Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
Chilling In Utrecht

ไม่ได้อัพบล็อกนานมากผลุบ ๆ โผล่ ๆโผล่มาอีกทีวันนี้จะอัพบล็อกที่หนีไปเที่ยวยุโรปมาค่ะหนึ่งเดือนเต็ม ๆ เลยนะอิ่มมากกกก (เที่ยวจนอิ่มเลยทีเดียว)


สำหรับบล็อกวันนี้จะพาไปชมเมือง Utrecht จ้า

รูปในบล็อกนี้มีสองเซ็ตค่ะ เซ็ตแรกเป็นเซ็ตที่เพิ่งถึง Netherlands ได้แค่ไม่กี่วันไกด์หนุ่มก็เลยพาเราไปเดินสำรวจรอบๆ กับนั่งรถไฟไปเดินเล่นในเมือง


สถานีรถไฟค่ะมีรถไฟมาเป็นเวลา ทุก ๆ 15นาที
ด้านซ็ายมือเป็นเครื่องจำหน่ายตั๋วรถไฟค่ะถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 2 euro นิดๆ เค้าทำสะดวกดีนะคะใช้บัตรเดบิตหรือไม่ก็บัตรเครดิตเสียบเอาไม่ต้องใช้เงินสดเหมือนเมืองไทยกว่าจะแลกเงินอีก
ภายในเค้าสะอาดมากกกกมีถังขยะให้ด้วย


เราอยู่Houten นั่งรถไฟจากที่นี่ไปที่Utrecht Centraal แค่ประมาน10-15 นาทีเท่านั้นเอง


สถานีนี้จะเป็นเหมือนห้างที่ติดกับสถานีรถไฟไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาตอนนั้นไปพอถึงแล้วก็หิวทันทีเลยแวะซื้อแซนวิชกินจะบอกว่ามาอยู่นี่เจอแต่ขนมปังกับแซนวิช(มื้อเช้า)คนพาทัวร์ก็กลัวมากว่าจะไม่ถูกปากเพราะเราคนไทยชอบกินข้าวโชคดีที่เป็นคนไม่ค่อยเรื่องมากเว้นเสียแต่ว่ารสชาติมันแย่มากจริงๆ อ่ะนะ (ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะหิวจัดลืมมม)อากาศดีคนพาทัวร์ก็เลยพาไปนั่งจิบไวน์ชิวๆ กลางแดด (ฟังเหมือนดูดีนะแต่จริงๆ แล้วเราไม่ชอบเลยอ่ะมันอร่อยตรงไหนวะ


ที่นี่แดดออกน้อยพอวันไหนแดดออกทุกคนก็จะตื่นเต้นกันมากรีบออกมานั่งรับแดดกันใหญ่


อากาศดีมากเลยนะ แต่เราเหงื่อออกอ่ะ แดดมันร้อนนน Smiley


คิดในใจกลับไปแม่ด่าแน่ คือเป็นคนไม่แคร์เรื่องสีผิวไงเพราะคิดว่าคนเราถ้าสวยหรือหล่อจริงจะผิวสีอะไรก็ดูดีทั้งนั้นแหละแต่แม่ชอบขาว ๆ แล้วมานั่งตากแดด 555+

คือเราก็เห็นด้วยอ่ะว่าที่นี่มันดูไม่มีอะไรให้ทำมากคนพาทัวร์บอกว่าวันอากาศดีๆ เค้าก็จะออกไปนั่งชิลล์drinking กัน จบ กลับบ้านนอนยิ่งตอนหน้าหนาวนี่ยิงไม่ต้องพูดถึงอยู่บ้านอย่างเดียว มิน่าเค้าถึงenjoy the sun กันจังตัวเรานี่เฉย ๆ มาก 555+


จตุรัสที่เราไปนั่งจิบไวน์ค่ะ คนเยอะมากกกก
ที่เห็นว่าสวยดีและแปลกตาคือสถาปัตยกรรมกับวิถีการใช้ชีวิตของเค้ามากกว่าเพื่อนคนยุโรปคนนึงเคยบอกว่าเวลานึกถึง Netherlands จะนึกถึง Small country and bycicles!
จักรยานเยอะมากกกกกกกก

