Why looking for true love, when it never exists in this cruel world.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Holden mode ใจสลาย ชวนฟัง Damien Rice อัลบั้ม 9 : อีกด้านของความเหงา

เกริ่นนำ
ตอนแรกก็กะว่าจะเขียนถึงอัลบั้มนี้ซะหน่อย เพราะเมื่อคราวที่แล้วได้จัดอันดับไปว่านี่คืออัลบั้มที่ผมชอบที่สุดในปีที่ผ่านมา แต่แล้วก็มีบางเรื่องเกิดขึ้น เลยขออนุญาตเล่าขั้นรายการซักนิด แบบว่ามันอึดอัด ขอระบายนิดนึง ถ้าไม่อยากอ่านไม่เป็นไรนะครับ กดลงอ่าน review เพลงได้เลยครับ

Holden ใจสลาย
ไม่รู้ว่าจำกันได้รึเปล่า เมื่อช่วงลมหนาวพึ่งเข้ามาใหม่ๆ ผมได้บอกเอาไว้ว่าตอนนี้ผมไม่เหงาแล้วอ่ะครับ แต่น่าเสียดาย พอลมหนาวผ่านไป ผมก็กลับมาอยู่ที่สถานะเดิม คือ เหงา เป็นประจำ

ถามว่าเกิดอะไรขึ้นเหรอ ผมก็ยังงงๆ แบบว่ามันมาเร็วและไปเร็วเกินคาด บทจะมาก็มาให้รู้สึกมีความหวัง บทจะไปก็รวดเร็วจนแบบว่าไม่ทันตั้งตัว

จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เป็นความผิดของใครอะไรเลย มันก็แค่ผมปล่อยให้เค้าเข้ามาวิ่งเล่นในหัวใจที่แห้งเหี่ยวเร็วเกินไปเท่านั้น แต่ทำไงได้ มันก็เหมือนต้นไม้ที่ขาดน้ำ พอมีหยดน้ำไหลรินลงมาก็ดีใจคาดว่าฝนจะตามมาก ซึ่งความจริงมันไม่ใช่เช่นนั้น เคยมีคนบอกผมว่าอย่าหวังอะไร เพราะหวังแล้วจะผิดหวัง ผมลองมองย้อนไป ผมก็ไม่เคยหวังอะไร เพราะผมก็แค่ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุขก็พอ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเรื่องนี้ผมจึงสร้างความหวังให้ตัวเองมากนัก

แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นจากเรา 2 คนมันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอก ผมเคารพการตัดสินใจของเค้า ก็โลกมันไม่ได้หนุนด้วยความรักนี่ครับ ดังนั้นรักคงยังไม่พอให้เราใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้ ต้องประกอบด้วยเรื่องอื่นๆอีกมากมาย

ถามว่าเสียใจมั้ย ตอบได้ครับว่าเสียใจ เสียใจที่เวลาที่มีความสุขมันช่างผ่านไปเร็วอะไรอย่างนี้ แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ความสุขมักจะไม่ยั่งยืนและผ่านไปเร็วเสมอ ผมก็แค่กลับไปจุดเดิม จุดที่ผมเคยอยู่มาตลอดก็แค่นั้นเอง ไม่เป็นไรหรอกครับ

ขอระบายนิดนึงนะครับ เพราะมันอยู๋ในอารมณ์ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงมากครับ เพราะอีกไม่นานผมก็คงกลับไปเหมือนเดิมได้ ชินแล้วครับกับความเหงา

อีกอย่าง ก็หล่อเลือกได้นี่ครับ ^^

Damien Rice อัลบั้ม 9

Photobucket - Video and Image Hosting


เข้าเรื่องดีกว่าครับ อย่างที่บอกเอาไว้ว่าชอบอัลบั้มนี้มาก ก็เลยอยากให้ลองฟังกัน พอเอ่ยชื่อ Damien Dice หลายคนอาจจะส่ายหน้าว่ามันคือใครกันหว่า แต่ถ้าบอกว่าเค้าคือเจ้าของเพลงสุดเหงาอย่าง The Blower's Daughter ที่ประกอบในหนังนาตาลี พอร์ตแมนหัวแดง Closer แล้วล่ะก็หลายคนคงอาจจะรู้จักเค้ามากขึ้นก็เป็นได้

Damien Rice ประสบความสำเร็จกับอัลบั้มแรก O อย่างสูง (อย่าแปลกใจถ้าคุณไม่รูจัก และไม่รู้ว่าเค้าดังแค่ไหน เพราะเค้าดังในหมู่คนกลุ่มไม่ใหญ่มากเหมือนตลาดเพลง pop) มีเพลงที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่รักอย่าง The Blower's Daughter หรือ Volcano และ Cannonball (รักเพลงนี้มากครับ)

Photobucket - Video and Image Hosting


อัลบั้มแรกนั้น Damien Rice ให้ผลงานในลักษณะที่เรียกว่า "ทำน้อยแต่ได้มาก" นั่นคือการทำดนตรีง่ายๆ ด้วยเครื่องดนตรีไม่กี่ชิ้น เช่นกีต้าร์ เปียนโน เครื่องเป่า และเครื่องสาย ประกอบเข้ากับเสียงร้องของ Damien เอง และ Lisa Hannigan ในเนื้อเพลงที่มีเนื้อหาคมคายลุ่มลึก และอบอวนไปด้วยกลิ่นไอของความเหงาที่คละคลุ้งอยู่ทั้งอัลบั้ม ทำให้อัลบั้มนั้นเป็นที่รักของคนที่ได้ฟังในทันที

และในช่วงปลายปีที่แล้ Damien ได้ส่งอัลบั้มที่ 2 ออกมา ชื่อว่า 9 โดยมี single เปิดตัวคือ 9 Crimes (เพลงที่ทุกท่านกำลังฟังอยู่)

Photobucket - Video and Image Hosting


ถ้าฟังเฉพาะ 9 Crimes แล้วจะพบว่าสามารถทำให้คนตกหลุมรักได้ไม่ต่างจากอัลบั้มแรก จากเสียงร้องที่ไพเราะของ Lisa Hannigan บวกกับดนตรีที่ละเมียดละไม เต็มไปด้วยวิญญาณของความเหงา และเนื้อเพลงที่ไม่มีบทสรุป แล้วแต่ผู้ฟังจะตีความ ไม่ยากเลยที่ Damien Rice จะกุมหัวใจคนฟังจากแฟนเก่า และคนฟังกลุ่มใหม่ที่พึ่งรู้จักเค้า

แต่ถ้าลองฟังทั้งอัลบั้มแล้ว แฟนเก่าหลายคนอาจจะอึ้งไปกับการเปลี่ยนแปลงของ 2 อัลบั้ม เพราะจาก "ทำน้อยแต่ได้มาก" มาสู่อัลบั้มนี้ที่รูสึกได้ทันทีถึงการลงทุนที่มากขึ้น มีวงดนตรีที่เต็มวงมากขึ้น แม้จะยังมีกีตาร์ เปียนโน เครื่องเป่า เครื่องสายเหมือนเดิม แต่การเต็วงให้ความรูสึกโฉ่งฉ่าง รวมทั้งดนตรีที่เพิ่มดีกรีความแรกขึ้นอีกหลายระดับ จึงไม่โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาเหมือนเดิม

แต่ถ้าลองได้ฟังอัลบั้มนี้หลายๆเที่ยว จะพบว่า อารมณ์ของอัลบั้มนี้เพลงจะเริ่มจากเหงาเศร้าสร้อย หดหู่ลงเรื่อยๆ จนในที่สุดทนไม่ไหวก็ต้องระเบิดอารมณ์ออกมา แต่แล้วก็รู้สึกผิด จึงกลับไปโดดเดี่ยวอยู่ในมุมคนเดียวเหมือนเดิม แต่ก็รับไม่ได้จึงขอระบายออกไป จนสุดท้ายก็พบว่าที่สุดแล้วความเหงาก็ยังงดงาม

ถ้าเปรียบเป็นกราฟอารมณ์ ก็จะอยู่ที่เรื่อยๆละเลียดพื้น ก็ที่จะพุ่งขึ้นอย่างแรงและอย่างเร็ว แล้วลดระดับทันทีกลับมาที่เดิม และก็ขึ้นอีกครั้งอย่างไม่ทันตั้งตัว ก่อนที่สุดท้าย มาหยุดนิ่งเลียบพื้น

Photobucket - Video and Image Hosting


โดยรวมแล้วอัลบั้มนี้แม้จะเต็มวงขึ้น แม้จะแรง แม้จะโฉ่งฉ่างขึ้น และแม้จะไม่ได้มีเนื้อหาคมคายเท่าอัลบั้มที่แล้ว แต่สิ่งที่ได้ทดแทนคือความหลายหลายทางอารมณ์ รวมทั้งความระทมทุกข์ที่หนักหน่วงกว่าอัลบั้มแรกมาก

อัลบั้มแรก อยู่ที่ไอความเหงาปกคลุม อัลบั้มนี้ แม้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความเหงาจับใจเช่นเดิม แต่เพิ่มมิติอีกด้านของความเหงาที่นอกจากจะเปล่าเปลี่ยวแล้วบางครั้งคนเหงาก็อยากระบายความทุกข์ออกไปให้เต็มที่ก่อนที่สุดท้ายจะกลับมาดื่มด่ำกับความเหงา เหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา

เอา MV กลับ clip มาให้ดูกันด้วยครับ คราวนี้เยอะหน่อย แต่อยากให้ลองฟังครับ

เริ่มจากเพลง 9 Crimes เพลงประกอบบลอกนี้ครับthe blower 's daughter : Soundtrack CloserCannonball : เพลงที่ผมรักมากVolcano

enjoy your day


Create Date : 17 มกราคม 2550
Last Update : 17 มกราคม 2550 12:26:10 น. 31 comments
Counter : 4373 Pageviews.

 
อ้อ ลืมบอกสำหรับสาวๆที่ชอบเอเชี่ยน
เพราะ Cannonball เป็นเพลงประกอบ Series เกาหลีเรื่อง Sping Waltz ด้วยนะครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:13:14:56 น.  

 
อัลบ้งอัลบั้มอะไรไม่อ่านแระ
ขอเม้นท์ เรื่องอิเด้งก่อน

แกโสดอีกแร้วเรอะ ไรฟะ กี่เดือนเองเนี่ย

แต่ว่า อะนะ เรื่องของความสัมพันธ์มันพูดยาก
แต่ชั้นหวังว่า มันไม่ทำให้แกเสีย self ไปมากนัก
ก็ หล่อเลือกได้ นี่นะ

(.....รู้ว่ามันเสียใจ แต่เราก็ไม่วาย แหย่ มัน เผื่อมานจะยิ้มออก อุอุ)


โดย: angy_11 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:13:53:41 น.  

 
ชอบ Damien Rice จากเพลง Cannonball ได้รู้จักเพลงนี้จากเฮีย Sonny (อีกแระ) แต่พออัลบัมออกมาแล้วก็ไม่โดนเพลงอื่นๆ ฟังแล้วหลับ 5555 (เหงาจัดจนหลับ) จริงๆ ข่อยก็เหงาเป็นแต่เวลาเหงาจะชอบฟังเพลงร็อคหม่นๆ หรือแนวโกธิคไปโน่น ฟังสองสามอัลบัมต่อๆ กันจนจิตตกไปเลยนั่นแหละ 555 แล้วทีนี้ก็จะกลับมาฟังเพลงแรงๆ กระแทกหูให้มันสะใจกับความเหงา

เรื่องความรู้สึกปรู๊ดปร๊าดที่เกิดขึ้นในใจนี่มันก็เป็นกันทั้งนั้นแหละ อยู่ที่ว่าจะยอมรับกันหรือเปล่าเท่านั้น แล้วก็ใครจะตั้งหลักได้เร็ว-ช้า ต่างกันเท่านั้นแหละ อารมณ์แบบนี้เก็บไว้พิจารณาก็ไม่เลว เหอๆๆ ชักจะออกไปทางธรรมะแล้วนะเนี่ย

เอ่อ ลืม อัลบัมสองก็ซื้อมาแล้วหละ ชอบปก มันสวยมาก ฟังไปเที่ยวเดียว หลับเหมือนเคย (สงสัยจะหลับตั้งแต่มันยังไม่ระเบิด) เมื่อคืนก็หยิบขึ้นมากะจะฟัง ไม่ทันได้ฟังดูทีวีไปมา หลักค่อกซะก่อน


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:14:26:48 น.  

