Why looking for true love, when it never exists in this cruel world.
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Holden ชวนดู : Little Children ความเป็นผู้ใหญ่ เค้าวัดกันที่ตรงไหน (No Spoiler)

หนังเรื่องนี้ผมรอแล้วรอเล่าที่จะได้ดู เพราะมี เคต วินสเลตขวัญใจผมแสดงด้วย แล้วยิ่งเรื่องนี้เธอเข้าชิงออสการ์อีกครั้ง (แต่ก็ไม่ได้ซักที) ความอยากดูยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ

แต่น่าเสียดายที่หนังเรื่องนี้เจอวิบากกรรมมากมาย ทั้งเลื่อนฉาย ทั้งไม่ผ่านเซ็นเซอร์ จนถึงขั้นโดนถอดโปรแกรมฉายไปเลย ไอ้ผมก็ถอดใจแล้วว่าอดดูแน่ๆ แต่วันนั้น ไปดู Paris, je t'aime แล้วเจอโฆษณาหนังเรื่องนี้พอดี เฮ้ย บทจะเข้าก็เข้ามาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเลยนะ

เช็คแล้วว่าเข้าจริงๆ แล้วที่เข้าอ่ะ ไม่โดนตัด ไม่โดนเซ็นเซอร์ด้วย ดีใจมากมาย วางแผนไปที่ลิโด้ทันที

ผมชอบดูที่ลิโด้ครับ ทำไมน่ะเหรอ มีหนังดีดีให้ดูบ่อยๆ ตั๋วก็ถูกแค่ 100 เดียวแล้วที่สำคัญไม่มีหรอกครับโฆษณายาวเป็นครึ่งชั่วโมง มีแค่หนังตัวอย่าง 3-4 เรื่อง แล้วก็โฆษณา pepsi แค่ตัวเดียว ก็เป็นหนังเลย ชอบมากมายครับ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Little Children ผลงานการกำกับของทอดด์ ฟิลล์ ที่เคยมีงานกดดันทางอารมณ์ก่อนจะไประเบิดในช่วงท้ายได้ยอดเยี่ยมอย่าง In The Bedroom ครั้งนี้ทอดด์กลับมาเล่าเรื่องราวของความกดดันภายในอีกครั้งกับ Little Children นี้

Little Children คล้ายๆกับ American Beauty ตรงที่เล่าเรื่องราวของสังคมอันเงียบสงบ สวยงามสังคมหนึ่ง แต่ภายใต้หน้ากากที่ฉาบหน้าสวยงามนั้น เต็มไปด้วยความรุ่มร้อนที่พร้อมจะปะทุได้ตลอดเวลา

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


และตัวเร่งปฏิกิริยาในครั้งนี้ก็คือ หน้าร้อน กับ นักโทษโรคจิตที่พึ่งออกจากคุก

ในเมืองที่เต็มไปด้วยความสงบสุข คุณพ่อออกไปทำงาน ส่วนคุณแม่ก็ใช้เวลาหน้าร้อนกับคุณลูกตามที่ต่างๆ สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น หรือสระว่ายน้ำ จับกลุ่มผูกมิตรกันทั้งคุณแม่และคุณลูก

แต่ความปั่นป่วนในเมืองนี้ก็มาพร้อมๆกับการมาของอดีตนักโทษคดีอนาจารเด็ก ที่พึ่งออกจากคุกมาอาศัยอยู่กับแม่ของเขานี่ ความหวาดกลัว ความหวาดระแวง และรังเกียจแผ่ซ่านไปทั่วเมืองที่น่ารักแห่งนี้

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Little Children เล่าเรื่องราวที่ผ่านไปของหน้าร้อนนี้ผ่านตัวละคร 4 ตัวคือ

ซาร่าห์ หญิงสาวนักเขียนนักวิจัย ผู้มีความรู้มากมาย แต่กำลังพบวิกฤติชีวิตคู่ เมื่อชีวิตรักของเธอเริ่มจืดจาง สามีเอาใจใส่แต่เรื่องงาน และความสนุกส่วนตัว ส่วนเธอต้องติดอยู่กับลูก ได้แต่รอเวลาที่จะได้พบอิสรภาพที่แม้จะเล็กน้อยในแต่ละวัน

