Why looking for true love, when it never exists in this cruel world.
Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Holden ชวนดู : QUEENS เมื่อเกย์ แม่ และหมา!!! มารวมกันในวันแต่งงาน (No Spoiled)

เบื่อมั้ยกับหนัง Hollywood ซ้ำๆ จำเจ แนวเดิมๆ ตามสูตรทุกประการ ถ้าใช่มาหาความต่างจากหนังแนวอื่น ชาติอื่นกันมั่งดีกว่า

เมื่อวานเบื่ออย่างแรง งานน่าเบื่อ สังคมน่าเบื่อ เพื่อนน่าเบื่อ ชีวิตน่าเบื่อ อยากหาอะไรแปลกๆทำ สร้างความต่างให้ชีวิต ว่าแล้วก็คิดได้โดดงานไปดูหนังดีกว่า เจ้านายไม่มาด้วย ว่าแล้วก็ออกจากที่ทำงานตั้งแต่บ่าย 2 (แผนกบุคคลที่นั่งอ่านอยู่น่ะ อ่านแล้วเงียบไว้ด้วยนะจ๊ะ )

แล้วไม่รู้จะไปที่ไหน มาโผล่อีกทีก็ที่สยามแล้ว ผ่านหน้าลิโด้มีเทศกาล the little big films X อยู่นี่หว่า ตอน 5 ครั้งแรกติดตามโครงการนี้ตลอด เพราะมีหนังเล็กๆแปลก แต่ดีดีมาให้ดูประจำ แต่พอทำงานก็ห่างไป จนมาเจออ้าวครั้งที่ 10 แล้วเหรอเนี่ย เอาว่ะไม่มีอะไรทำไปดูหนังแปลกๆดีกว่า

แล้วก็เจอรอบฉายหนังเรื่อง Queens พอดี เออเอาเรื่องนี้แหละน่าจะสนุก น่าจะตลกดี

Photobucket - Video and Image Hosting


Queens หนังตลกจากสเปน (เจ๊หมีน่าจะรู้จักนะ ท่าทางเรื่องนี้จะดัง) ที่มีอีกชื่อนึงว่า Reinas (ไม่รู้แปลว่าอะไร รอเจ๊หมี) ที่ชนะรางวัลต่างๆมามากมาย ได้รับเลือกเข้าฉายในหลายเทศกาลภาพยนตร์ รวมทั้งมีข้อมูลอีกว่าเป็นหนังรวมดาวรุ่นใหญ่ฝ่ายหญิงของสเปนอีกด้วย (ถ้าเป็นบ้านเราคงเอาประมาณสินใจ จินตรา มาปะทะกัน)

Queens เล่าเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสังคมสเปนที่อนุญาติให้มีการแต่งงานเพศเดียวกันได้ และครั้งแรกนี้จะเป็นการแต่งงานเพศเดียวกันพร้อมกันถึง 20 คู่ โดยหนังโฟกัสไปที่คู่รักชาย-ชาย 3 คู่ 6 คนที่กำลังจะเข้าพิธีในอีกไม่กี่วัน และหายนะ ความวุ่นวาย ความสนุกและมุกตลกก็เกิดขึ้นทันทีที่ว่าที่เจ้าบ่าวเหล่านี้เชิญแม่มางานแต่งงาน

Photobucket - Video and Image Hosting


เพียงแค่ 15 นาทีแรกหลังการเปิดตัวตัวละครทั้งหมด ที่ประกอบไปด้วยคุณแม่บ้า sex กับลูกชายนักเรียกร้องสิทธิเกย์ คู่รักของเค้าที่มีแม่เป็นผู้พิพากษาที่ไม่เคยเข้าใจเค้า กับพ่อตำรวจที่ทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เค้ายังเด็ก, แม่ชนชั้นกลางปากกัดตีนถีบชาวอาร์เจนติน่าที่พาหมาตัวยักษ์ ดั้นด้นมางานแต่งงานลูกชายกับหนุ่มไฮโซสุดหล่อลูกเจ้าของโรงแรมที่จัดงานครั้งนี้, ลูกชายไม่เป็นโล้เป็นพายของดาราหญิงสุดดังของสเปนที่จะแต่งงานกับลูกชายคนสวนประจำบ้าน เราก็จะทราบได้ทันทีว่าเรื่องราวจะดำเนินต่อไปในทางไหน พร้อมปัญหาชวนหัวที่กำลังมารุมเร้าตัวละครทั้งหลายเพราะไอ้หมายักษ์ตัวนั้น

