ความแปลกใหม่ มวยTV

สบายแฮ กับ แต เมืองสิงห์

ความแปลกใหม่ มวยTV

ต้อนรับศักราชใหม่...แบบสบาย ๆ ตามสไตล์ แต เมืองสิงห์ หลังจากได้กลับมาจากพาครอบครัวไปทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา สรงน้ำพระเพื่อความเป็นศิริมงคล จิตใจผ่องใส ก่อนไปต่อสู้บนล็อกต่อไป

มาว่าถึง...วงการหมัดมวยนัดถ่ายทอดสดในรอบปีที่ผ่านมา และความแปลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นในรายการ มวยทีวี. ปีนี้ ที่สนามมายนานาชาติ รังสิต โดยนายสนาม "อำนวยมวยหญิง" อำนวย เกษบำรุง จับมือ "ป้าเช็ง" ศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ จัดถ่ายทอด ศึกซุปเปอร์เซ้ง โด่งดังมาก เรื่องของมวยหญิง ที่มีการเล่นกันได้เสียมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

คู่แปลก...คู่มวยทารกอัจฉริยะ ทูตมวยไทยคู่แรกที่ถ่ายทอดออกไปทั่วโลกตะลึง ระหว่า ดอนศึกดิ์ศิษย์ครูเจี๊ยบ พบกับ แผนรบ ลูกสวน ทั้งครู่มีอายุเต็ม 8 ปี น้ำหนัก 20 กก. ได้โชว์ความสามารศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้อย่างครบเรื่อง เป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทยในความสามารถของทารกอัจฉริยะคู่นี้สร้างชื่อเสียงให้กับป้าเช็งกระหึ่มไปทั่วโลก

แต่มีข่าวแว่ว...มาว่า เกิดมีพวกมงกุฎแบบไปเจาะไข่แดง จะเอามงกุฏไปครอบให้ป้าเช็งซะนี่ กระสือพวกนี้ใกล้ใครอันตาย...แน่

มาว่าถึง รายการ "ศึกอัศวินดำ" ของ พล.ต.ต.ดร. เสวก ปิ่นสินชัย นำเอา มนุษย์ต่าดาว หลักหาย พบกับ มวยแก่ เรียกความสนใจไม่น้อยและเมื่อสด ๆ ร้อนนำเอาคู่มวยย้อนยุค แสศศักดิ์ จ.เมืองสี่แคว วัน 55 ปี พลิกล็อกเอาชนะ มวยต่อ 50-1 เพชรพันล้าน ส.ศรีวิชา ชนิดพรรคพวก แต เมืองสิงห์ ซีหลบ ไปฟื้นที่เปาโลเป็นทิวแถว

และที่ดังสุดฮิต ปั้นมวยหญิงตัวน้อย ๆ น้ำหนัก 27 กก. เพชรจีจ้า อ.มีคุณ จนไม่มีตัวจับ ต้องจัดให้พลบกับ มวยชาย เกิดเป็นข่าวใหญ่เป็นทีวิพากวิจารณ์กันทั้งประเทศ มวยรายการถ่ายทอดสดกับความแปลกใหม่ ยังมีคู่มวย ทอม ๆ ดี้ ๆ มาโชว์ ความสามารถให้ท่านได้ชมในปีนี้อีกด้วย

4 อวตาร ไทยไฟต์

ด้วยภารกิจอันยุ่งเหยิง ทำให้ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปชมการแข่งขัน "ไทยไฟต์" ที่แหลมบาลีฮาย เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

ต้องขอบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่พลาดชมไทยไฟต์ แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม เลยต้องอาศัยนั่งติดขอบจอทีวีที่บ้านแทน

เห็นบรรยากาศผ่านจอทีวี กลิ่นไอของไทยไฟต์ ยังคงมีอยู่ แม้จะดูจืดจางไปบ้างเพราะขาดตัวชูโรงอย่าง "บัวขาว" แต่ "4 อวตารไทยไฟต์" ก็สามารถดึงผู้ชมได้ดีทีเดียว

แล้ว 4 อวตาร ไทยไฟต์ มีใครบ้าง ไปดูกัน ...

เริ่มด้วย ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ (ไอออนแมน โครเพชรฌฆาต) รายนี้ประสบการบนสังเวียนโชกโชนกว่า 200 ครั้ง แม้จะเป็นครั้งแรกบนสังเวียนไทย ไฟต์แต่ก็ประดิมได้ดี ด้วยการเอาชนะทีเคโอ.ยก 2 นักชกจากอุชเบกิสสถาน เนมจอน ทูบเบฟ ไม่ได้

อีกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ (โหดขึ้นเทพ" แชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อย รุ่น 140 ป. แม้จะเคยผ่านสังเวียนไทยไฟต์มาแล้ว แต่ครั้งนี้พบลกับแชมป์มวยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 23 ฟ้ามงคล ส.จ.แดนระยอง ที่ฝีมือไม่หมู แถมยังหนุ่มแน่น ผล อีกคิวซัง จึงแพ้คะแนนไป

สุดสาคร ส.กลิ่นมี (เทพบุตรซาตาน) ที่โลดแล่นบนสังเวียนมาถึง 248 ครั้ง เจอ จับคู่กับ ขะแมร์จอมโหด เช โคซอ จากกัมพูชา ที่ผ่านมาสังเวียนมาแค่ 30 ครั้ง เหมือนจัดมาให้ถูกเชิดเล่น ๆ ล้างแค้นกรณีเขาพระวิหาร สุดท้ายเลยโดน สุดสาคร น็อกด้วยศอกขาวตั้งแต่ยกแรก นิ่งสนิทคาเวที

ส่วนรายสุดท้ายที่ไม่สามารถขึ้นขกนารายการไทยไฟต์ครั้งนี้ได้ เนื่อจากติด พ.ร.บ.มวย ยังไม่ครบกำหนด 14 วันหวังจากการชกครั้งล่าสุด นั่นคือ ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง (ขุนศอกถล่มปฐพี)

โดยส่วนตัวคิดว่า ไทยไฟต์ กำลังถูกทาง ที่ยายามปรับตัวโดยดึง "4 อวตารไทยไฟต์" ขึ้นมาเป็นตัวชูโรงแทน บัวขาว

แม้จะยังลบภาพ มวกชก ไม่ได้ซะทีเดียว เพราะยังมีการประกบคู่มวยไม่เหมาะสมในบางคู่ แต่ก็เชื่อว่าไทยไฟต์ กำลังพยายามที่จะปรับปรุงข้อบกพร่องในจุดนี้อยู่ อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ ไทยไฟต์ ต่อไป เพราะอย่างน้อย ไทยไฟต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาดูมวยไทยมากขึ้น

ส.ศิษย์โหร / รายงาน
Create Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 24 มิถุนายน 2556 13:40:26 น.
Counter : 195 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oneintheworld
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog