รักสุดหัวใจ The King 2 Hearts
The King 2 Hearts

ออกอากาศ 21 มีนาคม-24 พฤษภาคม 2555
วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.55 สถานีโทรทัศน์ MBC

มินิซีี่ย์ขนาด 20 ตอน เรื่องนี้เป็นละครโทรทัศน์จากเกาหลีที่ทำให้เรายังมีความหวังกับละครดีๆจากแดนกิมจิเลยทีเดียว ความชอบหรือจะเรียกว่าความคลั่งซีรี่ย์เกาหลีมีขึ้นเป็นพักๆ แต่อาการจะรุนแรงเมื่อเจอเรื่องถูกใจมากๆ  สังเกตได้จากหลังจากนั้นจะไม่เป็นอันกินอันนอน หรือพอนอนก็เอาแต่ฝันถึงพระเอก---เป็นเอามาก

ดู The King 2 Hearts จบพร้อมๆกับเกาหลีเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม แต่ว่าจนบัดนี้ก็หาเรื่องสนุกๆดูต่อไม่ได้เลย  กลายเป็นว่าละครเรื่องอื่นๆที่ออกมาทีหลัง ไม่เข้าขั้นไปซะงั้น อย่างนี้เขาเรียกว่าอะไร

แต่เดี๋ยวจะบอกว่าทำไมถึงชอบเรื่องนี้นักหนา ฟังชื่อเรื่องก็คิดว่าเป็นเรื่องลิเกๆแบบมีเจ้าชาย เจ้าหญิง อะไรเทือกนั้น จริงๆก็มีครบอย่างว่าแหละ เพียงแต่ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เทพนิยาย ประมาณเมื่อเจ้าชายจูบนางเอกแล้วเธอก็กลายเป็นเจ้าหญิง ครองรักอย่างมีความสุขบนปราสาทแสนสวย

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นเมื่อกำแพงเบอร์ลินถูกทำลายลงในปี 1989 นั่นหมายความว่าสงครามเย็นสิ้นสุดลง แต่นั่นคือเหตุการณ์ในยุโรป  แต่ในคาบสมุทรเกาหลี ยังคงแบ่งแยกระหว่างเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นคอมมิวนิสต์และเกาหลีใต้ ซึ่งในท้องเรื่องสมมติว่ายังปกครองด้วยระบบประชาธิปไตยแบบมีกษัตริย์เป็นประมุข

ในความเป็นจริง เกาหลีเป็นประเทศที่ปกครองโดยกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอนมานานกว่า 500 ปี (1392-1910) กระทั่งถูกจักรวรรดิญี่ปุ่นปกครองนานหลายสิบปี ก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง หลังสงครามที่ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เกาหลีถูกแบ่งแยกเป็นสองประเทศและเกิดสงครามที่ทำให้คนเชื้อชาติเดียวกันต้องแยกออกจากกันเพียงเพราะเป็นดินแดนแห่งสงครามตัวแทนระหว่างค่ายคอมมิวนิสต์และประชาธิปไตยที่มีชาติตะวันตกหนุนหลังอยู่เท่านั้นเอง

ในปี 1989 กษัตริย์องค์ที่ 2 ของเกาหลีใต้กำลังดูข่าวโทรทัศน์ซึ่งเป็นภาพกำแพงเบอร์ลินพังทะลาย และเยอรมนีที่แบ่งเป็นตะวันออกและตะวันตกกำลังรวมชาติกันอีกครั้งหลังถูกแบ่งแยกมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง

เจ้าชายน้อยลีแจฮา วัย 7 ขวบ พระเอกของเรากำลังงอแงเพราะเกมนินเทนโด พอมองเห็นความเอาแต่ใจของเจ้าชายองค์นี้ตั้งแต่เล็กๆเลย ขณะที่ลีแจคัง เจ้าชายองค์โตซึ่งจะกลายเป็นกษัตริย์องค์ต่อมาเพิ่งเดินเข้ามาร่วมฉากด้วย

อีก 23 ปีต่อมา ความหวังที่จะเห็นเกาหลีทั้งสองกลายเป็นหนึ่งเดียวก็เริ่มขึ้น เมื่อกษัตริย์ลีแจคังจัดให้มีการฝึกทหารร่วมกันระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้
คราวนี้พระเอกนางเอกของเราก็ได้เจอกันซะที แต่ว่าการเจอกันครั้งแรกมันช่างตราตรึงสำหรับลีแจฮายิ่งนัก เพราะความเกรียนของเจ้าชายผู้เอาแต่ใจถูกสยบด้วยศอกและเข่าของคิมฮังอา ครูฝึกทหารหญิงจากเกาหลีเหนือ ในห้องน้ำและจบด้วยประโยคที่ว่า

"เจอลีแจฮาที่ไหน สังหารได้ที่นั่น"


จบตอนแรกเสียน่าตื่นเต้นแบบนี้ จะไม่ให้ดูต่อได้อย่างไรล่ะคะ
ใน 4 ตอนแรก บางคนเลิกดูเพราะคิดว่าเป็นละครสงคราม มีแต่ฝึกทหาร น่าเบื่อ แต่จริงๆแล้วสนุกมาก เพราะเป็นการปูพื้นตัวละครสำคัญๆทั้งหมด ทั้งพระเอก นางเอก พระรอง ผู้ร้าย เราจะเห็นความเป็นคนไม่เอาไหนของลีแจฮา ความมีสปิริตของคิมฮังอา ความจงรักภักดีของอึนชิคยองที่มีต่อเจ้าชายไม่เอาถ่านองค์นี้
ขณะเดียวกันความรักของพระนางก็ก่อตัวขึ้นเพียงแต่ว่าไม่ได้โรมานซ์หวานแหวว เพราะเป็นความรักในค่ายทหาร ต้องผ่านระเบิด ลูกปืน และการเดินทางไกลอีกด้านหนึ่ง ตัวร้ายของเรื่อง คิมบงกู หรือชื่อฝรั่งว่าจอน ไมเยอร์ก็เปิดตัวมาทีละน้อย พอให้คนดูลุ้นว่า ผู้ร้ายเรื่องนี้จะมาแนวไหน และมีอิทธิพลต่อเรื่องราวทั้งหมดอย่างไร ทำให้เราต้องรอตอนต่อไปอย่างใจจดจ่อ และทรมานนนนในอีกสองตอนต่อมาเป็นขนมหวานสำหรับคอละคร เพราะเป็นฉากรัำกแบบพ่อแง่แม่งอน รักไม่รัก รักหรือหลอก และต้องมีฉากจูบ อันเป็นเครื่องหมายการค้าไปซะแล้ว แต่ฉากจูบตู้เย็น--น่ารักมาก ขอบอก
ช่วงพีคต่อมาของเรื่อง เมื่อตอนลีแจฮาต้องขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ หลังการสิ้นพระชนม์ของพี่ชายกระทันหัน ละครเริ่มเดินทางเข้าสู่ช่วงที่เข้มข้น คุกกรุ่น สงสัย เคลือบแคลง หลอกลวง และทุกอย่างที่รอการเฉลย

คิมฮังอากลายเป็นเหยื่อของทุกกรณี เพียงเพราะเธอเป็นเกาหลีเหนือ และเป็นคอมมิวนิสต์ ความรักที่มีต่อลีแจฮา ดูเหมือนเขาจะยังไม่เห็นค่า
ตอนนี้เราดูไปพร้อมกับด่าว่า เอาอีกแล้ว โง่อีกจนได้ พระเอกของเรา ทั้งที่อวดว่าไอคิวตั้ง 187 นะเนี่ย แต่ว่า ปมลึกๆในใจของเขาคือ กลัวถูกหลอกลวง กลัวความไม่จริงใจ กลัวถูกทรยศ เพราะแม้จะอยู่สูงสุดของแผ่นดิน แต่อำนาจแท้จริงไม่มีเลย

อะไรก็ไม่ร้ายเท่า ยังไม่รู้ว่าศัตรูของตัวเองคือใคร และคนที่ควรไว้ใจนั้น ไว้ใจได้แค่ไหน
ทว่าท่ามกลางความมืดมนอลหม่านในชีวิต ลีแจฮายังมี อึนชิคยอง ราชองครักษ์ผู้เคร่งขรึม ซึ่งเชื่อมั่นในตัวกษัตริย์หนุ่มองค์นี้เป็นอย่างมาก
ขณะเดียวกันที่ความรักของลีแจฮาและคิมฮังอาต้องเผชิญอุปสรรค อึนชิคยองก็กำลังเป็นที่รักขององค์หญิงลีแจชิน ดอกฟ้าผู้อาภัพ เหยื่อของความเกลียดชังจากคิมบงกู เจ้าหญิงองค์นี้ จำความอะไรไม่ได้เลย นับจากการสิ้นพระชนม์ของพี่ชาย
ละครเดินทางมาถึงครึ่งเรื่อง พระนางก็ยังไม่รักกันสักที กษัตริย์ของเราก็ยังไม่เปล่งประกาย เพราะอยู่ใต้เงื้อมมือของคิมบงกู ผู้ร่ำรวยล้นฟ้า มีเงินมหาศาล สามารถควบคุมการเมืองของทุกประเทศได้ แม้กระทั่งอึนคยูเท ราชเลขาที่ดูๆไปก็ยังน่าสงสัยว่าจะหักหลังลีแจฮาหรือไม่


ตอนสิบสอง ซึ่งคิมฮังอา พะบู๊ ช่วยชีวิตลีแจฮาไว้ได้และกลับมาคืนดีกัน พร้อมสัญญาแต่งงานใต้ต้นเชอรี่ พระเอกของเราก็ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป
แต่ว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้น เพราะอย่างที่บอกละครเรื่องนี้ไม่ได้จบลงที่เมื่อทั้งสองครองคู่อยู่สุขสันต์ตลอดกาล
ลีแจฮา
ตระหนักถึงความปรารถนาอันแท้จริงของพี่ชายที่จะสร้างสันติสุขในคาบสมุทรเกาหลี ไม่ใช่รวมกันด้วยการแต่งงานของเขาและคิมฮังอา แต่หมายถึงการหยุดสงครามที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การแสดงความเป็นหนึ่งเดียวของสองเกาหลีคือการเป็นทีมเดียวกันในการซ้อมรบร่วมกับนานาชาติ และคราวนี้เขาและคู่หมั้นจะร่วมมือกัน โดยมีเดิมพันว่าจะต้องผ่านเข้ารอบสองให้ได้ การแต่งงานของสองชาติจึงจะเกิดขึ้น

หากว่าคู่แข่งนั้น ไม่ใช่ทีมจากอเมริกา

อา--เครียดอีกแล้ว ลีแจฮากับคิมฮังอาจะพาลูกทีมเอาชนะนายทหารจากเวสปอยท์ได้อย่างไรเล่า

ในตอนนี้พระเอกของเราก็ออกอาการเกรียนขั้นเทพอีกแล้ว ออกอุบายเอาชนะทีมอเมริกาแบบที่ลูกน้องส่ายหน้า คิมฮังอาก็เพลียจัด นี่หรือคนที่ฉันจะแต่งงานด้วย แต่ว่าพระเอกยังไงก็เป็นพระเอกวันยังค่ำ ในที่สุดลีแจฮาก็พาทีมชนะแบบลุ้นระทึกและน้ำตานองหน้า ว่าที่วังปิงมาม่า พระราชินีฮังอามาได้ในตอนนี้ทหารอเมริกันถามคิมฮังอาว่า

"นี่เป็นแค่เกมการซ้อมรบ ทำไมเธอถึงจริงจังนักหนา"

คิมฮังอาตอบว่า

"สำหรับพวกเราแล้ว ชัยชนะเป็นเรื่องสำคัญและสงครามที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่เกม พวกเราต้องบ้านแตกสาแหรกขาดเพราะสงคราม"

มุมมองของสงครามจากคนเกาหลีเหนือคงเป็นแบบนี้ พวกเขาทำสงครามตัวแทนมายาวนาน รบกับคนเชื้อชาติเดียวกัน เพียงเพราะอุดมการณ์อันแตกต่างของมหาอำนาจสองขั้วที่หนุนหลังพวกเขาอยู่

หลังการซ้อมรบที่ยืนยันสันติสุขและมิตรภาพที่แข็งแกร่งของสองประเทศ คิมบงกูเกือบจะยอมยกธงขาวยอมแพ้ความแน่วแน่ของลีแจฮา แต่เจอด่าว่าเป็นหมาเท่านั้นแหละ อภัยให้ไม่ได้เลยทีเดียว ทางเดียวเท่านั้นคือต้องโค่นบัลลังก์กษัตริย์หุ่นไล่กาองค์นี้ลงให้ได้
บทสนทนาระหว่างลีแจฮาและคิมบงกูในตอนนี้สนุกทีเดียว แสดงให้เห็นว่ากษัตริย์หนุ่มเริ่มแกร่งขึ้น และเขาจะไม่ยอมแพ้อีกเด็ดขาด
แต่ว่าคิมบงกูมองเห็นจุดอ่อนของลีแจฮา และเขาก็ถือไพ่ใบสุดท้ายไว้ได้
ตอนนี้เองเราถึงได้เห็นความรักของลีแจฮาที่มีต่อคิมฮังอา เขายอมสละทุกอย่างได้เพื่อผู้หญิงที่เขารัก แม้แต่บัลลังก์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยต้องการอยู่แล้วเรื่องราวในช่วงสุดท้ายสนุกตื่นเต้นและลุ้นระทึกจนไม่เป็นอันกินอันนอน นับวันรอออนแอร์ในเกาหลีเลยทีเดียวล่ะค่ะ
ปมปัญหาต่างๆเิ่ริ่มคลี่คลาย องค์หญิงลีแจชินจำเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ อึนชิคยองค้นพบความจริงที่ทำให้เขาหัวใจสลาย และลีแจฮาพบว่าคนที่เขาเชื่อมั่นกลับหลอกลวงเขาอย่างไม่น่าให้อภัย
แต่เขายึดมั่นในหลักการว่าจะต้องจัดการกับคิมบงกูโดยกฏหมายให้ได้ การลอบฆ่าศัตรูเป็นสิ่งที่พี่ชายเคยบอกว่ากษัตริย์ไม่สมควรทำ

The King 2 Hearts เป็นเรื่องการเมืองที่ซับซ้อน ความน่ากลัวของทุนนิยมที่ครอบคลุมทุกอย่าง แต่ว่าจบแบบแสนสุขนะ ค่อยยังชั่ว ไม่งั้นจิตตกแน่ๆคนดูละครเรื่องนี้มีธีมหลักคือการต่อต้านสงคราม แต่ว่าแทรกไว้เนียนๆด้วยโรมานซ์ของชายหนุ่มหญิงสาวที่แตกต่างกันไม่เพียงด้านชนชั้น แต่รวมถึงอุดมการณ์ทางการเมือง
นับเป็นละครเกาหลีแนวใหม่ที่พยายามสร้างเรื่องแนวการเมืองออกมาได้น่าสนใจ แต่ก็ยังมีเรื่องรักๆหวานๆพอให้คนดูไม่เครียดหนัก

พยายามเล่าเรื่องแบบไม่สปอยล์ เผื่อใครยังไม่ได้ดูจะได้ดูแบบสนุกๆ เรื่องราวก็ประมาณนี้ เพียงแต่ว่าทำไมถึงรักสุดหัวใจก็ไม่รู้นะ

