Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
...เพราะวิบากกรรม...จึงทำให้เป็นเช่นนี้

*โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เรื่องที่กำลังจะเล่าไม่ได้เพื่ออวดอุตริ แต่เพื่อเป็นอุทธาหรณ์
และให้ทุกคนพึงสังวรเรื่องวิบากกรรม และมุ่งแต่ทำความดี พึงละเว้นชั่ว

============================================================

เขียนวันที่ 29 กรกฎาคม 2552

สวัสดีค่ะทุก ๆ คน

.....หายหน้าหายตาไปหลายวัน ไม่รู้มีใครคิดถึงบ้างหรือเปล่า ที่หายไปไม่ได้ทำเนียนเรียกเรตติ้งหรอกนะ เรื่องมันมี ! มันมีเรื่อง !

อย่างที่รู้ ๆ กัน...เรื่องชาวบ้านคืองานของเรานั้น...เป็นคติที่ตัวเองถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด
เรื่องก็คือ มีน้องที่ทำงานเขาป่วย ประมาณ 2 เดือนละมั้งที่เขาเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาล อาการเริ่มต้นที่เป็นคือ ปวดหัวข้างเดียว ปวดร้าวจนตาลืมไม่ขึ้น ตัวเขาเข้าใจว่าอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับสายตา แต่ 2 อาทิตย์ผ่านไป อาการเริ่มมากขึ้นถึงขนาดชาที่ใบหน้า ฝ่ามือ และตาเริ่มมองไม่เห็น

จนอาการเริ่มหนักขึ้น ถึงตัดสินใจไปหาหมอ และทำ MRI scan (ถ้าผิด...ขออภัย)

สิ่งที่หมอตรวจพบคือ ฝีในสมอง อาการเดียวกับบิ๊ก D2B ต่างกันตรงที่น้องคนนี้ (เรียกสั้นว่า นิว ก็แล้วกัน) ไม่ได้ขับรถไปสำลักน้ำครำอย่างน้องบิ๊ก

หมอทำการรักษาจนหาย แต่ก็มีฝีเม็ดใหม่ขึ้นมาอีก ในที่สุดหมอก็สามารถควบคุมและรักษาจนหาย.....ออกจากโรงพยาบาล กลับไปพักพื้นที่บ้านได้

เมื่อต้นเดือนกรกฎา เหมือนเหตุการณ์จะเรียบร้อย แต่จู่ ๆเขาเกิดคลุ้มคลั่ง บอกว่า เขาเห็นผู้หญิงจูงเด็กมาห้ามไม่ให้เขาเข้าห้องน้ำ แล้วอยู่ดี ๆ ก็ล้มตัวลง เลื้อย ๆ ไปรอบ ๆ พื้นห้อง น้องสาวเขาเลยตัดสินใจ ช่วยกันล็อกคอ ส่งโรงพยาบาล เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เขากลับไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไปบ้าง และงุนงงว่าน้องสาวพาเขาพาโรงพยาบาลทำไม

อยู่โรงพยาบาลได้ 2 อาทิตย์ ด้วยอาการกินอาหารไม่ได้ หมอหาสาเหตุไม่ได้ เพราะตรวจแล้ว ไม่พบความผิดปกติอย่างใด หมอเลยให้กลับบ้าน

แต่พอกลับไปบ้าน เขาก็มีอาการอย่างเดิม คือ เห็นผู้หญิงกับเด็ก มาห้ามเขาไม่ให้อยู่ คราวนี้เขาทำร้ายหลานชายด้วยการกัด น้องสาวเห็นท่าไม่ดี เลยส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง อาการมีแต่ทรุดหนัก กินอาหารไม่ได้เลย กินเข้าไปจะอาเจียนออกมาหมด ให้อาหารทางสายยาง พอฟีดอาหารตกถึงท้อง ก็จะอาเจียน ร่างกายซูบผอม เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก

หลาย ๆ คน ทั้งเพื่อน พี่ ๆ น้อง ๆ เอาดวงไปดู ทุกสำนักบอกว่า ดวงตก ตัวเลข และดวงดาวประจำตัวเสียหมดแล้ว บางคนเอาร่างทรงมาช่วย ร่างทรงบอกว่าโดนของ

จนกระทั่งวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 กค 52) เจ้านายของนิว เริ่มโทรฯ แจ้งให้เพื่อนฝูง พี่ ๆ น้อง ๆ ไปเยี่ยม เหมือนให้ไปดูใจเป็นครั้งสุดท้าย เพราะนิวบอกเองว่าไม่อยากอยู่แล้ว รู้สึกตัวว่าคงต้องจากไปในคืนนี้

แต่.....เหมือนเรามีกรรมร่วมกัน.....ทำให้เรามีความรู้สึกว่าอยากช่วยเขา และเชื่อเสมอว่า "เหนือดวง คือ กรรมฐาน" ถ้าดวงเสีย หรือดาวจะยก ดวงจะตก กรรมฐานเท่านั้น ที่แก้ไขเรื่องร้าย ๆ ให้กลายเป็นดีได้

