Why looking for true love, when it never exists in this cruel world.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Holden Award : My top 10 Movie & top 5 Music Album of 2006

หลังจากที่จบปี 2006 ไป หลังจากที่สถาบันต่างๆประกาศความยอดเยี่ยมของผลงานต่างๆออกมาสู่สาธารณชน แล้วสถาบันหลักสถาบันหนึ่งอย่าง Holden Caulfield จะอยู่เฉยได้ยังไง ดังนั้นผมเลยขอประกาศความชื่นชอบในหนังและเพลงของปี 2006 ที่ผ่านมา

แต่ถ้าคิดว่านี่เป็นการประกาศความยอดเยี่ยมล่ะก็ คุณคิดผิดแล้วครับ ถ้าเป็นการประกาศความยอดเยี่ยม ผลคงออกมาต่างจากที่ท่านจะได้เห็นต่อไป และก็คงคล้ายๆกับหลายๆสำนักประกาศออกมาก่อนหน้า งั้นจะประกาศไปทำไมใช่มั้ยครับ

ดังนั้นการประกาศนี้เป็นความชอบของผมเป็นที่ตั้ง ผลงานไม่จำเป็นต้องออกมาในปี 2006 แต่ขอให้ผมได้เสพในปี 2006 ก็พอ และผลงานไม่จำเป็นต้องเป็นผลงานที่ดีที่ยอดเยี่ยม ขอแค่มีอะไรบางอย่างที่ทำให้ผมชอบ และติดใจจนต้องเอามาพูดถึงดีกว่า เอาง่ายๆ มันก็แค่เกิดจากอคติของผมเท่านั้นครับ

พร้อมรึยังครับ ถ้าพร้อมแล้วไปพบกับ top 10 movie และ top 5 Music Album ของผมกันดีกว่าครับ

MY TOP 5 MUSIC ALBUM OF 2006


5 Jamiroquai : High Times: Singles 1992-2006

Photobucket - Video and Image Hosting


ก็บอกแล้วไงว่าเอาอคติเป็นที่ตั้ง ผมเป็นคนชอบ funk ชอบ acid jazz แล้วนี่มือดีอย่าง Jamiroquai ออกอัลบั้มใหม่จะไม่ติดอันดับได้ไง แม้ว่ามันจะเป็นแค่รวมฮิต (อัลบั้มที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้) แต่ใครสนล่ะ ในเมื่อเกือบทุกเพลงในอัลบั้มเยี่ยมขนาดเคยตัดเป็น single มาแล้ว แล้วเอามาแพครวมกันอย่างงี้ มันก็ต้องซื้ออยู่แล้ว
เอาไว้ฝังตอนอยากโยกน้อยๆ กรึ่มๆทั้งคืน เจ๋งมากครั

4 Saint Etienne : Tales from Turnpike House

Photobucket - Video and Image Hosting


ไหนก็จะโยกอยู่แล้ว อย่างกระนั้นเลย มาต่อที่อัลบั้มนี้ดีกว่า ตอนจะซื้อคิดอยู่ตั้งนานว่าจะซื้อดีรึเปล่า แต่ในที่สุดก็ตกลงปลงใจ เพราะชอบปกอัลบั้ม - -" แล้วผิดหวังมั้ย ตอบเลยว่าชอบคร้าบบบ มันโยกได้เรื่อยๆอีกแล้ว นอกจากนั้นยังรูสึกสบาย สงบเป็นที่สุด เหมาะมากกับวันที่วุ่นวาย สับสน ต้องการเรียกหาความสงบกับมาสู่จิตใต แต่ก็ไม่ใช่ความสงบที่เงียบเหงา แต่มีบีทที่สามารถสนุกไปกับมันได้

3 James Morrison : Undiscovered

Photobucket - Video and Image Hosting


ถ้าปี 2005 เป็นการค้นพบ singer/song writer อังกฤษ เสียงสูงปรี๊ด อย่าง James Blunt ปี 2006 ก็เป็นการค้นพบ singer/song writer เสียงแหบกระเส่า เจ้าเสน่ห์อย่าง James Morrison
singer/song writer ปกติมันมีความเท่ในตัวอยู่แล้ว แล้วนี่ยังทำงานออกมาได้เข้าขั้นเยี่ยม เพลงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบอังกฤษ บวกเสียงกีต้าร์ และเสียงร้องแหบๆ แต่บาดลึกที่เข้ากันอย่างมหัศจรรย์ เยี่มครับ

2 Brokeback Original Soundtrack

Photobucket - Video and Image Hosting


กวาดสายตาไป 3 อันดับเจอเพลงจากฝั่งอังกฤษไปทั้ง 3 อัลบั้มเลยเดี๋ยวจะหาว่าไม่ฟังเพลงจากฝั่งมหาสมุทรอื่นเลย อันดับนี้ก็เลยยกให้จากฝั่งอเมริกามั่งครับ
อัลบั้มนี้เป็น soundtrack ที่รับใช้ความเป็น soundtrack ได้อย่างสมบูรณ์ หนังคาวบอยมันก็ต้องคู่กับเพลงลูกทุ่งใช่มั้ยครับ และนี่เป็นลูกทุ่งชั้นเยี่ยมที่รองรับอารมณ์ของหนังได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งกีต้าร์ที่เปลี่ยวเหงา ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงความเว้งว้างว่างเปล่า หญ้าเขียว น้ำใส ฝูงแกะได้ทันที
นอกจากดนตรีประกอบที่แต่งขึ้นใหม่แล้ว ยังเต็มไปด้วยเพลงลูกทุ่งที่มีอยู่แล้ว แต่ไม่น่าเชื่อว่าเพลงเหล่านี้กับมีเนื้อที่เข้ากับเรื่องราวของหนังได้อย่างประหลาด
แต่ถ้ามองว่านี่เป็นแค่อัลบั้มหนึ่งแล้ว ก็ไม่ได้ลดคุณค่าในตัวเพลงลงเลย ลูกทุ่งชั้นดีที่พร้อมสร้างความสนุก ความโรแมนติค ความเศร้า และความเหงาให้กับคนฟังได้แน่นอน

