Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
แค่อยากจะบอกว่า...

ห่างหายจากบล๊อกไปนาน ไม่ได้เข้ามาอัพข้อมูลเลย ขนเริ่มออกหลังก็เลยต้องเข้ามาซะหน่อย แต่ก่อนที่จะอัพข้อมูลอะไรหลายๆ อย่าง ก็อยากจะเล่าอะไรสู่กันฟังนิดหน่อย คือตอนนี้ไม่ค่อยว่างเพราะติดภารกิจหนัก เรื่องเลี้ยงลูก พูดเป็นต่อยหอย อะไรพูดได้พูดหมด พูดจนต้องบอกให้หยุดพูด ไหนจะเดือนถือศีลอดอีก ต้องตื่นแต่มืดแต่ดึกมาทำอาหารบริการสามีสุดที่รัก


แต่ที่สำคัญไม่เท่ากับ ไม่มีเวลาให้กับเพื่อนทางเน็ต เพื่อนทักมาบางทีก็ตอบบางทีก็ไม่ได้ตอบ เพราะว่าลูกนี่แหระ มันก็เลยรู้สึกว่าเราใส่ใจเค้าไม่ทั่วถึง และอีกอย่างก็เบื่อคน(ไม่จริงใจ)ทางโลกอินเตอร์เน็ต ก็เลยเป็นเหตุให้ตัดสินใจยกเลิกอินเตอร์เน็ตแบบอัลลิมิต เหลือแค่ 4 Gb ต่อเดือน ซึ่งมันก็จะควบคุมการใช้งานเราไปในตัวว่า "ห้าม" ใช้เยอะนะ เด๋วมันจะเกิน 4 Gb ซะ แล้วค่าเกินนะแพงสุดยอด ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญคือสามีเห็นภริยาสุดที่รักต้องมานั่งเสียใจกับคนทางโลกอินเตอณ์เน็ต สามีก็เลยจัดการ MSN เหลือคุยแต่กับครอบครัวแล้วก็เพื่อนสนิทแค่ไม่ถึง 5 คนเท่านั้นเอง ซึ่ง 2 สัปดาห์มานี้ ก็ทำให้สบายใจขึ้นมาเยอะ ส่วนใหญ่เท่าที่เจอก็คือมาขอแอดเพื่ออะไรบางอย่าง พอได้แล้วก็จากไป ไม่มีแม้แต่คำทักทาย ซึ่งตัวนี่เองไม่ได้ต้องการอะไรนะ ขอแค่ความจริงใจ ทักทายกันบ้างก็พอ แต่ทุกครั้งจะเป็นว่า อยากได้อะไรก็มา พอได้เสร็จแล้วก็ถีบหัวส่ง เหมือนคนไม่รู้จักกัน มันก็เลยรู้สึกเสียใจ ยิ่งคนไทยด้วยกันแล้วนะ มาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ทำไมไม่รักกันไว้ เผื่อมีอะไรจะได้ช่วยกันได้ เฮ้อ พูดไปก็เท่านั้น คนเราต่างจิตต่างใจ จะไปบังคับใครให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ก็ไม่ได้อะนะ


แต่ที่สำคัญไม่มีทางทิ้งบล๊อกนี้เด็ดขาด ทำมาไม่ใช่ว่าต้องการอะไร เพียงแค่อยากจะบอกเล่าเรื่องราว และข้อมูลที่มี ให้กับคนที่เค้าต้องการจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะมานั่งศึกษาชิวิตในต่างประเทศ ที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอนเรา


อย่างไรก็ตาม อย่าคิดมาก ก็แค่คนแก่มานั่งบ่นให้ฟัง 555+ ทักทายกันก็ได้ถ้าอยากทัก ไม่อยากทักก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าทิ้งเอ็มไว้เพราะว่าไม่อยากปฏิเสธว่า "ไม่" อยากให้รู้ว่าเลิกแล้วค่ะ หนูเลิกแชทแล้วค่ะ อิอิ อยากคุยก็คุยกันในนี้ดีกว่า หรือว่าหากเป็นความลับ เด๋วจะทิ้งเมล์ไว้สำหรับส่งเมล์มาคุยกันนะ


 


 


 


 นี่แหระคือคนสำคัญ
Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 3 กันยายน 2552 5:03:48 น. 44 comments
Counter : 170 Pageviews.

 
มาฟังคน(ยังไม่)แก่นั่งบ่นค่ะ


โดย: oRanGIsM วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:6:10:19 น.  

 
อ่านแล้วเข้าใจเลยค่ะ เรื่องคนไม่จริงใจน่ะ ไม่แปลกใจเลยหลังจากได้อ่านโพสต์นี้ของคุณนานา คบน้อยๆแต่เน้นคุณภาพดีกว่าค่ะ เห็นด้วยจริงๆ มีรุ่นพี่ที่อยู่ที่กรีซน่ะ โหสาวๆที่โน่นแรงมากค่ะ แทบไม่น่าเชื่อว่าสาวไทยจะทำกันได้ขนาดนั้น ทั้งๆที่มีกันอยู่แค่ไม่กี่ร้อยคน คุณนานาอยู่อย่างนี้ดีแล้วล่ะค่ะ มากคนก็มากความ ถ้ามีโอกาสไว้คุยกันที่โน่นจะรู้สึกชัดเจนกว่า ไม่ได้แวะเข้ามานานแล้วเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้ถือศีลอดใช่มั้ยคะ เก่งมากๆ แวะมาทีไร ก็อิจฉาทุกทีสิน่า น่ารักจังค่ะ ครอบครัวเนี้ย


โดย: นิดาดาค่ะ IP: 125.24.92.106 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:13:40:41 น.  

 
ขอบคุณ คุณ oRanGIsM ที่เข้ามาฟังคนแก่บ่นค่ะ

คุณนิดาสังคมมันก็เป็นยังงี้แหระ ทำใจอย่างเดียวค่ะ อย่างที่คุณนิดาพูดถูกค่ะ คบคนน้อยแต่จริงใจดีกว่าคบคนมากมายแล้วจิงโจ้เนอะ อิอิ


โดย: itsourlove วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:16:52:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นานา

น้องแอดบล๊อกพี่แล้วล่ะค่ะ อิอิ เผื่อวันข้างหน้าจะได้รู้จักกันไว้ ไปเที่ยวหากัน

สบายดีไหมคะ

เอาบล๊อกของพี่นานาให้Murat อ่าน (ดู ) เขาชมสาวน้อยของพี่นานาว่าน่ารักม๊ากกกกก

จริงอยู่แล้นนนน สาวไทย ( ลูกครึ่ง Turk ) สวยสุดๆ

เรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง บางครั้งมันก็สะกิดใจเรา
เมินมันเสียเถอะค่ะ

มีคนกวนหัวใจน้อยๆ ให้ไม่ว่างแล้ว

พี่นานาต้องถือศีลอดด้วยใช่ไหมคะ

รักษาสุขภาพนะคะโดย: แนนนิสา วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:23:48:34 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่นานา
ตอนนี้เพิ่งหายยุ่งจากการไปต่อวีซ่าค่ะ ไปต่อวีซ่าท่องเที่ยวเฉยๆค่ะ ส่วนเน็ตที่นี่ก้อใช่ว่าจะแรง บางวันก้อเปิดไม่ได้เลย และก้อเพิ่งหายงงกับเวลาต่างที่ พี่นานาไปเมืองไทยเมื่อไหร่ค๊ะเนี่ย
แล้วตอนนี้พี่นานาถือศิลอดอ่ะ ตอนเช้ามืดต้องตื่นมาทำอาหารมั้ยค๊ะ
วันศิลอดอ่ะ หมดวันไหนเอ่ย หนูไม่ได้ถือกะเค้าค่ะพี่
พี่นานาไม่ได้เข้าhi5เลยใช่มั้ยเอ่ย
เห็นเงียบไป หนูก้อคิดว่าพี่ถือศิลอดนี่แหล่ะ และไม่เห็นโพสบอร์ดเลย ก้อคงอย่างที่พี่บอกไว้
คิดถึงเหมือนเดิมค่ะพี่
บางที่เม้นไป แล้วพี่นานาไม่ได้ตอบ หนูก้อรอๆๆๆๆ
ขอให้มีความสุขกับเดือนศิลอดนะค๊ะพี่สาวโดย: cansu korpe IP: 88.242.90.195 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:0:12:18 น.  