 
อืมม์..

ชีวิตบางคน ก็ถูกกำหนดมาให้อยู่คนเดียวค่ะ

การอยู่คนเดียวก็เป็นความสุขในอีกแบบนะ

เราเดือดร้อนกับการเป็นโสดเฉพาะเวลาป่วยเท่านั้นค่ะ (ถ้ามีเพื่อนก็โอเคนา)

ยังอยากไปเป็นโสดอีกครั้งเลย (ซะงั้น)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:14:37:12 น.  

 
^
^
เอ๊ะ คนข้างบนนี่ ยังไงกัน อิอิ

ว่าแล้วก็ยกมือสนับสนุนว่า เวลาป่วย เป็นเวลาที่ต้องการใครสักคนมากๆ ค่ะ 55

หมายเหตุ : เคยฟังคุณ Rice ไม่กี่เพลงเองค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:14:52:02 น.  

 
มานั่งดู MV คร้าบบบบ ^^โดย: Malee30 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:16:00:27 น.  

 
มานั่งดู MV คร้าบบบบ ^^โดย: Malee30 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:16:03:12 น.  

 
"หล่อเลือกได้"

ขอให้กลับมาสดใสร่าเริงโดยเร็วนะคะ
ปีนี้ไปงานบอลป่าวจ๊ะ


โดย: rebel วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:49:34 น.  

 


สบายดีนะจ๊ะ

มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: Jannyfer วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:9:06:38 น.  

 
อ่าฮะ... ทวง blOg tAg เหรอ... ได้เลย
เชิญที่ blog ของผมเลยคร้าบบบ...โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:11:46:57 น.  

 
ขอให้ความสุขครั้งใหม่ผ่านเข้ามาเร็วๆนะคับ ยังไงก็หล่อเลือกได้อยู่แล้ว


โดย: tpipe วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:14:04:48 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

เอ..ที่เราซื้อมาก็ไม่มีปัญหาแล้วนะคะ

ก็ยังสงสัยอยู่ว่าปัญหาก่อนหน้านั้นคืออะไรน่ะค่ะ

ตอนนี้ต้นสังกัดเค้าเปลี่ยนแล้วนี่คะ (เห็นบีทูเอสบอกงั้นนะคะ)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:15:12:04 น.  

 
เด้ง......เข้าใจแล้ว...

นู๋นา...ไม่ต้องซ้ำ....
รอเด๋ว....
1) กะลังอัพบลอกใหม่
2) กะลังหาหนุ่มหน้าตาดีๆ ล่อมาบลอกเราให้นร.หญิงทั้งหลายได้เชยชม....(ได้ไท่ต้องง้อ อิเด้ง อิโก้ แระอื่นๆ)

โปดอดใจรอ....ขออภัยในฟามไม่สะดวก...

ปล....."เชยชม" แปลว่า...เชยแต่ยังพอชมได้...หรือว่า เชย แล้วยังชมกันอยู่อิก...?

โดย: Tinglish วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:16:37:52 น.  

 
ใช่ๆ เดเมียน ไรส์ เจ้าของเพลงประกอบละคร ชอบเพลงนั้นมากมาย เด๋วแวะมาเปิด MV ใหม่นะ เจ๊นาใช้โปรแกรมไรไม่รู้ โหลดเร็วขึ้นแระ

เจ๊ยืนยันว่าเด้งหล่อเลือกได้จ้า...แล้ววันนึงคนที่ใช่ก็จะเข้ามาเองนะ


ฝันดีจ้า


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:20:30:34 น.  

 
เขียนได้เศร้าจังคุณโฮลเดน บางทีการหวัง(ลมๆแล้งๆ)ว่าคงมีสักวันที่ได้เจอคนที่ใช่ก็ทำให้ดีขึ้นได้นะ

เวลาแบบนี้อย่าฟัง 9 เลย มาดู 9 Songs ขำๆดีก่า


โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:23:23:32 น.  

