีบรรยากาศโต๊ะแขกต่างชาติและแล้วก็ถึงเมนูจานต่อไป โดยเป็นเนื้อลูกวัวย่าง ยังมีเปลวไฟอยู่เลย โดยเจ้าบ่าวเจ้าสองต้องมาจัดการเฉือน

ตัดแบ่งใส่จานแล้ว ก็มีหน้าตาแบบนี้ อร่อยมากขอบอกตามด้วย sorbet มะนาวเพื่อล้างปากปลาอบ กับ สลัดเค็กแต่งงาน (รู้สึกว่าจะเป็นจานสุดท้ายนะ แต่หรือว่ามีไอติมตามมาอีกก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าถ่ายมาแค่นี้แหล่ะ เพราะอิ่มมากๆ กินอะไรแทบไม่ลงแล้ว)เจ้าบ่าวเจ้าสาว อิ่มมีความสุขใหญ่ครอบครัวของคุณแม่เลี้ยงของเรา (เห็นแม่เลี้ยงเรารึยัง )ในที่สุดก็ได้ถ่ายรูปกับคุณแม่เลี้ยง


จบแล้ว งานแต่งงานสไตล์พี่เลี่ยน น่ารัก สนุก และอร่อยจริงๆ


Create Date : 13 ตุลาคม 2549
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 17:33:04 น. 19 comments
Counter : 1738 Pageviews.

 
ตามมาดูงานเลี้ยงด้วยคน เจ้าสาว เจ้าบ่าว น่ารักจัง

อ้อ..พี่เจ้าสาวก้น่ารักนะคะ

แม่เลี้ยงก้น่ารักยิ้มแย้มแจ่มใสดี
ก็วันงานแห่งความสุขนี่เนาะ


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:3:31:24 น.  

 
ยินดีย้อนหลังกับน้องสาวคนสวยของมิ้งด้วย ดูไปยิ้มไปทุกทีเรา ชอบจริง ๆ ภาพงานแต่งงานสวย ๆ เนี่ย

ครอบครัวของทางเจ้าบ่าวดูใจดี และน่ารักทุกคนเลย ดีใจกับน้องมุกที่ได้คนดี ๆ แถมครอบครัวน่ารักอีก

อาหารน่ารับทานมากกกกกกกกกกกกกก


โดย: Blomster_DK วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:4:34:50 น.  

 
น่ารักมากๆค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:5:16:37 น.  

 
พี่เลี่ยน หน้าตาเหมือนพี่ยุ่นเลยว่ะมิ้ง อิอิ

แหม กินกันเยอะจังเลย แต่อาหารน่ากินอ่ะ

ขอส่งความสุขไปให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยนะคะ


โดย: แพท (Lilac Girl ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:6:13:16 น.  

 
ขอส่งความสุขให้คู่บ่าวสาวค่ะ

เป็นงานแต่งที่สมบูรณ์ดีจัง อาหารน่ากินจัง อิอิโดย: หมอนวดจ้ะ Odense Danmark (Odense ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:6:34:05 น.  

 
ดูงานแต่งงานแล้วมีความสุขค่ะ...ดูอบอุ่นดีนะคะ ขอส่งความสุขให้กับคู่บ่าวสาวด้วยค่ะ


โดย: ratchy69 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:6:59:20 น.  

 
ชอบบรรยกาศงานแต่งงานจังเลยอ่ะ อยากไปบ่อยๆเลย ฮี่ๆๆ

แต่ว่า อาหารน่าอร่อยจังเลยนะค่ะ

ไนซ์เดย์จ้า...


โดย: Mudblood Lady No.7 @ Daigon วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:8:35:53 น.  

 
แสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วยค่ะ


โดย: akachan (akachan ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:9:44:32 น.  

 
อาหารน่ากินทั้งนั้นอยากกินบ้างจัง


โดย: namfonJC วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:11:45:52 น.  

 
อาหารน่าทานมาก ๆ ค่ะ ชื่นมื่นกันทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว


โดย: Thaidoll วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:18:09:59 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับน้องสาวพี่มิ้งด้วยค่ะ เจ้าบ่าวเจ้าสาวน่ารักจัง บรรยากาศในงานก็ดูอบอุ่นจัง


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:19:35:14 น.  