ขอเม้าท์ค่ะก่อนมาดูพยากรณ์อากาศ 20องศา+ฝนตกไกด์หนุ่มของเราบอกให้เอาเสื้อกันหนาวมาด้วยแถมเสื้อสเวทเตอร์อีกทั้งที่จริงๆ ไม่ได้อยากเอามาเลยเปลืองพื้นที่กระเป๋า

พอมาถึงแล้วเป็นไงล่ะ อากาศเหมือนประเทศไทยช่วงหน้าหนาวแบบมีลมเย็นๆ (ซึ่งเราก็ยังใส่เสื้อแขนกุดเดินได้สบายมาก แต่ก็พกเสื้อกันหนาวไว้ในกระเป๋านะ เพราะกลางคืนอากาศเย็น) แถมยังแดดออกอีกต่างหาก สุดท้ายเสื้อสเวทเตอร์ก็ไม่ได้ใช้ ได้ใช้แค่เสื้อกันหนาว ถ้าร้อนเราก็ถอดเสื้อกันหนาวออกใส่เสื้อกล้ามเดิน เย็นสบายดีคุณไกด์บอกว่าตึกที่นี่สร้างแบบindependent คือสร้างกันแบบของใครของมันไปออกแบบกันเอง ไม่เหมือนตึกแถวเมืองไทยที่สร้างเรียงติดๆ กันเป็นแถบ ๆ ขนาดก็จะสูง ต่ำ ไม่เท่ากัน บางอันก็เบี้ยวนะ ฮ่า ๆๆๆ


ถนนหนทางก็จะเล็กมากเพราะสร้างตั้งแต่สมัยยังไม่มีรถขับกันแล้วบางถนนเค้าก็ห้ามเอารถเข้ามาด้วย อนุญาตให้แค่จักรยานแตกต่างจากเมืองไทยมากกกกกกกกก มีคนขี่จักรยานทุกหนทุกแห่งจริง ๆ
ส่วนรูปด้านล่างนี้จะเป็นรูปอีกวันนึงค่ะ วันนี้คุณไกด์นำเสนอบอกว่าจะพาไปกินอาหารร้านโปรดแก


ร้านตกแต่งด้วยสีแดงแรงฤทธิ์ คือมันก็สวยดีอ่ะ แต่แดงไปมั้ยยยย แล้วไฟส้ม ๆ ด้วย มันเลยดูสลัว ๆ แต่คนเยอะมากนะกำแพงร้านอนุญาตให้ลูกค้าเขียนได้ตามใจชอบ แอบอยากเขียนมั่ง แต่ไม่มีที่ว่างให้เขียนเลย เสียใจ Smiley
จริง ๆ แล้วเราถ่ายรูปของกินมาเยอะมากกกก แต่ไม่มีอะไรประทับใจเราเท่าไอ้นี่อีกและ (ดูไฟในร้านดิ ทึมสุดยอด แต่เราไม่ชอบใช้แฟลช เลยปล่อยมันมืด ๆ ไป)


เนื้ออะไรไม่รู้อร่อยมากกกกกก หั่นออกมาแล้วแบบยังแดงๆ อยู่เลย Medium สุด ๆ นิ่มโคตร ๆ มิน่าตอนคุณไกด์มาอยู่ประเทศไทยถึงได้บ่นนักว่าเนื้อวัวที่เมืองไทยรสชาติไม่ได้เรื่อง ไอ้เราก็ไม่เข้าใจว่าไม่ได้เรื่องยังไงวะ มันก็เนื้อเหมือนกัน พอมาเจอเนื้อที่นี่แล้วเราแทบจะลงไปดิ้นตายยยย ใส่เกลือลงไปหน่อย อร่อยเหาะะะะะ

ถ้าจำไม่ผิดมื้อนี้หมดไป 86 euro Smiley แพงชะมัด คือสั่งเยอะเพราะนึกว่ามันบุพเฟ่ต์ มารู้ตอนหลังว่ามันเปลี่ยนแล้ว 55555555+หลังจากนั้นก็ย้ายร้านค่ะ เดินมาไม่ไกลเท่าไหร่ คุณไกด์บอกว่าร้านนี้ก็ร้านโปรดคุณไกด์เหมือนกัน