 
จริงล่ะคะ ถ้าไม่บอกว่านักร้องคนนี้ร้อง The Blower's Daughter เราก็คงไม่รู้อ่ะค่ะว่าเป็นใคร ... แต่สไตล์การร้องก็ยังมีความเป็นเอกลักษณ์อยู่นะค่ะ เสียงออดอ้อน เอื้อนๆ เอื่อยๆ ฟังแล้วสบายๆ แต่มันจะอินหน่อยถ้ากำลังมีอาการ "เหงาๆ"อ่ะนะค่ะ ...


เรื่องที่ผิดหวังตอนนี้ ก็คงจะเป็นเพราะว่าช่วงเวลา ช่วงจังหวะ และส่วนประกอบอย่างอื่นมันไม่เอื้อให้ความหวังเราสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้จะมีเฉพาะครั้งนี้เท่านั้นหนิค่ะ โอกาสยังมีอีกขอแต่ว่าอย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งหมดหวังเท่านั้นอ่ะคะ ...

หล่อเลือกได้อยู่แล้วน๊อ


โดย: JewNid วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:23:36:30 น.  

 
The Blower's Daughter นี่ได้ฟังและชมตอนหนังเข้าฉายใหม่ๆ เป็นหนังอีกเรื่องที่ชอบแบบไม่ตั้งความหวังไว้เท่าไหร่เพราะหนังที่สร้างจากละครเวทีไม่ค่อยถูกโรคกับพี่

ยังไม่เคยซื้ออัลบั้มหนุ่มคนนี้ มีคนมาแนะนำหลายคนแล้ว แต่กลัวใจตัวเองโดย: keyzer วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:0:58:00 น.  

 
อย่าเศร้าอยู่นานนักเน้อ
enjoy your day


โดย: ดา ดา วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:4:54:52 น.  

 
ฟังเพลงแล้วรู้สึกเหงาไปด้วยเลยนะเนี่ย
ไม่เป็นไรนะ เด๋วคนที่ใช่ก็จะเดินเข้ามาหาเองหล่ะจ๊ะ


โดย: คุณย่า วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:5:50:58 น.  

 
ความสุขมักจะผ่านมาแบบสั้นๆ แต่ก็ไม่เเน่เสมอไปว่าความสุขอาจจะไม่ผ่านมาแค่ครั้งเดียว เด๋วก็คงจะพัดผ่านมาอีก และก็ไม่เเน่อีกเหมือนกันมันอาจจะยั่งยืนนานกว่าครั้งก่อนๆนะจ๊ะรอให้ถึงเวลานั้นเด๋วก็มีความสุขเองละคะ...เข้มเเข็งเข้าไว้น๊ะ


โดย: GingerFever วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:6:40:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ...

สบายดีไหมค่ะ...

ดนตรีทำให้โลกน่าอยู่นะค่ะ...

ชอบท่องเที่ยวไหมค่ะ...

ระหว่างเมืองเหนือและเมืองใต้

ชอบเที่ยวแบบไหนหรือค่ะ

ประทับใจอะไรเขาบ้างค่ะ
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:10:07:34 น.  

 
ไม่จิ๊งงงง ใครว่าเจ๊ทิ้งเอ็นจอย เจ๊ก็รอเอ็นจอยอยู่ที่เดิม

ไอ้น้อง อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่เฟ้ย

ปล.ที่ 2 แบบนี้แหละเจ๊ถึงคิดว่า ความรักทำให้เสียการทรงตัว

เด๋วก็ผ่านปายยย..


โดย: โจเซฟิน วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:14:57:01 น.  

 
ไม่ขอ Comment ในเรื่องแรก แต่ว่าวันนึงคุณเด้งจะได้เจอกับสิ่งที่ดีกว่านี้แน่นอนครับ เพราะหล่อเลือกได้อยู่แล้วนี่นา


ส่วนเรื่องของ Damien Rice CD อัลบั้มนี้ยังไม่ได้จับจองมาครับ แต่อัลบั้มเต็มน่ะมีแล้ว คาดว่าจะไปนั่งฟังให้เป็นเรื่องเป็นราวดูซักครั้งครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:17:21:16 น.  

