Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
แอบแฉ

ช่วงนี้ดูเหมือนว่าความรักระหว่างสาวไทยกับหนุ่มตุรกีกำลังเบิกบาน มีคู่รักเกิดขึ้นมากมาย หากมันเป็นความรักที่จริงใจและจริงจังก็น่ายินดีและสนับสนุน แต่หากว่าเพื่อเล่นๆ ฝ่ายที่จริงจังก็จะเป็นฝ่ายที่ต้องเสียใจ

วันนี้ขอพูดเรื่องที่จริงจังหน่อยแล้วกัน เคยคิดนะว่าถ้าเล่า คนจะคิดว่าอิจฉาเล่าแต่สิ่งที่ไม่ดีให้ได้รู้หรือไม่ จนมีอยู่วันหนึ่ง สามีเคยพูดขึ้นมาว่า “อย่าไปให้ความหวังกับคนอื่น” ตัวเองก็อดถามไม่ได้ว่าไอ้ที่พูดมามันหมายความว่าอย่างไร สามีก็เลยพูดว่าการที่เรามาเล่าเรื่องราวดีๆ ให้กับคนอื่นฟังนั้น มันทำให้คนอื่นเค้าวาดหวังว่าเมื่อมาแล้วจะต้องเป็นเหมือนเรา แต่การที่เรามาบอกเล่าเรื่องราวนี้ ไม่ได้มาอวดอ้างหรือให้คนอื่นวาดหวัง เพียงแต่ต้องการเล่าประสบการณ์ชิวิตที่นี่ให้ได้ฟังก็เท่านั้นเอง

เคยได้ยินคำๆหนึ่งว่า “ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า” ไหม ตอนที่ไปเรียนศาสนา อาจารย์สอนศาสนาก็เคยพูดเรื่องนี้ให้ฟัง มันก็คือ อย่าเอาปัญหาของคนอื่นมาใส่ตัวแล้วก็อย่าเอาปัญหาของตัวเองไปเผยแพร่ให้คนอื่นฟังมันจะไม่ดี ซึ่งที่พูดมานี่ก็เผื่อจะบอกว่า การแต่งงานอยู่ที่ตุรกี มันก็ไม่ได้สุขสบายไปหมดซะทุกอย่าง เพียงแต่ไม่ได้เล่าให้ฟังเท่านั้นเอง มันไม่มีสาระอะไร อีกอย่างมันก็เป็นปัญหาภายในครอบครัว ไม่อยากให้สาวไทยได้หวังอะไรมากมายว่ามาแล้วต้องเป็นเหมือนแบบนี่

ตั้งแต่แต่งงานอยู่ที่นี่มาเกือบ 4 ปี ได้รู้จักหญิงไทยก็หลายคน ทั้งที่สมหวังและไม่สมหวังก็มากมายหลายคน อยากจะเอาประสบการณ์ของคนเหล่านั้นได้มาเล่าให้ฟังว่าความแน่นอนกับความไม่แน่นอนมันอยู่ใกล้กันนิดเดียวแค่นั้นเอง

มีสาวไทยบางคนคุยกับหนุ่มตุรกีมานาน ให้ความไว้วางใจหนุ่มตุรกีมากมาย เพราะว่าการกระทำ โทรหาอย่างสม่ำเสมอ ส่งเมสเสจเวลาที่ไม่ได้ออนไลน์ จนหนุ่มตุรกีขอแต่งงาน หนุ่มตุรกียินดีที่จะบินมาหา บอกเที่ยวบิน วันและเวลาที่จะมา ส่วนสาวไทยก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยวันที่จะได้เจอกับคนรัก ก่อนหนุ่มตุรกีจะบินมา สาวไทยก็ได้ลางานแล้วตรงไปสู่สนามบินเพื่อรอรับหนุ่มอันเป็นที่รัก ระหว่างที่สาวไทยเดินทางไปสนามบิน หนุ่มตุรกีก็ได้ออนไลน์แล้วบอกเพื่อนของสาวไทยคนนั้นว่า ไม่สามารถมาได้ เกิดอุบัติเหตุ รถคว่ำ รถพังยับเยิน ตนเองบาดเจ็บ ตอนแรกมันก็น่าเชื่ออะนะ แต่ถามไปถามมาก็ถึงบางอ้อว่ามันหลอกเอาจนถึงที่สุดจริงๆ ไอ้ตั๋วเครื่องบินที่บินมาหานะเหรอ ไม่มีหลอก บอกให้โทรไประงับตั๋ว ก็อ้ำอิ้ง ถามอะไรก็อ้ำอิ้ง จนจับได้ว่าที่ผ่านมา โกหกทั้งเพ

และมีอีกหลายคู่ที่เจอกันแล้ว แล้วมันก็ไปกันไม่ได้ ที่ไม่ได้เพราะว่า ฝ่ายชายก็หลอกอีกเช่นกัน ฟังแล้วมันก็เศร้านะ บินมาหาที่นี่ก็ด้วยหวังที่จะรู้จักกันให้มากขึ้น ได้รู้จักกับครอบครัวของคนที่รัก แต่ครอบครัวเค้าก็ไม่ยอมรับ ส่วนฝ่ายชายนะเหรอ ดูเหมือนจะจริงจังและจริงใจไปหมดซะทุกอย่าง แต่หลังจากสาวไทยกลับไปแล้ว ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไป สร้างนิยายขึ้นมาหลอกกัน หาว่าสาวไทยคนนี้ไปมีอะไรกับเพื่อนตน คิดได้ยังไงนะ นิยายเรื่องนี้เน่ามากๆ จะบอกเลิกกันก็ไม่น่าจะมาอ้างอะไรแบบนี้ ไม่จริงใจตั้งแต่แรกก็ไม่น่าหลอกให้มาหา นี่ยังดีนะที่ไม่โดนพวกแก็งค์มิชชาชีพหลอกไปขาย เพราะที่ตุรกีมีเยอะมากเรื่องแบบนี้ ขนาดแต่งงานมาหลายปีแล้ว สามียังไม่ยอมปล่อยให้ไปไหนคนเดียว ถูกอุ้มหายไปละยุ่งเลย รายการโทรทัศน์บางรายการก็ช่วยตามหาคนที่หายไปด้วย ขนาดคนตุรกียังโดนหลอก แล้วนับประสาอะไรกับชาวต่างชาติล่ะ

อย่าคิดว่าหากฝ่ายชายบินไปหาแล้วจะครองรักกันยืดยาวนะ กรณีนี้ก็มีเหมือนกัน คิดเหรอว่าเค้าจะบินมาหาเราคนเดียวน่ะ หนนี้บินมาหาเราได้ หนหน้าก็อาจบินมาหาคนอื่นได้เหมือนกัน

หลายคนที่ก่อนแต่งงานมาอยู่ที่นี่ ทางครอบครัวของฝ่ายชายดูเหมือนว่าจะยอมรับ แต่แล้วทุกอย่างมันก็กลับตาลปัตร หลังจากมาอยู่ที่นี่ ครอบครัวทางฝ่ายชายไม่ยอมรับ และยืนยันจะให้แต่งงานกับหญิงตุรกีเท่านั้น หากฝ่ายชายมีความแข้มแข็งพอสามารถคัดค้านเพื่อแต่งงานกับสาวไทยได้ ทุกอย่างมันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่แฟนของพวกคุณ เข้าข่ายนี้หรือไม่

ประเทศตุรกีถึงจะเป็นประเทศมุสลิมสมัยใหม่ แต่ก็มีหลายครอบครัวที่ยังคงความคิดแบบเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องการแต่งงานกับสาวบริสุทธิ์ หลังคืนแต่งงานครอบครัวฝ่ายชายมักจะเรียกร้องขอดูผ้าปูที่นอนว่ามีคราบเลือดของสาวบริสุทธิ์หรือไม่ เคยถามสามีว่ามันมีจริงเหรอ สามีก็บอกว่ามีจริง แต่ส่วนใหญ่ทางครอบครัวฝ่ายหญิงจะเป็นคนเก็บผ้าปูที่นอนไว้ เผื่อไปยืนยันกับครอบครัวฝ่ายชายว่าลูกสาวของตนบริสุทธิ์จริง (แหม เอาเข็มจิ้มนิ้วแล้วหยดเลือดเหมือนในหนังจีนก็ได้เนอะ ขำๆ กันไป) แล้วก็เคยมีสาวไทยบางคนถูกเรียกขอดูผ้าปูที่นอนด้วย

ที่เล่ามานี่เป็นแค่บางตัวอย่าง ยังไงก็จงรักกันอย่างมีสติแล้วกัน เล่าให้ได้คิดไม่ได้เล่าให้อคติ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สมหวังไปซะทุกคู่ ก็มีหลายคู่ที่เค้าสมหวังกระทั่งมั่นหมาย จวนจะแต่งงานกันก็มี อย่าคิดว่าการแลกพาสเวิร์ดทางเอ็มเอสเอ็น มันคือการจริงใจ มันพิสูจน์อะไรไม่ได้หรอก คิดเหรอว่ามีแค่เอ็มเอสเอ็นเดียว แล้วจากการพูดกับสาวไทยที่แฟนพูดอังกฤษคล่องนะ นี่แหระตัวสำคัญพึงระวังไว้ เพราะว่าคนตุรกีไม่เก่งภาษาอังกฤษเอาซะเลย ถึงแม้จะเรียนจบมหาวิทยาลัยมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก นอกจากคนที่ทำงานแล้วต้องใช้ภาษานี้จริงๆ ส่วนคนอื่นนะเหรอ ก็ฝึกจากสาวต่างชาติอย่างเราๆ ไงล่ะ ก่อนเราหรือหลังเรา หรือระหว่างที่คุยกับเราเค้าก็อาจมีการพูดคุยกับสาวต่างชาติคนอื่นด้วยเหมือนกัน (อันนี้สามีก็ทำ เค้าเล่าให้ฟัง)

สามีเคยพูดว่า เค้าไม่ไว้ใจคนตุรกีเลย เว้นแต่ครอบครัวของเค้า เพราะคนตุรกีหาน้อยมากที่จะจริงใจ แม้แต่เพื่อนเค้าเอง มีที่เค้าไว้ใจได้แค่คนเดียวเอง จากการสัมผัสที่เค้าพูดมามันก็จริง หายากมากที่จะจริงใจ

จะเล่าให้ฟังถึงชิวิตทีนี่นะ ก็หวังว่าคงจะไม่เบื่อกันก่อนนะ ไหนๆก็พูดแล้วก็พูดมันให้หมดไปเลยแล้วกัน ใครจะเกลียดจะชอบก็คราวนี้แหระนะ 5555

หลังจากที่ฝ่าอุปสรรคทางด้านความรักมาแล้ว ก็ใช่ว่าปัญหาอื่นๆจะไม่ตามมา มันมีเยอะเลยแหระ บางทีมันอาจจะไม่ได้เรียกว่าปัญหา บางทีอาจเรียกว่าการปรับตัวดีกว่า วัฒนธรรมมันต่างกัน มาอยุ่รวมกันมันก็ต้องปรับตัวเข้าหากันเป็นธรรมดา ใครปรับมากปรับน้อยก็แล้วแต่ หลังแต่งงานหากแยกครอบครัวอยู่กันเองมันจะดีกว่ามากเลยทีเดียว ขอบอกว่าตัวนี่เองโชคดีมากที่ไม่เคยมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวสามี ทางครอบครัวสามีออกจะรักมากกว่าสามีด้วยซ้ำ แต่ก็จะเล่าจากที่เคยได้พบเห็นมาก็แล้วกัน

