Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

รวมมิตรแม่บ้านไทยตุรกี

ตั้งแต่แต่งงานอยู่ตุรกีมาเกือบ 4 ปีแล้ว มีเพื่อนต่างๆ นาๆ มากมาย มีทั้งที่จริงใจและก็จิงโจ้ ใช่ว่าจะมีแต่หนุ่มตุรกีที่ชอบหลอกสาวไทย สาวไทยหลอกกันเองก็มี ใช่ว่าขึ้นชื่อว่าคนไทยแล้วจะดีซะทุกคน ทุกชาติทุกเผ่าพันธุ์ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนกันไป ตัวเจ้าของบล๊อกเองก็ใช่ว่าจะดีไปหมดซะทุกอย่าง ก็คนอะนะ มีเลือดเนื้อมีจิตวิญญาณและก็มีความรู้สึก มันก็ต้องมีอารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง กันบ้างปะปนกันไป ใครจะมากจะน้อยก็อยู่ที่ตัวบุคคลและวิจารณญาณแล้วแหระทีนี้ ห่างจากโลกอินเตอร์เน็ตไป นานๆ จะเข้ามาที เข้ามาก็แค่คุยกับครอบครัวทางไทย แล้วก็คุยกับเพื่อนที่บล๊อกนี้ แต่ก็ยังมิวายโดนนินทาอะนะ มีเรื่องมาเข้าหูจนได้ซิน่า มิน่าพักนี้รู้สึกจะจามบ่อย เพราะมีคนบ่นถึงนี่เอง 555 แต่ตัวเองก็เคยคิดเดาเอาไว้แล้วแหระว่ามันต้องมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเข้าสักวัน ระหว่างคนที่ห่างหายไป กับคนที่คุยอยู่ทุกวัน จะเชื่อใคร มันแน่อยู่แล้วก็ต้องเชื่อคนที่เราคุยด้วยบ่อยๆ ซิ การพูดตรงๆ เป็นสิ่งที่ดี แต่พูดตรงเกินไปมันก็ไม่ใช่สิ่งดี

จขบ เป็นคนที่ชอบหาเรื่องมาคุยกับสามี เพราะเค้าจะมีอะไรดีๆ มาให้เราคิดอยู่เสมอ

เมื่อหลายวันก่อน ถามสามีขึ้นมาว่า “คุณเคยไหมที่ทำดีแล้วคนไม่ชอบหรือคุณไม่เคยทำอะไรแต่คนก็ยังหาว่าคุณทำ” สามีก็ตอบว่าแน่นอนมีอยู่แล้ว คนทุกคนเห็นแก่ตัวเองเสมอ คนที่มีผลประโยชน์เท่านั้นแหระถึงจะทำดีด้วย สามีเล่าว่าตอนนี้โดนย้ายหน่วย งานลำบากขึ้น จขบก็ถามว่าทำไมเหรอ สามีก็ตอบว่าตนเองทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ เพียงเพราะว่าเป็นคนตรง คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น และอีกอย่างคือไม่ชอบการโกงกินและการเห็นแก่ตัว แล้วอะไรล่ะที่ผิดพลาดล่ะ? สามีก็ตอบมาว่าสิ่งที่ผิดพลาดคือ คนส่วนใหญ่มักชอบการโกหกหลอกลวง ไม่ชอบให้ใครพูดอะไรที่ตรงๆ ชอบโกงกินและเอาเปรียบคนที่ด้อยกว่า โดยเฉพาะหากคนกลุ่มนั้นคือคนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงกว่าตน สามีทำงานในหน่วยงานรัฐบาล แต่รัฐก็ไม่ได้เข้ามาควบคุมดูแล จะประมูลให้กับบริษัทที่ประมูลได้มาดูแล 3 ปีจะประมูลกันหนหนึ่ง บริษัทเหล่านี้แหระตัวสำคัญเลย เวลาจะส่งผลการดำเนินงานให้รัฐ ก็เขียนซะดิบดีเลย ค่าจ้าง ค่าสวัสดิการพนักงานเขียนส่งรัฐไปสูงมาก คนเงินเดือนแค่พันแต่เขียนไปเกือบ 2 พัน เขียนไปแค่ไหนรัฐก็จ่ายแค่นั้น แต่ให้พนักงานจริงๆแค่ไม่เท่าไหร่ เวลาจะจ่ายเงินพนักงาน สมมุติว่าเงินเดือน 1 พัน จะโอนเข้าบัญชีแค่ 800 อีก 200 มาจ่ายเป็นเงินสดแทน ทำไมนะเหรอ จะได้เสียค่าประกันสังคมน้อยๆ ไง โกงกันทุกวิธีทางกันเลยทีเดียว

