กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
3
4
5
7
9
10
11
12
13
14
17
18
19
20
22
25
26
27
 
 
All Blog
“เนวิน” หนุน"กอบกาญจน์"จัด “โมโตจีพี”


“เนวิน” หนุน"กอบกาญจน์"จัด “โมโตจีพี”

“บิ๊กเน” นายเนวินชิดชอบ บอสใหญ่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ออกโรงหนุน นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าฯ กกท. เดินหน้าโครงการจัดโมโตจีพีในประเทศไทย การันตีคนดูในสนามทะลุแสนและผู้ชมทั่วโลกมากกว่าพันล้านคน รายได้โตหมื่นล้าน ขณะ ดอร์น่าสปอร์ตเจ้าของลิขสิทธิ์รอไทยประเทศเดียว กำหนดเส้นตายเซ็นสัญญาภายในเดือนเมษายนนี้


นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กล่าวในงานแถลงข่าวการแข่งขัน เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่ 3 ของไทยว่า ตั้งแต่วันแรกที่สร้าง สนามช้างฯก็ประกาศจุดยืนมาตลอดว่าเราพร้อมสนับสนุนการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตอันดับสูงสุดของโลกทั้งฟอร์มูล่าวันและโมโตจีพี ว่าเราจะให้ใช้สนามฟรี หากรัฐบาลจะดึงมาจัดในประเทศไทย ตอนนี้ ดอร์น่าสปอร์ต รอทางเราคอนเฟิร์ม โดยมีกำหนดเส้นตายในเดือนเมษายนนี้

“ตอนนี้ผมขอให้กำลังใจ 2คนที่กำลังเดินหน้าเรื่องนี้อยู่ คนแรกคือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรและผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณสกล วรรณพงษ์ ที่เข้าใจและผลักดันนโยบายสปอร์ต ทัวริซึ่ม ตอนนี้มาถูกทางแล้วเราเหลือเวลาไม่มากแล้วที่ต้องให้คำตอบกับ ดอร์น่าเจ้าของลิขสิทธิ์คือภายในเดือนเมษายนนี้ว่าประเทศไทยพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี หรือไม่ผมเชื่อว่าการจัดการแข่งขันโมโตจีพีในประเทศไทยจะทำให้รายได้โตไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านบาท”

“ด้วยการที่รัฐบาลประกาศเป็นเจ้าภาพและออกค่าลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันไม่เกิน 40 % ประเทศอื่นๆ หากต้องการจัดโมโตจีพีต้องลงทุนเอง100 % สร้างสนามเอง 100 % มีประเทศไทยที่มีคนสร้างสนามไว้ให้ และออกค่าลิขสิทธิ์เกินกว่า40 %ไว้ให้แล้ว เพียงแค่เอาชื่อของรัฐบาลเข้ามาเป็นเจ้าภาพเท่านั้น หากไทยถูกเลือกเป็น 1 ใน 18ประเทศที่ได้จัดการแข่งขันระดับท็อปของโลกอย่าง โมโตจีพีในแง่ของชื่อเสียงและการประชาสัมพันธ์ประเทศมันคุ้มค่ามหาศาล ด้วยการจ่ายแค่ 100ล้านบาท มีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยกว่า 50,000คน ผมเชื่อว่าไม่มีรายการไหนที่คุ้มค่าและตอบสนองนโยบายสปอร์ต ทัวริซึ่ม ได้ดีเท่าโมโตจีพี แล้ว”
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2560 17:25:54 น.
Counter : 576 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:46:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mua all time
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]