สัปเหร่อตายเกลื่อน

สัปเหร่อตายเกลื่อน

สัปเหร่อ.... หมายถึงทำหน้าที่เกี่ยวกับศพ ตั้งแต่เก็บศพ ทำพิธีมัดราสัง นำศพไปฝัง หรือเผาสำหรับวงการหมัดมวย โดยเฉพาะ ท่านต่อเล่นแต่มวยต่อราคาแพง ๆ ภาษามวยเรียกว่า เก็บของตาย นักมวยที่เป็นรอง 40-1 หรือ 50-1 โอกาสฟื้นคืนชีพหรือพลิกกลับมาชนะยากส์มาก

โก้ บางกอกน้อย มวยหูมีตัวตนมาแจ้งข่าว เมื่อตายเกลื่อนทั้งในสนามและรู้ใหญ่ทั้งประเทศ เหตุเกิดที่รายการถ่ายทอด ศึกอัศวินดำ สด ๆ ร้อน ๆ นี่เอง

"สวัสดีครับ ...อาสุนัย ผมมาแจ้งเหตุด่วน..เหตุไม่ค่อยดี เซียนต่อซี๊แหง...ม่องเท่งกันตาม ๆ ตั้งแต่คู่แรก รายการอัศวินดำ...มวยแก่ทั้งคู่แสนศักดิ์ จ.เมืองสี่แคว พลิกล็อค 50-1 กลับมาเอาชนะ เพชรพันล้าน ส.ศรีวิชาเล่นเอา เซียนต่อตายกันทั้งประเทศ" โก้ รายงานด่วนมาตามสาย

"ผมสอบถามไปที่สมาชิกแล้ว ไม่ค่อยเจ็บตัวเพราะผมส่งราคาและดูสภาพการชก...ให้ลูกค้าระวังมวยแก่อย่าได้ไว้ใจ...ยิ่งมีอัดฉีดตั้งหกกำปั้น...ผมสิ่งไว้ใครต่อให้ออกตัวบังทุน...พอมวยต่อเริ่มบ้อลัก...ผมส่งไปใหข้ามฟากทั้น...นอกจากบางรายเล่นฝังไม่ยอมออกเท่านั้น" จอมหูให้รายละเอีอด

"ต่อไปนี้...ถ้ามีมีคู่มวยแก่ชก... ก็ต้องขอรถ...เฮียปอ...หรือ พี่ร่วม...เฉียดมาดูเหตุการณ์ด้วย...จะได้ช่วย...สัปเหร่อ...ได้ทันการณ์...ดีนั้นล่ะ"

ฮ่า ฮ่า

โฆษกจอมเดินสาย

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้...มีโอกาสได้ไปติดต่อดูสถานที่ทำการถ่ายทอดสดมวยทีวี. "ศึกยอดมวยไทย ซันฮีโร่" กับ ผ.อ.คณพัฒน์ รักไทย ที่กำแพงเพชร อ.บ.ต.เล็ก ท่าขุนราม ได้พาไปดูประเพณีการรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ และการเล่นน้ำที่เมืองกล้วยไข่ สนุกสนานสำราญใจไปด้วย ก่อนเดินทางกลับ ทีมงานนักข่าวคุณภาพ ประจำภาคเหนือ ธานา ดารู ตะแล่บแก๊ปมารายงานตัว

"สวัสดีป๋า...ผมทราบข่าวป๋ามาที่กำแพงเพชร...ตั้งใจจะมารดน้ำขอพรป๋าก็ไม่มีเวลามาเลย...ติดงานพากษ์มวยมาตลอด" นักข่าวปากกาคมเสียงดีโฟนมา

"ไม่เป็นไร...ได้ข่าวว่ารับเละปีนี้รับงานตลอดทั้งเทศกาลเลยหรือ...ปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน...พบกันวันถ่ายทอดก็ได้...คนกันเอง" ผมตอบรับด้วยความยินดี

"ขอบคุณครับ...ป๋า สองวันนี้ผมต้องวิ่งรอกวันนึงหลายรอบ...ทั้งรอบเช้า...รอบบ่าย...และกลางคืน...ผมค่อยไปคารวะวันถ่ายทอด...และอย่าลืม...เอาผมไปช่วยแจม...พากษ์ออกทีวีด้วยนะครับ" ธานาร้องขอมา

"ไม่มีปัญหา...แต่วันถ่ายทอด...ห้ามวิ่งรอกก็แล้วกัน...เกิดวิ่งหกล้ม..หกท่า...ป๋าขี้เกียจไปพากษ์แทนหว่า" ฮ่า ฮ่า

นางสงกรานต์ที่บ้าน

"ปลัดแว่น" ธวัชชัย วิจารยณกรณ์ ทีมงานเจ้าปัญหามาขอรายละเอียดหรือมาทดลองภูมิก็ไม่รู้เกี่ยวกับ นางสงกรานต์ ปีนี้ ชื่อ แซ่ ว่าอย่างไรถืออาะไรติดไม้ติดมือมั่ง ได้เล๊ย...ปลัดเอ๊ย !!??

นางสงกรานต์ปีนี้นามว่ามโหธรเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกสามหาว อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรางตรีศูล เสด็จไสยาสน์หลับเนตร(นอนตาหลับ) บนหลังมยุรี(นกยูง) วันเสาร์เกิดอันตรายกลางเมืองวันอาทิตย์เป็นเนา ข้าวจะตายฝอย วันศุกร์ฝนตก 600 ห่า วันจันทร์วันเถลิงศก มวยชกเป็นปกติทุกวัน

"แล้วนางสงกรานต์ที่บ้าน...พี่เล็ก...เป็นไงมั่ง" ปลัดถามไถ่ดู

"อ๋อ...นางลักษณาเทวี....ที่บ้าน...ยิ่งแก่รู้มาก...แอบไปกกอีหนูที่ไหนรู้หมด...ต้องชดใช้ค่าเสียหาย...มีข้าวของเงินทางมาให้ก็พออภัยได้...เป็นครั้งคราว...ถ้าไม่มีมาให้คอยฟังข่าว...ก็แล้วกัน" ผมว่าไปจริงมั่งไม่จริงมั่ง

"ให้อมโบสถ์มาพูดผมก็ไม่เชื่อ...ขอรายละเอียดจริง ๆ" ปลัดยังข้องใจ

"ได้...เลย....นางสงกรานต์ที่บ้านพี่...ขี่นกฮูก...ไม่ยอมหลับนอน...กลับตอนไหนก็ต้องเจอ...มือขวาถือเตารีด...มือซ้ายถือคันไถ...ทั้งรีด...ทั้งไถ...ไม่ไว้หน้า...วันอาทิตย์...เป็นวันเนา...ข้าวจะตายฝอย..หนอยด่าไม่เลิก...วันจันทร์...เถลิงศก...ถลกผ้าถุง...จะเข้ามาเข่นฆ่า....ถ้าไม่มีตังค์มา...วันศุกร์...กลับจากลุมพินี...ถ้าไม่มีตังค์มา...ฝนจะตกไม่ตกกี่ห่าไม่ว่า...น้ำตาจะตกนองสองเข้าตา...จะลองกับ...แม่เล็ก...ก็ได้...เข้าใจหรือยังล่ะ" ฮ่า ฮ่า
Create Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 24 มิถุนายน 2556 13:44:43 น.
Counter : 236 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oneintheworld
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog