Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
ประสบการณ์สมัครแอร์ - อบอุ่นกับ Jetstar Airways 21 Oct. 2013

สวัสดีค่ะ วันนี้ว่าง ๆ เลยแวะมาอัพบล็อกสักหน่อย จริง ๆ หลัง ๆ เราไม่ค่อยอยากอัพบล็อกสมัครแอร์แล้วอ่ะ เพราะอย่างที่เคยบอกไปว่าอัพทีไรแม่มกรูตกรอบตลอด 5555555+ อายอ้ะ Smiley แต่เพราะคิดว่ายังคงมีคนตามอ่านอยู่ ก็เลยเอาน่ะ อัพ ๆๆๆๆๆๆๆ

บล็อกนี้ดองไว้นานมากแล้ว เกือบเดือนเลยทีเดียว เราจำรายละเอียดปลีกย่อยไม่ค่อยได้มาก (เพราะถ้าจำได้มักจะบ่นยาววว นี่ขนาดจำไม่ค่อยได้ยังยาวซะ!) คิดซะว่าอ่านเล่นๆ ฆ่าเวลาแล้วกันเนอะ ^^


เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมเป็นวันที่กาต้าร์แอร์เวยส์รับสมัครพร้อมกันกับสายการบิน jetstar ซึ่งเราเองก็เป็นคนนึงที่กรอกใบสมัครออนไลน์ไปและไม่ได้ email invitation - - เลยคุยกับเพื่อนที่คุยกันว่าจะไปสมัครสายการบิน jetstar ในวันเดียวกันอยู่แล้วว่าจะลองไปดูแล้วกัน ไหน ๆ มันก็เปิดวันเดียวกันแล้ว ไม่มีไรเสียนอกจากค่ารถเพราะยังไงเราก็ต้องแต่งหน้าทำผมออกมาอยู่แล้ว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าคนที่ไปแบบไม่ได้ invitation นั้นเงิบบบบบบกลับบ้านกันเป็นแถว เพราะเค้าไม่ให้วอล์คอิน รับเฉพาะคนที่ได้รับ invitation email เท่านั้น T_T ดีนะที่เราไปสาย 5555+ คือเราไปถึงหน้าโรงแรมประมาน 9.15 เป็นเวลาเดียวกันกับที่ผู้สมัครคนอื่นที่กะมาเสี่ยงโชคเหมือนกันเดินออกมาพอดี

หลังจากนั้นก็เลยไปกินข้าวกับเพื่อนที่ terminal21 แล้วก็เลยไปสมัคร jetstar ต่อเลยค่ะ เราได้เจอกับคนที่ไปสมัคร jetstar มาก่อนแล้วก็เลยแอบถาม ๆ เค้ามาว่าคำถามมีอะไรบ้างซึ่งก็เป็นคำถามทั่วไปมาก ๆ เราก็เลยโล่งใจไปหนึ่งเปาะ ไม่อยากเจอคำถาม hardcore อ้ะ นอนน้อยเฟร้ยยยย กลัวตกตะลึงพรึงเพริดแล้วคิดไม่ทันเหมือนตอนโอมานแอร์ 55+

หลังจากนั้นก็นั่ง bts แล้วต่อแท็กซี่ค่ะ (เราโชคดีเจอผู้หญิงคนนึงบน bts กำลังจะไปสมัครเหมือนกันเลยแชร์แท็กซี่กันไปที่โรงแรมที่มีสัมภาษณ์ ตกคนละยี่สิบบาท ตอนแรกกะนั่งมอไซค์ไปสวย ๆ ละ 555+) ระหว่างรอคิวเข้าไปยื่นเอกสารวัดส่วนสูงก็แอบนานพอสมควรเลยเพราะคนเริ่มเยอะ จนกระทั่งถึงตอนยื่นเอกสาร เราไม่ได้แปะรูปไปกับเอกสารแต่พี่ที่นู่นก็น่ารักมากจัดการให้เสร็จสรรพ เราเอาเอกสารไปยื่นอีกโต๊ะนึงก่อนรอเรียกชื่อให้ออกไปรอนั่งรออีกห้องนึงเพื่อสัมภาษณ์กับกรรมการค่ะ