*วันนั้น พอได้รับโทรศัพท์ก็ตัดสินใจแวะไปเยี่ยม ความรู้สึกขณะนั้นคือ อยากช่วยเขา ตัวเราเองก็ไม่มีวิชาอะไรทางด้านแก้ดวง แก้กรรม อะไรทั้งสิ้น แต่ไปด้วยจิตที่อยากช่วยเต็มร้อย เมื่อไปถึง รู้สึกตกใจมาก ๆ เพราะน้องคนที่เราเคยเห็น คนที่สดใสร่าเริง กลับผอม ๆ ๆ ๆ ตาลึกโหล ผิวกลับกลายเป็นสีคล้ำ พูดไม่ได้ เพราะไม่มีแรง เหมือนเด็กที่ประเทศเอธิโอเปีย

....ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยอธิษฐานจิตพร้อมทั้งแผ่เมตตา ให้กับเจ้ากรรมนายเวรของน้องเขา....เพียงครู่เดียว...ปัญญาก็เกิด....จัดแจงหยิบโทรศัพท์โทรฯ หาวิปัสสนาจารย์ของตัวเอง คือคุณแม่ชีบุญมี เวชสารที่วัดสัมพันธวงศ์ ซึ่งท่านเพิ่งกลับมาจากนั่งกรรมฐานที่จ.อุบลฯ เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ฟัง และขออนุญาตเชิญท่านมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาดูว่า อาการป่วยของน้องเกิดจากอะไร

คุณแม่ชีก็เมตตาเหลือหลาย อนุญาตให้ไปรับท่านได้ในวันอังคาร (28 กค 52) ตอนเช้า เพื่อมา...ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี...เหมือนตรวจกรรมให้ อะไรประมาณนี้

ท่านบอกว่า อาการป่วยเป็นเพราะเจ้ากรรมนายเวรเขามาทวง เห็นว่าชาติที่แล้วน้องที่ป่วยคนนี้เจ้าชู้มาก ชอบเที่ยวเตร่ ปล่อยให้เมียที่เลี้ยงลูกอยู่กับบ้านนั่งรอ เมื่อกลับถึงบ้านก็ตบตีเมียอย่างทารุณ ในที่สุดเขาถึงกับเสียชีวิตด้วยความแค้นใจ

หลังจากนั้นท่านก็อธิษฐานจิตขอให้อโหสิกรรม และจะให้น้องคนนี้เข้ากรรมฐาน 1 เดือน และบวชพระอุทิศส่วนกุศลให้ หลังจากเขาหายดีและออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

....ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ...อาการที่นิวเป็นมาตลอดสองอาทิตย์ที่เข้าโรงพยาบาลคือ....กินไม่ได้....กินก็อาเจียนจนหมด....อาหารจะบดเหลวแค่ไหน....นิวก็อาเจียน....แถมบางครั้งอาเจียนจนสายยางที่ให้อาหารหลุดออกมา ทำให้นิวต้องกลืนสายยางให้อาหารใหม่ ซึ่งนิวบอกว่าทั้งเจ็บทั้งทรมาน

*....แต่วันนั้นนิวหยุดอาเจียน....ใบหน้าซีด ๆ เขียว ๆ เริ่มมีสีเลือด...จากเดิมที่ทุกคนอยากให้นิวย้ายโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาที่อื่น นิวไม่ยอมย้าย

(ขออนุญาตแทรก....โรงพยาบาลที่นิวนอนอยู่เป็นโรงพยาบาลประกันสังคม แม้จะเป็นโรงพยาบาลเอกชนแต่เรียกว่าการดูแลนิว....ดูแบบเสียไม่ได้....ตะคอกคนไข้....กระแทกกระทั้น....เหมือนเขาเป็นภาระมากกว่าเป็นคนไข้ที่ควรให้การดูแลอย่างดี....ลองคิดดู....กว่าจะมาดูคนไข้ที่ลูกอมฆ่าเชื้อในปากหลุดลงไปในคอ แล้วหายใจไม่ออก ยังใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง หรือ เรียกให้มาทำแผลกดทับ ต้องรอ 1 ชั่วโมง และให้เหตผลว่า กำลังซ้อมหนีไฟ ? ) อยากรู้ว่าโรงพยาบาลไหน เขียนมาถามกันได้

.....เหมือนทุกอย่างเปิด.....นิวยอมให้ย้าย วันรุ่งขึ้นคือวันพุธที่ 29 กค 52 น้องสาวและเจ้านายน้องนิว จัดการย้ายน้องให้ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท 1 (ตามคำแนะนำของเพื่อนอีกหลาย ๆ คน ) อาการอาเจียนหยุดแล้ว แต่ต้องให้อาหารทางสายยาง นอนหลับได้ จากที่นอนไม่ได้ หลับ ๆ ตื่น ๆ แผลกดทับที่ทำให้ตัวเองเจ็บปวด นอนครวญคราง พยาบาลที่โรงพยาบาลเก่าไม่สนใจดูแล ก็ได้รับการดูแลอย่างดี

