เมษายน 2552

 
 
 
2
3
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
23
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
กระเป๋าตังหายที่หัวลำโพง - ร้องโดย....

   หลายคนที่หลงเข้ามาคงคิดว่าเป็นเพลง ลูกทุ่งสักเพลงหนึ่ง


แต่ไม่ใช่ครับมันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผม หลังจากที่ลงรถเมย์ที่หัวลำโพงเพื่อไปขึ้นรถไฟใต้ดิน เมื่อกำลังจะซื้อตั๋ว พบว่ากระเป๋าตังที่มีเงินอยู่ประมาณ 2000 ได้หายไปแล้ว ค้นหาในกระเป๋าแม้แต่ในกางเกงใน รู้ทั้งรู้ว่ามันหายแต่ก็ยังหาอยู่ดี


   เงินคงไม่เท่าไหร แต่ไอบัตรนี่สิ บัตรประชาชนเอย บัตรนักศึกษา ใบขับขี่ 2 ใบ หายเกลี้ยง


    ตอนนั้นบอกตรง ๆ ละครับว่านึกอะไรไม่ออกจริง ดีที่มีเพื่อนเดินทางไปกับเราด้วยมันเลยพาวิ่งขึ้นไปเผื่อว่ารถเมย์ยังไม่วนกลับมา แต่สายไป(รถสาย 7)


ตอนนั้นเพื่อนเลยพาผมไปแจ้งความไว้ก่อน เดินไปที่สถานีตำรวจใกล้ ๆ หัวลำโพง เพื่อนผมเหงือแตกซิก คงด้วยยความตื่นแต่ เข้าไปถามตำรวจ


"ห้องน้ำไปทางไหนครับ"


มันปวดขีัครับ ที่เหงื่อมันออกไม่เกี่ยวกับกระเป๋าตังผมหายหรอก


    หลังจากแจ้งความได้เลยต้องอายัดบัตร ATM (บัตรเครดงเครดิดอะไรไม่มีหรอกครับ) แต่ก็เปลี่ยนใจเป็นการถอนเงินออกจากบัตรโดยการทำธุรกรรมทาง Internet แทนแล้วโอนไปฝากไว้ที่บัญชีเพื่อนก่อน


    นั่งคิดนอนคิดว่าจะทำยังไงดี ตอนเช้าเลยตัดสินใจออกไปทำบัตรประชาชนก่อนละกัน โชคดีที่พา สด.8 (ทหารกองเกิน เรียน รด.) เค้าจะแจ้งความให้อัตโนมัติเวลาเราทำบัตรใหม่นะคับ ต้องเอาหลักฐานเช่นสำนำทะเบียนบ้านหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ยืนยันการเป็นตัวเราเพื่อแจ้งหาย


    แต่เรื่องของบัตร atm ต้องมีใบแจ้งความนะครับถึงจะทำบัตรใหม่ได้ เพราะฉนั้นเพื่อน ๆ ที่ทำบัตรเอกสารสำคัญหาย ให้รีบไปแจ้งความลงบันทึกไว้ก่อนเลยไว้เป็นความรู้นะ
Create Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 22:27:46 น.
Counter : 1368 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mr.popsong
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]นอกจากเป้าหมายชีวิตที่ข้าพเจ้าต้องทำให้สำเร็จแล้วสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการมีแค่ "เก้าอี้สบาย ๆ สักตัว หนังสือดี ๆ สักเล่ม และกีต้าร์ไว้เล่นเวลาต้องการพักสายตา พร้อมด้วยจิตใจเบิกบานไร้กังวล"
http://mrpopsong.bloggang.com
New Comments
MY VIP Friend