ทำไมถึงต้องแยกครอบครัวอยู่นะเหรอ มันก็จะเป็นส่วนตัวดี จะนั่งจะนอน จะทำอะไรก็ไม่ต้องเกรงใจคนอื่น เพราะว่ามันเป็นบ้านของเราเอง อยู่รวมกับครอบครัวสามีเหรอ จะนอนตื่นสายกว่าเค้าก็ไม่ได้ เค้าทำงานกันเราก็ต้องไปช่วย ถึงเราจะยังไม่อยากทำตอนนั้น แต่เค้าทำเราก็ต้องไปช่วย เค้านั่งดูโทรทัศน์ด้วยกัน เราจะนอนดูมันก็น่าเกลียดอีก ยิ่งอาหารไทยด้วยแล้วนะ แทบจะไม่ได้เตะเลย คือคนตุรกีเค้าจะชาตินิยมสูงมาก ไม่ค่อยยอมรับพวกอาหารชาติอื่น เค้าพอใจแล้วก็ภูมิใจในอาหารที่เค้าทำที่สุด เรื่องเราจะไปหยิบจับเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อทำอาหารไทยนะเหรอ บางคนหวงเครื่องครัวด้วยนะไม่อยากให้จับ ส่วนอาหารไทยนะเหรอ มองแล้วหยีกันเลยทีเดียว หากแยกครอบครัวอยู่มันก็ดีตรงที่เราจะทำอาหารอะไรกินก็ได้ สามีส่วนใหญ่จะกินอาหารไทยได้เพราะว่าภรรยาทำให้กิน มีสามีไม่กี่คนที่ไม่ยอมแตะอาหารไทยเลย รวมถึงสามีเจ้าของบล็อกด้วย

พูดถึงอาหารนะก็คิดถึงอาหารไทย อยู่นี่มันไม่ใช่เมืองไทย จะกินอะไรหาอะไรก็ง่าย ที่นี่อาหารไม่เหมือนบ้านเรา ผักต่างๆ ก็แทบจะไม่เหมือน จะดัดแปลงทำก็ได้ไม่เยอะ คนตุรกีจะกินผักเป็นหลัก ยิ่งมันฝรั่งกับหอมหัวใหญ่ ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นของบ้านเลยทีเดียว บางบ้านซื้อกันยกกระสอบกินไม่กี่วันก็หมด ส่วนหอมใหญ่ อาหารแทบทุกอย่างจะใช้หอมหัวใหญ่เป็นหลัก ส่วนเนื้อนะเหรอ นานๆ ถึงจะกินที จะกินก็ต่อเมื่อมีแขกมาเยือน เทศกาลสำคัญ โอกาศสำคัญ เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อแพะที่นี่แพงมาก กินกันบ่อยๆ จนแน่ๆ นี่ถึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเค้าไม่กินกันบ่อย ไม่เหมือนที่ไทย ที่ไทยอาหารทุกอย่างมีเนื้อปนอยู่ด้วยแทบทุกชนิดเลยทีเดียว พูดถึงอาหารแล้วนึกถึงปลา ที่นี่เค้ากินปลาทะเลตัวเล็กๆกัน แต่ไม่ได้มีกินทั้งปี มีแค่หน้าหนาวแค่นั้นเอง หน้าอื่นก็มี แต่น้อยแล้วมีกินไม่กี่ชนิด อีกอย่างแพงมากเช่นกัน ถ้าจะหากินหน้าอื่น คงต้องไปหาตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ อย่างเดียวเลย กุ้ง ปู ปลาหมึก หอย เหรอ ไม่ต้องพูดถึงเลย เจอแช่แข็งนี่ก็แทบจะกระโดนจับแล้ว ประเทศตุรกีติดทะเล แต่แปลกมากที่ไม่กิน กุ้ง ปู ปลาหมึก หอย กัน จะมีกินเยอะหน่อยแถวเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ อีกอย่างอาหารพวกนี้แพงมาก พี่สาวสามีเคยเล่าให้ฟังว่าคนรวยแค่นั้นกินกัน ก็เลยแกล้งพูดว่า คนไทยกินกันบ่อย หากินง่าย แสดงว่าคนไทยรวยแล้ว 555 แต่มีคนตุรกีบางกลุ่มที่บอกว่า อาหารพวก กุ้ง ปู ปลาหมึก หอย มันเป็นอาหารที่มุสลิมไม่กินกัน เหมือนกับที่เราได้ยินกันคุ้นหูว่าคนมุสลิมไม่กินหมู ที่นี่ก็ไม่กินนะ แต่มันมีที่ไม่กินเยอะกว่าชาวมุสลิมที่ไทย อันนี้ก็กินไม่ได้ อันนั้นก็แพง โอ้แล้วสรุปจะกินอะไรได้บ้างเนี่ย ข้าวผัดไข่แล้วกันเนอะ 5555 ถ้าถามว่าแล้วร้านอาหารล่ะ โอ้ยอย่าไปพูดถึง ปีหนึ่งไปสักหนสองหนก็ดีใจแย่แล้ว

การไปมาหาสู่ของคนตุรกีถือว่าเป็นเรื่องปกติและบ่อยมากแทบจะทุกวัน บางวันหลายรอบเลยทีเดียว คนตุรกีจะนิยมชงชาเพื่อรับแขก บางวันแขกเยอะมาหลายรอบก็ดื่มชากันพุงกางกันไปเลย การมาหาก็แล้วแต่จุดประสงค์กันไป มาหาเพราะความรักความคิดถึงก็ดีไป แต่ก็มีไม่น้อยเลยทีเดียวที่มาเพราะว่าอยากมาเห็นชาวต่างชาติ ตอนที่อยู่รวมกันแม่สามีนั้น มากันบ่อยมาก มาเยี่ยมแม่สามีแต่จริงๆ แล้วมาดูสะใภ้ต่างชาติมากกว่า มาแล้วก็ชอบนินทาว่ากล่าวคนนั้นคนนี้ให้ฟัง ฟังแล้วก็น่าเบื่อ แล้วก็มีอีกพวกหนึ่งที่มาสำรวจ อันนี้ตอนที่แยกบ้านอยู่กันเองแล้ว พวกเพื่อนบ้าน ชอบมาที่บ้าน มาสำรวจว่ามีอะไรบ้าง มีแล้วดีกว่าของที่ตนมีหรือเปล่า หญิงตุรกีชอบอวดมั่งอวดมีกัน ไม่ค่อยยอมให้ใครได้ดีไปกว่าตน เวลานัดพบกันนะ ขอบอกว่ามีทองเท่าไหร่ก็ใส่กันมาหมด แต่งหน้ากันให้สุดๆไปเลย ไม่เข้าใจนะว่าทำไปเผื่ออะไร

วันนี้ขอพอแค่นี้ก่อนเดี๋ยวจะเบื่อกันไปมากกว่านี้ วันนี้เล่าแค่น้ำจิ้มพอ แต่ถ้าใครอยากรู้อะไรมากขึ้นก็ถามได้นะ ตอบได้จะตอบ ก็หวังว่าที่เล่ามานี่จะไม่ทำให้คนเกลียดไปมากขึ้นนะ อิอิ ส่วนใครที่มีประสบการณ์นอกเหนือที่เล่ามานี้ ถ้าอยากเล่าให้ฟังเชิญได้เลย เพราะว่ามันก็จะเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นด้วย


Create Date : 08 มกราคม 2553
Last Update : 8 มกราคม 2553 17:35:47 น. 55 comments
Counter : 387 Pageviews.

 
อ่านแล้วแอบเครียดเลยค่ะพี่นานา ขออ่านอีกสามสีรอบ

เคยได้ยินกิตติศัพท์หนุ่มเติร์กเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะความหล่อ คารมดี เทคแคร์ เอาใจ


เง้อออออ เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เนอะ จะอกหักสักครั้งจะเป็นไร(ที่ผ่านมาไม่เคยอกหัก มีแต่หักอก ) ดังนั้น หนามยอก ต้องเอาหนามบ่ง น้องแนนว่าความหวานใสของสาวไทยก็ใช่ย่อย ทำหนุ่มเติร์กใจละลายมาแล้ว แต่ต้องมีหมองนิดนึง ชั้นเชิงสักหน่อย ร้อยห้าสิบเล่มเกวียนสำหรัยหนุ่มเติร์กสุดหล่อ

เอาค่ะ ! สู้ว้อย! เป็นไงเป็นกัน

คนนั้นเค้าหล่อ

แต่คนนี้ก็สวยน้อยหน้าใครที่ไหนล่ะคร้า (กร๊ากกกกก)


โดย: BitanemNoppawan วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:18:35:08 น.  

 
^
^
^
หมั่นใส้ยัยคนนี้
ชั้นเห็นเวลาทะเลาะกะเค้าทีไร
น้ำตาเธอไหลพรากยังกะสั่งได้


แต่เธอก็เก่งนะ สั่งให้มันหยุดภายใน 5 วิได้เหมือนกัน
ชั้นรู้จักเธอดียัยBitanemNoppawan


- จากแนนนิสา


โดย: แนนนิสา (BitanemNoppawan ) วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:18:38:22 น.  

 
อ่านแล้วก้อคิดถึงคนที่มาดูหนูตอนที่อยู่นั่น 5555555
ดีนะที่แฟนเล่าให้ฟังหมดว่าเค้าคุยไรกัน
แต่จริงอย่างพี่นานาบอกค่ะ มาดูเรานั่นเอง
ไม่มาที่บ้าน แม่แฟนก้อพาไปอวดบ้านเพื่อนเลย เหนื่อย

เรื่องความรักไม่เข้าใครออกใครจริงๆเลยนะค๊ะ
บางคนสมหวัง บางคนก้อไม่สมหวัง


พี่สาวกลับไทยไวๆนะค๊ะ


โดย: cansu IP: 119.31.126.141 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:20:47:45 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นานา
อ่านแล้วได้ใจมากเลยค่ะ มันก็เป็นเรื่องจริงที่เราต้องมองให้ครบทุกด้าน บางอย่างจะอาศัยแค่ความรักมันคงม่ายพอ ต้องอาศัยองค์ประกอบอีกหลายอย่าง รักที่จริงใจ หรือ โกหก หากไม่สมหวังมันต้องมีใครสักคนที่เจ็บ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆๆทุกคนนะค่ะ


โดย: KA-THI IP: 124.157.146.232 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:21:57:30 น.  