 
คุณ Miss Florence in Venice ขอบคุณนะคะที่เข้ามา วันนั้นปลื้มแทนทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องสาว ที่เรายังไงก็รู้สึกว่าเค้ายังเป็นเด็กตลอด (ในสายตาของพี่สาวอย่างเรา) ส่วนแม่เลี้ยงเรา ก็ยังถามข่าวเค้ากับน้องสาวเรื่อยๆ ค่ะ เวลาถามถึงแก ก็เรียกแกว่าแม่เลี้ยงทุกที

นุ่น เราก็ชอบดูภาพแต่งงานล่ะ แบบว่าทุกคนกำลังมีความสุขอ่ะเนอะ ครอบครัวเจ้าบ่าวฮามากๆ เลย โดยเฉพาะแม่เค้า แม่ฮาๆ ทำกับข้าวเก่ง ส่วนพ่อเค้าเรียบร้อยมาก (หล่อด้วย) ส่วนเจ้าบ่าว (น้องเขย) ก็เรียบร้อย เด็กเรียน (เราว่าเค้าว่าเหมือน แฮรี่ พอตเตอร์ อ่ะ) และมีซุ่มซ่ามบ้าง (แม่กับพี่ชายเรามีเรื่องให้ขำเค้าบ่อยๆ ตอนที่เค้าไปเมืองไทย)

วันนี้โทรคุยกับแม่ แม่ไปส่งน้องสาวกลับอิตาลี่ เพราะน้องสาวต้องมาเดินเรื่องเอกสารที่ไทยเพื่อขอสัญชาติอิตาลี่ ส่วนน้องเขยเราก็โทรไปหาบ่อยมาก เมื่อวานเค้าโทรไป แต่น้องเราแกล้ง กดรับโทรศัพท์แต่ไม่คุย แม่เราก็เลยรับถามว่า "อังเดรเป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย" ส่วนน้องเขยเราก็ยิงมุขเด็ดอ้อนแม่ยาย ตอบด้วยภาษาไทยสำเนียงอิตาลี่ว่า "ไม่ค่อยสบายครับ เพราะภรรยาไม่อยู่บ้าน" เรียกคะแนนความสงสารจากแม่เราได้ตรึม

คุณ Htervo ขอบคุณแทนน้องด้วยค่ะ

แพท เออ มองๆ ไปก็จริงว่ะ โดยเฉพาะน้องเขยเรา กับ พ่อเค้า (แม่เราบอกว่า พ่อเค้าเหมือนท่านขุนอะไรไม่รู้ ที่ญาติๆ แม่เราเคยรู้จัก) ส่วนอาหารนี่อร่อยมากๆ ขอบอก ตอนแรกเห็นแบบว่า เสิร์ฟอย่างละนิด คิดเลยว่าจะอิ่มได้ไงเนี่ย ปรากฎว่าไปๆ มาๆ อิ่มมากๆ เลยอ่ะ


พี่หมอ ขอบคุณแทนน้องสาวกับแฟนเค้าด้วยค่ะ วันนั้นก็เห็นเค้ามีความสุขกันทั้งคู่แล้วก็ดีใจ ไม่ห่วง ตอนไปเยี่ยมเค้าครั้งล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ดูเค้ามีความสุข ยังหวานแหววเหมือนเดิม

คุณ Mudblood Lady ชอบบรรยากาศงานแต่งงานเหมือนกันค่ะ ไปกี่งานก็แบบว่าปลื้มกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกงาน เสียดายไม่ได้ไปงานแต่งงานน้องสาวที่เมืองไทย แต่ก็ยังดีใจที่ไปงานแต่งงานเค้าที่อิตาลี่

คุณ Akachan ขอบคุณแทนน้องสาวกับน้องเขยด้วยนะคะ

คุณ ratchy69 ขอบคุณแทนน้องสาวกับน้องเขยค่ะ งานแต่งงานสนุกมาก เฮฮาปาร์ตี้กันสุดๆ ภาษาฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ก็มันส์กับเค้าไปด้วย

คุณ namfonJC อาหารอิตาเลี่ยนอร่อยสมคำร่ำลือค่ะ ขอบอก ยิ่งถ้าได้ไปกินฝีมือของแม่น้องเขยเราละก็ จะติดใจสุดๆ เป็นอาหาร home-made สุดๆ

คุณ Thaidoll เจ้าบ่าวเจ้าสาวยิ้มแก้มปริทั้งวันเลยค่ะ แต่สงสารเค้าเพราะพอแต่งงานเสร็จ ก็ไม่มีเวลาได้ไปฮันนีมูน หรือว่าพักผ่อนเพราะต้องพาญาติๆ เที่ยวต่อ แล้วก็พาพี่สาวที่กินเก่งอย่างเราไปหาซื้อของกินกลับเดนมาร์กต่ออีกรูปเจ้าบ่าวเจ้าสาวอีกซักรูปก็แล้ว อันนี้มาจากงานที่เมืองไทย (แต่งหน้า และทำผมได้งามกว่าที่อิตาลี่มากๆ เราชอบชุดไทยแบบนี้มากกว่าชุดสไบอีกอ่ะ)


โดย: MingDK วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:21:13:28 น.  