และ Album of the Year 2006 ของผม และได้ Holden Award ไปได้แก่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

1 Damien Rice : 9

Photobucket - Video and Image Hosting


การกลับมากับอัลบั้มที่ 2 ของผู้ชายคนที่ผู้บอกได้เต็มปากเต็มคำว่ารัก Damien Rice
อัลบั้มแรกของเค้า O ออกมาแล้วใครได้ฟังต่างหลงรักในความละเมียดของเสียงกีต้าร์ เปียนโน เครื่องเป่า เครื่องสาย ที่พริ้วไหว เข้ากับเสียงร้องปานจะขาดใจตาย ผสานกับเนื้อร้องที่คมคาย ล้ำลึก เกิดเป็นอัลบั้มที่ "เหงา" ที่สุดในรอบหลายปี
และปีนี้อัลบั้มที่ 2 ชื่อ 9 ออกมา แม้แฟนหลายคนจะบอกว่านี่ไม่ใช่การกลับมาอย่างทัดเทียมกับอัลบั้มแรก แต่อย่างไรก็ดีนี่ไม่ใช่ความผิดหวังแน่นอน มันอาจจะโฉ่งฉ่างมากไปหน่อย มันอาจจะแรงเกินไปนิด มันอาจจะไม่มีเนื้อที่ลึกคมคายเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ดี นี่ยังเป็นอัลบั้มที่ "เหงา" ได้ใจเหมือนเดิม
บอกแล้วว่านี่ Holden Award ที่ตามใจผมเท่านั้น (มันก็เหมือน Grammy Award นั่นแหละที่น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น U2 Award เพราะไม่ว่า U2 ออกอัลบั้มไหนก็ได้รางวัล) อัลบั้มแห่งปีคงหนีไม่พ้น Damien Rice

และนั่นก็คือความชอบทางด้านดนตรีของผมในปีนี้ และในเรื่องหนังล่ะพร้อมรึยังกับ Holden Award สาขาภาพยนตร์

MY TOP 10 MOVIE OF 2006


10 Casino Royale

Photobucket - Video and Image Hosting


การกลับมาเกิดใหม่ของ 007 James Bond ด้วยการกลับไปเริ่มต้นเรื่องราวใหม่ กับหนังสือเล่มแรกของ series ชุดนี้ พร้อมกับพระเอกคนใหม่ที่สร้างกระแสยี้ไปทั่ว (ไม่นับผมนะ เพราะผมชอบ Daniel Craig ) การมาของ James Bond ครั้งนี้ไม่ได้มีอุปกรณ์"ฮเทคเกินกว่าที่เราเห็นกันในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เป็นสายลับที่เอาแต่ป้อผู้หญิง แต่เป็นสายลับเลือดร้อนที่ดิบ เถื่อน โหด ได้ใจ จัดเป็นการเปิดศักราชใหม่ของ James Bond ได้เลย

9 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

Photobucket - Video and Image Hosting


หนังไทยเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าสูตรสำเร็จที่ทำได้มาแล้วในแฟนฉัน และเพือนสนิท แต่ทำไมมันออกมาน่าประทับใจอย่างนี้ ทำให้ระลึกถึงอดีตวันวานที่หอมหวานของช่วง ม ปลาย ที่มันใส และบริสุทธ์ เต็มไปด้วยมิตรภาพ และรักแรก

8 The Hills Have Eyes และ Hostel

Photobucket - Video and Image Hosting
Photobucket - Video and Image Hosting


ผมชอบหนังโหดครับ ดูแล้วอะดีนาลีนมันพุ่งปรี๊ดๆ เลือดลมฉูบฉีดดี และปีนี้มีหนังโหดเข้ามาสะใจไอ้โรคจิตอย่างผมเยอะเป็นพิเศษ ชอบอ่ะดิครับ แต่เรื่องที่เป็นที่พูดถึงในวงกว้างมากที่สุดถึงความโหดจนถูกแบบ เป็น DVD ก็ถูกตัดซะเหี้ยนเลยก็ 2 เรื่องนี้แหละครับ ทั้ง 2 เรื่องทำให้เราได้เห็นฉากโหดแบบจะจะ พร้อมทำให้เราหดหูและสิ้นหวังไปกับตัวละครในเรื่องที่ต้องเจอวิบากกรรมอย่างที่ไม่ควรต้องเจอในสถานที่ต่างถิ่นที่ไม่น่าจะหาทางออกมาได้ ไม่มีความช่วยเหลือ และที่ 2 เรื่องนี้เป็นที่ประทับใจผมมากๆก็เพราะว่าผู้เหลือรอดในหนังแนวนี้ส่วนใหญ่พยายามหนีเอาตัวรอดเท่านั้น แต่ 2 เรื่องนี้ไม่ใช่ ไม่ใช่แค่เอาตัวรอด แต่พวกเค้ายังแก้แค้น เอาคืน ที่โหดไม่ต่างจากที่พวกเค้าโดนกันมา บอกได้เลยครับ สะใจกับชะตากรรมของผู้ล่าที่ต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าแทนมากๆในตอนจบ
ทั้ง 2 เรื่องโหดได้ใจ จนมีภาค 2 ออกมาแล้วนะครับ

