Why looking for true love, when it never exists in this cruel world.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Perfume : อานุภาพความหอมเกินห้ามใจ (No Spoiled ไม่สปอยอ่านได้ทุกท่านครับ)

คุณใส่น้ำหอมมั้ยครับ แล้วคุณทราบมั้ยครับว่าน้ำหอมทำอะไรได้บ้าง น้ำหอมสร้างความสดใส สดชื่น ความกระปรี้กระเปร่า ความสบายใจ ความกระตือรือร้น และอีกหลายอารมณ์ความรู้สึกอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งรวมทั้งเสน่ห์เย้ายวนใจ แต่ทราบมั้งครับว่าขอบเขตอานุภาพน้ำหอมมันสิ้นสุดที่ตรงไหน

Photobucket - Video and Image Hosting


Perfume เปิดเรื่องด้วยฉากตัดสินชำระโทษนักโทษที่โดนกล่าวหาว่าทำการฆาตรกรรมหญิงสาวไปมากมาย ก่อนที่จะกลับไปเล่าเรื่องราวของชายคนนี้ตั้งแต่จุดกำเนิด

ณอง แบบติส เกอรนุเย่ส์ ผู้ชายที่แตกต่าง เค้าเกิดมาในสถานที่โสโครกที่สุดของมหานครแห่งความหอม ปารีส เค้าควรจะตายตั้งแต่เกิด แต่เค้าเลือกที่จะรอด และการรอดชีวิตของเค้าในครั้งนี้นำมาซึ่งชะตากรรมของคนอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับชีวิตเค้า

Photobucket - Video and Image Hosting


ด้วยพรสวรรค์หรือคำสาปที่มีมาตั้งแต่เกิดทำให้เค้ามีความสามารถในการจำแนกกลิ่นที่มหัศจรรย์อย่างไม่มีใครคาดคิด และการที่เป็นเด็กกำพร้าโตมาอย่างยากลำบากในบ้านเด็กกำพร้า ทำให้เกอร์นุเย่ส์เป็นคนที่ทางด้านร่างกายมีความอดทนเป็นพิเศษ แต่ทางด้านการเข้าสังคมนั้นเป็นคนแปลกแยกอย่างเห็นได้ชัด ทั้งด้วยจากการที่คนอื่นไม่ต้องการยุ่งกับเค้า และการที่เค้าหลงไหลอยู่กับกลิ่นเท่านั้นจนไม่ได้สนใจสิ่งใดอีกเลย

จากบ้านเด็กกำพร้ามาสู่โรงฟอกหนัง ที่นี่เปิดโอกาสให้เค้าได้ก้าวไปสัมผัสกลิ่นใหม่ๆที่ไม่เคยรู้จักในด้านความเจริญของกรุงปารีส และโอกาสนี้ยังรวมไปถึงการที่เค้าได้สัมผัสกับความรัญจวนใจของกลิ่นกายหญิงสาวเป็นครั้งแรก เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของการที่ต้องการเก็บรักษากลิ่นหญิงสาวให้คงทนไม่เลือนหายไป

Photobucket - Video and Image Hosting


เกอร์นุเย่ส์วิ่งเข้าหาโอกาสเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยการเข้าหาบัลดินี่ อดีตนักปรุงน้ำหอมที่ยิ่งใหญ่ที่ปัจจับันเป็นแค่ตาแก่ที่ล้มเหลว ที่นี่เกอร์นุเย่ส์ได้เรียนรู้การปรุงน้ำหอมอย่างถูกวิธี ได้เรียนรู้การสกัดน้ำหอม และได้รัยรู้ตำนานแห่งความหอมที่ยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ดีเกอร์นุเย่ส์ก็ยังไม่สามารถที่จะรับรู้ถึงความลับการเก็บความหอมได้ดังที่ต้องการ เกอร์นุเย่ส์จึงออกเดินทางไปที่กราสดังคำบอกเล่าของบัลดินี่ว่าที่นี่คือเมกกะของน้ำหอม ที่นี่มีความลับของการเก็บความหอมอย่างที่บัลดินี่ก็ไม่ทราบ

