คุณก็ทำได้ด้วยตัวเอง
space
space
space
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
13 พฤษภาคม 2559
space
space
space

ถ่ายน้ำมันเครื่อง nissan almera ,เปลี่ยนกรองแอร์ ford fiestaก่อนอื่นเอาภาพลงก่อนเพราะว่ายังไม่ถึงเวลาเปลี่ยน แต่ว่างๆ ผมจะ up blog นะครับ
นี่คือ กรองแอร์ สำหรับ ford fiesta และ มันใช้ตัวเดียวกันกับ mazda 2 ครับ ราคาไม่แพงครับ ร้อยกว่าบาทเองครับ เบิกศูนย์ก็น่าจะแพงกว่านี้ส่วนตัวนี้น้ำมันเครื่องเอาถูกๆ ครับ เพราะว่ารถผมวิ่ง 5 พันกว่ากิโล ผมก็เปลี่ยนแล้วครับ ไม่เอาแบบหมื่นกิโล หรือมากกว่านี้หรอกครับ เพราะว่าราคามันแพงสำหรับผมน่ะ ส่วนท่านไหนชอบยี่ห้ออะไรก็ไม่ว่ากันครับ ต่างจิตใจ ผมไม่โลกสวยครับ อะไรก็ได้ ใช้ๆ ไป ความลื่น ความหนืดก็แตกต่างกันตามกำลังทรัพย์ และตามแต่ยี่ห้อครับ ส่วน ppt ผมเอาสะดวกครับ ใกล้บ้านหาง่ายครับ


กรองน้ำมันเครื่องของ nissa almera ครับ ราคาไม่แพงครับแถวบ้านนี้หละครับ ส่วนกรองอากาศผมไม่ได้ซื้อเพราะว่า ผมพึ่งเปลี่ยนไปก็เลยไม่ได้ซื้อมาเปลี่ยนครับราคาก็ตามนี้ครับ
- กรองแอร์ ford fiesta,mazda  130.-
- กรองน้ำมันเครื่อง nissan almera 80.-
- น้ำมันเครื่อง แถมกระป๋องหนึ่งเอาไว้ พร่อง ก็ 460.- เป็นแบบ semi นะครับ ประมาณว่า ผมเปลี่ยน 5-6 พันกิโล บางครั้งผมดึงไปถึงหมื่นกิโล ค่อยเปลี่ยนผมก็ลองมาแล้วครับ

ส่วนใครจะบอกว่ารถจะพังมั้ย หรือจะมีปัญหามั้ย เอาเป็นว่า ผมเล่นรถมานาน ผมยังเคยเอาน้ำมันเครื่องดีเซล ใส่เบนซิลเลย  555 ตอนนั้นก็ไม่มีเงินก็เลยลองทุกอย่าง มันก็ไม่มีปัญหานะครับ
เอาเป็นว่าไม่ลองไม่รู้

พรุ่งนี้ตอนเปลี่ยนผมจะมา up blog ก็แล้วกันนะครับ เพราะว่ามืดแล้ว อีกอย่าง ผมชอบทำตอนกลางวันครับ

แล้วเจอกันใหม่ครับ


เช้าวันเสาร์ 14 พค 59 ทำธุระตอนเช้าเสร็จก็เริ่มกันเลยครับภาพข้างบน กรองแอร์ ford fiesta จะอยู่ด้านซ้าย ตรงเท้าของคนขับนะครับ เลื่อนที่นั่งเบาะเพื่อความสะดวกของเราตอนทำงานครับ


ขันน๊อตหัวแฉกออกมา แล้วก็ดึง สลักออกมา ง่ายๆ เป็นพลาสติกดึงสลักฝาครอบ ซึ่งเป็นทั้งแผ่นตรงๆ ออกมาครับและแล้วก็เจอ ฝาครอบกรองแอร์ มีน๊อต 4 ตัว (หัวแฉก) แล้วก็ขันออกมาครับ


ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ผมเคยถอดออกมาล้างครั้งหนึ่งแล้ว และทำความสะอาดแผงแอร์ เรียบร้อยก่อนหน้านั้นหลายเดือน ซึ่งก็ไม่ได้ทำ review เอาไว้สกปรกแล้วค่อยทำ review ทำความสะอาดแผงแอร์ ford แล้วกันนะครับ เพราะว่าไม่ยากเลย ขอแค่มีอุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาดครับ

ต่อกันครับ

ตัวที่เห็นภาพข้างบนเป็นเดิมๆ จากศูนย์เลยทีเดียว ราคาอะไหล่ที่ซื้อมาเปลี่ยนก็หลักร้อยกว่าบาท
เลยเอามาเทียบกันให้เห็นครับดึงออกมาตรงๆ จะมี 2 ชิ้นซึ่งวางทับ กันอยู่ตัวเดิมติดรถ เคยถอดออกมาแล้ว ฉีดน้ำล้างแล้วครับ สภาพยังดี ถ้าทำความสะอาดและเป่ายังใช้งานได้เลยเก็บไว้ยามจำเป็นครับเทียบกันระหว่างเดิมๆ จากศูนย์ และ อะไหล่ กรองแอร์ ford fietsa,mazda ตัวเดียวกันครับภายในแผงแอร์ ยังสะอาดครับ เลยไม่ได้ทำความสะอาดประมาณว่าตั้งใจแค่เปลียนกรองแอร์อย่่างเดียวดูให้ดีๆ ก่อนจะใส่เข้าไปที่เดิม อันไหนอันบน อันล่าง ให้สังเกตุ จากมีฟองน้ำครับ อันไหนมีฟองน้ำให้ไว้บ้านบน ก็เหมายความว่าต้องใส่เข้าไปก่อนแล้วดันขึ้นไป แล้วเอาตัวที่สองดันรองไว้ จะมีสลักขบกันไม่ให้ขยับ มันจะแน่นพอดีครับจะมีร่องเพื่อใส่กรองเข้าไป ส่วนตัวแรกจะอยู่ด้านบน ตัวสองจะอยู่ด้านล่างครับส่องอีกครั้งเพราะว่า ต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ ไม่ขยับจะแน่นครับ ถ้าไม่ตรงร่องจะหลุดครับ


เรียบร้อยก็ขันน๊อตปิดไว้เหมือนเดิมปิดฝาให้เรียบร้อยขันน๊อตปิดเหมือนเดิมส่วนอะไหล่เดิมก็เก็บใส่กรองไว้ครับ เอาไว้เกิดจำเป็นจะได้เอามาใช้ ทำความสะอาดแก้ไข แก้ขัดไปได้บ้างนะครับ และดูรหัสสินค้า เอาไว้หากไปร้านที่ไม่เคยมี ก็จะได้เอาไปให้ร้านอะไหล่ ซื้อมาไม่ผิดรุ่นครับ


หลังจากเปลี่ยนกรองแอร์ แล้วจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจน
1. แอร์เย็นเร็วขึ้นมาก เกิดจากไม่มีฝุ่นหรือเศษฝุ่นไปบังแผงกรองแอร์ ทำให้ลมไหลเวียน ดูดแรงขึ้น
2. กลิ่นอับ กลิ่นแอร์ที่เคยมีก่อนหน้านี้ หายไปโดยสิ้นเชิงครับ
3. บอกตามตรง ไม่โกหกว่า กรองแอร์มีความสำคัญมากๆ สำหรับ ความเย็นและกลิ่นอับภายในรถ รู้สึกสบายจมูก เย็น ฉ่ำมากๆ ครับ

สรุปรถผม วิ่งเกือบ 6 หมื่นกิโล รถปี 6 ปีครับ ตั้งรุ่น ford fiesta 1.4 รุ่นแรกเลยครับ ไม่เคยซ่อมแอร์ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องแอร์ เพราะว่า ทำความสะอาดและเปลี่ยนแผงกรองแอร์เองครับ


เรียบร้อยครับ เอาเป็นว่าใครอยากทำเองก็ลองลุยเลยครับ หรือจะใช้บริการศูนย์ใกล้บ้านส่วนค่าใช้จ่ายก็คง ต่างกันเยอะครับ เอาที่สบายใจ สบายกระเป๋าครับCreate Date : 13 พฤษภาคม 2559
Last Update : 14 พฤษภาคม 2559 12:14:47 น. 2 comments
Counter : 1719 Pageviews.

 
กรองแอร์ซื้อที่ไหนคะ


โดย: Mon IP: 182.232.120.106 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2559 เวลา:19:29:26 น.  

 
ตามร้านอะไหล่ ข้างถนน ทั่วไปครับ


โดย: mrter2012 IP: 101.51.181.186 วันที่: 31 มีนาคม 2560 เวลา:23:39:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
mrter2012
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สนใจด้านคอมพิวเตอร์ มือถือ ซ่อมแซมบ้าน ซ่อมรถยนต์ เครื่องยนต์ กลไกต่างๆ เครื่องมือช่าง electronic

รู้สึกท้าทายความสามารถของตัวเองดีครับ ว่างๆ ก็จะหาอ่าน หาทำงาน หาซ่อมเป็นงานอดิเรก ฯลฯ

ค้นหาตัวเองอยู่เหมือนกัน ครับ ชอบลงมือทำเอง หากไม่เกิน หรือไม่คิดว่าเกินความสามารถก็จะลงมือทำเลยครับspace
space
[Add mrter2012's blog to your web]
space
space
space
space
space