 
การต่อวีซ่าท่องเที่ยวที่izmirแปลกดีค่ะ ไม่รู้ที่อื่นเป็นแบบนี้หรือเปล่าด้วย ของหนูต้องไปเปิดบันชีธนาคารเพื่อเอาเงินไปโชว์ ไปสถานีตำรวจมาห้าครั้งแล้ว ไม่มีเวลาทำอะไรทั้งสิ้นเลย เหนื่อยมากค่ะ และก้อต้องไปนั่งรอตำรวจที่บ้านใหม่ เค้าจะมาดูว่าอยู่จริงหรือเปล่า หนูไม่ได้ขอวีซ่าแต่งงานซักหน่อย ขอวีซ่าท่องเที่ยวไปเดือนเดียวเท่านั้น ทำไมวุ่นวายจริงๆ ไปนั่งรอทั้งวัน ทุกวันเลย อิอิ
เพิ่งจะมาวันนี้ และก้อเพิ่งได้ใบนัดไปเอาวีซ่าวันนี้ด้วย
มาเล่าสู่กันฟังเรื่องการต่อวีซ่าที่izmirค่ะ
ที่เมืองอื่นไม่ได้เป็นแบบนี้


โดย: cansu korpe IP: 88.242.90.195 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:0:17:12 น.  

 
สวัสดีจ้า แนนนิสา ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ ว่าแต่แฟนชื่อมูรัทนี่แสดงว่าหนุ่มเติร์กเหมือนกันไช่ไหมจ๊ะ ไว้แวะมาเยี่ยมบ่อยๆ นะ เด๋วพี่แอดแนนนิสาไว้เช่นกันจ้า

มะปราง เว็บอื่นพี่ไม่ค่อยได้ใช้แล้วอ่ะ เหลือแต่บล๊อกนี่แหระ เพราะเบื่ออะไรหลายๆ อย่างอ่ะ เอ็มก็ละ ลด เลิก ไปแล้วด้วย ว่าแต่ทำไมต่อวีซ่าท่องเที่ยวล่ะ ทำไมไม่ต่อวีซ่าแต่งงาน หรือว่ายังไมได้จดทะเบียนสมรสจ๊ะ อีกอย่างเราต่อวีซ่าท่องเที่ยวทำไมต้องมาตรวจที่บ้านด้วยล่ะ งง คนอื่นไม่เห็นทำแบบนี้ ลองสอบถามน้องจุ๋มดูนะเพราะจำได้ว่าน้องจุ๋มอ่ะตอนแรกต่อวีซ่าท่องเที่ยว

ส่วนเรื่องถือศีลอดพี่ก็ต้องตื่นมาทำอาหารทุกเช้าละจ้า (อุ่นเอา) คือทำเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนเย็นทำเผื่อเช้า ตอนเช้าจะได้ไม่ต้องเสียเวลา(นอน) มาก 555 ก็แค่ตื่นมาก่อนจะหมดเวลา คือเวลาอาซานตอนเช้าสักครึ่งชั่วโมงมาอุ่นแล้วก็ปลุกพ่อบ้านลุกมาทานอ่ะจ้า วันเสาร์หน้าก็วันสุดท้ายของรามาซานแล้ว อาทิตย์ จันทร์ และอังคารคือวันบายราม วันสุดท้ายของรามาซานตอนเย็นคนตุรกีจะออกไปช๊อปกันจ้า เพื่อซื้อลูกอมมาแจกเด็กที่มาอวยพรที่บ้าน แล้วก็ซื้อเสื้อผ้าใหม่ใส่กัน อิอิ


โดย: itsourlove วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:17:06:48 น.  

 
หวัดดีอีกครั้งค่ะพี่สาว
หนูก้องงค่ะว่าทำไมตำรวจต้องมาตรวจที่บ้านด้วย แถมกว่าจะมา หนูต้องไปนั่งรอที่บ้านอีกหลังนึง เช้าถึงเย็นเลย เพราะแฟนใส่ที่อยู่บ้านใหม่ไปค่ะ เรื่องเอ็ม หนูก้อว่าอยู่แล้วเชียวว่าทำไมพี่นานาไม่ออนเลยน้า ก้อเอาแบบที่พ่อบ้านสบายใจดีกว่าค่ะพี่ หนูมาคุยกับพี่ในนี้ก้อเหมือนๆกัน เพราะพี่นานาไม่ได้มีเวลามากเหมือนคนอื่นๆ คุยเอ็มกันได้อย่างมากไม่นาน อิอิ (รู้ค่ะรู้ ตัวเล็กกวน)
อิอิ เรื่องศิลอด หนูกะแฟนไม่ได้ถือ แต่หนูบอกว่าช่วงวันสุดท้ายของรามาซานอ่ะ หนูจะไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ด้วย
และหนูเห็นที่บ้านเค้าไปซื้อขนมอะไรไม่รู้อ่ะค่ะ เหนียวๆ คลุกแป้งหรือคลุกมะพร้าวนิดๆ สี่เหลี่ยมๆ มีถั่วด้วยนิดหน่อย เค้าจะเอาไปแจกกัน เห็นเค้าชวนหนูไปแจกวันก่อน แต่ไม่ได้ไปค่ะ อยากรู้ค่ะว่า เค้าทำอะไรกัน เหมือนกันกับที่พี่นานาบอกหรือป่าวค๊ะ ที่แจกลูกอม หนูอยากให้ถึงวันบายรามจังเลย อยากเห็นว่าเค้าจะทำอะไรกันบ้าง
หนูงงคำว่าบายรามมานานแล้วค่ะ เห็นแฟนบอกเหมือนที่พี่นานาบอกเลย สรุปบายรามคือวันที่เค้าออกจากการถือศิลใช่มั้ยค๊ะ คราวนี้รู้แล้วค่ะพี่
ที่บ้านแฟนเค้านอนกันดึกมากเลยค่ะพี่นานา หนูก้อพลอยนอนดึกไปด้วยเลย หนูนอนตีสองบ้าง เที่ยงคืนบ้าง ตอนนอนยังได้ยินเสียงพ่อกะแม่แฟนกินนู้นกินนี่กันอยู่เลย และเค้าก้อนอนกัน ไม่เห็นเค้ากินตอนเช้ามืดเลยค่ะ อิอิ
เป็นหนูนะ หนูจะกินแบบพี่นานาค่ะ กินเช้ามืด กินจนถึงวินาทีสุดท้ายเลย อิอิ
เมื่อวานย่างปลาหมึกกินค่ะ ที่บ้านแฟนเค้าบอกว่าไม่รู้ว่าปลาหมึกอ่ะเอามาย่างกิน เค้าไม่เคยเห็น หนูก้อกินแบบเกรงใจเลยทีเดียว มาอยู่ที่นี่ หนูทำอาหารไทยกินทุกวันเลยค่ะพี่นานา แฟนชอบราดหน้าค่ะ หนูหาแป้งนานมากค่ะ ไม่รู้ว่าที่นี่แพคเกตเค้าเป็นแบบไหน หนูเคยจดจากที่พี่นานาบอกไว้ค่ะ แล้วให้แฟนดู แฟนก้อวิ่งไปซื้อมาให้ หนูก้อลองเอามาใส่น้ำเดือดดูว่าใช้ได้มั้ย กว่าจะได้ค่ะ สรุปแป้งที่บ้านก้อมี แป้งมันนั่นเอง
และช่วงรามาซานทำไมเค้าไม่กินกระเทียมกันค๊ะพี่นานา หนูไม่รู้เรื่อง ก้อทำอาหารที่ใส่กระเทียมตลอดเลย เพิ่งมารู้ เกรงใจเค้าจังเลยค่ะพี่ จะบาปมั้ยเนี่ย


โดย: cansu korpe IP: 88.242.90.195 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:20:07:42 น.  