ตัวละครหลัก


ลีแจฮา  รับบทโดย ลีซึงกิ นักร้องนักแสดงคนนี้คงไม่ต้องพูดถึง ด้วยวัยเพียง 25 ปี มีชื่อเสียงล้นหลาม ทั้งนักร้อง พิธีกร นักแสดง ซึ่งบทลีแจฮาล่าสุด เขายอมลาออกจากบทบาทพิธีกรสองรายการเพื่อหันมาทุ่มเทกับงานแสดงเต็มที่ ผลลัพท์ที่ออกมาก็รู้ๆกันอยู่ เผยแผ่ลีซึงกิซินโดรมแก่แฟนกันถ้วนหน้า ทั้งที่ก่อนหน้านี้ บทลีแจฮาได้แจกจ่ายไปทั่วยังนักแสดงชั้นนำคนอื่นๆ กว่าจะมาถึงซึงกิก็เป็นคนที่ 5 ได้แต่เขาก็พลิกบทบาทครั้งสำคัญ เล่นบทมีน้ำมีเนื้อมากกว่าละครเรื่องก่อนๆของเขา เป็นโอกาสได้แสดงฝีมือเต็มที่ จากเจ้าชายไร้แก่นสาร ถูกบดถูกบี้ จนเป็น กษัตริย์ที่เปล่งประกายและควรค่าแก่ความรักและภักดี

คิมฮังอา
รับบทโดย ฮาจีวอน ดรามาควีนคนนี้ เล่นเรื่องไหนก็ดังไปหมด เป็นดาราอย่างแท้จริง ในวัย 34 ปี เธอยังสามารถเป็นนางเอกของลีซึงกิได้ ไม่น่าเชื่อ บทครูฝึกทหารหญิงจากเกาหลีเหนือ นอกจากต้องบู๊ตามแนวถนัด ยังต้องหวานกว่าบทนางเอกเรื่องอื่นๆของเธอ เป็นผู้หญิงที่เชื่อมั่นในความรัก แม้ต้องเจ็บปวดอย่างหนักในช่วงต้นเรื่อง แต่เธอก็พิสูจน์ว่าเธอคือผู้หญิงที่คู่ควรของลีแจฮาเป็นที่สุด

"ตัวตนของฉันนะหรือ ก็คือผู้หญิงที่มีผู้ชายคนหนึ่งฝังลึกอยู่ในหัวใจ"

อึนชิคยอง
รับบทโดย โชชองซอก นักแสดงละครเวที แจ้งเกิดเต็มตัวในบทองครักษ์หนุ่มผู้ภักดี บุคลิกเคร่งขรึมแต่ว่าประทับใจทั้งคิมฮังอาและเจ้าหญิงลีแจชินได้อย่างง่ายดายในฉากร่ำลากับองค์หญิงก็น่ารักเหลือเกินลีแจชิน รับบทโดย ลียูนจี บทองค์หญิงแก่นเซี้ยว เอาแต่ใจ แต่อาภัพรัก
ร้องเพลงเพราะ โดยเฉพาะ รักแรก ที่มอบแด่อึนชิคยองโดยเฉพาะ


ตัวละครอื่นๆ

คิมบงกู รับบทโดย ยูน จี มูน นักแสดงมากฝีมือคนนี้เคยรับบทมิลบอนในเรื่อง Deep Rooted Tree มาแล้ว ครั้งนี้บทร้ายของเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย เพราะว่าร้ายกาจจริงๆ

อึน คยู เท รับบทโดย ลี ซูน แจ ราชเลขาที่เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการสร้างตัวตนของกษัตริย์หนุ่มอย่างลีแจฮา

ลี แจ คัง รับบทโดย ลี ซอง มิน กษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งเกาหลี ผู้ปรารถนาสันติภาพในคาบสมุทร เพื่อประชาชนจะมีชีวิตอย่างสงบสุข โดยไม่เกรงกลัวสงคราม

พระชนนี รับบทโดย ยูน ยอ จอง พระมารดาผู้บอบบาง แต่ลุกขึ้นสู้เพื่อลีแจฮาและคิมฮังอา

ภาพเบื้องหลัง

แอบคิสจริง หรือ แค่ในฝัน

ผู้กำกับ ลี แจ คยูOST.Two HeartsCreate Date : 16 กรกฎาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 12:46:45 น.
Counter : 13984 Pageviews.

94 comments
  
เรื่องนี้นอกจากจะสนุกแล้ว ยังชวนให้คิดถึงสถาบันกษัตริย์ หรือใครก็ตามที่ต้องอยู่ในจุดที่ไมีอิสระเสรี เป็นคนธรรมดาอย่างเราดีที่สุด ฉากที่พระเอกคุกเข่าขอแต่งงาน เรียกเสียงกรี๊ดจากใจเลย ดูหนังเกาหลีเยอะจนเริ่มชินฉากขอแต่งงาน แต่อันนี้ได้ใจไปอีกหนึ่งเรื่องค่ะ เต็ม ๆ ............
โดย: ชอบเหมือนกัน IP: 183.88.12.241 วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:58:36 น.
  
เป็นซีรี่ส์ ที่มีเนื้อหาสาระดีนะคะ มีความหมายในทุก ๆ ฉาก

ดูแล้วหวนคิดถึงประเทศตัวเองเลยนะ

รู้สึกเลยว่า ในหลวงของเรา ต้องทรงเหนื่อยมาก ๆ จริง ๆ

และประเทศเรายังไม่ได้ถูกใครแบ่งแยก ก็ไม่ควรคิดจะแบ่งแยกกันเองเน๊อะ รักกัน ๆ

ไม่รู้เลยว่า นางเอกเราอายุ 34 โอ้ว ดูแล้วไม่ติดขัดเลย น่ารักมาก ๆ

เราอิน ฉากองค์หญิง ดูVTR องค์รักษ์มาก ๆ เลยค่ะ อินสุด ๆ

ขอบคุณคุณเจ้าของ Blog ที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้นะคะ ^^
โดย: รักเลยเรื่องนี้ IP: 58.8.12.0 วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:22:28 น.
  
ชอบมาก น้องแก้มป่อง
โดย: พี่บุ๋มบิ๋ม กะน้องบูบู้ IP: 1.4.133.5 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:51:38 น.
  
ก็ยังงงงงง.. รู้แต่ว่าดูเป็นรอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว โดนนะนู๋จีวอนนู๋ซึงกิ..ขอบคุณคุณเจ้าของ Blog มากมายจริง ที่เขียนเล่าอะไรต่อมิอะไร..คืออ่านแล้วปลื้มกะปลื้ม ..ฮุฮุ
โดย: ยายมล IP: 27.55.4.113 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:05:35 น.
  
ก็ยังงงงงง.. รู้แต่ว่าดูเป็นรอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว โดนนะนู๋จีวอนนู๋ซึงกิ..ขอบคุณคุณเจ้าของ Blog มากมายจริง ที่เขียนเล่าอะไรต่อมิอะไร..คืออ่านแล้วปลื้มกะปลื้ม ..ฮุฮุ
โดย: ยายมล IP: 27.55.4.113 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:16:45 น.
  
นู๋รี่ ที่น่ารัก
บอกยายโหน่ย ว่ายายจะมาเป็นลูกบ้านนู๋แบบถาวรได้เยี่ยงไร ..ชอบและขอบคุณเรื่องราวข้อความที่ดีๆ ที่นู๋นำมาฝาก นอกจากจะดูthe king แบบดูแล้วดูอีก กะยังมาอ่านเรื่องราวที่นู๋เล่าแบบอ่านแล้ว อ่านอีกครือกัน..
ขอบคุณมากจร้า
ยายมล
โดย: ยายมล IP: 183.89.71.181 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:57:06 น.
  
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะคะ

-คุณชอบเหมือนกัน และคุณรักเลยเรื่องนี้คะ ละครเรื่องนี้คนเขียนบทวางตัวละครได้ดีจนเชื่อจริงๆว่าเรื่องนี้ต้องเกิดจากเรื่องจริงที่ไหนสักแห่งแน่ๆ ใช่ไหมคะ แต่เรื่องนี้เป็นจินตนาการล้วนๆค่ะ อาจได้อิทธิพลจากละครเชคสเปียร์ก็ได้ แต่งแติมอีกนิดหน่อยให้ได้อรรถรส

-คุณยายมลคะ สไตล์การเขียนหนังสือวัยรุ่นจังค่ะ เป็นคุณยายแล้วหรือคะ ขอบคุณค่ะที่ปลื้มเรื่องเดียวกัน เรื่องลูกบ้านถาวรนี่ กลัวคุณยายจะเหงานะคะ เพราะบ้านอาจร้างอยู่บ่อยๆเจ้าของบ้านไม่อยู่ประจำ นานๆจะมีเรื่องอยากเขียนถึงสักที
ก่อนอื่นคงต้องสมัครเป็นสมาชิกถาวรก่อนมังคะ เพราะที่เห็นนี่เป็นระบบบัตรผ่านหรือเปล่าเอ่ย

ถ้าอยากอ่านเรื่อง The King 2 Hearts อีก ลองเข้าไปค้นกระทู้เก่าในห้องบ้านคนรักละครเกาหลีของเฉลิมไทย มีหลายท่านเขียนไว้เหมือนกัน และของเชอรี่สะพรั่งเองคือ ราชินี Ha Ji Won กับ The King 2 Hearts หัวใจนี้เพื่อเธอและแผ่นดิน ทั้งสองกระทู้เขียนไว้ตั้งแต่ละครออนแอร์ และหลังจากละครจบใหม่ๆเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา
เห็นความคลั่งของเจ้าของกระทู้ไหมล่ะคะ ว่าชอบคิงแจฮากับควีนฮังอามากแค่ไหน
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:53:44 น.
  
ดีใจสุดๆที่นู๋ตอบยาย (นึกถึงตอนที่กึนซอกดีใจแล้วตีก้นเจ้าหมูกระต่ายในหล่อน่ารักเข้าไว้ นั่นแหละอาการยายตอนนี้แระ) ยายเจงไรเจงทั้งร.ร.ทุกคนไม่ว่าครู/เด็กเรียกครูยายทั้งน้าน..กิกิ เรื่องของอายุกะหัวใจมันแยกออกจากกันอ่ะนู๋..ยายชอบเนื้อหาที่นู๋เขียนเล่า บรรยาย อธิบาย วิเคราะห์ สังเคราะห์ ฯลฯ ไว้มากถึงมากที่สุด..เริ่มเรื่องยายชอบนู๋ซึงกิในทุกด้าน ทุกอย่างที่เป็นลูกชายคนนี้ ยายกะเลยถามหลวงพ่อกูเกิลว่ากิมีผลงานใหม่รึยัง..โอ้ว พระเจ้าช่างปราณีดลใจให้คลิกเว็ปของนู๋ ยายเข้ามาอ่านอยู่หลายรอบนะก่อนจะฝากข้อความไว้นะ และเด๋วนี้กะรักนู๋จีวอนเต็มๆด้วย ก้อมะเท่าไหร่มั่งแค่ต้องดูTK2 ทุกคืนก่อนนอน (ทำเหมือนยาเลยต้องกินก่อนนอน) คือดูดีวีดี พากษ์เกาหลีที่เด็กๆเค้าโหลดให้นะ ลูกหลานกะช่างเอาใจซะ..ยายมลพูดมากไปละแต่อยากให้นู๋รี่เข้าใจยายไง (เค้านะเด็กดีนะไม่ชอบดูทีวี ไม่เล่น ไม่กิน ไม่เที่ยว ) // ถ้ากลัวยายเหงาไม่ต้องสมัครก้อได้แต่ยายจะแอบเข้ามาดูนู๋บ่อยๆเผื่อฟ้าปราณีให้นู๋เข้ามาเขียนไรหนุกๆไว้ให้อ่าน กะเป็นบุญของยายละกัน นู๋มะว่างกะไม่เป็นไรยายจะเป็นฝ่ายแอบเข้ามาเอง ..ยายมะแคร์สื่ออยู่แร้น ..ก็ขอให้พระคุ้มครองให้นู๋รี่ โชคดี มีความสุขตลอดไปนะจ๊ะ ..คัม ซา ฮัม นิ ดานะลูก..
โดย: อัน นยอง ฮา เซ โย นู๋รี่ IP: 27.55.0.17 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:41:40 น.
  
ดีใจสุดๆที่นู๋ตอบยาย (นึกถึงตอนที่กึนซอกดีใจแล้วตีก้นเจ้าหมูกระต่ายในหล่อน่ารักเข้าไว้ นั่นแหละอาการยายตอนนี้แระ) ยายเจงไรเจงทั้งร.ร.ทุกคนไม่ว่าครู/เด็กเรียกครูยายทั้งน้าน..กิกิ เรื่องของอายุกะหัวใจมันแยกออกจากกันอ่ะนู๋..ยายชอบเนื้อหาที่นู๋เขียนเล่า บรรยาย อธิบาย วิเคราะห์ สังเคราะห์ ฯลฯ ไว้มากถึงมากที่สุด..เริ่มเรื่องยายชอบนู๋ซึงกิในทุกด้าน ทุกอย่างที่เป็นลูกชายคนนี้ ยายกะเลยถามหลวงพ่อกูเกิลว่ากิมีผลงานใหม่รึยัง..โอ้ว พระเจ้าช่างปราณีดลใจให้คลิกเว็ปของนู๋ ยายเข้ามาอ่านอยู่หลายรอบนะก่อนจะฝากข้อความไว้นะ และเด๋วนี้กะรักนู๋จีวอนเต็มๆด้วย ก้อมะเท่าไหร่มั่งแค่ต้องดูTK2 ทุกคืนก่อนนอน (ทำเหมือนยาเลยต้องกินก่อนนอน) คือดูดีวีดี พากษ์เกาหลีที่เด็กๆเค้าโหลดให้นะ ลูกหลานกะช่างเอาใจซะ..ยายมลพูดมากไปละแต่อยากให้นู๋รี่เข้าใจยายไง (เค้านะเด็กดีนะไม่ชอบดูทีวี ไม่เล่น ไม่กิน ไม่เที่ยว ) // ถ้ากลัวยายเหงาไม่ต้องสมัครก้อได้แต่ยายจะแอบเข้ามาดูนู๋บ่อยๆเผื่อฟ้าปราณีให้นู๋เข้ามาเขียนไรหนุกๆไว้ให้อ่าน กะเป็นบุญของยายละกัน นู๋มะว่างกะไม่เป็นไรยายจะเป็นฝ่ายแอบเข้ามาเอง ..ยายมะแคร์สื่ออยู่แร้น ..ก็ขอให้พระคุ้มครองให้นู๋รี่ โชคดี มีความสุขตลอดไปนะจ๊ะ ..คัม ซา ฮัม นิ ดานะลูก..ด้วยจริงใจ //ยายมล
โดย: อัน นยอง ฮา เซ โย นู๋รี่ IP: 27.55.0.17 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:44:40 น.
  
นูรี่จ้ะ ถ้ายายจะสมัครเป็นสมาชิกเหมือนนู๋ยายจะต้องทำไงบ้างละ (ทำเหมือนจะโง่อีกแหละ)
ขอบคุณล่วงหน้าจร้า

โดย: ยายมลจร้า IP: 27.55.0.17 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:51:26 น.
  