Photobucket - Video and Image Hosting


และที่กราสนี่เองที่เกอร์นุเย่ส์ได้พบกัลลอร่า สาวผมแดงอันเป็นแรงขับดันในการสร้างน้ำหอมที่ดีที่สุด และที่กราสนี่เองที่เกอร์นุเย่ส์ได้ทดลองการสกัดน้ำหอมด้วยวิธีของตนเอง ได้เรียนรู้การสกัดน้ำหอมอย่างที่ไม่สามารถเรียนได้ที่อื่น รวมทั้งได้รู้วิธี "ใช้" ประโยชน์จากมนต์เสน่ห์ของกลิ่นอย่างถึงที่สุด และในที่สุดเกอร์นุเย่ส์ก็ประสบความสำเร็จกับการเก็บกลิ่นหอมของหญิงสาวไว้ให้คงทน แต่ความทะยายอยากของเกอร์นุเย่ส์ยังไม่หยุดแค่นั้น เกอร์นุเย่ส์จึงออกล่าหญิงสาวเพื่อมาสกัดเป็นหัวน้ำหอมที่ดีที่สุดดังที่บัลดินี่เคยเล่าให้ฟัง ที่จะต้องใช้ส่วนผสมพิเศษส่วนที่ 13 ที่ไม่มีใครรู้ว่าคืออะไร ต้องการสร้างน้ำหอมที่ผู้ได้กลิ่นมีความสุขประดุจอยู่ในสวรรค์

Perfume เล่าเรื่องราวโดยนำเสนอในลักษณะเหนือจริง (Surreal) ทั้งจากตัวบทและงานด้านภาพ ที่แสดงออกมาทั้งโชคชะตา ความสามารถของตัวละคร รวมทั้งการกระทำในเรื่อง ซึ่งถ้าคนดูเข้าใจและรับได้คงจะเข้าถึงหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก แต่ถ้ารับไม่ได้แล้วก็คงยากที่จะสนุกไปกับเรื่องราวได้

Perfume แม้ว่าจะไม่ได้ลุ้นระทึกอย่างเต็มที่ หรือมาพร้อมฉากแหวะเห็นตับไตไส้พุง แต่ก็สามารถตรึงคนดูให้นั่งไม่ติดเก้าอี้ และดำดิ่งลงสู่เรื่องราวความน่าหวาดระแวง ไม่ปลอดภัย และน่าติดตามกับชะตาชีวิตของเกอร์นุเย่ส์ได้ตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง

Photobucket - Video and Image Hosting


ในส่วนของบทภาพยนตร์ ในภาพรวมสามารถเล่าเรื่องราวได้ดี สามารถที่จะสร้างความระทึกให้หนังเรียบเอื่อยเป็นช่วงๆตลอดเวลากับบรรยากาศไม่น่าไว้ใจในมุมมืดหลืบเร้นต่างๆในหนังเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ดีตัวบทไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดตัวละครในภาพรวม มีแค่เกอร์นุเย่ส์ เท่านั้นที่มีการเขียนถึงอย่างมีมิติ ดังนั้นต้องใช้ความสามารถของนักแสดงเข้าช่วยเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ทำได้ดีไม่ผิดหวัง มีหลุด over ไปบ้างในช่วงหลัง แต่ถ้าคิดว่ามัน surreal ก็เป็นอะไรที่เข้าใจได้

Rachel Hurd-Wood สาวผมแดงอันเป็นเป้าหมายสำคัญ และเป็นแรงขับดันในการสร้างน้ำหอมนี้ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรมาก แค่ความงามหมดจดของเธอก็ทำให้เชื่อได้ว่าใครที่ได้เห็นก็ต้องการเธอทั้งนั้น

Photobucket - Video and Image Hosting


Alan Rickman กับบทพ่อที่ต้องปกป้องลูก แม้จะไม่ได้มีอะไรให้เล่นมาก แต่ระดับเค้าก็ทำให้เราเชื่อได้ว่ารักลูกและพร้อมจะปกป้องลูปทุกวิถีทางเพื่อความปลอดภับ