 
ตำรวจเค้าบอกด้วยเหรอว่าจะมาตรวจกันวันไหนอ่ะ ของพี่ต่อวีซ่าแต่งงานนะ ตามระเบียบเค้าต้องมาตรวจว่าแต่งงานจริงหรือเปล่า อยู่ด้วยกันจริงหรือเปล่า คือจะมาแบบไม่ให้เรารู้ตัว แต่ว่าต่อวีซ่าท่องเที่ยวนี่จะมาตรวจอะไรเหรอ? ตรวจว่าท่องเที่ยวจริงหรือเปล่า? 555 ขำๆ นะ

ส่วนเรื่องขนมนั้นพี่จำชื่อไม่ได้ แต่บางอันพี่ก็ชอบกินนะ ที่มันสีเหลืองอ่อนๆ นะ แต่ไอที่เป็นสีสันสีเขียว สีแดงอ่ะไม่ชอบกินไม่รู้ว่าเค้าใส่อะไรข้างใน สรุปชอบกินรสธรรมชาติ แต่ขอบอกหวานแสบคอเลยแหระ เค้าจะแจกในวันบายรามกัน วันบายรามมันก็คือเทศกาลวันหยุดของตุรกี เช่น รามาซานบายราม คูบานบายราม ฯลฯ ส่วนเรื่องแจกลูกอมก็เหมือนกับเป็นเทศกาลของเด็กๆ ไป เพราะว่าเด็กๆ จะชอบกันมาก หิ้วถุงกันมาเลยนะ แล้วก็กดกริ่งบ้านทุกบ้านที่เค้าสามารถไปได้ แล้วก็จะอวยพรวันบายราม ส่วนเจ้าบ้านเห็นว่าเป็นเด็กก็จะแจกลูกอมให้ ขอบอกว่า กริ่งดังทั้งวัน 5555+

คนตุรกีเค้าไม่ค่อยกินพวก กุ้ง ปลาหมึก หอย ปู กันนะ น้อยคนมากที่จะกินและรู้จัก เค้าเลยไม่รู้ว่าเอามาทำอะไรกินได้บ้างอ่ะ อีกอย่างมุสลิมที่นี่ไม่เหมือนมุสลิมที่ไทยคนละนิกายว่างั้นเถอะ มุสลิมที่นี่เค้าว่าอาหารทะเลที่กินได้ก็คือปลาเท่านั้น อย่างอื่นกินไม่ได้ แต่พี่ก็กินแหระ เพราะว่ามันก็ไม่ได้ผิดศีลอะไร สิ่งสำคัญจริงๆ คือห้ามกินหมูกับของสด ส่วนแป้งที่เอามาทำราดหน้า พี่ใช้แป้งข้าวโพดอ่ะแบบขาวนะ มันชื่อว่า mırsır unu มันใช้แทนแป้งมันได้ แต่เห็นมีบางคนว่าบางเมืองมีขายแป้งมันด้วยง่ะ ส่วนเรื่องกระเทียม อย่างที่รู้ว่าคนตุรกีทำอาหารใช้หอมใหญ่เป็นหลักไม่ใช่กระเทียม แล้วเค้าก็คิดว่ากระเทียมมันกลิ่นแรง ถ้ากินในช่วยถือศีลอดมันจะทำให้ติดคงทนตลอดทั้งวันซึ่งไม่ดีกับการถือศีลอดนั่นเอง แต่คนไทยเราชินกับกลิ่นนะพี่ว่า เพราะว่าพี่ทำพี่ไม่เคยได้กลิ่นกระเทียมเลย นอกจากดมมันสดๆๆ 55 เอหรือว่าจมูกไม่ดีหว่า

แล้วสรุป จดทะเบียนยังเนี่ย


โดย: itsourlove วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:17:03:51 น.  

 
ยังไม่ได้จดค่ะพี่
หนูก้อคิดแบบพี่นานาค่ะ ว่าตำรวจจะมาตรวจอะไรกัน นักท่องเที่ยวนะเนี่ย แถมไม่พอ นักท่องเที่ยวแบบหนูต้องไปเปิดบันชีธนาคารด้วย ทำแบบนี้เหมือนว่าหนูจะอยู่ที่นี่ถาวรเลยนะ อิอิ หรือว่าหนูไม่รู้เรื่อง เพราะเค้าพาหนูไปไหน หนูก้อไปกะเค้าค่ะพี่ ไปทำบัตรด้วย บัตรที่ระบุว่าคือคนไทย และก้อมีชื่อหนูอยู่ด้วย แต่ที่น่าสงสัยค่ะ แม่แฟนอ่ะ ไม่ให้หนูถือแฟ้มเอกสารของหนูเลย ตอนไปทำอ่ะ แวะซื้อของกันด้วย หนูก้อจะเอามาช่วยถือ แกก้อดึงกลับไปค่ะ แต่ก้อไม่ได้สงสัยอะไรค่ะ เพิ่งมานั่งคิดๆๆๆ ว่า แค่ต่อวีซ่าท่องเที่ยวนะ ทำไมทำอะไรยุ่งยากจังเลย
วันล่าสุดที่ไปสถานีตำรวจ หนูเจอคนไทยด้วย เค้าเดินเข้ามา หน้าตาเค้าก้อคล้ายๆพวกคนฟิลิปินอ่ะค่ะ แต่ก้อตะหงิดๆใจว่าอาจเป็นคนไทย ไอ้เราก้อจะยิ้มให้ไว้ก่อน แต่sheหน้าตาหยิ่งมากๆ มากับสามี ท่าทางแกจะร๊วยรวย แกถึงเชิ่ดได้ขนาดนั้น แล้วแกก้อเอาวีซ่าไปยื่นที่ช่องเดียวกับหนู ตำรวจก้อหัวเราะ บอกว่า ประเทศไทยเหมือนกันเลย หนูก้อจะหันไปยิ้มแบบจิงจัง แต่sheคนนั้นอ่ะจิ แหม มองกลับมาแบบหางๆตา คิ้วแบบแต่งหน้างิ้วเลย sheแทบไม่อยากจะมองหนูเลย แถมแสยะยิ้มแบบมุมปาก อ่ะนะ ไม่ทักก้อไม่ทักสิ ไม่คุยก้อได้ แค่ดีใจเฉยๆที่เจอคนไทยที่นี่
ก้อปล่อยเค้าไปค่ะ หนูก้อไม่มองหน้าเค้าอีกเลย สามีเค้าก้อพยายามหันมายิ้มให้ sheมีลูกสองคนแล้วด้วย อายุsheประมาณสามสิบกว่าๆ
ที่จะบอกคือเสียความรู้สึกจังเลย
ส่วนขนมที่พี่นานาบอก หนูชอบกินเหมือนพี่เลยค่ะ สีออกเหลืองนวลๆ มีถั่วด้วย หนูไม่ชอบแบบสีๆ สีแดงๆ รสกุหลาบ ไม่ชอบเลยค่ะ ขนมที่นี่เค้าหวานนำแทบทุกอย่างเลยนะค๊ะเนี่ย
หนูกะว่าจะทำบัวลอยค่ะ ใช้แป้งอะไรไม่รู้ ลืม อุส่าห์ถามแม่ก่อนมา และกระเทียมอ่ะ หนูก้อไม่ได้กลิ่นเหมือนกันค่ะ ได้กลิ่นตอนตำ หรือหั่น อ่านที่พี่เขียนก้อคิดเลยว่า เค้าจะได้กลิ่นกระเทียมจากเราหรือป่าวเนี่ยชาวเมืองทั้งหลาย อายจัง เพราะเรายังได้กลิ่นเนย กลิ่นชีสจากบางคนเลย
ตายแล้วๆ เขินจัง


โดย: cansu korpe IP: 88.242.217.147 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:18:42:20 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นานา สบายดีไหมค่ะ คิดถึงทุกคนที่นี้นะค่ะ ที่นี้ยังดูอบอุ่นเหมือนเดิมเลยค่ะ แล้วตัวเล็กเป็นยังไงบ้างค่ะพี่


โดย: mayha IP: 192.168.50.243, 124.120.94.39 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:23:04:09 น.  

 
น้องมะปรางมันต้องมีบัตรคนไทยด้วยเหรอ ถ้าไงถ่ายรูปส่งมาให้พี่ดูบ้างนะ สงสัยอย่างแรงเลยนะเนี่ย ส่วนเรื่องคนไทยอ่ะ ก็อย่าไปสนใจเลย พี่อ่ะชินแว้ว 55555 แม้ใครรัก รักมั่ง ชังชังตอบ พี่อ่ะจำแค่นี้แหระ

หยา พี่สบายดีจ้า ส่วนเจ้าตัวเล็กพี่ก็กำลังเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง อีกทั้งพูดเป็นต่อยหอยจนต้องให้หยุดพูด


โดย: itsourlove วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:15:31:36 น.  

