Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
งานแต่งที่ใด...เป็นได้แค่แขกรับเชิญ T^T

ดูขึ้นหัวข้อบล็อก... ดราม่าไปงั้นอ่ะ ยังไม่อยากแต่ง ยังหาคนแต่งด้วยไม่ได้ กิ๊ว ๆๆๆ


จริง ๆ อยากอัพบล็อกตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่เหนื่อยมากกกก เราเพิ่งกลับมาจากงานแต่งเพื่อนสมัยเรียนที่เซนต์จอห์น คอมเมิร์ส เมื่อเย็นวานนี้เอง กลับมาถึงบ้านก็อาบน้ำ ล้างหน้า นอนหลับเป็นตายเลยเชียว ตื่นมาได้แป๊บ ๆ ก็ต้องออกไปธุระอีก กลับมาถึงบ้านก็หลับต่ออีกยาวรวดเลย

ตอนแรกเราแอบลังเลกับการแต่งเอ็มมากเลยนะว่าจะเอายังไงดี จะไปดีมั้ย เพราะ oman air อยู่ดี ๆ ก็เพิ่งมาบอกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะมาเปิด walk in ตอนวันศุกร์ แล้ววันศุกร์ก็เป็นงานแต่งงานของเอ็ม ถามใคร ๆ ก็บอกให้ไปสมัครงาน :( แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างเราก็เลยตัดสินใจไปงานแต่งเอ็มดีกว่า โอมานแอร์มาปีละสองครั้ง แต่งานแต่งงานนี่ในชีวิตคน ๆ นึงมันจะจัดได้สักกี่ครั้งกันเชียว... (จริง ๆ ก็แอบหวังกับการ์ต้าไว้เยอะล่ะ รอมาเดือนนึงแล้วยังไม่ยอมประกาศผลสักทีเนี่ย จนเพื่อนแซวว่าป่านนี้เค้าไม่ส่งเมลล์ตอบแล้วมั้ง)

กลับมาที่งานแต่งเอ็มดีกว่า หลัง ๆ เรานอนตอนตีห้าหกโมงเช้าตลอดก็เลยไม่ได้นอนจนได้ งานแต่งเอ็มเริ่มตั้งแต่หกโมงเช้า ที่สุพรรณ! หลังจากคุยกับเพื่อน ๆ แล้วก็ลงมติว่าจะออกรถตอนตีสาม ตีหนึ่งเรายังนั่งดู Desperate Houswives อยู่เลยง่ะ สนุก หันมามองนาฬิกาอีกทีตีหนึ่งจะครึ่งแล้วยังลงรองพื้นไม่เสร็จ หัวยังไม่ได้เซ็ต กริ๊ด ๆๆๆๆๆ

สุดท้ายก็ไปถึงสุพรรณตอนหกโมงครึ่งโดยการซิ่งแบบที่ทำเอาเราไม่กล้าหลับในรถของแป๋ว แม่งขับรถได้ท้านรกมาก ไม่กล้าหลับ กลัวตื่นมาจะไม่ได้อยู่บนรถแล้ว (ไปอยู่ที่ไหนคิดเอาเอง) หลงทางเป็นระยะ ๆ ตอนที่ไปถึงนี่พระเพิ่งเริ่มสวดค่ะ ส่วนเราและเพื่อน ๆ ก็หมกกันอยู่ในรถแต่งหน้าแต่งตัว ฮ่า ๆๆๆ


ถ่ายรูปกับแป๋วนิด ไม่ได้เจอกันนาน
รูปหน้างาน จุดนี้ดู fancy สุดแล้ว บริเวณที่ทำพิธีรดน้ำสังข์และผูกข้อมือ

เรียบง่ายมาก ๆ เราว่าแต่งงานแบบนี้ก็ดีนะ ประหยัดเงินได้เยอะเลย ไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าห้องโรงแรมหรือสโมสร

จะว่าไปก็ถือว่าเป็นโอกาสดี ๆ ที่เราได้เห็นประเพณีการแต่งงานแบบไทยนะ เพราะคนไทยส่วนใหญ่จะนิยมหมั้นเช้า แต่งเย็น กินเลี้ยง จบ
แต่ของเอ็มนี่แบบ... ไม่รู้สิ เราไม่ได้ไปงานเอ็มตอนหมั้นเพราะเอ็มไม่ได้บอกใคร อย่างที่ไปวันนี้ก็มีทั้งสวดมนต์ เลี้ยงพระ รดน้ำสังข์ ผูกข้อมือ... และที่เราชอบมากที่สุดคือแห่ขันหมาก!


ตั้งชื่อรูปนี้ว่าขอซองหน่อยค่าาาา


หน้าตาไม่ค่อยดีใจเลยที่ได้ซอง 5555+

สนุกดี เรากับแป้งเอาสร้อยมากั้นประตูเงินประตูทอง หลังจากนั้นพอถึงประตูใหญ่สุดที่กั้นโดยคุณแม่ของเอ็ม ก็คุยว่าจะยอมอุ้มเอ็มรอบบึง(ที่โคตรกว้าง)หรือเต้นกังนัมสไตล์ตอนนี้!