7 Devil Wears Prada

Photobucket - Video and Image Hosting


การมาของหนังที่มาจากหนังสือชื่อดังที่จิดกัดวงการแฟชั่นได้ถึงแก่น นี่เป็นหนังที่เปลี่ยนแปลงเรื่องราวในหนังสือไปมาก แต่ให้ผลลัพธ์เหมือน About A Boy คือออกมาได้ดีกว่าในหนังสืออีก
หนังเจ๋งในทุกๆด้านทั้งดนตรี เพลงประกอบ การถ่ายภาพ การตัดต่อ เครื่องแต่งกาย แต่ที่เด่นต้องขอชมคือบทที่ทั้งเผ็ดร้อน และสนุก จนทำให้เรื่องราวง่ายๆกลายเป็นหนังดีในอีกระดับหนึ่ง
และที่ลืมไม่ได้ที่ต้องชมคือการแสดงของทุกคนในเรื่อง เจ๋งมากๆ แต่ที่เกินชาวบ้านชาวช่องเค้าไปไกลก็เจ้าป้าเมอรีลที่ฉายแววเจ้าแม่นางพญาทุกวินาทีบนจอหนัง รัศมีของเธอแทบจะกลบทุกอย่างในหนังไปเลย โดยเฉพาะแววตาของเธอที่ทั้งจิก ทั้งกดดัน ทั้งดูถูก ถ้าใครเจอแววตาแบบนั้นเข้าไปคงละลายอยู่ตรงนั้นเลย แต่เธอไม่ได้เล่นออกมาเป็นตัวร้ายละครช่อง 7 เพราะเธอยังสร้างมิติให้รู้ว่าในความร้ายนั้นมีอะไรซ่อนอยู่มากมาย
เจ๋ง That's All

6 The Village Album

Photobucket - Video and Image Hosting


เรื่องนี้ตอนแรกไม่อยากดูเลยครับ แต่มีคนชวนไปดูก็เลยไปดู ออกมาประทับใจมากๆเพราะตอนแรกคิดว่ามันจะเหมือน Alway ที่ build ซะจนผมคิดว่า fake และไม่ได้ซึ้งไปกับเรื่องราวในเรื่องเลย
แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ แม้จะเป็นการเล่าสูตรสำเร็จ พ่อลูกไม่เข้าใจกัน พอใกล้ตาย ต้องการไถ่บาปและต้องการสอนบทเรียนชีวิตให้ลูก แต่ในความป็นสูตรสำเร็จง่ายๆนั้นกลับกลายเป็นข้อดีของหนัง ทำให้หนังเรียบ ลึก และทรงพลัง ก็รู้อยู่แล้วว่าจะไปจบลงที่ไหนแต่ก็อดซึ้งไปกับเรื่องราวไม่ได้
ที่สำคัญคุณยายลูกพลับ กับภาพ portait ขาวดำท้ายเรื่องทำให้ผมต้องเสียน้ำตากับเรื่องนี้ได้

5 Transamerica

Photobucket - Video and Image Hosting


หนัง Road Movie เกี่ยวกับพ่อกะเทยกำลังแปลงเพศกับลูกชายขายตัวที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนต้องเดินทางข้ามประเทศด้วยกัน แค่แนวคิดก็เจ๋งแล้วนี่ยังได้บทชั้นเยี่ยม ที่ทั้งซึ้งกับความรักของทั้งคู่ที่ทำหลายๆอย่างให้กัน ทั้งตลกไปกับเรื่องราว และเหตุการณ์น่ากระอักกระอ่วนตลอดเรื่องของพ่อลูกคู่นี้
แต่ที่เยี่ยมมากคือการแสดงของสาวสวยเฟลิติเซีย ฮัฟแมนที่กลายมาเป็นกะเทยแก่อารมณ์ไม่ปกติได้ไร้ที่ติ โดยเฉพาะช่วงที่ฮอร์โมนที่ต้องกินหมดทำให้อารมณ์ที่ปั่นป่วนเพราะลูกอยู่แล้วปั่นป่วนเข้าไปอีก และตอนจบที่กินใจ ไม่มีอะไรในความสัมพันธ์ที่สำคัญไปกว่าความเข้าใจ

4 Howl's Moving Castle

Photobucket - Video and Image Hosting


หลังจากรอแล้วรอเล่าว่าจะดูเรื่องนี้แบบลิขสิทธิ์เพราะได้ข่าวว่าจะมี แต่แล้วก็ไม่มีซะที ก็เลยไปหาแผ่นผีมาดู - -"
งานของมิยาซากิพีคสูงสุดตอน Mononoke Hime กับ Spirited Away ที่เต็มไปด้วยปรัชญาให้ค้นหาแฝงมากับความสนุกที่แบบไม่จำกัด
นอกจากนั้นงานของมิยาซากิยังเป็นการณ์ตูนที่รับใช้ความเป็นการ์ตูนจริงๆคือเต็มไปด้วยจินตนาการในทุกวินาที ไม่สามารถที่จะมีได้เลยในหนังคนแสดง ต่างจากการ์ตูนจากอเมริกาที่เป็นตลกเสียดสีชวนหัว ถ้าให้คนเล่นก็คงได้ผลไม่ต่างกันนัก
และแม้ Howl's Moving Castle จะไม่สามารถไปยืนตรงจุดที่ 2 เรื่องที่พูดถึงไปแล้วทำได้ แต่เรื่องนี้ก็อ่อนด้อยในเรื่องปรัชญาแฝงที่ให้เก็บไปคิดน้อยกว่าเท่านั้น ในส่วนของจินตนาการไม่รู้จบและความสนุกก็ยังเป็นอะไรที่สุดๆอยู่เหมือนเดิม
และที่สำคัญนี่เป็นงานการ์ตูนที่ภาพสวยอย่างแรง แค่ฉากเปิดตัวปราสาทก็ทำให้อ้าปากค้างได้แล้ว นี่ขนาดดูที่บ้านไม่ใช่จอใหญ่ในโรงภาพยนตร์นะเนี่ย