คือจะบอกว่าตอนแรกก็เราเฉย ๆ  กับสายการบินนี้นะคะเพราะเราไม่ได้หาข้อมูลก่อนไปสมัคร รู้แต่ว่าบินออสเตรเลีย เบสภูเก็ต เงินเดือนโอเค แต่ระหว่างที่นั่งรอประมานครึ่งชั่วโมงเราบอกเลยว่าสายการบินนี้เป็นสายการบินที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ มากจนเราอยากร่วมงานด้วย คือเค้าพูดจาน่ารัก เป็นกันเองสุด ๆ และเอ็นดูผู้สมัครน่ะค่ะ บรรยากาศมันอบอุ่นมากซะจนกลับมาเราเพ้ออยากทำงานด้วยมาก ๆ

ระหว่างนั่งรอในห้องนั้นตัวเราเองก็ไม่ค่อยตื่นเต้นมาก เพราะระหว่างรอก็นั่งคุยกับผู้สมัครคนอื่น ๆ ไปด้วย ได้เพื่อนเพิ่มมาด้วยแหละ คิดว่าถ้านางได้มาอ่านเจอนางน่าจะรู้นะว่าเราหมายถึงนาง แม่นางสะพานโค้ง 555+
ตอนแรกกะว่าไม่มีรูปมาโพสบล็อกนี้แล้วนะ พอดีเข้าไปใน facebook ของ TCC ดันเห็นมีตัวเองแปะอยู่ในนั้นไม่บอกหรอกว่าคนไหนเดี๋ยวรู้ ก็แค่อยู่ช่องล่าง เสื้อน้ำเงิน นั่งหลังแอ่น ๆ หน้าเหวอ ๆ น่ะ 555555555+เราว่าตอนที่ตื่นเต้นที่สุดคงเป็นตอนที่นั่งรอเรียกเข้าไปสัมภาษณ์กับกรรมการอีกห้องเนี่ยแหละ Smiley คือนึกออกมะว่าห้องสัมภาษณ์มันเป็นห้องกว้าง ๆ แล้วพี่เค้าจะให้เราไปนั่งรอในห้องตรงหน้าประตู! ซึ่งมีเก้าอี้ตั้งอยู่ห้าตัวสำหรับให้ผู้สมัครรอเรียกเข้าไปโดนเชือด เอ้ย สัมภาษณ์! และในห้องเนี่ยจะแบ่งเป็นโซน ๆ โดยมีฉากแบ่งกั้นสำหรับกรรมการและผู้สัมภาษณ์เพื่อความเป็นส่วนตัว (กรรมการ 2 คนต่อผู้สมัคร 1 คน และในห้องนั้นมีกรรมการ 10 คน และผู้สมัคร 5 คนค่ะ) ซึ่งตอนที่เรานั่งรออยู่เนี่ย ความรู้สึกมันบับแว่...นี่กรูอยู่ไทยแลนด์จริงป่ะวะ! เพราะทุกคนแบบ fluent กันมากกกก การพูดจาฉะฉานและรวมไปถึงสำเนียง (ซึ่งก็สมควรละป้ะเพราะเค้ากำหนดโทอิค 700+) มันตื่นเต้นตรงนี้เนี่ยแหละว่าทุกคนเก่งกันจริง ๆ แล้วคิดดูระหว่างนั่งรอเราได้ยินผู้สมัครและกรรมการคุยกันแบบ หูซ้าย "บลา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ" หูขวาก็ "บล๊าบลาบล๊า ๆๆๆบลา ๆๆๆ" นาทีนั้นพยายามแอบฟังว่าคุยไรกันวะแต่ฟังไม่รู้เรื่องเพราะเสียงมันตีกันไปหมด 55555+ เลยไม่เอาไม่ฟังละ! ฟังไม่ออกเว้ยยยย! Smiley

จนกระทั่งถึงตอนเราเข้าไปคุยกับกรรมการสองคนซึ่งเป็นคนไทยค่ะ เปิดประตูเข้าไป คำถามแรกของกรรมการทำเอาเราแอบเงิบเบา ๆ คือเค้าทักเรามาเป็นภาษาอาหรับค่าาาา! เราก็ชะงักไปนิดนึง แล้วยิ้มก่อนจะตอบกลับไปแบบสวยงาม เค้าก็หัวเราะแล้วเชิญให้เรานั่ง หารู้ไม่ว่าเรานี่แอบปาดเหงื่อ 555+ เพราะตอนนั้นเพิ่งเรียนภาษาอารบิคได้แค่ 4 ครั้งคือ 8 ชั่วโมง จำได้แค่นั้นแหละ 55555555+


คำถามที่ถูกถามก็เบสิค ๆ ประมานว่า

“ให้แนะนำตัวเองหน่อย”

"ทำไมถึงอยากเป็นแอร์"

“เป็นนักเขียนเหรอแล้วจะเขียนเรื่องของสายการบินรึเปล่าเนี่ย"

“คุณรู้สึกยังไงกับคำว่า service mind”

“มีแฟนรึเปล่า ถ้าต้องอยู่ไกลจะมีปัญหามั้ย"เราโดนคำถามประมานนี้ค่ะ ซึ่งเราก็ตอบไปดีพอสมควรนะเพราะรู้แนวคำถามมาก่อนแล้ว (แฮร่) พี่กรรมการน่ารักมาก ๆ ค่ะ ให้สัมภาษณ์แบบเป็นกันเองไม่กดดัน พอสัมภาษณ์เสร็จพี่เค้าก็บอกว่า "ให้รอโทรศัพท์นะเดี๋ยวจะโทรไป" เราก็ยิ้มแฉ่งเลยดิ๊เอาจริง ๆ ตั้งแต่สมัครแอร์มาเราว่ารอบนี้เราตอบสติดีที่สุดแล้วนะ 5555555+หลังจากน้ันเราก็กลับบ้านไปล้างหน้าแล้วนอนอมตัง (ไม่ใช่ละ) ไปเรียนอารบิคต่อต่างหาก ซึ่ง ซึ่ง ซึ่ง มันเจ็บตรงนี้!!!ระหว่างนั่งเรียนมีหลายคนที่ได้เมสเสจจากทางสายการบินแล้วแต่เราไม่ได้ 555+ ก็แบบ เอ๊ะ เราว่าเราก็สัมภาษณ์ดีนะ T_T ทำไมไม่ได้อ้ะ หรือพี่เค้าจะทำแบบกาต้าร์ที่แบบว่าชอบหลอกให้ดีใจเล่นไรงี้ 555+จนกระทั่งแอบมารู้ตอนหลังจากแหล่งข่าวที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ว่าเพราะมีผู้สมัครผ่านสัมภาษณ์กันเยอะมากเค้าจึงคัดจากคะแนนโทอิคอีกทีและคิดดูว่าคนที่มามีคะแนนตั้งแต่ 980 แล้วไล่ลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งคะแนนโทอิคเราคงอยู่อันดับบ๊วย ๆ เลย แค่ 760 T_T (ถ้าโทอิคน้อยต้องคุณสมบัติดี ประสบการณ์สวยงามและโดดเด่น)สรุป...อิชั้นก็ได้แต่นอนกอดหมอนเดียวดายเสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสร่วมงานกับสายการบินที่ดูน่ารักและอบอุ่นอยาก jetstar แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะโอกาสหน้ายังมี มาเปิดเร็วๆ นะแล้วจะไปใหม่ 5555555+ Smiley ไม่เข็ดคร่ะะะะะะเราก็ขอจบบล๊อกการไปสมัคร jetstar ของเราแต่เพียงเท่านี้ละกันนะเอาไว้บล็อกหน้าจะมาอัพบล็อกที่เพิ่งไปสมัครกาต้าร์มานะคะ เร็ว ๆ นี้แหละ เราไปทำเหวอไว้อีกแล้วอ่ะ เซ็งโคตร ๆๆๆๆๆๆ ดวงซวยได้อีกกกกก T_T ทำไมเป็นคนแบบนี้ เล่าให้ใครฟังมีแต่คนด่า ลากยาวมาตั้งแต่พ่อแม่ยันแฟนยันเพื่อน ๆ พี่ ๆ ยันคุณครู แงงงงงง้ Smiley Smiley Smiley