จากนั้นก็ถามสามีต่อว่าเสียใจไหมที่โดนย้ายหน่วย แล้วเสียใจไหมที่คนบางคนไม่ค่อยชอบ สามีก็เลยตอบมาว่าไม่เสียใจเลยสักนิดเดียว หากรักในงานที่ทำ งานอะไรก็มีความสุขทั้งนั้น ส่วนคนบางคนที่ไม่ชอบนะเหรอ คนเหล่านั้น “just nothing for me” หากเค้าเป็นคนดีแล้วไม่ชอบ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งที่น่าเสียใจ แต่คนเหล่านั้นไม่มีค่าอะไรที่จะทำให้เค้าต้องมานั่งเสียใจด้วยเลย จากนั้น จขบ ก็เอามานั่งคิดว่า กรณีสามีกับ จขบ เหมือนกันมาก เพียงแต่สามีเป็นโลกแห่งความจริง แต่จขบเป็นโลกแห่งอินเตอร์เน็ต หาก จขบ เป็นสามีคงเสียใจมากเลย แต่เค้าเป็นผู้ชายแล้วก็แข้มแข็ง เค้าเลยไม่เสียใจอะไรง่ายๆ แล้วตัวเราเองล่ะ มานั่งคิดมากให้กับใครก็ไม่รู้ทางโลกอินเตอร์เน็ต แล้วคนเหล่านั้นก็ไม่ได้รู้อะไรจริงเกี่ยวกับตัวเราเลย เพียงเพราะพวกเค้าเชื่อคนบางคนที่ไม่ชอบเราแค่นั้นเอง

จขบ รู้ว่าคนมาอ่านบล๊อกนี้เยอะ ทั้งที่แสดงตัวตนและไม่แสดงตัวตน จขบ อยากบอกว่าไม่โกรธและไม่เสียใจหากเค้าจะไม่ชอบ จขบ เพราะคนเราทุกคนต่างจิตต่างใจ คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ แต่ก็อยากจะบอกว่าฟังอะไรมาก็ ฟังหูไว้หูบ้าง อย่าเชื่อจนหมด สักวันคุณจะเป็นคนที่ถูกนินทาและถูกกระทำซะเอง เหมือนอย่าง จขบ เพียงเพราะคนที่คุณคิดว่าเป็นคนที่คุณไว้ใจ

วันนี้มาบ่นซะยาวอีกแล้ว สงสัยว่าเริ่มแก่ซะแล้วดิ อายุจะเข้าเลข 30 แล้ว เลยเริ่มทำตัวแก่ซะเลย 555 มาพูดเรื่องที่ทำให้กระชุ่มกระชวยดีกว่า พอดีว่าเมื่อวานนี้ มีโอกาศต้อนรับแม่บ้านไทยต่างแดน แห่งโคจาอีรี่ 4 ครอบครัว หรรษาครื้นเครงกันมากมายเลย สามี 4 ภรรยา 4 ลูกอีก 4 บ้านน้อยคนจนของ จขบ แทบจะแตกกันเลยทีเดียว แต่เจ้าแสบน้อยของ จขบ นี่ดิ ทำให้แม่เสียใจ เพราะจะแก่นเสี้ยว แล้วก็เกเรไปนิด ทำเอาแม่แทบจะบ้าตายเลย ตอนที่แขกมากัน ทำเป็นอายไม่พูดไม่จา มีการแอบดูหนุ่มๆ ด้วยนะ แต่ไม่กี่นาทีแค่นั้นแหระ ออกฤทธิ์ซะแล้ว เกแม้กระทั่งผู้ชาย น้องจานลูกชายของพี่กิฟท์ก็ชอบมาจับมาหอม ไอแสบน้อยก็ใช่ย่อย เป็นเด็กขี้ลำคาญ ไม่ยอมให้กอดให้หอมง่ายๆ วันนี้เลยเอาภาพมาฝาก แต่ว่ามีไม่เยอะ เพราะว่าแม่ๆ มัวแต่คุยกัน ส่วนพ่อๆ เค้าก็คุยกันน้ำลายแตกฟอง ส่วนลูกๆ ก็เล่นกันไปเกกันไป เสียดายอยู่อย่างตรงที่ไม่ค่อยยได้ถ่ายภาพ และที่สำคัญภาพขนมอันอลังการของสามีที่ทำรับแขก มากมายก่ายกองไม่ได้ถ่ายเลยสักกะนิดเดียว อาหารทางไทยก็ทำ ซุปหน่อไม้ ยำไก่ยอกับวุ้นเส้น ลูกชิ้นปิ้ง เผ็ดกันจิ๊ดจ๊าดมาก แล้วก็มีเค้กกล้วยหอมแก้เผ็ด ตอนแรกจะทำวุ้นกะทิแต่ทำไม่ทัน เพราะมัวแต่เสียเวลาทำขนมของตุรกี ตั้ง 4 อย่าง ของพ่อบ้านนี่แหระ อย่าคิดว่า จขบ ทำนะ ของหวานตุรกีไม่ถนัด อันนี้ยกให้พ่อบ้านทำอย่างเดียว ตัวเองเป็นแค่ผู้ช่วยจ้า

ก่อนอื่นขอประมวลภาพบรรดาเพื่อน พี่ น้อง ที่ได้มีโอกาศมาเยี่ยมเยียน จขบ ก่อนเริ่มแรกเลยพี่กระติ๊บและพี่ต๊อด เป็นพี่คนไทยคนแรกที่ได้มาเยี่ยมบ้านน้อยคนจนของ จขบ พี่เค้าน่ารักมากๆ จนทุกวันนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่ แต่พักหลังๆ นี้ ห่างหายไปบ้าง พี่เค้าคงจะแต่งงานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทีนี้ก็จะมีแม่บ้านโคจาอีรี่เพิ่มมาอีก 1