ปัญหาต่างๆทั้งความไม่เข้าใจ การไม่ยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น การไม่แน่ใจตัวเอง การนอกใจ การไม่สามารถควบคุมใจตัวเองได้ ถูกปล้น การหยุดงานของคนงานโรงแรม ไปจนถึงปัญหาของคู่รักลิ้นกับฟัน ความต่างระหว่างเพศ ความต่างระหว่างวัย ความต่างของอาชีพ รวมทั้งความต่างระหว่างชนชั้น ถูกนำเสนอออกมาเรื่องราวตลอดเรื่องผ่านความตลกที่ไม่คิดว่าจะออกมาได้ (ถ้าพลิกอีกแนวพลอตนี้สามารถสร้าง drama สะท้อนสังคมเจ๋งๆได้เลย 1 เรื่อง) จนนำไปสู่บทสรุปการแก้ปัญหาต่างๆในท้ายสุด

Photobucket - Video and Image Hosting


หนังมีการเล่าเรื่องในลักษณะที่ให้เห็นผลของเหตุการณ์เกิดขึ้น ก่อนที่จะไปเล่าเหตุก่อนหน้านั้น ทำให้คนดูอึ้งในตอนแรกว่ามันเป็นอย่างนี้ได้ไง และยิ่งอึ้งมากขึ้นตอนรู้ว่าอ้าวมันเป็นอย่างงี้นี่เอง พร้อมกับการใช้สีแสดงเหตุการณ์ตอนนั้นผ่านสี 3 สี สีแดง-ความรัก ตัณหา, สีเขียว-ความประหลาดใจ สงสัย,สีน้ำเงิน-ปัญหา

นอกจากนี้ยังมีการเล่าเรื่องโดยให้ตัวละครแต่ละตัวต่างเดินผ่านกันไปมา หรือเกี่ยวข้องกันมากบ้างน้อยบ้าง แต่ที่แน่ๆทำให้เรารับรู้ว่าทั้งหมดอยู่ในสังคมเดียวกัน เพียงแต่จะรู้จักกันหรือไม่แค่นั้นเอง

และสุดยอดมากคือบทภาพยนตร์ ที่สามารถแทรกคำพูดประโยคเด็ดๆที่เป็นการวิพากษ์ปัญหาสังคมต่างๆได้อย่างถึงกึ๋น จนกลายมาเป็นมุกตลกๆหนักได้

แต่ที่สุดยอดของสุดยอดจริงๆของเรื่องนี้คือการแสดงไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กอย่างเจ้าบ่าวทั้ง 6 ที่ไม่ใช่แค่ออกมาทำหน้าหล่อเท่านั้นแต่ยังแสดงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และรุ่นใหญ่อย่าง 5 แม่ 2 พ่อ

โดยเฉพาะ 5 แม่ที่บอกได้เลยว่าไม่มีใครกินใครลง เด็ดมากในทุกครั้งที่ขึ้นจอและพร้อมจะทำให้ทุกคนที่อยู่ร่วมจอเป็นแค่อุปกรณ์ประกอบฉาก แม้จะขึ้นจอมากบ้างน้อยบ้างต่างกันไปตามบทที่ได้รับ แต่ทั้งหมดล้วนให้การแสดงที่ต้องยกนิ้วให้ แล้วแต่ละคนยังมีฉากขายเป็นของตัวเองอีกด้วยทั้งดราม่าและตลก ถ้าถามว่าชอบการแสดงของแม่ไหนมากที่สุดคงตอบไม่ได้ เพราะเด็ดดวงกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่เหล่าแม่ๆขึ้นจอร่วมกัน นั่นน่ะเกินคุ้มค่าตั๋วเลยล่ะครับ

