Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
ประสบการณ์สมัครแอร์ - Qatar Airways BKK - Final Interview

กลับมาเล่าเรื่องไฟนอลวันนี้จ้า (26/10/12) รีบมาอัพบล็อกเพราะต้องหาทางระบายออกหน่อยไม่งั้นไม่ไหวแน่ ๆ เก็บกดตายยยย

หลังจากเสร็จรอบ group discussion แล้วเราเลือกสัมภาษณ์วันที่ 26 ตุลา เวลา 11 โมงจ้้า ซึ่งเรามีเวลาเตรียมตัวตั้งสองวันก่อนถึงวันไฟนอล ตอนนั้นก็กะว่าเวลากำลังดีนะไม่ต้องตื่นเช้ามากมีเวลาละเมียดละไมกับตัวเอง ไม่เร่งรีบ

สองวันก่อนไฟนอลเราก็ทำนู่นทำนี่ไปเรื่อย ทั้งถ่ายรูปไฟนอล ถ่ายเสร็จก็แวะไปหาเสื้อตัวในที่ยูเนี่ยนมอลล์แล้วก็แวะไปตามหาลิปสติกสีแดงของ nyx เพราะไปลองทาที่ร้านถ่ายรูปแล้วสีสวยมากก แม่บอกว่าเข้ากับหน้า เค้าไม่ชอบเวลาเราทาปากสีชมพูสด ๆ อ่ะนะ เค้าบอกเหมือนคนปากเบิร์น-*-เลยต้องรีบไปตามหาก่อนจะลืม

ก่อนนอนเราก็ตั้งนาฬิกาปลุกไว้สองรอบ 5.45 และ 6.15 ปกติจะตั้งเยอะกว่านี้นะแต่ก่อนนอนแฟนบอกว่าจะปลุกเลยตั้งแค่นี้จะได้มีเวลางัวเงียหน่อย

ปรากฏว่าตอนที่เรากำลังนอนหลับฝันหวานนั่นเองได้ยินเสียงแฟนเราตะโกนผ่านskype


แฟน :: อ้อมมมม อ้อมมม

เรา :: อืมมมมม วอททททท

แฟน :: wake up! it's half past eight!

เรา :: what!?!?


ตอนนั้นยังไม่ตื่นดีหรอกแต่พอบอกแปดโมงครึ่งแล้วเท่านั้นล่ะเด้งตัวแทบไม่ทัน

พอมองนาฬิกาแล้วเราแบบอยากจะกริ๊ดดดดดดดดดดดดด!!! แม่งแปดโมงครึ่งแล้วจริง ๆ ด้วย แล้วเรานัดช่างแต่งหน้าไว้ตอนแปดโมง ตอนนั้นแอบนอยด์แฟนอ่ะว่าแม่มบอกจะปลุกกรูไม่ยอมปลุก 555+ แฟนก็แบบ อ้าวก็ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกตอนเกือบ ๆ หกโมงเลยนึกว่ายูตื่นแล้วจะมาโทษเค้าไม่ได้นะ ตอนนั้นเราก็แบบ ช่างเถอะรีบโทรไปบอกพี่ช่างแต่งหน้าพี่เค้าก็น่ารักมากคือเค้าอ่ะมีธุระต้องไปข้างนอกต่อแต่บอกให้เรารีบมา จะรอ

ระหว่างที่เรากำลังโกยของใส่กระเป๋าก็มีเบอร์โทรแปลก ๆ มาอีกเรามองเบอร์แล้วก็เริ่มนิ่งละเหมือนเริ่มรู้ชะตากรรมตัวเองว่าจะเกิดอะไรขึ้นแต่ขอให้ตัวเองคิดผิด

เรา ::ฮัลโหล

ซูมิ ::hello, this is Jatuporn right?

เรา ::yes.

ซูมิ ::can you come here for the interview earlier maybe about 10 or 10.15maybe 10.30

เรา(อ๊ากกกกกก กรูว่าแล้ว):: i'm not sure if i'm gonna make it because i'm actually just gotup.

ซูมิ ::it's ok, if you arrive here at 10.15 is fine.