Dustin Hoffman นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะเค้าคือที่สุดในแสดงในดวงใจของผม ตำนานฮอลีวูดคนนี้ในวันที่ top form เค้าสามารถทำให้ทุกอย่างและทุกคนที่อยู่ร่วมจอไม่ว่าจะเป็นใครเป็นแค่อุปกรณ์ประกอบฉากได้ และในวันที่ฟอร์มหลุดก็ยังจัดได้ว่าเยี่ยมอยู่ จะเห็นได้ถึงมาตรฐานที่สูงของนักแสดงผู้นี้
และในเรื่องนี้ Dustin เป็นบัลดินี่ ที่ออกมาไม่นานนัก แต่ก็เป็นที่จดจำ แม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องการเล่นสำเสียงที่พยายามเป็นอิตาลี่ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ แต่ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปแล้ว Dustin สามารถสร้างบัลดินี่ให้มีมิติได้มากกว่าที่บทเขียนไว้ ทั้งการทะนงในความสำเร็จในอดีต การเหนื่อยหน่ายกับความล้มเหลวในปัจจุบัน และเมื่อบัลดินี่ได้พบเกอร์นุเย่ส์ Dustin ก็แสดงให้เห็นถึงความหวาดหวั่น ทึ่ง ประหลาดใจ เห็นอนาคตที่สดใส ความเห็นแก่ตัว และรวมทั้งความอบอุ่นที่รู้สึกได้จากการสอนเกอร์นุเย่ส์ประดุจลูกศิษย์ และที่สำคัญในหนังที่ระทึกอย่างนี้ นี่เป็นตัวละครเดียวที่พอจะให้อารมณ์ขันอยู่บ้าง

Photobucket - Video and Image Hosting


Ben Whishaw ที่ต้องแบกรับหนังทั้งเรื่องไว้เพราะเกอร์นุเย่ส์ ที่เค้าแสดงคือบทนำเดี่ยวในหนังเรื่องนี้ ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง ด้วยภาพลักษณ์ที่บอบบางดูอ่อนแอ สามารถทำให้คนดูเชื่อได้ทันทีกับการเป็นคนขาดความอบอุ่น ไม่มั่นใจ อ่อนแอ และโดนโชคชะตาเล่นตลก
โดยการแสดงของเค้าสามารถที่จะทำให้คนดูเห็นถึงพัฒนาการของตัวละครได้ชัดเจน จากเด็กหนุ่มอ่อนแอ ขาดความมั่นใจ ไปสู่เด็กหนุ่มอยากรู้อยากเห็นที่ค้นพบโลกใหม่ของกลิ่น ตามด้วยการเข้าสู่ความหลงไหลในกลิ่นของหญิงสาวนำไปสู่การฆาตรกรรมครั้งแรก ตามติดมาที่เด็กหนุ่มอ่อนน้อม อ่อนต่อโลก แต่ทะเยอทะยานเมื่อแรกพบบัลดินี่ แล้วกลายเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่สงสัย ทดลอง ก่อนที่จะในที่สุดกลายเป็นฆาตรกรฆ่าต่อเนื่อง และจบที่ความมาดมั่นทะนงในตนเองประดุจโลกทั้งใบอยู่ใต้เท้าเค้าในฉากลานประหารช่วงท้าย ทั้งหมดนี้ Ben Whishaw สามารถแสดงออกมาให้คนดูรับรู้และเชื่อได้ว่าเค้าผ่านสิ่งต่างๆเหล่านี้มาตลอด
นอกจากนี้เค้ายังสามารถทำให้คนดูเข้าถึงจิตใจของเกอร์นุเย่ส์ได้อีกด้วย จนทำให้คนดูอดเอาใจช่วยฆาตรกรคนนี้ไม่ได้ เพราะภายนอกเค้าคือฆาตรฆ่าต่อเนื่อง แต่ภายในเค้าเป็นคนอ่อนแอ แปลกแยก และแค่ต้องการทำตามความฝันเท่านั้น

Perfume ในส่วนงานที่น่าขมคงต้องบอกว่าเป็นงานเทคนิคในเรื่อง ทั้งจากเครื่องแต่งกายที่เป็นฝรั่งเศสศตวรรษที่ 18 อย่างชัดเจน ดนตรีประกอบที่ไพเราะแต่แฝงไว้ด้วยความน่าหวาดหวั่น การออกแบบฉากที่ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยกับหลืบเร้นและเงามืดของปารีสทีเสื่อมโทรม รวมทั้งการตัดต่อที่ได้จังหวะพอดี จนทำให้คนดูต้องลุ้นไปกับเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อไป