 
นานา อย่าไปคิดมากเลยกะเรื่องพวกนี้มันมีแค่บางกลุ่มบางคนที่เป็นเราว่ายังมีหลายคนที่ต้องการให้นานากลับมานะเราคิดเสียว่าเราช่วยคนที่เขาต้องการความช่วยเหลืออย่าเอามานั่งเศร้าเลยพี่ก้อตามหาน้องว่าน้องไปใหนมานั่งน้อยใจอยุ่นี่เองกลับไปได้ก้อกลับไปนะเลือกเฉพาะที่เราพอทำได้ หลายคนยังคงถามหานานาตลอดเพราะหลายคนยังคงไม่ได้เข้ามาอ่านหน้านี้ก้อขอบคุณเจ้าอ้อมันด้วยที่บอกพี่เข้ามาอ่าน .....เป็นกำลังใจให้นะ ยิ้มๆๆๆ


โดย: แจน IP: 217.118.81.217 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:21:30:47 น.  

 
พี่นานา เป็นอะไรไปล่ะคะนั่น อย่างที่พี่แจนบอกเลยค่ะเทียนเห็นด้วย คนมีหลายประเภทน่ะคะพี่นานา ก็ถือว่าให้ความรู้เค้าไปแล้วกัน เราช่วย ๆ เหลือกันเนอะ อ่านแล้วซึ้งใจทันที และเข้าใจความรู้สึกพี่เลย พี่กลับมาเถอะนะคะ


โดย: yagmur (เทียน) IP: 124.120.214.248 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:22:34:01 น.  

 
ว่าแล้วพี่นานาเป็นไร ไม่เห็นออนเลย ใครทำพี่สาวฉันเดียวจัดการจิกให้ คิดถึงเหมือนเดิมนะ เจ้าแสบอย่าทำแม่รมเสียดิ เดียวปีน่าน้าไปไม่เอาตุ๊กตา Poohh ไปฝากนะ อย่าคิดมากนะ เป็นห่วงนะ


โดย: ฟ้า IP: 125.26.201.159 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:22:56:25 น.  

 
....สวัสดีจ้า...เจ้านานาเป็นอย่างไรบ้างงง...ไม่ได้เข้ามเยี่ยมเยี่ยนในบล็อกนานมากมาย...เพราะติดภาระกิจเรื่องเรียนเช่นเดิมไม่จบไม่สิ้นตอนนี้รอส่งวิจัยก็จบแล้วไม่น่าเกินตุลา......แต่ก็ยังยังคิดถึงเหมือนเดิม....แต่ก็เช่นเดิมเข้ามาแต่อ่าน..แต่ครั้งนี้ก็อ่านได้ไม่หมด..)(ขี้เกลีดจฟังแกบ่นว่ะ)...เดี๋ยวฉานนนนจะแก่ไปด้วยอีกคน...แค่นี้ก็แก่พอแล้ว...เดี๋ยวไอ้แสบจะเรียกยาย แทนป้าซะงั้น)...เราก็เคยบ่นกันไปแล้วเรื่องคนที่ไม่จิงจัย..พี่ก็ไม่รู้จะบ่นอะไรอีกอ่ะ....เพราะว่าวันนี้เพ่งได้วิจัยของแพทนืมหิดลมา..เค้าบอกว่าเด็กไทยสมัยนี้คิดกันไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่เพราะระบบการเรียนการสอนที่ครูเป้นคนคิดให้ตลอด..สังเกตจากห่องสมุดโรงเรียนสมัยนี้ที่จะเต้มไปด้วย คีย์ข้อสอบ บ้างล่ะ เฉลยข้อสอบบ้างล่ะ..ไอ้จุดตรงนี้ละที่เป้นการสอนไม่ให้เด็กไทยคิดอ่ะ.....แล้วที่ฉานนนบ่นนี่มันเกี่ยวกันไหมนี่...รู้สึกจะหลงประเด็น..เข้ามาแวะทักทาย...ว่าคิดถึงเสมอจ้า...รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ..ช่วงถือศีลอดนี้..แต่ก็เหลือไม่กี่วันก็ได้ออกแล้ว เนาะ...งฝากความคิดถึง ถึงเจ้าแสบด้วยบอกว่า...พี่มล..คิดถึง 555555ซะงั้น


โดย: My_Mon IP: 124.157.153.20 วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:0:23:23 น.  

 
พี่แจน ขอบคุณที่เข้ามาลากมาจิกน้องนะ ฮี่ๆๆๆ ยังไงหนูขอนั่งเศร้าที่นี่แหระ สบายใจดีแล้วพี่ ไม่ต้องมีอะไรมาให้เศร้าเสียใจเล้ยยย อย่างที่พี่พูดก็ถูกนะ คนเรามีหลายพรรคหลายพวก เฮ้ออออ อุตสาห์พยามช่วยเหลือทำอะไรให้คนอื่น แต่พอเราหมดคุณค่าแล้วก็เหมือนถูกแทงข้างหลังง่ะ -*-

น้องเทียน พี่ก็คิดงี้แหระ พี่ถึงไม่ได้ลบบล๊อกยังคงทำข้อมูลต่อไปเลื่อยๆๆๆ คิดอยู่แค่ว่ามันต้องมีประโยชน์ให้ใครบ้างสักคนสิน่า

เจ้าฟ้าขอบจายมากเลยที่เข้ามาทักพี่ ถ้าไงแกมาจัดการไอแสบพี่ดีฟ่ามะ 555

พี่มล ถูกต้องเราเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้ว แต่เราก็เจออีกแล้ว 555 สรุปคือมันอยู่ที่ตัวเราเองแล้วแหระพี่ ถ้าไม่เอาเท้าเข้าไปยุ่งมาก มันก็อาจจะไม่โดนเสื้ยนก็ได้นะพี่ ว่าแต่พี่พี่พูดก็ถูกนะ เด็กสมัยนี้ไม่รู้จักคิด เห็นได้จากลูกพี่สาวหนูเลยพี่ อ่าน ก-ฮ อ่ะ ครูก็ให้อ่านให้ท่องจำทุกวัน ถ้าเปิดเรียงหน้าอ่านถูกต้องเปะ แต่ถ้าสุ่มเปิดหน้านะว่าตัวอะไร อิ้งตอบไม่ได้ต้องไปไล่จาก ก ไก่ใหม่ เฮ้อ ว่าแต่พี่มลได้ฝึกถือศีลอดมะเนี่ย เสาร์นี้ก็วันสุดท้ายแล้วโดย: itsourlove วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:14:18:47 น.  

 
สวัสดีค่ะขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ ไว้คราวหน้าถ้าตาไปตุรกีจะบอกล่วงหน้านะคะ อยากได้อะไรจะขนไปให้ค่ะ ตาฝากสวัสดีคุณพี่คนบ้านเดียวกับตาด้วยนะคะ
ดีใจจัง อยากให้ถึงโอกาสหน้าเร็วๆ จังเลย จะได้บอกแฟนว่าไปหาเพื่อนเรามั่ง เพราะไปทีไรคุณเธอก็จะพาไปหาแต่เพื่อนเธอคนนั้นคนนี้เกือบทุกวันเลย อิอิอิ

เอ่อตาต้องขอโทษนะคะที่แอดคุณนาโดยไม่ได้ขออนุญาติก่อน รู้สึกอายจัง


โดย: mrs.kimwon วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:16:17:42 น.  

 
หายไปสองวัน ไปบ้านญาติแฟนที่ต่างอำเภอมาค่ะ โห มีคนเข้ามาตามพี่นานาเยอะเลย หนูคิดว่าพี่นานาไม่ได้เครียดไรจิงจังกับคนพวกนี้ แต่พอมาเห็นเพื่อนๆเข้ามาตามหา หนูก้อเข้าใจละ เฮ้อออ พี่นานาค๊ะ ปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ คนที่รู้สึกดีกับพี่มีอีกเยอะนะค๊ะ พี่เคยช่วยใครเค้าไว้ เค้ามีความสุขแล้วลืมพี่ ซักวันเค้าก้อต้องนึกถึงพี่นะค๊ะ หนูรู้ดีเรื่องนี้ เพราะที่หนูทำทุกอย่างผ่านมาได้ก้อเพราะพี่นานาบอกทั้งหมดเลย
มีคนตามหากันทั่วเลย กลับไปเหมือนเดิมเถอะค่ะพี่ เอารูปน้องไปโพสให้เพื่อนดูเหมือนเดิม ตอนนี้น้องโตขนาดไหนแล้ว แต่ที่รู้มาคือ เด็กกำลังโตแก้มจะยุบ เพราะจะยืดตัว น้องแก้มยุบหรือป่าวค๊ะ กำลังโตนิ
ส่วนเรื่องบัตร หนูจะถ่ายรูปให้พี่ดูยังไงดีเอ่ย ทำไม่เป็นค่ะพี่สาว อิอิ แต่เคยเอาลงhi5ค่ะ ลบไปบางภาพเพราะในบัตรมีชื่อ นามสกุล มีรหัสด้วย หนูเลยลบออกไปบ้าง
อยากให้พี่นานาเห็นเหมือนกันค่ะ และอีกอย่างตอนนี้บัตรก้อไม่ได้อยู่กับหนูด้วย มีแต่รูป ไม่รู้ตอนนี้บัตรอยู่ที่ตำรวจหรือกับแม่แฟนค่ะ
อาทิตย์หน้าจะบายรามแล้ว ขอให้มีความสุขกันทั้งครอบครัวนะค๊ะ เด็กๆคงมาเคาะประตูบ้านพี่นานาทั้งวัน อิอิ แต่เจ้าแสบคงกินลูกอมแทน


โดย: cansu korpe IP: 88.241.155.7 วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:17:15:59 น.  

