พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เปิดใจสาวนักแข่งดาวรุ่ง Thailand Super Series 2017ภายหลังจากรายการ ThailandSuper Series 2017การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสิ้นสุดลงในสนามแรกที่บุรีรัมย์ที่ผ่านมา มี 2นักแข่งสาวดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีสามารถซิ่งฝ่าความแรงของนักแข่งชายร่วมรุ่นมาขึ้นโพเดี้ยมได้คือ ‘หมอกิ๊ฟ’ ณัฐญกานต์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ คุณหมอคนสวยจาก Alti-brake& HYBTeamที่แข่งขันในรุ่น Thailand Super Eco เป็นปีแรก และได้โพเดียมอันดับที่ 4 มาครอบครอง และ‘แคทลี’ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จากMorin Racing Teamซึ่งเป็นผู้เข้าแข่งขันหญิงที่อายุน้อยที่สุดในรายการปีนี้เธอลงแข่งในประเภท TCR Thailand รุ่น Amateur กับรถ SEAT Leonและได้ขึ้นโพเดียมในอันดับที่ 3ถือว่าความสามารถไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว


ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคุณหมอคนสวย ‘หมอกิ๊ฟ’ ณัฐญกานต์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ วัย 27 ปีผู้ที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นชีวิตจิตใจปัจจุบันเธอเป็นแพทย์หญิงด้านอายุรแพทย์ดูแลคลินิกของครอบครัวเคยมีผลงานเป็น “แชมป์ Drag Lady”มาแล้วเธอเล่าว่าแรงบันดาลใจในการแข่งรถเริ่มมาจากการที่เธอชอบดูการแข่งรถดริฟท์และอยากจะขับแบบนั้นให้ได้ จึงได้เริ่มเข้าวงการนักแข่งจากการแข่ง Drag ด้วยรถของเธอเองโดยมีเพื่อนๆคอยสอนและสนับสนุน จากนั้นก็พัฒนาฝีมือพร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเรื่อยๆจนเป็นนักแข่งรถในปัจจุบันสำหรับรายการThailand Super Series 2017นี้เธอลงแข่งประเภท ThailandSuper Ecoเป็นปีแรก ซึ่งมีรถลงแข่งกว่า 20 คัน และเธอก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เมื่อสามารถขึ้นไปยืนรับรางวัลในอันดับที่ 4 มาครองได้


หมอกิ๊ฟเผยว่า“ต้องปรับตัวเยอะมากเพราะขับหลัง(รถที่ขับเคลื่อนล้อหลัง) เทอร์โบมาตลอด จากเครื่อง 2,500 ซีซีเทอร์โบ มาเป็นรถ Ecoกับเครื่อง 1,200ซีซี NA(รถไม่มีเทอร์โบ)จึงมีอุปสรรคกับการปรับตัวเองเยอะมากความคุ้นเคยน้อยและระยะเวลาในการทำรู้จักรถก็น้อยเช่นกันในการเตรียมตัวก่อนแข่งเตรียมรถ ได้ดูคลิปเก่าๆเยอะเหมือนกัน แต่พอมาเจอของจริงทั้งแรงกดดัน ทั้งสภาพอากาศที่ขับ 3 รอบไม่เหมือนกันก็เลยต้องควบคุมสมาธิมากขึ้นค่ะ”หากถามเธอว่าการแข่งรถมีส่วนช่วยในการขับรถในชีวิตประจำวันได้อย่างไร เธอกลับตอบว่า“ยิ่งแข่งรถ ก็จะยิ่งทำให้การขับบนถนนช้าลง เพราะเรามีสติมากขึ้นระมัดระวังมากขึ้นค่ะ”

ต่อกันด้วยสาวสวยหน้าหวาน ‘แคทลี’ ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุลในวัย 24 ปีจบจากสาขาการตลาด มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒปัจจุบันช่วยกิจการเกี่ยวกับอะไหล่มอเตอร์ไซค์ของคุณพ่อ(ฉกาจ ลีวัฒนาวรากุล)เธอแข่งรถมาได้4 ปีแล้วได้แชมป์ รายการ Toyota Vios lady และ ได้แชมป์ ClassC ในรุ่นThailand Super Production ของรายการThailandSuper Seriesมาแล้วเธอกล่าวว่าแรงบันดาลใจในการหันมาจับพวงมาลัยแข่งรถคือเริ่มจากที่คุณพ่อและน้องชาย (ฉัตรชัย ลีวัฒนาวรากุล) เคยแข่งโกคาร์ทมาก่อนทำให้เธออยากแข่งบ้าง และได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อให้มาแข่งรถใหญ่คุณพ่อจะคอยให้กำลังใจและให้คำแนะนำบ้าง