Photobucket - Video and Image Hosting


แต่ที่ต้องชมอย่างมากคืองานถ่ายภาพ ที่นอกจะออกมาสวยแล้วยังให้ความรู้สึกน่าหวั่นเกรง วิตกกังวล ไม่ปลอดภัยตลอดเวลา
รวมทั้งงานถ่ายภาพในเรื่องนี้ยังข้ามขอบเขตของประสาทสัมผัสในการเสพความสุขจากภาพยนตร์ ที่เคยเสพได้แค่ความรู้สึกผ่านรูปและเสียง ปล่อยให้รส กลิ่น และสัมผัสไม่ได้ร่วมใช้ด้วย และเรื่องนี้งานด้านภาพสามารถที่จะทำให้คนดูรู้สึกถึงกลิ่นที่แทบจะหลุดออกมาจากจอหนังได้เลย ชอบส่วนนี้มากครับ

ผู้กำกับของเรื่อง ที่เคยกำกับ Run Rola Run มาก่อน (เรื่องนี้ก็สาวหัวแดงเหมือนกัน ที่วิ่งช่วยแฟนมันทั้งเรื่อง) จากภาพไม่ต่างจากวิดีโอเกม มาสู่งานหนังที่สร้างจากนิยายเยอรมัน เล่าเรื่องราวในฝรั่งเศส และพูดเป็นภาษาอังกฤษ ช่างเป็นสไตล์ที่ต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ก็น่าจะได้รับคำชมไม่ต่างกัน

Photobucket - Video and Image Hosting


ถ้าถามผมนะ ไปดูกันเถอะครับ นานๆจะมีหนังที่เหมือนธรรมดาแต่มีความแปลกเหนือธรรมดาอย่างนี้

enjoy your day


Create Date : 12 มกราคม 2550
Last Update : 12 มกราคม 2550 13:27:47 น. 38 comments
Counter : 1153 Pageviews.

 
อ้อ ลืมบอก สำหรับผม Lacoste Essential สุดยอดครับ
อยากได้กลิ่นมั้ยครับ ^^

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:13:16:20 น.  

 
อ่านแล้วอยากดูเลยอ่า


โดย: คุณย่า วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:13:53:28 น.  

 
ชอบนางเอกค่ะ เห็นแล้ว.......


โดย: naphat IP: 203.144.184.163 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:15:06:43 น.  

 
ดูแว้ว ๆๆๆๆ ชอบมาก ๆ โรคจิตสุด ๆ ไม่รู้เมืองไทยโดนหมอก ๆ มั่งเป่า โดยเฉพาะตอนหลัง ๆ ตรงลานอะ อิอิ นึกออกช่ายมะ โหยส์ เจ๊เบียบเห็น กรี๊ดสลบ เป็นหนังน่้าดูแห่งปีเรย กรี๊ดดดดดดดด ย้ำค่ะ ไปดู กัน ๆๆๆๆ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:15:13:21 น.  

 
อยากดูง่ะ

แต่ไม่รู้จะได้ดูหรือเปล่า

คนพูดถึงเยอะเหลือเกิน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:16:50:41 น.  

 
น่าดูอ่ะเด้ง คงได้ความรู้เรื่องน้ำหอมเพิ่ม คงได้ดูภาพสวยๆและเนื้อหาที่น่าสน แต่ไม่แน่ กว่าจะได้ดูมันคงออกเป็นปแผ่นมาแล้วอย่างแน่นอน


โดย: PANDIN วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:18:40:04 น.  

 
ดูแล้วได้กลิ่นออกมามะ


โดย: BBwindy วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:19:29:01 น.  

 
เตรียมดูในไม่ช้าเลยค่ะ ...


โดย: JewNid วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:20:26:50 น.  

 
ได้ดูแว้ววววว...


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:22:54:05 น.  

 
ดูแล้ว ชอบค่า
เป็นไปได้เหมือนกันนะ ที่คนเราสามารถทำอะไรได้โดยไม่นึกถึงว่านั่นเป็นการทำลายชีวิตคนคนหนึ่งเพียงเพื่อสนองต่อความปรารถนาและความต้องการของตัวโดย: renton_renton วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:6:22:33 น.  

 
วันนี้มาชวนไปอ่านนาฬิกาชีวิต ตอนที่ ๒ ต่อค่ะ


โดย: ratana_sri วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:14:07:49 น.  