3 Memoirs of a Geisha

Photobucket - Video and Image Hosting


กงลี่ กงลี่ และกงลี่คือเหตุผลเดียวที่ทำให้เรื่องนี้ติดอันดับกับเค้า เสน่ห์ทางเพศที่รุนแรง บวกกับการแสดงที่สุดยอดทำให้ฮัตสุโมโม่เป็นเจ้าของหนังเรื่องนี้ไปโดยปริยาย
เธอสวย เธอร้าย เธอเลว เธออิจฉา และเธอพร้อมจะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แต่กงลี่ทำให้เราเห็นว่าในภาพแห่งความร้ายนั้นเธอมีจิตใจที่บอบช้ำจากความรักที่ไม่มีวันเป็นไปได้ ความไม่มั่นใจในอายุที่มากขึ้น และความกดดันจากการที่ต้องอยู่ในทีสูงอย่างนั้น
ถ้าคุณดูหนังเรื่องนี้อย่าไปสนใจแม่ชิโยมาก ถ้าถึงฉากที่ฮัตสุโมโม่เดินจากไป ปิดได้เลย เพราะหนังเรื่องนี้จบไปแล้ว ที่เหลือเป็นหนังนางซินฝันหวานที่กลวงและเลื่อนลอยเป็นที่สุด ไปจำเป็นต้องดูให้เสียเวลา

2 3-Iron

Photobucket - Video and Image Hosting


จำไม่ได้เหมือนกันว่าดูเรื่องนี้ในปีนี้หรือปีที่แล้ว แต่เอาเป็นว่าดู DVD ปีนี้แน่นอน ดังนั้นขอเอามารวมเขียนถึงด้วยแล้วกัน
ดูหนังเรื่องนี้เหมือนเข้าไปดูงานศิลปะตามอาร์ต แกลลอรี่ ที่ถามว่ารู้เรื่องมั้ยคงต้องตอบว่ารู้เรื่อง แต่ถามว่าเข้าใจทุกอย่างมั้ย คงไม่กล้าตอบได้แน่นอน เพราะหนังเรียบ ลึกเรื่องนี้เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ต่างมากมายมากให้ขบคิดว่าที่จริงแล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่ อะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องลวง อะไรคือความคิด อะไรคือความฝัน
แม้พระเอกนางเอกจะไม่ได้พูดอะไร แต่เราก็รู้ว่าเค้ารักกัน และแม้ว่าจะไม่ได้เข้าใจทุกอย่าง แต่ก็รู้ถึงความเยี่ยมของหนังเรื่องนี้ ชอบครับ

และที่สุดของหนังในปี 2006 ของผมก็มาถึง And the award goes to............................

1 Brokeback Mountain

Photobucket - Video and Image Hosting


นี่เป็นหนังที่ผมไม่ใช่แค่ชอบ แต่รักเลยครับ เรื่องสุดท้ายที่ผมรักก็ต้องย้อนไป Billie Elliot นู่นแนะครับ
องค์ประกอบในหนังทุกอย่างสมบูรณ์มาก จากเรื่องรักที่น่าจะยากแก่การเข้าถึง นำเสนอด้วยวิธีเรียบเอื่อย แต่มหัศจรรย์ที่เรื่องนี้สามารถจับใจคนที่ได้ดูโดยปราศจากอคติได้ทั้งนั้น
การเล่าเรื่องราวแบบเรียบไม่เร่งเร้านี้เปรียบเสมือนการใช้มีดคมกริบค่อยๆกรีดลึกสร้างบาดแผลในใจคนดูเรื่อยๆอย่างไม่รู้ตัว และปิดท้ายด้วยการตวัดมีดครั้งสุดท้ายที่โศกนาฏกรรมตอนจบของเรื่อง กว่าคนดูจะรู้สึกตัวว่าเกิดแผลลึกในใจก็ตอนที่หนังจบแล้วนั่นแหละ หมดทางขัดขืน หมดทางรักษา ได้แต่รอเวลาให้หายไปเอง
ตอนที่ผมดูจบ ก็ได้แต่คิดว่านี่เหรอหนังที่เศร้านักหนา ไม่เห็นจะขนาดนั้นเลย แต่เดินออกจากโรงยังไม่ถึงบันไดเลื่อนเลยด้วยซ้ำ มันเหมือนถูกกระชากกลับไปในหนังอย่างไม่รู้ตัวได้แต่สงสัยว่าทำไมทำไม ยิ่งคิดก็ยิ่งลงลึกไม่สามารถหยุดคิดได้ แล้วก็เริ่มซึมเศร้ามากขึ้นไปกับเรื่อง นานมากกว่าจะหาย หนังจบแต่อารมณ์ไม่จบอยู่นาน
หนังเยี่ยมที่เรียบง่ายแต่สร้างผลกระทบทางอารมณ์ได้ขนาดนี้ ไม่ประกาศความเยี่ยมก็กระไรอยู่
และที่สำคัญหนังเยี่ยมขนาดนี้พลาด oscar อย่างน่ากังขา แต่หนังไม่มีทางพลาดจากเวทีผมแน่นอน

และปีที่ผ่านมาล่ะครับ คุณชอบผลงานอะไรบ้างครับ

enjoy your day


Create Date : 06 มกราคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2550 20:19:13 น. 42 comments
Counter : 885 Pageviews.

 
โอ้ ผมก็คอโหดเช่นกัน 555 ชอบhostelครับ ชอบ Daniel Craig เช่นกัน ส่วน5อันดับเพลงก็เพราะๆทั้งนั้นเลย


โดย: newpanda วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:20:39:07 น.  