คนที่สองชื่อพี่นุ่น คนนี้ไม่มีภาพ เพราะว่าตอนที่มาหานั้นมัวแต่คุยกันเพลิน แล้วอีกอย่างพี่เค้ามาแป๊บเดียว ออกไปเที่ยวกัน ก็ดันลืมกล้องถ่ายรูปซะอีกแนะ
คนที่สามชื่อน้องซัลมา เป็นน้องที่น่ารักมาก น้องเค้าอยู่อีสตันบูลแต่ตอนนี้กลับไปเปิดร้านทำผมแล้วก็ร้านกาแฟที่ไทยกับสามีแล้ว เลยไม่มีโอกาศได้เจอกันอีก แต่รอพี่กลับไทยก่อนเน้อ แล้วจะบินไปหาที่บ้าน


คนถัดมาไม่ใช่ใครที่ไหน คือพี่สาวสุดที่รัก พี่กิฟท์กับน้องจานสุดหล่อ คนนี้เจอกันทางลื่นแล้ว ไปมาหาสู่กันบ่อย ผลัดกันไปหา จนสามีพี่กิฟท์กับท่านมูรัทเป็นบัดดี้กันแล้วมั้งป่านนี้ 555 พี่คนนี้เหมือนเป็นพี่สาวจริงๆ มีอะไรก็คงฝากผีฝากไข้กับพี่คนนี้แหระ

คนต่อมาพี่อ้อมกับน้องเซลิน คนนี้ไม่ได้อยู่โคจาอีรี่ แต่อยู่เมืองใกล้ๆ กัน แล้วพี่เค้ามาโรงพยาบาลที่นี่บ่อย เจอกันครั้งแรก พี่เค้าก็มานอนที่บ้านน้อยหลังนี้เลย พี่อ้อมก็เป็นพี่ที่น่ารักอีกคน เป็นคนที่ตรงไปตรงมาดี ตอนเจอกันครั้งแรกไม่ได้ถ่ายภาพไว้ มัวแต่คุยกันเพลิน พอหนล่าสุดที่มานี้ก็เลยได้มีโอกาศถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เมื่อคืนนี้พี่อ้อมกับสามีก็ตกลงจะค้างกันแล้วนะ แต่ก็มีเหตุสุดวิสัยให้ต้องกลับบ้านจนได้เพราะมีคนโทรมาตามสามีพี่อ้อมให้ไปพบแต่เช้า หนนี้พี่อ้อมเลยไม่ได้ค้างที่นี่เลย

ล่าสุด มีน้องปอนด์กับน้องเควินเข้ามาร่วมแจนเป็นรายล่าสุด น้องปอนด์กับน้องเควินก็น่ารักกันมากมาย น้องเควินตัวจริงหล่อมากมาย ทำเอาไอแสบน้อยจอมแก่นของแม่เอียงอายครั้งแรกที่เห็น 555 แถมมีการแอบดูด้วยนะ แต่น้องเควินของแม่ปอนด์นี้จะเป็นเด็กที่เรียบร้อยมาก อยากจะแรกกับไอแสบซะเหลือเกิน ไอนี่เป็นผู้หญิงแต่ไม่มีความเป็นหญิงเอาซะเล้ยยยยยยยยยย แก่นกะโหลกกะลาอะไรมากมายไม่รู้


รูปนี้รวมพล 3 แม่บ้าน แต่มีไอแสบจอมแก่นไปรวมกะเค้าด้วย พอดีว่าไม่มีคนถ่ายให้ จขบ ก็เลยเป็นคนถ่าย เพราะว่า 4 หนุ่มเค้าไปคุยและดื่นชากันอีกห้อง


ป้ากิฟท์กับน้าปอนด์กะลังเม้ากระจายค่ะ พี่จานแอบเล่นคอมหนูซะแว้ว


ป้าอ้อม ขอนั่งหม่ำค่ะ เพราะตอนแรกป้าอ้อมบอกจะมาคนแรก แต่แล้วก็กลายเป็นคนสุดท้าย มาแล้วหิวค่ะ ขออหม่ำก่อน


รวมมิตร 4 แม่บ้านค่ะ จะกลับกันแว้ว ก็เลยวานให้พ่อบ้านถ่ายรูปหมู่ให้หน่อย เรียงตามอายุคุณลูกเลยจ้า เริ่มจากแม่กิฟท์และน้องจาน 2 ขวบกับอีก 9 เดือน ตามมาติดๆ แม่นากับน้องเชย์มา 2 ขวบกับอีก 2 เดือน จากนั้นแม่ปอนด์กับน้องเควิน 2 ขวบ แล้วสุดท้ายแม่อ้อมกับน้องเซลิน 1 ขวบกับอีก 2 เดือน

ส่วนบรรดาสามีไม่ได้ถ่ายไว้เลยจ้า แค่ตัวเองกับเด็กๆ ก็แทบจะไม่ได้ถ่ายแล้วพวกหนุ่มๆ ก็เอาไว้โอกาศหน้าแล้วกัน ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ได้มาเยี่ยมเยียน เอาไว้รอชมรายต่อไปว่าใครจะมาหรือว่าจะไปบ้านใครนะคะ บ้านน้อยคนจนหลังนี้ยินดีต้อนรับทุกคนจ้า
 

Create Date : 18 มกราคม 2553
30 comments
Last Update : 18 มกราคม 2553 18:29:59 น.
Counter : 1289 Pageviews.