 
ดีค่ะ พี่นานา แหมกำลังอ่านจนถึงตัวสุดท้ายเลย มันก็จิงอย่างที่พี่ว่านะคะ มันมีทั้งที่จริงใจและจิ้งโจ้ หนูเองนี่คุยกะเพื่อนมาก็หลายเดือนแล้วนะ แต่ว่าไม่ได้บ่อยมาก ก็เป็นเพื่อนกันนั่นแหละดีที่สุดนะ พี่นานาว่ามั้ย รวมทั้งอีกหลายๆๆคนที่เจอ แต่ขอให้เขาอย่าโกหกก็พอ เราจะได้คุยกันได้ เขาชอบบอกหนูว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆๆ สงสัยรวมถึงเขาด้วยนะนี่ อิอิ แหมไม่เคยคุยกะใครมาก่อนเรย ก็เลยสงสัยว่าปล่อยความติ้งต้องแน่ๆๆเลยถูกเตือนบ่อยว่าอย่าไว้ใจ หรือเชื่อใครง่ายๆๆนี่ แอบมาเม้าค่ะ
คิดถึงนะคะ ถึงแม้ไม่เคยเจอกัน แต่ก็รู้สึกดีต่อพี่นานานะคะ แถมตอนนี้ป่วยเลย มัวแต่ช่วยคนอื่น ตัวเองเลยแย่ เอาตัวไม่รอด ฮาฮา


โดย: Maew PH IP: 118.173.122.121 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:8:22:44 น.  

 
สวัสดีปีใหม่บล็อคนี้เลยนะค่ะคุณนานา

อ่านแล้วเตือนสติดีค่ะ แต่ก็น่าอิสฉาคุณนานาจังค่ะ
ที่โชคดี ฝากบอกคุณสามีคุณนานา ด้วยนะค่ะว่า
สิ่งที่คุณนานามาเล่าในบล็อคนี้มีประโยนช์มาก
สำหรับสาวไทยด้วยกันนะค่ะ เพราะเป็นการให้ความรู้
แลกเปลี่ยนประสบการ์ณ กัน แต่ดีแล้วค่ะที่เล่าทั้งเรื่องดี
และไม่ดีให้ฟัง ชอบมากเลยค่ะมะไหร่ มีต่อค่ะ จะเข้ามาอ่านอีกอะ เพราะคนที่คุยอยู่เข้าก็ถาม ว่าเราบริสุทธ์หรือป่าว 555 " สงสัยต้องพก เข็มติดตัว 555"
ชอบการเล่าของคุณนานา มากเลยค่ะ ฮา มันส์ดี
คิดถึงนะค่ะ ดูแลตัวเอง และขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวนะค่ะ ^o^


โดย: yinniiez IP: 125.25.110.83 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:10:01:19 น.  

 
ใช่ๆ
เห็นด้วยๆ
พี่นานาเล่าเรื่องได้สนุกดี เหมือนได้นั่งคุยตัวเป็นๆเลย ^^'

.
.
ปล. หนูว่าไม่ 'แอบ'แฉ แล้วม้าง 555+


โดย: พี่คนโต IP: 202.12.73.7 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:18:24:17 น.  

 
หวัดดีค่ะนู๋นา วันนี้พี่อ่านบล็อกของนู๋แล้วถูกใจและเห็นด้วยทุกประการเลยจ้า ขอแอบเม้าท์คนใกล้ตัวหน่อย ขนาดพี่หมั้นแล้วก็มีแพลนแต่งงานแล้วนะ พี่เองยังไม่ไว้ใจแล้วก็ยังไม่เชื่อใจเค้าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยนะ เราเองต้องรักตัวเราเองไว้ก่อน อยากเจอนู๋นาเร็วๆจัง เราคงมีเรื่องเม้าท์กันมันส์แน่ๆ เลย


โดย: mrs.kimwon วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:3:55:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่นานา
ไม่น่าเชื่อเลยนะค่ะว่าจะมีผู้หญิงอีกหลายคนที่ที่ต้องทนกับความเจ็บปวดกับการโกหกหลอกลวงของคนไม่จริงใจ .
ยิ่งอ่านก็ยิ่งเจ็บปวดใจนะค่ะ "ขอเรียกตัวเองว่า วรรณ นะค่ะ " เมื่อปลายปีที่แล้วเดือนกันยายน วรรณได้พบกับหนุ่มตุรกี คนหนึ่งในเว็บหาคู่ค่ะ วรรณได้เจอเขาเป็นคนแรก เราได้แลกเปลี่ยนเมลกันเพื่อที่จะสานความสัมพันธ์ต่อ เราก็คบกันเรื่อยๆ คะ จนเข้าประมาณเดือนตุลาคม สิ่งที่วรรณกลัวมันก็เกิดขึ้น (กลัวโดนหลอก) วรรณแอบดูโปรไฟล์ของเขาใน e-mail ค่ะ เห็นชื่อของผู้หญิงคนนึงขอเรียกเขาว่า อ แล้วกันค่ะ พอวรรณเห็นวรรณก็เพิ่ม อ เข้าในเครือข่าย Msn แล้วก็ได้ถามว่าเป็นอะไรกับ แฟนเรา นึกไม่ถึงค่ะว่า อ จะบอกเราว่าเป็นภรรยาของเขา(มีอะไรกันค่ะ)แต่ยังไม่ได้แต่งงาน วรรณถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูก กินไม่ได้นอนไม่หลับเป็นเดือนๆ พยายามที่จะติดต่อเขาแต่ติดต่อกันไม่ได้ซักอย่าง เขาลบวรรณออกจาก เครือข่าย Msn เปลี่ยนเมล เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ไม่มีแม้แต่คำขอโทษแม้แต่คำเดียว ไม่น่าเชื่อค่ะ เขาทำให้วรรณรักเขามาก และเจ็บมากภายในเวลาไม่กี่เดือน เขาเป็นคนน่ารักเวลาคุยกับวรรณเปิดกล้องคุยกันทุกวันโทรหาบ่อยๆ ทำให้เราเชื่อใจเขามาก ให้เราคุยกับแม่เขา คุยกับลูกเขา แต่เขากลับบอกกับ อ ว่าไม่เคยทำ แม้แต่คำว่ารักเรา เขาก็ไม่เคยพูด ทั้งๆ ที่มันไม่จริงเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ
วรรณไม่รู้จะทำอย่างไรค่ะ จนมาถึงวันนี้ยังลืมเขาไม่ได้
ถึงแม้จะมีคนอื่นมาคุยด้วย แต่มันก็ไม่เหมือนเขา ทำให้เรากลายเป็นคนที่ไม่จริงใจต่อคนอื่นไปเลยค่ะ ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไรให้ลืมได้สักทีค่ะ


โดย: miss_wanvipha IP: 222.123.162.104 วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:20:45:30 น.  

 
สวัสดีคะ พี่นานา ตามอ่านบล๊อกพี่นานา มานาน ชอบเรื่องนี้มากเลย คะ นู๋ชื่อขวัญ คะ จริงๆ แล้วตามอ่านมาตั้งแต่ ladyinter เพราะอยากรู้เรื่องราวของผู้ชายจากประเทศนี้ ขวัญเห็นด้วยกับเรื่องพี่นานา และคำพูดของแฟนของพี่นานา คะ เท่าที่ได้สัมผัส ขวัญเห็นผู้หญิงหลายๆ คน หลง และวนเวียนอยู่กับคำโกหกของผู้ชายจากประเทศนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะคำหวานๆ ที่โปรยให้ เลยทำให้ผู้หญิงหลายๆ คน จะต้องผูกติดตัวเองกับคำเหล่านั้น อยากให้ผู้หญิงไทยเรา มองอะไรหลายๆ ด้าน มองกว้างๆ
พี่นานา เป็นตัวอย่างที่น่าอิจฉาของสาวๆ ไทยที่มีคู่รักเป็นชาวตุรกีก้ว่าได้
ขวัญก้เคยมีประสบการณ์เหมือนกับ น้องวรรณ มันยากนะคะเมื่อเรามีความรู้สึกดีๆ ให้ใครไป แต่ว่าเค้ามองแค่ความรู้สึกดีๆ ของเราเป็นเพียงของเล่น ดังนั้นมันยากที่จะลืม แต่ว่า สักวันมันก็จะจางหายไป ขอบคุณพี่นานาน นะคะ ที่วันนี้มานำเสนอในอีกแง่มุม อยากให้ผู้หญิงไทยหลายๆ คนมีความรัก แต่ว่า จงมีความรักอย่างมีสติคะ
อย่าให้ความรักมาบังตาเรา จนกลายเป็นทำร้ายตัวเอง

อยู่ทางนู้น ดูแลสุขภาพดีๆ นะคะ


โดย: be_kwan. IP: 210.246.158.254 วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:8:04:40 น.  

 
เพิ่งจะว่าง หลังปีใหม่ อิอิ
กะเข้ามาขอบคุณ สำหรับทุก ๆ คำตอบ
และ ได้อ่านเรื่องข้างบน
แล้ว... อึ้ง ทึ่ง เสียว ปายเรยทีเดียวเชียว หุหุ
แค่แอบหวัง ว่าเราคงโชคดี (เสียวโว้ยยย)
ขอบคุณ มากมาย (รู้สึกรักคุณนานา เลยล่ะ จิง ๆ ซึ้งในความห่วงใย เพื่อนสาวด้วยกัน)
นี่แค่ แอบแฉ นะเนี่ยยย

ว่าแต่ว่า รักไป ทำใจไป ก็แล้วกัน
จะรักกับคนไทย หรือคนต่างชาติ ก็เสี่ยงพอกัน
เป็นผู้หญิงนะ จะสุขหรือทุกข์ ก็เรื่องครอบครัวนี่แระ
สำคัญ จริง ๆ

ในปีใหม่นี้ ขอให้ทุกคน โชคดีนะคะ
และโดยเฉพาะเจ้าบล็อกนี้นะคะ
ให้มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา
และมีสุขภาพดี(ทั้งครอบครัวค่ะ)ตลอดปี และตลอดไปค่ะ

ขอบคุณมากมาย

ปล. ค่อยแวะมาถามใหม่ นะคร้าโดย: อุ้ม IP: 118.173.67.156 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:13:52:43 น.  

 
พีนานา ดีค่ะ
ออนเองน๊า จะไปนู่นแล้วค่ะ พอใกล้ไปจริงๆ รู้สึกไม่อยากไปเลย ห่วงหมา T^T จนเพื่อนบอกรักหมามากกว่าแฟน แต่ก็จริงนะ ประมาณว่าเกิดเลิกกันตอนนี้แอบดีใจ เพราะได้อยู่ดูแลลูกสาว 2 ตัว อิอิ เศร้า
แม่ก็บ่นบอกว่าไปนู่นจะไปเป็นทาสเค้าหรือเปล่า อยู่บ้านเราไม่ต้องทำไร จะทำได้เหรอ เลยบอกว่า ไม่เปนไรอยู่ไม่ได้ค่อยกลับมา
ส่วนคุณแฟนก็เริ่มสั่งซะแล้ว ห้ามใส่กางเกง หลังแต่งงานเธอต้องใส่กะโปรง ต้องนั่นนี่ น่น ห้ามบอกว่าทำไม่ได้ จนเราฉุนนิดๆ ว่าเยอะจังฟะ พอจะทำไรก็ถามแม่ก่อนๆ

แต่ก็นะ..ไม่ลองไม่รู้ดูกันซักตั้งกลัวแค่ว่าคนรอบข้างทำให้เราไม่มีความสุขมากกว่า และแฟนก็ชอบบังคับ

เฮ่อ...แต่ตอนนี้เรื่องไรก็กลุ้มไม่เท่าเรื่องน้องม๋า


โดย: ออน IP: 124.157.215.211 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:23:53:45 น.  

 
ขอถามพี่ทุกคนเลยนะค่ะว่าอิสตันบูล (İstanbul)กับ
ชานลึอูร์ฟา (Şanlıurfa)ไกลกันไหมค่ะ


โดย: ตาลค่ะ IP: 119.31.126.141 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:14:46:29 น.  