 
^
^
เจิมไม่ทัน แต่เจอคอโหดเหมือนกัน เจ๋ง

เห็นเค้าประกาศผลโหวต Bloggang แล้ว ยินดีกับทุกท่านที่ได้รางวัลด้วยนะครับ สุดยอดทุกคนครับ

และก็แอบไปดูรายชื่อทั้งหมด ตกใจ ประหลาดใจ และดีใจมากๆอ่ะครับ มีคนโหวตให้ผมด้วยอ่ะ และในสาขาที่ผมไม่คิดด้วยว่าจะมีคนโหวตให้อ่ะครับ สาขาบลอกอันดับ 1 งี้ สาขามุนษยสัมพันธ์งี้ แบบว่าไม่เคยคิดมาก่อนเลยครับ

ดีใจมากๆครับ บอกแล้วว่าไม่เคยคิดมาก่อน แล้วก็ไม่คิดว่าจะมีคนมาโหวตให้บลอกเฉิ่มๆ เหงาๆ ไร้สาระไปวันๆอย่างนี้อ่ะครับ แต่รู้มั้ยครับ พอเห็นว่ามีคนโหวตให้ด้วย มันก็คงไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ไม่สำคัญเพราะว่าแค่มีคนโหวตก็พอแล้วครับที่ทำให้ผมรู้ว่ามีคนเห็นค่าในการเขียนของผมบ้าง และนั่นเป็นกำลังใจอย่างมากครับที่ทำให้ผมตั้งใจแล้วว่าตั้งแต่นี้เป็นต้นไปผมจะตั้งใจให้มากขึ้นครับกับการเขียนบลอก

ไม่ได้หวังรางวัลครั้งหน้าหรอกครับ แค่อยากทำให้สมกับคุณค่าที่มีคนโหวตให้ในครั้งนี้อ่ะครับ

ขอบคุณนะครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:20:57:18 น.  

 
Brokeback ชอบทั้งหนังและเพลงประกอบ
เคยอ่านเรื่องสั้นก่อนไปดูหนัง แต่กลับชอบหนังมากกว่า

ส่วนเรื่องผลโหวต รู้สึกคล้ายๆคุณจขบ.ค่ะเพราะมีคนโหวตให้บล็อคเราสาขาบันเทิงยอดเยี่ยม ซึ่งเราไม่คาดว่าบล็อคตัวเองจะสร้างความบันเทิง พอกลับมาคิดอีกครั้ง บางทีคนอ่านเขาอาจจะอ่านสิ่งที่เขียนแล้วเพลินใจและทำให้เขามีความสุข นั่นต่างหากที่พิเศษโดย: keyzer วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:21:14:35 น.  

 
ผมก็คอโหดนะครับ
แต่เริ่มหาแผ่นที่ไม่เซนเซอร์เก็บไม่ได้ - -*
จะดูซับผีก็เสียอารมณ์ซะเปล่าๆ 55+

ไม่แสดงความเห็นเรื่องอัลบั้มเพลงเพราะไม่ค่อยได้ฟังเพลงต่างชาติครับ TT

ส่วนเรื่องหนังนี่ผมยังไม่ได้ดูหนังโหดทั้งสองเรื่องในอันดับ 8 เลย - -* (ให้ตายเหอะ...)
The Village Album มันไม่บิลต์ก็จริงแต่ว่าอารมณ์มันนิ่งเนิบเนือยไม่ถูกโรคกับผมเลยแหะ (เหมือน Be With You ที่ลงทุนซื้อแผ่นมาดู ก็จบลงที่ความรู้สึกว่า "เนื้อเรื่องก็โอเค")
Howl's Moving Castle ดองแผ่นอยู่ครับ - -


ปล. เชิญชวนแวะเวียนไปทัศนารางวัลอันทรงเกียรติ(?)ของคนทำหนังกับ Nanoguy Awards 2006 ที่บล๊อกผม //nanoguy.bloggang.com


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:21:29:38 น.  

 
เรื่องหนังไม่ค่อยสันทัดเท่าไหร่ ขอเป็นเรื่องเพลงดีกว่าครับ ที่แน่ๆ James Morrison ก็ติดอันดับบล็อกนี้ด้วยแฮะ ผมอย่างชอบเลย ตอนนี้ก็กำลังฟังเพลง The Pieces don't fit anymore อยู่พอดีเลยครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:22:18:49 น.  

 
ชอบเกอิชา กับ Season change ค่ะ

แล้วก็

โดย: varissaporn327 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:7:43:33 น.  

 
อัลบั้มที่ชอบมีตรงกันสองอันล่ะครับ นั่นคือ Jamiroquai กับ Brokeback Mountain

อันแรกชอบฟังเพลง Too Young To Die เป็นพิเศษ เพลงพลิ้วเชียว ฟังได้ทั้งปีเลย ^^

ส่วนอัลบั้มหลังนี่เอาไว้ฟังเวลาจิตตก ช่วงห้าโมงเย็น - หกโมงครึ่งที่พระอาทิตย์กำลังจะตก บรรยากาศโพล้เพล้ -_-"
ยิ่งเลือกฟังเฉพาะเพลงที่เป็น Guitar Instrumental ต่อๆ กันไปทั้งอัลบั้มจะยิ่งเกิดอารมณ์เปลี่ยวๆ เหงาๆ ซึมๆ
ToT


โดย: BAYROCKU วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:8:10:55 น.  

 
มาอ่านอวอร์ดค่ะ
ชอบบ็อคแบ็คที่สุดเหมือนกันเลยค่ะ

The Hills Have Eyes และ Hostel ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ อยากดูๆโดย: renton_renton วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:16:50:01 น.  

 
BBM เป็นเศษเสี้ยวส่วนหนึ่งของชีวิตจริงของเด้งรึป่าวคับโดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:14:33:52 น.  