 

ดีจังเลย ดูทุกคนมีความสุขกันจังเลยนะคะ แถมมีตัวเล็กน่ารักทุกคนเลย ดีจังดูแล้วมีความสุข ฮาๆๆ แอบดีใจที่เป็นคนไทยที่ยังรักกัน แต่ไม่เข้าใจมีคนที่ไม่จริงใจด้วยหรอคะพี่นานา สงสัยเราจะมองโลกในแง่ดีเกินไปจิงๆๆ นะนี่ อ่านที่พี่เขียนแล้วก็พยายามทำใจไว้ครึ่งๆๆนะนี่ แค่คิดก็เครียดแว้ว อิๆๆ ขอแอบมาอ่านนะคะ แว้วจะมาบ่อยๆๆค่ะ

 

โดย: Maew PH IP: 118.173.116.76 18 มกราคม 2553 23:08:58 น.  

 

กลิตเตอร์

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 19 มกราคม 2553 0:16:03 น.  

 

เห็นแสบน้อยไม่ชัดเลยค่ะพี่นานา ไม่ได้อัพเดทรูปน้องน้อยนานแล้วนะค๊ะ
ดีใจแทนพี่นานาด้วยที่มีเพื่อนบ้านใกล้ๆกัน และน่ารักกันทั้งนั้นเลย
และก้อเสียใจด้วยค่ะที่เจอคนแบบนี้ แต่พี่นานาก้อยืนพื้นอยู่ที่นี่แหล่ะค่ะ อย่าสนใจเลยนะค๊ะ หนูคิดว่าคนรักพี่ มีเยอะกว่าคนพวกนั้น และอีกอย่างพี่นานาก้อไม่ค่อยคุยกะใครอยู่แล้ว คุยก้อคุยแค่ที่นี่ แล้วยังจะมีคนมาว่าร้าย หรือไม่ชอบพี่ได้ไงค๊ะเนี่ย นี่แหล่ะค่ะ คนถึงถอนตัวออกจากที่นั่นที่นี่กันเยอะเลย ขอให้พี่สบายใจนะค๊ะ ว่ามีคนที่รักและเข้ามาอ่านแบบติดตามอยู่มากมายเลยทีเดียว

 

โดย: cansu IP: 115.67.126.136 19 มกราคม 2553 11:08:05 น.  

 

ว่าไงจ้ะเพื่อนสาว เขาไม่ได้เข้าบล็อกตัวเองนานมาก แต่เห็นแบบนี้แล้วก็สบายใจแล้วว่าเพื่อนสาวเราแฮปปี้ดี ตัวเองจะกลับไทยตอนไหนหน่ะ รอจนจะสละโสดแล้ว 555555 คิดถึงนะ ถึงเราจะไร้สังกัดไปแล้วตอนนี้ แต่เราก็คิดถึงตัวเองเสมอ แล้วเจอกันที่ไทยนะจ้ะ

 

โดย: แป๋ม IP: 203.158.225.47 19 มกราคม 2553 11:15:25 น.  

 

กลับมาแล้วจ้าาาาาาาาาาาาาาาาาา ......
คือท่านมูรัทแอบเซอร์ไพรซ์นั่งแจ๋วที่บ้าน แอบไปเปิดทอสับบ้านแล้วก็อินเตอร์เน็ตให้อีก เด๋วปิดเด๋วเปิด กัวองค์การเค้าเบื่อหน้าท่านมู่เหมือนกันนะเนี่ย 555 แต่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญเท่าโดนนังแจ๋วที่บ้านด่า ว่าทำไรไม่ปรึกษาเพราะว่าอินเตอร์เน็ตมันเป็นสิ่งสำคัญแต่ไม่จำเป็นสำหรับนังแจ๋ว เพราะมีเน็ตแล้วนังแจ๋วไม่ค่อยทำงานบ้านและเลี้ยงลูก เลยไม่อยากได้ แต่ท่านมูอยากให้ อะนะ ก็โดนด่าไป 555555555

แต่ท่านมู่ประจำเลย ชอบเซอร์ไพรซ์แล้วเก็บไม่อยู่ เมื่อคราวก่อนซื้อชุดเครื่องครัวให้ เป็นจานชามชุดรับแขก แล้วก็พวกช้อนเข้าชุดกัน ของยังไม่ส่งมา แต่ท่านมู่เก็บอาการไม่อยู่ ดีใจเกินเหตุ เอาใบเสร็จมาโชว์ แต่นังแจ๋วโง่อีก อ่านมะออก 5555

