Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
เรื่อยเปื่อยในอัมสเตอร์ดัม

สวัสดีจ้า

ดองบล็อกไว้นานมาก บล็อกนี้ตั้งแต่เดือนที่แล้วแล้วค่ะ ^^;; เขียนไว้ครึ่งนึงแต่ยังไม่เสร็จ กลับมาเขียนต่อให้เสร็จ (ออกตัวแรง ๆ เลยนะว่าสาระหามีไม่เพราะเน้นเดินเล่นเรื่อยเปื่อยมากกว่าค่ะ)

ฤดูหนาวปีนี้ของยุโรปมีแต่คนบอกว่าแปลก...แปลก...และแปลก เพราะอย่างปีที่แล้วที่เรามาเรายังจำได้เลยว่าวินาทีแรกที่แลนด์ดิ้งเนี่ยอากาศ -9 วันวาเลนไทน์หิมะยังตกอยู่เลย ช่วงต้นเมษาเนี่ยแหละถึงได้เริ่มอุ่นขึ้นมาบ้างเพราะเริ่มเข้าสู่สปริง แต่ปีนี้ที่นี่ไม่มีหิมะค่ะ อากาศก็หนาวเย็นแต่น้อยกว่าตอนหิมะกระหน่ำเยอะ พอถึงใกล้ ๆ กลางเดือนมีนาอากาศก็เริ่มอุ่นขึ้นแล้ว >_<

อากาศดีทั้งทีจะอยู่บ้านเฉย ๆ ก็กระไรอยู่  ก็เลยว่าจะออกไปเดินเล่นช็อปปิ้งเพราะเราอยากได้เสื้อแจ็คเก็ตตัวใหม่กับรองเท้าคู่ใหม่ เย้!ดำ ๆ ในปากนั่นเฟอเรโร่นะจ้ะไม่ใช่หมาก 555555+
ก้าวแรกที่เดินออกมาจากบ้าน สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยก็คือผู้คนอารมณ์ดีอย่างเห็นได้ชัด คนออกมานั่งจิบไวน์กลางแดด ออกมาเดินเล่น นั่งกลางแดดกันสนุกสนาน ไม่ใช่แค่คนหรอกนะ พวกน้องหมา น้องแมวที่ออกมาเดินเล่นกันก็ดูแฮปปี้กระดี้กระด๊ารับวิตามินดีกันสุด ๆ

จากที่ ๆ เราอยู่นั่งรถไฟไปอัมสเตอร์ดัมประมาน 30 นาทีค่ะ

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แวะ snack bar แถวบ้านแล้วจัดการนี่ก่อนเลย ขนมปังอิตาเลี่ยนไส้ทูน่า อันใหญ่เท่าหน้า และอร่อย
พอไปถึงก็สงสัยแล้วล่ะว่าอากาศมันเย็นไปป่าววะ ใส่เสื้อซะบางเชียว แต่เรากะจะซื้อแจ็คเก็ตใหม่อยู่แล้วก็เลยไม่ได้อะไรค่ะ เน้นเดินเล่นซะมากกว่า

แวะไปถ่ายรูปตรงจตุรัสอะไรสักอย่างที่ดังมากของที่นี่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากหรอกค่ะ เดินเอาสบาย ๆ อารมณ์ว่าถ้ามาอัมสเตอร์ดัมต้องมาที่นี่นะ - -;; นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรามาที่นี่เลยเฉย ๆ ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่อ่ะ ไหน ๆ มาแล้วก็ถ่ายสักหน่อย 5555555+
บอกแว้วว่าอากาศดีมากกกกก