อัน นยอง ฮา เซ โย นู๋รี่ มอล เฮ โย..ยายมลแอบมาอีกแหละ มาขอบคุณเนื้อหาเกี่ยวกับราชินี Ha Ji Won ในบล็อกของนู๋ยายเข้าไปอ่านแล้ว เฮ้อ..กะทำให้มีฟามสุข เพลิน เวิ่น จิ้น ฟิน มายด์ ...เติมชีวิต ชีวาให้คนชรา อยู่ต่อไปได้แบบสดใสปิ้งๆ ..จอง มัล โค มับ ซึม นิ ดา ลูกหลานเอ้ย มากวนพอหอมปาก หอมคอนะ ..โขคดีมีสุขจร้า//ยายมล
โดย: ยายมลจร้า IP: 27.55.6.37 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:10:44 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณยายมล ยอดวิวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะคุณยายนี่เอง อิอิ
ขอบคุณที่เข้าไปอ่านราชินี Ha Ji won ตอนนั้น TK2H เป็นละครนอกกระแสห้องเกาหลีพันทิปเลยละคะ แต่ก็มีแฟน สว.พอสมควร 555

รู้สึกคุณยายจะมีหลายบัตรผ่านนะคะ ลองสมัครสมาชิกจริงๆง่ายมากก็เลื่อนเม้าท์ขึ้นมาหน่อย ตรงช่องล็อกอินก็จะเห็นช่องสมัครสมาชิกใหม่---แบบชั่วคราว ก็ใช้เบอร์มือถือ ถ้าถาวรก็ต้องมีบัตรประชาชนด้วย

คุณยายคะ ขออะไรอย่างหนึ่งได้ไหมคะ คือหนูเชอรี่สะพรั่งของคุณยาย ไม่ชอบคำว่า นู๋ มากๆเลยค่ะ คือหนูก็ไม่ได้เอกภาษาไทยยอดเยี่ยมเลยนะคะ สะกดตัวหนังสือผิดออกบ่อย แต่ว่าไม่ค่อยสบายใจเวลาเห็นเยาวชน เอ๊ย คนไทย ใช้วรรณยุกต์ผิดที่ผิดทางน่ะค่ะ คือ น หนู นี่ เป็นอักษรต่ำค่ะ ไม้จัตวาใช้กับอักษรกลางอย่างเดียว
อักษรกลางจำง่ายนิดเดียวค่ะ ท่องมาตั้งแต่เด็ก
ไก่จิกเด็กตายบนปากอ่างค่ะ สมัยคุณยายมีท่องไหมคะ
ส่วนพวกอักษรสูงก็จำง่าย เขาฝากห่อเสื้อผ้าถึงฉัน
ที่เหลือก็อักษรต่ำหมดค่ะ

เท่าที่ฟังคนต่างชาติออกเสียงภาษาอังกฤษ หนูว่าคนไทยออกเสียงชัดเจนดีกว่า คนญี่ปุ่น คนเกาหลี โดยทั่วๆไปมากๆ เพราะเรามีเสียงวรรณยุกต์กำกับนี่ละคะ แล้วก็มีเสียงเกือบครบทีเดียว

คุณยายอย่าโกรธหนูนะคะ เพราะยังไงหนูก็ยกคุณยายเป็นแฟนคลับหมายเลขหนึ่งของหนูละคะ ฐานที่ชอบพอซึงกิและจีวอนเหมือนกัน ตอนนี้กำลังจะพยายามหาข้อมูลของฮาจีวอนมาเขียนถึงซะหน่อย แต่ว่าจะรอผลโซล ดราม่า อวอร์ด เดือนสิงหาคมนี้ก่อน เห็นว่าเธอได้เข้าชิงเบสต์ แอคเทรสด้วย และปลายปีคิดว่าเธอน่าจะได้ชิงของช่อง MBC จาก TK2H เหมือนกัน ส่วนซึงกิอาจต้องฟาดฟันอย่างหนักกับคิมซูฮยอน
โดย: เชอรี่สะพรั่ง IP: 110.169.218.201 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:25:11 น.
  
ดีใจๆที่หนูเข้ามาบ้านและก็ตอบกลับด้วย จะโกรธได้งัยหนูไม่ได้ผิดไรสักหน่อยและยายหวังเกาะความบันเทิงร่าเริงใจจากหนูต่อไปแหละ.. ก็ลุ้นช่วยแม่ราชินีบู้จีวอนของเราต่อไป ใช่ยายเข้าไปดูคะแนนลูกชายซึงกิอยู่อันดับ 2 ก็เครียดเหมือนกัน (ซึงกิกะลูกชายคนเล็กของยายนะเกิดปีเดียวกันเลย) เอาใจช่วยกันต่อไปก็คนมันรักเน๊าะ ที่จริงยายมีบ้านกะเขาเหมือนกันคือบ้านซอกผัก แต่ไม่ได้หลงหล่อน่ารักหัวปัก หัวปรำเหมือน tk2 แบบนี้นะ คือเป็นที่รู้กันในหมู่ลูกหลานบ้านซอกผัก ถ้ามีข่าวคราวใหม่เกี่ยวกับลูกซึงกะลูกจีวอนเด็กๆในบ้านจะโพสต์มาให้ยายเลยแหละ ได้ดูดีวีดีมรดกพันล้าน ,tk2 ,mw- alone in love ที่โหลดเอาก็เด็กๆในบ้านนี่แหละเขาจัดการให้หมด แถมต้องส่งกันทางไปรษณีย์ด้วยนะ มันแปลกแต่เรื่องจริงนะลูก ขอเบอร์โทรกัน อีเมล ที่อยู่ ใครจะทำบุญกุศลอะไรบอกกัน แนะนำวิชาการกัน ส่งสื่อการสอนให้กัน ส่งของให้กันสารพัดเสมือนญาติเลย จากความชื่นชอบในสิ่งเดียวกันหรือคล้ายกัน (ในโลกไซเบอร์นะ) อยู่กันคนละจังหวัด คนละภาค ยังผูกพันธ์กันได้นิ / ยายอยู่อำเภอเมืองนครราชสีมาจ้ะ อีกประมาณ 7 ปี ยายก็เกษียณนะ หนูอยู่ที่ไหนละลูก ... คนแก่วุ่นวายอีกแล้วคือยายหาตรงช่องล็อกอินจะสมัครสมาชิกไม่เจอ มันอยู่ในที่เราคุยกันหรือหน้าไหนจ้ะ
ขอบคุณความกรุณาล่วงหน้าจ้ะ..
โดย: ยายมลจร้า IP: 27.55.11.156 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:34:04 น.
  
คุณยายคะ คุณยายยังไม่เกษียณสักหน่อย เป็นคุณน้าได้ไหมคะ อ่อนกว่าแม่หนูอีก(ถ้ายังอยู่ก็จะ 60 ปีหน้า) ส่วนคุณยายจริงๆของหนู ก็จะครบ 100 เหมือนกันถ้ายังมีชีวิตอยู่
ส่วนหนูคุณยายบวกลบคูณหารดูก็คงเดาออก อิอิ หนูแก่กว่าลูกชายคนเล็กของยายแค่รอบเศษๆเอง

เรื่องคะแนนโหวตจากโซลดราม่า หนูไม่ค่อยสนแล้วละค่ะ อกหักจากเอ็มเน็ท เลยรู้สึกว่าเป็นการโหวตที่ไร้สาระเกินไป ยังไงซึงกิก็เป็นศิลปินคุณภาพจริงๆและเขาก็เคารพแฟนคลับมากด้วย

วิธีการสมัครพันทิปก็เข้าหน้าหลักของพันทิปได้เลยค่ะ ช่องล็อกอินอยู่ด้านซ้ายมือ แรกๆจะงงตาลายเหมือนกัน เพราะตัวหนังสือเยอะแยะไปหมด หนูเองก็มึนๆแต่เข้าบ่อยๆก็ชินค่ะ

บ้านซอกผักนี่อยู่ตรงไหนคะ จะได้ตามไปปลื้มบ้าง กำลังคลั่งใครกันอยู่ จางกึนซก หรือลีมินโฮ หรือเป็นบ้านรักละครเกาหลี เพราะตอนนี้ก็เบื่อๆห้องเกาหลีพันทิปเหมือนกัน

คุณน้ามลได้ฟังเพลง Love is crying ที่ซึงกิร้องหรือยังคะ หนูเพิ่งเขียนกระทู้ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน ลองเข้าไปฟังนะคะ


//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12396601/A12396601.html

อ้อแล้วก็มีแฟนซึงกิใจดีมาแปะลิงก์ยูทูป OST the King 2 Hearts ให้ฟัง มีเพลงเกือบครบเลยทีเดียว หนูชอบเพลง The King มาก มักจะใช้ตอนเปิดเรื่อง หรือไม่ก็ตอนพรีวิวสำหรับตอนต่อไป ตื่นเต้นดีค่ะ

//www.youtube.com/watch?v=zD4WrF2UkQ0&feature=relmfu
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:15:14 น.
  
คุณน้ามลคะ คือหนูสงสัยว่า หาทางเข้ามาเจอบล็อกนี้ได้ยังไง เพราะถ้าไม่เข้าพันทิป หรือ บล็อกแกงค์ มีทางอื่นอีกหรือคะ

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:54:34 น.
  
จ้า น้าก็น้า.. คือความที่น้าตามหาลูกชายซึง อย่างที่บอกก็พิมพ์ผลงานใหม่ของลีซึงกิประมาณนี้ถามกูเกิล ก็เจอเว็ปมากมายแต่น้าเลือกเข้าที่มีบ้านเชอรี่นี่แหละ มันก็เลยไม่ได้เจอล็อกอินไรเลย น้าจะพยายามแล้วกันแต่ถึงสมัครไม่ได้(คนแก่ที่น่าสงสารเยี่ยงนี้)น้าก็เข้ามาตามวิธีการของน้ามาแอบดูหนูเหมือนเคยแหละจ้ะ เพลงของซึงกิ (ก็ไม่เท่าไรมั่ง) น้าแค่ตั้งเป็นเสียงเรียกเข้าแค่นั้นแน่ะ ชอบๆสุด แล้วจะไปหาฟังจ้ะ // เรื่องบ้านซอกผักก็ดี สบายๆ ไม่มีโจมตีใครมีแต่จิ้นกันไปเบาๆ คือที่จริงคุยกันถึงศิลปิน/ผลงานมากมายหลากหลายคน เรื่องงานเรื่องชีวิตทุกข์ สุขของสมาชิกนะจ๊ะ สมาชิกภาคกลางกะภาคเหนือยิ่งหนักนัดเจอกัน มีมิตติ้งไปโน้น เขาเจอกันบ่อยแหละ สาวๆในบ้านก็ปลื้มมินโฮเหมือนกัน ยังยง ฮง มีหมด น้าก็ถือโอกาสเชิญหนูอย่างเป็นทางการนะคะ คือบ้านอยู่ในFB นะ แต่เรื่องเราคุยกันในบ้านเราก็คือในบ้านเรา เพือนๆที่ไม่ใช่บ้านเราก็ไม่เห็นข้อความ (มีสอนจระเข้ว่ายน้ำอีก)หนูเข้าใจดีกว่าน้าอยู่แล้ว น้าคนโบราณวุ่นวายกับคอม/ ไอที ก็เพราะต้องโต้ตอบงาน เพื่องานจริงๆแล้วโง่สุด (ในโรงเรียนรุ่นน้าทำไม่ได้เลย) ถ้ามีใจจะเข้าบ้านซอกผักนะคะ เมลน้า ma-ta-1 @hotmail.com (กมลมาตา สุขมงคล) ยินดีต้อนรับอย่างยิ่งค่ะหนูเชอรี่สะพรั่ง
ขอบคุณทุกสิ่งที่เอื้อกับคนแก่เจ้าปัญหา ..
โดย: น้ามล IP: 27.55.13.141 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:38:21 น.
  
น้าลองพยายามเข้าไปสมัครเว็ปพันทิปแล้ว ไม่รู้จะหมู่หรือจ่า เพราะเน็ตที่น้าใช้คือแอร์การ์ด หลุดบ้างไรบ้างอืดสุด คิดแล้วขำตัวเองแก่ขนาดนี้เนาะ ความอยากบริโภคความสุขเล็ก(แต่สำคัญและยิ่งใหญ่เหมือนกัน)กะลูกหลานทำไปได้ หาบัตรงกๆมาสแกน ต้องรบกะเครื่องปริ๊น ศึกษาขั้นตอนเป็นขั้นๆ..ไรจะขนาดนี้คนแก่ผู้เดียวดายเอ้ย ลุ้นต่อไปว่าจะสำเร็จมั๊ย ฮุฮุ (สงสารบ้างรึยังจ้ะ) ลืมแจ้งสภาพของสังขารน้าซะหน่อยละกัน เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานแก่ท่านเจ้าของบ้าน น้าอายุ53แต่จะมีโรคกระดูกพรุนร้ายแรงเป็นของตัวเอง เกิดจากฮอร์โมนผู้หญิงผิดปกติตั้งแต่อายุ 39 ปี จึงเป็นโรคชราที่อายุน้อยที่สุดของหมอ คือความเสื่อมต่างๆของร่างกายเท่าคนอายุ60ปีแล้ว (อันนี้หมอบอกนะ) เรื่องหลงลืมไม่ต้องพูดถึง ยังมีอีกนะที่เป็นของตัวเอง มีเนื้องอกที่เต้านม ที่โพรงมดลูกอีก ..แถมเม็ดเลือดขาวต่ำ(เป็นของเขาเอง)มีโรคไรแปลกใหม่ฮิตมาฉันรับเป็นก่อนใคร(ยังดันทุรังรอดชีวิตมาก่อกวนใจหนูเชอรี่ได้อีก) ไม่มีอะไรจะเสียแล้วก็เลยทำลั่นล้า สนุกสนานบ้าง สร้างกุศลบ้าง บำเพ็ญประโยชน์ไปตามเรื่อง เอวัง..
โดย: น้ามล IP: 27.55.12.141 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:46:06 น.
  

แอบแวะมาหาบริโภคความผ่อนคลาย จากเรื่องราวของtk2รักสุดหัวใจ The King 2 Hearts และราชนีบู้ ฮาจีวอน ของหนูเชอรี่และญาติโยมที่มาแป๊ะมาฝากกันไว้หน่อย อ่านยังไงก็ยังไม่เบื่อ (ชอบจนเวอร์)พอให้มีพลังเพิ่มต่อสู้กับภารกิจที่หนักอึ้งในวันนี้ทั้งวันและพรุ่งนี้อีก (ต่อสู้ป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา คงฝ่าฟันกันไปเรื่อย)
ขอบคุณเจ้าของบล็อกและทุกคนที่มีภาพ /เรื่องราวดีๆสนุกๆมาให้อ่านให้ชมมากนะจ๊ะ
โดย: น้ามล IP: 27.55.9.91 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:18:20 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณน้ามล คงได้รับเมลของหนูแล้วนะคะ หนูเองช่วงนี้ก็ไม่ได้ดูซีรี่ย์เพิ่มเลยค่ะ ละครที่ออนแอร์ที่เกาหลีล็อตที่ผ่านมาก็ดูไม่จบ แต่ละเรื่อง พล็อตไม่ไหว ดูไปครึ่งหนึ่งก็เบื่อ สู้คิงแจฮาของเราไม่ได้เลยค่ะ ละครเรื่องก่อนของฮาจีวอน ซีเคร็ท การ์เด้นก็ไม่สนุกเท่าเรื่องนี้นะ หลายคนบอกว่าไม่ชินกับบทหวานๆของเธอ ยิ่งพูดสำเนียงเกาหลีเหนือ ยิ่งดูแปลกๆ แต่เธอเล่นเรื่องไหนก็เป็นตัวละครตัวนั้น เล่นได้หลากหลายค่ะ เป็นพรสวรรค์จริงๆ ขอบคุณพระเจ้าจริงๆที่ส่งผู้หญิงคนนี้มาเกิด อวยเว่อร์ไปไหมเนี่ย คือพักหลังๆนี่หนูก็เบื่อละครเกาหลีเหมือนกัน เรื่องแนวไหนฮิตก็ขยันทำแบบเดิมๆออกมาชนกันน่าดู ก็เข้าใจว่าแนวละครมันก็มีอยู่ไม่กี่แบบ แต่ว่าบทกับนักแสดงต้องเอาอยู่ละครถึงจะรอด ละครล็อตต่อไปที่รอดูก็คือ Nice Guy ค่ะ จะออนแอร์ประมาณเดือนกันยา หรือไม่ก็ปลายสิงหาไม่แน่ใจ คือช่วงนี้ติดโอลิมปิก โทรทัศน์เกาหลีเขางดละครเกือบหมด ทุ่มเทให้กับนักกีฬาของเขาเต็มที่

ขอบคุณคุณน้าที่เข้าไปอ่านกระทู้เก่าของหนูที่พันทิปนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้กับการทำงานกับอนาคตของชาตินะคะ หนูละเกลียดนักเชียว เวลาเด็กๆและเยาวชนทำเรื่องผิดพลาด โง่เง่าเต่าตุ่น ไอ้สังคมกับการศึกษาชอบโดนด่าอยู่เรื่อง ทำไมไม่ด่าพ่อแม่กับตัวเด็กเองว่า _ันดาน ไม่ดี

ถ้าเบื่อหรือเพลียกับสังคมรอบตัวก็เข้ามาดูหน้าซึงกิให้ชุ่มชื่นหัวใจก็แล้วกันนะคะ บางวันหนูยังรู้ว่า--เฮ้อ ช่วยชีวิตอาจุมาไว้ได้แท้ๆเลยค่ะ


โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:24:46 น.
  