แบรด หนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ ที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนเห็นก็พร้อมจะหลงได้ทุกเมื่อ ผู้ชายที่ช่วงวัยรุ่นขาดหายไป และรอวันเวลาที่จะเรียกร้องความรู้สึกของวัยนั้นกลับมา

แลร์รี่ เพื่อนตำรวจของแบรด ที่ปัจจุบันปลดประจำการ คนที่คอยหาเรื่องรอนนี่เสมอๆ ตำรวจที่เหมือนกับตำรวจส่วนใหญ่ในบ้านเรา วางอำนาจ อวจเบ่ง แต่อันตรายและไว้ใจไม่ได้

รอนนี่ อดีตนักโทษคดีอนาจารเด็กที่พึ่งกลับมาอยู่กับแม่ คนที่ดูแว่บแรกก็รู้ว่าวิปริตเต็มขั้น

ในวันหนึ่งเมื่อกลุ่มแม่บ้านท้าซาร่าห์ให้ขอเบอร์แบรด ชายหนุ่มที่กลุ่มพวกเธอเฝ้าใฝ่ฝัน fancy มา 2 ปี แต่ไม่เคยกล้าแม้แต่จะคุย เหตุการณ์เลยเถิด ซาร่าห์ไม่ได้เบอร์โทรศัพท์ แต่ได้รอยจูบกลับมาแทน นั่นเป็นเหตุการณ์ที่เหล่าแม่บ้านศีลธรรมดีงามรับไม่ได้ (คิดได้แต่ห้ามทำ) ซาร่าห์ถูกตัดขาดจากกลุ่มแม่บ้านทันที

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


แต่นั่นทำให้เธอรู้สึกผิดหรือ ไม่เลย มันกลับปลุกเร้าความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าที่เธอโหยหามานานจากชีวิตคู่ที่แห้งแล้งให้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง

ส่วนแบรดนั้น แม้ซาร่าห์จะเทียบอะไรไม่ได้เลยกับภรรยาของเขาในด้านความสวย แต่การได้สัมผัสเธอมันคือเรื่องน่าตื่นเต้นท้าทาย ปลุกความรู้สึกอยากลองของเค้าออกมา

ด้วยศีลธรรมที่ยังพอมี และความยับยั้งชั่งใจทำให้ทั้งคู่ยังรักษาระยะห่างของกันและกัน แม้ต่างฝ่ายต่างยั่วยวนกันไปมา จนในที่สุดเมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เปิดโอกาสให้ทั้งคู่ได้ก้าวข้ามเส้นบางๆของสติออกไป ปล่อยให้ตัณหาภายในชี้นำ และเมื่อมีครั้งแรก ไม่ยากเลยที่จะมีครั้งต่อๆมา ทั้งคู่ค่อยๆถลำลงสู่ด้านมืดของการคบชู้ขึ้นเรื่อยๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


แบรดและซาร่าห์รักกันหรือไม่ หรือแค่เติมเต็มความเหงาของกันและกัน หรือเป็นเพียงแค่ความสนุกชั่วครู่ชั่วยาม

ในขณะที่แลร์รี่ อดีตตำรวจผู้มีปมในใจ พยายามหาเรื่องรอนนี่ เพราะคิดว่านั่นคือการป้องกันชุมชนที่เขารัก นั่นคือการกระทำที่ถูกต้อง หรือเป็นการราดน้ำมันบนกองไฟ เพิ่มเชื้อความกลัว และรอยแตกร้าวในสังคมนี้ให้กว้างขึ้น

เรื่องราวดำเนินต่อไป ยิ่งขมวดปมให้แน่ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครอบครัวของแบรดและซาร่าห์พร้อมจะแตกตลอดเวลา เมื่อภรรยาของซาร่าห์สงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และเมื่อทั้งคู่ต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


และเมื่อการกระทำของแลรี่ต่อรอนนี่ ส่งผลกระทบเกินกว่าที่ใครจะคาดเดาได้

ทุกนาทีที่ผ่านไป ปมของเรื่องราวยิ่งขมวดแน่นขึ้น ความกดดันครอบคลุมเรื่องราวหนาขึ้นเรื่อยๆ เหมือนระเบิดเวลาที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ

และผลของเรื่องราวสามารถออกได้ทุกแบบตั้งแต่ Happy Ending ไปจนเศร้าน้ำตาแตก ทุกแบบมีเหตุผลรองรับได้หมด