จะบอกว่าเราเจอกรุ๊ปคนไทยที่นี่ด้วยแหละ แต่ไม่ได้ทักหรอกนะ พอดีป้า ๆ เค้ากำลังนินทาฝรั่งอยู่ 555555+ซึ่งที่ตรงนี้เนี่ยมันจะมีถนนเล็ก ๆ สำหรับเดินช็อปปิ้งโดยเฉพาะสายนึง อิแม่เอ้ยขอบอกว่ายาวเป็นกิโล - -;; เดินจนขาลากกกก คือจะบอกว่าเราอ่ะเดินช็อปปิ้งหารองเท้ากะแจ็คเก็ตตัวใหม่ทั้งวัน! ย้ำว่าทั้งวัน! คือมันต้องเป็นแบบนี้ใช่มะ? แบบไอ้คนที่อยากเสียเงินน่ะไม่ได้อะไร แต่อิแฟนเราที่ดันเพิ่งนึกได้ว่าฮีอยากได้เสื้อไว้ใส่ไปคุยงาน นางได้เสื้อตัวละ 90 ยูโร... อิ...

หลังจากนั้นเราแวะไปทานอาหารญี่ปุ่นค่ะ ลืมถ่ายรูปมา ซึ่งแม่งงงง แพงอ่ะ ข้าวปั้นหน้าแซลมอนธรรมดา ๆ เนี่ย 2 ชิ้น 4.90 ยูโร กระเดือกแทบไม่ลง แล้วเรานี่เป็นตัวกินแซลมอนเลย -*- อย่าถามนะว่ามื้อนั้นหมดไปเท่าไหร่ คือบอกแล้วจะร้องไห้ 555555+ ไม่เอาละ หิ้วท้องกลับไปกินที่ไทยเถิด TwTอย่างที่บอกว่าเราเน้นเดินเล่นซะมากเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาเยอะแยะ รู้สึกตัวอีกทีก็เย็นซะแล้วแต่ยังไม่อยากกลับบ้านก็เลยว่าจะหาบาร์นั่งค่ะ ปีก่อนที่เรามา เราเจอบาร์ร้านนึงอยู่ไม่ไกลจาก Red Light District มาก ก็เลยเดินหากัน

Red Light District คือย่านโคมแดงของอัมสเตอร์ดัม บางคนก็บอกว่าย่านโลกีย์ (เรียกซะน่ากลัวเชียว) ลักษณะก็ถนนเล็ก ๆ ทั่วไป แต่ก็จะมีพวกซ่อง(ถูกกฏหมาย) กับร้าน sex shop ให้เห็นเป็นระยะ ซึ่งเอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไรมากมายเพราะ sex shop มันก็ไม่ได้มีแค่ใน red light district ถนนธรรมดาเดิน ๆ อยู่ดี ๆ บางทีก็เจอ
ถามว่าหนุ่ม ๆ เค้าเลือกสาว ๆ ยังไง?

ประมานนี้ค่ะ จะมีสาว ๆ นุ่งน้อยห่มน้อย (ชุดชั้นใน) หรือแม้กระทั่งคุณป้าร่างท้วมมายืนอยู่ตรงหน้าประตูกระจกใส ตรงนี้ก็สเป็คใครสเป็คมันล่ะนะ 555+ ถ้าห้องนั้นไม่ว่างแล้วก็จะปิดม่าน แต่ในรูปที่เราถ่ายนี่ไม่มีคนอยู่ในนั้นนะ ไม่กล้าถ่าย 555+

เคยถามพี่ที่รู้จักกัน เค้าบอกว่า 30 นาที 50 ยูโร -O-;; อู้วววว


นั่นแหน่ะ! ลืมไปแล้วสินะว่าเรากำลังเดินหาบาร์ เอ้า! เดินหาบาร์ต่อ 555555555+แต่เดี๋ยวก่อน!!!อันนี้ถือเป็นไฮไลท์ของวันของเราเลย อย่างฮาาาา!!!ระหว่างทางเราก็เจอนี่!!!

ไอ้บันไดที่เห็นว่าให้ลงไปได้เนี่ยเป็นร้านขายของค่ะ แต่ดูทรงเหมือนจะเจ๊งมิเจ๊งแหล่อ่ะนะ แต่ที่ฮาคือป้ายที่ติดอยู่ตรงประตูต่างหาก

คือแบบ....