แต่ถ้าถามว่ามีส่วนเสียบ้างมั้ยเรื่องนี้ แน่นอนไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ เรื่องนี้ก็เช่นกัน การเล่าเรื่องราวที่มีประเด็นมากมายอย่างนี้ในเวลาที่จำกัดทำให้แต่ละประเด็นไม่สามารถที่จะลงลึกในรายละเอียดได้นัก แตะได้แค่ผิวๆ นำไปสู่การแก้ปัญหาที่ง่ายเกินไป จนบางครั้งเหมือนกับเป็นเรื่องบังเอิญ แบบหาทางออกไม่ได้ ก็เลยให้มันออกมาง่ายๆแบบนี้แทน แต่ใครจะสนล่ะในเมื่อเรื่องมันสนุกมันตลกขนาดนั้น มาดูหนังตลก คงไม่สนใจความลึกในเนื้อหาเท่าไหร่ละมั้ง

Photobucket - Video and Image Hosting


ดูเรื่องนี้จบ ผมคิดได้ว่า ไม่ว่าแม่คุณจะเป็นใคร ไม่ว่าแม่คุณจะเข้าใจคุณขนาดไหน ไม่ว่าแม่คุณจะรับคุณได้เท่าไร ไม่ว่าแม่คุณจะเคยสร้างความเจ็บช้ำ หรือทำให้คุณละอายแค่ไหน ไม่ว่าแม่จะมีวิธีแก้ปัญหาที่พิศดารเพียงใด แต่ทุกอย่างที่แม่ทำลงไปเพราะ"รัก"ลูกทั้งนั้น แม่ทุกคนรักลูกสุดหัวใจ

รักแม่ครับ

Photobucket - Video and Image Hosting


ถ้าคุณไม่มีปัญหากับการเห็นผู้ชายจูบกัน ช่วยไปดูหนังเรื่องนี้กันหน่อยนะครับ กับสถานการณ์ร้อนๆแบบนี้ไปดูหนังตลกแปลกๆสร้างความสุขให้ตัวเองดีกว่าครับ ควรดูและคุ้มค่าตั๋วแน่นอน แล้วยังเป็นการต่ออายุให้โครงการหนังดีดีแบบนี้ด้วยนะครับ

Photobucket - Video and Image Hosting

enjoy your day


Create Date : 23 กันยายน 2549
Last Update : 23 กันยายน 2549 15:14:25 น. 23 comments
Counter : 1046 Pageviews.

 
เจิม เจิม เจิม

เพิ่มนิด เมื่อวานออกจากโรงมา เจอเพื่อนร่วมบลอกคนนึง (ไม่บอกว่าใคร) เดินหน้าตาดีมาเข้าโรงรอบต่อไปพอดี เผอิญผมมีธุระต่อ แล้วเค้าคุยโทรศัพท์อยู่ เลยไม่ได้ทักทายกันมากเท่าไหร่ ขอโทษด้วยนะครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:15:17:51 น.  

 
โอ น่าดู แต่ไกลบ้านจัง


โดย: mungkood วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:16:07:32 น.  

 
ใครเหยอโดดงานไปดูเหมือนกันอ่ะ

ฉายที่ไหนอ่ะเด้ง ลิโด้ชิมะ อืมม น่าสนแฮะ


โดย: เจ๊ชิดเอง IP: 202.90.127.24 วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:18:39:02 น.  

 
ไปดูมาแล้วครับเรื่องนี้ หนุกดีจริงๆครับพ้ม ชอบบทที่เค้าเขียนอะ ดูแล้วเหมือนว่าตอนแรกจะจำใครไม่ได้เลย เพราะตัวละครเยอะมาก แต่ดูไปดูมากลับจำได้เอง โดยเฉพาะบรรดาแม่ๆ สุดยอดแห้งความแก่นเซี้ยวเลยละครับ

ใครที่ยังไม่ได้ดู หาเวลาไปดูนะครับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง อุอุ


โดย: justopor วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:18:39:37 น.  

 
อ่านที่เด้งเขียนแล้วอยากดูตะหงิดๆ แฮะ...

ว่าแต่จะโดดงานไปดูวันไหนดีน้า...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:20:19:30 น.  