 สวัสดีตอนสายๆ จ้า อืมม์ เชื่อไม๊ว่าฝนยังไม่ได้ดูเลยซักกะเรื่องอ่ะจ้ะ แต่ที่ชอบที่สุดและก็อยากดูน่าจะเป็นเรื่อง 8 The Hills Have Eyes และ Hostel นะคะ ก็ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆ อ่ะค่ะ ส่วนเรื่องเจมส์บอด์นภาคนี้ก็เห็นว่าคนไปดูเยอะมากกกก แต่ฝนกับไม่ยักอยากดูแบบว่าเห็นพระเอกก็หมด รมณ์ อิอิ ความเห็น่ส่วนตัวเน้อ

รักษาสุขภาพนะจ้ะ


โดย: Malee30 วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:17:47:44 น.  

 
อยากดู Devil Wears Prada เพราะชอบเจ้เมอรีล การแสดงของเธอเฉียบทุกเรื่อง

Memoirs of a Geisha อยากดูเพราะคนกล่าวขวัญถึงเยอะเหมือนกัน

Brokeback Mountain ยิ่งมาอ่านที่พ่อเด้งบรรยาย ยิ่งอยากดูใหญ่ น่าจะเอาเพลงมาพรีวิวให้ฟังในบล๊อกหน่อยน้า....
โดย: ดา ดา วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:18:32:25 น.  

 

ม่ามี้ให้หนูพาน้องมาสาธุค่ะ
ไม่ช้าไปนะคะ
ขอให้มีความสุขในทุ๊กๆวัน ค่ะคร้าบบ...

โดย: มีโอ+ชีโน่ค่ะครับ! (fifty-four ) วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:18:54:39 น.  

 
เด้ง เจมส์บอนด์น่ะ เริ่มไปที่จุดต้น แต่ว่าอีตาแดเนียลนี่ดูแก่ๆน้า กลัวว่ากว่าจะไปถึงตอนหลังๆจะหง่อมเกินไปป่าวไม่รู้ อันนี้ความเห็นส่วนตัว

แต่สาเหตุที่ไปดูภาคนี้ส่วนหนึ่งยอมรับเลยว่าไปเพราะบทบู๊ก็อยากดูเจมส์บอนด์บุ๊จริงๆสักทีไม่ใช่มีไอ้นั่นเฟี้ยวไอ้นี่ฟ้าว แบบอุปกรณ์ไอเทคน่ะ คราวนี้แบบหมัดเท้า เข่าศอกได้ใจมาก แต่ไม่อยากให้เขาพยายามจัดฉากเท่ห์แบบในชุดว่ายน้ำให้นายแดเนียลมากนักเพราะเราว่าไม่เหมาะ น่าจะให้บู๊ล้วนๆจะโอเคนะ

เอ จะโดนแควนๆนายแดเนีบลเขม่นป่าวหว่าเรา


โดย: ณ มน วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:19:08:57 น.  

 
เอ่อ ไม่ค่อยได้ดูหนังอ่ะ
แต่เรื่องที่จำได้ ก็มี the letter ที่น้ำตาท่วมจอ
กับ เพื่อนสนิท อ่ะ (อันนี้หลงรักดากานดา)

นอกนั้นก็ไม่ค่อยได้ดูและ


โดย: mungkood วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:21:50:09 น.  

 
ชอบเหมือนกันหลายเรื่องเลยอ่ะ

เราชอบเรียน PY (บางตัว) PY371 สนุกนะ อิอิ

tag คือเวลาทำบลอก (ส่วนใหญ่ของเมืองนอกจะมี) ให้เรากำหนดว่าบลอกเกี่ยวกับอะไร เช่นบลอกนี้ก็อาจจะใส่ tag ว่า movie music favourite อะไรแบบนี้อ่ะ

แต่ tag อีกความหมายก็คือการวิ่งไปแตะอีกคน คล้ายๆ แปะแข็งมั้ง

อยากเข้าใจ ต้องลองเล่นดูนะ

โดย: rebel วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:23:46:38 น.  

 
ชอบ Saint Etienne : Tales from Turnpike House มากค่ะ เพราะว่าชอบเพลงคึกคักสนุกสนาน ส่วนหนัง แหะๆ ไม่ได้ดูสักเรื่องค่ะ ปีที่แล้วได้ดูอยู่เรื่องเดียวคือ Glastonbury ที่ดูเพราะว่ามันเกี่ยวกับเพลงหนะ อิอิอิ

ท้อปเทนอัลบัมของตัวเองก็ยังไม่ได้จัดสักที แต่ไงก็ต้องจัดอะ อุตส่าห์เป็นคนบ้าเพลงกับเขาทั้งที คงภายในวันสองวันนี่แหละค่ะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:9:26:35 น.  

 
ผมได้ดูแค่ 007 --> พระเอกเถื่อนดี
กับ season change --> นางเอกน่ารักมากๆ ครับ

ชอบทั้งสองเรื่องเลย


โดย: tpipe วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:12:38:42 น.  

 
ผมขอ Tag คุณ Holden Caulfield นะครับ

รบกวนเล่นหน่อยนะครับ

รายละเอียดอยู่ที่ blog ผมแล้ว


โดย: BAYROCKU วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:12:45:17 น.  

 
สงสัย แกจะชอบ อิ เจ็ค กิลลันฮาร์ต รึว่า...... อิอิ


โดย: angy_11 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:13:16:18 น.  