ถ้าเรามองย้อนกลับไป เหตุการณ์ทั้งหมดล้วนเกิดขึ้นเพราะการกระทำของผู้ใหญ่ ที่ถ้าคิดให้ดีนั่นเป็นการกระทำที่ไม่ต่างจากเด็กๆเลย

ซาร่าห์ ผู้ที่ไม่สามารถควบคุมความรู้สึกภายในได้ ผู้ที่กระทำโดยไม่คิดถึงผลที่จะตามมา
แบรด ผู้ที่ไม่รู้จักโต ไม่มีความรับผิดชอบต่อทั้งตัวเองและครอบครัว รวมทั้งคนรอบข้าง จะเอาแต่ enjoy life อย่างเดียว
แลร์รี่ ผู้ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านความรู้สึกผิดในใจ และให้มันเกาะกินตัวเขา รวมทั้งไม่สามารถควบคุมอารมณ์ ปล่อยให้ความรู้สึกมีอิทธิพลอยู่เหนือเหตุผล
รอนนี่ ชายวิปริต ผู้ที่ไม่สามารถควบคุมความต้องการทางเพศของตัวเองได้ แม้จะพยายามเท่าไหร่ก็ตาม

ความเป็นเด็ก-ความเป็นผู้ใหญ่เค้าวัดกันที่ตรงไหน

Little Children ไม่ผิดหวังเลยครับ แม้ว่าผมจะหวังกับหนังเรื่องนี้ไว้สูงก็ตาม Drama ชั้นดีมีปมน่าติดตาม พร้อมบทสรุปของเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม บทคมคาย เล่าเรื่องราวไปด้านหน้าพร้อมแทรกบทสนทนาพี่แฝงอะไรบางอย่างลึกๆตลอดเวลา

การตัดต่อ การถ่ายภาพ และดนตรีประกอบเป็นอะไรที่ต้องกล่าวชม

แต่ส่วนที่ดีที่สุดคือการแสดง หนังเรื่องนี้ขายการแสดงอย่างแท้จริง

เคท วินสเลต ผู้หญิงที่ไม่เคยเลยจะล้อเล่นกับคนดูด้วยการแสดงที่ห่วยชวนด่าซักครั้ง ครั้งนี้ให้การแสดงที่เหมือนไม่ได้ทำอะไร แต่กลับได้ผลต่ออารมณ์คนดูมากมาย เธอเป็นแม่บ้านธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ภายในนั้นถวิลหาความเร่าร้อนในชีวิต โหยหาอิสรภาพที่หายไปของเธอตั้งแต่มีลูกได้สมบูรณ์ แม้เรื่องนี้จะไม่ได้สวยหยาดเย้ม แต่มีเสน่ห์ชวนมองมากมาย

สายตา ริมฝีปาก 2 อย่างนี้บ่งบอกอารมณ์ภายในเธอได้สมบูรณ์

เรื่องนี้ นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการการแสดงที่ยังเยี่ยมยอดแล้ว เรายังได้เห็นพัฒนาการของนมของผู้หญิงใจกว้างคนนี้ (ผู้ชายใจกว้างก็คงเป็นนาย ยวน แมคเกร์เกอร์นั่นเอง) นมที่เราเคยเห็นกันตอน Titanic นมเด็กสาว มาสู่นมผู้หญิงใน Iris หรือ Holy Smoke มาสู่นมของคนเป็นแม่ในเรื่องนี้

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


แพททริค วิลสัน ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพราะจุดสำคัญของเขาในเรื่องนี้คือเสน่ห์ที่ใครเห็นก็หลงทันที และเรื่องนี้นายแพททริค Dark, Tall and Handsome สมบูรณ์แบบ ที่สำคัญ ก้นแน่นมาก เชื่อมั้ยว่าออกกำลังกายตรงไหนก็ง่ายที่จะให้มันฟิต แต่ตรงก้นเป็นอะไรที่ยากสุดแล้วครับ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


เจนนี่เฟอร์ คอนเนลลี่ น่าเสียดาย บทน้อยไปหน่อย เธอเลยไม่ได้มีอะไรให้เล่นมากนัก แต่เรื่องนี้ก็ยังสวยเหมือนเดิม