 
ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ ไว้มีอะไรดีๆๆ จะนำมาเล่าให้ฟังอีก อ่านกันแต่เรื่องเครียดๆๆ เนอะ แต่ก็อย่างว่า มีตัวอย่างไว้ก็ดีไว้เตือนตัวเองให้รู้จักระวัง แต่ที่แน่ๆ ก่อนอื่นเราต้องรู้จักตัวเราเองก่อน ไม่หลอกลวงคนอื่น แล้วที่สำคัญไม่หลอกตัวเอง แต่ก็ใช่ว่ามีแต่หนุ่มตุรกีที่หลอกสาวไทยนะ สาวไทยก็เยอะที่หลอกหนุ่มตุรกี แต่ไม่อยากพูดถึง

น้องแนนแหมมมมม พี่เข้าไปดูบล๊อกน้องแนนแล้วอิจฉามากมาย ของพี่อ่ะมันหมดโปรไปตั้งแต่แต่งงานแล้วอ่ะ 555+

น้องมะปราง พี่ก็อยากกลับไทยไวๆๆ นะ นี่บ่นกับสามีว่าเมื่อไหร่ตำรวจมันจะมาที่บ้านสักกะที รอมา 3 เดือนจะ 4 เดือนแล้วอ่ะ เด๋ววีที่ต่อไปมันจิหมดก่อน แล้วยิ่งอยากกลับไทยอยู่ด้วยเนี่ย เซร็งตำรวจมาก มะปรางก็เช่นกันนะ รีบเรียนให้จบไวๆๆ แล้วมาร่วมชะตากรรมที่นี่กัน เอะยังไงเนี่ย อิอิ

น้องกะต่ายถูกต้องแล้วจ้า หากรักแล้วไม่สมหวังฝ่ายที่ไม่สมหวังก็ต้องเจ็บปวดไป

น้องแม้วพี่แม้วขอให้น้องแม้วหายป่วยไวๆนะจ๊ะ ว่าแต่เป็นเพื่อนพิเศษอะป่าวอ่ะ อิอิ แอบแซว

ขอบคุณสำหรับคำชม คุณ yinniiez ต้องขอโทษหากจำชื่อเล่นไม่ได้ค่ะ เพราะว่าเพื่อนๆๆ ที่นี่เยอะมาก แต่ว่าถึงขนาดต้องพกเข็มเลยเหรอคะ แหมแต่พวกผู้ชายนี่ชอบถามเรื่องบริสุทธิ์หรือไม่นะ แหมไอเราจะไปถามผู้ชายก็หาวิธีตรวจสอบยากเนอะ อิอิ

น้องพี่คนโต อืมมมม ชื่อแปลกๆๆ นะ อิอิ แหมขอบคุณสำหรับคำชมนะจ๊ะ ว่าแต่เอาไปพิมพ์เป็นหนังสือดีมะ เผื่อขายดีได้กะตังค์กลับไทยไวๆๆ 555+

พี่ตาถึงแต่งแล้วนะ หนูว่าผู้ชายบางคนก็ไม่เลิกเจ้าชู้อ่ะ แล้วผู้หญิงบางคนก็ไม่แคร์ด้วยหากผู้ชายมีครอบครัวแล้วอ่ะ ถ้าอยากได้ก็จะทำทุกอย่างให้ได้มา เด๋วงวดหน้าจะเขียนเม้าเรื่องนี้สักหน่อย 5555

คุณวรรณคะ กรณีแบบนี้เยอะมากค่ะ คำของหนุ่มตุรกีนี่แหระทำให้สาวไทยอกหักเสียใจมานักต่อนักแล้ว เพราะเค้าจะพูดออกแนวจริงจังทั้งคำพูดแล้วก็การกระทำ แต่สุดท้ายที่ทำมามันก็หลอกลวง หนุ่มตุรกีอ่ะ เค้าจะมีคนที่จริง(คนที่ใช่) แค่คนเดียวและคนนั้นแหระที่จะไม่หลอก ส่วนสาวอื่นๆ ก็จะแค่ๆ เล่น หากตัวจริงจับได้ก็แก้ตัวไปน้ำขุ่นๆ ส่วนผู้หญิงที่เค้าหลอกเล่นๆนะเหรอ ก็ต้องมานั่งเสียใจอยู่ฝ่ายเดียว ยังไงก้เป็นกำลังใจให้นะ มันลืมกันไม่ได้ง่ายๆ แต่ชิวิตก็ต้องดำเนินต่อไป อย่าปิดกั้นตัวเองแค่เหตุการณ์ครั้งนั้น แต่ก็อย่าปล่อยใจตัวเองให้เชื่ออะไรง่ายๆ อีก เอาเป็นบทเรียนค่ะ

น้องขวัญเป็นสมาชิกเลดี้เหรอจ๊ะไม่เคยเห็นคุยกันเลย เป็นน้องแอบ(อ่าน) นี่เองจ๊ะ ใช่แล้วอย่างที่น้องพูดมาถูกต้องเลย รักอย่างมีสติ สาวไทยส่วนใหญ่ รู้ทั้งรู้ว่าเค้าหลอก ไม่จริงใจ แต่ชอบโกหกตัวเองว่ามันจริงซะงั้น

คุณอุ้ม ก็ใช่ว่ามีแต่คนหลอกลวงนะ คนจริงใจก็เยอะ แต่ก็อยู่ที่ดวงเราอีกแหระค่ะ ว่าเจอคนดีหรือไม่ ก็ขอให้โชคดีแล้วกันนะคะ

น้องออนคะ แหมห่วงน้องหมาซะงั้นอีก แต่เลี้ยงมาก็ต้องรักอะนะ บ้านพี่ก็มีเยอะทั้งหมาแมว แต่ก็ยกให้แม่ดูแล ให้ถ่ายรูปส่งมาเวลาคิดถึง ส่วนเรื่องหนุ่มๆ อ่ะ ตอนเป็นแฟนกันแค่นี้ แต่แต่งแล้วขอบอกว่าให้คูณอีกหลายเท่า หึงก็จะหึงกว่าเดิม ห้ามอะไรก็จะห้ามกว่าเดิม โอ้ยพี่เจอมาหมดแล้วจ้า อิอิ ดูเอาแล้วกัน

น้องตาล เมือง Şanlıurfa ไกลจากอีสตันบูลมากจ๊ะ ถ้านั่งเครื่องบินน่าจะสัก 2 ชมได้ แต่หากนั่งรถเมย์น่าจะ 20 ชม ขึ้นไปนะ


โดย: itsourlove วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:18:29:41 น.  

 
"แต่ที่แน่ๆ ก่อนอื่นเราต้องรู้จักตัวเราเองก่อน ไม่หลอกลวงคนอื่น แล้วที่สำคัญไม่หลอกตัวเอง " นู๋เห็นด้วยกับคำนี้มั่กๆ เลยคะ พี่นานา โลกไซเบอร์ ในทัศนคตินู๋มันเป็นเเง่ลบมานานแล้ว จนวันหนึ่งทึ่คิดว่า เราอาจจะไม่เป็นหนึ่งในนั้น แต่ว่านะคะ ในที่สุด สิ่งที่กลัวก้เป็นจริงคะพี่นานา ตอนนี้ เลยยิ่งมีทัศนะคติลบไปใหญ่ ถึงแม้ว่าเรื่องมันเกิดมานาน แล้ว (เอ ปีนึงได้แล้วม้างงงง ถือว่านานไม่คะพี่นานา อืมม ไม่นานมากเท่าไหร่เนอะ)

ขวัญเคย คิดที่จะไปหาเค้าคนนั้นนะคะ แต่ขวัญมานั่งคิด ถ้าเค้ารักเรา เค้าควรเป็นฝ่ายมาเอง เค้าควรจะเสียสละ จนวันหนึ่งขวัญจับได้ว่า เค้าไม่ได้มีเเค่ขวัญ มีหญิงไทยหลายคนบินไปพบเค้า ขวัญจับได้ สิ่งแก้ตัวต่างๆ ก็เกิดขึ้น โกหกครั้งเดียวก็เกินพอแล้วคะ สำหรับขวัญ เค้าขอให้ขวัญยกโทษให้เค้า ขวัญคิดจะให้อภัยนะคะ สุดท้าย ก็จับได้ว่าเค้าโกหกอีก ขวัญจึงหยุดคะ หยุดทุกอย่าง หยุดความรู้สึกตัวเอง ไม่อยากได้คำโกหกจากเค้าอีก และไม่อยากโกหกตัวเองว่าเค้ารักเรา คนรักกันเค้าไม่ทำลายความรู้สึกกันใช่ไม๊คะพี่นานา

ขวัญอ่านข้อมูลต่างๆ จากพี่ ๆ ใน ladyinter มีบ้างคะ ทีแอบอิจฉาในความรักของพวกพี่ๆ เลยได้แต่อ่านอย่างเดียว ขวัญว่าคงมีหลายคนที่เป็นแบบขวัญ คนไหนที่คบกับหนุ่มชาตินี้ ก้ต้องทำใจนะคะ เจอคนดี ก็โชคดีไป เจอคนหลอกลวง เราซิเเย่เลย

พล่ามมาเยอะเลย หุหุ ขอโทษนะคะพี่นานา

ยังไงถึงจะผิดหวังจากความรัก แต่ก้ยังตามอ่านเรื่องราว ประสบการณ์ต่างๆ จากบล๊อกแห่งนี้นะคะ เรื่องของพี่นานา เป็นประโยชน์ต่อสาวๆ หลายคน ถึงเราไม่ค่อยได้คุยกัน ไงก้อขออนุญาต มาเเวะอ่านนะคะ


โดย: be_kwan IP: 210.246.158.254 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:15:31:53 น.  

 
ขอเข้ามาระบาย
ขี้หึง เว่อร์ ๆ
แค่รับ add เพื่อนใน Face book
เครียดเรยยย

เศร้าอยู่ค่ะ
เขาโกรธ ๆ เศร้า เรยยเรา
ไม่รับโทรฯ ตัดใน m ด้วย

ทำรุนแรงไปป่าว เนี่ยยย
คุณนานา ใช้ facebook รึป่าวค่ะ
add มาเป็นเพื่อนอุ้ม หน่อยได้ไหมคะ


โดย: อุ้ม IP: 118.173.64.36 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:18:13:48 น.  

 
Happy New Year ย้อนหลังค่ะคุณนานา รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: ต่าย IP: 58.9.145.196 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:19:20:27 น.  