 
ไม่ได้ไปดูแน่ๆ ครับ เพราะว่า ทุกวันนี้หัวปั่นกับงาน ปีใหม่ทั้งที งานยุ่งโคตร


คราวที่แล้วมาแอบอ่าน Tag ของ จขบ. คราวนี้ มาชวนไปแอบอ่าน Tag ของผมบ้างครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:21:02:08 น.  

 
มีเรื่องนี้ด้วยเหรอ ต้องดูๆๆๆ แต่ชักไม่แน่ใจ หนังนังไก่ย่างกรี๊ดอย่างงี้ โหดแหงมๆ

เด้งเขียนอย่างมีอาชีพเลยอ่ะ เจ๊นับถือ

ปล. เจ๊ว่าเมล c ถังเบียร์ของน้อง เมื่อก่อนชอบบอกว่าเป็น sport girl แต่เวลาอยู่ต่อหน้ากล้อง ทำหน้าสวยสุดเรยอ่ะ เฟคๆๆๆ


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:0:34:12 น.  

 
เรื่องนี้ว่าจะไปดูในโรง แต่ไม่มีเพื่อนคนไหนสนใจไปดูด้วยเลยอ่ะ...

สงสัยต้องรอแผ่นอย่างเดียว

ปล. รูป background ที่เด้งสงสัย เป็นรุปเฮียแน่แท้...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:11:23:09 น.  

 
ความลับของพี่แอนช่าง "นางงาม" มากๆครับ hahahah

enjoy your dayโดย: Holden Caulfield


มันช่างเหลือเชื่อจริงๆ ชิมิเคอะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:11:42:26 น.  

 
น้ำหอมต้องเลือกนานเลยหละครับ ล่าสุดได้จากพี่มาเอามาใช้ครั้งเดียวเลิกเลยครับ เวียนหัวมาก


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:13:13:18 น.  

 
น่าดูอ่ะคับ หนังแนวตื่นเต้นๆแบบนี้แหละ ชอบบบบบ


โดย: ตี๋น้อยคับ วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:14:30:52 น.  

 
เห็นด้วยกะหมี....

นู๋นา...มากไปป่ะน้อง....แหม๋...ได้กลิ่นเชียวเรอะ....อิอิอิอิ...เด็กหนอเด๋ก...

เด้ง....เอาตอบเม้นท์มาฝาก...
จากบลอก แองจี้...

"เด้ง: คิดเหมือนคูเลย...
จี้ลืม กลุ่ม ปู้จายสุดฮ้อต ...
นักเรียนชายเรามี "เด้ง" งงงชื่อนี้ใครตั้งให้อ่ะ?...ชิดป่ะ? ที่ว่าเจอครั้งแรกที่วิมาณเมฆ...เห็นเดินมา..."หน้าเด้ง" มาแต่ไกล...จำได้ม๊ะ?...

คุณ ณ มิตร... ตอนแรกนึกว่าแค่ "กะจ๊วตกานบินไทย" ยังหลงปลื้มกันเป็นแถบ ตั้งกะ คู ยันอิชิด อินา(กะสือสองตัวนี่เป็นเอามาก..) พอมารู้ว่าเป็น "กัปตัน" ..โอ๋ววว ม๋ายยย ก๊อดดดด....มาดามกอ...คูหย่าย ยังเรียกพบเป็นการส่วนตัวเลยอ่ะ...

แต่แล้ว...อกแตกสลายเพราะเทอมี..."เจ้าของหัวใจ" เสียแร๊ว..คือ "ผีเหม่ง"...เฮ้อ

แล้ว มี "อิโก้" อิก...จิงๆมานไม่ฮ๊อตอย่างที่มานคิดหรอก...แต่เราก้อเออๆ ออๆ ไปกะมาน...อย่างที่มังคุดว่า...ปู้จายหายาก...เอาใจๆๆไว้หน่อย

มา "หนุ่ม" นี่ "น้องยก" พี่จอมแก่นเค้า...เราเอามาเผาซะหอมกรอบนอกชุ่มฉ่ำในกันเรยยแกรร...

แล้ว...Zardamon อิกงัย...นี่สีสัน...ทั้งคารม...เสียงเพลง...และการเก็บข้อมูล...