เอาเป็นว่าไงก็ตาม เค้ากลับมาแย้วววนะ

น้องแม้วจ๋า พี่แม้วแต่ก่อนก็เป็นแบบน้องแม้วแหระจ้า คิดว่าทุกคนดีเหมือนกันหมด พี่ก็เลยไว้ใจ พูดตรงไปตรงมา มีอะไรก็บอก แต่ว่าเค้ากลับไม่เป็นอย่างที่เราคิดซิคะ มันเลยเป็นบทเรียนถึงทุกวันนี้ ขนาดระวังแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังเจอค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักคุณนนนี่มาแล้วนะค่ะ

ดีใจที่น้องมะปรางพููดแบบนี้ พี่ที่ยังคงทำบล๊อกอยู่ก็เพราะว่ายังมีคนที่คิดแบบนี้อยู่ หากวันหนึ่งไม่มีใครแล้ว พี่ก็คงจะไม่ทำมันต่อ

แป๋มเพื่อนสาวเป็นไงมั่ง เงียบไปเลยนะ ในกระทู้ก็ไม่เห็นไปคุยเลย สบายดีนะ เราอยากกลับไทยแย่แล้วแต่ว่า รอสัญชาติอยู่อะดิ เมื่อคืนก็บ่นกับท่านมู่ว่าทำไมตำรวจไม่มาสักที อยากกลับบ้านแล้ว

 

โดย: itsourlove 21 มกราคม 2553 15:50:18 น.  

 

เม้ากันกระจายเลยเนอะ อิอิอิอิอิอิอิ ไม่เหงาแล้วเนอะ วันก่อนคุยกับลูกน้องปอน อิอิอิอิ คุยกับภาษาต่างดาว แหมหล่อบาดใจจริงๆ ยิ่งอยู่ก็ยิ่งมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเนอะนานา ไงคนไทยก็รักกันนะมากๆ เชื่อว่าคนดียังมีอีกเยอะ ไงกลับมาไทยก็อย่าลืมมาเที่ยวหาบ้างนะ ทางผ่าน อิอิอิอิอิ

 

โดย: จุ๊บแจง IP: 58.9.176.199 21 มกราคม 2553 16:57:49 น.  

 

แหม กลับจากประชุมก็มาแวะเลยนะนี่ คิดถึงอะ เหงาด้วย เห็นพี่นานาเขียนชื่อที่เหมือนกันแล้วรู้สึกดีนะคะพี่นานาว่ามั้ย ชื่อเล่นอะเหมือนโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ที่ไทยชื่อนี้ดังมากนะคะ อิๆๆ หนูไม่อยากคิดแง่ร้ายเลยทำให้เรารู้สึกเครียดไว้สงสัยต้องเจอซะบ้างถึงจะเข็ดนะเรานี่ แต่ไงหนูก็เชื่อว่าพี่นานาน่ารัก ถึงจะไม่เคยเจอเห็นแต่รูป แต่ขอบอกนะคะว่ามีบางอย่างเหมือนกับหนูเลย คล้ายกันมากเลยคะ ตาก็คล้าย แต่สงสัยว่าพี่นานาจะสวยกว่า ฮาๆๆ เพราะพี่นานามีแฟนแล้วแต่หนูยังไม่มีเลยอ่ะ อิดฉาพี่นะนี่มีพ่อบ้านที่น่ารัก ขอให้พี่นานา สามะ และเจ้าตัวเล็กมีความสุขๆๆ นะคะ ถ้าพี่นานาเหงาๆๆ ก็มาคุยกันได้นะคะจะได้รู้ว่าพี่กะหนูน่ะคล้ายกัน ชื่อเหมือนกัน maewang@hotmail.com ค่ะ เพราะหนูกลัวพี่จะไม่ว่างเลยไม่กล้าadd ไป เกรงใจค่ะ
คิดถึงนะคะ

 

โดย: Maew PH IP: 118.173.118.125 21 มกราคม 2553 22:14:18 น.  

 

ใช่แล้วจ้าจุ๊บแจง น้องเควินลูกชายน้องปอนอ่ะหล่อบาดใจจริงๆๆ ขอยีนยันนั่งยันแล้วก็นอนยันเพราะเจอตัวจริงมาแล้ว แล้วก็ถอดแบบพ่อมาหมดเลย 5555

น้องแม้ว แหมอย่าเอาชื่อไปเทียบกันท่านนั้นเล้ยยยยย เด๋วจะโดนซะก่อน 5555 เอาเป็นว่าชื่อเหมือนกันสองคนพอแล้วเนอะ พี่อ่ะไม่สวยเลยสักนิด ดำอีกต่างหากแต่พี่ดวงดีตรงที่ท่านมู่พี่ชอบของแปลกอ่ะ 55555555 ส่วนพรที่ให้พี่มาก็ขอให้ย้อนกลับไปหาน้องเช่นกันนะจ๊ะ

 

โดย: itsourlove 22 มกราคม 2553 0:47:47 น.  