 
อ้าว คุณ Lee (เพิ่งเห็นค่ะ) ขอบคุณนะคะ งานบรรยากาศอบอุ่นมากค่ะ ญาติๆ เจ้าบ่าว (พี่เลี่ยนทั้งหลาย) เค้าเฮฮาปาร์ตี้กันสุดๆ งานนี้พี่เดนส์ (ญาติๆ จากเดนมาร์ก) ก็เลยมีแจม แกล้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวสนุกๆ ด้วย ถึงภาษาไม่เข้าใจกัน แต่ความสนุกสุขใจ มันสื่อถึงกันได้เนอะ


โดย: MingDK วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:21:19:41 น.  

 
เข้ามาแสดงความยินดี เจ้าบ่าวเจ้าสาวสวยมากค่ะ งานแต่งดูอบอุ่น น่ารักกับแขกในงาน ขอให้มีความสุขกับชีวิตหลังการแต่งงานและมีน้องไวๆนะค่ะ


โดย: hawaii_havaii (Hawaii_Havaii ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:21:26:05 น.  

 
มิ้ง รูปสุดท้ายนี่สุดยอดเลยค่ะ
หมอนวดยังไม่มีพิธีแต่งงานเลย ตั้งใจว่าจะแจกการ์ดทุกคนในบล๊อกเลยจ้ะ อิอิ มิ้งกะนุ่นหมอนวดขอจองเป็นเพื่อนเจ้าสาวค่ะ


โดย: หมอนวดจ้ะ Odense Danmark (Odense ) วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:5:41:09 น.  

 
บรรยากาศงานดูอบอุ่นมากเลย..เจ้าบ่าวเจ้าสาวน่ารักดูเหมาะสมกันมากค่ะ เจ้าบ่าวท่าทางสุภาพเรียบร้อยนะคะ

ขำคุณแม่เลี้ยงน้องมิ้งอ่ะ..เหมือนมากเลย

เห็นรูปอาหารแต่ละรูปแล้วแทบลืมเมนท์เรื่องอื่นเลยแหละ ต้องย้อนกลับขึ้นไปดูข้างบนใหม่ก่อนจะเมนท์


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:7:01:47 น.  

 หวัดดีค่ะมาทักทายวันหยุด ขอให้มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นะค่ะ....

ขอแสดงความยินดีกับน้องสาวคุณมิ้งด้วยค่ะ


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:15:44:23 น.  

 
งานน่ารักดีจ้ะ
อาหารก็ตูมมากๆ น่ากินทั้งนั้น

ฟังแล้วงานแต่งงานของอิตาลีคล้ายๆคนไทยจริงๆด้วยเนอะ
ไม่เห็นเหมือนแถบนี้เลย(ที่มันง่ายซะจนไม่มีอะไรเลย)

ยินดีกับน้องสาวของมิ้งด้วยจ้า


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:1:56:06 น.  

 
คุณมิ้ง!!!!!

วิ่งตามมา Comment ถึงบ้านคุณมิ้งเลย โลกแคบนิดเดียวเองเนอะ

ทำไมคุณมิ้งไม่แวะเข้าไปทักเราในออฟฟิสล่ะคะ เสียดายจัง ไม่งั้นจะได้ถือโอกาสพาคุณมิ้งทัวร์รอบ Lilla Ljungby เสียหน่อย

เพิ่งกลับจากเมืองไทยเองค่ะ ได้ไปนั่งเสวนากับคุณโรแลนด์เรื่อง Cross Culture ที่ว่านี่ด้วย ไม่ยักรู้ว่าโรแลนด์เป็นลูกศิษย์ของคุณมิ้งนี่เอง

จุดไต้ตำตอจริง ๆ


โดย: A-Chee วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:1:24:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

MingDK
Location :
Copenhagen Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ยังเขียนเล่าประสบการณ์ต่อไปหลังจากมาใช้ชีวิตในฐานะแม่บ้าน นักศึกษา และรับงานฟรีแลนซ์ หลังจากมาใช้ชีวิตในต่างแดนได้หกปีกว่า จนบรรลุเป้าหมายได้งานประจำสมใจอยาก :)
Friends' blogs
[Add MingDK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.