เรา ::ok


ตรู๊ด ตรู๊ด ตรู๊ด ซูมิกดวางสายไปแล้ว


อิแฟนเรามองเราที่ทำหน้าเหวอกับชีวิตก็ถามวอท วอท เพราะรู้แหละว่าเป็นกรรมการโทรมาได้ยินเราคุยเป็นภาษาอังกฤษไงพอเราบอกว่ากรรมการบอกให้ไปก่อนเวลาชั่วโมงนึงเท่านั้นแหละฮีหน้าเสียเลย มีการบอกรู้สึกผิดด้วยที่ไม่ได้ปลุกเรา

หลังจากนั้นเราก็รีบโทรหาพี่ช่างแต่งหน้าอีกรอบบอกพี่คะ หนูไปไม่ได้แล้วค่ะกรรมการเพิ่งโทรมาเปลี่ยนเวลาสัมภาษณ์ไฟนอลให้เร็วกว่าเดิมครึ่งชั่วโมงสรุปเราก็ต้องแต่งหน้าเองทำผมเองหมดเลย ฟอร์มก็ยังกรอกไม่เสร็จด้วยเหลืออีกนิด ๆ หน่อย ๆ

ขอบคุณแม่มากๆที่เอาเอกสารไปถ่ายเอกสารให้และมาช่วยทาครีมกลบร่องรอยอารยธรรมบนขาให้ลูกสาวเพราะลูกสาวมือไม่ว่างเลยนั่งโบกรองพื้นเองยิก ๆแต่งหน้ายังไม่เสร็จก็มาทำผมก่อนเพราะจะไม่ทันแล้ว

ทำผมเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จเราเอามาสคาร่า ที่ดัดขนตาลิปสติกใส่กระเป๋าติดไปด้วยแล้วไปแต่งหน้าต่อบนรถบอกพี่คนขับว่าคะขึ้นทางด่วนเลยค่ะ!แต่ขนาดบนทางด่วนรถก็ติดนรกไม่ต่างกับทางไม่ด่วนเท่าไหร่เลยเราก็คอยมองนาฬิกาตลอด โอ้ยจะทันมั้ยยย

แต่ก็ยังมีกะใจจะถ่ายรูปนะจ๊ะ 5555555555555+ 


ที่เห็นใส่สูทเพราะเรารู้สึกว่าใส่สูทแล้วมันดู professional กว่า เพราะเสื้อตัวในที่เราเพิ่งซื้อมาระบายมันเยอะมาก เลยใส่สูทแหละ play safe ดี


ขออวดหน่อย กว่าจะได้ไอ้ฟอร์มนี่มากรอกนี่ลำบากมากเลยนะ เลือดตาแทบกระเด็น!
ลงจากรถปุ๊บก้มมองนาฬิกา จะบอกว่าเราไปถึงตอน 10.15 พอดีเป๊ะบร๊ะเจ้า!รีบเดินขึ้นไปชั้นสองทันที ตอนนั้นไปถึงมีคนรอคิวสัมภาษณ์ก่อนอยู่แล้วคนนึงค่ะ พอคนที่เพิ่งสัมภาษณ์เสร็จเดินออกมาก็อ้าวรู้จักกันนี่ ก็เลยคุยกับเค้าแป๊บนึงเค้าบอกว่าของเค้าได้สัมภาษณ์ตอน 11.30 แต่กรรมการโทรบอกให้มาก่อนเวลาเหมือนกัน โชคดีที่เค้ากำลังแต่งหน้าแต่งตัวอยู่เลยมาได้ไว

คนที่มาสัมภาษณ์ก่อนหน้าเราเค้าพาคุณแม่ไปด้วยค่ะ เราไม่รู้ว่าสัญชาติอะไรแต่หน้าดูออกแขกๆ หน่อย ผิวเข้มทาปากแดงสวยมาก พอเค้าสัมภาษณ์เสร็จเดินออกมาคุณแม่เค้าบอกว่า"นั่นยังไม่ถึงห้านาทีเลยนะ” คือไวมากกกจริง ๆ

อย่างว่าแหละเพราะเท่าที่เราถาม ๆ มารอบนี้เค้าเอาเข้าไฟนอลประมาน 60 คนได้ เยอะมากกกกกกก กรรมการเลยอยากจะทำเวลาเพื่อนเราที่ไปสัมภาษณ์เมื่อวานนี้ก็โดนเหมือนกัน เราถึงได้บอกว่าก่อนรับสายซูมินี่เราทำใจเลยว่าขอให้อย่าให้เป็นอย่างที่เราคิดด้วยเถอะ ฮืออออ

ขอเล่าตอนถึงคิวสัมภาษณ์ของเราเลยก็แล้วกันนะ ตอนนั้นกรรมการอีกคนที่ชื่อจิลลี่เดินออกไปไหนไม่รู้ให้เรานั่งสัมภาษณ์กับซูมิคนเดียว เค้าก็ถามคำถามเราโดยเบสจากประสบการณ์การทำงานของเราที่เขียนใส่ในฟอร์มไป ซึ่งเราก็ตอบได้นะไม่มีปัญหาเพราะฟังออก แอบแปลกใจเหมือนกันที่ตัวเองสติดีเกินคาด ตอบได้ทุกคำถามเลย (แต่จะตรงคำถามมั้ยนี่อีกเรื่องนะ 555+)

