กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
3
4
5
7
9
10
11
12
13
14
17
18
19
20
22
25
26
27
 
 
All Blog
มาแล้ว อีทราน พร้อม มอเตอร์ไซด์รับจ้างพลังไฟฟ้า


มาแล้ว อีทราน พร้อม มอเตอร์ไซด์รับจ้างพลังไฟฟ้าจดทะเบียนได้เหมือนมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ไฟหมดถอดแบตฯเปลี่ยนได้เหมือนถ่านไฟฉายค่าไฟแค่ กม.ละ25 สตางค์


นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัทอีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า “จุดเริ่มต้นของอีทรานเราต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ของบริการขนส่งสาธารณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งานจึงเริ่มต้นพัฒนานวัตกรรมแรกเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการบริการสาธารณะให้เช่าในชื่อ “ETRAN PROM” (อีทราน พร้อม)เจาะกลุ่มผู้ใช้งานในกรุงเทพฯเป็นที่แรก โดยเริ่มจากกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์และผู้ให้บริการขนส่งต่าง ๆ ซึ่งมีลักษณะการให้บริการแบบวิ่งเป็นรอบ (Route)ในบริเวณใกล้เคียง คอยรับ-ส่งเพื่อเชื่อมต่อการขนส่งภายในเมืองใหญ่ถือเป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นอย่างมาก โดยชูเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลักช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ใช้งาน ให้มีรายได้เหลือเงินเก็บในทุก ๆ เดือนเพิ่มขึ้นถึง 50% ควบคู่กับการติดตั้งและขยายสถานีแบตเตอรี่ ทั่วกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานรถ ETARN PROM ในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ไฟฟ้า พร้อมเปิดให้บริการปีนี้อย่างแน่นอน

“บริษัทตั้งเป้ายอดขายปีแรก 200 คัน และเติบโตเป็น 10,000 คัน ภายใน 3 ปี หวังครองมาร์เก็ตแชร์ 5% ของตลาดรถจักรยานยนต์ในเมือง”


ETRAN PROM ได้รับการออกแบบเพื่อสามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกวิ่งตามถนนปกติได้อย่างสบาย ETRANPROM ใช้ ETRAN MOTOR ขนาด 5Kw ให้ความเร็วสูงสุดถึง 80 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงแบตเตอรี่ชนิด LiFePO4 ซึ่งมีความปลอดภัย ขนาดความจุ 3Kwhใช้งานได้ถึง 60 กิโลเมตร (ที่ความเร็วคงที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในด้านของอัตราการสิ้นเปลืองของการใช้ไฟฟ้า ETRANPROM ใช้ไฟฟ้าเพียง 25 สตางค์ต่อกิโลเมตร

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี ETRAN BattSwap สลับแบตเตอรี่ใหม่ไฟเต็มแทนแบตเตอรี่ที่ใช้งานแล้ว มีความรวดเร็วสามารถสลับเปลี่ยนได้ภายในหนึ่งนาทีที่สถานีชาร์จของETRAN มีการควบคุมความปลอดภัยของอุปกรณ์และระบบไฟฟ้ารวมถึงมีระบบควบคุมด้วยการยืนยันตัวตนของคนขับก่อนที่จะทำการสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกครั้งและ ETRAN Mobility Integration Solution ด้วยการใช้เซนเซอร์เพื่อตรวจจับและอ่านค่าชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวรถ ประกอบกับอุปกรณ์ Internetof Things (ฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต)ที่เข้ามาเชื่อมโยงและจัดระเบียบข้อมูลของเซนเซอร์เพื่อส่งต่อให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ที่อยู่กับตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าผู้ขับขี่สามารถรู้ถึงความเร็ว ปริมาณแบตเตอรี่ การแจ้งเตือนการขับขี่เกินกำหนดระบบจ่ายเงินที่สะดวกทั้งเงินสดและระบบอิเล็กทรอนิกส์ระบบตรวจสอบเส้นทางการวิ่งทั้งหมดเพื่อเฝ้าระวังการขับขี่ที่ผิดกฎหมายและความปลอดภัยของผู้ใช้งานมีระบบระบุตัวตนของคนขับระบุในขั้นตอนการใช้งานและเปลี่ยนแบตเตอรี่


ในด้านราคาอีทรานได้ทำการสำรวจกลุ่มเป้าหมายผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์พบว่า ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้กลุ่มวินฯสนใจอยากหันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คือ ราคา ต้องถูกกว่ารถที่ใช้น้ำมันจุดชาร์จไฟต้องสะดวก นอกเหนือจากปัจจัยหลัก ๆในการตัดสินใจเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ในอันดับแรก คือ ประสิทธิภาพ ต้องเร่งได้ทันใจขับขี่ในเมืองสะดวก อันดับรองลงมาคือ การออกแบบ ต้องสวย สะดุดตาและมีราคาที่สามารถจับต้องได้ จากข้อมูลดังกล่าว ETRAN PROM จึงมีราคาเช่าเริ่มต้นที่ 3,500 บาทต่อเดือนซึ่งเป็นราคาที่รวมค่าชาร์จไฟแล้ว
Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560 14:06:54 น.
Counter : 640 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:34:38 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13mua all time
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]