แน่นอนว่าเจ้าบ่าวเลือกอุ้มเอ็มรอบบึง... 555+ (แต่ตอนหลังจบลงแค่อุ้มลงบันไดสามขั้น -_-;;)


หน้าตาดูมีความสุขเชียว (จริง ๆ เพิ่งโยนอะไรก็ไม่รู้ใส่เจ้าบ่าว -*-แล้วนั่งขำคนเดียว)
หลังจากนั้นก็มีการคุยเรื่องสินสอดทองหมั้นกัน สนุกดีค่ะ เราไม่เคยได้มีโอกาสได้เข้าไปดูประเพณีแบบนี้อย่างใกล้ชิด อย่างฝ่ายเจ้าบ่าวก็คุยกันว่าเงินก้อนนี้ให้ไว้สร้างบ้าน เงินก้อนนี้ไว้ให้สร้างหน้าต่าง แต่ยังขาดประตู คุณพ่อเจ้าสาวก็เดินไปหยิบเงินสำหรับสร้างประตูมาให้ ส่วนของแม่เจ้าสาวก็หยิบเงินมาวางสำหรับกลอนประตู เห็นแล้วก็อู้ว... มันเป็นอย่างงี้นี่เอง

ส่วนเจ้าสาว... นั่งอยู่ในห้องอย่างอยากรู้อยากเห็น อยากโผล่หน้าออกมาดู โดนแซวใหญ่ว่า 'เฮ้ยยยย เจ้าสาวใจเย็นเว้ย' หรือไม่ก็ 'เจ้าสาวจะพังประตูออกมาแล้ว' ส่วนเจ้าสาวก็นะ ยืนเหรอหราในห้องบอกอยากออกใจจะขาด โถ อินางงงงงง ไม่เก็บอาการเล้ยยย 55+

วันนี้ตอนเจอเอ็มตอนแรกตกใจมาก!!! เพราะเราไม่ได้เจอเอ็มมาน่าจะเกือบ ๆ สองปีได้แล้ว เอ็มผอมลงเยอะมาก ๆ เห็นว่าลงมาสิบกว่าโลได้ สวยขึ้นเยอะเลย แถมราศีเจ้าสาวจับสุด ๆ! เสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะ
เราเองก็ไม่ได้ช่วยอะไรในงานมากอ่ะนะ เพราะเพลียเว่อร์ ไม่ได้นอนเลยแถมยังต้องนั่งรถเดินทางมาอีก ก็ได้ช่วยถือของชำร่วยนิด แอบหนักอ่ะ มือสั่นเลย เลยแกล้งแป๋วบอกให้แป๋วมาช่วยสลับกันถือ กรั่ก ๆๆๆ

รูปนี้เราตัวใหญ่เชียว สูงแล้วดันกระแดะมายืนหน้า ยังกะกระเทย - -;;

สำหรับงานนี้ก็ถือเป็นงานแต่งที่ประทับใจ อย่างแรกคือถือเอ็มเป็นเพื่อนคนแรกที่แต่งงาน ส่วนใหญ่เวลาเราไปงานแต่งจะเป็นงานแต่งญาติ ลูกเพื่อนพ่อแม่ไรงี้มากกว่า พองานนี้เป็นงานแต่งเพื่อนก็เลยอดที่จะตื่นเต้นตามเพื่อนไม่ได้ แบบว่าพอลองนึกย้อนกลับไปสมัยเพิ่งรู้จักกัน ทำอะไรแผลง ๆ เกรียน ๆ ด้วยกันมันก็แบบ
... โห เวลาผ่านไปไวเนอะ อย่างที่สองงานนี้เป็นแต่งตามแบบประเพณีไทยงานแรกที่เราเคยไปร่วมด้วย เราว่างานแต่งงานแบบไทยนี่มีเสน่ห์ดี คนน้อย แต่อบอุ่น ^^ และสนุกด้วย ฮ่า ๆๆๆ

ยังไงก็ขอให้เพื่อนเอ็มมีความสุขมาก ๆ กับเจ้าบ่าวแล้วกันนะ คนบางคนใช้เวลาครึ่งชีวิตเพื่อตามหาคนที่ใช่ ที่อยากใช้ชีวิตด้วยมาครึ่งชีวิตหรือทั้งชีวิตแต่ยังไม่มีโอกาสได้เจอ เอ็มโชคดีมากที่ได้เจอคนที่ใช่ของเอ็มตั้งแต่เด็กแล้วโชคดียกกำลังสองที่ได้เริ่มใช้ชีวิตคู่ด้วยกันตั้งแต่ตอนนี้ (อิจฉาอ่ะไม่ใช่ไร :P) ขอให้ทั้งสองประคับประคองความรักที่มีให้กันเรื่อยไปนะ ^_^ 