 

แหม ขอนิดนึงนะคะ คนมันดังจิงๆๆ อย่าได้บอกชื่อเล่นใครมีแซว มีเฮ มีฮะ ชื่ออะไรนะ สงกะสัยกะชื่อชั้นจิ้งๆๆ ของแปลกๆๆคนมักชอบคะ พี่ฮาๆๆ พี่นานาออกน่ารัก ไม่ดำสักหน่อย หนูดำกว่าเยอะเรยค่ะ มีคนบอกเพราะว่าเราคล้ายกัน สาวญี่ปุ่น เพ้อเจ้ออีกแระ อยู่อย่างนี้แหละพี่ถึงยังไม่มีแฟนกะเค้า ฮาๆๆ โสดสนิทสดส่ายหน้าเรย หนูว่าแฟนพี่น่ารัก รักครอบครัว อบอุ่น ถึงแม้ว่าบางครั้งอาดจะขึ้หึงบ้างก็เพราะรักใช่ปะ ให้อภัยๆ ส่วนพรที่พี่ว่าหนูยังไม่เจอเรย รอ รอ รอ อิๆ จะแก่ซะก็ไม่รู้ ฮๆๆ

 

โดย: Maew PH IP: 118.173.118.125 22 มกราคม 2553 8:43:21 น.  

 

เดี๋ยวไปชวนพี่แป๋มมาอ่านที่พี่นานาตอบก่อน หุหุ

 

โดย: cansu IP: 115.67.128.61 22 มกราคม 2553 23:16:27 น.  

 

อะจ๊ากดังขนาดนั้นก็อย่าไปพูดถึงเข้าเลยเนอะ 55555 น้องแม้วยังไม่เห็นตัวจริงพี่แม้ว ดำของแท้จ้า คริคริ ในภาพอ่ะมันหลอกนะ ท่านมู่พี่อ่ะแฟมิลี่แมนจ้า ฮี่ๆๆ ชมหน่อย นี่ถ้ารู้นะลอยเลยนะเนี่ย พี่นะ ตอนที่อยู่ไทยไปขอใบโสดสนิทกับแม่ มีคนนั่งข้างๆ แม่ถามว่าลุกสาวคนจีนเหรอ แป่ววววว คือแม่ชั้นไทยแล้วชั้นจะจีนได้ไงฟะ ถามไม่คิดเลยอ่ะ แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งพี่ไปเที่ยวดรีมเวิด์ลนะ ยามที่ยีนรับแขกหน้าประตูอ่ะ เค้าต้อนรับพี่เป็นภาษาจีน ทั้งที่พี่เดินมากับเพื่อนคนไทยมากมาย พี่เลยหันไปบอกเค้าว่า คนไทยค่ะ สงสัยจะเขิลไปเลยแหระ แหมดำเยี่ยงนี้นะจีน ถ้าเจ็กยังพอว่า แต่เจ็กดำนะ

มะปรางไปลากแป๋มมา เด๋วเหงาแย่ ฮี่ๆๆๆๆ ถ้าเบื่อคนไม่จริงใจมาที่นี่ ที่นี่กันเอง ไม่มีใครรู้จักใคร แต่ทุกคนก็มาคุยกัน

 

โดย: itsourlove 23 มกราคม 2553 15:03:47 น.  

 

คิดถึง คิดถึง เข้ามาที่นี้ทีไรอบอุ่นทุกทีเลย
ถ้าไปอยู่ที่นั้นเมื่อไรขอไปแจมด้วยคนได้ไหม พี่นาพี่กิ๊ฟ
หยามีโครงการไปปีนี้ค่ะ ตอนนี้ทำงานเก็บเงินตัวเป็นน๊อตเลย

 

โดย: mayha IP: 119.31.126.141 24 มกราคม 2553 13:58:16 น.  

 

แอบย่องมาเยี่ยมบ้านนานาอ่ะ นานๆ มาอ่านทีไม่เคืองกันนะ :) อบอุ่นดีนะ สมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนึง :) อยากเป็นแม่บ้านโคจาอารี่บ้างอ่ะ xoxoxo

 

โดย: nuaoy IP: 125.27.29.140 24 มกราคม 2553 16:47:04 น.  

 

น้องหยามามะไหร่ยินดีต้อนรับเสมอจ้า

พี่อ้อยแหมสะใภ้โคจาอีรี่เลยนะ 555

 

โดย: itsourlove 24 มกราคม 2553 21:22:08 น.  

 

แหม พี่นานาออกตัวอีกแระ เหมือนกันเรยคะพ่อไทย แม่ไทย แต่หนูออกมาหน้าตาจีน แถมพอดำ แม่ขาว หนูออกมาดำ น้องชายขาว ช่างไม่ยุติธรรมเรยอะ แถมเหมือนๆๆพี่เลยตอนเรียนม.ปลายอาจารย์บอกว่าเจ็กขาวๆๆเคยเห็นแต่เจ็กดำเพิ่งเคยเห็นครั้งนี้ แหมพี่เซ็งไปหลายวันเลย ตอนนี้ก็ยังมีแต่คนทักว่าดำ ทำใจๆๆ ถึงจะดำแต่ก็น่ารักนะ หางลอยเรยอะถ้ามีใครเห็น อิๆ

 

โดย: Maew PH IP: 112.142.135.120 28 มกราคม 2553 2:40:58 น.  