 
มาตามด้วยอีกคนนนนนนนนนนนนนนนนน กลับมาเหอะ เพื่อนๆๆ พี่ ๆๆ น้องๆๆ คิดถึงกันมากมายยยยย มีไรคุยกันนนนนนนนนนนนนน คุยกานนะ ว่าแต่หลานโตมากมายยยยยยยไหมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม ช่วงนี้น้องดูระย้า ไมรุ้ว่าพี่ได้ดูบ้างไหม
เพราะว่ามันส์สุดๆๆ เลย ๆๆ ไว้แวะมาเยี่ยมเยียนใหม่นะค่ะพี่สาวววกูรูของน้องๆๆๆ


โดย: จุ๋มจ้า IP: 88.234.2.34 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:17:11:12 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ จริงๆ อยู่ที่นี่ก็โอเคค่ะ อาหารการกินก็ไม่ลำบากซักเท่าไร เพียงแต่ว่ารสชาติจะถูกปากหรือเปล่าเท่านั้นเอง แต่ส่วนใหญ่ตาจะทำอาหารทานเองค่ะ ส่วนเรื่อง ของปลอม กับคณภาพของสินค้าก็ตามราคาค่ะ ถ้าราคาแพงหน่อย คุณภาพก็ดีขึ้นมาหน่อย ส่วนของที่ไม่ค่อยได้คุณภาพส่วนใหญ่เค้าทำขายให้คนในประเทศเค้าใช้ค่ะ ถูกมาก แต่ใช้ของถูกก็ต้องทำใจค่ะ อย่างที่ทราบๆกันค่ะคุณภาพแย่มาก ตาเคยได้รับ FW mail เกี่ยวกับยางรัดผมค่ะเค้าบอกว่าทำมาจากถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว ก็เลยเอามาลองแกะดูมั่ง ปรากฎว่าชัวร์ไม่มั่วนิ่มค่ะ หยองมากๆ ทุกวันนี้เลยเลี่ยงใช้ที่รัดผมเลยค่ะ บรื๋ออออ

ของใช้พวกอิเล็กทรอนิกส์ราคาก็ถูกมากค่ะ ตาเคยซื้อ MP3 MP4 ส่งไปให้แฟนขายด้วย กำไรดีมากเลยค่ะ ก็คิดหาลู่ทางกันอยู่ค่ะว่าจะเอาเข้าไปขายเป็นเรื่องเป็นราวได้อย่างไร(เพราะทราบมาว่าภาษีนำเข้าของตุรกีเกี่ยวกับพวกนี้สูงมาก ใช่มั้ยคะ)

เอ่อ ตาขอถามคุณนาเรื่องภาษาหน่อยนะคะ คุณนาใช้เวลานานมั้ยคะกว่าจะพูดภาษาตุรกีได้อ่ะค่ะ ตาว่าภาษาตุรกีเป็นภาษาที่ยากมากๆเลยค่ะ ยากกว่าภาษาจีนอีก ตาอยากพูดภาษาตุรกีได้เร็วๆ แล้วที่อิซมิทมีโรงเรียนสอนภาษาตุรกีสำหรับคนต่างชาติมั้ยคะ เวลาไปตุรกีทีไรรู้สึกเกรงใจครอบครัวแฟนทุกทีเลยค่ะ พวกเค้าก็อดท๊น อดทนในการสื่อสารกับตาจริงๆ (คือที่บ้านแฟนมีแฟนตาพูดภาษาอังกฤษได้คนเดียวเอง)

อาทิตย์หน้าก็บายรามแล้วขอให้มีความสุขในวันหยุดนะคะ ฝาก Selam ทุกคนด้วยนะคะ


โดย: mrs.kimwon วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:17:17:44 น.  

 
น้องนานา เป็นงัยบ้างจ้า เราไม่ได้คุยกันนานเลยน่ะ ไม่คิดถึงก้นเหรอ ทำไมแอบมานั่งน้อยใจอยู่คนเดียวแล้วยังทิ้งบ้าน Just turk ที่เราร่วมกันสร้างขึ้นมาอีก Just turk ก็เปรียบเหมือนบ้านของเรา นานาก็เป็นเจ้าของบ้าน ส่วนน้องๆคนอื่นๆที่แวะเข้ามาเพื่อจะขอความรู้จากนู๋ ก็เปรียบเหมือนกับแขก ที่เขาผ่านมาพักมาขอข้าวขอน้ำ ขอความรู้จากเราแล้วเขาก็จากไป เราเป็นเจ้าของบ้านแขกมาพักเยอะเรากับรับรองไม่ทั่วถึงจึงมีทั้งคนที่เขาเห็นคุณค่าของเราและคนที่มองไม่เห็นค่าของเรา เราก็อย่าไปสนใจเลยน่ะ เพราะเดี๋ยวเขาก็จากไปแล้ว คนดีก็มาก คนไม่ดีก็มากเหมือนกัน แต่พี่รู้ว่านู๋อ่ะอยากจะแบ่งปันความรู้ให้กับน้องๆที่จะมาอยู่ที่ตุรกีกัน เพราะงั้นเราก็อย่าไปใส่ใจกับคนเกเรส่วนน้อยเลยน่ะ คนส่วนมากที่เขาต้องการความรู้ และรักนู๋เป็นห่วงนู๋ก็มีเยอะ เรามามองคนพวกนี้ดีกว่า คนเกเรอยู่ไม่นานเดี๋ยวเขาก็ไปแล้ว แต่คนจริงใจอ่ะก็ยังอยู่ด้วยกันตลอดเวลาน่ะ แล้วเรื่องไรนู๋เป็นเจ้าของบ้านจะทิ้งบ้านให้พวกเกเรมายึดบ้านเราหล่ะ จริงมัย!! ตอนนี้ถ้านู๋ยังไม่สบายใจก็ยังไม่ต้องกลับบ้านJust turk ของเราก็ได้พี่ก็ถือว่านู๋ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แต่สบายใจเมื่อไหร่ก็กลับบ้านเราน่ะ น้องๆที่น่ารักและจริงใจในบอร์ดยังรอนู๋อยู่
ปล.ตั้งแต่นู๋ไม่อยู่ไม่มีใครทำกับข้าวมาโชว์เลย พึ่งจะมีน้องเชอร์ทำมาโชว์วันนี้เอง งัยก็รีบกับมาทำกับข้าวให้ที่บอร์ดเร็วๆน่ะ พายัยตัวแสบกับมาด้วยหล่ะ คิดถึง \\(^-^)/


โดย: พี่รัตน์ IP: 58.8.134.247 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:22:52:25 น.  

 
ช่วงนี้เจ้าตัวเล็กหลานพี่นานาเริ่มเข้าที่เข้าทางเลยเอาแต่นอน เอเลยพอมีเวลามาแอบดูพี่นานาบ่น อิอิ
ส่วนไอ้ขนมที่พี่นานากะมะปรางพูดถึงเนี่ยถ้าจะเป็นโลคุ่มหรือป่ะ
รามาซานจะหมดแล้วดันลืมถามเมนูเด็ดมื้อเช้าจากพี่นานาตั้งแต่ต้น คุณสามีเลยต้องทนกะเมนูสารพัดไข่จนเบื่อ 555
น่าเสียดายที่บายรัมปีนี้ติดงานราชการ อิอิ ไม่งั้นคงมีโอกาสได้ไปเอาลูกอม ขนมหวานถึงบ้านพี่นานา
ฝากจุ๊บหลานด้วยจ้า ว่าแต่ไอ้ทีว่าพูดมากเนี่ย พูดภาษาไหนจ๊ะ


โดย: เอจ้า IP: 78.162.236.76 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:17:57:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนาขอบคุณที่แวะเยี่ยมบ่อยๆนะคะ ตาต้องขอโทษด้วยนะคะที่บางครั้งอาจหายไปบ้างบางวัน ขึ้นอยู่กับงานค่ะ ตาเป็นคนชอบทำกับข้าวค่ะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าเริ่มชอบตั้งแต่เมื่อไร รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นคนทำกับข้าวให้เพื่อนๆ ทานซะแล้วค่ะ) ตาเห็นอาหารตุรกีที่คุณนาทำน่าทานจังเลยค่ะ มีบางอย่างตาแอบจดสูตรไว้ด้วยล่ะ รอแต่เวลาหาซื้อเครื่องปรุงเท่านั้นเอง แล้วจะทำการบ้านส่งนะคะ อิอิ

Selam to everyone na kha


โดย: mrs.kimwon วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:1:03:42 น.  