จนกระทั่งวันนี้ 2 สค. น้องนิวกลับมาเป็นปกติ แก้มตอบ ๆ เริ่มมีเนื้อมีหนังขึ้น คงเหลือแต่การพื้นฟูสุขภาพ ทุกคนที่เห็นน้องนิวเมื่อวันจันทร์ที่นอนตาลอย กับน้องนิวในวันนี้ พูดได้คำเดียวว่า "เหมือนปาฎิหารย์"

ตัวเองก็เพิ่งกลับมาจากเยี่ยมน้องเขา และตัดสินใจเขียนลง blog เป็นอุทธาหรณ์ เผื่อว่าใครเข้ามาอ่าน จะได้รับรู้เรื่องราวประสบการณ์จริง และหวังว่าผู้อ่านจะเชื่อในเรื่องบุญเรื่องกรรม มุ่งทำแต่ความดี ละเว้นความชั่ว

ปล. คุณแม่ชีท่านไม่ดูหมอ ไม่ตรวจกรรม สอนแต่กรรมฐาน แต่งานนี้เพราะตัวเองเซ้าซี้ และขอให้ท่านช่วยล้วน ๆ และหากผู้ใดสนใจจะเข้ากรรมฐานที่วัดสัมพันธวงศ์ เชิญได้ทุกวันค่ะCreate Date : 02 สิงหาคม 2552
Last Update : 6 สิงหาคม 2552 20:39:29 น. 7 comments
Counter : 1917 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าค่ะ

Elberethโดย: Elbereth วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:18:44:47 น.  

 
ขออนุโมทนาบุญ ครับ

จากศิษย์สํานักเดียวกันโดย: ป๋อม คับ IP: 58.8.25.174 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:1:10:52 น.  

 
อนุโมทนาบุญนะเจ้าป้า....แบบนี้ไงเล๊าาา ถึงสวยวันสวยคืน

(คืนเค้าไปหมดเรยยย)


โดย: oui+oui+ IP: 202.176.95.1 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:13:45:29 น.  

 
อนุโมทนาบุญด้วยน่ะค่ะ ผู้ที่คิดดี กระทำดี ย่อมมีผลที่ดี คุณเคยมีกรรมผูกพันธ์ กับนิว ก็เลยต้องช่วยกัน ดีคุ่ะ ดิฉันได้ไปเริ่มปฎิบัติ ได้พบคุณแม่บุญมี รู้เลยว่า ท่านเมตตามาก พอดีพี่สาวมีปัญหาเรื่องที่บ้าน แล้วความจำหายไป 10 กว่าชม. ตอนเป็นได้พาไปพบคุณแม่ คุณแม่รีบบอกให้ไปโรงพยาบาล พอเข้าโรงพยาบาล ก็ตรวจพบว่าเกิดจาำกสาเหตุอะไร แต่ที่สำึคัญคือ คุณแม่ โทรถามอาการ เกือบทุกวัน ว่าพี่สาวเป็นอย่างไรบ้าง พูดได้คำเดียวค่ะ รักคุณแม่มาก ท่านเมตตามาก ยิ่งกว่าคนในครอบครัวเราเองก็ว่าได้ ศรัทธามากค่ะ คิดถูกแล้วที่ได้มาปฏิบัติืธรรมที่นี่ค่ะ


โดย: ลักษณ์ IP: 58.9.163.124 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:20:54 น.  

 
ไม่มีประโยชน์


โดย: นิรนาม IP: 192.168.1.108, 125.26.43.192 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:43:19 น.  

 
ข้อมูลไม่ได้เรื่อง


โดย: นิรนาม IP: 192.168.1.108, 125.26.43.192 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:45:40 น.  

 
อยากจะได้เบอร์ที่สามารถติดต่อสำนักของคุณยายแม่ชีได้ไหมคะ คือหนูอยากจะถามว่าถ้าจะนิมนต์แม่ชีที่วัดไปสวดอภิธรรมในวันที่ 20 นี้ ที่คลอง 6 จะได้ไหมคะ กรุณาติดต่อกลับมาที่ 0810504944 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ด่วนมากมาย


โดย: เนม IP: 124.157.146.95 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:18:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ข้าวเหนียวหมูหวาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดกรุงเทพ.. โตกรุงเทพ.. เรียนหนังสือกรุงเทพ... บ้านอยู่กรุงเทพ.... อนาคต ตั้งใจจะเป็นเจ้าของรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่เชียงราย แต่ตอนนี้...ยังทำงานเป็นลูกจ้างบริษัทฯ โทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่ง ..และยังอยู่....กรุงเทพ...
Friends' blogs
[Add ข้าวเหนียวหมูหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.