 
ไอ้ tag กำลังฮิต แล้วผมก็โดนแปะจนได้ พอโดนแปะก็ต้องแปะเค้าต่อไป แต่ก่อนอื่นมาเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า tag คืออะไร

----------------------------------------------

ก็ก็อปเค้ามาอ่ะนะครับ
Blog Tag คืออะไร ขอก็อปของคุณ grappa มาละกันครับ

"Blob Tag คืออะไร คือการที่ จขบ.ที่ได้รับ Tag จะต้องเล่าเรื่องของตัวเองมา 5 ข้อ แล้วส่งต่อให้เพื่อนอีก 5 คน มันคือ บล็อกลูกโซ่ หรือการแปะโป้งกันดีๆ นี่เอง ผู้เริ่มคนแรกคือ Jeff Pulver เขาเรียกมันว่า Blog-Tag: A Game for a Virtual Cocktail Party

ตอนนี้มันขยายวงมาให้บล็อกเกอร์เมืองไทยได้ร่วมค็อกเทลปาร์ตี้เสมือนจริงนี่กันแล้ว"
^
(ข้างบนนี่ คุณ I will see U in the next life. คน Tag ผมไปเอามาจากคุณ grappa คน Tag คุณ I will see U in the next life. ครับ--งงไหม)

----------------------------------------------

แล้วนี่คือความจริงของ Holden Caulfield ที่จะปรากฎ

1 ผู้หญิงที่สวยที่สุดที่ Holden คิดคือ Demi Moore จำได้ว่าตอนเด็กๆได้ดูหนังเรื่อง ghost แล้วชอบ อยู่ๆก็ถามแม่ขึ้นมาว่าผู้หญิงคนนี้ชื่ออะไร แม่บอกว่าชื่อ Demi Moore ก็จำชื่อนี้ได้ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ และตั้งแต่วันนั้น Demi ก็เป็นคำนิยามความสวยของผม

2 Holden ลักษณะภายนอกเหมือนเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง แต่จริงๆแล้วเป็นคนขี้อายอย่างรุนแรง ไม่กล้าคุยกับคนแปลกหน้าแม้แต่น้อย ถ้าไม่รู้จักจะพูดด้วย 2 คำ คือ ครับ กับ ไม่ครับ

3 Holden ไม่เข้าห้องน้ำสาธารณะถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ว่าจะออกจากบ้านไปที่ไหน ถ้าไม่ได้คุ้นเคยกับที่นั่นเหมือนบ้านแล้วจะไม่ยอมเข้าห้องน้ำเด็ดขาด โดยเฉพาะธุระหนัก เคยขนาดที่ว่าไปเข้าค่าย รด ตอน ม 6 ไม่เข้าห้องน้ำตลอดรายการฝึก 5 วันเลย

4 Holden คิดเรื่องงานแต่งงานไว้แล้วว่าอยากแต่งงานแบบปาร์ตี้ริมหาด เปิดแผ่น bossa ตอนค่ำ แล้ว House ตอนดึก อาหารเป็นแบบปาร์ตี้คอกเทล คิดถึงขนาดออกแบบสถานที่ไว้แล้วด้วยว่าต้องมีไฟตรงไหน มีดอกไม้ตรงไหน บูท DJ อยู่ตรงไหน theme งานเป็นยังไง เสื้อผ้าที่จะใส่เป็นยังไง ที่จริงคิดไว้แล้วด้วยว่าจะจัดที่ไหน

5 Holden มีรอยสัก 2 ที่ อยู่ตรงไหน ถ้าอยากเห็นและถ้าเจอจะเปิดให้ดูนะ ^^

แล้วเราจะไป tag ใครต่อดีหว่า งั้นขอ Tag
angy_11
tpipe
ณ มน
Malee30
zardamon

รบกวนด้วยนะครับ เดี๋ยวจะไปแปะหละครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:13:52:15 น.  

 
Happy New Year 2007 ครับ ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกัน


โดย: ตี๋น้อยคับ วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:14:25:41 น.  

 
พลาดทุกเรื่อง งือๆๆๆๆ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:14:50:10 น.  

 
แงๆๆ โดน Tag แล้วฝนจะทำไงต่อละเนี่ย

เอานะไหนๆ ก็ไหนๆ ล่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:15:06:01 น.  

 
เหวออออออออออออออออ อิเด้ง

เล่นไรฟระโดย: แองจี เหวอสุดๆ เพราะ แก๊ IP: 222.123.136.226 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:16:18:39 น.  

 
หนังบางเรื่องยังไม่ได้ดูเลยค่ะ เห็นแล้วก็ได้ไอเดียหามาดูซะแล้วล่ะ ... อยากดูสองสามเรื่องที่รีวิวเอาไว้เลยคะ ...

หนุ่ม James Morrison เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่แอบหลงเสน่ห์ในน้ำเสียงแหบแห้งของเค้านะค่ะ แบบว่าชอบจัง .. เพลงก็เยี่ยม แอบไปหาเพลงเค้ามาฟังแบบเต็มๆ โอ้วววว นี่ล่ะค่ะ ใช่เลย


โดย: JewNid วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:18:06:28 น.  

 
ชอบเกอิชาครับผม
บางเรื่องยังไม่ได้ดูเลย แต่อ่านแล้วชักตะหงิดๆ อยากไปหามาดูแฮะ

คืนนี้หลับฝันดีมีความสุขนะคร๊าบ


โดย: Seraphyros DeCameron วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:22:02:34 น.  

 
แกรนี่เองน้องรัก แทกถึงเจ๊แล้น เขียนไรดีหว่า ต้องไปนึกก่อน อิอิ

หลายเพลง หลายเรื่องที่เด้งชอบ เจ๊ว่าไม่เหมือนใครดีนะ เพลงที่เด้งฟัง เจ๊ไม่เคยฟังเลยอ่ะ สงสัยเราจะชอบกันคนละแนว เจ๊ชอบคึกคักอ่ะ โย่ว โย่ว ส่วนหนังดูเยอะจนจำไม่ได้ แต่แหม...ติดใจ BBM เหลือเกินนะยะ

ว่าจะรีวิวมั่งแต่ยังไม่มีเวลาเลย ต้องตอบ tag ก่อง


โดย: ชิดชิด IP: 125.25.161.176 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:22:05:22 น.  

