มีนาคม 2552

1
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
กีต้าร์ตัวเก่าอดีตที่ผ่านไปชีวิตต้องสู้ต่อ

ห่างหายกันไปเป็นพักพัก สำหรับงานเขียน blog  ของผม วันนี้ผมกลับมาแล้ว


ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษให้เขียนเท่าไหร่ กำลังยุ่ง ๆ กับการทำโปรเจคอีกแล้ว ทำเสร็จก็จบแล้วละ


นอกจากทำโปรเจคก็ไม่มีอะไรทำเลยกะว่าคงจะต้องเข้า fitness อีกครั้งแล้วหละพุงเริ่มออกแล้ว อีก 1 กิจกรรมคือการเล่นกีต้าร์ ที่ตั้งไว้ไม่ได้เล่นมาเป็นปีก็ว่าได้ ต้องเอามาเปลี่ยนสายใหม่กันเลยทีเดียวทำให้พอจะเล่นได้แต่อยากได้ตัวใหม่เหมือนกัน กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อรึปล่าวก็อันเก่ามันเป็นมรดกตกทอดสมัยน้าแกยกให้ผมรวมอายุของมันแล้วเกือบ 20 ปีแต่เสียง+สภาพยังถือว่า ok เลย
    หนังสือเพลงเก่า ๆ เล่นเพลงเก่า ๆ นึกถึงวันเก่า ๆ นั่งดีดนั้งเกาไปเรื่อย ๆ ต้องขอออกตัวว่าไม่ได้เก่งอะไร แต่ว่าไม่แคร์ เพราะดีดเอง ร้องเอง ฟังเอง ถ้าใครแอบได้ยินก็ขออภัยด้วยที่ทำให้นอนไม่หลับ
   นึกย้อนกลับไปในสมัยวัยรุ่น 555+ (มัธยม) กีต้าร์ได้เคยเป็นตัวช่วยในการจีบหญิงถึง 3 ผมเล่นทางโทรศัพย์กล่อมสาวหลับ(อาจจะรำคาญ) เห็นรึปล่าวว่าผมก็โรมแมนติกเป็นเหมือนกัน สมัยก่อนค่าโทรศัพท์แพงโครต ๆ นาทีละ 5 บายผมใช้ของ ais ของ true หรือ เรียกว่า orange สมัยก่อนจะค่าโทรถูกที่สุดแต่บ้านผมไม่มีสัญญาณก็เลยจำใจใช้ 12call ขนาดที่บ้านผม 12call ยังอ่อน ไม่เหมือนสมัยนี้ เสาโทรศัพท์มือถือล้อมหน้าล้อมหลังบ้านผมเลย ห่างกันไม่เกิน 100 เมตร แต่ผมก็ไม่ค่อยลำบากเรื่องสัญญาณเท่าไร เพราะเข้าไปอยู่หอพักในเมือง เรียกว่าบ้านนอกเข้าเมือง อิ ๆ


      กลับมาคุยกันเรื่องกีต้าร์ จำได้ว่าได้กีต้าร์มาจากน้าแล้วตั้งสายกีต้าร์ไม่เป็นต้องวิ่งไปให้พี่หน้าปากซอยตั้งสายให้ เลยพยายามหาหนังสือมาอ่านแล้วพยายามหัดตั้งสาย กะประมาณเอาเพราะตอนนั้นไม่มีเครื่องดนตรีเทียบเสียง Internet ยังไม่แพร่หลายมากนัก เรียกว่าผมตั้งสายเป็นก่อนเล่นกีต้าร์เป็นเมื่อก่อนเวลาไปเล่นกีต้าร์กับเพื่อนเพื่อนชอบให้ตั้งสายให้เราตั้งเป็นดูเก่งยังไงไม่รู้แต่เล่นไม่ค่อยเป็น


     ฝึกหัดมาเรื่อย ๆ เพลงแรกที่หัดก็เป็นเพลงของโลโซ "ฝนตกที่หน้าต่าง" ดีดอย่างเดียวเลย 55 และพอเริ่มตีคอร์ดได้ก็อยุดไปพักนึง แล้วเริ่มกลับมาเล่นอีกครั้งคราวนี้ศึกษาทฤษฏีบ้างแต่ก็เล่นไม่ค่อยเก่ง แต่เล่นกับเพื่อนร้องรำทำเพลงเล่น ๆ กันทั่วไปเคยมีความคิดที่จะไปเรียนก็ไม่ได้เรียน(ขึ้เกียจ)


    พอเข้ามหาลัยมีรุ่นพี่มาทาบทามไปเป็นนักร้องวงเค้า(เสียงไม่ดีแต่เส้นใหญ่) แต่ไม่ได้รับไปเพราะมีความเชื่อว่าเราต้องตั้งใจเรียนให้ได้เกรดดี ๆ (แล้วไง) บางกิจกรรมก็ไม่ค่อยได้ทำเป็นเรื่องที่น่าเสียใจมากเลยทีเดียว ยังหวังจะใช้ชีวิตมหาลัยอีกครั้งแต่คราวนี้คงเป็น ป,โท ไป ent เขา ป.ตรี ไม่ไหวไปนั่งหน้าแก่อยู่คงฮาน่าดู     ไม่รู้จะเรียนไรต่อดี ถ้าหางานไม่ได้แต่ที่หวังไว้ว่าทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยดีกว่าจะได้ใช้ทรัพยากรห้องสมุดอย่างเต็มที่เพราะเหตุผมที่ผมชอบอ่านหนังสือมากว่างเมื่อไหรก็อย่าง อ่านเร็วด้วย แต่ต้องไม่เป็นหนังสือเรียนไม่งั้นหลับวันนี้เขียนหลายเรื่องเลยนึกอะไรออกก็เขียนบาย ๆ
Create Date : 02 มีนาคม 2552
Last Update : 2 มีนาคม 2552 13:00:56 น.
Counter : 490 Pageviews.

1 comments
  
ดีมาก
โดย: พะแพง IP: 114.128.85.106 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:22:15:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13mr.popsong
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]นอกจากเป้าหมายชีวิตที่ข้าพเจ้าต้องทำให้สำเร็จแล้วสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการมีแค่ "เก้าอี้สบาย ๆ สักตัว หนังสือดี ๆ สักเล่ม และกีต้าร์ไว้เล่นเวลาต้องการพักสายตา พร้อมด้วยจิตใจเบิกบานไร้กังวล"
http://mrpopsong.bloggang.com
New Comments
MY VIP Friend