 
ยอมรับเลยครับ ว่าหนังสนุกมาก จนต้องเลี้ยงข้าวเพื่อนที่ชวนมาดูเลยครับ

คุณแม่แต่ละคนเด็ดดวงจริงๆ ครับ โดยเฉพาะคุณแม่บ้า Sex กับคุณแม่จอมจุ้นจ้านน่ะ ทำผมฮาแตกไม่รู้กี่รอบ ตั้งแต่ต้นยันจบเลยครับ

ปล.1 (Spoil) ฉากเร่าร้อนของคู่ 2 ชาย ที่มีหมาเป็นก้าง ทำเอาคนในโรงรอบนั้นร้องกรี๊ดขึ้นมาคนนึงครับ ผมล่ะตกใจทั้งบนจอและนอกจอเลย

ปล.2 คนที่คุณเด้งเจอลงพุง เดินอุ้ยอ้าย หรือเปล่าครับ 5555555 ผมว่าเขาคงไม่ว่าอะไรหรอกครับ ที่ไม่ได้คุย เพราะอาจจะรีบเข้าโรงก็ได้ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:22:13:52 น.  

 
งั้นไปดูพรุ่งนี้เลยครับ มีแต่คนชมว่าดี


โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:23:04:02 น.  

 
หนังน่าสนใจดีนะครับ ถ้ามีโอกาสจะไปดู ว่าแต่รู้จัก Huaplee Lazy Beach ด้วย จะเอาใจช่วยให้หาคนที่ใช่เร็ว ๆ นะครับ


โดย: addicted2love (addicted2love-4UBaby ) วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:23:26:41 น.  

 
เฮ้ย น่าสน
...
..
.
อ่านไปได้ 7 ย่อหน้ารีับเลื่อนลงล่างอย่างรวดเร็ว ไว้จะหาโอกาสไปดู
หวังว่าคงไม่ออกซะก่อน


โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:14:37:50 น.  

 
แหะแหะ...สงสัย เราชอบหนังไม่ค่อยเหมือนกันเสียแล้ว

แปลกนะที่พี่ตี๋รู้สึกเฉยๆกับหนังเรื่องนี้ คือมันก็มีความสนุกความเพลินเพลินและให้ข้อคิดได้เป็นระยะๆดีอ่ะครับ แต่สิ่งที่หนังสื่อกับบทสรุปของหนัง...พี่ตี๋กลับรู้สึกเฉยๆ อาจจะเป็นเพราะว่า พี่ตี๋ยังไม่รู้สึกถึงความแปลกใหม่กับการนำเสนอหรือบทสรุปก็ได้

แต่สิ่งที่พี่ตี๋ชอบในหนังเรื่องนี้กลับเป็นการแสดงของบรรดาแม่ๆอาวุโสทั้งหลาย...ที่ดูออกว่า ฝีมือของพวกเธอไม่ธรรมดาเลย

อ้อ ถ้าว่าง...อยากให้น้องไปดูเรื่อง Me and You and Everyone We Know ที่ลิโด้อ่ะ เรื่องนี้...พี่ชอบและยกนิ้วโป้งให้เลยนะกับบทหนัง

แต่ยังไง รักหนัง...ชอบหนัง ก็ดูกันไปเถอะครับ ยังไงมันก็คือ ความสุขทางใจเนอะ


โดย: แวะมาเยี่ยมเยียนนะ (ตี๋หล่อมีเสน่ห์ ) วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:22:28:50 น.  

 
Reinas น่าจะแปลว่า นางผู้เป็นกษัตริย์ปกครอง หมายถึง QUEEN
(เอ.... หรือจะแปลว่า นางกอแบกเป้ อิ อิ อิ)

โดดปายดูหนังก็ไม่ยอมชวน
วันศุกร์ที่ผ่านมา... ไปธุระที่ มศว.
ช่วงบ่ายว่าง... นอนอืดอยู่บ้าน

ว่าแต่ว่า...
เมื่อไหร่จะถึงคิวเด้งแต่งงานล่ะโดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (Je ne log-in pas.) IP: 168.120.77.73 วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:13:29:24 น.  