คุณน้ามลเป็นเหมือนหนูเลยค่ะ ทุกวันต้องฟังเพลงของแจฮาและฮังอา บางวันก็เปิดดูตอนที่ชอบสุดๆอย่างเช่นตอน 16 ซึ่งมีทุกอารมณ์ เพิ่งเข้าใจอาการหลงใหลคลั่งใคล้เป็นอย่างนี้นี่เอง อิอิ
เรื่องนี้จะคุยกับใครก็ไม่ได้ เดี๋ยวเขาจะว่าบ้าเป็นเอาหนัก อะไรเทือกนี้ ต้องเจอคนคอเดียวกันถึงจะเข้าใจ

เสียดายที่คุณน้ามาเจอแฟนคลับแจฮากับฮังอาช้าไป ช่วงก่อนที่ละครออนแอร์ได้ลุ้นกันสนุกทุกวันพุธ-พฤหัสฯเลยละคะ มีการขนานนามเหล่าสาวกว่า Hearties และวันออกอากาศว่า the King Days กันเลยทีเดียว

ถ้าคุณน้าเริ่มชอบฮาจีวอน ก็ลองหาละครเรื่องอื่นๆของเธอมาดู เรื่องที่หนูชอบจนบัดนี้ไม่เสื่อมคลายคือ What Happened in Bali ค่ะ (2004)เป็นละครที่ทำให้เธอดังมาก (ก่อนหน้านั้นเธอเล่นละครและหนังมาพอสมควร) แต่เรื่องนี้เรียกว่า เบรคทรู เลยละค่ะ ส่วนเรื่อง Secret Garden(2010) ที่เธอเล่นกับ ฮยอนบินเมื่อปีก่อน ก็สนุกมาก ออกแนวโรแมนติก คอมมิดี้ และมีเมจิกนิดหน่อย ละคร 20 ตอนเหมือนกัน อาจมีเบื่อๆตรงตัวประกอบบ้าง แต่โดยรวมสนุกดีค่ะ---แต่พอดู TK2H แล้ว Secret Garden ชิดซ้ายไปเลย แต่ว่ามันก็ลางเนื้อชอบลางยา ที่หนูชอบ TK2H ก็เพราะว่าเนื้อเรื่องมันแปลกใหม่ดี กล้าเล่นกับเรื่องราวของชนชั้นปกครอง ชนชั้นนายทุน แต่ก็แทรกความรู้สึกสามัญของมนุษย์ลงไปให้เห็นชัดเจนดี โดยเฉพาะแจฮา ซึ่งไม่เอาไหนเลยในตอนแรกๆ ไม่มีความมั่นใจ ปกปิดตัวเอง ไม่เปิดใจให้ใครง่ายๆ แต่พอเจอความซื่อบริสุทธิ์ จริงใจ กล้าหาญแบบเกิร์ล สเก้าท์ของฮังอาก็หลงใหลไม่รู้ตัว บุคลิกของทั้งคู่เติมเต็มซึ่งกันและกันนะ ความรักที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้จึงเกิดขึ้น เหมือนละครฮิตๆเรื่องอื่นของเกาหลีก็จะสร้างคาแรคเตอร์ตัวเอกที่ไม่ลงรอยกันแต่แรก แล้วค่อยๆพัฒนาขึ้นในภายหลัง ละครจึงสนุก น่าติดตาม จริงๆคนดูก็รู้ล่ะ ว่าพระนางต้องลงเอยกันอยู่แล้ว แต่ว่า--อย่างไร ต่างหากเล่าที่ทำให้ละครน่าดู

อ้ออีกเรื่องที่น่าดูของเธอคือ Damo ค่ะ ละครขนาดสั้น 10 กว่าตอน ละครปี 2003 เธอได้เบสต์ แอคเทรส จากเรื่องนี้ โค่น ลียองเอ จากแดจังกึมได้ ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ แล้วก็อีกเรื่อง Hwang Jin Yi (2006) ละครพีเรียดเหมือนกัน เธอเป็นนางคณิกาหัวใจทรนงอะไรเืทือกนั้น ถ้าเป็นแฟนบ้านซอกผัก น่าจะคุ้นๆ เพราะจางกึนซอกตอนละอ่อนเป็นคนรักแรกของเธอ

ขอให้มีความสุขกับการรบรา เอ๊ย รับมือกับเยาวชนของชาตินะคะ สู้ สู้ ค่ะ

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:16:36 น.
  
โอ้สวรรค์ ช่างคิดเหมือนกันเล่าใครไม่ได้ เขาจะว่าเป็นเอามาก ดูได้งัยทุกคืน ..ดูตอนที่ชอบพอเป็นกระสาย หลับฝันดี..ถึงช้าแต่ก็ยังทันฮุฮุ ชอบลูกชายคนนี้ตั้งแต่ครั้งมรดกรักฯ ไม่พากษ์ไทยฉันก็ไม่สนดูจนซาบซึ้งอะแหละ เดียวนี้ชอบ รักฮังอาอีกคน ..สรุปว่ารัก ว่าชอบมากๆ (แบบมะแคร์สื่อ..) ..ผ่อนคลายหน่อยก่อนปิดเครื่องหาหมอกระดูก ..และขอบคูณกำลังใจจ้าน้าก็ยังต้องรบกะยาเสพติดต่อไป..
โดย: น้ามล IP: 183.89.68.200 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:12:02 น.
  
มาคลายเครียดอีกรอบ (ไม่อยากบอกว่าฉันหลงจนโงหัวไม่ขึ้น)ไปไหนที่มีร้านขายซีดีน้าก็พยายามหาซีรีของจีวอนนะแต่ยังไม่ไม่ได้เลย เพราะต้องไปพิจารณาสรรพคุณย่อๆข้างกล่องอีก เพราะจริงๆน้าชอบหนังแนวลุยๆบู้ๆเพื่อชาติอะไรประมาณthk2 นี่แหละ ไม่ใช้เพราะเวลานี้แก่ขนาดนี้แล้วนะ สมัยวัยรุ่นก็ชอบแบบๆนี้แหละ (แต่เคยติดดาร์กอนบอลนะ ,ไอ้เขียวเงินงี้)รักหวานๆก็ดูแบบผ่านๆไป ก็ยังโชคดีแหละที่หนูส่งชื่อเรื่องมาให้ดู ว่างๆจากยาเสพติดจะดูเรื่องย่อในเน็ตก่อนจะได้พิจารณาเรื่องไหนก่อนหลัง (เอาน่าเพื่อได้ใกล้ชิดจีวอนปกติดูแต่ซีดีสาวๆโหลดมาให้ อิอิ) แต่เขาแสดงได้ดีจริงๆดีจนสว.หลงจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ..อ่านข้อความหนูแล้วก็ต้องนั่งยิ้มคนเดียวตลอดเพราะเข้าใจทุกอย่าง เหมือนๆความรู้สึก เหมือนสิ่งที่เราเป็น /ทำอยู่ทุกวี่ทุกวันนี่แหละ สมัยที่tk2hยังไม่จบสาวๆยังไม่โหลดส่งมาให้ก็เฝ้าเสาะแสวงหาข่าวคราวของซิงกิอ่าน ดู ฟังเพลงทุกวันๆละ3 เวลาหลังอาหาร บางครั้งก็ดูมรดกรักตอนที่ชอบนั่นแหละ วนเวียนอยู่อย่างนี้แหละ จนกระทั่งได้ดีวีดี k มาเลิกดูมรดกไป(โลกของฉัน) แต่น้าไม่ได้อยู่กับคู่สมรสก็เลยไม่ถูกหมั่นไส้ อิอิ
ที่มาของชื่อกมลมาตา (ดวงใจของแม่)เป็นชื่อเรื่องเขียน เรื่องเล่าเล่นๆของน้าที่เขียนเรื่องราวความผูกพันธ์ ช่วงเวลาทุกข์ สุข ในการเลี้ยงดูพวกเขามา ถึงลูกๆ 2 คน (หญิงเก่ง)คือเลี้ยงดูส่งเสียบุตรด้วยตนเองเท่านั้น ชื่อจริงน้าคือ เรณุกา สุขมงคลจ้ะ../ บ้านซอกผักที่ไม่ใช่FB น้าไมได้เข้ามาเกือบ2ปีแล้วจ้ะ เริ่มต้นที่ต้องใช้FBเพราะต้องการดูการเคลื่อนไหวของลูกๆ ก็โอเคนะไม่ได้วุ่นวายเขาหรอกแต่ดูเขาจากการโพสต์ข้อความ/ภาพแน่ะ เพราะลูกๆไปเรียนต่อก็ไม่ได้อยู่กับเรา เรียนจบโทแล้วก็ทำงาน ไม่ได้มาอยู่กับเราอีก ก็แอบดูลูกๆทางFBต่อไปจ้ะ ..

น้าเขียนซะเยอะเกินต้องขออภัยนะจ๊ะ ..โชคดีมีสุขนะลูก ขอบคุณน้ำใจไมตรี สิ่งดีๆที่มีถึงกัน โดยเฉพาะเด็กขายตู้เย็นน่ารักซะเหลือเกิน จะต้องไปดูอีกรอบก่อนพิมพ์งาน..ฮิว ฮิว
โดย: น้ามล IP: 27.55.5.34 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:18:30 น.
  
เมื่อตอนเย็นร้องไห้เสียยกใหญ่ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เจ้าแมวแสบที่เลี้ยงไว้เกิดอาการเกรียนสุด(คล้ายๆแจฮา) งับแข้งงับขา กัดแขนเสียหลายรอย โมโหที่เรารักมัน แต่แมวก็ยังมีสัญชาตญาณของสัตว์ป่า แมวตัวนี้เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเท่าฝ่ามือ เพราะหลงแม่มาจากไหนไม่รู้ ตอนนี้สองขวบกว่าแล้ว เป็นสาวใหญ่ใจแตก(เหมือนเจ้าของ 555) ลงโทษด้วยการขังไว้นอกบ้าน สักพักก็ตะกายลูกบิด พร้อมร้องเหงียวๆน่าสงสาร ใจอ่อนยอมเปิดประตูให้เข้ามาอีก กลางคืนก็ต้องนอกซุกผ้านวมด้วย จากกันไม่ได้ ไปไหนก็ไม่ได้ วิ่งตามเหมือนหมาเลยค่ะ กับคนที่บ้านก็ไม่ติด ติดหนูคนเดียว ทั้งที่เขาเป็นคนหอบมาให้เลี้ยงแท้ๆ กลายเป็นว่าไปไหนต้องไปด้วย เจ้าตัวนี้ไปเหนือสุดสยาม อิสานคลาสสิค และบิวตี้ฟูลเซ้าท์มาหมดแล้ว เป็นแมวรถตู้ค่ะ เหลือแต่ไปต่างประเทศ ต้องรอให้แม่มันถูกหวยยูโรเสียก่อน จึงจะมีเงินซื้อเจ็ท หอบแมวขึ้นเครื่องเก๋ไก๋แบบปารีส ฮิลตัน อิอิ


จริงๆหนูมีดีวีดีของฮาจีวอนหลายเรื่องเหมือนกัน แต่ว่ากระจัดกระจายไปอยู่ที่ต่างๆไม่ค่อยได้รวบรวมไว้ เพราะว่าเดี๋ยวนี้หาดูทางอินเตอร์เน็ตง่ายมาก แต่ก็คิดว่าถ้ามีเวลาว่างจะลองพยายามรีวิวเรื่องที่เคยดูของเธอให้คุณน้าอ่านแล้วกันนะคะ(ยังไม่กล้้าสัญญิงสัญญาจริงจัง เพราะเขียนแต่ละเรื่องต้องใช้เวลานานเหมือนกัน แทบจะอดข้าวอดน้ำเลยทีเดียว)
ละครที่เธอเล่นยุคแรกก็ตามวัยตอนนั้น แต่ไม่วัยรุ่นมาก เป็นเรื่องรักของหนุ่มสาวค่ะ ดูแรกๆจะไม่ค่อยชอบเธอ เพราะเธอไม่ใช่คนสวยแบบเกาหลีนิยม ส่วนใหญ่คนดูจะชอบพระเอกที่เล่นกับเธอ เพราะหล่อๆกันทั้งนั้น หนูก็ดูเพราะพระเอกเหมือนกัน แต่ดูๆไป เธอเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์ค่ะ รับบทได้หลากหลายกว่านักแสดงหญิงคนอื่นๆ คือเท่าที่ดูซีรี่ย์ของเธอมาหลายเรื่อง ก็พบว่าชอบทุกเรื่องเลยค่ะ

ชื่อกมลมาตาเพราะมากค่ะ ยังคิดว่าน่าจะเป็นชื่อนางเอกนิยายสักเรื่องนะคะ

ขอบคุณคุณน้าที่เข้่ามาคุยด้วยทุกวัน เดี๋ยวนี้เลยต้องแอบเข้ามาบล็อกตัวเองถี่ขึ้นอีก

ขอบคุณในคำอวยพรทุกๆครั้งนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:52:17 น.
  
ขวัญเอ้ยขวัญมา หายเจ็บเสียนะลูก แต่สัตว์เลี้ยงบางตัวเป็นเพื่อนเราได้ดีกว่าเพื่อนไม่ค่อยดีเสียอีกนะ// แว้บมาเสพสิ่งดีๆจากคนที่รู้สึกคล้ายกันในด้านความผ่อนคลายให้ชีวิต ก่อนจะจัดการงานการเงินที่เข้ามาแซงคิวยาเสพติดในวันนี้ หัวใจพองโตอีกแล้ว(เห็นข้อความที่หนูตอบมา) สำหรับคนแก่ที่เหมือนจะโดดเดี่ยว แต่ไม่เคยเหงาเพราะมีงานทำตลอดเวลา มี..รักสุดหัวใจ The King 2 Hearts ,ราชินี Ha Ji Won และอดีตไม่สำคัญปัจจุบันฉันมี เชอรี่สะพรัง ก็เพียงพอ ..ความเกินไปของน้าบางครั้งปริ๊นข้อความที่ชอบของหนูไว้อ่านซะอีก แบบเน็ตไม่ดีบางครั้งเข้าไม่ได้จะลงแดงตายน่ะ..
บาย..รอบแรกจ้าทำงานก่อน
โดย: น้ามล IP: 183.89.81.32 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:10:07:49 น.
  
