Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
ชวนญาติๆ เที่ยวต่อในตุริน: Turin (Torino) for the first time!

ต่อจากตอนที่แล้ว หลังจากได้ไปเที่ยวมิลานมา เราก็มาเมืองตุริน เพื่อจะมาร่วมงานแต่งงานน้องสาวคนเดียวของเรา โดยงานนี้มีญาติๆ จากไทยมาสี่คน คือ แม่ ป้า(พี่สาวแม่) ลุง (พี่ชายแม่) และลูกพี่ลูกน้อง (ลูกป้า) ซึ่งลูกพี่ลูกน้องคนนี้แหล่ะเป็นคนช่วยเหลือพาแม่และญาติๆ เราไปติดต่อเรื่องวีซ่า จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน และเป็นหัวหน้าทัวร์นำทางผ่าน ต.ม. ไทย และเดนมาร์กจนได้ ส่วนเราและพี่เย็นซ์ก็จัดการเรื่องเที่ยวในเดนมาร์ก นอร์เวย์ (ยังไม่ได้เขียนบล็อกเรื่องนี้เลย) และอิตาลี่

ต่อๆ ละกัน โรงแรมที่เราพักในตุริน เป็น family hotel เจ้าของและลูกๆ เค้าจัดการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเช็คอินท์ เช็คเอาท์ จัดเตรียมอาหารเช้าสำหรับแขก แต่เสียดายเคาพูดได้แต่ภาษาอิตาลี่ ฝรั่งเศส และเยอรมันนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะอังเดร (น้องเขย) ช่วยจัดการให้ทุกอย่าง ดูแลความเรียบร้อย ตอนแรกเราได้ห้องธรรมดาแถมแอร์เสียอีกต่างหาก (เดือนกันยาในอิตาลี่ ร้อนมากๆ ขอบอก) อังเดรก็จัดการเปลี่ยนห้อง ได้มาอยู่ junior suite แอร์เย็นสะใจคนไขมันเยอะอย่างเราและพี่เย็นซ์ แม่เรานอนห้องเดียวกับลูกพี่ลูกน้อง ส่วนป้านอนห้องเดียวกับลุง (ลูกพี่ลูกน้องเราไม่อยากนอนห้องเดียวกับป้าเพราะรำคาญป้าบ่น) ห้องสุดท้ายคือพ่อแม่พี่เย็นซ์

หลังจากคืนแรกใน Turin น้องเขยกับน้องเราก็มารับออกไปเที่ยวในตัวเมือง โดยเราขับรถจากโรงแรมไปจอดที่จอดรถในตัวเมือง และก็ค่อยๆ เดินดูกันไปเรื่อยๆ

เมืองตุรินเป็นเมืองอุตสาหกรรม (ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวนัก) โดยจะมีโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ หลายด้านตั้งอยู่ ที่เด่นๆ ก็คือ โรงงานผลิตรถ Fiat (พ่ออังเดรก็เคยทำงานที่นั่นด้วย) นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคว้น Piemonte ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี่ ที่เด่นๆ ก็คือมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวเมื่อต้นปี 2006 ที่ผ่านมาที่จัดขึ้นในตุริน และอีกอย่างนึงที่เป็นความเด่นของแคว้นนี้ก็คือ ไวน์ Barolo ซึ่งมีชื่อเสียง (ปกติเราไม่ชอบกินไวน์เลยอ่ะ ไม่ชอบพวกแอลกอฮอร์ด้วย แต่พ่ออังเดรเคยชวนให้ลองชิม Barolo นี่ดู (แกสะสมไวน์ โดยเฉพาะไวน์อิตาลี่ที่มาจากแคว้น Piemonte เพราะถือว่าเป็นของอร่อยของแกแล้ว) เราชิม แล้วก็เออ แบบว่าชอบอ่ะ เพราะมันหอม และไม่ขมเฝื่อนเหมือนที่เคยชิมๆ มาอ่ะ โอ้ว แบบว่าสุดยอดเลย


เราเดินๆๆๆ ทั้งวัน มีนั่งพักบ้าง เพราะเจ้าป้าเราก็อายุมากแล้วจะให้เดินตลอดก็ไม่ไหว ส่วนแม่กับลุงนี่ลุยตลอด สบายมาก พอตอนบ่ายแก่ๆ เราก็กลับไปที่จอดรถ และกลับโรงแรม เพราะเหนื่อยกัน บวกกับต้องพักผ่อนเตรียมตัว เตรียมท้องให้ว่างที่สุดสำหรับงานแต่งงานน้องสาวในวันรุ่งขึ้น

เที่ยวต่อในตุรินวันรุ่งขึ้นหลังจากงานแต่งงานน้องสาว
เจ้าป้าของเรา


แม่กำลังยืนมองเขยใหญ่ และว่าที่เขยเล็ก


เรายุลูกพี่ลูกน้องเราให้ทำท่าเลียนแบบ จะบาปมั้ยเนี่ย


เจ้าป้าตลกอะไรพ่อพี่เย็นซ์หว่า
ปล. จำข้อมูลและชื่อสถานที่ท่องเที่ยวไม่ค่อยได้แล้ว ก็สองปีแล้วอ่ะนะ


Create Date : 09 ตุลาคม 2549
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 17:33:34 น. 8 comments
Counter : 1004 Pageviews.