 
มาแระ หลังจากมีประชุมทั้งที่ยังป่วย แถมมีเดินทางตลอดแอบมาบ่นนิดหนึ่งนะคะ กทม - สงขลา - เชียงใหม่ แม่เจ้ามากๆๆ พี่นานา หนู่นี่เสียงsaxy แถมไอเลิฟยู ตลอดเวลาเลยฮาๆๆ แอบคิดถึงพี่นานานะนี่ ชอบแวะมาว่าเมื่อไหร่พี่นานาจะมา เป็นคนขี้เหงาซะงั้น แหมพี่นานามีแอบแซวหนูหรอ เป็นเพื่อนกันค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าเขาโกหกอะไรเราหรือป่าว มีบางสิ่งที่ชวนให้สงสัย บางทีก็ดี้ดี บางที่ก็ร๊ายร้าย ไม่เข้าใจเขาเลย แต่เขาปากหวานว่าเวลามาคุยกะหนูนี่อารมณ์ดี ด้วยความที่ว่าหนูก็เป็นคนขี้สงสารอะ ใจอ่อน ใจดีด้วยมั้ง อิอิ แต่บอกว่าถ้าหนูรู้ว่าเขาโกหกหนูจะไม่เป็นเพื่อนเขาอีก ยังไม่แน่ใจตอนนี้เลย ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ อิๆๆ มาแบบร่ายยาวเลยเบื่อหนูอะป่าวนี่ ยังไงก็รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยค่ะ


โดย: Maew PH IP: 118.173.118.24 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:22:33:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนานา และ เพื่อนๆๆทุกคนค่ะ
เข้ามาอ่านเรื่องราวประสบการ์ณ ของเพื่อนๆ จะได้ไปย้ำเตือนสติ จะได้รู้จักคิด ไตร่ตรองให้ดี ว่าไป ก็ความรักเนอะแพ้ความหวาน
คุณนานา สบายดีป่าวค่ะ อากาศเป็นอย่างไรบ้าง
คุณวรรณ เป็นกำลังใจให้ แผลในใจหายไวๆๆนะค่ะ
อ่านของคุณวรรณ เข้าตัวเลยอะ คุยเอ็มเขาก้เปิดกล้อง
ก็ทักทายกับครอบครัวเขานะค่ะ พ่อ แม่ น้องชาย
กลัวเป็นแบบคุณวรรณจังเลยค่ะ ..โดย: yinniiez IP: 125.25.131.34 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:9:40:31 น.  

 
หุหุ
ร่วมชะตากรรมเลยเหรอค๊ะพี่นานา
ของหนูอ่ะ ไม่มีอะไรที่ทำให้เดือดร้อนเท่าอาหารการกินค่ะ ยอมรับว่าเรื่องมากสุดๆเลย อิอิ ขาดอาหารไทยไม่ได้เลยจิงๆค่ะ เพราะชอบอาหารรสจัดๆมาก anneกินพริกขี้หนูไทยไปเม็ดเดียว เค้าเข้าห้องน้ำจนเพลียเลยค่ะ เค้าเผ็ดมากๆ (ลืมบอกพี่นานาว่า หนูอยากให้แฟนส่งเครื่องเทศไปให้พี่นานาอ่ะค่ะ เพราะมีที่ลืมส่งไปให้คราวก่อน และมันก้อเป็นของที่น่าเสียดายมากๆถ้าจะปล่อยให้เสีย เพราะมีพริกแกงที่ยายตำให้เป็นโลๆเลย อร่อยมากๆด้วยค่ะ และก้อมีพวกกุ้งแห้ง และอะไรอีกไม่รู้ค่ะจำไม่ได้ ที่วันนั้นส่งไปไม่ครบเพราะรีบมากๆค่ะ อีกอย่างของที่ลืมส่ง หนูเก็บแช่ตู้เย็นที่บ้านใหม่ไว้ แต่หนูนอนอยู่บ้านanne เลยลืมอ่ะค่ะ
ช่วงนี้หนูไม่ค่อยได้คุยกะแฟนค่ะพี่ เพราะหนูไม่สามารถรอได้ถึงเที่ยงคืน เดี๋ยวนี้หนูหลับทุกคืน อาทิตย์นึงหนูถึงจะเรียกแฟนมาคุยค่ะ ถ้ายังไงหนูจะถามแฟนว่ามีอะไรอยู่บ้าง จะได้จัดส่งไปให้พี่สาวนะค๊ะ (แต่อีกกรณีค่ะ แฟนชอบจะหาว่าหนูจะไม่กลับไปแล้วใช่มั้ย ถึงไม่อยากเหลืออะไรไว้เลย อิอิ)

คิดถึงนะค๊ะ อยากให้มาไวๆ อยากเจอๆค่ะ
พี่นานารอตำรวจมาหาที่บ้านแบบอดทนจิงๆ แค่ตอนที่หนูรอให้เค้ามาหาหนูตอนที่ต่อวีซ่า หนูก้อเบื่อจะตายแล้วค่ะ ไม่ต้องได้ไปไหนกันเลยทีเดียว เมืองอื่นจะเป็นแบบนี้หรือเปล่าค๊ะเนี่ย ตำรวจมาหานักท่องเที่ยวที่บ้านเนี่ย อิอิ


โดย: cansu IP: 115.67.72.91 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:10:06:01 น.  

 
ค่ะพี่นานา ขอบคุณนะค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: miss_wanvipha IP: 222.123.163.109 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:14:56:22 น.  

 
น้องขวัญ ยังไงก็ดีแล้วที่รู้ก่อนที่จะสายไปมากกว่านี้ มีหลายคนที่รู้หลังแต่ง หากทนอยู่ก็ต้องมานั่งเสียใจกับการกระทำของสามี แต่หากเลิกกันมันก็เหมือนว่าสิ่งที่ทำมามันสูญเปล่าต้องไปเริ่มต้นใหม่ ยังไงซะสักวันก็คงเจอคนที่ใช่แล้วก็คนดีจริงไหม

น้องอุ้มหนุ่มตุรกีชอบอะไรที่เวอร์ๆๆ อะจ้า พ่อบ้านพี่แต่ก่อนก็เป็น แหม พูดถึงอดีตแล้วก็อดนั่งยิ้มไม่ได้ 5555

น้องต่าย สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังเช่นกันจ้า รักษาสุขภาพด้วยนะ

น้องแม้วขอให้หายเปื่อยไวๆ นะจ๊ะ แหมแต่เรื่องหนุ่มตุรกีนี่ ก็นะดีก็ดีใจหาย ร้ายขึ้นมาก็เอาเรื่องเหมือนกัน

คุณ yinniiez ตอนนี้ที่นี่หนาวมากค่ะ ฝนตกแทบทุกวัน คาดว่าหิมะจะตกอีกในไม่ช้านี้

มะปราง แหมเก็บไว้ให้คุณแฟนเป็นที่ระลึกก็ได้ หรือให้เค้าหัดทำกิน แต่ก็นะ เค้าก็ต้องกลัวเป็นธรรมดาแหระ ห่างไกลกัน กลัวจะไม่มา แล้วมีของอะไรก็จะไม่เหลือเก็บไว้เลยเค้าก็ยิ่งคิดมากเป็นปกติ ส่วนตำรวจพี่ก็ยังคงไม่มาเลยจ้า นั่งเซ็งอยู่เนี่ย หวังว่าคงได้กลับไทยก่อนมะปรางจะมานี่อะนะ

น้องวรรณ ยินดีค่ะ แล้วก็ดูแลสุขภาพตัวเองเช่นกันนะ


โดย: itsourlove วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:18:39:26 น.  

 
มาแว้ว... พี่นานามาแว้ว ฮาๆ ขอบคุณนะคะ สำหรับความห่วงใย เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ยังไม่หายดีเวย ต้องเดินทางตาหลอด เฮอ,,, พี่นานาก็สู้ๆๆนะคะ หวังว่าจะได้มาไทยเร็วๆๆนี้ เอาใจช่วยค่ะ เห็นด้วยกะพี่นานาเรื่องหนุ่มตุรกีนะนี่ เชื่อกูรูค่ะ อิๆๆ แอบแซวนิดนะคะ


โดย: Maew PH IP: 118.173.116.76 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:22:50:44 น.  

 
:) ตอนนี้สถานการณ์คลี่คลาย
จริง เหรอ คร้า เว่อร์ยังไง เหรออออ
งั้นสาวไทยเรา อยู่กับเขาได้
นับถือเลยค่ะ ต้องเข้าใจเขามาก ๆ ๆ ๆ
ไม่งั้น ทนอารมณ์ติส เขาไม่ไหวแน่ ๆ
ทุกอย่างใช่ เรยย
ยกเว้น เรื่องเดียว ขี้หึง สุด ๆ
ถ้าไปกันรอด คงจะได้ไปเยี่ยมเยียน กันนะคะ
อีก 5 เดือนเขาจะย้ายไป ADANA แล้วค่ะ
เขาทำงานราชการเหมือนกัน นะคะเป็น
เจ้าหน้าที่สาธารณสุข
มีบ้านส่วนตัว ที่ ADANA แต่ตอนนี้ให้เช่าอยู่ กำลังทำเรื่องย้ายกลับ บอกว่าถ้าอุ้มไปอยู่ ADANA จะสะดวกกว่า
และไม่ค่อยมีใครสนใจใคร ดี
บอกว่า Bitlis อากาศดี มีหิมะที่อุ้มชอบ แต่เสียอย่างเดียว
เมืองเล็ก สังคมแคบ ชอบนินทากัน
(เหมือนคนไทยเลยแฮะ)
อยากบอกว่า ที่ไหนก็อยู่ได้ มาขอกันก่อนเหอะ ให้ไว ๆ
อิอิ อยู่ไกลกันเวลางอนกันที ลำบากเกิ๊น กว่าจะเข้าใจกัน
เล่ายาว เลย อิอิ
ไปก่อนนะคะ คุณแม่คนสวย


โดย: อุ้ม IP: 118.173.66.254 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:15:51:36 น.  

 
พี่นานา ค่ะ คือว่าน้องได้จดหมายเชฺิญให้ไปหาเขาที่ตุรกีอ่ะค่ะ เลยอยากถามว่า หนังสือเชิญเนี๊ยะสามารถออกได้บ่อยไหมค่ะ จาก Noter อ่ะค่ะ น้องกลัวเหมือนพี่่ หลายๆคนที่เขาเล่าให้ฟังค่ะ คือว่า กลัวโดนหลอกค่ะ


โดย: น้อง kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:20:24:25 น.  

 
น้องอุ้มเรื่องเวอร์ๆ ของหนุ่มตุรกีอ่ะมีเยอะมากมายก่ายกองเล่าไม่หมด ส่วนเรื่องขี้หิงก็สุดยอดท่านมู่พี่อ่ะนะ หึงแม้กระทั่งน้องชายตัวเอง ตอนแต่งใหม่ๆ อยู่รวมกับบ้านใหญ่ น้องชายมาคุยกับพี่ ด่าน้องซะงั้นว่าคุยไร ต่อไปนี้ห้ามคุยกับพี่สะใภ้ --*

น้องกุ๊กไก่ หนังสือราชการมันจะมีอายุนะ แต่ละประเภทก็ต่างกันไปจ้า ถ้าไงรองศึกษาดู ถ้าหมดอายุแล้วก็ขอใหม่ได้นะ แต่พี่จะเกรงว่าท่านหนุ่มตุรกีของน้องจะมีน้ำโหอะดิ 555 ขอแล้วขออีก เพราะหนุ่มตุรกีจะโกรธง่ายอะนะ -*- ดูได้จากท่านมู่ของพี่อ่ะ แต่เรื่องหลอกหรือไม่หลอก ก็เอาสิ่งที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เล่าให้ฟังมาเป็นแง่คิด แต่จะให้คนอื่นมาพูดว่าเค้าหลอกหรือไม่คงไม่ได้ เพราะคนอื่นคงไม่รู้จักเค้าดีเท่าน้อง พี่ชอบพูดเสมอว่าอย่าหลอกตัวเอง อย่าหลอกตัวเองว่าเค้ารัก อย่าหลอกตัวเองว่าเค้าดี ใครก็คงไม่รู้ดีเท่าตัวน้องจริงไหมจ๊ะ ยังไงก็สู้ๆๆๆ


โดย: itsourlove วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:0:40:29 น.  