เอ่ยไม่หมด..."โดย: Tinglish 14 มกราคม 2550 8:32:44 น


โดย: Tinglish วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:14:31:59 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านตอนเป็นเรื่องแปลอยู่ในหนังสือสตรีสาร นานแล้วตั้งแต่ยังเอ๊าะอยู่ แล้วก็มาเห็นเป็นเรื่องแปลรวมเล่มอีกทีที่ร้านหนังสือ ภาษาที่แปลสวยมาก เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่น่าเก็บ แต่เป็นหนังคงไม่ดูเพราะความสะเทือนใจมันชัดเจนเกินไป อีกอย่างตัวเอกก็หล่อเกินไป ในหนังสือเป็นผู้ชายเตี้ย หลังค่อม อ่านแล้วพิจารณาแล้ว ยังไงก็ไม่มีเค้าว่าหล่อ แล้วตอนหลังเค้าก็ถูกฉีกเนื้อจนตายจากคนที่ต้องมนต์จากน้ำหอมของเขาจนขาดสติ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:14:50:06 น.  

 


เอา”หัวใจ”ผูกโบว์มาฝาก
เด๋วป้ามาอ่านใหม่นะคะ
ไปเอาใจ"คนเก่"ที่บ้านก่องน้าโดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:17:06:09 น.  

 เท่าที่อ่านดูเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องเหมือนอย่างที่คุณHolden Caulfield
บอกอ่ะคะ แบบว่าฝนเป็นคนชอบดูหนังแนวนี้ด้วยอ่ะ แต่ก็คงรอให้ออกเป็นแผ่นก่อน ถ้า จขบ ได้ไปดูแล้วก็อย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะคะ

เรื่องหอมๆ เนี่ยฝนชอบจ้า แต่ถ้าใช้แล้วเป็นอย่างในหนังสือก็มะอาวววน๊ะ


โดย: Malee30 วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:17:06:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพร แทนป๊ะก้างของโชแปงนะค๊าบ
แต่แปงได้กลิ่นน้ำหอมทีไร แปงจามทุกทีเยยค๊าบ แล้วเวลายายฉีดให้ แปงก้อทนไม่ไหวเยยค๊าบ เง้อ น้ำหอม


โดย: โชแปงค๊าบ (nutuang ) วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:18:44:10 น.  

 
ลอร่ากับแม่สาวขายพลัมนี่น่ารักอะร้าแอร่มแช่มจิตมั่กๆ รักสาวผมแดงขึ้นมาเลย 55555

เรื่องนี้โรคจิตได้ใจมาก ชอบครับ


ปล. อยากดู Run Lola Run มากๆ
ปล.2 "ฆาตกรรม" และ "ฆาตกร" ครับ ไม่ใช่ "ฆาตร"


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:18:44:59 น.  

 

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรากลับมาแล้วค่ะ
มาตามเสียงเรียกร้องสบายดีนะคะ..คิดถึงค่ะ
แล้วแวะไปเยี่ยมกันอีกนะคะ

ขอบคุณค่า
มู๋ตู๋คนเดิมโดย: FaRaWaYGiRL วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:19:38:48 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

เมื่อวานยุเพื่อนไม่ขึ้นง่ะ

เลยไม่ได้ดู ต้องดูเรื่องที่ไม่ค่อยอยากดูเท่าไหร่แทน เหอๆ (ไนท์แอทเดอะมิวเซียมน่ะค่ะ)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:19:53:10 น.  

 
กรรม โดนแถกกันหมดแล้ว แล้วชั้นจะส่งให้ใครต่ออ่ะ


โดย: mungkood วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:20:01:23 น.  

 
ท่าทางน่าสนุกจังเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อกนะคะ เชิญได้ 24 ชั่วโมงไม่มีปิดทำการค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:23:40:48 น.  

