การเข้าสังคมดีก็จะมีสิ่งดๆเข้ามา
เข้าสังคมดีก็จะมีสิ่งดีๆเข้ามา
โดย...ดร.สุทธิชัย ปัญญโรจน์(ดร.โทนี่)
//www.drsuthichai.com
การอยู่ในสังคมที่ดี การอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเราประสบความสำเร็จในชีวิต พวกเรามักคงเคยได้ยินคำกล่าวของคนโบราณต่างๆ เช่น
- คบคนพาลพาลไปหาผิด คบบัณฑิตบัณฑิตพาไปหาผล กล่าวคือ หากคบคนไม่ดีเป็นมิตรคนเหล่านั้นก็มักจะชักจูงเราไปในทางที่เสียหาย แต่หากว่าเราคบคนดีเป็นมิตร คนดีก็มักจะสั่งสอนแนะนำเราไปในทางที่ดีๆ เช่น แนะนำให้รู้จักทำมาหากินในทางที่สุจริต , การให้ความช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ฯลฯ
- ท่านอยากเป็นเปรตในหมู่ปราชญ์หรืออยากเป็นปราชญ์ในหมู่เปรต (หากท่านอยากเป็นเปรตในหมู่ปราชญ์ในอนาคตท่านอาจจะได้เป็นปราชญ์แต่ถ้าหากว่าท่านอยากเป็นปราชญ์ในหมู่เปรตในอนาคตท่านอาจจะได้เป็นหัวหน้าเปรตในที่สุด)
การคบเพื่อนดีๆ การคบคนดีๆ จะเป็นเสมือนการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีในเบื้องต้นให้แก่ตัวเรา อีกทั้งการเข้าสังคมกับคนดีๆ มักจะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย กฎแห่งแรงดึงดูด น้ำกับน้ำมันเข้ากันไม่ได้ฉันใด คนดีกับคนไม่ดีมักเข้ากันไม่ได้ฉันนั้น คนที่เหมือนกันมักดึงดูดเข้าหากัน คบคนเช่นใดย่อมเป็นเช่นนั้น
จึงไม่ต้องแปลกใจ หากว่าคนที่มีความสนใจเหมือนกันมักอยู่ร่วมกัน เช่น คนสนใจการพูดก็จะอยู่รวมกันในสโมสรฝึกการพูดต่างๆ , คนที่สนใจการเขียนก็มักจะอยู่ในชมรมนักเขียน , คนที่สนใจกีฬาฟุตบอลก็มักจะดูฟุตบอลเล่นฟุตบอล , คนสนใจเรื่องของการถ่ายรูปก็มักจะรวมตัวกันตั้งกลุ่มชมรมถ่ายรูป ฯลฯ
หากว่าท่านต้องการประสบความสำเร็จด้านใด จงนำตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มหรือสังคมดังกล่าว ท่านก็จะมีโอกาสในการประสบความสำเร็จในด้านนั้นๆ ความสำเร็จนั้นอาจเกิดได้จากการสนับสนุนของคนในสังคมหรือคนในกลุ่มนั้นๆ ตัวอย่าง คนภายในสังคมนั้นๆให้ความช่วยเหลือแก่ท่านในด้านต่างๆ ให้คำแนะนำ หางานทำให้แก่ท่าน พาท่านไปหาบุคคลที่สามารถช่วยเหลือท่านได้ หรือการได้รับความรู้ทางด้านเทคนิคต่างๆเพิ่มเติม ฯลฯ
ด้วยเหตุนี้การเข้าสู่สังคมที่ดีๆ การเข้าสู่สิ่งแวดล้อมที่ดี และการเลือกคบคนดีๆ มักมีอิทธิพลต่อความสำเร็จของคนเราCreate Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 20:24:37 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
17
18
19
22
25
28
31
 
 
All Blog