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


แจคกี้ เออร์ลี่ ฮาร์เล่ย์ รับบทรอนนี่ คนที่เราเห็นปุ๊บก็รู้ว่าโรคจิตทันที แต่การแสดงของเค้าทำให้เราคนดู ทั้งรังเกียจ ทั้งขยะแขยง ทั้งกลัว แต่ก็สงสารและสมเพชไปในเวลาเดียวกัน

น้อง 2 คนที่รับบทเป็นลูกชายแบรด และลูกสาวซาร่าห์น่ารักมากมาย

ดูจบก็ต้องกลับมาถามตัวเองว่า เราเป็นผู้ใหญ่แล้วจริงๆเหรอ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


ปล พื้นที่โฆษณาครับ เขียนเรื่องเอแนงตอนที่ 6 เรียบร้อยแล้วนะครับ ในที่สุดเอแนงก็ทำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่สำเร็จแล้ว สนใจ คลิกเลยครับ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


enjoy your day


Create Date : 01 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 13:33:21 น. 18 comments
Counter : 1180 Pageviews.

 
Greeedzzz...

ได้เป็นคนแรกของหนุ่มเด้ง... 5 5 5


โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! โหะ โหะ โหะ! (zardamon ) วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:13:51:50 น.  

 
โอยยยยย... อยากไปดู... แต่ไม่อยากดูคนเดียว


โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! โหะ โหะ โหะ! (zardamon ) วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:13:54:28 น.  

 
ดูมาแล้นล่ะ แต่แอบบอกว่าดูแผ่นผีอะ ก็นึกว่าจะไม่เข้าโรงซะแล้วนี่นา คนมันขี้เกียจรออะ ผมว่าดูแล้วให้อารมณ์คล้ายๆ The Good Girl ที่เจ๊อนิสตันเล่นเลยอะ ประมาณว่าหญิงสาว (ที่แต่งงานแล้ว) ผู้อยากจะหลีกลี้หนีพ้นจากสถานะปัจจุบันอันไร้ซึ่งความรุ่มร้อนเร้าใจ (...เล่นสำนวนซะละเกิน) ผมไม่ค่อยเข้าใจหรอกนะว่ามันรู้สึกยังไง เพราะยังไม่เคยวัยทอง 555+ แต่ว่าก็ดูเพลินๆ ดี ชอบๆ มีอะไรชวนคิดเยอะดี แอบงอนวินสเลตนิดหน่อยที่ทำให้แม็กกี้ จิลเลนฮอลหลุดโผรายชื่อผู้เข้าชิง แต่ก็นะ... เล่นดีอะ อย่างว่าแหละ ดีจนเหมือนไม่ได้แสดงกันเรยทีเดียว
ป.ล. ...แอบขำพัฒนาการทางนม 555+ เอิ๊ก!


โดย: Moonlight Mile IP: 125.24.40.195 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:20:17:44 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ที่อารมณ์กดดันของมันนี่แหละครับ
ฉากที่สระว่ายน้ำ ทำให้ผมนึกถึง "คำพิพากษา" ขึ้นมาทันทีเลยอะ... (ผมเป็นฝ่ายที่สงสารรอนนี่มากๆ เลยครับ) ยิ่งหน้าตา + การแสดงของ Jackie Earle Haley แบบเห็นแวบแรกนี่ผมเสียวสันหลังยิ่งกว่าหนังผีบางเรื่องอีก

และแน่นอนว่า ถ้าปีนี้ออสการ์ไม่กะเชลียร์คนแก่ Alan Arkin คงไม่ได้แม้แต่เข้าชิง


โดย: nanoguy IP: 125.24.71.172 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:22:56:01 น.  

 
เพิ่งไปดูเมื่อกี้นี้เองล่ะ ดีหมดเลย ชอบการตัดต่อมากกกกกก สลับเรื่องของตัวละครแต่ละตัวไปมาได้น่าสนใจ น่าติดตาม ไม่เบื่อเลย ทั้งๆ ที่หนังยาวพอสมควร

แต่ขัดใจตอนสองสามนาทีท้ายเรื่อง สรุปตอนจบง่ายไปนะ...เราว่า จนกลายเป็นว่าหนังที่ดำเนินเรื่องมาด้วยชั้นเชิงที่คมคาย พลิกไปอีกทางเลย แล้วพลิกแบบไม่ต้องลุ้น ไม่มีอะไรทำให้ประหลาดใจอีกต่างหาก ที่จะติก็มีแค่นี้ล่ะ แฮ่ๆ

ปล. เรื่องนี้เหมือนจะบอกว่าชีวิตใครไปเกี่ยวข้องกับเด็กแล้วชีวิตจะซวยยังไงไม่รู้เนาะ เด็กๆ นี่น่ากลัวจริงๆ 55


โดย: BAYROCKU IP: 124.120.97.240 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:0:16:53 น.  