 
แจ้งข่าวน่ะค่ะ

ประกาศแก่ญาติพี่น้องสอบ!
นู๋บัวตารางสอบออกมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 - 2 กุมภาพันธ์
นู๋บัวคงตั้งใจสอบ มากๆ!!!
เพื่ออนาคตของพี่น้องดาวแร่ด ซึ่งส่งนู๋บัวมาเป็นตัวแทน
ณ ช่วง ขณะนั้นนู๋บัวคงจะงดเดินสายเยี่ยมพี่ๆน้องๆชั่วคราวค่ะ
เอาไว้สอบเสร็จจะตามไปหลอกไปหลอน
รัก และ ตอแร๋
บัวชมพู ณ ดาวแร่ด
สำหรับนู๋ Zegna sport เจ้าค่ะ
หนังเรืองนี้เข้าฉายที่นี่ดังพอควรเลยค่ะ อยากไปดู แต่ขอดูรีวิวก่อนสมควรที่จะสละเวลาไป ดูไหม อิอิ
ชอบ มาอ่านรีวิวแต่ ไม่ค่อยเม้น พวก แอบน่ะค้า....


โดย: fluffyboy101 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:4:34:29 น.  

 
อ่านในเอนเตอร์เทนพอดีเลย แต่ยังไม่ได้ดูสงสัยตอ้งหาเวลาไปดูเสียแล้ว


โดย: ณ มน วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:17:33:09 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ

(@^_^@)

หลับฝันดีค่ะ

จุ๊ฟๆๆ

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:5:40:06 น.  

 
น่าดูครับ เรื่องนี้
อัพ tag แล้วนะครับ


โดย: tpipe วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:11:18:34 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูหนังแปลกๆแบบนี้เลยค่ะ
เท่าที่อ่านดูแล้ว น่าจะเรียกว่าแปลกได้เนอะ
เพิ่งเคยเห็นหนังที่เอาน้ำหอมมาเป็นตัวเล่นนี่แหละค่ะ น่าสนใจดี
ความจริงถ้าดูเรื่องนี้ไป แล้วมีกลิ่มน้ำหอมโชยออกมาตามเบาะที่นั่งด้วยนี่ จะสุดยอดมากเลยนะคะโดย: มาริอา วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:22:24:52 น.  

 
คาดจะไปดูได้แล้วเพราะงานซาลงแล้วค่ะน้องโดย: keyzer วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:0:09:31 น.  

 


สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายกัน สบายดีนะคะ ลูกไป รร ค่ะ ทำงานบ้านเสร็จก็รีบมาทักทายเลย

looks like good movie na ka ^-^

คุณแม่น้องจัสติน
โดย: Baby I love you วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:2:29:06 น.  

 
อ้าว คุณเอ็นจอย<<<ก็เธอพูดจนเจ๊คิดว่าเธอคงชื่อเอ็นจอยทั้งวัน แปลกมาเอ็นจอยกะเจ๊โจใจตรงกันอีกแระ เจ๊กะลังสนใจเรื่องนี้อยู่พอดีง่ะ แหม่ เอ็นจอยไปดูก็ไม่ชวนเจ๊ ว่าแต่เธอคุยว่าไงหว่า ขออ่านก่อง น้ำหอมมนุษย์ปู้จาย น่าสนใจกว่านะว่ามะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:10:50:35 น.  

 
อ่านจบแร้วววว อิอิ เรื่องนี้เหมือนผลงานศิลปะน้ำหอมที่น่าดูเลย ฮ่าๆ ต้องดูชอบนางเอกกน่าร๊ากก


โดย: โจเซฟิน วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:11:04:36 น.  

 
น่าดูมากๆเลยเด้ง ขอบจัยที่มาแนะนำนะยะ


โดย: angy_11 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:11:30:49 น.  

 
ได้ดูจากดีวีดี ชอบมากกตั้งแต่ต้นจนก่อนเกือบจบ ว่าตอนท้ายในหนังเว่อร์ไปหน่อย

ประทับใจในมุมกล้องและการถ่ายทำในตอนต้นเรื่องที่ใช้การclose-up เพื่อสื่อถึงตัวพระเอกที่มีความสามารถในการรับถึงกลิ่นต่างๆ เพราะหนังไม่สามารถสื่อกลิ่นได้ สื่อได้แต่ภาพและเสียง การclose-up ว่าทำให้คนดูรับรู้ถึงความรู้สึกของพระเอกที่ได้กลิ่นต่างๆอย่างลึกซึ้ง


โดย: Overseas วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:0:04:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Holden Caulfield
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
There's nothing wrong with the Blueberry Pie,
just people make other choices.
You can't blame the Blueberry Pie,
it's just... no one wants it.

Friends' blogs
[Add Holden Caulfield's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.