 
อุ๊ยลืมบอกไปว่าด้วยความยินดีเลยค่ะเรื่องอาหาร แต่เอ่อไม่รับประกันความอร่อยนะคะ คือแบบตายึดคติที่ว่าหน้าตาอาหารเป็นสิ่งสำคัญ รสชาติไว้ทีหลังค่ะ ฮ่าฮ่า


โดย: mrs.kimwon วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:1:05:59 น.  

 
มะปรางเป็นอย่างไรบ้าง ตำรวจมาตรวจหรือเปล่า แล้วเรื่องบัตรอ่ะตอนนี้อยู่กับใคร ถ้าอยู่กับแม่แฟนหรือแฟน บอกว่าเอามาเก็บไว้เอง เพราะว่าบัตรสำคัญ หากไปไหนมาไหน เจอตำรวจบ้าๆ มันนึกอยากขอตรวจขึ้นมาจะได้มีไว้ให้เค้าดู

เจ้าจุ๋ม พี่ก็อยู่นี่ไง จะตามไปไหน 5555 ว่าจะโทรหาก็ไม่ได้โทรหาสักทีเพราะว่าติดเรื่อง โปรโมชั่นไม่ค่อยอยู่บ้าน ว่าแต่คงใกล้คลอดแล้ว เตรียมตัวไปถึงไหนอย่าดูแต่หนังเพลินนะ รู้จักเดินออกกำลังกายบ้าง เด๋วจะคลอดยาก

พี่รัตน์ อย่างที่พี่รัตน์พูดก็ถูก แต่ไม่มีใครจะมาทำให้เสียความรู้สึกเท่าคนกันเอง จริงไหมพี่รัตน์

เอ ช่วงนี้หายไปไหน แล้วเรื่องนมอ่ะ ไปหาหมอมายังว่าจะให้น้องกินนมแบบไหน เป็นห่วงนะ โทรมาหาได้ 24 ชม จ้า ว่าแต่ที่อยู่อ่ะ จะส่งของไปให้ไม่เห็นส่งมาให้พี่ หรือว่าไม่อยากกินหว่า 5555


โดย: itsourlove วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:15:39:07 น.  

 
บ้านอยู่คอนถมหรือคะคุณนา โหอะไรโลกเราจะกลมเนาะ ตาเองก็ไปอยู่คอนถมตั้ง สาม สี่ปีแน่ะ ตาจบ ปวช จาก อาชีวะนครปฐมค่ะ เราก็คนไม่ใกล้ไม่ไกลกันเลยเนอะ คุณนาอยู่ตำบลอะไรคะ อยู่ในตัวเมืองหรือเปล่า ตาอยู่ตลาดบนค่ะ สมัยเรียนพักอยู่กับป้า ร้านป้าขายปืน มีอยู่ร้านเดียวที่ตลาดบนค่ะ ชื่อร้านปืนวงษ์สวัสดิ์ แหะ แหะ บอกเหมือนคุณนาจะรู้จักอย่างงั้นแหละ

ตายแล้วอยากให้ถึงปีหน้าเร็วๆ จัง จะได้นั่งเม้าท์กัน อิอิ


โดย: mrs.kimwon วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:17:14:43 น.  

 
มาอาทิตย์ก่อนแล้วค่ะพี่นานา มาวันทีหนูไม่ได้ไปนั่งรอที่บ้านอีกหลังด้วย แต่ดีนะที่น้องชายแฟนกะเพื่อนไปนอนบ้านนั้น ตำรวจเลยมาเจอพวกนั้น พวกนั้นก้อพาตำรวจมาหาหนูที่บ้านแม่แฟนค่ะ เมื่อวานไปรับวีซ่ามาแล้วค่ะพี่นานา ก้อผ่านมาได้ด้วยดี ส่วนเอกสารทั้งหมดอยู่ที่ตำรวจค่ะ และวีซ๋าและสมุดเล่มเล็กๆที่เค้าให้มาก้ออยู่กับหนูแล้วค่ะ ถ้าที่บ้านยืดไปเก็บไว้ หนูคงไม่ให้แน่ค่ะ หนูไม่ใช่คนที่นี่ ไปไหนแล้วตำรวจขอตรวจก้อแย่เลย อย่างที่พี่นานาบอกไว้ค่ะ ขอบคุณที่คอยแนะนำหนูตลอดๆนะค๊ะ
แล้วพี่สบายใจขึ้นหรือยังค๊ะ พี่นานามีเพื่อนและแฟนคลับเยอะ มีคนรักพี่เยอะแยะค่ะ คนๆนั้นเค้าคงไม่ได้โพสบอร์ดแล้วแน่เลย เพราะที่เห็นโพสอยู่ก้อเป็นเพื่อนกับพี่นานากันทั้งนั้นเลย เดี๋ยวนี้คนเก่าๆแบบพวกพี่นานาหายไปกันแทบหมดเลย เหลือแต่พวกใหม่ๆแบบพวกหนู และพวกพี่ๆที่หนูเคยแอบอ่านเมื่อก่อนอ่ะ ก้อหายไปหมดเลยด้วยนะค๊ะ นี่ถ้าเมย์เค้าเข้ามาโพสบ้าง หนูก้อคงจะได้ทักทายบ้าง เพราะเคยเจอเค้าที่สถาฑูตตุรกีในไทย เฮ้อออออ หายกันไปหมดเลย


โดย: cansu cok mutlu IP: 88.241.157.127 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:17:17:05 น.  

 
ฮ่าฮ่าฮ่า ดีจังคุณนา ไว้เราไปตั้งสมาคมคนภาคกลางที่ตุรกี กันดีกว่าเนอะ

วันนี้ตาทำ Manti ค่ะไว้อัพบล็อกเสร็จแล้วรบกวนคุณนาแวะไปติได้นะคะ ว่าขาดอะไรบ้าง เพราะสูตรได้มาจากแฟนอีกทีค่ะ แล้วคิดดูสิคะคนทำกับข้าวไม่เป็นบอกสูตรทำกับข้าวอ่ะ แต่รสชาติก็ออกมาโอเคค่ะ อิอิ

เจ้าตัวเล็กของคุณนากี่ขวบแล้วคะ ตาทำงานเกี่ยวกับเสื้อผ้าเด็กค่ะ เดี๋ยวถ้ามีดีไซน์สวยจะได้เก็บไว้เอาไปฝากค่ะ


โดย: mrs.kimwon วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:11:47 น.  

 
พี่นานาไม่ตอบเมลืฟ้าเลยว่าจะเอาไรจากไทยบ้าง เพื่อนฮาคานเขาบินไปแล้วนะวันนี้ ติดต่อได้แต่พี่จุ๋ม เลยได้แต่ของพี่จุ๋มไป เขาบินกะทันหัน เลยไม่มีเวลาตามหาพี่เลย เจ้าแสบอย่าแกล้งแม่ดิ


โดย: ฟ้า IP: 125.26.204.131 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:1:04:48 น.  

 
Happy Holidays นะคะ คุณนา เตรียมตัวช็อปปิ้งหรือยังคะ


โดย: mrs.kimwon วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:2:13:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนา ตาเองก็ชอบทานค่ะช่วยปั้นแต่ไม่ค่อยชอบแบบทอดเพราะว่าจะออกกรอบๆ แข็งๆ ตาชอบแบบนิ่มมากกว่าค่ะ ได้เลยค่ะงวดหน้าไปตุรกีจะหอบแป้งไปฝาก แล้วจะสำแดงฝีมือด้วยค่ะ ว่าแต่คุณนาต้องทำใจเรื่องรสชาตินะคะ

ปล.ถ้าคุณนาอยากได้อะไรก็บอกได้นะคะ ที่เมืองจีนสามารถหาของหลายอย่างที่คล้ายๆกับเมืองไทยได้ค่ะ ตาส่งไปให้ได้นะคะ ไม่ต้องเกรงใจค่ะ เพราะบางครั้งตาต้องส่งของให้แฟนอยู่แล้ว


โดย: mrs.kimwon วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:12:54:49 น.  