 
อิอิ เปิดมาปั๊บก็ได้เจิมปุ๊บ ไวน์ บาโรโล่ นี่มันอร่อยสู้ของฝาหรั่งเศสได้มะ อ้า พึ่งรู้ว่าโรงงานผลิต Fiat อยู่ที่เมืองนี้นี่เอง ได้ฟามรู้เพิ่มมาอีก 1 ข้อ จากการท่องเที่ยวผ่านบล็อก อิอิ ตูริน จะจำไว้ เวลาใครถามได้บอกว่า รู้จัก ตูริน แล้วว ไม่เอาท์ เออ ว่าไปคุณป้ามิ้ง หน้าคล้ายป้ามหาภัยของเราเหมือนกันนะ อิอิ เคยเห็นปะ ทั้งทรงผม ลักษณะ โอ้ ดับเบิ้ลทวิน น้องมุกน่ารักเนอะ เหมือนมิ้งฟ่ะ อ้าว น้องสาวนี่หว่าเนอะ

อาหาร มาอีกแล้ววววววววววววววว น่ากินมั่ก ๆ เอ่อ ว่าแต่จำชื่ออาหารที่รับทานได้มั้ยคะ ว่าเจี๊ยะอะไรเข้าไป อิอิ


โดย: Blomster_DK (Blomster_DK ) วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:3:51:03 น.  

 
ไปเที่ยวไหน ขอตามไปด้วยนะค่ะ


โดย: ying (takom ) วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:4:37:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอตามไปเที่ยวด้วยนะค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:5:50:21 น.  

 
คุณนุ่น จะบอกว่าไวน์บาโรโล่อ่ะ อร่อยมากๆ เลยอ่ะ อย่างที่บอกเลยว่ามันหอมกลิ่นผลไม้ หวานๆ และไม่ขมเฝื่อนเหมือนไวน์อื่นๆ ที่เคยชิม (ชิมนะ ไม่ได้กินเป็นเรื่องเป็นราว) เราชอบมากกว่าไวน์ฝรั่งเศสอ่ะ

เจ้าป้าเราถึงแกดุ โมโหง่ายไปหน่อย แต่ว่าเวลาใจดีแล้วใจดีสุดๆ เลยนะ แกมาเจอน้องชายพี่เย็นซ์เอาใจช่วงที่อยู่เดนมาร์กอ่ะ (น้องชายพี่เย็นซ์ชอบคุยและเอาใจคนแก่) พอมีอะไรก็เรียกหาแต่น้องชายพี่เย็นซ์ตลอด

ส่วนเรื่องอาหารนี่จำได้สิ เพียงแต่ว่าตอนเขียนบล็อกเมื่อคืนมันง่วงๆ ก็เลยใส่แต่รูปอย่างเดียวเลย ของโปรดทั้งนั้น จานแรกก็คือ Spaghetti Marinara (สปาเก็ตตี้ทะเล) และจานที่สองก็คือ ข้าวอบเห็ดป่าสไตล์อิตาเลี่ยน (Risotto al Funghi)


น้องหญิง ตามมาเลยนะคะ คราวนี้พาไปเที่ยว unseen Italy ค่ะ

คุณ Sweety-around-the-world เชิญมาเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ อยากไปเที่ยวให้ได้ around the world เหมือนคุณด้วยจัง


โดย: MingDK วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:16:20:20 น.  

 เอาข้าวมันไก่มาฝากจ๊ะ อร่อยนะ....


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:6:31:04 น.  

 
โอย...อาหารน่าทานสุด ๆ เลยค่ะ

ครอบครัวสุขสันต์น่ารักมาก ๆ ค่ะ ดูท่าทางมีความสุขกันทุกคนเลย


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:8:23:43 น.  

 
เที่ยวกับมิ้งค์นี่คุ้มจริงๆ ชอบๆ ไว้พิมไปอิตาลี่ขอปรึกษามิ้งค์หน่อยนะ มิ้งค์แวะไปโรมรึยัง พิมอยากไปมากในฝันเลยอ่ะยังไม่มีโอกาสสักที


โดย: stila วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:21:28:38 น.  

 
คุณแอน ขอบคุณนะคะที่เอาข้าวมันไก่มาฝาก น่าทานมากๆ เลยค่ะ ของชอบเลย

พี่ปุ๊ อาหารอร่อยมากๆ เลยค่ะ ตอนนั้นไปแล้วติดใจมาก ซื้อ Parmasan cheese กลับมาสองก้อน ก้อนละเกือบกิโล (เพราะถูกกว่าที่เดนมาร์กมากๆ) ส่วนครอบครัวสุขสันต์ นี่ยามสุขก็เฮฮาค่ะ แต่งานนี้ก็มีน้ำตาเหมือนกัน บล็อกตอนไปเที่ยว Pisa กับ Florence จะเล่าให้ฟังค่ะ ว่าทำไมถึงมีน้ำตา

พิม รับปรึกษาได้เลยจ้า เราขาเที่ยวอยู่แล้ว แต่เรายังไม่เคยไปโรมเลยอ่ะ อยากไปเหมือนกันอ่ะ ลุ้นๆ บ้านพักตากอากาศของบริษัทที่ทำงานพี่เย็นซ์อยู่ว่าจะมีสิทธิจับฉลากของปีหน้าได้รึเปล่า เพราะกะว่าเลือกที่ที่ใกล้โรมอ่ะ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปอ่ะ


โดย: MingDK วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:2:21:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
MingDK
Location :
Copenhagen Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ยังเขียนเล่าประสบการณ์ต่อไปหลังจากมาใช้ชีวิตในฐานะแม่บ้าน นักศึกษา และรับงานฟรีแลนซ์ หลังจากมาใช้ชีวิตในต่างแดนได้หกปีกว่า จนบรรลุเป้าหมายได้งานประจำสมใจอยาก :)
Friends' blogs
[Add MingDK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.