 
โห พนักงานหนีไปดูหนัง เสียหายครับ เสียหาย จะไปก็บอกกันด้วยดิ จะได้หาทางหนีทีไล่หนีไปดูด้วยคน

เรื่องนี้น่าสนใจมาก น่าชวนเจ๊...ที่ห้องไปชม


โดย: ฝ่ายบุคคลที่ถูกพาดพิง (เนียนอ๋อง ) วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:18:50:35 น.  

 
ดูเสร็จแล้วจะลำบากต้องไปหาผู้ชายมาจูบรึเปล่าเนี่ย....


โดย: namit วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:19:08:06 น.  

 

อ่านที่รีวิวก็น่าไปดูนะคะ
ปกติไม่ค่อยไปดูที่โรงนี้เลยอ่ะค่ะ
ทั้งๆที่มีหนังดีๆเข้าฉายหลายเรื่องเลย
มีเรื่องเดียวที่เคยไปดู ก็เรื่องนานะ
แหม...เวลาจะดูหนังทีไร ก็มีแต่หนังมันส์ๆเข้าโรงใหญ่ทุกทีสิน่า

โดย: มาริอา วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:18:19:11 น.  

 
น่าสนุกเน๊อะ


โดย: Jannyfer วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:16:43:50 น.  

 
ดูแล้วเหมือนกันค่ะ
หนังน่ารักดี
พัวพัน ยุ่งขิง
แต่ม่ายงง

ชอบ มิเกล (ผมขาว...........หล่อซ้า )โดย: renton_renton วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:22:11:50 น.  

 
มีแต่คนเขียนถึงว่าหนังมันดีแฮะ ผมยังไม่เจอคนก่นด่าเลย สงสัยหนังจะดีจริงๆ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:4:25:45 น.  

 
ไม่ใช่ย่อยเลยนะเด้ง โดดงานไปดูหนัง เมื่อวานตอนกลางวันพี่ไปกินข้าวแถวอาร์ซีเอ...ก็กะว่าจะเข้าไปดูหนังเหมือนกัน แต่ติดนิดเดียวตรงที่หัวหน้าก็ไปกินข้าวด้วย โครงการดูหนังก็เป็นอันพับไป


โดย: PANDIN วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:9:24:15 น.  

 
และแล้วผมได้ไปดูอีกรอบครับ เพราะเพื่อนจะเลี้ยงหนัง ให้ผมเลือก แต่มันจะดูเรื่องนี้ ผมก็เลยตามน้ำอีกครับ รอบที่ 2 ที่ได้ดู ความฮาไม่ได้ลดลงเลยครับ เพราะการทำหนังให้มี Flashback ทำให้มันไม่น่าเบื่อและชวนติดตาม แถมผมยังเก็บรายละเอียดและเข้าใจตัวหนังได้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ


ปล. ตอนนี้กะว่าจะรอดูป้าดากับ Blue ครับ แล้วอีกอย่างมีสาวคนนึงมาให้ Zoom ที่บล็อกผมนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:1:04:22 น.  

 
อูวว์ๆ เรื่องนี้นี่เอง เพื่อนผู้หญิงผมคนนึงเค้าอยากดูมากเลย ชวนไปตั้งหลายที แต่ว่าไม่อาว จะดูป้าดา อิอิ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:16:04:42 น.  

 
ท่าทางจะฮานะครับ .....
ตอนนี้กำลังจะหาเวลาไปดู เดทโน้ต ครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:21:54:08 น.  

 
ดูแล้วๆ
สนุกดี
แต่แอบ..นิดๆๆๆ
แต่ไม่น่าเกลียด แค่จูบๆๆ ประมาณนั้น


โดย: ส้ม ส้ม IP: 58.9.26.175 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:14:13:27 น.  

 
อยากดูมากกกกกกกกกกก จะไปหาจากไหนอะคระ


โดย: แป๋ว IP: 223.205.17.7 วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:14:40:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Holden Caulfield
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
There's nothing wrong with the Blueberry Pie,
just people make other choices.
You can't blame the Blueberry Pie,
it's just... no one wants it.

Friends' blogs
[Add Holden Caulfield's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.