พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เป้าหมาย..ต้องมาคู่กับแผนการ..และลงมือทำ
ใครบ้างที่มีเป้าหมายในการทำอะไรสักอย่าง แต่ยังไม่ได้มี แผนการกรอบเวลา วิธีปฏิบัติ เท่ากับว่าเป้าหมายที่เราสร้างขึ้นมานั้นยังเป็นเพียงสิ่งเพ้อฝัน

สิ่งสำคัญในชีวิตไม่ใช่ว่าเรามีเวลาให้กับสิ่งอื่น คนอื่นแค่ไหน สิ่งที่สำคัญกว่าคือเราให้เวลากับตัวเองมากแค่ไหน เรามีช่วงเวลาที่อยู่กับความรู้สึก ทบทวนในบทบาทต่างๆในชีวิตของตัวเองหรือไม่ เราให้เวลาในการเรียนรู้กายใจ ธรรมชาติของตนเองแค่ไหน

 ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต

ทุกวันนี้เราทำอะไรด้วยเหตุผลอื่นๆของ สังคม ของครอบครัว พ่อแม่ ความคาดหวัง การแคร์สังคมมากเกินไปเราเกิดมาเพียงเพื่อเรียนหนังสือให้เก่ง เข้ามหาลัยดีๆคณะดีๆให้ได้ จบแล้วต้องทำงานบริษัทใหญ่ๆเงินเดือนเยอะๆ มีคู่ชีวิต แต่งงานมีลูก เลี้ยงลูกให้เติบโต แล้วตายไป...

หน้าที่ในการเกิดมาเป็นมนุษย์มันมีหน้าที่แค่นี้แค่เหรอ มันมีอะไรอย่างอื่น เส้นทางอื่นที่ที่เราสามารถที่จะเดินไปได้หรือไม่ เป็นคำถามที่น่าคิด แต่สิ่งที่ทำอะไรที่แตกต่างเป็นสิ่งที่เรากล้าหรือปล่าว พร้อมที่จะเสี่ยงไปกับมันหรือปล่าว อันนี้ต้องใช้เสียงจากหัวใจตัวเองในการตัดสิน

แผนการในชีวิตของผมนับจากนี้ น่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นในหนังชีวิตเรื่องนี้ เป็นช่วงเวลาที่ผมตัดสินใจทำอะไรที่แตกต่าง กับเป้าหมายชีวิตที่ไม่เหมือนกับคนอืน และผมจะเริ่มก่อการอย่างจริงจัง และตั้งใจเพื่อไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้

แต่ผมจะไม่ลืมความสุข ทุกข์ที่เกิดขึ้นระหว่างทาง

เพราะชีวิตเราคือการเดินทาง ส่วนเราเป็นนักเดินทาง เดินทางในจิตใจของตัวเอง
นักเดินทางจะค่อยๆพบแสงสว่างทุกๆก้าวที่ไปข้างหน้าและมีชีวิตอย่างมีความหมาย

อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นนักท่องเที่ยว ที่มีความสุขเล็กน้อยเมื่อถึงจุดหมาย ถ่ายรูป เช็คอินแล้วกลับบ้าน...Create Date : 22 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2558 22:23:45 น.
Counter : 994 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthmr.popsong
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]นอกจากเป้าหมายชีวิตที่ข้าพเจ้าต้องทำให้สำเร็จแล้วสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการมีแค่ "เก้าอี้สบาย ๆ สักตัว หนังสือดี ๆ สักเล่ม และกีต้าร์ไว้เล่นเวลาต้องการพักสายตา พร้อมด้วยจิตใจเบิกบานไร้กังวล"
http://mrpopsong.bloggang.com
New Comments
MY VIP Friend