 
ขอโทษนะคะที่แอบมาอ่าน เห็นด้วยกะเพื่อน พี่ๆนะที่หนุ่มตุรกีขี้โมโห โกรธง่าย ขอเม้าท์อะ เรื่องราวของหนูก็มีอยู่เหมือนกัน ขอแชร์ด้วยนะคะ เราป็นเพื่อนนคุยกันมาหลายเดือนละยังเป็นเพื่อนกันอยู่ แต่ว่าห้ามโน่นห้ามนี่โดยเฉพาะผู้ชายห้ามคุยด้วย ต้องคุยกะเขาคนเดียว ผู้หญิงก็เช่นกันโดยเฉพาะผู้หญิงจากตุรกี ใครพอจะทราบบ้างคะเพราะอะไร หรือว่าเราจะรู้อะไรตัวเขา เราเห็นว่าเขาก็เป็นเพื่อนกันอะ เลยทะเลาะกันเลยฮๆๆ สดๆร้อนๆๆ ไม่เข้าใจเขาเลยจิงๆนะนี่ งานนี้เราไม่ผิด สงสัยว่างานนี้หนูโดนหลอกแน่ๆเลยคะพี่นานา สงกะสัย เขาคุยได้กะผู้หญิงและเพื่อนแต่ห้ามเรา แถมมีอะไรน่าสงสัย สงสัยงานนี้ต้องร้องเพลงถอยดีกว่า นะนี่อิๆๆๆ มาซะยาวเลย อย่าเบื่อกันนะคะ


โดย: Maew PH IP: 118.173.118.125 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:8:33:41 น.  

 
มาแอบอ่าน อิอิ แฉซะหมดแบบนี้เดี๋ยวเค้ากลัวกันหมดหรอก 555


โดย: เอจ้า IP: 78.162.214.255 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:14:36:54 น.  

 
ขอบคุณมากน่ะค่ะ พี่่นานา ที่ให้คำปรึกษาน้องค่ะ อ้อ ลืมบอกว่า หนูก็เป็นคนนครปฐมเหมือนกันค่ะพี่นานา และน้องก้อมีแผนจะเดินทางไปที่นั่นวันที่9 กุมภา นี้ค่ะพี่นานา และน้องจะเจอพี่ได้ไหมน่ะ คือว่าบ้านของชายหนุ่มที่น้องไปหาอ่ะเขาอยู่ที่อิตันบลูค่ะ...ที่ถามเรื่องเอกสารเชฺิญ อ่ะเพียงแค่น้องสงสัยว่า เขาจะออกจดหมายเชฺิญให้ผู้หญิงไปหาเขาได้บ่อยไหม หมายถึงว่า ครอบครัวคนตุรกีสามารถพาผู้หญิงเข้าบ้านแบบไม่ซ้ำหน้าเหมือนชายไทยไหมค่ะ...อีกอย่างน้องก้อไม่รู้ใจเขาเหมือนกัน พี่นานารู้ไหมค่ะเขาไม่เคยโทรหาเลย...หรือ sms หาเลย นอกจากมีธุระจำเป็นจริงๆเท่านั้น ถ้าวันไหนไม่เจอในเอ็ม วันนั้นก้อไม่ได้คุยกัน..นั่นแหละเลยทำให้น้องคิดหนักเหมือนกัน...ลืมบอกอีก1 เรื่อง เขาต้องเลี้ยงลูกเองด้วย ตั้ง2 คน แน่ะ...หลังจากเขาส่งจดหมายเชิญมาแล้ว..น้องยังไม่ได้คุยกันเลย...ก้อเลยงง อ่ะ ว่าจะทำไงดี..เอกสารมีพร้อมแล้วน่ะ แต่ไม่กล้าไปยื่นทำวีซ่า มันรู้สึกแปลกๆชอบกล....ถ้าน้องไปที่นั่นแล้ว และถ้าน้องเกิดปัญหาขึ้นมา น้องจะติดต่อพี่นานาได้ไหมค่ะ เผื่อไว้...จะได้อุ่นใจ..เวลาไปที่นั่นแล้วจะได้ไม่รู้สึกว่าไปอยู่ตัวคนเดว....พี่อยากได้อะไรที่นี่ไหมค่ะน้องจาเอาไปฝากด้วย พี่ตอบเข้า e-mail น้องก้อได้น่ะค่ะแต่ถ้าพี่ไม่สะดวกไม่เป็นไรค่ะ พรุ่งนี้น้องจาเข้ามาใหม่....y_atavee@ hotmail.com ค่ะ....ขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นน้องสาวด้วยคนน่ะค่ะ


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:1:43:57 น.  

 
น้องแม้ว จากความคิดของพี่ก็เป็นได้หลายกรณี แต่เรื่องห้ามคุยกับผู้ชายนี่เป็นเรื่องปกติ ทั้งเพื่อนเราหรือเพื่อนเค้า เพราะว่าพี่ก็โดนเหมือนกัน ส่วนเรื่องห้ามคุยกับเพื่อนผู้หญิงตุรกีนี่ หากเป็นเพื่อนของเค้า ก็อาจจะกลัวว่าจะเผยความลับอะไรให้ฟัง หรือเล่าอะไรเกี่ยวกับตัวเค้าให้ฟัง หรือไม่แน่อาจเป็นกิ๊กหรือแฟนเก่า แฮ่ๆๆ เดากันไป แต่หากเป็นหญิงตุรกีที่ไม่ใช่เพื่อนเค้า เค้าก็คงจะกลัวว่าจะแนะนำชายตุรกีให้ได้รู้จัก ก็เลยไม่อยากให้คุย

เจ้าเอ โทษทีนะทักทายพี่มายังไม่ทันตอบเลย เอก็หายไปแล้วอ่ะ เพราะพี่มัวแต่ดูลูกอ่ะ พอพี่นั่งจับคอมปุ๊บมันก็ตื่นปั๊บเลยเหมือนกันสิน่า

น้องกุ๊กไก่ เมืองมันอยู่ใกล้กันนะ แต่การจะเจอกันมันก็ยากเหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้อากาศหนาวมากเลย หิมะลง จะไปไหนมาไหนถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็ลำบาก คือบ้านพี่ยังจนอยู่ 555 ส่วนเรื่องจดหมายเชิญถ้าเชิญคนหลายคนในเวลาเดียวกัน ก็สามารถทำได้จ้า แต่เรื่องชายตุรกีพาหญิงเข้าบ้านไม่ซ้ำหน้านี่พี่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนนะ หากเข้าอยู่ตัวคนเดียวก็มี แต่หากเค้าอยู่รวมกับพ่อแม่พี่น้อง พี่ว่ามันคงจะลำบากอ่ะ เพราะพ่อแม่เค้าก็คงจะห้ามปรามลูกอยู่แล้ว เพราะมันไม่ค่อยดีในสายตาชาวบ้านเท่าไหร่ ยิ่งมีลูกแล้วด้วยนี่ ต้องน่าคิดว่าลูกจะมองพ่อยังไง ส่วนเรื่องเค้าหลอกหรือไม่ พี่ไม่สามารถออกความเห็นได้ เพราะพี่เป็นแค่คนนอก ตัวน้องควรที่จะรู้ หากน้องต้องการอุ่นใจ ไว้ใกล้ๆ มาพี่จะให้เบอร์โทรไว้แล้วกัน แต่ตัวน้องเอง เมื่อมาถึงที่สนามบินแล้ว ให้ซื้อซิมการ์ดที่นั่นใส่ทอสับของน้องไว้ หากคนที่จะมารับน้องบอกว่าให้ไปซื้อข้างนอกมันถูกกว่า ก็บอกว่าจะเอาตอนนี้ เพราะว่าข้างนอกอะไรก็ไม่แน่นอน เราไม่รู้ว่าเค้าจะเป็นอย่างไรกันไว้ดีกว่าแก้ เบอร์โทรศัพท์ตำรวจฉุกเฉิน และเบอร์สถานทูตไทย ควรที่จะศึกษาไว้ ส่วนเอกสารเชิญที่เค้าส่งไปให้ มันจะต้องมีบัตรประชาชนเค้าแนบไปด้วย ก็ให้ทำสำเนาไว้ เขียนชื่อที่อยู่ เบอร์โทรติดต่อของเค้าให้ชัดเจน คือข้อมูลส่วนตัวเค้า ส่งให้กับครอบครัว มีอะไรเกิดขึ้นเค้าจะได้ตามถูก ...... โหพูดมากอีกแล้วพี่


โดย: itsourlove วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:14:55:42 น.  

 
ลืมถามว่าน้องกุ๊กไก่อยู่อำเภออะไรจ๊ะ พี่อยู่อำเภอกำแพงแสนจ้า ดีใจมีคนอยู่จังหวัดเดียวกัน


โดย: itsourlove วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:14:57:06 น.  

 
โฮ!!! ยาวเลยน่ะพี่..แต่ก้อขอขอบคุณพี่มากๆค่ะ..ที่ให้คำปรึกษา เฮ้อ ค่อยโล่งใจหน่อย คิดว่าอะไรจะเกิดก้อมันเกิด แหละ อืม....หนูอยู่อำเภอ นครชัยศรีค่ะ โอ๊ะ !!! ตายยากจิงๆเลย หนูกำลังจะบอกพี่ว่าหนูไม่ได้คุยกับเขามา3 วันก้อวันนี้แหละ...แหน่ะ ก้อเห็นเขาออนเอ็มพอดีเลย555 ค่อยโล่งใจหน่อย นึกว่าความฝันล่มสลาย เอกสารเตรียมครบรอวันไป แต่พอถึงเวลา แห้วรับประทาน คงเซ็งน่าดู555 ผู้หญิงนี่ก้อแปลกเนอะ พี่นานา ว่าม่ะ มีคนที่รักเราแต่เราดันไม่รัก ดันไปรักคนที่เอาแน่ไม่ได้ แบบน้องแหละ..เนี๊ยก้อมีคนมาชอบน่ะอยู่ USA ส่งเงินส่ง ทุกอย่างที่เราอยากได้ให้หมดเลยน่ะ และก้อไม่เคยเจอหน้ากันด้วยน่ะ แต่ให้จังเลยที่เราอยากได้ให้ทุกเทศกาล แต่เราไม่ค่อยรักเขาเท่าไหร่ ส่วนคนที่เรารักดิ ต้องคอยตามคอยรอเขาก่อนตลอดเลย...นึกๆ ก้อเซ็งกับตัวเองเหมือนกัน แต่หนุ่มตุรกีคนนี้ไม่รู้เป็นไง น้องชอบเขามากๆทั้งๆที่ก้อไม่ค่อยเอาใจใส่เราเท่าไหร่เลย....แต่หนุ่มตุรกีเนี๊ยะเปิดกล้องคุยกันทั้งครอบครัวเลยน่ะ.....พี่นานาค่ะ หิมะจะตกถึงเมื่อไหร่ค่ะ แล้วน้องต้องเตรียมเสื้อผ้าแบบไหนไป..และเสื้อผ้าที่นั่นแพงไหมค่ะ...ตกลงพี่นานาจาเอาไรไหมค่ะ...น้องจาได้เตรียมหาไปให้...ฝากเจ้าต้วน้อยด้วย...น่ารักฮิฮิ..แต่ถ้าโชคเข้าข้างและมีโอกาส ขอให้น้องไดเจอพี่นานา ด้วยเถอะ !!! สาธุ5555555 ขอให้พี่มีสุขภาพแข็งแรงน่ะค่ะ...จากน้องสาว อีก1 คน...