ปล. พรุ่งนี้กาต้าร์มาเปิดรับ walk in อีกแล้ว รู้สึกดีใจโล่ง ๆ แปลก ๆ ที่ไม่ต้องไป 55555555+Create Date : 24 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2555 20:05:03 น. 6 comments
Counter : 2757 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ เราไปwalk-in QR เมื่อวานนี้ ตามที่ตัวเองแนะนำเราไว้ในไดหน้า Final interview

คราวนี้เค้าเปลี่ยนสถานที่ค่ะเป็นโรงแรมcrownplaza กรรมการมารับ 4 คน มี2คนใส่วิก ไม่ทราบว่าเค้าทำใมถึงใส่วิก แต่ก็ปิ๋วค่ะ ไม่ได้คอล คนที่เรายื่นCV เค้าถามน้อยมากค่ะ เหมือนเค้าดูแค่หน้าตา แล้วก็ถามนิดเดียวว่าอายุเท่าไร แล้วก็ thanks for coming เลยค่ะ แล้วก็ล่วงค่ะ แต่คนเยอะมากถึงมากที่สุด นับเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้คอลแต่ก็ได้ลอง ขอบคุณตัวเองนะคะที่ทำให้เรากล้าไปสมัคร ไม่นั้นก็คงจดๆจ้องๆอยู่อย่างนี้อะค่ะ

ยังไงก็ขอให้ได้Congrat ในเร็ววันนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: Boomy IP: 125.25.91.59 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:12:51 น.  

 
คุณ Boomy ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจนะคะ อยากได้ congrats ใจจะขาดอยู่แล้วค่าาาา 555+

วอล์คอินการ์ต้านี่เป็นอะไรที่ดวงมาก ๆ เลยนะคะ เพราะมันขึ้นอยู่กับกรรมการล้วน ๆ เลยว่าเขาชอบเราไหม กรรมการที่มาแต่ละครั้งก็จะต่างกันไป แล้วแต่ละคนก็จะถูกใจผู้สมัครรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกันอ่ะค่ะ - -;;

ยกตัวอย่าง อย่างเราก็ไปวอล์คอินมาสามรอบ ถึงจะได้คอลล์ เพื่อนเราคนนึงวอล์คอินมาห้ารอบ เพิ่งจะได้คอลล์รอบที่ห้า หรือบางคนที่เคยเข้าไฟนอล ไม่ผ่านรอบ cv submission ก็มีค่ะ

สาว ๆ ไปวอล์คอินเยอะมาก คนที่สวย ๆ เป๊ะ ๆ เยอะ เตรียมตัวเองให้พร้อมเข้าไว้ และที่สำคัญก็คืออย่าท้อ ลองไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็ได้คอลล์ค่ะ ^^


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:33:20 น.  

 
หวัดดีจ้า เราก็ไปมาเหมือนกันของกาต้าร์เมื่อวันที่25 สภาพแบบว่าแออัดมากมาย เราออนไลน์ไปแต่ได้ยื่นตอนเที่ยงครึ่ง เกือบเป็นคนสุดท้ายเลย ไหนว่าออนไลน์จะเร็รกว่าไงอ๊ากกกก ไม่ได้คอลเหมือนกัน ไปแบบขำๆ สู้ตายๆจ้า


โดย: ankhesenamun IP: 202.183.130.61 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:59:01 น.  

 
คุณ ankhesenamun

ไม่ทราบว่าไปถึงกี่โมงคะ ถ้าอยากกลับเร็วก็ต้องรีบไปเร็วหน่อยค่ะ ทุกครั้งที่เราไป เราไปประมานก่อนเวลาเปิดประตู มีครั้งนึงเคยไปสาย ต่อคิวยาวเลยค่ะ ครั้งหน้าไปเร็ว ๆ หน่อยนะคะ ^^

สู้ ๆ นะคะ ครั้งหน้าขอให้ได้คอลล์ค่ะ


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:10:40 น.  

 
เค้านัดเก้าโมงจ้ะ เราไปถึงก่อนแปดโมงนิดๆ แต่มันโกลาหลตรงที่ให้พวกออนไลน์ไปเช็คหมายเลขของตัวเองหน้าห้อง มันก็เลยเละเทะ ฮ่าๆ แต่ครั้งหน้าจะไม่ยอมละ จะไปก่อนเจ็ดโมงเลย ขอให้ผ่านไฟนอลได้บินเร็วๆจ้า :)


โดย: ankhesenamun IP: 202.183.130.61 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:23:38:04 น.  

 
โดนเหมือนกันค่ะ ตอนนั้น 5555+ โกลาหลมาก ๆ แต่เราโชคดีที่ไม่ต้องรอนานมาก คิวแตกนิดหน่อยแต่ยังโอเค ^^


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:4:10:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
MsRoseQuartz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
นักศึกษาจบใหม่ ฝันไว้ว่าวันนึงอยากจะไปทำงานบนเครื่องบินกับเค้าบ้าง เขียนนิยายรักหวานแหววให้เด็ก ๆ อ่านไปพลาง ๆ และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเครื่องสำอางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

There are no ugly women, only lazy ones :)


Created since June 22, 2011
Friends' blogs
[Add MsRoseQuartz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.