 
อ่านที่เด้งเขียนแล้วชักอยากไปดู
บางทีชีวิตมันก็ซับซ้อนดีเนอะ
หนังเรื่องนี้คงเป็นเหมือนการจำลองสังคมลงมาให้เห็น
การประพฤติตัว ศีลธรรมหรือการตามใจตัวเอง
น่าดูจริงๆ แต่ประเด็นอีกอย่างที่อยากดูหนังเรื่องนี้
ก้แค่อยากไปดูว่า...ผู้ชายก้นฟิตเปรี๊ยะเนี่ย เป็นยังไง


โดย: PANDIN วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:10:12:11 น.  

 
เครียด เครียด อยากดู


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:11:32:15 น.  

 
ต้องดู ๆ ๆ ๆ ๆ
(รู้สึกว่าเราชอบหนังแนวเดียวกันเลยฟ่ะ นี่ถ้าชั้นยังโสด แกไม่พ้นโดนชั้นจีบ ชัวร์ๆ)
(ข้างบนนั่น ชั้นคิดในใจ แกไม่รู้เรื่อง ชิมะ ชิมะ)


โดย: angy_11 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:11:36:46 น.  

 
ยังไม่ได้ดู (อีกแล้ว)


โดย: merveillesxx วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:03:05 น.  

 
มาแอบอ่านความคิดในใจของจี้

น่าดูเหมือนกันนะเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ณ มนมีนัดกับพี่เจสัน บอร์นก่อนอ่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:54:17 น.  

 
สำนวนคมคาย เล่าซะเห็นภาพ......
ทำให้อยากไปดูก้นแพททริค


โดย: nanu IP: 203.144.184.163 วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:7:26:59 น.  

 
ชอบมากเลยหนังชู้เนี่ย เพราะชีวิตจริงอยากเป็นชู้กับชาวบ้านเหมือนกัน 5555555

หนังที่แกเล่ามาเนี่ยน่าสนใจอยู่ 2 อย่างคือพัฒนาการของนมและก้นเนียนกระชับของแพททริค


โดย: lovelyhoney79 IP: 203.144.184.163 วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:8:16:51 น.  

 
โอ้เจ๊ข้างบนมองเห็นก้นเนียนกระชับด้วยวุ้ย..

หนังไม่ตัดเลยเหรอ น่าสนนะ เราก็เคยไปดูหนังเกาหลีแบบวับๆแวมๆที่ลิโด้แหละ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:13:05:17 น.  

 
ตอนแรกเห็นชื่อนึกว่าหนังแนวใส ๆ ซะอีกนะคะเนี่ย


โดย: มันจะดีเหรอคะ วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:20:47:01 น.  

 
เห็นด้วยคับ
วันหน้าจะหาโอกาสหามาดู


โดย: Kurt Narris วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:18:04:44 น.  

 
เขียนได้ดีจังค่ะ

น้องเคทงามแต้ๆเลยรูปนี้


โดย: haiku วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:21:46:16 น.  

 
มีแต่คนเขียนถึง


แต่อดแหงม

คิว DVD รอซื้อยาวเป้นหางว่าวแล้ว


โดย: สตอเบอร์รี่นมเขย่า (<Strawberry Milk Shake> ) วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:1:38:17 น.  

 
ดูแล้วคะ เป็นหนังดีอีกเรื่อง ที่ต้องซื้อเก็บไว้
ขอบคุณนะคะ


โดย: เอ IP: 58.9.138.100 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:10:38:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Holden Caulfield
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
There's nothing wrong with the Blueberry Pie,
just people make other choices.
You can't blame the Blueberry Pie,
it's just... no one wants it.

Friends' blogs
[Add Holden Caulfield's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.