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:21:51:39 น.  

 
ดีค่ะคุณกุ๊กไก่ ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน รักแบบไม่มีเหตุ ชอบรักคนที่เขาไม่รัก ในความคิดส่วนตัว คิดว่ารักคนที่เขารักเรามันจะโอกว่า แต่ยังไงก็ขอให้สมหวังในความรักนะคะ


โดย: OO IP: 10.218.228.142, 203.146.63.187 วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:16:23:13 น.  

 
น้องกุ๊กไก่ เป็นแบบ คุณ OO บอกเลยจ้า แต่พี่ว่านะคนไหนที่น้องไม่ได้รู้สึกว่าใช่ ก็บอกเค้าไปตรงๆ อย่าให้เค้าเสียเวลาอยู่กับเราเลยนะ เพราะว่าปล่อยนานๆ เข้า เค้าเองจะเป็นฝ่ายที่เสียใจ


โดย: itsourlove วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:21:25:31 น.  

 
ขอบคุณคะ พี่นานาที่ได้ให้ข้อคิดดีๆๆ แต่ว่าก็อาจจะจริงนะคะ อารมณ์เขาไม่ค่อยคงที่หนูยังไม่ได้คุยอะไรกะเพื่อนเขาเลย สงกะสัยว่าจะเป็นแฟนเก่าที่เขาเคยเล่าให้ฟังแต่ไม่รู้ว่าชื่ออะไร ไอ้เราก็เกรงใจไม่กล้าถามอะ ฮาๆๆ แต่ตอนนี้ก็ดีค่ะ ห่างๆๆถอยๆๆออกมาก่อนที่จะเสียใจ แต่ไงก็ยังเข้ามาคุยบ่อยๆๆนะคะไม่ลืมพี่นานาแน่นอน วันนี้มีส่งข้อความมาบอกว่าหนูดีแต่เขานะเลว ไม่รู่อารมณ์ไหน ขอโทษในสิ่งที่ทำไป แถมอยากให้ออนเอ็มด้วย หนูก็ไม่ว่างบินไปประชุมอยู่เชียงใหม่โน่นแนะ เน็ตก็ช้ามากๆๆ เลยไม่ได้คุยกัน งอนด้วยอะเพื่อนกันแต่ไม่ค่อยถะหนอมน้ำใจกันเลยงอนๆๆ อิๆๆ ห่างๆๆบ้างก็ดีนะ เห็นมีข้อความว่า คุณจะลืมฉัน ไม่รู้บอกใครกันแน่ สงสัยจะแฟนเก่ามั้ง แอบมาเล่าพี่นานาจะเบื่อป่าวก็ไม่รู้นะนี่ ขอโทษด้วยนะคะพี่นานา คราวหลังจะมาเล่าเรื่องสนุกๆๆให้ฟังค่ะ


โดย: Maew PH IP: 115.67.105.236 วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:22:53:44 น.  

 
แหมมม พี่นานา ค่ะ อืมมมม แบบว่าอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน55555555.....น้องต้องตัดสินใจอีกทีหลังจากกลับจากตุรกีค่ะ55555....ฝากจุ๊บเจ้าตัวน้อยด้วยน่ะค่ะ..ขอให้พี่นานารักษาสุขภาพด้วย...บายบาย ค่ะ


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:20:09:13 น.  

 
ดีค่ะคุณกุ๊กไก่
อยู่ อ. นครชัยศรี เหรอ ตอนนี้ก็อยู่ที่ นครชัยศรีหมือนกัน
แต่ม่ายช่ายคนแถวนี้แค่มาเที่ยวค่ะ คุณกุ๊กไก่อยู่แถวไหนละค่ะเพื่อได้มาแถวนี้บ่อยๆๆจะได้แวะทักทายค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักคุณก๊กไก่นะค่ะ


โดย: OO IP: 10.218.229.142, 202.149.25.201 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:15:41:10 น.  

 
เป็นคนนครชัยศรี... อ่ะน่ะ แต่ปัจจุบันทำงานที่..กทม. ค่ะ อยู่แถวพัฒนาการ อ่ะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณ oo
ขอบคุณน่ะค่ะ ที่ทักทายกัน ถ้าโชคชะตามีจริงคงได้เจอกันค่าาาา อืม เอางี้ ให้เมลเลยดีก่า จาได้คุยกันว่าม่ะ
y_atavee@hotmail.com ....แอดมาเลยค่ะจะได้คุยกัน555555....แต่ เอ....พี่นานาหายไปไหน่ะ ...ม่ะคุยกับน้องเลย....คิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง จังค่ะ


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:7:15:12 น.  

 

นิดนึงค่ะ....ชายหนุ่มของน้องเขามีชื่อว่า .....Yilmaz Tuncy...ซ้ำกับของใครบ้างเอ่ย...รีบตอบกลับด้วยน่ะจ๊ะ

555555555555555555555555555


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:7:18:23 น.  

 
จ๋าเองค่ะพี่นานา ไม่ได้เข้ามามาอ่านนานมาก หลงเข้ามาเผอิญกำลังหางานให้แฟนอยู่ เห็นด้วยค่ะแฟนก็บอกว่าคนตุรกีไม่จริงใจ ตอนแรกก็ไม่เข้าใจแต่พอไปอยู่จะรู้เองฮ่าๆ สังคมเค้าใหญ่ใครทำอะไรกระจายกันไปทั่ว ของจ๋าก็โชคดีต้องที่บ้านแฟนใจดีโดยเฉพาะคุณแม่ จ๋าตื่นสายทุกวันฮ่าๆ ถึงขนาดแม่ยกถาดอาหารเช้ามาให้ในห้องรู้สึกละอายแต่แม่ไม่เคยบ่นซักคำ เวลานอนหน้าหนาวแม่ก็เข้ามาห่มผ้าให้ เวลาทำอะไรผิดแม่หัวเราะอย่างเดียวด่าแฟนแทน สะจายยย อิอิ

ส่วนใครที่เคยผิดหวังหรือโดนหลอกก็เข้าใจค่ะเพราะนานมาแล้วเคยเป็นต้องใช้สติค่ะ ถ้าคิดว่ามันไม่ใช่จริงๆ ก็ต้องตัดใจเดินหน้าต่อไปถ้าเรามัวคิดถึงแต่ความเจ็บปวดเราจะไม่มีความสุขค่ะ สู้ๆ ตัวเองก็ต้องสู้ๆ เหมือนกัน


โดย: จ๋า IP: 203.155.234.168 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:11:16:30 น.  

 
ประกาศ หน้าเก่าๆ พี่ไม่ได้ค่อยเข้ามาเช็คนะจ๊ะ ส่วนใหญ่จะแอบสุ่มอยู่บล๊อกใหม่ๆ บล๊อกใหม่ที่เขียนพี่จะเลื่อนขึ้นไปอยู่ข้างบนสุด ถ้ายังไง มาคุยกันห้องใหม่ดีกว่า จะได้แลกเปลี่ยนความคิดกันด้วยไงจ๊ะ

น้องแม้ว แหมอิจฉาจังมีเพื่อนแบบนี้ มีงอลด้วย แหมเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่คนรักอะป่าว 5555 ทำจายไปมีเพื่อนแบบนี้ แล้วเป็นเพื่อนกะคนตุรกีมิใช่เรื่องง่าย หุหุ

น้องกุ๊กไก่เราสงสัยต้องเปลี่ยนเป็นน้องทาทาซะแล้วเนี่ย อยากเก็บเธอะไว้ทั้งสองคน แล้วพี่ก็ไม่ได้หายไปไหน ตามประกาศเลยจ้า

น้อง OO เป็นคนที่ไหนเนี่ยทำไมเที่ยวแถว นฐ บ่อย แล้วมะมีชื่อเรียกเหรอ เพื่อนๆ ในนี้จะได้เรียกชื่อถูก

น้องจ๋า โชคดีมากเลยจ๊ะที่เจอครอบครัวแฟนที่น่ารักแบบนี้ มีไม่กี่คนเท่าไหร่ที่จะเจอแบบนี้นะ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยจ๊ะ ช่วงนี้หนาวมาก ว่าแต่น้องจ๋าอยู่เมืองไหนเนี่ย


โดย: itsourlove วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:22:30:23 น.  

 
อิๆๆ ประมาณนั้นละค่ะ จิงๆๆนะคะพี่ วันนี้หนูมีประชุมวันสุดท้าย ต้องไปกินข้าวกับทีมงานไม่มีเวลามาออนด้วยอะ งอลลลไปเรย เอาแต่ใจจิงๆๆ แต่ตอนที่จะดีนะพี่น่าร้ากน่ารัก พอที่เขานะอารมไม่ดีไม่อยากคุยก็ไปซะงั้น แถมทำอย่างอื่นๆๆอีก ดี 1 วัน ร้าย 3 วันที่เหลือกึ่งๆๆ เรายังไม่โกรธเลย บ่นอีกแระ ฮาๆๆ ทำใจอะคะ


โดย: Maew PH IP: 112.142.135.120 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:2:22:45 น.  

 
พี่นานา ค่ะ มีข่าวดีมาบอกกกกกก...วีซ่าน้องผ่านแล้วจ้าาาา....รู้ผลทันทีค่ะ....ได้รับเล่มวันที่4 กุมภาค่ะพี่นานา...แต่มีคำถาม..ถ้าเราได้รับวีซ่าแต่เปลี่ยนใจไม่ไปได้ไหมค่ะพี่นานา...5555...แล้วอีกอย่างเพื่อความชัวร์ ถ้าเขานัดรับเล่มแปลว่าผ่าน100%ป่าวค่ะพี่นานา..555...และถ้าเราไปอยู่เกินวันที่กำหนดของวีซ่าได้ไหมค่ะ...ถ้าได้หรือไม่ได้ต้องทามงายค่ะพี่นานา...เด๋วนี้เขาเปิดทำการแค่ 9.30-12.00 น่ะค่ะ และค่าวีซ่า 2000 บาทแล้วค่ะและเอกสารต้องครบน่ะอันนี้สำคัญมากๆ ขาดเอกสารนิดเดวหมดสิทธิ์ค่ะ....


โดย: kookkai IP: 202.139.223.18 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:14:39:02 น.  

 
พี่นานา อ่านแล้วแป๊ะเลยอ่ะ


โดย: คุณแม่สุดสวย IP: 94.122.119.210 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:19:43:07 น.  