 

เราอยากเข้ามาเจาะแจ๊ะบ้างนะ เพราะตอนนี้เรามีกิ๊กเป็นชาวตรุกี เรานับถือศาสนาพุทธเราอยากทราบว่าในตรุกีมีผู้หญิงไทยนับถือพุทธแบบเรามั๊ยที่ไปแต่งงานกับชาวตรุกี นับถือคนละศาสนาจะมีปัญหาอะไรมั๊ย ช่วยตอบให้เราด้วยนะเราจะรออ่าน ขอขอบคุณล่วงหน้าจ๊ะ

 

โดย: หนิง IP: 124.121.198.120 18 กุมภาพันธ์ 2553 21:21:57 น.  

 

เพิ่งเคยเข้ามาอ่าน เป็นครั้งแรกเลย อ่านแล้วก็น่าอิจฉานะค่ะ มีครอบครัวในต่างแดนที่อบอุนจนน่าอิจแาอ่ะค่ะ ส่วนเรื่องคนประเภทนั้นมีให้เจอมากมากนะค่ะ บางทีอาจจะเป็นคนใกล้ตัวเราหรืออาจจะเป็นคนที่เราไว้ใจก็ได้นะ เพราะความอิจฉาริษยา ความโลภ ความไม่รู้จักพอ ของคนทั่วโลก มันทำให้เกิดกิเลส ได้นะค่ะ อย่าไปเครียดกับมันเลยนะค่ะ เพราะมันคือสัจธรรมอ่ะนะ ว่าแต่คุณรู้จักกับสามีคุณได้ยังอ่ะค่ะ แล้วผู้ชายตุรกีเจ้าชู้รึป่าวค่ะ ถ้าเปรียบเทียบกับผู้ชายไทยอ่ะ ชาวตุรกีนับถือศาสนาอะไรค่ะ ภาษาที่พูดล่ะค่ะยากไหม คุณใช้เวลาปรับตัวกับต่างแดนนานไหมค่ะ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลนิดนึงนะค่ะ รบกวนตอบกลับด้วยนะค่ะ girl_kington@hotmail.com นะค่ะ เพราะดิฉันยังไม่มี blog เป็นของตัวเอง รบกวนด้วยนะค่ะ แล้วจะรอนะค่ะ

 

โดย: Dear IP: 203.144.144.164 20 กุมภาพันธ์ 2553 15:00:23 น.  

 

คุณหนิงมีค่ะ สาวไทยนับถือพุทธที่นี่ไม่เปลี่ยนตามแฟน ส่วนเรื่องจะมีปัญหาหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับการวางตัวของเราค่ะ อีกอย่างถ้าทางครอบครัวแฟนเคร่งก็คงจะมีปัญหาได้บ้าง

คุณเดียร์นาตอบให้ทางเมล์แล้วนะคะ

 

โดย: itsourlove 20 กุมภาพันธ์ 2553 18:42:55 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนา หนิงขอบคุณคุณนามากเลยนะค่ะที่ช่วยกรุณาตอบคำถามที่หนิงถามมาเอาไว้ถ้าหนิงมีปัญหาหนิงจะขอเข้ามาถามคุณนาอีกนะค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

โดย: หนิง IP: 203.144.144.165 23 กุมภาพันธ์ 2553 22:06:49 น.  

 

พีนานา ความรู้สึกแบบพี่จ๋าก็เคยเป็นค่ะ เหมือนกันเปี๊ยบเลย รู้สึกเหมือนถูกหักหลัง ทั้งเสียใจและเจ็บใจกับคนที่เราไว้วางใจ เสียดายมิตรภาพ และไม่เคยคิดว่าเค้าจะทำแบบนี้กับเราได้ แต่ช่างมันเถอะค่ะ สักวันถ้าเค้าเสียใจบ้างเค้าคงจะเข้าใจ ตอนนี้เลยไม่ค่อยจะอยากเอาความรู้สึกของตัวเองไปผูกพันกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากจนเกินไป ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ที่นู่นเวลาฝนตกหนาวเนอะ คิดถึงตุรกีจัง

 

โดย: จ๋า (marryjane ) 2 มีนาคม 2553 23:36:36 น.  

 

สู้ๆ น๊คร๊ะ

ใช้ชีวิตในต่างแดนคงลำบาก
มีทั้งดีๆๆ แระ แย่

หนูเปนกำลังใจให้เน้ออ~

 

โดย: ♥ Bee IP: 114.128.188.199 20 มีนาคม 2553 15:38:06 น.  

 

พี่นานา หวานเข้ามาแอบอ่านบล็อค ของพี่นานาได้ วันแล้ว แถมแอบทำอาหารตามสูตรพี่ด้วย ชอบบล็อคพี่มากมาย อ่านแล้วเพลินดีไม่เหงา

 

โดย: wan_wan IP: 81.215.171.225 20 เมษายน 2553 1:49:59 น.  

 

น้องหวานตอนนี้พี่ไม่ค่อยว่างมาอัพบล๊อหรือตอบเท่าไหร่เลยจ้า สูตรอาหารในเว็บเลดี้พี่รวมไว้เยอะกว่าในบล๊อกอีก ว่าแต่หายไปไหนไม่เห็นเข้าไปคุยเลยจ๊ะ

 

โดย: itsourlove 20 เมษายน 2553 14:25:58 น.  