คุณน้าเป็นชาวเน็ตขนานแท้เหมือนหนูเลยค่ะ แปลกแต่จริงสมัยก่อนทำงานประจำไม่เคยสนใจโลกออนไลน์เลย เพราะงานมันสูบเวลาเราหมดกระทั่งเวลานอนยังเก็บเอาไปฝัน พอมีเวลาเป็นของตัวเอง เลยได้รู้ว่า โอ้ เรานี่อยู่ในกะลามานานแท้ มีอะไรสนุกๆและน่ารู้ที่เรายังไม่รู้อีกเยอะเลยค่ะ

เรื่องความเหงานี่ หนูว่าคุณน้าไม่เหงาแน่นอนเพราะมีสิ่งเอนเตอร์เทนใจเยอะ แค่หนุ่มน้อยซึงกิก็หมดเวลาไปเยอะแล้วใช่ไหมคะ อิอิ แล้วยังแอคทีฟด้วย ตัวหนูเอง เวลาอยู่กับคนเยอะๆยังรู้สึกเหงาขึ้นมาเฉยๆเลยค่ะ แต่เวลาอยู่บ้านจะรู้สึกว่าทำไมวันๆมันสั้นจัง อยากให้วันหนึ่งมีสัก 48 ชั่วโมง จะได้กิน ได้ดู ได้ฟัง ให้มันครบทุกอย่างเลย ช่วงนี้ก็ไม่มีไร ซ้ำซากอยู่กับละครและเพลงของซึงกิอยู่นั่นแหละ 555

วันนี้มีข่าวดีนิดหน่อยค่ะ คือผลโหวตนักแสดงยอดนิยมของ โซล ดราม่า อวาร์ด 2012 คะแนนฮาจีวอน สูสีกับฮันจีมิน นางเอก Rooftop Prince แล้วค่ะ เหลืออีกแค่ 0.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง คิดว่าแฟนๆของเธอคงกระหน่ำกดโหวตกันน่าดู ผลประกาศต้นเดือนสิงหานี้แหละค่ะ แต่ก็เอาแน่ไม่ได้ คราวที่แล้ว ในรายการเอ็มเน็ท คะแนนฮันจีมินอยู่ที่ 3 ห่างจากฮาจีวอนพอสมควร ยังคว้้ารางวัลไปครอง ทำให้เซ็งจิตกับพวกโหวตออนไลน์ไปพอสมควร
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:14:52:40 น.
  
ก่อนปิดเครื่องหาหมอ ใช่ๆอยู่มันกะงานเพื่อชาติและเน็ต(ไม่มีเวลาเหงาเลย) คอมก็คอมเราสายแลนก็ซื้อเอง ไม่ได้ใช้ของสำนักงานที่เขาซื้อให้หัวหน้างานพัสดุอย่างเราเลย อยู่ที่บ้านก็สองเครื่องก็ใช้คนเดียว ..แต่ว่าเสียตรงแอร์การ์ดนี่แหละหนูหลุดบ้างไรบ้าง ช่างเถอะขอเห็นThe King 2 Hearts ,ราชินี Ha Ji Won และ เชอรี่สะพรัง ก่อนนอนก็พอใจ คริคริ
ไปหาหมอกายภาพก่อนนะจ๊ะ ..จุ๊ฟ จุ๊ฟ
โดย: น้ามล IP: 183.89.83.105 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:17:07:10 น.
  
กว่าจะเข้ามาได้(แบบเข้าตามตรอกออกตามประตู)ลำบากสุด สงสัยแอบๆเข้ามาดูเหมือนเดิมนะดีแล้ว ..สุข ทุกข์อยู่ที่ใจอะแนะไม่ได้อยู่ที่บัตรผ่านถูกต้องหรอกน่า ฮุฮุ จะมาแบบไหนไม่สำคัญ แค่ให้รู้ว่าคิดถึง เห็นThe King 2 Hearts ,ราชินี Ha Ji Won และ เชอรี่สะพรั่ง ไม่เสื่อมคลาย..
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.77.38 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:15:25:39 น.
  
โปรดทราบๆ.. หนูเชอรี่สะพรั่งหายไปไหนเอ่ย น้าเข้ามาในบ้านหนูแบบถูกต้องตามประเพณีและกฎหมายแล้วเน้อ..นำบุญมาฝากด้วยน่ะ ..เงียบกันจังเลย ออกมาเถอะเรื่องทั้งหมดอภัยให้แล้ว รักขนาดนี้โกรธได้งัยเน๊าะ น้าไปดูที่บ้านลูกซึงกิขายตู้เย็นก็ไม่เห็นใครนอกจากซึงกิ กะจีวอน สงสารเด็กน่ารัก 2 คนนะ มาดูแลกันหน่อยจ้า..
คิดถึงกันๆ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.0.105 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:22:00:26 น.
  
หนุ่มตู้เย็นของเรารับทรัพย์อื้อละค่ะคุณน้า ตอนนี้หนูกำลังเกิดอาการฮาจีวอนมาเนียค่ะ เอาหนังเก่าๆของเธอมาดู ว่างๆจะเขียนถึงดาราคนโปรดของหนูซักที ตอนดูละครเรื่องแรกของเธอ ยังบ่นเลย ไรว้า นางเอกไม่สวยเลย ถ้าไม่ได้พระเอกหล่อโคตรๆมาแสดงคู่กัน เููธอก็หมดสิทธิเกิด ที่ไหนได้ เธอน่ะ มืออาชีพมาตั้งนานแล้ว ได้รางวัลมาเหลือคณานับ พระเอกที่ประกบเธอน่ะ เด็กๆทั้งนั้น

บอกตามตรงว่า TK2H ถ้าไม่มีฮาจีวอน หนูก็คงไม่ได้ชำเลืองแลพ่อหมูกโต แก้มป่อง แถมยังดำอีกด้วย อ้าว จริงๆนะ ซึงกินี่ถือว่าคล้ำเมื่อเทียบกับหนุ่มโชซอนขนานแท้ทั้งหลาย แต่ยังไงก็รัก ใช่ไหมค้าาาา

ขอบคุณสำหรับบุญที่นำมาฝาก ขอให้คุณน้ามีความสุข สดชื่นทุกๆวัน

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:22:51:15 น.
  
ก่อนปิดคอมอาบน้ำนอน(ดูมันป่านนี้ยังโส) มีปัญหาหัวใจที่เข้าไปดูหนุ่มตู้เย็นยังใชสิทธิ์มาชิกได้ แต่เวลามาบ้านคุณหลานไงมันต้องใช้บัตรผ่าน (คนจรจัดอ่ะ) แม่คุณเอ้ยสอนน้าอีกทีเวลาเข้ามาก่อกวนหนูทำไงมันจะใช้สิทธิ์ได้นะ..
สงสารลูกชายน้าเถอะน้ายังหลงรักลูกจะแย่ดูตรงไหนกะดูดีไปหมด ถึงเป็นลูกเป็ดเหร่บ้าง ไหรบ้างแต่ก็เป็นเด็กดีที่1นะจ๊ะ ช่วยรักนิดๆแต่รักนานๆนะคร้าบ..แง้มๆ
ไปอาบน้ำนอนเจงๆเลย พรุ่งนี้น้าต้องไปอยู่เวรอีก /ช่วยกรุณาแวะเล็กๆดูแลบ้านศิลป์ฯด้วยกันนะๆ คนดี..(เสียงระห้อยแบบอ้อนสุดๆ)
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.0.105 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:23:44:55 น.
  
เดินทางลัดเลาะหาเสพความสุข ความหอมหวาน ในบ้านหลังเล็ก หลังน้อยของหนูเชอรี่สะพรั่งมาเรื่อยๆ ตามที่หัวใจเรียกร้อง(เป็นกิจวัตรแล้วน่ะ) วันนี้เช้ารีบฝากข้อความไว้บ้านตู้เย็นของหนูแล้วน้าก็ไปทำงานที่โรงเรียนเช่นเคย (ตัดใจทั้งวันไม่ยุ่ง fb - mail )สรุปงานต้านเสพติดพร้อมส่งเขตฯทั้งหมด 3 แฟ้ม สาหัสเหมือนกาน มึน งง หลง ลืม..แต่ดีที่มียาบำรุงหัวใจละแวกนี่แหละที่ช่วยได้ (เอาอยู่ๆ) ก่อนนอนนิ่งๆหายใจแผ่วๆค่ำคืนนี้ดู tk2h ตอนที่ชอบๆสักตอน(แต่ที่สำคัญมันชอบหมดทุกตอนนี่ดิ้หนูเอ้ยยย) อิอิ
มีความสุขกับการพักผ่อนจ้ะหนูเชอรี่สะพรั่งและสมาชิกทุกท่าน ..จุ๊ฟๆๆๆ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.8.153 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:19:47:09 น.
  
หลับฝันดี ฝันถึงแจฮา ทุกคืนนะคะ คุณน้า

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:20:37:36 น.
  

ว่าจะนอนนิ่งๆหายใจแผ่วๆแต่พอเห็นคอมตั้งอยู่ตำตา จิตใจก็ไขว้เขวอีกแล้วหนูเอ้ย..เป็นหนักขึ้นไปเรื่อยๆ ดังนี้ อาหารเช้าเสร็จเปิดฉากบริโภคความสุขด้วยทู้ราชินี ฮาจีวอน ทุกเพจ ถึง สิบโมงครึ่ง ต่อด้วยเข้ามาอวยtk2h (ชอบจังจอมขมังเวทย์วิเคราะห์ วิจารณ์ ซีรีk2ของหนู เยี่ยมกว่าใครในสามโลก)บ่ายหนึ่งกว่าหยุดรับอาหารกลางวัน แล้วก็มาฝากข้อความนี่แหละ..
น้ารู้สึกเกรงใจหนูเชอรี่สะพรั่งมากๆนะที่เห็นหนูเข้ามาตอบหรือฝากข้อความให้ เพราะซีรีกะจบไปแล้วข่าวสารลูกสาว ลูกชายก็เงียบๆไปได้พักผ่อน ตัวน้าเองเข้ามาก็เกาะความบันเทิงจริงๆ ไม่ได้มี(ปัญญาไปสูบข่าว ภาพดีๆของลูกชายที่ไหนได้)อะไรดีๆมาฝาก มาแบ่งปันที่บล็อกหนูเลย มาเพราะความศรัทธา ชื่นชม ชื่นชอบ ในเจ้าของบล็อก ซึงกิ และจีวอนล้วนๆ เป็นอันว่าถ้าหนูไม่ว่าง ไม่สะดวกไรยังไงก็ไม่ต้องตอบได้นะจ๊ะ น้าก็จะแวะเวียนมาตามประสาและหัวใจเรียกร้องไปตามเรื่อง..
แต่ก็มีความหวังที่หนูจะบูมๆเรื่องราวของจีวอนใหม่นะ..ยังคอยเสมอไป.. ดีแล้วหนูได้กลับไปดูเรื่องเก่าๆของจีวอน ตอกย้ำความชื่นชอบกันไปเรื่อยๆ แต่ซีรีจีวอนน้าก็มีเรื่องtk2เรื่องเดียวนี่แหละ ดูทุกวันจนจะทะลุแล้วมั่ง เดี่ยวซื้อที่พากษ์ไทยเพิ่มใหม่ล่ะกัน ยังมีที่สาวๆทำให้ไม่ได้ดูอีกแต่ไม่ใช้ของลูก 2 คนเลยยังไม่ได้หยิบมาดู มีme too /baker king/Deep Roots
อยากหลับฝันดี มีฮังอา แจฮาอยู่ในความฝันทุกฝันแหละ ขอบคุณทุกสิ่งอย่าง ที่ได้รับจากหนูเชอรี่สะพรั่งเหมือนเช่นเคยจ้า

โดย: กมลมาตา IP: 27.55.2.111 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:15:59:50 น.
  
ได้แวะไปอ่านสุดทางรักผลงานอีกเรื่องขอฮาจีวอนแล้วจร้า ท่าทางเรื่องนี้จะเครียดๆหน่อยนะหนู แต่ทู้อะไรที่มันอยู่รอบๆตัวหนูน้า(สาระแน)สนใจเรียบ กิกิ
นอนหลับฝันเห็นจีวอนและลูกชายซึงกิของน้าบ้างนะ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.6.51 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:21:54:31 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากเลย เปิดวนมา 5 รอบกว่าได้แล้ว 5555
โดย: โทรโพสเฟียร์ วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:22:55:53 น.
  
สาวกอีกคนหนึ่งของแจฮา คุณโทรโพสเฟียร์ สวัสดีค่ะ อาการเราก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ อิอิ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:12:36:25 น.
  
จ๊ะเอ๋ มาแล้วค่าๆ อิอิ
โดย: Jakaey วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:22:25:39 น.
  
ที่ไหน มีแผ่น ขาย เอาแบบซับ แปลดีๆไม๊อะคะ ตะเข้ จะซื้อเก็บไว้อะค่า มีที่แนะนำไม๊คะ ^0^
โดย: Jakaey วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:22:26:51 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเข้ ยินดีต้อนรับ มาหมกมุ่นอยู่ในบล็อกกันต่อนะคะ อิอิ
เรื่องแผ่นดีวีดี ยังไม่กล้าแนะนำค่ะ เพราะว่า อาร์ยูอินดี้ที่เราฝากความหวังไว้ ดันไม่มีใครแปลต่อ ส่วนที่ซื้อมาหลังจบหมาดๆ ไม่ดีเลยค่ะ ย่อเหลือครึ่งจอ ปรกติดูในเว็บ 16 : 9 แล้วไงคะ พอเป็นแบบ 4 : 3 รับไม่ได้อย่างแรง เห็นแจฮาน้อยลง ฮ่า ฮ่า

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:1:06:50 น.
  
มาแล้วจ้าหนูเชอรี่สะพรั่งเมื่อคืนเน็ตน้ามันป่วยมากไม่มีสัญญาณไรเลย คิดถึงทู้ทุกทู้ของหนูมากด้วย หมดหนทางข้ามภพมาหาเลยดูtk2h ตอนที่ชอบๆซะ แผ่นเกือบทะลุแหละ (ตอนพระราชาไปรับแฟนที่แท้งลูกกลับบ้านอิอิ ชอบราชินีบู้อ่ะมาก) โดนซะกับข้อความ..ยินดีต้อนรับ มาหมกมุ่นอยู่ในบล็อกกันต่อนะคะ ..ยอมหมกมุ่นตลอดอายุขัย..555
คิดถึงแทบลงแดง ที่ข้ามภพมาหาไม่ได้ //บายจ้ะหนูเชอรี่สะพรั่งและพี่น้องทุกท่าน
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.68.61 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:9:56:25 น.
  
ยอดวิวจะเข้าสู่ 800 แล้ว เพราะคุณน้านี่เอง อิอิ
กำลังสงสัยว่าหนีไปไหน ไม่เห็นมาส่งเสียงทักทายเหมือนเคย
หนูว่าครึ่งหนึ่งของยอดวิวเป็นของคุณน้าแน่ๆเลย

เมื่อคืนหนูก็ดูตอนที่แจฮาไปรับฮังอาที่คุกจีนน่ะ สงสารมาก สงสารแจฮาที่เขารู้สึกว่าตัวเองปกป้องฮังอาไม่ได้ อ้าว แทนที่จะสงสารฮังอา ฮ่ะ ฮ่า

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:11:57:29 น.
  
อ้อ คุณเข้ เมื่อกี้ลองเปิดเข้าไปดูเว็บอาร์ยูอินดี้ รู้สึก tK2H ออกมาแล้วนะคะ ราคาสูง แต่เขารับประกัน HD 1080 ต้องสอยมาครอบครอง มี OST ด้วย แผ่นที่ขายอยู่ทั่วไป คุณภาพแย่กว่าในเว็บ โคตรฮิตอีกค่ะ คิดว่าโหลดมาแค่ 480 เองนะ ในเว็บสูงสุดประมาณ 720 ค่ะ แต่ว่าจะช้านิดนึง

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:12:00:59 น.
  