แต่คนที่เทรนด์ในการแข่งรถจริงๆ คือ RMIRacing Team ที่คอยให้คำแนะนำและเธอสามารถเอามาปรับใช้กับตัวเองได้ถูกจุด พัฒนาการของเธอจึงเพิ่มขึ้นมีผลงานมากขึ้น และได้สปอนเซอร์มากขึ้น

แคทลี ได้พูดถึงชีวิตของเธอให้ฟังว่า “แคทเป็นผู้หญิงที่เหมือนผู้หญิงทั่วไป เดินห้างฯ ช็อปปิ้ง ทำผม ทำเล็บแต่โตมากับคุณพ่อที่ชอบพาไปทำกิจกรรม เช่น โยคะ เวคบอร์ด สโนว์บอร์ด เจ็ทสกีก็เลยเป็นผู้หญิงที่ชอบทำกิจกรรมแบบผู้ชายด้วยแต่การมาแข่งรถจริงๆไม่ต้องแข็งแรงมากก็ได้ แต่ต้องอึด”


เธอเล่าเรื่องความแตกต่างระหว่างสนามแข่งแบบถาวรกับแบบ สตรีทเซอร์กิตว่า “แคทว่ายากกันคนละแบบถ้าเป็นสนามที่บุรีรัมย์ ด้วยความที่สนามมันใหญ่ Areaค่อนข้างกว้างทุกคนกล้าไปได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเก็บรายละเอียดแต่ละโค้งได้มากกว่ากันถ้าเราเก็บทุกโค้งได้มากกว่าคนอื่น เราก็จะทำเวลาได้ดีกว่าแต่สนามบางแสนเป็นสตรีทเซอร์กิต ต้องตั้งใจ มีสติเวลาขับและสตรีทเซอร์กิตก็ไม่สามารถซ้อมได้ ต้องซ้อมตามตารางก่อนการแข่งอย่างเดียว”

“ประสบการณ์ที่เป็นไฮไลท์ของชีวิตคือแข่งที่พัทยาปี2015 เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ 2 ตลบ คือมีรถคันข้างหน้าเขาเสียหลักจังหวะตัดสินใจของแคทที่อยู่ข้างหลังเขาคือจะหลบขวาหรือหลบซ้ายดี รถเขายังหมุนอยู่แคทจึงตัดสินใจหลบซ้าย รถแคทเลยลงหญ้า แล้วหญ้ามันชื้น รถเลยไหลไปชนกองยางแล้วมันคงโดนมุมพอดีรถเลยพลิก มันคือเสี้ยววินาทีที่เราต้องตัดสินใจแต่แคทหลบไม่ถูก จริงๆต้องหลบขวามากกว่า เพราะว่ามันเป็นเนินลงมา ถ้ารถเขาหยุดรถเขาก็ต้องไหลลงมา เราดันไปอยู่ท้ายเขาด้วย ควรจะไปอยู่ข้างหน้ามากกว่าแต่ตอนเกิดอุบัติเหตุคุณพ่อกับคุณแม่ก็ไม่ได้ถึงกับให้เลิกแข่ง ตอนนั้นเราไม่ได้เป็นอะไรรถต่างหากที่เป็น เขาก็แค่บอกให้ขับระวังมากกว่านี้หน่อยเท่านั้น”

ส่วนเป้าหมายในการแข่งรถ“แคทอยากไปให้ถึงที่สุดเท่าที่แคทจะไปได้ คือถ้ามีคนสนับสนุนแต่แคทไม่อยากแข่งซ้ำไปซ้ำมา เพราะอยากพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆเป้าหมายแคทอยากแข่ง TCRInternationalอยากไปแข่งเมืองนอกเพราะจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ เราจะได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก”

ครั้งนี้เธอได้เชิญชวนผู้หญิงที่อยากจะมาแข่งรถด้วยว่า“จริงๆผู้หญิงจะชอบกลัว ไม่กล้าบ้าง แต่ก็มาแข่งเถอะตอนแคทมาแรกๆก็กลัวว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่พอมาแข่งพี่ๆทุกคนเขาจะคอยแนะนำอยู่แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะขับไม่ได้ ถ้ามีโอกาสก็ลองมาแข่งเลยค่ะ สนุกและปลอดภัยแน่นอน”
Create Date : 25 พฤษภาคม 2560
Last Update : 25 พฤษภาคม 2560 23:17:51 น.
Counter : 1032 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 26 พฤษภาคม 2560 เวลา:4:52:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthmua all time
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]