ทิ้งท้ายได้น่าติดตามป่ะ อย่าลืมกลับมาอ่านนะ 55555+ แล้วจะสมน้ำหน้าเราจับใจ 555555555+


ปล. ใครที่ไป walk in กาต้าร์ที่ภูเก็ตรอบนี้ เราเองก็มีเพื่อนที่ไป walk in หลายคนเลยล่ะ ตอนแรกเราก็กะจะตามไปแล้วแต่แฟนเราห้ามไว้ 555+ คือถ้าเราตกอยู่ในสถานการณ์นั้นเราคงอยากร้องไห้เหมือนกัน แค่อยากบอกว่าเสียใจได้แต่ห้ามท้อนะคะ อย่างน้อยเราก็สู้เต็มที่ อย่างน้อยเราก็ไม่ละทิ้งโอกาสของเราไป เราเข้าใจว่าเงินมันเยอะที่เสียไป การเสียเงินซื้อโอกาสเพียงน้อยนิดที่ไม่มีมันไม่ตลกเลยจริง ๆ :( หลายคนก็ต้องใช้เงินพ่อแม่อยู่ ช่วงนี้มีสายการบินเปิดรับสมัครหลายสาย มันต้องมีสักสายแหละที่เป็นของเรา :) อย่าเพิ่งท้อนะ อยู่กับปัจจุบันและเตรียมตัวให้พร้อมเพื่ออนาคตที่สดใส!!! ^^V รอถอนทุนคืนและสะบัดบ็อบใส่ในวันที่เราได้ติดปีกแล้ว


อย่างที่เราเคยบอกไว้ when the door closed, another door opens. สู้ ๆ จ้า
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2556 14:26:14 น. 5 comments
Counter : 10121 Pageviews.

 
ติดตามคุณอ้อมมาตลอด เป็นกำลังให้ตลอดค่ะ เพราะคุณอ้อมเป็นแรงบันดาลใจให้อยากสมัครแอร์ค่ะ ตอนนี้กำลังจะไปพรีสกรีนกับอ.อุ้มค่ะ ไม่รู้ว่าจะผ่านมั้ย แอบกลัว...แต่เพื่อความฝันแล้ว ไม่ยอมแพ้ง่ายๆค่ะ


โดย: maii_micky IP: 110.164.187.83 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:17:12 น.  

 
คุณ maii_micky ขอบคุณมากนะคะ เอาแค่แรงบันดาลใจสมัครแอร์พอเนอะ ตกรอบไม่ต้อง 55555+ เรื่อง อ.อุ้ม ไม่ต้องกลัวค่ะ เคสที่เห็นไม่ผ่านส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องฟันค่ะ คือฟันมีปัญหา ต้องใช้เวลาจัดหลายปี ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ไปจัดฟันให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยกลับมาใหม่ค่ะ


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:43:33 น.  

 
สู้ๆนะจ้ะ วันนึงต้องเป็นของเราน๊าาาา


โดย: โอ๋เอ๋ IP: 49.230.70.234 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:11:40 น.  

 
แว๊บมาหาพี่อ้อมค่า แอบเสียดายแทนพี่อ้อม เกือบแล้วเชียว
"ช่วงนี้มีสายการบินเปิดรับสมัครหลายสาย มันต้องมีสักสายแหละที่เป็นของเรา :)" ต้องมีซักสายเป็นของพี่อ้อมแน่นอนค่ะ!!! สู้สู้นะคะพี่อ้อม


โดย: Bubble Blue วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:25:45 น.  

 
สู้ๆนะคะพี่ สักวันพี่ต้องได้เป็นค่ะ หนูอายุ21 กำลังคิดจะเรื่มสมัคร แล้วคะ ยังเรียนไม่จบเลย แล้วเจอกันนะค่าาา


โดย: cherry IP: 27.130.43.93 วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:0:24:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MsRoseQuartz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
นักศึกษาจบใหม่ ฝันไว้ว่าวันนึงอยากจะไปทำงานบนเครื่องบินกับเค้าบ้าง เขียนนิยายรักหวานแหววให้เด็ก ๆ อ่านไปพลาง ๆ และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเครื่องสำอางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

There are no ugly women, only lazy ones :)


Created since June 22, 2011
Friends' blogs
[Add MsRoseQuartz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.