หลังจากนั้นซูมิก็ถามเราว่ามีอะไรจะถามมั้ยเราก็บอกว่าขอบคุณมาก ๆเลยสำหรับโอกาส ประมานนี้

แต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะอยู่ดี ๆ ซูมิก็ยื่นหน้าเข้ามาใกล้แล้วจ้องหน้าเรา เรานี่แบบเอาแล้วไงงงงงงงงงง อย่านะเว้ยยยยยยยย คือหน้าเราไม่เนียนอ่ะมีหลุมสิวบ้าง ถ้าไม่ส่องไฟหรือจ้องใกล้ๆ ก็เห็นไม่ชัดหรอกแล้วเค้าก็ถามเราทำนองว่านี่อะไร T____T แม่มเอ้ยยยยย ตอนแรกนึกว่าจะรอดแล้วแท้ ๆ โดนถามจนได้

เราก็บอกว่าสมัยก่อนอ่ะเราเป็นสิวไปหาหมอให้หมอฉีดยาให้แล้วหมอฉีดยาให้เยอะเกินมันเลยเป็นหลุม แต่ตอนนี้เรากำลังรักษาอยู่นะ เค้าก็บอกเราว่า please take careof your skin แล้วบอกเราให้ออกไปก่อนระหว่างรอจิลลี่เพราะเค้าจะให้จิลลี่มาดูหน้าเราอีกทีนึง

ตอนเดินออกมาเราก็กริ๊ดดดดดด ชิบหายแล้วววววว แต่ทำอะไรไม่ได้และก็เดินออกมารอหน้าห้องสักพักจิลลี่ก็มา เราเลยบอกจิลลี่ว่าซูมิบอกให้ไอมารอหน้าห้องเพราะจะให้ยูดูหน้าไออ่ะ จิลลี่ก็แบบ โอเค แป๊บนึงนะ แล้วเค้าก็กลับเข้าไปในห้องพักนึงก็ออกมา บอก come!

เราเดินเข้าไปในห้องใจสั่น ๆ เห็นจิลลี่ยืนอยู่ริมหน้าต่างที่มีแสงอาทิตย์เจิดจ้า...อาห์ กรูไม่รอดแน่แล้วก็เลยช่างเถอะ เดินไปยืนตรงหน้าจิลลี่จิลลี่ก็ส่อง ๆ แล้วบอกโอเคเรียบร้อยแล้ว เราก็บ๊ายบายเค้าบอก have a nice day แล้วเดินออกมา

เสร็จปุ๊บก็โทรบอกพ่อ พ่อถามเป๊นไงบ้าง ก็ตอบไปว่าไม่รู้ดิT_T คือเราไม่รู้จริงๆ อ่ะว่าเค้าคิดอะไรอยู่กลับมาบ้านก็นอยด์แดก

ถึงตอนนี้เราก็ยังเครียดอ่ะนะ คิดว่าถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าเราตอบคำถามได้ดี ไม่มีตะกุกตะกัก แต่เราก็ไม่รู้ว่าคำตอบของเราจะดีพอสำหรับกรรมการไหม หลายอย่างมาก คิดไปอีกว่าถ้าเราไม่ผ่านเพราะหลุมสิวล่ะจะทำยังไง เพราะเท่าที่รู้มาคือการ์ต้าจะชอบคนหน้าใส ๆ เนียน ๆ ก็อดที่จะด่าตัวเองไม่ได้อีกว่าทำไมตอนที่เค้าทักเรื่องหลุมสิวเราถึงไม่เงียบไปนะ ไม่น่าไปพูดชี้โพรงให้กระรอกเลยยยย โอ้ย หลายอย่างอ่ะ

เอาเป็นว่าตอนนี้เราก็ทำอะไรไม่ได้แล้วล่ะนอกจากรอผลจากทางอีเมลล์ซูมิบอกว่าจะให้เวลาประมานสามอาทิตย์ ซึ่งคงเป็นสามอาทิตย์ที่โคตรจะทรมาณเพราะขนาดนี่ผ่านมายังไม่ถึงหนึ่งวันเรายังรู้สึกเหมือนผ่านมาเป็นปีแล้วเลยอ่ะ แง แง