อารมณ์เป็นเหมือนพวกBar And Restaurant คือถ้าไปช่วงหัววันหน่อย (ตอนเราไปถึงเพิ่งจะสองทุ่มกว่า) เค้าจะมีอาหารขายด้วยพอเริ่มดึกก็จะเก็บมีดส้อมออกจากโต๊ะแล้วขายเครื่องดื่มคุณไกด์อยากดื่มไอ้นี่!!! ของโปรดเค้าล่ะ


ตอนสั่งมาแอบช็อคกับขนาด Mojito 1.8 ลิตร ราคาประมาน 30 euro หูยยย แล้วหลัง ๆ เราไม่ค่อยได้เที่ยวกลางคืนแล้วกินไปแก้วเดียวแอบมึนนิด ๆ ค่ะ หมดนี่กินได้ประมานหกแก้ว เรากินไปสองแก้ว ส่วนคุณไกด์กินไปสี่ใหญ่มากกกกก (เหยือกนะ ไม่ใช่หน้าข้าพเจ้า)


 

หมดเหยือกนี้ไปตอนแรกลังเลกันว่าจะเอาไงดีวะ สั่ง Mojito มาอีกเหยือกดีมั้ย แต่เราเริ่มมึนแล้ว ณ ตอนนั้นแล้วคาดว่าถ้าสั่งมาอีกเหยือกนี่สงสัยจะได้หิ้วกันกลับบ้านแน่นอน เลยสั่ง Strawberry Daiquiri มาอีกคนละแก้ว (ไม่ได้ถ่ายรูปมา)

เป็นวันที่ชิลล์มากกกกก ชอบบบบ นั่งดื่มไป คุยไป เม้าท์คนนี้คนนั้นไปมองฝรั่ง flirt กัน สนุกดี

ขากลับแอบมีเรื่องเหวอเล็กน้อยคือรถไฟหมด Smiley คุณไกด์เราถึงกับงงเลยทีเดียวเพราะปกติรถไฟเที่ยวสุดท้ายมันจะหมดตอนตีหนึ่งครึ่ง แต่วันนี้มันเปลี่ยนไป ถ้าจะรอก็โน่นนน เกือบเจ็ดโมงเช้า ตอนนั้นเพิ่งตีหนึ่งกว่าคงไม่รอหรอก ยังไง ๆ ก็ต้องขึ้นแท็กซี่กลับก็เลยแวะไป Clubbing กันต่อ

คลับที่โน่นก็แนว ๆ เดียวกันกับคลับฝรั่งในไทยล่ะค่ะ แต่ที่เริ่ดกว่าเยอะเลยก็คือไม่ค่อยมีฝรั่งแก่ๆ เหมือนประเทศไทย 55555555+ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นแต่เราไม่ประทับใจเท่าไหร่นะ เพราะหาหนุ่มหล่อ ๆ ไม่มีเล้ยยยย (คือตั้งแต่มาอยู่นี่เห็นคนหล่อน้อยมากหรือเพราะเราไม่ได้มองเองหว่านาน ๆ จะเจอสักคน)

หลังจากนั้นก็ขึ้นรถแท็กซี่กลับบ้าน รถแท็กซี่ที่นี่เป็นรถเบ็นซ์นะคะ โอ้วววว ลาภดากไอ้อ้อมแท้ โดนไปอีกเกือบ 40 euro ตัวเบากันเลยทีเดียววววบล็อกหน้าถ้าไม่ขี้เกียจจะมาอัพบล็อก Antwerp, Belgium จ้า
Create Date : 07 สิงหาคม 2555
Last Update : 7 สิงหาคม 2555 19:20:32 น. 1 comments
Counter : 1478 Pageviews.

 
น่าหลงไหล ... และก็น่าไปเที่ยวครับ


โดย: Robert_N วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:21:01:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
MsRoseQuartz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
นักศึกษาจบใหม่ ฝันไว้ว่าวันนึงอยากจะไปทำงานบนเครื่องบินกับเค้าบ้าง เขียนนิยายรักหวานแหววให้เด็ก ๆ อ่านไปพลาง ๆ และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเครื่องสำอางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

There are no ugly women, only lazy ones :)


Created since June 22, 2011
Friends' blogs
[Add MsRoseQuartz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.