 

พี่นานาช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลยต้องดูแลคนแก่ ประมาณว่าแฟนเอาย่ามาอยู่ด้วยเลยหาเวลาว่างเอาไปคุยในบล็อคไม่ได้เลยเศร้าาาาาาา

 

โดย: หวาน IP: 78.160.60.252 23 เมษายน 2553 15:18:54 น.  

 

พี่ค่ะพอดีน้องได้อ่านข้อความพี่แล้วพี่คงมีความสุขมาก
ดีจัยด้วยนะค่ะ แม้อยู่ห่างไกลบ้าน แต่ความสุขความอบอุ่นก็หาได้ไม่ยาก
น้องต้องการทำวีซ่าไปตุรกี แต่น้องไม่ได้ทำงานเลย แต่มีแฟนอยู่ที่นั่นและเค้าเคยมาเมืองไทยแล้ว น้องต้องเตรียมเอกสารไรบ้างค่ะ
กรณีแต่งงาน ต้องเตรียมเอกสารไรบ้างค่ะ
น้องรบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
e mail.... kanittha66@hotmail.com

ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: kanittha66@hotmail.com IP: 111.84.131.155 20 พฤษภาคม 2553 11:20:26 น.  

 

ดีค่ะ เข้ามาดูบล็อกนี้ครั้งที่2แล้วค่ะ
ฝากเมลไว้ด้วยค่ะ
พอดีคบกับหนุ่มตุรกีมาเดือนกว่าแล้วค่ะเค้าเป็นชาวอิสตันบลูอยากทราบว่าไปที่นั่นต้องใช้เงินประมาณเท่าไรค่ะและเค้าจะลงมาปีหน้าค่ะ เค้าจาขอแต่งงานแต่(ต้องบริสุทธิ์น่ะ)555+อันนี้คิดหนักเลย แต่เค้าบอกรักเรามากจาทำไงดีอ่ะ
ตัดสินใจมั่ยถูก ยังไงก้อจะมาเยี่ยมบ่อยๆๆๆๆๆๆๆติดใจบล็อกนี้แล้วสิ..บายค่ะ

 

โดย: mook IP: 125.26.39.214 8 กรกฎาคม 2553 22:09:58 น.  

 

ตอนนี้พี่นาไม่ค่อยได้เข้ามาดูแลบล๊อก น้องๆ ที่เข้ามาใหม่ ตามพี่นาไปได้ที่นี่เลยนะ

//www.ladyinter.com/forum_topics.asp?FID=55

ขอเวลาเคลียตัวเองและงานซักหน่อยจะมาอัพจ้า

 

โดย: itsourlove 16 กรกฎาคม 2553 0:29:04 น.  

 

ชอบหนุ่มตุรกีคนหนึ่งคะ แต่ฟังภาษาเค้าไม่รู้เรื่องทำไงดี อยากสื่อสารกับเค้า แต่เค้าพูดภาษาอังกฤษไม่เป็น ช่วยหน่อยได้ไหมคะ ความรักยังไม่ทันเริ่ม ก็จะจบแล้วล่ะคะ
e:mail kaejang16@hotmail.com
ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: เก๋ IP: 119.31.64.240 30 สิงหาคม 2553 8:44:35 น.  

 

สวัสดีค่ะพอดีรักหนุ่มตุรกีคนหนึ่งวางโครงการแต่งปลายปี2012รู้ภาษานิดหน่อย{แอบดูในเน็ต}แต่อยากคุยกะเขามากกว่านี้สงสารเขาต่างคนต่างได้ภาษานิดหน่อยแล้วอยากรู้นิสัยส่วนรวมของหนุ่มตุรกีด้วยมีอะไรที่พอช่วยได้ก็แนะนำด้วยนะค่ะขอบคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ
kaijangka@hotmail.com

 

โดย: kaijangka IP: 211.204.152.196 6 พฤศจิกายน 2553 6:52:12 น.  

 

ขอเข้ามาคุยด้วยคนนะคะ พอดีเข้าอินเตอร์เน็ตเพราะอยากเรียนภาษาตุรกี แล้วเจอบล๊อคนี้ เห็นมีสาระดี เลยขอแจมด้วยคนนะคะ มีเพื่อนเป็นคนตุรกีเยอะค่ะ เลยอยากเรียนภาษาเค้าไว้คุยด้วย ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: มด IP: 61.19.66.225 27 ธันวาคม 2553 15:35:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


itsourlove
Location :
kocaeli - Turkey

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]


Hoşgeldiniz
ครอบครัว "เยอล์มาซ"
ยินดีต้อนรับค่ะเกิดเป็นคนไทยต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ต่างแดนยิ่งต้องรักกันให้มาก
เมล์มาคุยกันได้หากเป็นเรื่องที่ไม่อยากเปิดเผย แต่ขอให้สำคัญจริงๆๆ
munaturkthai@gmail.com

Friends' blogs
[Add itsourlove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.