พรุ่งนี้จะแวะไปเอารูปถ่ายไฟนอลเพราะวันนี้ส่งให้กรรมการไม่ทัน เสร็จแล้วก็คงจะแวะไปไหว้พระพรหมสักหน่อย เดือนที่แล้วเราไปบนกับท่านเอาไว้ว่าจะไปย้ำกับท่านอีกรอบเผื่อท่านลืมฮ่า ๆๆๆๆ
ใครที่กำลังรอผลการ์ต้าขอให้โชคดีกันถ้วนหน้าจ้าาาาาาา ส่วนใครที่กำลังพยายามกับสายนี้ก็ขอให้สู้ ๆ นะคะ ถ้าเราไม่ผ่านไฟนอลก็อาจจะได้เจอกันตอนวอล์คอินอีกนะ 5555555555+ แต่ขอให้ผ่านเถอะะะะะะ เหนื่อยแล้วววววววว ไม่อยากวอล์คอินแล้วววววววว แว๊กกกกกกกกก (เป็นบ้า)
Create Date : 27 ตุลาคม 2555
Last Update : 27 ตุลาคม 2555 17:55:12 น. 7 comments
Counter : 9334 Pageviews.

 
see u in doha ja ieie


โดย: LitaParis วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:13:15:02 น.  

 
อย่าพึ่งเสียความมั่นใจในตัวเองไปนะคะ
พี่ว่าน้องสวยมากนะ สวยกว่าแอร์หลายๆ คนที่ทำงานแล้วซะอีก
แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับมีใจในการให้บริการหรอกค่ะ
ถ้าสายการบินนี้ไม่ได้...ก็สู้ต่อไปนะทาเคชิ


โดย: อาเจ้ของน้องๆ วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:20:08:29 น.  

 
ถ่ายรูปที่ Photolista วันที่ 24 ใช่มะ
เราว่า เราเจอกันที่นั่นนะ อิอิ
จำเราได้ป่ะ เราว่าตัวเองคือคนที่มาช่วยเราเลือกรูปด้วยใช่ม้าา
เราใส่เสื้อแดงๆอ่ะ ที่สวยๆมากๆอ่ะ 55

คนที่โดนไปพูดหลังห้องหน่ะ..กะจะขอเบอร์ไว้แต่รีบกลับ

จำเราได้ยัง??ถ้าจำได้แล้ว add เรามาหน่อยนะ เผื่อจะได้เม้ากัน เป็นเพื่อนช่วยนอย FB: may kantharat นะจ๊ะ
ตอนนี้เรานอยยยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: may IP: 58.9.184.51 วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:22:02:24 น.  

 
สวยมากค่ะ ขอให้ได้ congrats mail เร็วๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ


โดย: Wasaya IP: 88.197.66.244 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:54:36 น.  

 
คุณ Wasaya ขอบคุณมากค่ะ


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:11:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับการสมัครเเอร์กาตาร์ค่ะ เราไม่เคยสมัครมาก่อน เเต่ใกล้จะเรียนจบเเล้วเลยอยากลองดู เเต่ปัญหาคือ เรามีรอยเเผลเป็นที่ข้อมือข้างซ้าย ยาวประมาณ 1 เซ็นค่ะ เป็นเเผลเรียบ พอมีวิธีปกปิดเเผลเป็นบ้างไหมค่ะ สายการบินนี้เคร่งเรื่องผิวเเละเเผลเป็นมาก เรากังวลมาก ทำยังไงดีค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จกับการสมัครเเอร์ครั้งนี้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: บุ๋ม IP: 88.197.66.244 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:50:14 น.  

 
คุณบุ๋ม โทษทีนะคะที่เพิ่งได้แวะมาตอบ แผลเรียบไม่น่าจะเป็นไรนะคะ ลองหาใน tcc ดูว่าเพื่อน ๆ ทำยังไงกันนะคะ จะมีกระทู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับฟัน ผิว อะไรพวกนี้น่ะค่ะ แต่ตอนที่เข้ารอบกรรมการก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะถ้าแผลเป็นไม่ใหญ่และไม่ใช่คีรอยด์ อาจจะให้ดีแคลร์แผลเป็น ซึ่งถ้าเค้าเห็นว่ามันซีเรียสหลังผ่านไฟนอลแล้วเค้าอาจจะให้เราถ่ายรูปตอนกลบคอนซีลเลอร์ส่งกลับไปให้เค้าน่ะค่ะ


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:4:09:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MsRoseQuartz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
นักศึกษาจบใหม่ ฝันไว้ว่าวันนึงอยากจะไปทำงานบนเครื่องบินกับเค้าบ้าง เขียนนิยายรักหวานแหววให้เด็ก ๆ อ่านไปพลาง ๆ และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเครื่องสำอางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

There are no ugly women, only lazy ones :)


Created since June 22, 2011
Friends' blogs
[Add MsRoseQuartz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.