 
...สุขสันต์วันบายรามจ้า ..แต่เอ่...ช้าไปป่าวนี่......คงไม่หรอกยังอยู่ในช่วงฉลองอยู่เนอาะ..วันนี้พี่มาแจ้งข่าว..ให้นานาทราบว่า..ณ บัดนี้ความอดทนของพี่ได้หมดแล้ว..เพราะว่าช่วงหลัง มาพี่ก็เจอคนประเภทแบบเดียวกันกะนานาอีก ประมาณว่า ช่วงที่ทีปัญหาก็ นะคุย m กะเราตลอด พอหมดความหมาย ...แถมบล็อกเราด้วยซ้ำ...และล่าสุด เจอกะตัวค่ะ เพราะเกือบจะเลิกกะคุณแฟน เพราะมือที่สาม(สาวใน Just turk) รวมกับเรื่องอื่นๆๆที่เข้ามา พี่เลยตัดสินใจ ระเบิดลงลูกใหญ่ ในห้อง Just Turk....อีกด้านหนึ่งอยากให้เพื่อนๆคนอื่นๆๆได้รู้(ไม่ได้ให้สงสาร)..พี่ก็เลยพูดถึงความ จิงจัย ของเพื่อนๆๆใน Just Turk ไป และก็พูดถึงเราด้วยนะ...ถ้าอยากรู้ว่าพี่พูดถึงยังไง ไปอ่านใน Just Turk เอาดูนะจ๊ะ...คิดถึงจ้า
...ปล...พี่จะบินไปตุรกี วัน ที่ 11 ตุลา นี้ กะว่าจะแวะเอาของไปฝากหลานกะเจ้าจุ๋ม...แต่ไปงวดนี้พี่ไม่ได้ไป Izmir ที่ต้องผ่านบ้านน้องนานา..พี่ก็เลยคิดว่า พี่จะเอาของฝากให้ เจ้าแสบยังไง(ฮุฮุฮู ของนานาไม่มีนะ มีแต่ของหลานฉานนนนนนนน55555)เพราะของ(เห็นบอกว่ายังออกมาได้อยู่...แต่ไม่รู้จะทรมานคนท้องหรือป่าว..แต่พี่คิดว่าความตะกระของเจ้าจุ๋มมีเยอาะมากกว่าสังขาร 55555) อีกอย่างพี่มีเวลาถึงบ่าย ก่อนที่จะต่อเครื่องไป Kars ก็เลยคิดว่าไม่น่าเป็นปัญหา....เข้ามารายงานแค่นี้จ้า..คิดถึงนะจ้า...


โดย: My_Mon IP: 124.157.154.29 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:18:23 น.  

 
รู้สึกว่าพี่จะพิมพ์ผิด....ตรงคำว่าช่วงที่...ไม่มีคำว่าที นะแต่เป็นคำว่า.....ช่วงที่มี.(เปลี่ยนจากที เป็น มีนะจ๊ะ)..จ๊ะ...เดี๋ยวน้องทีมาอ่านเจอ..เดี๋ยวจะหาว่าพี่ว่าเจ้าที..เดี๋ยวโกรธตายเลย....
มาแก้คำผิดจ้า


โดย: My_Mon IP: 124.157.154.29 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:22:38 น.  

 
สุขสันต์วันบายรามจ้าพี่มล ยินดีต้อนรับสู่ตุรกีนะ ว่าแต่จะฝากอะไรมาให้หลานเอ่ย ไม่เผื่อแม่หลานบ้างเหรอ ฮี่ๆๆๆ ถ้าไงฝากน้องจุ๋มส่งไปรษณีย์แบบเก็บเงินปลายทางก้ได้ ไม่รู้ว่าเข็ดยัง 555+ แต่ก็ขอบคุณนะคะพี่มลที่นึกถึงไอแสบหนู ว่าแต่หนูเข้าไปอ่านแล้วแหระพี่มล แต่หนูไม่รู้จะพูดอะไร คืออารมณ์มันยังค้างอยู่มั้ง เบื่อกับคนแบบที่พี่มลเล่ามานี่แหระ


โดย: itsourlove วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:0:03:55 น.  

 
ดีค่า ดีค่ะป้านานา หลานในท้องฝากเรียก มืใช่หนูเด้อ 55+ เจ้าฟ้ามาบอกว่าถ้ามีเงินในโทรศัพท์แล้วจะโทรหา หนูว่ารอไอ้แสบเป็นสาวง่ายกว่า อิอิอะน่ะ อารมณ์ค้างอยู่เรอค่าพี่สาวกูรู ก็บอกต้องหลายครี้งแล้ว ว่าเป็นกูรูก็อย่างเงี่ยะแระ ใครเค้าก็ใฝ่หาความรู้ จากผุ้รู้เปงธรรมดา ปลงนะ ปลงนะ ไม่ปลงแก่นะ อ่ะน่ะไหน ๆๆ ก็ไหนๆๆ ฝากไปถึงป้ามลด้วยอีกคนนะ อันนี้หลานในท้องฝากเรียกเหมือนกัน อิอิ หนูอ่ะน่ะกำลังจะลำดับความสำคัญระหว่างความทรมานสังขารตัวเองกับความตะกระอย่างที่พี่มลพูดเลย ( อย่างกับเห็นภาพเลยพี่ตรู) ว่าอันไหนจะมาก่อน แต่ถ้าไงหนุอ่ะจะพยายามไปหาให้ได้ เพราะพี่ต้องรอเครื่องด้วยนิเน้อ ไม่ได้ตะกระนะ แต่อยากเห็นหน้างามๆๆ กับน้ำใจล้นหลามของพี่สาวคนนี้สักหน่อย ตั้งแต่รู้ตัวว่ามาไม่ได้ ก็ยังฝากของมาให้น้อง คราวนี้พี่สาวมาทั้งที่น้องคนนี้ไม่แบกท้องไปหา หรือไปไม่ได้ให้มันรู้ไป ห้ามเปลี่ยนวันมานะ น้องติดว่าแค่วันที่ 11 เนียะ จะแย่หรือเปล่ายังไม่รู้เลยย อิอิ ไม่เปงไรความพยายามสูง ไม่ใช่ตะกระนะพี่มลลลลล อิอิ

พี่นานาค่ะ จุ๋มอ่ะไม่เข็ด ว่าแต่พี่เขยหนูอ่ะเข็ดอะเปล่า อิอิ แต่ขอบอกว่าคราวนี้เค้ารู้หลักแล้วหรอกว่าจะส่งทางไหน เชอะๆๆ แน่จริงให้ส่งไปใหม่ป่ะละ คอยดูคราวนี้ไม่เกินสามวันถึงแน่ เพราะรู้แล้วว่ามีบริษัทที่ไม่บ้าเหมือนคราวที่แล้วที่ส่งของไปให้ เจ็บใจๆๆ จริงๆๆ อีบริษัทอังการาสปรอต ไปตายซะ อิอิ ฝากบอกไปยังไอ้แสบชุดนะเล้กแล้วนะ ส่งมาให้น้องซะดีๆๆ

ลืมบอกไป ท้องแตกแล้วนะ น้ำมันมะกอกใช้อยู่สามวัน ตามคำแนะนำ แต่พอดีทำตามไม่ได้ตลอด เจ้านิดก็ให้ทาครีม สรุปว่าทั้งพี่นานา ทั้งนิดบอก หนูปฏิบัติได้ไม่เกินสามวันนนน ข้าพเจ้า กำลังเห็นผลแล้วววววววว ลายครับลายยยย แต่ไม่เปงไรมีคนเดียวเห็น อิอิ

เอ คลอดลูกแล้วเรอ แข็งแรงเร๋วๆๆนะ อยุ่แถวไหนอ่ะ ถ้าไหวจะไปเยี่ยมมม ไม่ใช่ไหว ถ้าไม่ไกลจะไปหาหลานน ว่าแต่อย่าลืมความรู้สึกมาเล่าสู่กันฟังหน่อยเด้ออออออออ อิอ


โดย: จุ๋มจ้า IP: 88.234.219.0 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:3:39:52 น.  

