กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
รอยัล เอนฟิลด์ ดึง 3 ไบเกอร์แนะการถ่ายภาพให้ปังระหว่างออกทริป


 การออกทริปมอเตอร์ไซต์ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวไกลๆไม่ใช่จะมีแค่ความเร็วหรือความมันส์แต่ยังอบอวลไปด้วยเรื่องราวความประทับใจและความหมายของชีวิตนักเดินทาง...รอยัลเอนฟิลด์ แบรนด์มอเตอร์ไซค์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษ จัดเวิร์คช็อป “Lifewith Royal Enfield” เอาใจเหล่าไบเกอร์ที่บิดอย่างเดียวไม่พอแต่อยากถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางโดยรถมอเตอร์ไซต์ของตนเองผ่านภาพถ่ายและตัวอักษรโดยเชิญ 3 กูรูนักขับ โจ – นิขสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์โมโตกราฟเฟอร์ ชื่อดังของเมืองไทย เฟี๊ยต – รณรงค์ บูรณัตินักออกแบบและช่างภาพ และเก่ง – กฤตวัฒน์ จันทร์วิเชียรบรรณาธิการชื่อดังในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการออกทริปและเทคนิคการถ่ายภาพและบอกเล่าเรื่องราวเป็นตัวอักษรเมื่อวันก่อน ณ โชว์รูมรอยัล เอนฟิลด์ สาขาทองหล่อ


นายสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่าย และศูนย์บริการ รอยัล เอนฟิลด์ทองหล่อ กล่าวว่า กล่าวว่า “กิจกรรมนี้จัดเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่รักการขี่มอเตอร์ไซต์ท่องเที่ยวและเจ้าของรถรอยัลเอนฟิลด์ที่ยังไม่เคยนำรถมอเตอร์ไซต์ออกไปท่องเที่ยวได้มีโอกาสออกทริปการขี่มอเตอร์ไซต์ออกทริปแต่ละครั้ง ผู้เดินทางมักพบเจอเรื่องราวความประทับใจมากมายที่อยากเก็บบันทึกไว้ในความทรงจำหรือนำมาเล่าสู่กันฟังในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โซเชี่ยล มีเดีย, บล็อก หรือ ออนไลน์ คอมมูนิตี้ต่างๆซึ่งความประทับใจเหล่านั้นมีแง่มุมที่เป็นประโยชน์ทั้งเรื่องการใช้ชีวิตหรือแม้กระทั่งจุดมุ่งหมายของชีวิตที่ผู้อื่นสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ตนเองได้ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้ รอยัลเอนฟิลด์จะจัดให้ไบเกอร์อย่างต่อเนื่องสามารถติดตามกิจกรรมของเราได้ที่ https://royalenfield.com/thai/หรือ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand/

สำหรับงานนี้ 3 กูรูนักขับ โจ – นิขสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์ โมโตกราฟเฟอร์ ชื่อดังของเมืองไทย เฟี๊ยต – รณรงค์ บูรณัติ นักออกแบบและช่างภาพ และเก่ง – กฤตวัฒน์จันทร์วิเชียร บรรณาธิการชื่อดังในวงการมอเตอร์สปอร์ต ได้แชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า1. ควรตั้งเป้าหมายในการเดินทางทุกครั้งก่อนวางแผนการเดินทาง เช่นเดินทางเพื่อค้นหาความสุข หรือปลดปล่อยความทุกข์ไปกับสถานที่หรือสิ่งต่างๆที่พบเจอระหว่างทาง เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในการเดินทางและสามารถกำหนดเส้นทางการขับขี่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2.ควรจดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอตลอดระยะเวลาเดินทางไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการขับขี่ ผู้คน วิถีชาวบ้าน ธรรมชาติ หรือแม้แต่สถานที่ๆแวะไปเยี่ยมเยียน เป็นต้น เพราะสามารถเก็บไว้เป็นความทรงจำให้กับตนเองและถ่ายทอดให้กับคนอื่นๆได้อีกด้วยโดยวิธีการจดบันทึกขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนอาจเป็นประโยคสั้นๆ หรือมีเนื้อหายาวๆก็ได้ 3. การเลือกเส้นทางก็สำคัญ เส้นทางใหม่ๆที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่ จะสามารถเปิดประสบการณ์ในการขับขี่เปิดโลกกว้าง และทำให้เราสัมผัสกับสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนได้ 4.การถ่ายภาพให้จำไว้ว่าภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวได้ดีที่สุดคือภาพที่ realที่สุด ไม่มีการจัดตั้ง โดยเราสามารถลั่นชัตเตอร์แบบรัวๆได้ในขณะขับขี่ซึ่งผู้ขับสามารถสะพายกล้องในลักษณะสะพายเฉียงไปกับลำตัวเพื่อไม่ให้กระทบกับการขับขี่หรือกระแทกกับตัวถังแล้วมาเลือกภาพที่ดีที่สุดในภายหลัง สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากจะออกทริปเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซต์สามารถนำเกร็ดความรู้เหล่านี้ไปใช้ได้รับรองว่านอกจากจะฟินกับการไปทริปด้วยมอเตอร์ไซต์คันโปรดแล้ว ยังได้ภาพถ่ายสวยๆมาอวดเพื่อนได้อีกด้วย
Create Date : 29 กรกฎาคม 2560
Last Update : 29 กรกฎาคม 2560 16:17:37 น.
Counter : 24 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13mua all time
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]