ล้ากะตัวเลขเหลือเกิน (หาเรื่องเข้าบ้านหนูเชอรี่สะพรั่งป่ะ)ขอเข้าพักหัวใจแก่ๆสักนิดนุงนะๆ ..รับฮังอาที่คุกจีนเหรอ นั่นก็เป็นตอนที่น้าก็ช้อบชอบ ประทับใจนะแจฮาแสดงออกถึงหัวใจสลายเลยที่เจอฮังอาถูกยิงดูแล้วก็ชื่นใจไปจนถึงฝ่าบาทขึ้นไปดูแลบนเตียงแหละ งุงิๆๆ นึกได้ในเมลหนูที่คิดว่าน้าเป็นเด้กมาอวยเพราะภาษาวัยรุ่นคือต้องทำตัวเป็นพวกเดียวกะลูก ลูกศิษย์ นักโทษวัยรุ่น คือสร้างความเป็นกันเองมากๆมีไรเขาจะได้กล้าบอกเรา คุย ระบายกะเรา ประมาณนี้จ้ะ (ส่วนหนึ่งของงานยาเสพติดแหละ)
น้าไม่มีข่าวคราวของลูกชายซึงกิและราชินีมาแบ่งปัน แต่จะขอเป็นคนแก่ที่ซื่อสัตย์ของบ้าน(เสาหลักผุๆ) เข้ามาเพิ่มยอดวิวไปเรื่อยๆจนกว่าชีวิตจะหาไม่ หรือหนูไม่ต้องการน้าแล้ว..การกระทำจะดีกว่าคำพูด..โฮ๊ยยยยย..จ้ายเจี้ยน
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.75.15 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:14:07:45 น.
  
ญาติพี่น้องน้ามลมาแล้วนะจ๊ะ (เพิ่มยอดวิวๆ) คิดถึงบ้านรักสุดหัวใจ The King 2 Heartsได้ตลอดเวลาซิน่า งัยๆก็ขอแวบสักนิดเถอะ มาเสพโน่น นี่ พอชื่นใจ กิกิ ..
บายๆไปทำเกียรติบัตร รางวัลวันแม่ เปิดบ้านอาเซียน และเปิดโลกงานอาชีพเสียหน่อยนะจ๊ะ รักษาสุขภาพเน้อหนูเชอรี่สะพรั่ง
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.69.2 วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:13:46:20 น.
  
ต้องเข้ามาตามประเพณีอันดีงามก่อนนอนจะถูกต้อง จัดโครงการ/ กิจกรรมต่างๆในวันนี้หลายกิจกรรมเกือบทั้งวัน เหนื่อย ท้อ แต่ไม่แท้ เพราะมีสิ่งบำรุงชีวิตจิตใจจากบ้านนี้ที่เรารัก รอให้เข้ามาเสพ(เพิ่มยอดวิวด้วย)ทุกวัน เวลา ..555
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.6.138 วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:22:32:19 น.
  
แว่วว่าซึงกิกำลังพิณาบทละครอยู่สองเรื่อง จากหลายเรื่องที่ส่งเข้ามา แต่ว่าคงต้องเป็นปีหน้าค่ะ ถึงจะได้ดู แล้วก็กำลังเตรียมอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 6 กับเตรียมคอนเสิร์ตปลายปี
จะไปเกาหลี จะไปเกาหลี จะไปเกาหลี ทุกวันนี้ท่องอยู่แต่ประโยคนี้ จนคนที่บ้านเริ่มหนีไปอยู่ออฟฟิศแล้ว ฮ่า ฮ่า
โดย: เชอรี่สะพรั่ง IP: 124.120.106.122 วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:23:05:32 น.
  
สวัสดีวันหยุดจ้าหนูเชอรี่สะพรั่ง
..แต่น้ามาทำงานที่โรงเรียน ก่อนทำก็นิดส์นุงแวบๆเข้ามาบริโภคอาหารเสริมชั้นดีและมีที่นี่ที่เดียว..รึว่าจะเป็นข้อเสียหว่ากับการมีศิลปินคนโปรดอยู่แค่คนเดียว แต่น้ายังหาคนที่ชื่นชอบแบบลูกชายนายซึงกิไม่มีเลยนะหนู / มีข่าวแบบนี้เราก็เตรียมคอยชมผลงานเขาต่อไป // น้าว่าคนที่บ้านหนูน่าจะแก้นแค้นหนูด้วยการพาไป พาไปนะถึงจะหายหมั่นไส้..อิอิ
ขอบคุณข่าวคราวดีๆของลูกชายนะจ๊ะ
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.82.117 วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:9:31:53 น.
  
เฮลโล..เป็นไหนกันหมดจ้ะ ไม่มีใครเข้ามาบ้านก็ไม่เป็นไร (สงสัยไปหาข่าวลูกชายและหนูฮังอาอยู่แน่ๆ) แต่น้านะตั้งใจมาบ้านรักสุดหัวใจ The King 2 Hearts อยู่แล้วเพราะเป็นบ้านที่แสนจะรักห่วงหา และมาเพิ่มยอดวิวต่อไปๆเรื่อยๆนะหนูเชอรี่สพรั่ง กลัวเดี๋ยวบ้านที่มีลูกชายอาศัยอยู่หายไปแบบบ้านราชินีฮาจีวอน ..ฮ้ายไม่อยากคิดหัวใจสลายแน่ๆ ฉนั้นต้องเข้ามาช่วยกันรักษาบ้านไว้ เพื่อประโยชน์ของหัวใจที่เก่าแก่มากแล้ว..อิอิ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.5.22 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:15:11:33 น.
  
นี่แหละโลกส่วนตัวของครูเรณุกา สุขมงคล ไม่ยุ่งวุ่นวายกะใครเลย(อาจเป็นเพราะเขาเบือระอาไรเทือกนี้จึงไม่มีใครคบ) มีงานก็ทำไป(ทุ่มเทๆ) แวบ FB บ้าง เข้าบ้านเชอรี่สะพรั่งบ้างไรบ้าง ชีวิตวนเวียนอยู่แบบนี้ แล้วก็ไม่เคยเบื่อตัวเองเลยนะ(ช่างกล้าพูด) เอ่ออีกอย่างดูtk2hบ้างๆวันละนิดละหน่อยตอนที่ชอบก่อนหลับ แค่นี้ก็เพียงพอ..//ถึงจะเป็นคนต๊องๆแปลก ประหลาดแต่น้าพูดจริงนะไม่ใช้พูดเล่นที่บอกอยากส่งผลงาน
แม่พิมพ์ยางลบไปให้อยากส่งจริงๆ..ทำไงได้ก็คนมันรักนะ..เศร้า
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.6.38 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:21:50:10 น.
  
ไม่ได้เข้ามาเพิ่มยอดทู้หลายเพลา แต่ต้องแวะเข้ามาเยี่ยม มาชมทุกครั้งที่ออกจากบ้านLove is Crying โดย ลีซิงกิแล้ว
ไประบายความรักความในใจไว้บ้านloveฯจนหมดแล้วอ่ะ
ก็จะบอกว่ารัก คิดถึงบ้านรักสุดหัวใจ The King 2 Hearts เสมอนะ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.0.62 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:21:18:39 น.
  
ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ เดี๋ยวจะส่งซีรี่ย์เก่า เรื่อง Wish upon a star ไปให้นะคะ สั้นๆแค่ 16 ตอน แต่ภาพไม่คมชัดเหมือนยุคนี้ เพราะเป็นซีรี่ย์เก่าปี 2002 ค่ะ (1 ทศวรรษพอดี)

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:21:33:00 น.
  
เข้ามาบ้านเราหลังนี้แล้วก็โชคดีเลย เพราะจะได้รับความอนุเคราะห์ทางด้านความบันเทิงจากเจ้าของบ้านอีกแล้ว ..ขอบคุณล่วงหน้ามาก่อนเลยจ้า เก่าซิจ๊ะขลังดีและที่สำคัญสิ่งนั้นเป็นของคนที่เราชื่นชอบอะไรก็มีค่าทางจิตใจทั้งนั้นจ้ะ แบบนี้จะไปไหนรอดขอเกาะลูกหลานเป็นคนแก่เฝ้าประจำบ้านอยู่นี่แหละ รับรองจะนั่งตะบันหมากอยู่เป็นที่เป็นทาง ดูแลห้องพระของบ้านบ้างไรบ้างไม่วุ่นวายจ้ะ..และแล้วเราก็เพิ่มยอดวิวได้อีก 1 คริคริ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.11.122 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:20:26:04 น.
  
หลายวันแล้วไม่มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ที่รักคิงและควีน แต่ความจริงจะเข้ามาสำรวจตรวจตราดูบริเวณรอบๆบ้านทุกวัน คนแก่ก็งี้แหละแต่ไม่ได้เพิ่มยอดทู้ ค่ำคืนนี้จะไม่ทำงานไรที่เป็นงานแต่จะดูบ้านเล็กบ้านน้อยของหนู/FBและดูหนังตอนที่ชอบสักนิดหน่อย
คิดถึงเสมอนะทุกทู้เลย
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.7.63 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:20:44:43 น.
  
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย Blog คุณเชอรี่
เป็นครั้งแรกที่เข้ามาโพสต์ข้อความใน BlogGang
ออกอาการงงเล็กน้อย สงสัยต้องเข้ามาบ่อย ๆ จะได้ชินเนอะ ^^
ใน Blog เขียนถึง TK2H ได้ละเอียดดีจังค่ะ
เต็มอิ่มกับเนื้อหา ภาพประกอบเยอะจุใจกันเลยทีเดียว
ดูแล้วนึกถึงตอนที่ออกอากาศ เข้ามาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ AHA Couple
โดยมีคุณเชอรี่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง อัพเดตข่าว ความเคลื่อนไหวของทั้งคู่
สนุกสนานพร้อมได้เพื่อนใหม่ที่มีหัวใจรักซึงกิ, จีวอน และ The King
โดย: joy_bph IP: 180.180.7.109 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:23:18:16 น.
  
สวัสดีคุณกมลมาตา อย่างเป็นทางการค่ะ
(ขออนุญาตเรียกคุณมล นะคะ ^ ^)
เข้ามาไล่อ่าน Blog ย้อนหลัง ก็เห็นชื่อคุณมลนี่แหละ
ที่เป็น Top Comment อ่านไปยิ้มไป เพราะเม้นท์ได้น่ารักมาก

เดี๋ยวจะเข้ามาช่วยเพิ่มยอดเม้นท์ ยอดวิวอีกแรงนะคะ
โดย: joy_bph IP: 180.180.7.109 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:23:42:28 น.
  
ไม่ได้เข้ามาดูหลายวัน มีแฟนใหม่(แต่คนเก่า) เข้ามาเพิ่มยอดวิว
คุณจอยน่ะเอง ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยมเยียน ยังคิดถึงแจฮากับ
ฮังอาอยู่ใช่ไหมคะ

น้ามลเป็นแฟนเหนียวแน่นค่ะ มาเพิ่มยอดเม้นท์ ยอดทู้ทุกวัน จนเปิดห้องตู้เย็นของซึงกินั่นละ จึงได้ไปทักทายกันที่โน่นทุกวันทุกคืน จนรู้สึกมีกำลังใจขึ้นโข ที่มีคนรักซึงกิเพิ่มขึ้นอีก
โดย: เชอรี่สะพรั่ง IP: 124.120.144.197 วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:12:47:18 น.
  
เข้ามาดู ทำให้ได้รู้ว่าบ้านพักของเรามีนิคเนมว่าบ้านตู้เย็นนี่เอง
พูดถึงตู้เย็น ทำให้นึกถึงฉากจูบขึ้นมาทันที
กับจูบแรกเผยความในใจของแจฮากับฮังอา (ถ้าไม่นับจูบซอกคอในฝันนั่นนะ)
ใครจะไปคิดล่ะว่า หน้าตู้เย็น ก็โรแมนติคได้ =^___^=
หาไม่ได้ที่ไหนแล้วค่าาา นอกจากที่ TK2H ที่เดียว
จับเวลาดูแล้ว ฉากนี้มีความยาวถึง 30 วินาที (นับตั้งแต่ริมฝีปากเริ่มประกบกัน)
และอาจจะยาวกว่านี้ หากเสด็จพี่แจคังไม่มาขัดจังหวะเสียก่อน
โดย: joy_bph IP: 125.27.38.9 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:0:50:38 น.
  
อื้อ ฮือ คุณจอย จับเวลาจูบตู้เย็นด้วยเหรอ---แค่ดูก็เพลิน อุ๊ย เขินแทนซะจริงๆ แ่ต่ก็เป็นฉากจูบที่น่ารักนะ บางทีฉากจูบในละครเกาหลีก็น่าเบื่อเหมือนกัน แบบว่าเหมือนฉากบังคับ มันต้องมี ต้องมี
ไม่งั้นผิดคอนเซ็ปท์

แต่เรื่องนี้ซึงกิจูบเก่งขึ้นนะ ดูธรรมชาติมากกว่าเรื่องก่อนๆ

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:22:50:08 น.
  
มาแหล่ะ อิอิอิ หลังจากที่อาศัยมือถือเล่นเฟส ไอแพดอ่านแต่ตัวหนังสือ เพราะโหลดไม่ไหว เต่ามาก หลังเขา อับสัญญาณ
กลับมาพร้อมไฮสปรีด ดูย้อนหลัง ดับอาการลงแดง
ยิ่งตกงาน ไม่มีไรดูเครียดเข้าไปอีก กลับไทยเหอะ จะซื้อสะสมดูให้ตายคาทีวีไปเลย ว่าแล้วไปแพครูปผู้ลงกระเป๋าเอาไปแปะ รังรักซึงกิที่ไทยดีกว่า
แวะมาแอบดู
โดย: เลดี้ สก๊อตฯ IP: 76.74.152.105 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:14:24:58 น.
  
ขอบคุณค่ะที่แวะมาแอบดู---น้ำลายไหลสามหยดหรือเปล่า
กลับถึงเมืองไทยตามกำหนดเดิมใช่ไหมเอ่ย ยินดีต้อนรับ
สู่ซึงกิแลนด์ 555 มั่วได้อีก ยังไงบ้านน้อยคอยรักก็รอแม่ยก
ซึงกิทุ้กกคนค่ะ

โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:22:49:16 น.
  
สวัสดีค่ะญาติมิตรทุกท่าน..มันช่างเป็นวันที่ทรมานจิตใจเหลือเกิน ไปเดินรอบๆบ้านตู้เย็นแล้วอ้างว้างมากๆกลับไปมีความรู้สึกเหมือนเวลาที่เราต้องต้องพลัดพรากจากญาติพี่น้อง เพื่อนรัก หรือสถาบันประมาณนั้นและ..ไรว้าแค่นี้นำตาซึมแก่แล้วนะเป็นออมม่าของบ้านต้องเข้มแข็งซิ แต่อีกมุมมอง..เพราะเป็นคนแก่นี่แหละเสมือนถูกลูกหลานที่เขายังแข็งแรง โบยบินไปหาสิ่งใหม่ๆได้ไหวอยู่ทิ้งเราไป (ถึงออมม่าหน้าตาดีได้แต่ก็เจ็บเป็นนะ มากด้วย) นั่งซึมกระทือดูกระทู้ที่ 400 ด้วยน้ำมือของตัวเอง เพราะตอนที่ใส่ความเห็นไม่ได้ดูเลยว่าเราทำจบแต่..เจ็บ
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.4.193 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:22:48:26 น.
  
คุณหลานเชอรี่สะพรั่งจ้ะ..ได้โปรดอย่ากำหนดค่าปิดกระทู้บ้านนี้เลยนะจ๊ะ เพราะจะได้เข้ากะชื่อบ้าน..รักสุดหัวใจ The King 2 Hearts..นั่นไง แบบรักสุดหัวใจแล้วก็รักแบบนี้ไปเรื่อยๆน่ะ..(หน้าเศร้า อ้อนเต็มทีขอความเมตตา) น้าจะได้วนเวียนมาพักได้เห็นลูกเห็นญาติมิตรบ้าง..ขอคุณค่ะ
ออมม่ากมล
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.4.193 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:23:01:58 น.
  
สำรวจรอบๆบ้านตู้เย็นแล้ว ก็แวะมานั่งพักที่บ้านรักสุดหัวใจK2Hพอให้ความรู้สึกดีขึ้นมากกว่านี้ซะหน่อย..ตามประสาผู้แก่ผู้เฒ่า นั่งเหม่อมองไป..รอคอยลูกหลานเผื่อแวะกลับมา..
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.77.181 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:16:25:06 น.
  
โธ่ น้ามล หนูไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเรื่องเศร้าขนาดนั้น รอปีหน้าแป๊บเดียวเอง น้องชายก็จะมีผลงานใหม่แล้วละค่ะ แว่วว่าเป็นละครของเอ็มบีซีด้วย แต่อีกกระแสหนึ่งก็ว่า ซึงกิจะมีละครพีเรียดแบบแต่งชุดกรุยกรายเป็นจอมยุทธ์เรื่องหนึ่งทางเคบีเอส ส่วนฮาจีวอน ยังไม่มีข่าวเรื่องละคร หนังใหญ่เรื่องที่กำลังสร้างอยู่เป็นแนวโบราณสไตล์ ชาลีแองเจิ้ล แต่เป็นยุคโชซอนโน่น

จบแต่เจ็บ แหม มันช่างรวดร้าวค่ะ คุณน้า เดี๋ยวเราก็มีเรื่องใหม่ๆมาเองแหละค่ะ คือว่าเห็นใจคนที่เน็ตช้าน่ะค่ะ กระทู้มันยาวไปจริงๆ แล้วก็ช่างวนเวียนอยู่แต่เรื่องเจ้าซึงนี่ละ 555
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:21:30:10 น.
  
ก็ยังคงไว้ซึ่งความเศร้า ร้าวรานอยู่ แวะไปบ้านตู้เย็น(อีกแล้ว)ขอบคุณญาติโยมส่งรูปลูกชายกะน้องผักพิธีกรคู่ที่น่ารักมากมาไว้ฝากบ้านตู้เย็นทำให้ยายคิดถึงๆไม่มีที่สิ้นสุดอีกล่ะหนูเชอรี่สะพรั่ง แต่ก็คิดว่ากาลเวลาจะทำให้รู้สึกดีขึ้นจ้ะ /ก็ดีใจที่ลูกชายจะมีผลงานใหม่ เรื่องไร แนวไหนก็ดีหมดจ้ะ เพราะทุกวันนี้ไม่ใช่รักเพราะKT2Hอย่างเดียวแล้วแต่รักทุกย่างที่เป็นลูกชาย ควีนด้วยได้ดูผลงานที่เขาถ่ายแฟชั่นก็ปลื้มแหละ..
คิดถึงเจ้าของบ้าน คิง ควีน เสมอ..
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.77.181 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:15:54:17 น.
  
ดูข่าว Lee Seung Gi & Park Shin Hye at incheon airport มา ก็ปลื้มแทนลูกชายจริงๆน่ะคุณหลาน เพราะเสียงสาวกกรี๊ดกันลั่น airportเมื่อ Lee Seung Giเดินเข้ามา แต่ของน้อง Park Shin Hye มีเสียงนิดหน่อย สาวๆญี่ปุ่นคงคลั่งเหมือนเรานี้ละเนอะร้องเพลงก็น่ารักด้วยชุดที่แสนหล่อสุภาพเหมือนเดิม คงเอกลักษณ์ที่ออมม่าชื่นชม ชื่นชอบจริงลูกชายชั้น..

โดย: กมลมาตา IP: 27.55.14.45 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:22:33:08 น.
  
..อยากบอกเธอคิดถึงจัง อยากให้รู้ใจทุกห้อง มันร้องเรียกเธอให้กลับมา..... บรรยากาศว้าเหว่เช่นนี้ ออมม่ากมล นึกถึงเพลงของเสถียร ทำมือจริงๆเล้ย /สาวๆจ้ะไม่มีใครคิดถึงลูกชายออมม่ากันเลยเหรอ.. จงจั๊ยๆแอบซุ่มดูซีรีย์เรื่องอื่นที่พระเอกหล่อกว่าลูกซึงของออมม่ามลแน่ๆ ดูแล้วไงๆก็เหลือซอกใจเล็กๆไว้ให้ลูกซึงกันด้วยนะจ๊ะ ออมม่าแก่ๆที่มีลูกอยู่คนเดียวขอความเมตตาให้ลูกชายจ้า..
ไปแอบดูบ้านตู้เย็นคุณหลานมา สาวกก็ยังมีเข้ามาเหมือนเรา..ค่อยใจชื่น อิอิ

โดย: กมลมาตา IP: 27.55.4.134 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:12:58:17 น.
  
คุณน้าเกือบทำหนูใจอ่อน เมื่อวานเห็นน้องชายโบกมือหยอยๆให้แฟนๆที่อินชอน แอร์พอร์ท น่ารักมาก สวมเชิ้ตตาๆสีน้ำเงิน ชอบมากกกก เกือบจะสูบไปลงทู้ แต่เดี๋ยวจะติดลมบน หยุดไม่อยู่ที่ 404 ไว้โอกาสดีๆจะเปิดบ้านใหม่ให้สวยแจ่มเลยค่ะ เพราะอุดมด้วยรูปหล่อสวยของน้องชายและนูนา
ละครเรื่องใหม่ของเจ้าซึงคงจะคอนเฟิร์มแน่นอนแล้วค่ะ น้า บทเป็นจิ้งจอกเก้าหางยุคโบราณ นางเอกเห็นว่าเป็นแบซูจี นักร้องเหมือนกันจากวงมิสเอ น่ารักค่ะ แต่แอบไม่ชอบไว้ก่อน 555 คงจะได้ดูละครเรื่องใหม่ของเขาราวปีหน้าค่ะ แต่ไม่รู้ว่าช่วงไหน ไม่น่าเกินมีนานะ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:13:10:24 น.
  
หนูก็คิดถึงซึงกิไม่แพ้คุณน้านั่นละ เมื่อครู่ก็เพิ่งเข้าไปดูทู้เก่าราชินี ฮาจีวอน ไปแอบฟังน้องชายร้องเพลง Thunder กะวง F.T.Island สมัยปี 2006 มั้ง อายุ 19 เอง น่ารักสุดๆ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:13:17:02 น.
  
แง้..คุณหลานเข้าบ้านช้าไปหลังน้าหน่อยเดียวเอง เกือบได้อยู่ในบ้านพร้อมคุณหลานแล้วเรา..แต่ก็ดีใจที่หนูเข้ามาสร้างความมั่นใจให้ออม่าแก่ว่า คุณหลานก็ยังรัก ห่วงใยอาหนูซึงเสมอ หุหุ ค่อยๆเบิกบานขึ้นมาเรื่อยๆ กำลังปรับตัว และทำใจกับการที่ไม่ได้เจอกัน ไม่ได้เวิ่นเว่อ มัวเมาในบ้านตู้เย็นเหมือนเคย ...น้าก็เกือบจะๆหลายครั้งแหละ..ไม่นะเดี๋ยวหลานไม่รัก ไม่ให้แอบอาศัยอยู่มุมบ้านลูกชายด้วย (กลัวจริงล่ะตรงนี้นะ น่าสงสารมากนะ) ต้องยอมรับข้อตกลงของเรา ว่าจบ 400 ที่สำคัญตัวเองนะทำจบ แบบเจ็บๆด้วยจิ้ จำไม่ลืมเล้ย //เดี๋ยวนี้เรื่องบทบาทการแสดงลูกชายเก่งมากขึ้นจริงๆจ้ะ ได้ดูเมื่อไหร่ก็รอได้ (น้าก็ด้วยเพราะอิ้นอินกับควีนมากๆ) ขอเพียงให้มีที่ซุกหัวใจที่เต็มไปด้วยรักชื่นชม ชื่นชอบลูกเหมือนทุกวันนี้ก็พออยู่ได้แบบมีความสุขด้วยแล้ว..

ขอบคุณเจ้าของบ้านมากที่ทำให้มีความสุข ความรู้สึกดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจ้ะ..
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.10.38 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:21:26:12 น.
  
และแล้วหนูเชอรี่สะพรั่ง นักเขียนและสถาปนิกมือทองก็สรรค์สร้างบ้านใหม่ที่อยู่แล้วมีความสุข อบอวลไปด้วยไอรักละมุ่นของญาติมิตรละอ่อน และออมม่าแก่ๆคนหนึ่งให้พวกเราเข้าไปอยู่กันเรียบร้อย..แต่บุญคุณของบ้านหลังนี้ หลังที่ออมม่ากมลดั่นด้นตามหาลูกชายและเจอเป็นหลังแรก (เพราะความไม่รู้จักคุณพันทิปรู้แต่หลวงพ่อกลูเกิล พิมพ์ปั๊ปว่ารัก k2h บ้านหลังนี้ของหนูเชอรี่สะพรั่งขึ้นเลย ออมม่าก็เลือกทันทีเช่นกัน) ยังเป็นบ้านที่แสนรักอีกหลังหนึ่งเสมอนะ มีบ้านสาสน์รักลีซึงกิ บางวันก็อาจจะไม่ได้มาพักบ้านนี้อย่าน้อยใจนะบ้านสุดที่รักนะๆ
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.82.88 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:16:36:59 น.
  
สาส์นรักของน้องชายน่ารักจริงค่ะ คุณน้า อ่านไปยิ้มไป อดรนทนไม่ไหว เลยต้องเขียนถึงสักหน่อย แม้จะดึกดื่นค่อนคืน ต้องขอบคุณแฟนคลับชาวจีนด้วยค่ะ เธอแปลเป็นภาษาอังกฤษจากเวอร์ชั่นภาษาจีน ซึ่งแปลว่ามาจากเกาหลีอีกที แล้วหนูก็มาอด็อป อแด๊ปให้เป็นไทยๆหน่อย ชักอยากเรียนภาษาเกาหลีจริงๆจังสักทีแล้ว พออ่านออกเขียนได้ แต่ก็แค่อนุบาลค่ะ จะได้ไม่ต้องแปลกันสองสามทอดแบบนี้ ปลายเดือนนี้ ฮาจีวอนจะออกหนังสือเล่มแรกของเธอ ต้องสอยมาเป็นเจ้าของซะแล้ว ไม่แน่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเขียนอ่านจริงจังซักที ส่วนซึงกิก็แว่วว่าจะมีหนังสือแนวท่องเที่ยวออกมาเหมือนกัน พร้อมๆอัลบั้มใหม่ แหมมันช่างเข้าทางแชรี่ฯเสียจริง
โดย: เชอรี่สะพรั่ง IP: 124.120.183.5 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:20:40:24 น.
  
ฮุฮุ เราสองคนน้าหลานก็ยังวนเวียนเข้าบ้านนั้น ออกบ้านนี้คือกันเนาะ..ใช่จ้ะลูกชายเขียนสนุกน่าอ่าน น่าหลงไหลมากๆเล้ย คำพูด คำจาก็วัยใสๆเหมือนศิลปินวัยรุ่นบ้านเราที่พูดเก่ง คุยเก่งน่ะนะ..น้าก็อยากได้หนังสือแน่ะ แต่เราก็งั่งภาษาต่างประเทศเหลือเกินนี่ซิ ..หนูนะใช่เลยลูก ความสามารถและคารมคมคาย รอบรู้ สารพัดน้าเชียร์เขียนเลยจ้า ..
โดย: กมลมาตา IP: 183.89.84.11 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:12:17:46 น.
  
ขอบคุณสำหรับ ภาพสวย ๆจ้าา
โดย: l.i.m. IP: 182.53.181.217 วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:0:45:58 น.
  
จะเข้ามาเมื่อไหร่ หรือนานแค่ไหนที่เข้ามาบ้านหลังนี้ของคุณหลานก็ยังได้รับความสุข สดชื่น ชุ่มฉ่ำหัวใจคนแก่ๆเสมอนะ..
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.9.145 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:19:05 น.
  
ฮุฮุ..ออมม่ากมลคนแก่แวะมาบ้านรักสุดหัวใจตามประสาอีกแล้ว ช่วงนี้ออมม่าก็คิง 2 บ้าง เข้าไปสำรวจภาพน่ารักๆในบ้านหลังโน้น หลังนี้ แบบเดิมนั่นแหละคุณหลานเอ้ย..แต่รอบนี้มั่นใจในความรักผูกพันธ์ของหลานสาวหน้าตาดี เลยไม่มีเศร้า..จริงๆรอรำหน้ากลองยาวเปิดบ้านใหม่คุณหลานแชรี่กันเน้อ..คริคริ..ออมม่าจะแสดงลิเกฉลองบ้านใหม่ด้วย..55
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.129.172 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:28:14 น.
  
วันนี้ไม่เห็นคุณหลานทุกทีเลย ในเฟสตะเองก็ไม่มาหาเค้า ..ออมม่าเป็นห่วงนะจ๊ะคุณหลาน..รักษาสุขภาพด้วยจ้า
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.128.161 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:02:18 น.
  
ที่ผ่านมาหลายวันก็ยุ่งมากๆ มีกิจกรรมพิเศษแทรกแซงงานประจำมาทุกวันซิน่า..แต่วันนี้คิดถึงคุณหลาน คิดถึงคิงกะควีนมากๆ ก็เลยเข้าบ้านโน้น ออกมาบ้านนี้ของคุณหลานพอให้มีชีวิต ชีวาหน่อยนึง..รักาสุขภาพร่างกายกันทุกคนนะจ๊ะ..
โดย: กมลมาตา IP: 27.55.0.225 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:56:50 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากดูไม่ต่ำกว่า 5 รอบ แล้วชอบซึงกิมากเรื่องนี้หล่อมาก ๆ
โดย: หนูแหวน IP: 223.205.244.8 วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:22:44:54 น.
  
พึ่งรู้ว่าพี่เชอรี่เขียนบล็อคด้ย ตามๆๆๆๆค่ะ
โดย: อ้อ IP: 49.49.30.23 วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:10:26:16 น.
  


เพิ่งได้ดูค่ะ / งานเยอะ

แต่เป็นแฟนของ ลีซึงกึ นะคะ ตามตลอด

แต่เรื่องนี้ ขัดใจตรง องค์รักษ์ ปล่อยให้ เจ้าชาย พระราช องค์หญิง อยู่ไกลหูไกลตา บ่อยมากกกกก

อย่าตอนที่พระราชอยู่บนม้าหมุน หรือตอนเจ้าหญิงตกรถวิวแชร์
งานเลี้ยง

รับไม่ได้ / แต่ให้อภัย เพราะความหล่อ ซึ่อบื่อ เถรตรง
ขององค์รักษ์ หุหุ

ขอบคุณ
โดย: ธัญญานันท์ IP: 101.51.27.148 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:24:27 น.
  
ชอบดูและก็ชอบฮาจีวอนมาก สวยน่ารัก
ขอถามคุณ เชอรี่สะพรั่ง นะค่ะ ไม่ว่าเวปไหนที่มี คุณเชอรี่สะพรั่ง ตั้งกระทู้ อย่างในพันทิป ทำไมมีทุกกระทู้เลยล่ะค่ะ ที่มักบอกว่านางเอกฮาจีวอนไม่ค่อยสวย เห็นเกือบทุกกระทู้ที่คุณตั้ง ไม่เข้าใจ
เราว่าฮาจีวอนสวยมากๆเลยนะ น่ารักด้วย และมีเสน่ห์มากๆ
หรือแอบหมั่นไส้เลยมองแบบนั้น หรือคุณเป็นสาวประเภทสอง หรือผู้หญิงแท้ๆ
โดย: ไม่เข้าใจ IP: 182.53.14.74 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:58:10 น.
  
เรื่องนี้ซึงกิน่ารัก ดราม่าก็เยี่ยม เวลาเลิฟซินฉากจูบจูบได้เยี่ยมมาก
เราอยากโดนจูบบ้างจัง อยากเป็นฮาจีวอน ฮาจีวอนสวยน่ารักมาก
ฮาจีวอนโตกว่าซึงกิแต่หน้ายังอ่อนเหมือนรุ่นเดียวกันเลย
มีฉากนึงที่ำฮาจีวอนเต้น เราดูเอ๊ย เธอทำได้ไง แต่ดูแล้วน่ารักอ่ะ
ตอนนี้ซึงกิมีละครเรื่องใหม่ จะรอดู อีกนานล่ะมั้งจะได้ดู
ส่วนฮาจีวอนมีหนังเตรียมฉายในปีนี้อีกไม่นานคงได้ชมกัน
แฟนๆอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทั้ง2คนนะ
โดย: The King 2 Hearts IP: 182.53.14.74 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:33:18 น.
  
นี่เพิ่มเริ่มเดือนกุมภาพันธ์แท้ๆ แต่เมืองไทยอากาศร้อน สัมผัสลมแล้ง รู้สึกเลว่าว่าหน้าร้อนกำลังมาแล้วนะเนี่ย
เห็นยอดวิวคิมฮังอากับลีแจฮา แล้วปลาบปลื้มค่ะ เพิ่งผ่านหลัก 5000 วิวมาได้ ตกยกความสนุกของละครเรื่องนี้แล้วละค่ะ ที่จับใจแฟนละครเกาหลีในเมืองไทย
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมบล็อกละครเรื่องนี้ แล้วก็เข้ามาติชมนักแสดงในเรื่องนะคะ
มาตกใจกับความเห็นของคุณ ไม่เข้าใจ มากๆค่ะ ไม่โกรธ ไม่เคือง แต่ขำค่ะ งานเข้าอีกแล้ว เชอรี่สะพรั่ง งานนี้ต้องอธิบายนิดนึงนะคะ
เรื่องแรกคือความไม่สวยของฮาจีวอน จนบัดนี้ ก็ยังยืนยันว่าเธอไม่สวยในแบบที่เราชอบค่ะ ความสวยแบบที่เราชอบ น่าจะเป็นอย่าง เอวา กรีน หรือ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ค่ะ หรืออย่างเก๋ๆน่าจะเป็นแอน แฮธเวย์ ยิ่งตอนนี้ตัดผมสั้น เท่มากค่ะ

เรื่องความสวยนี่เป็นความประทับใจแรกของผู้ชมทุกคนค่ะ เห็นปุ๊บบอกได้ว่าสวยไม่สวย แต่สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นต่างหากที่จะเป็นตัวดึงดูดแท้จริง เช่นความมีเสน่ห์ ฝีมือทางการแสดง บทบาทที่ได้รับ ฮาจีวอนมีทุกอย่างที่ว่ามาเลยค่ะ จนตอนนี้ลืมไปแล้วเรื่องความสวยไม่สวย
แต่ก็ชอบความน่ารักมีเสน่ห์ของเธอที่เป็นธรรมชาติ คิดว่าไม่ผ่านการศัลยกรรม หรือไม่ก็น้อยมาก(เรื่องนี้เป็นเรื่องปรกติของดาราทุกชาตินะคะ)

ถ้าคุณ ไม่เข้าใจ ตามเก็บสถิติ ของเชอรี่สะพรั่งทุกกระทู้จริงๆในพันทิป จะทราบว่า เราเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเธอคนหนึ่งเหมือนกัน ลองเข้าไปอ่านดูนะคะ ราชินี Ha Ji Won , ข้ามฟ้าไปหารักลีซึงกิ-ฮาจีวอน ฯลฯ และอีกหลายๆกระทู้เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ ต้องมีฮาจีวอนเกี่ยวด้วยเสมอ หรือไม่ก็ลองกูเกิ้ล ฮาจีวอน เชอรี่สะพรั่งก็จะเจอเหมือนปาท่องโก๋เลยค่ะ เพราะไม่ค่อยมีคนพูดถึงเธอเท่าไหร่ ถึงมีก็น้อยมาก
จริงๆนักแสดงหญิงเกาหลีที่ไม่สวยแต่เล่นเก่งมีเยอะค่ะ อย่างจอนโดยอน หมวยสนิทเชียว แต่ชอบดูเธอเล่นละคร เล่นหนังค่ะ (แฟนคลับจอนโดยอนจะเคืองไหมเนี่ย)

ละครเรื่องใหม่ของโจอินซอง เรื่อง That Winter,The Wind Blows นางเอกคือซงเฮโค สวยกว่าฮาจีวอน เพราะขาวใส แต่ก็อยากให้ฮาจีวอนมาลงจอคู่กับโจอินซองมากกว่า อยากให้เธอได้บทดราม่าหนักในละครสมัยใหม่บ้าง คิดว่าถ้าเป็นฮาจีวอน จะเพอร์เฟ็คมากละครเรื่องนี้
ปีนี้ก็คงรอไปก่อนเรื่องละครของเธอ มีแต่หนังไม่หนำใจ

อืม คุณ ไม่เข้าใจ ทราบหรือไม่คะ เรากลับมาดูละครเกาหลีอีกครั้งก็เพราะฮาจีวอน จากเรื่อง Secret Garden เมื่อต้นปี 2011แล้วก็ดู The King 2 Hearts เมื่อต้นปีนี้เพราะเธอด้วย นับว่าเราเป็นแฟนคลับฮาจีวอนยังคะ

วันก่อนเห็นมีกระทู้เรื่องดาราไม่สวยในพันทิป ก็มีแฟนคลับบางคนของฮาจีวอนเข้าไปต่อว่าเพื่อนสมาชิกคนอื่น เราอ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ กลัวคนอื่นจะมองฮาจีวอนไม่ดี จริงๆเธอไม่มารู้มาเห็นด้วยกับการวิพากษ์วิจารณ์พวกนี้ แต่ว่ามันเหมือนปลาตัวเดียวเหม็นไปทั้งข้องน่ะค่ะ ความคิดเห็นเหล่านี้เป็นรสนิยมส่วนตัวของเขา รวมทั้งวุฒิภาวะ
เราอายุ 40 แล้วค่ะ เป็นพี่เป็นน้องของทุกคนในนี้ ดูหนัง ดูละครเพื่อความยันเทิง มีแง่คิดบ้างก็เพลินดี ดาราคนไหนชอบก็ตามติดไม่ย่อท้อ ดาราคนไหนไม่ชอบก็ไม่ขอพูดถึง ขอพูดแต่คนที่เราชอบดีกว่า มีความสุขกว่ากันเยอะเลย จริงไหมคะ

อ้อ เราเป็นผู้หญิงแท้ๆค่ะ มีสามี 1 คน ชายแท้เหมือนกัน(คิดว่านะ ตอนนี้ยังดูไม่ออก) แต่ว่าจะชายจริงหญิงแท้ กระเทย เกย์ เขาก็มีความคิดมีเหตุผล ไร้เหตุผลเหมือนเราได้ทุกอย่าง
คุณไม่เข้าใจ อย่าไปลากคำว่าสาวประเภทสอง มาจับคู่กับความขี้อิจฉา ริษยา หมั่นไส้เลยค่ะ ที่ดีๆก็มีเยอะ พอๆกับผู้หญิงแท้ ชายแท้นั่นแหละค่ะ พอดีว่าเป็นคนที่มีเพื่อนหลากหลายค่ะ ทั้งชายแท้ ชายเทียม หญิงแท้ หญิงเทีม เลยไม่สบายใจ

ว่างๆลองไปอ่านกระทู้เก่าๆของเชอรี่สะพรั่งนะคะ จะได้อ่านออกว่าเชอรี่สะพรั่งกับฮาจีวอนผูกพันกันยังไง แค่ไหน ขอบคุณที่ติดตามอ่านกระทู้ในพันทิปนะคะ คุณไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจอะไรก็รำพันมาได้ จะได้เข้าใจจริงๆค่ะ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:18:49 น.
  
ซึงกินี่ก็โดนติเรื่องหล่อน้อย ไม่หล่อเลย อยู่บ่อยๆค่ะ ถึงตอนนี้ในสายตาเรา เขาก็ไม่หล่ออยู่ดี เราชอบแบบโกซู หรือไม่ก็โจอินซองค่ะ แต่เราชอบเขาเพราะเขาเล่นละครเก่ง ร้องเพลงเพราะ เล่นวาไรตี้ก็เป็นธรรมชาิติ ตลกดี
จะมีไอเรนมาด่าว่าเราติซึงกิไม่หล่อไหมคะ
คนที่เคยหล่อมากๆอย่าง วิลเลี่ยม บาลด์วิน ซึ่งเราชอบมากสมัยโน้น ตอนนี้แก่ อ้วน ดูไม่ได้แล้วค่ะ ผลงานการแสดงก็ไม่มีเด่นๆเท่าไหร่ ความหล่อ ความสวยมันแค่ปัจจัยหนึ่งของการเป็นนักแสดงจริงๆนะ
คุณไม่เข้าใจ พอจะเข้าใจไหมคะ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:39:05 น.
  
เหรอค่ะ ปกติดูแต่หนังฮาจีวอนไม่ค่อยได้ตามกระทู้หรอกค่ะ แต่กลับมาดูซีรี่ย์ล่าสุดที่ช่อง7นำมาฉาย เสกฉัน และกลับมาฟีเวอร์ฮาจีวอนอีกครั้ง จากนั้นก็อ่านข่าวคราวและมาเจอ ในกระทู้ K2H นึกว่าคนตั้งกระทู้ไม่ชอบฮาจีวอนซักอีก พอดีเราอ่านผ่านๆค่ะ
แต่ก็ดีใจนะค่ะที่มีแฟนคลับยังติดตามผลงานฮาจีวอนอีก

ตอนแรกเรานึกว่าคุณเชอร์รี่เป็นแฟนคลับของ ลีซึงกิคนเดียว แต่รวมฮาจีวอนด้วย ปลื้มมากค่ะ ขออภัยด้วยที่เข้าใจผิด

ก็อย่างว่าเนอะสายตาคนเราไม่เหมือนกันต่างความเห็นต่างความคิด ไม่ใช่มี ฮาจีวอน ยัง มี ซองเฮเคียว จวนจีฮุน อีกที่บางคนบอกว่าไม่สวยเลย ต่างๆนาๆ แต่สายตาเราเราว่าสามคนนี้สวยด้วยน่ารักด้วย แต่ละคนมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกัน
โดย: ขอ อภัย IP: 182.53.14.74 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:53:08 น.
  
ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ เชอรี่สะพรั่งไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ละครเกาหลีหรอกค่ะ ดูเฉพาะเรื่องที่ดาราที่เราชอบเล่น จากที่เคยชอบไม่กี่คน ก็ชอบคนโน้น คนนี้ไปเรื่อย แต่ฮาจีวอนเป็นดาราที่รับเล่นละครเรื่องไหนก็ดังทุกเรื่อง แล้วนานๆเธอจะลงละครสักเรื่อง บางช่วงก็ทิ้งห่างหลายปีเลยทีเดียว ส่วนพวกหนังใหญ่ก็ได้ดูบ้าง ไม่ใช่ทุกเรื่อง

ดาราเกาหลีมีฝีมือทั้งนั้นค่ะ อยู่ที่ว่าจะตรงกับรสนิยมของเราหรือเปล่าเท่านั้นเอง พวกที่มีแฟนคลับมากมาย ก็ไม่เคยไปหมั่นไส้ เขาคงมีดีแหละน่า ถึงมีคนรักมากมายขนาดนั้น ต้องบอกตัวเองอยู่ตลอดว่า เราไม่ได้รู้ทุกเรื่องในโลกนี้ แต่บางเรื่องที่เรารู้ ก็พยายามรู้ให้จริง รู้ให้ลึกหน่อยเท่านั้นเอง
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:36:34 น.
  
เพลินกับคอมเมนท์ทุกคอมเมนท์เลยคร่า บางคนก็ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นแฟนคลับใคร ไม่อ่านให้ละเอียดก็คิดเองเออเอง
แต่เราคือแฟน K2H พันธ์แท้ เนื้อเรื่องสนุก ชอบที่สุด เออ....ก็ชอบทุกฉาก แต่ที่ประทับใจคือฉากที่จีวอนให้ซึงกิมานอนตัก กินใจสุดๆ
ดูแล้วน่ารักมาก

อีกนิดหนึ่ง อ่านของคุณ ไม่เข้าใจ ถ้าเราเป็นคุณเชอร์รี่คงขำเหมือนกัน เข้าใจค่ะว่า แฟนๆคงรักฮาจีวอนมากๆ ข้อความตอบกลับคุณเชอร์รี่ยาวๆ

อีกหน่อยละครที่โจอินซองเล่นนางเอกซงเฮโค เราว่าฮาจีวอนสวยกว่านะ เราเคยดูที่เล่นคู่กับเรนหน้าจืดมาก คุณเชอร์รี่อย่าโกรธนะ จุ๊บจุ๊บ
โดย: The King 2 Hearts อีกที IP: 182.53.5.155 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:57:36 น.
  
อยากถามคุณเชอร์รี่ค่ะว่า ชอบซึงกิมาตั้งแต่ตอนไหนค่ะ ส่วนเราชอบตอนที่เล่นเรื่อง
Arang and the Magistrate นางพญาผมขาว ขอเรียกแบบนี้นะไม่รู้ชื่อไทยแปลว่าอะไร สนุกมาก
โดย: The King 2 Hearts อีกครั้ง IP: 182.53.5.155 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:30:03 น.
  
ซงเฮโคเรื่องใหม่สวยมากค่ะ คุณ The King 2 Hearts เคยดูละครเธอเรื่องเดียว คือ World Within ที่เล่นกับฮยอนบิน จำได้ว่าเธอเป็นคนหน้าแป้นๆนะ แต่เรื่องนี้หน้าเรียวสวย เมคอัพก็ดีมาก
ฮาจีวอนสวยกว่าซงเฮโคก็ไม่โกรธหรอกค่ะ 555 ยังไงฮาจีวอนก็อันดับ 1 ในใจอยู่แล้ว จะสวยน้อย สวยมาก ไม่มีผล

ซึงกิชอบจากบทลีแจฮานี่ละค่ะ ส่วน อารัง น่าจะเป็นลีจุนกิกับชินมินอานะ หรือว่าหมายถึง My Girl Friend is a Gumiho ที่ซึงกิเล่นกับชินมินอาคะ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:33:14 น.
  
แฟนผมเป็นจิ้งจอกเก้าหาง เรื่องนี้ชอบเพลงด้วย
โดย: The King 2 Hearts IP: 182.53.5.155 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:11:22 น.
  
ตอนจบองครักษ์ อึนชิคยอง ตายหรือคะไม่ได้ดูตอนที่ 20 เลยหาวีดีโอไม่เจอ
โดย: love IP: 124.121.175.174 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:22:04:07 น.
  
อยากได้ cd soundtrack เรื่อง The King 2 Hearts มากค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนคะ หาดูที่ iTunes ไม่เจอ soundtrack เรื่องนี้เลยค่ะ
โดย: papue IP: 124.120.204.181 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:17:12:08 น.
  
ลองดูที่เวป YesAsia น่าจะมีค่ะ
โดย: เชอรี่สะพรั่ง IP: 1.20.1.179 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:8:43:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เชอรี่สะพรั่ง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31