 
จุ๋มดีที่พูดมา ว่าแต่ชุดเจ้าแสบหากยังสภาพดีเอาป่าว พี่จะส่งไปให้ ว่าจะโทรถามเรื่องนี้แหระ แต่ก็อะนะของเก่ากลัวว่าจะน่าเกลียด ถ้าไงจะหาโปรโมชั่นโทรหาแล้วกันนะ


โดย: itsourlove วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:15:40:41 น.  

 
ของเก่าไม่น่ารังเกลียดหรอกพี่สาว แต่กลัวไอ้แสบบบบบบบ มันไม่ใหของมันอ่ะดิ อันนี้แย่เลย ไม่อยากแย่งหลานนนนนนนนนน ปล.ขโมยโปรโมชั่นของพี่เขยโทรหาก่อนดีป่ะ อิอิ ว่าแต่สบายดีเด้อ ไม่คิดมากแล้วนะ ขอให้กลับคืนสู่สภาพโดยเร๋วนะค่ะกูรู ฝากความคิดถึงไปถึงพี่กิฟหน่อยค่ะ บ้านใกล้เรือนเคียงถ้าเจอฝากบอกว่าคิดถึงด้วยนะค่ะ ไปแระ จุ๋บๆๆ ไอ้แสบ นะ ไม่ใช่แม่


โดย: จุ๋มจ๋า IP: 88.234.1.40 วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:6:25:20 น.  

 
อะจ้า พี่เขยก็โปรโมชั่นจะหมดอยู่วันสองวันนี้แล้ว ไว้จะโทรหาแล้วกัน


โดย: itsourlove วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:12:10:40 น.  

 
...หวัดดีจ้า...นานา
วันนี้มาแจ้งข่าว เรื่องวีซ่าว่าผ่านแล้วรอไปรับเล่มวันศุกร์นี้วันเดินทางก็วันเดิมคือ 11 ต.ค.เพราะตั๋วอ่ะเปลี่ยนไม่ได้ เพราะคุงแฟนเป็นคนซื้อและจ่ายตังค์..นานาอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม????ฝากถามพี่กิ๊บด้วยนะว่าอยากได้อะไรไหม???...ส่วนของเจ้าแสบไม่ถามนะเพราะ...พี่เตรียมของฝากไว้เกือบหมดแล้ว....ประมาณว่าของฝากอ่ะเสร็จก่อนรู้ผลวีซ่าอีก...ตอนนี้ก็รับออเด่อร์คนท้องจอมตะกละ555555...ว่าจะมีอะไรเพิ่มเติม...ที่รู้ๆๆพี่ฝากอะไรให้ไอ้แสบ คนท้องนอกจากตระกระแล้ว..ยังงกอีกนะ..มีการขอเผื่อแสบที่อยู่ในท้องล่วงหน้าอีกกก...จะคบดีไหมนี่55555..แต่ก็คงเป็นไปตามที่นานาบอกนะล่ะ..ว่าพี่คงฝากจุ๋มให้ส่งไปให้นานา..เอาไว้มีโอกาศจะไปถล่มที่บ้านนนนคืนนน..จ้า5555....ดูแลรักษาตัวเองด้วยนะจ้า..น้อง..


โดย: My_Mon IP: 124.157.153.190 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:22:50:05 น.  

 
พี่มลดีใจด้วยนะเรื่องวีซ่า และขอบคุณสำหรับน้ำใจของพี่มลจ้า ถ้าไงฝากเจ้าจุ๋มไว้ได้เลย เด๋วเจ้าจุ๋มมันโยนมาให้หนูเอง 555 ช่วยนี้หนูอาจหายไปพักใหญ่ๆ เลยนะ เพราะว่าการ์ดจอเสียหายอย่างแรง เกินเยียวยา คงต้องซื้อคอมใหม่อย่างเดียว (อยากมานานแล้ว 555+)


โดย: itsourlove วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:22:02:09 น.  

 
....สวัสดี...ตุรกี55555....
เป็นยังไงบ้างจ๊ะน้อง ของฝากอาจจะน้อยนิดไปหน่อย เพราะพื้นที่ในกระเป๋าแบ่งไปให้เจ้าจุ๋ม ซะหมด5555...
น้ำหนักที่แบกมาก็ 23 โลก่าๆไม่รวมกะที่แบกขึ้นเครื่องอีกเกือบ 4 โลแต่พอมาถึง ıstanbul ถ่ายกระเป๋าเหลือของตัวเองจิงๆ 12 โลก่าๆ เลยรู้ว่าคนท้องนี่หนักจิงๆๆ5555จิงๆแล้วพี่ตั้งใจจะยัดตุ๊กตามาให้เจ้าแสบแต่เนื่องจากว่าพื้นที่ไม่มีว่างจิงๆๆเสียดายมากเลย...ส่วนกิ๊ปติดผมอาจจะมือสมัครเล่นไปหน่อยเพราะคนทำมือใหม่หัดทำขาย...บอกเจ้าแสบทนๆๆติดไปนะ5555...คิดว่าครั้งหน้าไปจะเตรียมตัวเรื่องพริกแกงต่างๆทีหลังจะซื้อแบบเป็นโลๆดีก่านะ(จะได้มาอีกป่าวก็ไม่รู้55555)...ที่จิงอยากจะเข้าไปโพสในJust turk ว่าการมาครั้งนี้เจอปัญหาและไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง..แต่ก็ติดที่ืลืมรหัสและแป้นภาษาไทยที่ไม่ค่อยสะดวก.......เอาเป็นว่ารักษาสุขภาพนะจ๊ะอากาศเริ่มหนาวแล้ว...คิดถึงจ้า...


โดย: หวัดดีจ้า...นานา IP: 85.104.3.131 วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:12:14:21 น.  

 
พี่มล ของฝากถูกใจมากเลย กิ๊บดิดผม ติดวันแรกที่ของมาถึงเลยเจ้าแครอทอะจ้า สวยถูกใจแสบน้อยมาก ติดแล้วก็เดินไปอวดพ่อเค้าว่าหนูสวยป่าว 555 หนูเห็นของฝากที่พี่มลหิ้วมานะแทบอิ้งว่าน้ำใจงามจังพี่สาวเรา แล้วคงไม่ใช่แค่หนแน่ๆ ที่หิ้วมา เพราะเห็นสาวๆ คุยกันพี่มลหิ้วมาให้หลายคนมาก นี่สงสัยว่าที่หิ้วมามีแต่ของฝาก แล้วเจอปัญหาอะไรอะจ๊ะ ไว้มาแชร์กันมั่งเน้อ ส่วนตอนนี้ตุรกีหวัดหมูระบาด ระวังสุขภาพด้วยนะจ๊ะ


โดย: itsourlove วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:06:37 น.  

 
....เป็นไงบ้างจ๊ะ น้องสาว...ตั้งแต่กลับมา พี่ก็หายศีรษะไปเลย..กะว่าจะเข้ามาทักทายเยี่ยมเยี่ยน...ก็ไม่ได้เข้ามซักที......เจ้าแสบเป้นไงบ้าง...ตอนนี้ทุกอย่างก็ราบรื่น..ความรักก็ยังเป้นความรักเหมือนเดิม..แต่เราไม่สามารถที่จะอยู่ด้วยกันได้แค่นั้น..ตอนนี้ก้รอเวลา พี่คิดว่าซักวัน...เราคงเจอทางออกที่ดี..ถึงแม้ว่าไม่ได้แต่งงาน อยู่ด้วยกัน เราก้ยังเป้นเพื่อนกันอยู่ เพราะระยะเวลาที่คบมา 5 ปี จะให้หยุดทุกอย่างจะไม่ให้เหลือแม้แต่มิตรภาพที่ดีๆๆก็กะไรอยู่ เพราะตัวเค้าเองก็ไม่ได้ผิดอะไร....เข้ามารายงานความคืบหน้า..อย่าลืมไปรายงานตัว ห้องใหม่นะจ๊ะ..คิดถึงเสมอจ้า.....พี่มล


โดย: สวัสดีจ้า..น้องนานา IP: 124.157.152.183 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:12:44:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

itsourlove
Location :
kocaeli - Turkey

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]


Hoşgeldiniz
ครอบครัว "เยอล์มาซ"
ยินดีต้อนรับค่ะเกิดเป็นคนไทยต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ต่างแดนยิ่งต้องรักกันให้มาก
เมล์มาคุยกันได้หากเป็นเรื่องที่ไม่อยากเปิดเผย แต่ขอให้สำคัญจริงๆๆ
munaturkthai@gmail.com

Friends' blogs
[Add itsourlove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.