ฉันทำได้

ฉันทำได้ ฉันทำได้ ฉันทำได้

 

โดย...ดร.สุทธิชัย ปัญญโรจน์

 

www.drsuthichai.com

 

          หากว่าคุณขาดความเชื่อมั่นในตนเอง หากว่าคุณไม่กล้าที่จะทำสิ่งใดและหากว่าคุณกลัวที่จะทำอะไรบางอย่าง การพูดกับตัวเองด้วยเสียงที่ดังหรือการพูดในใจกับตัวเองว่า “ ฉันทำได้ ” จะทำให้ท่านเกิดความเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้น

 

            คำพูดว่า “ ฉันทำได้” จะทำให้ท่านเกิดกำลังใจในตนเอง คำพูดว่า “ ฉันทำได้” จะทำให้ความใฝ่ฝันของท่านเป็นจริง และ คำพูดว่า “ ฉันทำได้ ” จะทำให้ท่านขจัดความเชื่อที่จำกัดในตัวของท่านเอง เพราะศักยภาพ ความสามารถ ของคนเรามักถูกจำกัดด้วยความคิด จงปลุกศักยภาพในตัวของท่าน จงทำลายข้อจำกัดต่างๆในความคิดของท่าน

 

            จงกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน  ว่าท่านต้องการอะไรสำหรับชีวิตของท่านที่แท้จริง เพราะชีวิตของคนเราสั้นนัก  ในการที่จะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จในหลายๆด้าน จงค้นหาความต้องการภายในหัวใจของท่าน  จงทำตามสัญชาตญาณของตัวท่าน อย่าไปตีกรอบด้วยกฎเกณฑ์ตามความคิดของคนอื่น  จงศรัทธาในตัวเอง แล้วพร้อมที่จะประกาศให้กับใครๆได้ทราบว่า ท่านต้องการจะเป็นอะไร ท่านจะเป็นนักธุรกิจ 100 ล้าน ท่านจะเป็นผู้นำระดับประเทศ ท่านจะเป็นนักเขียนนักพูดระดับประเทศ จงกล้าที่จะประกาศมันออกมา และจงให้กำลังใจตนเองด้วยคำพูดที่ว่า “ ฉันทำได้ ”

 

            ความคิดบวก มีความสำคัญมาก บุคคลที่ประสบความสำเร็จมักคิดบวกมากกว่าคิดลบ บุคคลที่ประสบความสำเร็จมักเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากกว่ามองโลกในแง่ร้าย เพราะคนคิดบวกมากๆมักจะเป็นคนที่อารมณ์ดี สำหรับคนคิดลบมักอารมณ์ไม่ดี คนคิดบวกมักจะเป็นคนที่มีพลังแต่คนคิดลบมักจะท้อแท้ หมดหวัง สิ้นหวัง

 

            ดังนั้นพวกเราจงเติมพลังให้กับชีวิต ก็ด้วยการคิดบวกมากๆ พูดบวกกับตัวเราเองมากๆ ซึ่งท่านไม่จำเป็นจะต้องพูดคำว่า “ ฉันทำได้ ฉันทำได้ ฉันทำได้ ” เสมอไป ทั้งนี้ คงแล้วแต่จริตแต่ละบุคคล ในการที่จะเลือกใช้คำพูดต่างๆ ซึ่งต้องเป็นคนพูดบวก คำพูดที่มีพลัง เช่น ฉันมีพลัง ฉันเชื่อมั่น ฉันทำได้ ฉันมุ่งมั่น ฉันรักงานขาย และฉัน..........

 

            จงปลุกจิตใต้สำนึกของตัวท่านเอง ในทุกๆโอกาส จงตั้งโปรแกรมตัวของท่านเองในการฝึกฝน ฝึกปฏิบัติ เข้ารับการอบรมในการพัฒนาตนเองเสมอ แล้วท่านจะเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและอาชีพการงาน

 

            ท่านสามารถทำได้ ถ้าท่านคิดว่าท่านทำได้ จงตั้งโปรแกรมความคิดของเราเสียใหม่ว่า ฉันทำได้แล้วท่านก็จะทำได้ดังที่ท่านคิด ขอให้ท่านโชคดีและพบกับความสำเร็จทุกๆคนครับ

 
Create Date : 29 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2555 12:59:48 น.
Counter : 938 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
 
 
29 พฤศจิกายน 2555
All Blog