 
เจ๊ชิดมันบอกให้มาอ่านบล็อคเด้ง โดน tag ไรไม่รู้

เด้ง แกรนี่อนามัยจัดแบบไม่น่าเชื่อนะ
ไม่เข้าห้องน้ำได้งัย 5 วันฟระ

ส่วนหนังที่เด้งที่ชอบที่สุด เรายี้อ่ะ ไม่ชอบเลย

หนังที่เราชอบที่สุดปีนี้ ชอบเรื่อง Alibi อ่ะ เคยได้ยินชื่อป่ะ


โดย: BBwindy IP: 125.25.161.176 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:22:28:45 น.  

 
ไม่ค่อยเป็นคอหนังสักเท่าไรคะ อยู่ที่นี้นับครั้งได้ ว่าเข้าโรงหนังกี่ครั้งต่อปี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังการ์ตูนสำหรับเด็ก เพราะพาลูกไปดูจ๊ะ

ส่วนเพลงก็ฟังบ้างเป็นพักๆ

คุณ จขบ เป็นเหมือนเราเลย ไม่ชอบเข้าห้องน้ำสาธารณะ จำได้ว่า ไปรร.นี่ วันๆไม่เข้าห้องน้ำเลย ไม่รู้อั้นได้ไง ตอนนี้อั้นได้แต่ไม่ทั้งวันเหมือนเมื่อก่อน


โดย: GingerFever วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:2:43:59 น.  

 

หวัดดีปีใหม่ย้อนหลังค่ะ
บล๊อกเดี้ยงไปหลายอาทิตย์เพิ่งใช้งานได้ค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมตอนไม่อยู่บ้านนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:4:42:17 น.  

 
อืมมีที่โปรดอยู่ในนี้ด้วย


โดย: Jannyfer วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:7:38:05 น.  

 
ปีที่แล้ว เป็นปีที่ไม่ค่อยได้เสพย์ความสุนทรีย์ทางเพลงและหนังมากเท่าไหร่เลยอ่ะเด้ง ชีวิตมัวแต่ทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้

แต่เรื่อง Memoirs of a Geisha ก็ดูกงลี่เหมือนกัน ผู้หญิงอะไรไม่รู้เซ็กซี่เหลือร้าย ส่วนเจมส์บอนด์คนล่าสุด พี่ก็ชอบนะ ดูเท่ห์ดีเหมือนกัน กะว่าปีนี้จะค่อยๆตามหาหนังที่พลาดไปปีที่แล้วมาดูเหมือนกัน


โดย: PANDIN วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:9:35:52 น.  

 
มาแอบอ่าน Blog Tag (น่าจะอัพบ๊อกใหม่นะ) เรื่องห้องน้ำนี่แหม ทนได้ 5 วันเชียวหรือ แล้วพอกลับถึงบ้านแล้วเป็นยังไงต่อไปละ อยากรู้


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:12:18:50 น.  

 
เนี่ยอุตส่าห์ไปหาข้อมูลมาก่อนเลยนะนี่กว่าจะยอมเข้ามาบลอกเด้งอีกรอบ และแล้วก้รู้และว่ามันคืออะไร

ขอไปหาเรื่องที่จะเล่าก่อนน้าแล้วจะไปหาเหยื่อแทคกะเขามั่ง


โดย: ณ มน วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:17:49:25 น.  

 
ขอบคุณที่ไปร่วมแสดงความยินดีนะคะ

ชื่อที่เร้าใจๆ นั่นไม่ใช่อาหารค่ะ เป็นค็อกเทล แหะๆอ่า..หนังชอบเหมือนกันหลายเรื่องเลยค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:18:20:13 น.  

 
James Morrison ชอบมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ปีที่แล้วไม่ได้ดูหนังเลยจ้า ดูแต่ซีดีโดเรม่อนอ่านะ


โดย: คุณย่า วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:6:14:45 น.  

 


โดย: Tinglish วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:7:32:20 น.  

 


โดย: โชแปงค๊าบ (nutuang ) วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:10:29:22 น.  

 
นี่ ถ้าเจ๊ไม่ติงนังเจ๊ไม่เสนอหน้า มานำเสนอหรอกนะ บล็อกอืดมากกก เจ๊เลยถอนตัวตั้งแต่วันนั้น เมื่อวาน และวันนี้เข้ามาบล็อกนี้ได้ถือว่าเป็นบุญ อาจจะเพราะวันนี้วันพระด้วย

เอาล่ะ เจ๊อ่านที่ตัวเองพูดนะ (สังเกตุความแดตของเจ๊ เรียกเธอว่าตัวเอง) จะบอกว่าตัวเองเขียนได้ดีอ่ะ ตรงกะใจเจ๊ยังกะจับวาง หลายเรื่องเจ๊ดูแล้ว และมี The Hills Have Eyes และ Hostel ที่เจ๊เล็งๆ

ไปแระ..


โดย: โจเซฟิน วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:13:43:16 น.  

 

สมัคสมาชิกที่นี่ค่ะฟรี ฟรี!
บริการฟอร์เวิดเมล์
เพลง ภาพลับเฉพาะ และอีกมากมายค่ะ ฯลฯ
รีบๆสมัครกันมาเลยน่ะค้า...


Click here to join fluffyboy101
คลิกที่นี่ค่ะ

มีแต่ที่ชอบ
เพลง Give me some thing James Morrisson
หนัง เดวิล ใส่ ป้าดา

กรี้ดๆ ๆชอบด้วยคนค่ะ อิอิ


โดย: fluffyboy101 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:3:47:41 น.  

 
มารออ่าน ที่โดน tag อ่ะค่ะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:6:04:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายกัน สบายดีนะคะ เวลามีน้อย ไม่ว่ากันนะคะ ขอบคุณค่ะ

very beautiful blog... love the color !!!
โดย: Baby I love you วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:8:54:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Holden Caulfield
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
There's nothing wrong with the Blueberry Pie,
just people make other choices.
You can't blame the Blueberry Pie,
it's just... no one wants it.

Friends' blogs
[Add Holden Caulfield's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.