ห้ามฉี่นี่กรูยังพอเข้าใจ แต่มรึงห้ามขรี้เลยเหรอคะ 555555555555+ นี่หรืออัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศที่เจริญแล้ว ประเทศไทยกรูยังไม่เคยเจอป้ายห้ามขรี้เลยนะ แง ๆๆๆๆๆ

แน่นอนว่ากฏมีไว้แหก

ขรี้แม่มเลย 5555555555555+
เดิน ๆ ไปก็เจอแท็กซี่สามล้อถีบ ตลกดีอ่ะ เหมือนของประเทศไทยเลย (สมัยนี้ก็ยังมีให้เห็นอยู่น้าแถวจังหวัดนนทบุรีตรงท่าน้ำนนท์)
ส่วนไอ้นี่ฮามาก มันคือร้าน sex shop ปกติทั่วไปเนี่ยล่ะ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็น sex toy แบบนี้ คือมึงอะไรรรรร? มีนมและมีงวง โอ้ยยยยย คือแบบ แม่งงงงงง มึงต้องการอะไรกับชีวิตตตตตต 55555555+
ตอนหลังสรุปว่าหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เราเลยเดินหาบาร์แถวนั้นแทน มาจบลงที่บาร์นี้ บาร์ริสต้าเป็นสาวอังกฤษ ดริ้งรสชาติไม่ได้เรื่อง เรากินไปแก้วเดียวก็ไม่เอาละ แหวะ - -;;

บรรยากาศดีใช้ได้เลยค่ะ แต่วันที่เราไปรู้สึกจะเป็นวันอังคาร บรรยากาศที่ร้านเลยค่อนข้างเงียบเหงานั่งไปได้สักพักก็กลับบ้านดีกว่า ดริ๊งไม่ได้เรื่อง แพงด้วย แก้วนึง 14 ยูโร 16 ยูโรงี้ ตอนเปิดมาเจอราคานี่อย่างช็อค - -;;ระหว่างทางเดินกลับบ้าน
เคยมีคนถามว่าที่เนเธอร์แลนด์นี่จักรยานเยอะมากเลยเหรอ บอกเลยว่าเยอะมากกกกกกกก

ในรูปนี่ยังถือว่าเบสิคค่ะ ลองไปถ่ายในที่จอดรถจักรยานตามสถานีรถไฟสิ ตาลายกันเลยทีเดียว คนที่นี่เลยสร้างความแตกต่างให้กับรถจักรยานของตัวเองเพื่อจะได้หาได้ง่าย ๆ โดยการทาสีใหม่บ้าง (เช่นสีเหลืองสะท้อนแสง) หรือไม่ก็เอาดอกไม้ไปพันไว้กับรถจักรยาน
ฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟอัมสเตอร์ดัมเป็นตึกทรงสวย ๆ สำหรับคนที่นี่เค้ามองว่ามันออกจะธรรมด๊าธรรมดาจะถ่ายรูปทำไม ลองมาเจอตึกแถวเมืองไทยสิจ้ะ แล้วจะรู้ว่าฉันถ่ายรูปทำไม 555555+

สถานีรถไฟอัมสเตอร์ดัมยามราตรีค่ะ หนาว ๆ เดินเข้าไปนี่อุ่นขึ้นนิดนึง
จบแล้วค่ะสำหรับบล๊อกลัลล้าในอัมสเตอดัม เดี๋ยวบล็อกหน้าจะพาไปเที่ยวหมู่บ้านกังหันลมของที่เนเธอร์แลนด์นะคะ อากาศดี ๆ รูปสวย ๆ เยอะเลย ^^Create Date : 18 มีนาคม 2557
Last Update : 8 เมษายน 2557 18:18:13 น. 0 comments
Counter : 2246 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MsRoseQuartz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
นักศึกษาจบใหม่ ฝันไว้ว่าวันนึงอยากจะไปทำงานบนเครื่องบินกับเค้าบ้าง เขียนนิยายรักหวานแหววให้เด็ก ๆ อ่านไปพลาง ๆ และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเครื่องสำอางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

There are no ugly women, only lazy ones :)


Created since June 22, 2011
Friends' blogs
[Add MsRoseQuartz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.