 
โอ๋ๆไม่ต้องเศร้านะ เรารออยู่นะ

ว่าแต่อีตอนมีความสุขกับตอนหัวใจสลายหน้าไม่เห็นจะต่างกันเลยง่ะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:18:55:00 น.  

 
อิ อิ ขอให้หายเหงาเร็วๆนะครับโดย: newpanda วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:19:05:25 น.  

 
มามะ มาซบอกเจ้
แหมๆ อกหักแค่นี้
ไม่เป็นไรหรอกเด้งเอ้ย
เดินเด้งไปเด้งมาอีกสองสามรอบ
เดี๋ยวก็มีสาวๆบินมาตอมกันเกรียวแน่ๆ

ยังไง เจ้ก็มีอกแฟ่บๆพุงใหญ่ๆ
ไว้ให้น้องๆซบหน้าร้องไห้ซำเหมอ


โดย: mungkood วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:20:07:24 น.  

 
ตอนแรกอ่านไปอ่านมาก็น่าเห็นใจดีอยู่หรอก แต่พอมาเจอ 'หล่อเลือกได้' นี่ก็ไม่เห็นใจแล้ว 5555 - - ล้อเล่นนะ

อ่านๆ ที่เล่าๆ มาก็งงๆ เหมือนกันแฮะ มาเร็วไปเร็วจัง

เอาน่า เดี๋ยวเวลาผ่านไป เรื่องเศร้าๆ ก็คงจะค่อยๆ จางไปเอง
เรื่องแบบนี้ทุกคนคงต้องเจอเนาะ คนอื่นอยู่ได้ เราก็น่าจะอยู่ได้เหมือนกัน

ซู่ๆ เอ๊ย สู้ๆ


โดย: BAYROCKU ไม่ได้ล็อคอิน IP: 124.120.98.231 วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:9:53:44 น.  

 
ดีครับคุณ Holden
เอาน่าไม่เหงานานหรอก เชื่อผมสิ

เนื่องจากความเป็นผู้รู้ด้านการจูบของคุณ 555+
เชื่อว่าเด๋วไม่นานก็มีคนมาหลงสเน่ห์ครับ


โดย: Seraphyros DeCameron วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:21:24:04 น.  

 
แวะมาส่งเสียงทักทายเย็นๆ วันเสาร์จ้า มีความสุขมากๆ กับวันพักผ่อนนะคะ


โดย: Malee30 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:0:42:29 น.  

 
เจ๊กลับมาอ่านอย่างละเอียดกะดู MV ตามสัญญาจ้า เพลงแนวนี้ฟังได้เรื่อย ๆ นะ ชอบเสียงดนตรีอ่ะ ที่มีเครื่องสายเยอะ ๆ นักร้องผู้หญิงก็สวยดีนะ ถามนิดนึงค่ะ เจ๊อ่านมาหลายเรื่องฟังมาหลายเพลงแล้วบลอกเด้งเนี่ย แต่บางทีอ่านแล้วไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีฉายด้วยเหรอ หรือเพลงชุดนี้ขายแถวไหน ถ้าจะสงเคราะห์น้องกบ(ในกะลา) ก็ช่วยบอกแหล่งนิดส์นึงได้มิคะ


โดย: เจ๊ชิดชิด IP: 125.24.22.75 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:12:34:03 น.  

 
หวัดดีค่ะ

เราชอบ Damien Rice มากกกกกกก

ฟัง the blower 's daughter ครั้งแรกตอนดูหนังแล้วรักเลย

อยากได้แผ่นแท้โครตๆ แต่จนไปหน่อย 55+

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ^^'


โดย: http://if-i-could.spaces.live.com IP: 125.24.161.156 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:16:11:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Holden Caulfield
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
There's nothing wrong with the Blueberry Pie,
just people make other choices.
You can't blame the Blueberry Pie,
it's just... no one wants it.

Friends' blogs
[Add Holden Caulfield's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.