 
แหมน้องแม้วถ้าไม่งอน ไม่เอาแต่ใจก็ไม่ใช่หนุ่มตุรกีซิจ๊ะ

น้องกุ๊กไก่ดีใจด้วยจ้า แต่ถ้าได้วีซ๋าแล้วไม่ไป ไม่แน่ใจว่ามันจะมีผลต่อการขอวีซ๋าครั้งต่อไปหรือเปล่า แต่คิดว่าไม่น่ามีมั้ง ฮี่ๆๆ ถ้าเค้านัดรับเล่มก็ไม่น่าจะมีปัญหานะ ก็อย่างที่บอกแหระเอกสารครบทุกอย่างเค้ามีเหรอจะไม่ให้ผ่าน

คุณแม่สุดสวยนี่คุ้นๆๆ นะ แม่น้องอดาป่าวเนี่ย หุหุ


โดย: itsourlove วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:20:13:26 น.  

 
...สวัสดีจ้า..น้องนานา จำกันได้ก่า....
เป้นอย่างไรบ้างจ๊ะ สบายดีไหมเอ่ย..เจ้าแสบของป้ามลเป็นอย่างไรบ้าง...น่าจะสวยขึ้นะนี่...ตอนนี้พี่สบายดีจ๊ะ..พึ่งมีโอกาสเข้าไปใน บอร์ดมาวันนี้..จะอ่านย้อนหลังก็บ่อมีเวลานั่งหน้าคอมโดนนน..อ่านย้อนได้ไม่กี่หน้าก้ต้องยอมแพ้...แต่พี่เห้นข้อความของน้องนานา..มีปัญหาอะไรกับใครอีกจ๊ะ...พออ่านแล้ว ทำให้พี่ไม่อยากจะโพสอะไรลงไปเลย...อยู่เงียบๆ อย่างนี้ดีแล้ว....เหนื่อยใจแทน..บางครั้งการที่เราจริงใจกับความรู้สึกกับคำว่ามิตรภาพมากไป..แต่สิ่งที่กลับมาหาตัวเรา..มันกลับกลายเป็นมิตรภาพเทียมๆ มันก็หมดใจได้เนอาะ....
....แต่ว่าสิ่งที่น้องนานาเขียนนี่ใช่เลยยยย..แบบตรงใจมาก..แต่บางครั้ง ความรักมันก็บังตา คนอื่นพูดอะไรไปก็ไม่มีใครเค้าเชื่อหลอก...นอกจากจะเจอด้วยตัวเอง...เหมือนกับสิ่งที่พี่เจอมาตอนไปตุรกี...แม้พยายามพูดพยายามอธิบาย ถึงสาเหตุที่ไม่ยอมแต่งงานกับคุณแฟน..พูดไปอธิบายไปยังไงก็ไม่มีใครเข้าใจ...ถ้าไม่เจอกับตัวเองบ้าง....ถ้าใครมาเป็นพี่คบกับแฟนมาจะครบ 5 ปีไม่กี่เดือนข้างหน้า....บินไปบินมารู้จักครอบครัวกันมาตั้งกี่ครั้ง...มีใครไม่อยากแต่งบ้าง....แต่ถ้าแต่งแล้วต้องมาทนอยู่และยอมรับทุกอย่างเพื่อความรัก..พี่ว่ามันไม่ใช่ตัวพี่...แน่ๆ...พี่คิดว่าตอนนี้พี่ยังมีเวลาคิดและเปลี่ยนใจได้ทัน...ยังดีกว่าบางคนที่ต้องแต่งงานไปแล้วและอยากจะเปลี่ยนใจแต่ก้เปลี่ยนไม่ได้...จริงไหม...
....เป็นไรไปนี้วันี้เข้ามามีแต่บ่นให้น้องนานาฟังเพราะพี่บอกตามตรงว่า..เบื่อๆกับบอร์ดไม่ใช่ว่า พอไม่มีแฟนเป้นหนุ่มตุรกีแล้วเบื่อนะ..เพราะทุกวันนี้พี่ก็ยังคบกัยแฟนพี่ปกติ คุยกันปกติ และยังคบกันปกติ..และก็มี plan บินในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า..แต่ก็เหมือนเดิม คือบินไปทดลองอยู่และเรียนรู้ชีวิตคู่ ไปเรื่อยๆจนกว่าพี่จะบอกกับแฟนพี่ว่าพี่สามารถอยู่ได้...นั้นล่ะแฟนพี่ถึงจะแต่งงาน เพราะเค้าเองก็ไม่อยากบังคับ และให้พี่ไปทนอยู่แล้วไม่มีความสุข เหมือนเค้าก็รู้ตัวอยู่....
...เอาเป็นว่ายังคิดถึงน้องสาวเสมอนะจ๊ะ อากาศหนาวหิมะลง(รึป่าวเพราะเมืองแฟนพี่หิมะลงเยอาะมากมาย)ยังไงก็รักษาสุขภาพนะ....แล้วเอาไว้พี่ไปคราวหน้า..จะหอบหิวของฝากไปฝากอีกนะจ๊ะ...คิดถึงจ้า


โดย: Mon IP: 124.157.153.106 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:16:38:15 น.  

 
แหม พี่นานา หนูว่างั้นแหละ หนูแอบอ่านของพี่ๆๆเขาน่ากลัวจังเลยอ่ะ กลัวผิดหวัง กลัวเสียความรู้สึก อิๆๆ แต่ดีใจที่ยังได้คุยกะพี่อ่ะ เบื่อหนูยังนี่ หวังว่าพี่นานาสบายดีนะคะ ดูแลสุขภาพด้วย เป็นห่วงถึงแม้ว่าจะไม่เคยเจอกัน แม้วเองนี่ไม่สาบายเลยเซ็งเลยพี่ อากาศเปลี่ยนบ่อย แถมประชุมตาหลอด พักผ่อนน้อยครบเลยค่ะ ไม่รู้จะหายเมื่อไหร่ บ่นๆๆตัวเอง แต่เป็นห่วงคนอื่นๆๆ เป็นธรรมดาของหนูอ่ะ


โดย: Maew PH IP: 203.144.144.164 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:18:13:05 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่มลเจ้าแสบพี่ก็ยังคงแสบเหมือนเดิม ไม่มีลดมีแต่จะเพิ่มขึ้น 555 ส่วนเรื่องเพือนมันก็คงเป็นสัจจธรรมของชิวิตอะนะ ขนาดเพื่อนกันจริงๆ เจอกันตัวเป็นๆ ยังมีปัญหานับประสาอะไรกับเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตนะ แต่ก็เคลียร์กันได้แล้วค่ะไม่ต้องห่วง ไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร อิอิ ... ส่วนหัวข้อนี้ที่หนูเขียนมา ก็ตัดสินใจนานว่าจะเขียนดีหรือไม่ กลัวคนจะไม่เชื่อ การใช้ชิวิตที่นี่มันไม่ได้สบายนะตามความรู้สึกหนู ทั้งวัฒนธรรม อาหารการกิน ภาษา สังคม โอ้ยเยอะแยะ กะว่าสักพักจะเขียนถึงชิวิตทีนี่จริงๆๆว่า อยุ่แล้วมันก็ไม่ได้สบายเลย ส่วนพี่มลก็เป็นกำลังใจให้นะ ให้พี่สามารถรับกับสภาพที่ต้องเจอหลังแต่งให้ได้ (จะได้มาช่วยกันผลิตลูกครึ่งไง)

น้องแม้วพี่แม้วไม่เบื่อหรอกจ้า ก็บล๊อกนี่ทำให้มาแชร์ประสบการณ์กันไง แลกเปลี่ยนความคิด


โดย: itsourlove วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:01:43 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณพี่ อิอิ หนูยิ่งกลัวการแต่งงานตั้งแต่ยังไม่มีแฟน พอได้อ่านของพี่นานา นี่น่ากลัวกว่าอีกนะนี่ สงสัยงานนี้อยู่เป้นโสดดีฝ่า เขาว่าอย่างนั้น ฮาๆๆ


โดย: Maew PH IP: 118.173.116.148 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:12:55 น.  

 
มาแอบอ่านนานแร้วแหล่ะ จะบอกว่า ถูกต้องที่สุดดดดดด คนเราน่ะ รู้หน้าไม่รู้ใจเน๊อะ เล่าเรื่องได้เห็นภาพเลยน่ะนานา เป็นกำลังใจให้คนบ้านไกลน่ะ สู้ ๆๆ


โดย: inn IP: 78.174.174.141 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:48:41 น.  

 
Happy Valentine Day KA ....P NANA


โดย: Maew PH IP: 118.173.119.8 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:16:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่นานา แจงเพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ คือช่วงนี้มีหนุ่มตุรกีมา add msn หลายคน แต่ก็รับเป็นเพื่อนนะคะ แต่มีอยู่คนนึงเข้ามาคุยทุกวันเลย จนตอนนี้สนิทกันแล้ว เวลาคุยก็เปิดกล้องตลอดค่ะ เขาอยู่ mardin เวลาคุยนี่พูดจาหวานซะ จีบเราตลอดเลยค่ะ พอดีแจงประสบการณ์เยอะ เลยคุยได้เรื่อยๆ แต่ไม่ไว้ใจใคร (งงไหมล่ะ) ออกแนวชอบโชว์ค่ะ ไม่ทราบว่าหนุ่มตุรกีของคู่อื่นเป็นแบบนี้อะป่าว แต่เราก็ไม่ถือ 5555 (เป็นธรรมชาติของคน) แค่นี้ก่อนนะคะ แล้วจะมาอ่านใหม่


โดย: jangji IP: 112.142.132.162 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:14:34:56 น.  

 
ว้า..อ่านแล้วจะดีใจหรือเสียใจดีอ่ะค่ะหนุ่มตุรกีจะมาขอแต่งงานด้วยค่ะปีหน้า..ตอนนี้กำลังดูใจกันอยู่คุยกันทุกวันแทบทั้งวันเลยว่าได้ค่ะเค้าทำงานเป็นครูอยู่ค่ะอยู่อิสตันบลูแหละค่ะ
น้องมีปัญหาหลายอย่างอยากถามพี่มากเลยค่ะช่วยแอดมาที่เมลนี้ได้มั๊ยค่ะ nirantee29@gmail.com หรือคุยทางเอ็มก็ได้ค่ะ MSN.nirantee29@gmail.com
อ่านดูแล้วไม่อยากแต่งงานกับหนุ่มตุรกีแล้วค่ะ กลัวค่ะ
สงสัยจะต้องปฏิเสธเค้าไปเป็นแน่ค่ะดูแล้ว555+


โดย: Mook IP: 113.53.89.28 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:50:48 น.  

 
ตอนนี้พี่นาไม่ค่อยได้เข้ามาดูแลบล๊อก น้องๆ ที่เข้ามาใหม่ ตามพี่นาไปได้ที่นี่เลยนะ

//www.ladyinter.com/forum_topics.asp?FID=55

ขอเวลาเคลียตัวเองและงานซักหน่อยจะมาอัพจ้า


โดย: itsourlove วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:30:02 น.  

 
ขอบคุณค่ะ...ต้องหักหลังเตอร์กิสซะให้เข็ด


โดย: โอ๋กิส IP: 223.204.84.95 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:02:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

itsourlove
Location :
kocaeli - Turkey

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]


Hoşgeldiniz
ครอบครัว "เยอล์มาซ"
ยินดีต้อนรับค่ะเกิดเป็นคนไทยต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ต่างแดนยิ่งต้องรักกันให้มาก
เมล์มาคุยกันได้หากเป็นเรื่องที่ไม่อยากเปิดเผย แต่ขอให้สำคัญจริงๆๆ
munaturkthai@gmail.com

Friends' blogs
[Add itsourlove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.